Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, làm việc tại tỉnh Gunma, Nhật Bản
Theo đặc phái viên TTXVN, chiều 15/12, ngay sau khi tới Nhật Bản để dự Hội nghị cấp cao kỷ niệm 50 năm quan hệ ASEAN – Nhật Bản và tiến hành các hoạt động song phương tại Nhật Bản, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đi thăm, làm việc tại tỉnh Gunma.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông Yamamoto Ichita, Thống đốc tỉnh Gunma. Ảnh: Dương Giang/TTXVN
Tại đây, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Thống đốc tỉnh Gunma Yamamoto Ichita; toạ đàm cùng Thống đốc và doanh nghiệp tiêu biểu của tỉnh và thăm Công ty Cổ phần Shibata Gousei.
Tỉn
h Gunma nằm ở vị trí trung tâm Nhật Bản, cách thủ đô Tokyo 120 km về phía Tây Bắc, là quê hương của 4 Thủ tướng Nhật Bản; dân số khoảng 2 triệu người, GDP năm 2021 khoảng 62 tỷ USD, có thế mạnh về ngành sản xuất thiết bị vận tải, linh kiện, thực phẩm, hóa học, nhựa. Hiện có 45 doanh nghiệp tỉnh đầu tư vào Việt Nam và nhiều doanh nghiệp quan tâm và mong muốn mở rộng đầu tư tại Việt Nam.
Cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh có khoảng 12.000 người, là cộng đồng người nước ngoài lớn nhất tại đây. Hợp tác giữa tỉnh Gunma với các bộ, ngành, địa phương Việt Nam đã và đang đạt được thành quả trên nhiều lĩnh vực như đầu tư, đào tạo nguồn nhân lực, giao lưu nhân dân…
Tại buổi tiếp Thống đốc tỉnh Gunma Yamamoto Ichita, Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ vui mừng đến thăm tỉnh Gunma, mảnh đất địa linh nhân kiệt, quê hương của 4 Thủ tướng Nhật Bản, trong đó có cựu Thủ tướng Fukuda Yasuo, người đã đưa ra học thuyết “từ trái tim đến trái tim” vào những năm 70 để thúc đẩy hợp tác giữa Nhật Bản và các nước ASEAN.
Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao hơn 500 hoạt động đã diễn ra để kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao tại hai nước trong năm 2023, chia sẻ kỷ niệm đáng nhớ khi đã cùng Thủ tướng Kishida Fumio công bố logo kỷ niệm, khởi động năm kỷ niệm Việt Nam – Nhật Bản vào cuối năm 2022; cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt mà lãnh đạo và nhân dân tỉnh Gunma dành cho Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam, cũng như sự hỗ trợ của Thống đốc và chính quyền tỉnh Gunma đối với cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại tỉnh.
Đánh giá cao những thành quả tích cực trong hợp tác địa phương giữa hai nước trong thời gian qua, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn coi hợp tác địa phương là kênh hiệu quả để thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác, tăng cường tình cảm gắn bó giữa người dân hai nước.
Hoan nghênh những quyết tâm, nỗ lực và sáng kiến của Thống đốc Yamamoto Ichita, chính quyền tỉnh Gunma trong việc thúc đẩy quan hệ với Việt Nam và các địa phương đối tác Việt Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Thống đốc tổ chức đoàn doanh nghiệp thăm Việt Nam và Ngày Gunma tại tỉnh Hà Nam vào năm 2024.
Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng đề nghị lãnh đạo tỉnh Gunma thúc đẩy quan hệ hợp tác với tỉnh Hà Nam và các địa phương Việt Nam có lãnh đạo thăm Gunma dịp này như Thái Bình, Hải Dương, Hưng Yên, Bắc Giang, Khánh Hoà và Cần Thơ nhằm khai thác hiệu quả tiềm năng còn rất lớn thông qua đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhân dân, thúc đẩy hợp tác du lịch.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chứng kiến Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa tỉnh Hà Nam và tỉnh Gunma. Ảnh: Dương Giang/TTXVN
Thống đốc Yamamoto Ichita bày tỏ vinh dự được Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới thăm tỉnh; khẳng định tình cảm, ấn tượng tốt đẹp với đất nước và con người Việt Nam; cho biết ngày càng nhiều doanh nghiệp của tỉnh quan tâm và có nhu cầu tìm hiểu thị trường Việt Nam.
Báo cáo Thủ tướng Phạm Minh Chính về việc Gunma là tỉnh đứng đầu Nhật Bản về tỷ lệ người Việt Nam trong tổng dân số, Thống đốc Yamamoto đánh giá cao và cảm ơn sự đóng góp tích cực của cộng đồng hơn 12.000 người Việt Nam đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.
