Thủ tướng: Không để tụ tập đông người sau nới lỏng giãn cách

Theo dõi VGT trên

Công điện truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, sau khi nới lỏng biện pháp giãn cách xã hội, một số địa phương có hiện tượng chủ quan trong phòng, chống dịch.

Văn phòng Chính phủ vừa có công điện truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính tới Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm; Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long; Bí thư tỉnh ủy, thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng và các tỉnh: Hà Nam, Kiên Giang về việc chấn chỉnh, tiếp tục thực hiện nghiêm, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Công điện nêu rõ, trong mấy ngày vừa qua, sau khi thực hiện nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội, tại một số địa phương đã có hiện tượng chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong phòng, chống dịch, một số nơi xuất hiện các ổ dịch mới.

Thủ tướng: Không để tụ tập đông người sau nới lỏng giãn cách - Hình 1

Người dân ùn ùn kéo lên bờ hồ Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) trong đêm Trung thu (Ảnh: Hữu Nghị).

Video đang HOT

Để kịp thời chấn chỉnh, tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định, biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, giữ vững thành quả chống dịch trong thời gian qua, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu:

Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an , Trưởng Tiểu ban An ninh trật tự xã hội thuộc Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 chỉ đạo các địa phương kịp thời chấn chỉnh, tăng cường kiểm tra không để tụ tập đông người nơi công cộng, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm cộng đồng.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long , Trưởng Tiểu ban Y tế thuộc Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 chỉ đạo các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương: Hà Nam, Đà Nẵng, Kiên Giang thực hiện ngay các biện pháp khoanh vùng, cách ly, xét nghiệm thần tốc để bóc tách F0, có biện pháp quản lý F1 hiệu quả đối với các khu vực phát sinh ổ dịch mới trong cộng đồng, kiên quyết không để lây lan rộng.

Bí thư tỉnh ủy, thành ủy Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương: Hà Nam, Đà Nẵng, Kiên Giang tổ chức thực hiện nghiêm các chỉ đạo, quy định, giải pháp phòng, chống dịch của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và hướng dẫn của Bộ Y tế, bảo đảm mục tiêu nhanh nhất, sớm nhất kiểm soát dịch, sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường.

Hà Nam: Đẩy nhanh thực hiện gói hỗ trợ cho người bị ảnh hưởng của dịch COVID-19

Chia sẻ khó khăn với người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, tỉnh Hà Nam đã hoàn thành việc chi hỗ trợ cho 4/12 nhóm theo Nghị quyết số 68/NQ-CP và Quyết định số 23/QĐ-TTg.

UBND tỉnh Hà Nam yêu cầu các địa phương cần khẩn trương đốc thúc, rà soát để kịp thời phê duyệt, hỗ trợ kinh phí cho các nhóm đối tượng khác, đặc biệt là nhóm lao động tự do.

Hà Nam: Đẩy nhanh thực hiện gói hỗ trợ cho người bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 - Hình 1
Các lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động nghỉ việc không lương tại huyện Lý Nhân được nhận hỗ trợ từ nguồn kinh phí 26.000 tỉ đồng.

Ngay khi xuất hiện ca F0 đầu tiên trên địa bàn, chị Trần Thị Kim Cúc, ở xã Công Lý, huyện Lý Nhân phải nghỉ việc theo quyết định phong tỏa khu dân cư. Chồng chị là lao động tự do cũng không có việc làm. Đời sống gia đình khó khăn khi hai lao động chính phải nghỉ việc, bản thân chị đang mang thai và nuôi con nhỏ dưới 1 tuổi cùng với mẹ già. Khi được Nhà nước hỗ trợ 5.760.000 đồng, chị rất xúc động vì cuộc sống của gia đình những ngày tới sẽ vơi bớt khó khăn.

