Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Loại trừ sự “lai căng” sản phẩm thổ cẩm

Theo dõi VGT trên

Tối 14.1, tại thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông), “Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ nhất, tại Đắk Nông” đã chính thức khai mạc với sự tham gia của hơn 2.000 nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên, nhạc công, vận động viên quần chúng là đồng bào các dân tộc thiểu số đại diện cho 17 tỉnh, thành trong cả nước.

Với chủ đề “ Văn hóa thổ cẩm – Tinh hoa hội tụ”, chương trình nghệ thuật tại đêm khai mạc đã tái hiện quá trình hình thành, phát triển, ý nghĩa của văn hóa thổ cẩm trong đời sống của đồng bào các dân tộc.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Loại trừ sự lai căng sản phẩm thổ cẩm - Hình 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại lễ khai mạc.

Theo Ban tổ chức, Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ nhất sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 14 – 16.1. Lễ hội có các hoạt động đáng chú ý như: triển lãm không gian văn hóa thổ cẩm, không gian văn hóa ẩm thực, trình diễn thời trang thổ cẩm, hội thảo văn hóa thổ cẩm, lễ hội đường phố, phục dựng nghi lễ truyền thống…

Lễ hội được xem là sự kiện nhằm tôn vinh, bảo tồn, phát huy giá trị thổ cẩm, một di sản văn hóa truyền thống của các dân tộc Việt Nam; đồng thời chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập tỉnh Đắk Nông (2004 – 2019).

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Loại trừ sự lai căng sản phẩm thổ cẩm - Hình 2

Bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông phát biểu khai mạc Lễ hội.

Phát biểu khai mạc Lễ hội, bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, Trưởng Ban tổ chức, cho biết, nếu cồng chiêng là bức tranh sôi động thể hiện tiếng nói của người dân Tây Nguyên, thì thổ cẩm lại là bức tranh tĩnh chân thật, đa sắc màu được thêu dệt từ những ước vọng về cuộc sống cộng đồng của các dân tộc bản địa.

Qua bàn tay khéo léo, tài hoa của các nghệ nhân, tinh hoa của núi rừng đã được thổi hồn vào những tấm thổ cẩm, một nét văn hóa độc đáo trong sinh hoạt của người dân gắn với truyền thống của mỗi dân tộc. Hoa văn thổ cẩm mang một nét đẹp quyến rũ trong lễ trưởng thành, chúc phúc, ma chay, cưới xin, mừng lúa mới…hòa âm trong cồng chiêng đại ngàn.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Loại trừ sự lai căng sản phẩm thổ cẩm - Hình 3

Đêm khai mạc có sự góp mặt của Hoa hậu Ngọc Hân và H’Hen Niê.

“Tuy nhiên, trước xu thế phát triển và hội nhập mang tính toàn cầu, văn hóa thổ cẩm đã dần bị mai một. Vì vậy, việc tổ chức “Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ nhất, tại Đắk Nông” sẽ góp phần quan trọng trong việc bảo tồn, khôi phục và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống các dân tộc thiểu số Việt Nam”- bà Hạnh cho biết.

Video đang HOT

Tham dự Lễ hội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, cho biết, thổ cẩm được sáng tạo từ ngàn xưa, trong quá trình lao động sáng tạo do bàn tay khối óc con người được lưu giữ, lưu truyền từ đời này sang đời khác.

Thổ cẩm không chỉ có vai trò đặc biệt đối với đời sống của các đồng bào dân tộc mà còn góp phần quan trọng làm phong phú đời sống văn hóa tinh thần các dân tộc Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Loại trừ sự lai căng sản phẩm thổ cẩm - Hình 4

Tiết mục văn nghệ tại đêm khai mạc.

Vì thế theo Thủ tướng, cần phải nhìn ra khía cạnh kinh tế với những tiềm năng trong từng tấm thổ cẩm mà đồng bào đã cần cù làm ra với tất cả niềm tự hào thiêng liêng về bản sắc văn hóa, những nét đặc trưng riêng được chuyển tải bằng chất liệu thổ cẩm.

Thủ tướng cho hay, trong nghị quyết số 6 tại hội nghị trung ương 4 BCH Trung ương Đảng khóa XII khẳng định, xây dựng văn hóa trong kinh tế, khai thác hiệu quả khía cạnh kinh tế của văn hóa, nâng cao giá trị văn hóa trong các sản phẩm mang đặc trưng, đặc sắc của mỗi địa phương.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Loại trừ sự lai căng sản phẩm thổ cẩm - Hình 5

Một tiết mục trong chương trình văn nghệ tại đêm khai mạc.