Thống đốc Yamamoto cũng khẳng định sẽ tiếp tục tạo các điều kiện thuận lợi, đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa, nhân dân để tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, tiếp nhận nhiều hơn nữa lao động Việt Nam, trong đó có các thực tập sinh, cũng như quan tâm và hỗ trợ hòa nhập hơn nữa vào xã hội Nhật Bản.
Đánh giá Việt Nam là một thị trường hấp dẫn và phát triển, Thống đốc tỉnh Gunma khẳng định sẽ tiếp tục tổ chức đoàn doanh nghiệp thăm Việt Nam; thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại giữa hai nước; mong muốn Chính phủ Việt Nam tạo điều kiện để doanh nghiệp tỉnh Gunma đầu tư thuận lợi vào Việt Nam và có nhiều hơn nữa doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào tỉnh Gunma.
Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chứng kiến lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa tỉnh Hà Nam của Việt Nam và tỉnh Gunma, Nhật Bản.
Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng thăm khu giao lưu với người dân của tỉnh Gunma – nơi người dân và chính quyền có thể gặp gỡ để trao đổi, kiến nghị và thảo luận, giải đáp các vấn đề cùng quan tâm cả bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến.
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự toạ đàm với các doanh nghiệp tiêu biểu tỉnh Gunma. Ảnh: Dương Giang/TTXVN
Tiếp đó, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã toạ đàm cùng Thống đốc Yamamoto Ichita và doanh nghiệp tiêu biểu tỉnh Gunma về hợp tác đầu tư kinh doanh.
Tại buổi tọa đàm, các doanh nghiệp tỉnh Gunma giới thiệu về các tiềm năng, thế mạnh; đồng thời bày tỏ quan tâm và mong muốn đầu tư và mở rộng đầu tư tại Việt Nam, nhất là trong các lĩnh vực: Sản xuất thiết bị, linh kiện, thực phẩm, hóa chất, khoa học công nghệ, tài chính, du lịch, giải trí, dịch vụ phân phối, bán lẻ…
Đánh giá cao tiềm lực và hoan nghênh sự quan tâm, mong muốn hợp tác đầu tư của các doanh nghiệp tỉnh Guma đối với Việt Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định, Việt Nam khuyến khích các doanh nghiệp Nhật Bản nói chung và của tỉnh Gunma nói riêng mở rộng đầu tư kinh doanh tại Việt Nam, qua đó chuyển giao công nghệ, sử dụng nguyên vật liệu và lao động người Việt Nam.
Thông tin tới Thống đốc và doanh nghiệp tỉnh Gunma các yếu tố nền tảng về tình hình Việt Nam và điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp đầu tư, kinh doanh ổn định, hiệu quả tại Việt Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, Việt Nam đang thực hiện 3 đột phá chiến lược gồm hoàn thiện thể chế, phát triển hạ tầng và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.
Thời gian qua, trong bối cảnh tình hình thế giới diễn biến nhanh chóng, phức tạp, khó lường, Việt Nam đã nỗ lực tập trung giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, ưu tiên thúc đẩy tăng trưởng, bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế, tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo động lực tăng trưởng trong bối cảnh mới; và đạt được nhiều kết quả quan trọng, tình hình kinh tế-xã hội tiếp tục có nhiều điểm sáng trên các lĩnh vực.
Điểm lại quá trình 50 năm xây dựng, vun đắp, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định quan hệ Việt Nam – Nhật Bản phát triển tốt đẹp, đã chính thức bước sang một chương mới sau khi hai bên thiết lập quan hệ “Đối tác Chiến lược toàn diện vì hòa bình và thịnh vượng tại châu Á và trên thế giới”.
Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, các kết quả hợp tác giữa hai bên thời gian qua là đáng khích lệ, nhưng vẫn chưa thực sự tương xứng với tiềm năng hợp tác của Việt Nam và Nhật Bản nói chung và với tỉnh Gunma nói riêng.
Thủ tướng cho biết, Việt Nam tạo điều kiện tốt nhất có thể và mong muốn các doanh nghiệp tỉnh Gunma và Nhật Bản tiếp tục mở rộng hoạt động hợp tác đầu tư trong những lĩnh vực mà hai bên có nhiều thế mạnh, tiềm năng, đồng thời khai phá những lĩnh vực hợp tác mới. Trong đó sớm có các dự án đầu tư thuộc các ngành, lĩnh vực như kinh tế xanh, kinh tế số, kinh tế tuần hoàn, kinh tế tri thức; khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo, linh kiện điện tử, ô tô điện…; sản xuất chất bán dẫn, năng lượng mới (hydrogen), năng lượng tái tạo; Trung tâm tài chính, tài chính xanh; công nghệ sinh học, y tế; nông nghiệp công nghệ cao…