Theo thống kê ban đầu, xã Công Lý có 28 trường hợp mắc COVID-19, có 435 người được xác định là F1 phải cách ly tập trung; 475 hộ kinh doanh cá thể. Kết quả rà soát bước đầu ghi nhận 720 lao động có ký kết hợp đồng phải ngừng việc do cách ly tập trung và cách ly tại nhà trong khu vực phong tỏa, có trên 3.800 lao động tự do.

Chị Đỗ Thị Cương, công nhân Công ty Cổ phần dệt may Hòa Phát phải nghỉ việc hơn 1 tháng để thực hiện giãn cách xã hội khi xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân bùng phát dịch. Bản thân không có việc, chồng chị làm nghề phụ hồ cũng không thể đi làm, cả gia đình (vợ chồng chị, hai con nhỏ cùng bố mẹ già) gặp nhiều khó khăn. Ngày 10/9, chị đã nhận được 5,76 triệu đồng tiền hỗ trợ, giúp gia đình giảm đi một phần khó khăn.

Huyện Lý Nhân thực hiện giãn cách xã hội ngay từ đầu tháng 5/2021. Số người làm việc tại các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp, cụm công nghiệp của tỉnh lên tới vài trăm người. Ngoài ra, hàng nghìn lao động tự do khác làm... đều phải nghỉ việc thực hiện giãn cách xã hội.

So với các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh, Lý Nhân triển khai thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP sớm hơn. Đến chiều 10/9, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện đã có kết quả rà soát bước đầu, xác định toàn huyện có khoảng 2.000 đối tượng thuộc diện lao động bị chấm dứt hợp đồng không lương, 100 hộ kinh doanh cá thể có đăng ký đóng thuế bị tác động bởi dịch bệnh. Tất cả đã được nhận tiền hỗ trợ. Đối tượng lao động tự do đang chờ các xã, thị trấn rà soát, thống kê, lên danh sách. Tuy nhiên, khó khăn trong triển khai thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP là chưa có hướng dẫn cụ thể nào từ Sở Lao động, Thương binh và Xã hội về nhóm đối tượng này nên cơ sở đành phải vừa làm chờ đợi.

Ông Nguyễn Chín Hiệp, Trưởng Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Lý Nhân cho biết, Phòng đã khẩn trương rà soát đối tượng, thu thập thông tin, tuyên truyền trên loa truyền thanh để nhân dân nắm được thông tin, phối hợp với chính quyền địa phương làm nhanh thủ tục để bà con được hỗ trợ sớm. Nhiều đối tượng rất chờ đợi khoản hỗ trợ này dù không nhiều so với mức thu nhập hằng tháng họ đi làm nhưng điều quan trọng là nhân dân cảm nhận sự quan tâm của Đảng, Chính phủ trong lúc khó khăn vì dịch bệnh. Địa phương rất muốn triển khai sớm để bà con được nhận hỗ trợ đúng với tinh thần của Nghị quyết số 68/NQ-CP nhưng hiện nay còn nhiều đối tượng phải chờ hướng dẫn.

Theo báo cáo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nam, về Quyết định số 23/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, tính đến ngày 12/9, tỉnh Hà Nam đã chi trả các khoản tiền ăn cho trường hợp F0 và F1, hỗ trợ thêm cho trẻ em diện F0, F1 và người đang điều trị COVID-19, cách ly y tế hơn 248 triệu đồng. Tỉnh đã chi trả kinh phí hỗ trợ cho 39 người lao động tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương (trong đó hỗ trợ bổ sung cho 29 lao động mang thai và nuôi con nhỏ ) hơn 173 triệu đồng; hỗ trợ cho 212 người lao động ngừng việc (có 22 người mang thai) là 340 triệu đồng; tiếp nhận 3 hồ sơ người lao động chấm dứt hợp đồng lao động nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp với số tiền gần 8 triệu đồng. Sở đang thẩm định và đề nghị hỗ trợ cho viên chức hoạt động nghệ thuật và người lao động là hướng dẫn viên du lịch.