Do đó, Thủ tướng đề nghị các bộ ngành, đặc biệt là Bộ VH-TT & DL cần tích hợp khía cạnh văn hóa các sản phẩm thổ cẩm gắn với từng vùng miền, từng cộng đồng vào chiến lược phát triển du lịch. Đặc biệt các mô hình du lịch văn hóa cộng đồng trải nghiệm từ các vùng miền núi Tây Bắc đến Tây Nguyên…để mỗi tấm thổ cẩm dệt ra đều chứa đựng một câu chuyện đặc sắc về lịch sử, bản sắc văn hóa của 54 dân tộc anh em…

Để từ đó một trong những quà tặng của những vị lãnh đạo đối với những nhà lãnh đạo quốc tế trong những chuyến công du chính là những sản phẩm thổ cẩm của đồng bào ta, trong đó có thổ cẩm của đồng bào Đắk Nông.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Loại trừ sự lai căng sản phẩm thổ cẩm - Hình 6

Hàng ngàn người dân thị xã Gia Nghĩa tham dự đêm khai mạc Lễ hội.

Cũng theo Thủ tướng, các đơn vị cần nghiên cứu, tiếp cận để đưa thổ cẩm vào sản xuất các sản phẩm cao cấp. “Ngành thương mại của Việt Nam hiện nay đã được Quốc tế quan tâm và đánh giá cao, tôi tin rằng nếu có quyết tâm và chiến lược đúng đắn chúng ta có thể làm ra được điều tương tự với các sản phẩm thổ cẩm Việt Nam”- Thủ tướng nói.

Thủ tướng cũng nhấn mạnh, bên cạnh việc nghiên cứu các cơ chế, chính sách nhằm nâng cao hơn nữa khả năng bảo tồn các sản phẩm thổ cẩm thì cũng phải kiên quyết loại trừ sự lai căng, làm giả, làm dối các sản phẩm thổ cẩm…

Theo Danviet

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Gỡ vướng mắc để TP.HCM phát triển xứng tầm

Làm việc với TP.HCM sau một năm triển khai thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù để phát triển, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo: "Tất cả các bộ ngành T.Ư và địa phương có mặt tập trung thảo luận, góp ý cùng TP.HCM tháo gỡ các vướng mắc để TP phát triển không chỉ ngang tầm Đông Nam Á và còn sánh ngang khu vực châu Á".

Sáng 12.11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc với UBND TP.HCM về một năm triển khai Nghị quyết 54 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM.

Đến dự còn có Thường trực Ban bí thư Trần Quốc Vượng, Trưởng Ban Tuyên giáo Võ Văn Thưởng, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình và các Bộ, ngành; phía TP.HCM có Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong và các Sở, ngành TP.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Gỡ vướng mắc để TP.HCM phát triển xứng tầm - Hình 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu định hướng tại buổi làm việc. Ảnh: H.V

Theo Thủ tướng, những bước tiến của TP.HCM trong năm 2018 và các năm qua rất mạnh mẽ, góp công lớn cùng cả nước đưa nền kinh tế ngày một phát triển. Tuy nhiên, quá trình phát triển của TP cũng còn nhiều vướng mắc cần tháo gỡ.

"Vì vậy, trong buổi làm việc hôm nay chúng ta cần tập trung thảo luận, góp ý cùng TP.HCM tháo gỡ vướng mắc tồn tại để TP phát triển hơn nữa, phải hướng tới một tinh thần cùng bàn bạc, mạnh mẽ hơn, đưa TP.HCM phát triển hơn", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo.

Hoan ngênh báo cáo đánh giá, kiến nghị về những vướng mắc của TP sâu sát và trách nhiệm, Thủ tướng cho rằng một năm qua TP phát triển nhiều mặt, đạt được nhiều thành tích dù gặp nhiều khó khăn như: Khiếu kiện đông người, kéo dài, tình hình kích động biểu tình... nhưng kết quả đạt được rất ấn tượng. Trong đó, chỉ tiêu tăng tưởng đạt 8,3%, thu ngân sách hoàn thành chỉ tiêu dù được giao rất cao, ổn định trật tự an toàn xã hội...