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại buổi toạ đàm. Ảnh: Dương Giang/TTXVN
Với quyết tâm cao, nỗ lực lớn của hai bên, trên nền tảng “Quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện vì hòa bình và thịnh vượng tại châu Á và thế giới”, Thủ tướng Phạm Minh Chính tin tưởng rằng, hợp tác kinh tế – đầu tư – thương mại song phương giữa Việt Nam và Nhật Bản nói chung, với tỉnh Gunma nói riêng sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Chính quyền và các doanh nghiệp tỉnh Gunma sẽ là những nhân tố quan trọng, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị giữa hai nước.
Thủ tướng Phạm Minh Chính mong muốn hai bên đã cố gắng rồi thì cố gắng hơn, đã quyết tâm rồi thì quyết tâm cao hơn, cùng nhau hợp tác, phát triển, vì lợi ích, ấm no, hạnh phúc của nhân dân hai nước.
Trước đó, chiều cùng ngày, thăm công ty và động viên lao động Việt Nam đang làm việc tại Công ty Shibata Gousei – doanh nghiệp hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực lắp ráp, gia công ép nhựa, chế tạo khuôn mẫu cho bộ phận nhựa nội thất ô tô; là tiêu biểu về tự động hóa, sản xuất thân thiện môi trường; Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc mừng, đánh giá cao sự phát triển và thành tựu đạt được của công ty trong những năm qua; đặc biệt là việc sử dụng nguồn nhân lực chất lượng cao, tự động hóa, áp dụng công nghệ Internet vạn vật (IOT) trong vận hành, cũng như triển khai sáng kiến Các Mục tiêu phát triển bền vững (SDGs), sản xuất xanh, sản xuất sạch.
Tại Hội nghị lần thứ 28 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP 28) vừa qua, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio đã cùng nhấn mạnh quyết tâm hợp tác, cùng đề cao đoàn kết quốc tế, chủ nghĩa đa phương, góp phần thực hiện mục tiêu giảm phát thải, giữ nhiệt độ trái đất không tăng quá 1,5 độ C.
Thủ tướng Phạm Minh Chính vui mừng khi biết có nhiều kỹ sư, nhân viên Việt Nam đang làm việc chăm chỉ tại công ty, đảm nhiệm nhiều vị trí chủ chốt trong việc chế tạo thiết bị tự động hóa, chuyển đổi số của công ty, “coi công ty như nhà mình”, trong điều kiện làm việc và đãi ngộ tốt; mong muốn lãnh đạo công ty tiếp tục tiếp nhận thêm lao động Việt Nam, luôn quan tâm, tạo điều kiện để các kỹ sư, nhân viên người Việt Nam sinh sống, làm việc thuận lợi, nâng cao tay nghề, được học hỏi những công nghệ tiên tiến của Nhật Bản. Tình hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản cần được thể hiện ngay trong nhà máy, người Việt Nam và Nhật Bản cùng chung sức, đồng lòng phát triển nhà máy theo xu thế tự động hóa và thân thiện với môi trường.
Với các lao động người Việt Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính mong muốn luôn đoàn kết, chăm chỉ làm việc, nỗ lực học hỏi, nâng cao tay nghề, ngày càng tiến bộ, đóng góp cho công ty và cho quan hệ Việt Nam – Nhật Bản, khi có điều kiện thì đóng góp cho phát triển kinh tế – xã hội đất nước.
Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 43: Nhật Bản công bố sáng kiến kết nối toàn diện
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 6/9, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đã tham dự Diễn đàn ASEAN - Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương (AIPF) - một sự kiện thuộc chuỗi các hội nghị cấp cao của ASEAN đang diễn ra tại thủ đô Jakarta, Indonesia.
Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida phát biểu tại Diễn đàn ASEAN-Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương (AIPF) trong khuôn khổ chuỗi Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 43 ở Jakarta, Indonesia ngày 6/9/2023. Ảnh: AFP/TTXVN