Để kịp thời hỗ trợ cho người lao động, người sử dụng lao động, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nam đã có công văn trình UBND tỉnh ban hành chính sách hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 sau khi đã tập hợp các ý kiến đề xuất của UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Ông Nguyễn Mạnh Tiến, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Nam cho biết, các địa phương trong tỉnh tiếp tục đẩy nhanh tiến độ chi trả tiền hỗ trợ cho người dân, bảo đảm đúng người, đúng đối tượng. Trong thời gian tới, tỉnh sẽ tiến hành chi hỗ trợ các nhóm đối tượng còn lại.

Không chỉ hỗ trợ người dân đang sinh sống trên địa bàn, UBND tỉnh Hà Nam còn quan tâm hỗ trợ người dân Hà Nam bị kẹt tại Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương nhằm chia sẻ khó khăn khi chưa thể đón bà con về. Theo đó, tỉnh chi hỗ trợ 1 tỷ đồng chuyển tới cho Hội Đồng hương Hà Nam tại các tỉnh để chi trả trực tiếp cho người dân. Trước đó, tỉnh Hà Nam đã đón 254 công dân từ vùng dịch về địa phương.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Việt Nam lên tiếng về thông tin Tổng thống Mỹ yêu cầu quan chức không dự lễ kỷ niệm 30-4Việt Nam lên tiếng về thông tin Tổng thống Mỹ yêu cầu quan chức không dự lễ kỷ niệm 30-4
21:11:36 24/04/2025
Người phụ nữ rạch pano tuyên truyền ở Hà Nội có biểu hiện tâm thầnNgười phụ nữ rạch pano tuyên truyền ở Hà Nội có biểu hiện tâm thần
06:29:42 23/04/2025
Phát hiện nhiều bộ xương nghi của người trong hang đá ở Nghệ AnPhát hiện nhiều bộ xương nghi của người trong hang đá ở Nghệ An
07:07:14 24/04/2025
Chồng đánh dã man vợ đang ôm con thơ ở Long An gây phẫn nộChồng đánh dã man vợ đang ôm con thơ ở Long An gây phẫn nộ
13:23:51 23/04/2025
Nữ sinh túm tóc, đánh bạn ngã ngửa tại quán ănNữ sinh túm tóc, đánh bạn ngã ngửa tại quán ăn
08:16:01 23/04/2025
Giá vàng lên 124 triệu đồng/lượng, khách xếp hàng tràn vỉa hè chờ giao dịchGiá vàng lên 124 triệu đồng/lượng, khách xếp hàng tràn vỉa hè chờ giao dịch
09:21:23 23/04/2025
Bến Tre: Người đàn ông chửi bới tại bệnh viện, đăng clip lên mạng xã hộiBến Tre: Người đàn ông chửi bới tại bệnh viện, đăng clip lên mạng xã hội
20:12:25 23/04/2025
Người đàn ông tử vong khi đang chơi pickleballNgười đàn ông tử vong khi đang chơi pickleball
14:33:42 24/04/2025