Đặc biệt, trong một năm triển khai cơ chế đặc thù, Thủ tướng đánh giá cao TP.HCM đã có những sáng tạo trong các giải pháp để thực hiện cơ chế này.

"Tôi thấy một số biện pháp ban đầu được TP.HCM đẩy nhanh, các nhóm giải phát phát triển rất ấn tượng và gắn với thực tiễn. TP.HCM đã đạt được những kết quả ban đầu khả quan, nhưng cũng nhìn thấy được những vướng mắc cần tháo gỡ. Để tháo gỡ vướng mắc, các đồng chí đã tập hợp 35 kiến nghị gửi T.Ư. Hôm nay có đầy đủ các Bộ ngành, chúng ta sẽ tập trung tháo gỡ những vướng mắc này... để TP phát triển thuận lợi, nhanh nhưng bền vững", Thủ tướng đề nghị.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Gỡ vướng mắc để TP.HCM phát triển xứng tầm - Hình 2

Dự án Metro, một trong những vướng mắc vừa được T.Ư tháo gỡ để đẩy nhanh tiến độ vào tháng Giêng tới.

Báo cáo tại buổi làm việc, Bí thư TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết, sau một năm triển khai cơ chế, chính sách đặc thù TP đã có những kết quả ban đầu.

Cụ thể, TP đã xây dựng đề án cơ chế, chính sách thu hút nhân tài, chuyên gia, nhà khoa học về công tác ở các sở ban ngành, các khu công nghệ cao (Nghị quyết số 04/2018/NQ-HĐND ngày 16.3.2018, Nghị quyết số 20/2018/NQ-HĐND ngày 7.12.2018).

Danh mục 31 dự án chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa từ 10ha trở lên phù hợp với quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất trồng lúa (Nghị quyết số 09/NQ-HĐND ngày 12.7.2018 với 28 dự án, Nghị quyết số 33/NQ-HĐND ngày 7.12.2018 với 03 dự án).

Đề án tăng mức hoặc tỷ lệ thu phí, lệ phí đã được cấp có thẩm quyền quyết định đối với các loại phí, lệ phí trong Danh mục phí, lệ phí ban hành kèm theo Luật phí và lệ phí: (1) ban hành mức thu phí sử dụng tạm thời lòng đường để đỗ xe ô tô trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh (Nghị quyết số 01/2018/NQ - HĐND ngày 16.3.2018), (2) Điều chỉnh mức thu phí bảo vệ môi trường đối với nước thải công nghiệp trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh (Nghị quyết số 02/2018/NQ-HĐND ngày 16.3.2018).

Đề án thực hiện và sử dụng nguồn thực hiện cải cách tiền lương; chi thu nhập tăng thêm cho cán bộ, công chức, viên chức khu vực quản lý nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội và đơn vị sự nghiệp công lập (Nghị quyết số 03/2018/NQ-HĐND ngày 16.3.2018).

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Gỡ vướng mắc để TP.HCM phát triển xứng tầm - Hình 3

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân báo cáo kết quả một năm triển khai cơ chế đặc thù. Ảnh: H.V

Ban Thường vụ Thành ủy xây dựng và triển khai thực hiện Quy định số 1374-QĐ/TU ngày 1.12.2017 của Ban Thường vụ Thành ủy về quy trình giải quyết thông tin phản ánh liên quan các tập thể, cá nhân suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Tổ công tác 1374 của Ban Thường vụ Thành ủy đã thành lập một số đoàn công tác, làm việc với các tổ chức Đảng, đảng viên có liên quan để đôn đốc, nhắc nhở việc giải quyết thông tin phản ánh; việc chỉ đạo xử lý các phản ánh của cử tri, phán ảnh của cơ quan báo chí và các đơn, thư khiếu nại, phản ánh, tố cáo của cán bộ, đảng viên, người dân đã có sự chuyển biến tích cực, nhanh và kịp thời hơn nhất là những vụ việc kéo dài hoặc có dư luận phản ánh nhiều, góp phần làm giảm tình trạng đơn, thư khiếu nại, tố cáo gửi đến các cơ quan đầu mối tiếp nhận thông tin cấp thành phố so với trước khi có Quy định 1374.