Phát biểu tại diễn đàn, Thủ tướng Kishida nhấn mạnh với sự phát triển kinh tế mạnh mẽ của các nước ASEAN, khu vực Ấn Độ Dương -Thái Bình Dương đang trở thành động lực thúc đẩy kinh tế thế giới đi lên. Tầm nhìn ASEAN về Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương (AOIP) và Sáng kiến Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở (FOIP) đều dựa trên nguyên tắc thiết yếu là sự cởi mở, minh bạch và toàn diện, tôn trọng luật pháp quốc tế. Nhật Bản là quốc gia luôn ủng hộ vai trò trung tâm và thống nhất của ASEAN, cũng là nước đầu tiên bày tỏ sự ủng hộ hoàn toàn đối với AOIP vào năm 2019. Thủ tướng Kishida cũng công bố "Sáng kiến kết nối toàn diện Nhật Bản-ASEAN" trên 6 lĩnh vực cụ thể.
Đầu tiên là phát triển cơ sở hạ tầng. Nhật Bản sẽ hỗ trợ phát triển các cảng biển, đường bộ, đường sắt và sân bay để thúc đẩy dòng người và hàng hóa giữa các nước ASEAN. Các dự án mà Nhật Bản đang triển khai hiện nay đã lên tới gần 2.800 tỷ yen (khoảng 19 tỷ USD). Ngoài ra, Nhật Bản cũng sẽ thúc đẩy hợp tác về mặt kỹ thuật, tiếp tục cung cấp công nghệ và kiến thức của Nhật Bản cho các nước ASEAN.
Thứ hai là kết nối kỹ thuật số. Nhật Bản sẽ hợp tác để thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc số hóa của các nước ASEAN, đồng thời tăng cường kết nối khu vực bằng công nghệ kỹ thuật số và đóng góp vào việc bảo đảm an ninh mạng.
Thứ ba là hợp tác hàng hải. Đây là yếu tố quan trọng trong việc tăng cường kết nối giữa Nhật Bản và các nước ASEAN thông qua đường biển. Nhật Bản sẽ hỗ trợ tăng cường năng lực thực thi pháp luật hàng hải bằng cách hỗ trợ đào tạo nhân viên hoặc cung cấp tàu tuần tra cho các lực lượng bảo vệ bờ biển.
Thứ tư là tăng cường chuỗi cung ứng. Để ứng phó với tác động của đại dịch COVID-19 và xung đột quân sự Nga - Ukraine, việc đảm bảo dòng hàng hóa ổn định và an ninh lượng thực là vấn đề rất quan trọng. Nhật Bản sẽ đóng góp tích cực vào việc củng cố chuỗi cung ứng trong ASEAN và cùng nhau xây dựng một nền kinh tế bền vững trước các cuộc khủng hoảng.
Thứ năm là khả năng kết nối nguồn điện. ASEAN là nơi đang có tốc độ phát triển kinh tế nhanh chóng và nhu cầu sử dụng điện ngày càng tăng.
Để đảm bảo nguồn cung điện ổn định, Nhật Bản sẽ hỗ trợ cải thiện kết nối nguồn điện thông qua việc xây dựng quy hoạch tổng thể và đào tạo con người.
Thứ sáu là kết nối con người và tri thức. Hỗ trợ phát triển của xã hội chính là con người và tri thức. Nhật Bản sẽ hợp tác phát triển nguồn nhân lực ở các nước ASEAN thông qua các chương trình trao đổi nhân sự, đào tạo nhân sự trên nhiều lĩnh vực, đồng thời tăng cường mạng lưới giao lưu hợp tác giữa Nhật Bản và các nước ASEAN. Nhật Bản sẽ triển khai kế hoạch đào tạo 5.000 nhân sự trong 3 năm tới trong các lĩnh vực nói trên.
Kết thúc bài phát biểu tại diễn đàn, Thủ tướng Kishida cho biết vào tháng 12 tới, để kết thúc năm kỷ niệm 50 năm quan hệ hữu nghị và hợp tác Nhật Bản - ASEAN, Nhật Bản sẽ mời lãnh đạo các nước ASEAN đến thủ đô Tokyo và tham dự Hội nghị cấp cao đặc biệt Nhật Bản - ASEAN. Khi đó, Nhật Bản hy vọng sẽ cùng lãnh đạo các nước ASEAN xây dựng một tầm nhìn chung giúp định hình hướng đi của quan hệ song phương cũng như phương hướng hợp tác trong tương lai.
Nhật Bản sẽ triển khai các sáng kiến hợp tác một cách sâu rộng trên các lĩnh vực chính trị, an ninh, kinh tế, văn hóa và xã hội, đồng thời thúc đẩy hơn nữa các hoạt động trao đổi văn hóa, giao lưu nhân dân, cũng như hỗ trợ giáo dục đào tạo tiếng Nhật. Với những nỗ lực này, Nhật Bản hy vọng sẽ cùng các nước ASEAN tiến lên phía trước, truyền lại tinh thần của tình hữu nghị Nhật Bản - ASEAN cho thế hệ tiếp theo và biến kỷ nguyên mới này thành cơ hội để hai bên cùng phát triển.
Nhật Bản ủng hộ mạnh mẽ sự thống nhất ASEAN
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 6/9, phát biểu tại Hội nghị Cấp cao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) - Nhật Bản lần thứ 26 tại Jakarta, Thủ tướng Nhật Bản, ông Kishida Fumio khẳng định nước này ủng hộ mạnh mẽ sự thống nhất ASEAN và việc lồng ghép Tầm nhìn ASEAN về Ấn Độ Dương-Thái Bình...
Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Israel không kích địa điểm họp bầu Đại giáo chủ của Iran