Tin đang nóng

Bắt đôi vợ chồng liên quan chuyên án ma túy và giúp hung thủ Bùi Đình Khánh bỏ trốnBắt đôi vợ chồng liên quan chuyên án ma túy và giúp hung thủ Bùi Đình Khánh bỏ trốn
18:34:47 24/04/2025
Mang 40 chỉ vàng đi bán, đôi vợ chồng ở Thái Nguyên làm một việc khiến chủ tiệm "cúi đầu cảm tạ"Mang 40 chỉ vàng đi bán, đôi vợ chồng ở Thái Nguyên làm một việc khiến chủ tiệm "cúi đầu cảm tạ"
18:50:31 24/04/2025
Nam NSƯT 75 tuổi sở hữu biệt thự trải dài từ Việt Nam sang Mỹ, đàn em nói phải tu nhiều kiếp mới gặp đượcNam NSƯT 75 tuổi sở hữu biệt thự trải dài từ Việt Nam sang Mỹ, đàn em nói phải tu nhiều kiếp mới gặp được
19:42:15 24/04/2025
"Tất tay" mua hơn 300 chỉ vàng, người phụ nữ ở Hà Nội mất ngủ khi giá lao dốc, biết số tiền lỗ mà hoảng"Tất tay" mua hơn 300 chỉ vàng, người phụ nữ ở Hà Nội mất ngủ khi giá lao dốc, biết số tiền lỗ mà hoảng
18:47:11 24/04/2025
Cô gái sinh năm 2007 đặt cuốc taxi 5 triệu đồng nhưng hủy chuyến, tài xế lập tức báo công an: "Không làm thế chắc tôi ân hận cả đời"Cô gái sinh năm 2007 đặt cuốc taxi 5 triệu đồng nhưng hủy chuyến, tài xế lập tức báo công an: "Không làm thế chắc tôi ân hận cả đời"
19:16:59 24/04/2025
Vợ Quý Bình khóc nghẹn: 'Tôi đã sống 49 ngày không còn bình thường'Vợ Quý Bình khóc nghẹn: 'Tôi đã sống 49 ngày không còn bình thường'
23:16:54 24/04/2025
Nam diễn viên Việt kết hôn đồng giới được mời livestream giá 120 triệu, từ chối thẳngNam diễn viên Việt kết hôn đồng giới được mời livestream giá 120 triệu, từ chối thẳng
21:42:42 24/04/2025
Cuộc sống kín tiếng của "đạo diễn trăm tỷ" vừa trải qua cơn thập tử nhất sinh, dấu hiệu chỉ từ 1 cơn đau tức ngựcCuộc sống kín tiếng của "đạo diễn trăm tỷ" vừa trải qua cơn thập tử nhất sinh, dấu hiệu chỉ từ 1 cơn đau tức ngực
20:07:19 24/04/2025

Tin mới nhất

Tai nạn liên hoàn 5 ô tô trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai, 1 tài xế kẹt trong cabin

Tai nạn liên hoàn 5 ô tô trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai, 1 tài xế kẹt trong cabin

15:33:32 24/04/2025
Một vụ tai nạn giao thông liên hoàn đã xảy ra trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai khiến tài xế ô tô tải bị mắc kẹt trong cabin.
Vụ tai nạn lật xe ô tô chở học sinh ở huyện Chư Prông: 16 bệnh nhân đã xuất viện

Vụ tai nạn lật xe ô tô chở học sinh ở huyện Chư Prông: 16 bệnh nhân đã xuất viện

08:38:28 24/04/2025
Riêng tài xế lái xe đang được điều trị tại Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai. Hiện bệnh nhân tỉnh, giảm đau ngực trái, tiếp tục điều trị, theo dõi tại Khoa Hồi sức tích cực của đơn vị.
Vụ bãi biển bị rào chắn tại Nha Trang, chính quyền thành phố chỉ đạo khẩn

Vụ bãi biển bị rào chắn tại Nha Trang, chính quyền thành phố chỉ đạo khẩn

22:00:44 23/04/2025
Việc doanh nghiệp rào chắn bãi biển tại một resort ở xã Phước Đồng (TP.Nha Trang, Khánh Hòa), không cho khách của công ty bên cạnh xuống tắm, khiến dư luận bức xúc.
Thiếu niên tử vong sau va chạm giữa xe máy và xe tải ở Quảng Trị

Thiếu niên tử vong sau va chạm giữa xe máy và xe tải ở Quảng Trị

21:36:58 23/04/2025
Một vụ tai nạn vừa xảy ra trên tuyến QL1 đoạn đi qua xã Hải Chánh (H.Hải Lăng, Quảng Trị) khiến một thiếu niên tử vong tại chỗ.
Liên tiếp xảy ra bạo lực học đường, UBND tỉnh Bình Định chỉ đạo khẩn