Qua chỉ đạo giải quyết nội dung thông tin phản ánh, trong năm 2018 có 21/66 cấp ủy đã xử lý 1.475 thông tin, thi hành kỷ luật 97 đảng viên có sai phạm từ mức khiển trách đến khai trừ (khiển trách: 56 đảng viên, cảnh cáo: 33 đảng viên; cách chứ: 7 đảng viên; khai trừ: 1 đảng viên); thi hành kỷ luật về chính quyền đối với 142 cán bộ; công chức từ mức khiển trách đến buộc thôi việc (khiển trách: 63 trường hợp; kéo dài thời gian nâng bậc lương: 10 trường hợp; cảnh cáo: 40 trường hợp; cách chức: 7 trường hợp; giáng cấp hoặc chuyển vị trí công tác: 9 trường hợp; buộc thôi việc: 13 trường hợp).

Hiện nay đội ngũ cán bộ đương nhiệm và quy hoạch các chức danh theo quy định của thành phố khá đông, chỉ tiêu đào tạo được phân bổ cho thành phố chưa đáp ứng yêu cầu về trang bị trình độ lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ chủ chốt thành phố.

Ban thường vụ Thành ủy TP.HCM kiến nghị với Ban Bí thư cho phép thành phố được thực hiện thí điểm chủ động đào tạo lý luận chính trị trình độ cao cấp tại Học viện cán bộ TP. Đồng thời, xem xét chấp thuận mở rộng đối tượng đào tạo cao cấp lý luận chính trị đến cán bộ đương nhiệm bí thư, phó bí thư, chủ tịch Ủy ban nhân dân phường, xã, thị trấn; phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo đài, nhà xuất bản; cán bộ thuộc khối nội chính (thẩm phán Tòa án nhân dân thành phố, kiểm sát viên Viện Kiểm sát nhân dân thành phố, đội trưởng, đội phó thuộc Công an thành phố và các chức danh tương đương trở lên,...)

Theo Danviet

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cô gái mất liên lạc 1 tuần sau tin nhắn 'vào Đà Nẵng đi khảo sát'Cô gái mất liên lạc 1 tuần sau tin nhắn 'vào Đà Nẵng đi khảo sát'
17:17:39 03/03/2025
Xác minh clip nhóm người mặc đồ đen bịt mặt, khiêng quan tài "diễu phố"Xác minh clip nhóm người mặc đồ đen bịt mặt, khiêng quan tài "diễu phố"
08:52:03 03/03/2025
Máy xúc lên dốc thì mất phanh, lật xuống bờ kè khiến 1 người chếtMáy xúc lên dốc thì mất phanh, lật xuống bờ kè khiến 1 người chết
12:42:19 03/03/2025
Nguyên nhân vụ nổ khiến tường đổ sập, 20 ô cửa kính của ngân hàng vỡ vụnNguyên nhân vụ nổ khiến tường đổ sập, 20 ô cửa kính của ngân hàng vỡ vụn
13:55:47 02/03/2025
Bé gái 7 tuổi mất tích giữa đêm, cả làng ra quyết định khẩn cấpBé gái 7 tuổi mất tích giữa đêm, cả làng ra quyết định khẩn cấp
07:01:34 04/03/2025
Va chạm xe đầu kéo trên quốc lộ 51, người phụ nữ tử vong thương tâmVa chạm xe đầu kéo trên quốc lộ 51, người phụ nữ tử vong thương tâm
14:13:21 02/03/2025
Bộ Chính trị chỉ đạo tạm dừng Đại hội đảng bộ cấp huyện, xãBộ Chính trị chỉ đạo tạm dừng Đại hội đảng bộ cấp huyện, xã
08:08:24 03/03/2025
4 thanh niên khiêng quan tài diễu phố và những trò lố vi phạm an toàn giao thông4 thanh niên khiêng quan tài diễu phố và những trò lố vi phạm an toàn giao thông
12:47:27 03/03/2025