Trung Quốc và Ấn Độ nỗ lực hạ nhiệt căng thẳng khu vực Trung Đông

Giao tranh giữa Pakistan và Afghanistan tiếp diễn

Châu Á gấp rút tìm nguồn năng lượng thay thế khi tình hình Iran tiếp tục 'nóng'

Đại sứ Mỹ khuyến cáo công dân ở Israel sơ tán qua Ai Cập

Phụ huynh Trung Quốc dùng A.I. để 'giải cứu' bài tập về nhà cho con

Pháp triển khai tiêm kích tới UAE

Lý do Lãnh tụ Tối cao Iran từ chối sự bảo vệ đặc biệt

Nguy cơ Mỹ cạn kiệt tên lửa đánh chặn nếu xung đột với Iran kéo dài thêm 1 tuần

Bệnh viện Israel chuyển hoạt động xuống hầm tránh tên lửa Iran

Nga kêu gọi triệu tập hội nghị về Trung Đông

Liên hợp quốc xác nhận thiệt hại đầu tiên tại cơ sở hạt nhân Iran
Có thể bạn quan tâm

Luộc lòng lợn cho thêm nước này, lòng trắng giòn cực ngon, cách pha nước chấm lòng bất bại
Ẩm thực
09:31:20 04/03/2026
Thừa cân, béo phì đang tăng nhanh
Sức khỏe
09:30:44 04/03/2026
Mai Tài Phến đi ăn riêng cùng gia đình Mỹ Tâm, bị "tóm dính" khoảnh khắc về chung nhà
Sao việt
09:27:28 04/03/2026
Sống trong biệt thự hàng chục tỷ đồng, vợ vẫn nhất quyết đòi thuê trọ ở riêng
Góc tâm tình
09:25:49 04/03/2026
Tình trạng đáng lo ngại của Park Bom sau khi viết tâm thư gây sốc "kể tội" các chị em 2NE1 và ông lớn YG
Sao châu á
09:20:21 04/03/2026
5 thói quen tưởng chừng gây tăng cân lại có thể giúp bạn giảm cân
Làm đẹp
09:13:53 04/03/2026
Bước chân vào đời - Tập 5: Sau cãi chị hỗn hào, Minh đã chịu lên Hà Nội
Phim việt
09:03:43 04/03/2026
Tử vi 12 cung hoàng đạo 4/3: Song Tử tài lộc dồi dào, tình duyên hao hụt
Trắc nghiệm
08:53:52 04/03/2026
Nguy cơ của Trấn Thành
Hậu trường phim
08:41:54 04/03/2026
Thời của xe máy điện - xe mới liên tiếp ra mắt khách Việt
Xe máy
08:33:43 04/03/2026
Mốc son mới trong hợp tác giữa Quân đội hai nước Lào – Việt Nam
Mỹ xác định sử dụng AI gây rủi ro cho hệ thống tài chính
Tổng thống Mỹ Biden đánh giá cao cuộc điện đàm với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu thông điệp ứng phó khủng hoảng 'chưa từng có tiền lệ'
Tuyên bố chung Viêng Chăn kêu gọi tăng cường hợp tác vì một Lưu vực sông Mekong bền vững
Điện mừng Tân Thủ tướng Anh
Bước khởi đầu của tương lai năng lượng sạch
Ca mắc COVID-19 tăng cao kỷ lục, Nhật Bản nới lỏng tiếp cận kit xét nghiệm, thuốc chữa
Các nước chạy đua tích trữ LNG, khiến nhiều quốc gia nghèo thiếu khí đốt