Liên tiếp xảy ra bạo lực học đường, UBND tỉnh Bình Định chỉ đạo khẩn

20:48:20 23/04/2025
Trước tình trạng liên tiếp xảy ra bạo lực học đường, học sinh bị hành hung, UBND tỉnh Bình Định đã yêu cầu Sở GD-ĐT phối hợp chính quyền địa phương kiểm tra, xử lý nghiêm trách nhiệm các cá nhân, tập thể liên quan.
Thêm một vụ thả diều đe dọa an toàn bay tại Nội Bài

Thêm một vụ thả diều đe dọa an toàn bay tại Nội Bài

13:18:34 23/04/2025
Phi công trên chuyến bay từ Quy Nhơn đi Hà Nội đang chuẩn bị hạ cánh xuống đường băng sân bay Nội Bài ở độ cao 300m thì phát hiện vật thể bay không người lái bên phải tàu bay.
Mẹo hay giúp mở hộp thoại Run trên Windows

Mẹo hay giúp mở hộp thoại Run trên Windows

08:46:28 23/04/2025
Hộp thoại Run là một công cụ cốt lõi của Windows, giúp người dùng truy cập nhanh vào ứng dụng và cài đặt hệ thống bằng dòng lệnh.
Hoàn cảnh của nam thanh niên đập vỡ kính ô tô của người khác

Hoàn cảnh của nam thanh niên đập vỡ kính ô tô của người khác

08:32:30 23/04/2025
Mới đây, liên quan đến việc ô tô bị đập vỡ kính, sau khi đến trụ sở công an làm việc, chủ phương tiện được biết người gây ra vụ việc là bệnh nhân tâm thần nên chọn cách tha thứ.
Choáng: Hôm nay nhiệt độ ngoài trời ở TP.HCM có thể đến 53 độ C

Choáng: Hôm nay nhiệt độ ngoài trời ở TP.HCM có thể đến 53 độ C

07:53:38 23/04/2025
Dù nhiệt độ khí tượng duy trì mức cao nhất là 35 độ C nhưng nhiệt độ cảm nhận hay còn gọi là nhiệt độ ngoài trời tăng vọt đến 53 độ C.
Hàng nghìn người xuống đường Lê Duẩn xem tổng hợp luyện diễu binh 30-4

Hàng nghìn người xuống đường Lê Duẩn xem tổng hợp luyện diễu binh 30-4

21:19:35 22/04/2025
Từ chiều 22-4, hàng nghìn người dân đổ về các ngã đường trung tâm quận 1 để chờ xem các khối tổng hợp luyện lần thứ 2 cho sự kiện diễu binh 30-4.
Bộ Công an: Sẽ điều tra, xử lý nghiêm người nổi tiếng quảng cáo sai sự thật

Bộ Công an: Sẽ điều tra, xử lý nghiêm người nổi tiếng quảng cáo sai sự thật

21:15:26 22/04/2025
Theo Người phát ngôn Bộ Công an, thời gian tới, các đơn vị nghiệp vụ sẽ tập trung điều tra, xác minh, xử lý toàn diện, triệt để các hành vi có dấu hiệu tội phạm liên quan đến lĩnh vực quảng cáo.
Công an vào cuộc vụ người phụ nữ cầm dao rạch biển pa nô chào mừng

Công an vào cuộc vụ người phụ nữ cầm dao rạch biển pa nô chào mừng

21:08:42 22/04/2025
Cơ quan chức năng đã xác định được danh tính người phụ nữ cầm dao rạch tấm pa nô chào mừng 50 năm ngày thống nhất đất nước.

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Việt cả đời chỉ đóng 1 phim mà sau 15 năm vẫn hot rần rần, nhan sắc gây sốc khiến dân tình hết hồn

Hoa hậu Việt cả đời chỉ đóng 1 phim mà sau 15 năm vẫn hot rần rần, nhan sắc gây sốc khiến dân tình hết hồn

Hậu trường phim

23:37:42 24/04/2025
Hàng loạt những trích đoạn của Mai Phương Thúy trong bộ phim Âm Tính được chia sẻ lại và thu hút nhiều người xem.
"Nàng tiên hoa" đẹp chấn động địa cầu: Nhan sắc vô địch Trung Quốc, visual không có thực ở nhân gian