Tin đang nóng

Thái độ Xuân Hinh dành cho Hòa MinzyThái độ Xuân Hinh dành cho Hòa Minzy
07:03:51 04/03/2025
Chiến sĩ cảnh sát cơ động bị đâm tử vong: Hiền, siêng năng, giỏi tiếng AnhChiến sĩ cảnh sát cơ động bị đâm tử vong: Hiền, siêng năng, giỏi tiếng Anh
10:14:59 04/03/2025
Tờ hóa đơn trong túi áo hé lộ bí mật động trời của chồng, cay đắng hơn cả, anh chỉ nói đúng 3 từ khi bị vạch trầnTờ hóa đơn trong túi áo hé lộ bí mật động trời của chồng, cay đắng hơn cả, anh chỉ nói đúng 3 từ khi bị vạch trần
05:09:57 04/03/2025
Nữ ca sĩ trẻ nhất được phong NSND: Giàu có, ở biệt phủ 8000m2, lấy chồng 3 sau 2 lần đổ vỡNữ ca sĩ trẻ nhất được phong NSND: Giàu có, ở biệt phủ 8000m2, lấy chồng 3 sau 2 lần đổ vỡ
06:59:17 04/03/2025
Mẹ tôi nhập viện sau khi phát hiện con dâu mua món đồ lạ xa xỉ đặt chình ình giữa nhàMẹ tôi nhập viện sau khi phát hiện con dâu mua món đồ lạ xa xỉ đặt chình ình giữa nhà
05:19:58 04/03/2025
75 triệu người xem "Dương Quá" lần đầu lộ diện, thái độ đắc thắng sau khi bỏ "Tiểu Long Nữ" gây xôn xao dư luận75 triệu người xem "Dương Quá" lần đầu lộ diện, thái độ đắc thắng sau khi bỏ "Tiểu Long Nữ" gây xôn xao dư luận
06:29:03 04/03/2025
Sau khi phát hiện "vết muỗi đốt" trên cổ chồng, tôi không ngờ lại phải ly hôn vì lý do... chồng thất tìnhSau khi phát hiện "vết muỗi đốt" trên cổ chồng, tôi không ngờ lại phải ly hôn vì lý do... chồng thất tình
05:26:28 04/03/2025
Nửa đêm nghe tiếng khóc bên phòng con rể, tôi hốt hoảng đẩy cửa vào thì thấy con gái đang quỳ trên nền nhà cầu xin chồng giải thoátNửa đêm nghe tiếng khóc bên phòng con rể, tôi hốt hoảng đẩy cửa vào thì thấy con gái đang quỳ trên nền nhà cầu xin chồng giải thoát
05:23:28 04/03/2025

Tin mới nhất

Chuẩn bị sẵn sàng cho APEC 2027 tại Phú Quốc

Chuẩn bị sẵn sàng cho APEC 2027 tại Phú Quốc

10:24:22 04/03/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, việc tổ chức Hội nghị APEC 2027 tại TP.Phú Quốc (Kiên Giang) là sự kiện quan trọng.
Bình Phước cần đảm bảo an ninh trật tự tại 5 cơ sở cai nghiện

Bình Phước cần đảm bảo an ninh trật tự tại 5 cơ sở cai nghiện

09:57:03 04/03/2025
Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Long đề nghị Công an tỉnh Bình Phước nâng cao hiệu quả cai nghiện và đảm bảo nghiêm ngặt tình hình an ninh trật tự tại 5 cơ sở cai nghiện ma túy mới tiếp nhận.
Vượt ô tô tải tông trúng xe bồn chở xăng, 2 thanh niên tử vong

Vượt ô tô tải tông trúng xe bồn chở xăng, 2 thanh niên tử vong

09:24:48 04/03/2025
Sáng 4/3, lãnh đạo xã Hữu Kiệm, (huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) cho biết, ở địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng khiến 2 thanh niên tử vong.
Nam thanh niên đánh tới tấp người đàn ông sau va chạm giao thông

Nam thanh niên đánh tới tấp người đàn ông sau va chạm giao thông

17:15:32 03/03/2025
Ngày 3/3, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh nam thanh niên liên tục đánh tới tấp một người đàn ông sau va chạm giao thông trên đường Nguyễn Ái Quốc (thuộc phường Hố Nai, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).
Tỉnh có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam, từng vào "tầm ngắm" sáp nhập

Tỉnh có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam, từng vào "tầm ngắm" sáp nhập

14:40:46 03/03/2025
Bắc Ninh , Bắc Bling đang là từ khóa tìm kiếm hot trên mạng xã hội. Tỉnh này có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam, với 822,70km2, đã từng vào tầm ngắm sáp nhập tỉnh.
Ông Nguyễn Hồ Nam bị khởi tố, Bamboo Capital nói gì?

Ông Nguyễn Hồ Nam bị khởi tố, Bamboo Capital nói gì?