Ngành thuế Nhật Bản phát động cuộc thi vực dậy doanh thu từ rượu bia
Nhật Bản ghi nhận ngày có số ca mắc mới COVID-19 cao kỷ lục
Đại dịch COVID-19 làm thêm 8.000 người Nhật Bản tự tử
Chuyên gia Nhật Bản cảnh báo biến thể Omicron nguy hiểm hơn với trẻ em
Bắt giữ một thành viên Ban tổ chức Olympic Tokyo bị nghi nhận hối lộ
Đám cưới ở Trung Quốc gây xôn xao: Mẹ kế và cha dượng để con riêng lấy nhau
Xung đột tại Trung Đông: Iran tuyên bố không đàm phán với Mỹ
Cảnh báo rủi ro từ việc chia sẻ video không kích tại Trung Đông
Tổng thống Trump tuyên bố đã 'quá muộn' để đàm phán với Iran
Giới thượng lưu ở Dubai tưởng nhầm tên lửa từ Iran bị đánh chặn là pháo hoa
Iran nêu điều kiện chấm dứt giao tranh
Người Israel kể 'ngày kinh hoàng' khi tên lửa Iran giáng xuống
Khách sạn UAE không được đuổi khách, 20.000 người mắc kẹt được trả chi phí
Ca sĩ Thanh Thảo nói gì về 'người cũ'?
Cái giá cho nhan sắc tiên tử của mỹ nhân đẹp nhất thế giới, chỉ có tài phiệt mới dám làm điều này
Đoạn clip vạch trần bộ mặt tâm cơ của "công chúa Kpop", đồng nghiệp phải nhịn nhục nhường chỗ
Nhà vợ cho căn hộ tiền tỷ nhưng không muốn tôi đón mẹ ruột lên ở
Nga hưởng lợi ra sao giữa bất ổn nguồn cung dầu ở Trung Đông?
Siu Black lần đầu xuất hiện sau đợt nhập viện do suy thận, nghe hát mới hiểu đẳng cấp "hoạ mi núi rừng"
Phim mới của Park Min Young đỉnh quá rồi: Nữ chính vừa đẹp vừa nguy hiểm, rating top 1 cả nước là đương nhiên
Nhan sắc thời chưa nổi tiếng của "chị Bờ Vai" bất ngờ gây sốt trở lại
Nữ diễn viên trẻ mất tích trong chuyến du lịch Trung Đông, bạn bè cầu cứu
Trấn Thành dành 7 từ cho Mỹ Tâm trước giờ G công chiếu phim Tài
Người duy nhất Trấn Thành mang ơn giữa hào quang 2000 tỷ
Diễn viên Lê Lộc mang thai con đầu lòng
Lê Lộc xác nhận mang thai con đầu lòng với Tuấn Dũng sau 5 năm gắn bó
Phản ứng của hai con trai khi ông trùm giải trí để toàn bộ tài sản cho con dâu
Tin được không: Cao thủ cờ tướng Trung Quốc sang Việt Nam đánh giải hội làng bị loại ngay từ sơ loại
Hà Nội: Từ chối chở khách say xỉn, tài xế xe công nghệ bị đánh sưng mặt
Chấn động: Park Bom viết thư tay tố cáo đồng đội dùng chất cấm, ra tối hậu thư cực căng cho CL - Yang Hyun Suk
Nữ ca sĩ Vbiz xác nhận mang thai với sao nam là bố đơn thân, có 1 con riêng