"Nàng tiên hoa" đẹp chấn động địa cầu: Nhan sắc vô địch Trung Quốc, visual không có thực ở nhân gian

Sao châu á

23:34:25 24/04/2025
Diện chiếc váy này lên, trông Địch Lệ Nhiệt Ba giống như một nàng tiên hoa tươi trẻ, đầy nữ tính và căng tràn sức sống.
NSND Thu Hà đẹp mặn mà tuổi 56, diễn viên Phương Oanh gây sốt

NSND Thu Hà đẹp mặn mà tuổi 56, diễn viên Phương Oanh gây sốt

Sao việt

23:19:40 24/04/2025
NSND Thu Hà quyến rũ bên hoa ở tuổi 56. Phương Oanh khoe ảnh cặp song sinh siêu đáng yêu. Bức ảnh hiện có hơn 37 nghìn lượt thích.
Sơn Tùng M-TP đánh bại HIEUTHUHAI, 'nàng thơ' của Đen Vâu

Sơn Tùng M-TP đánh bại HIEUTHUHAI, 'nàng thơ' của Đen Vâu

Nhạc việt

22:59:58 24/04/2025
Sơn Tùng M-TP đứng đầu ở các giải thưởng của The Official Vietnam Chart - Nghệ sĩ trong nước của năm , top 1 và 2 Bài hát trong nước của năm .
Mẹ đơn thân từ chối hẹn hò với trai tân, nghẹn ngào nói lý do

Mẹ đơn thân từ chối hẹn hò với trai tân, nghẹn ngào nói lý do

Tv show

22:29:23 24/04/2025
Được mai mối với nam quản lý còn độc thân, đàng gái do dự rồi quyết định không bấm nút hẹn hò khiến hai MC tiếc nuối.
'Bom tấn' đối đầu phim Lý Hải, Victor Vũ ở phòng vé Việt

'Bom tấn' đối đầu phim Lý Hải, Victor Vũ ở phòng vé Việt

Phim âu mỹ

22:24:36 24/04/2025
Thunderbolts (tựa Việt: Biệt đội sấm sét) của Marvel đã được trình chiếu trước báo giới và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ những khán giả đầu tiên.
Dùng thuốc trong Hội chứng Dressler

Dùng thuốc trong Hội chứng Dressler

Sức khỏe

21:40:42 24/04/2025
Hội chứng Dressler có thể gây những biến chứng nguy hiểm như tràn dịch ngoài màng tim, chèn ép tim, suy tim, rối loạn nhịp tim
Nguyên Giám đốc CDC Lâm Đồng lĩnh án 5 năm tù

Nguyên Giám đốc CDC Lâm Đồng lĩnh án 5 năm tù

Pháp luật

21:20:25 24/04/2025
Với hành vi gây thiệt hại tài sản cho nhà nước hơn 7,2 tỷ đồng, ông Nguyễn Quốc Minh, nguyên Giám đốc CDC Lâm Đồng đã bị TAND tỉnh Lâm Đồng đã tuyên phạt 5 năm tù giam.
NÓNG: Kênh Spotify của BLACKPINK bất ngờ tràn ngập video 18+, chuyện gì đây?

NÓNG: Kênh Spotify của BLACKPINK bất ngờ tràn ngập video 18+, chuyện gì đây?

Nhạc quốc tế

21:18:12 24/04/2025
Ngày 24/4, cộng đồng mạng không khỏi hoang mang trước những nội dung được đăng tải trên kênh Spotify của BLACKPINK.
Số lượng sắc lệnh 'khủng' của Tổng thống Trump

Số lượng sắc lệnh 'khủng' của Tổng thống Trump

Thế giới

21:17:51 24/04/2025
Chưa đến ngưỡng 100 ngày đầu tiên của nhiệm kỳ 2, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ban hành sắc lệnh hành pháp với số lượng kỷ lục và tạo nên những thay đổi lớn trong chính sách Mỹ.