08:31:39 03/03/2025
Về các vấn đề liên quan đến vụ việc này, tập đoàn trên nêu sẽ thực hiện công bố thông tin một cách minh bạch theo đúng quy định pháp luật nhằm bảo vệ quyền lợi của cổ đông.
Ra khỏi nơi dừng đỗ không xi nhan, tài xế ô tô bị phạt đến 600.000 đồng

Ra khỏi nơi dừng đỗ không xi nhan, tài xế ô tô bị phạt đến 600.000 đồng

08:15:43 03/03/2025
Theo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, người điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ khi ra, vào vị trí dừng đỗ xe phải có tín hiệu báo.
Su-30MK2 sẽ trình diễn bẫy nhiệt trên bầu trời TPHCM dịp 30/4

Su-30MK2 sẽ trình diễn bẫy nhiệt trên bầu trời TPHCM dịp 30/4

07:58:59 03/03/2025
Các biên đội tiêm kích Su-30MK2 và trực thăng Mi-8, Mi-17 được điều động vào miền Nam để bay trình diễn phục vụ lễ kỷ niệm 50 năm Ngày thống nhất đất nước.
Điều tra vụ cháy 5 ngôi nhà trong đêm ở Vĩnh Phúc

Điều tra vụ cháy 5 ngôi nhà trong đêm ở Vĩnh Phúc

07:01:15 03/03/2025
Công an tỉnh Vĩnh Phúc đang phối hợp với các cơ quan liên quan điều tra nguyên nhân vụ cháy 5 ngôi nhà ở thị trấn Thổ Tang (huyện Vĩnh Tường) vào đêm 28/2.
Chính phủ yêu cầu bỏ thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính của 6 chức danh

Chính phủ yêu cầu bỏ thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính của 6 chức danh

09:07:24 02/03/2025
Đối với 6 chức danh Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã có ý kiến nhất trí bỏ thẩm quyền xử phạt hành chính, Phó Thủ tướng yêu cầu các bọ, ngành, địa phương thực hiẹn theo kết luận.
Điểm lại loạt vụ tai nạn thảm khốc trên QL6, bất ngờ vì một lý do

Điểm lại loạt vụ tai nạn thảm khốc trên QL6, bất ngờ vì một lý do

08:02:25 02/03/2025
Hàng loạt vụ tai nạn giao thông thảm khốc trên QL6 qua các tỉnh Hòa Bình, Sơn La khiến nhiều người thiệt mạng, quá trình điều tra, cơ quan chức năng đã phát hiện nguyên nhân chính.
Thủ tướng được quyết các biện pháp cấp bách vì lợi ích quốc gia

Thủ tướng được quyết các biện pháp cấp bách vì lợi ích quốc gia

07:35:12 02/03/2025
Luật Tổ chức Chính phủ năm 2025 chính thức có hiệu lực từ ngày 1/3. Điều 13 Luật Tổ chức Chính phủ năm 2025 quy định nhiệm vụ và quyền hạn của Thủ tướng Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm

Không chỉ Lisa, thành viên gầy nhất BLACKPINK cũng xuất hiện tại lễ trao giải Oscar

Không chỉ Lisa, thành viên gầy nhất BLACKPINK cũng xuất hiện tại lễ trao giải Oscar

Nhạc quốc tế

11:30:25 04/03/2025
Ekip Oscar đã sử dụng APT. - siêu hit toàn cầu của Rosé để làm nhạc nền kết thúc lễ trao giải. Dù không trực tiếp có mặt nhưng sự xuất hiện đặc biệt của Rosé tại Oscar khiến nhiều người thích thú
Lầu Năm Góc điều thêm quân đến biên giới Mexico

Lầu Năm Góc điều thêm quân đến biên giới Mexico

Thế giới

11:27:23 04/03/2025
Lầu Năm Góc đang triển khai thêm khoảng 3.000 binh sĩ đến biên giới tây nam của Mỹ sau khi Tổng thống Donald Trump chỉ đạo tăng cường vai trò của quân đội trong việc ngăn chặn làn sóng nhập cư bất hợp pháp.
Chị Đẹp bức xúc vì bị bắt lỗi không mở miệng khi hát: "Từng lời từng chữ như vậy, còn muốn gì nữa?"

Chị Đẹp bức xúc vì bị bắt lỗi không mở miệng khi hát: "Từng lời từng chữ như vậy, còn muốn gì nữa?"

Nhạc việt

11:25:53 04/03/2025
Bùi Lan Hương, sau khi ghi tên mình vào đường đua Chị Đẹp Đạp Gió 2024, đã và đang trở thành cái tên vô cùng hot dù chương trình đã kết thúc hơn 1 tháng.
Sao Hoa ngữ 4/3: Dương Mịch đóng phim với Lưu Đức Hoa, Trịnh Sảng kể việc trả nợ

Sao Hoa ngữ 4/3: Dương Mịch đóng phim với Lưu Đức Hoa, Trịnh Sảng kể việc trả nợ

Sao châu á

11:20:28 04/03/2025
Dương Mịch quay phim mới với Lưu Đức Hoa; Lưu Hạo Tồn trở thành nữ chính phim của Trương Nghệ Mưu; Trịnh Sảng lần đầu tiết lộ tiến độ trả nợ.
Kinh hoàng cảnh tượng xe đạp điện cuốn vào gầm xe tải, cái kết không ai tin nổi

Kinh hoàng cảnh tượng xe đạp điện cuốn vào gầm xe tải, cái kết không ai tin nổi

Netizen

11:16:25 04/03/2025
Mới đây, trên mạng xã hội không ngừng chia sẻ đoạn video ghi lại cảnh tượng một vụ việcxảy ra tại cây xăng Lý Nhân, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc vào ngày 2/3.
Món ăn này làm siêu nhanh chỉ khoảng 15 phút mà tươi ngon, giòn, bùi thơm lại giúp nuôi dưỡng gan cực tốt

Món ăn này làm siêu nhanh chỉ khoảng 15 phút mà tươi ngon, giòn, bùi thơm lại giúp nuôi dưỡng gan cực tốt

Ẩm thực

11:14:48 04/03/2025
Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một cách mới để ăn rau mầm đậu Hà Lan. Món ăn này thơm, giòn, tươi mềm trong từng miếng. Giờ thì hãy cùng tìm hiểu công thức chế biến món ăn này nhé!
Cà phê côn trùng "độc lạ" ở Vân Nam, Trung Quốc

Cà phê côn trùng "độc lạ" ở Vân Nam, Trung Quốc

Lạ vui

11:12:36 04/03/2025
Một quán cà phê ở thành phố Phổ Nhĩ, tỉnh Vân Nam, miền Tây Nam Trung Quốc, gần đây đã thu hút sự quan tâm của dư luận khi tung ra dòng cà phê côn trùng, được chế biến từ côn trùng có nguồn gốc địa phương.
Sir Alex Ferguson bị chỉ trích

Sir Alex Ferguson bị chỉ trích

Sao thể thao

11:07:03 04/03/2025
Trong một bình luận gây chú ý mới đây, cựu tiền đạo tuyển Anh, Gary Lineker nóiSir Alex Ferguson về việc không để lại Manchester United trong tình trạng tốt sau khi rời đi vào năm 2013.
Cuộc sống của nữ tiếp viên hàng không 26 tuổi: Một mình trong ngôi nhà rộng 56m2 thật tuyệt vời!

Cuộc sống của nữ tiếp viên hàng không 26 tuổi: Một mình trong ngôi nhà rộng 56m2 thật tuyệt vời!

Sáng tạo

11:01:20 04/03/2025
Căn nhà 56m2 vừa đủ cho một người. Bạn không phải lo lắng về việc ngôi nhà quá lớn, khó dọn dẹp, cũng không phải lo lắng về việc ngôi nhà quá nhỏ và chật chội.
Khi thanh lịch gặp gỡ sự đẳng cấp trên những bộ suit cách điệu

Khi thanh lịch gặp gỡ sự đẳng cấp trên những bộ suit cách điệu

Thời trang

10:28:47 04/03/2025
Suit không chỉ là trang phục, mà còn là tuyên ngôn của sự thanh lịch và bản lĩnh. Từ những bộ suit cổ điển đến những thiết kế phá cách, mỗi kiểu dáng đều thể hiện cá tính và phong thái riêng cho người mặc.
Nộp bao nhiêu tiền được gỡ kê biên, phong tỏa tài sản theo luật mới?

Nộp bao nhiêu tiền được gỡ kê biên, phong tỏa tài sản theo luật mới?

Pháp luật

10:27:45 04/03/2025
Từ ngày 1.3, để được xem xét hủy bỏ việc bị kê biên, phong tỏa vật chứng, tài sản người có nhu cầu phải nộp tiền nộp để bảo đảm không thấp hơn giá của tài sản.