Thủ tướng: Chú trọng xem xét, xử lý hài hòa 3 khía cạnh kinh tế, an ninh, đối ngoại

Theo dõi VGT trên

Trong mọi chương trình, kế hoạch, dự án hợp tác với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, các bộ, ngành, địa phương phải luôn chú trọng xem xét xử lý hài hòa trên cả 3 khía cạnh về kinh tế, an ninh, đối ngoại. Bộ, ngành, địa phương nào làm chưa tốt, để xảy ra sai phạm, lãnh đạo bộ, ngành, địa phương đó chịu trách nhiệm trước Thủ tướng Chính phủ.

Thủ tướng: Chú trọng xem xét, xử lý hài hòa 3 khía cạnh kinh tế, an ninh, đối ngoại - Hình 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Hôm nay, 5.7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự Hội nghị tổng kết hoạt động giai đoạn 1996-2017 của Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (Ủy ban).

Vận động được 4,3 tỷ USD trong 20 năm là đáng quý

Theo báo cáo của Ủy ban, hiện nay, Việt Nam có quan hệ với trên 1.000 tổ chức phi chính phủ nước ngoài, trong đó, khoảng 500 tổ chức hoạt động thường xuyên tại Việt Nam hàng năm hỗ trợ khoảng 3.000 chương trình, dự án và khoản viện trợ với giá trị viện trợ giải ngân trong hơn 20 năm qua đạt trên 4,3 tỷ USD không hoàn lại.

Hoạt động của các tổ chức được triển khai trên nhiều lĩnh vực mà Việt Nam có nhu cầu hợp tác như y tế, giáo dục, phát triển kinh tế, giải quyết các vấn đề xã hội, bảo vệ tài nguyên và môi trường,… đã giúp giải quyết được một số vấn đề bức thiết của người dân ở vùng khó khăn, nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ và người dân vùng hưởng lợi dự án, hỗ trợ các mô hình, chuyển giao kỹ thuật tiên tiến, thúc đẩy hiểu biết và quan hệ giữa nhân dân Việt Nam với bạn bè quốc tế…

Nhất trí với báo cáo của Ủy ban, Thủ tướng cho rằng, công cuộc xây dựng và phát triển đất nước đạt nhiều thành tựu quan trọng nhờ chúng ta phát huy tối đa nguồn lực trong nước và tranh thủ khai thác nguồn lực bên ngoài, trong đó có phần đóng góp quý báu của của bạn bè quốc tế, bao gồm các tổ chức phi chính phủ nước ngoài. Đảng, Nhà nước xác định công tác đối với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài là một bộ phận của công tác đối ngoại nhân dân nói riêng và công tác đối ngoại nói chung, được gắn kết chặt chẽ với đối ngoại an ninh, đối ngoại kinh tế.

Bày tỏ vui mừng về kết quả rất lớn trong 20 năm qua với con số khoảng 4,3 tỷ USD, trong đó, năm cao nhất vận động được 300 triệu USD và năm 2017, đạt 280 triệu USD, Thủ tướng cho rằng, “trong bối cảnh khó khăn, chúng ta vận động được số tiền như vậy cho nhân dân, cho đồng bào của chúng ta thì quý lắm”. “Đặc biệt, các đồng chí tập trung vào các lĩnh vực mà Việt Nam còn nhiều khó khăn, có nhu cầu hợp tác thực sự như y tế, giáo dục, xã hội, khắc phục hậu quả chiến tranh, ứng phó biến đổi khí hậu…”.

Về chính trị đối ngoại, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài đóng vai trò tích cực trong việc ủng hộ Việt Nam hội nhập quốc tế, trong tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, thành tựu của Việt Nam ra thế giới, thúc đẩy quan hệ giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước và đấu tranh chống lại những luận điệu xuyên tạc, chống phá Việt Nam.

Thủ tướng: Chú trọng xem xét, xử lý hài hòa 3 khía cạnh kinh tế, an ninh, đối ngoại - Hình 2

Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng đánh giá cao những kết quả Ủy ban và các bộ, ngành, địa phương đã đạt được trong thời gian vừa qua, trong đó có việc tham mưu, đề xuất các chủ trương, chính sách, từng bước hình thành, hoàn thiện khung pháp lý, nâng cao hiệu quả quản lý và vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài.

Video đang HOT

Đề nghị Hội nghị tập trung thảo luận, phân tích, làm rõ các mặt tồn tại, hạn chế, vướng mắc và các giải pháp khắc phục, Thủ tướng chỉ ra, tuy có tiến bộ, nhưng nhận thức công tác này chưa đồng đều, một số nơi còn sự thiên lệch khi quá coi trọng khía cạnh kinh tế hoặc quá lo lắng về vấn đề an ninh. Các văn bản pháp quy liên quan còn thiếu quy định về quản lý tài chính của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, thiếu chế tài xử lý vi phạm. Công tác quản lý còn nặng tính hành chính.

Cho biết 21 tỉnh, thành phố có ban chỉ đạo và có đến 3 đầu mối là ngoại vụ, kế hoạch và ủy ban công tác tổ chức phi chính phủ nước ngoài, Thủ tướng đề nghị cần thực hiện tinh thần đổi mới, sắp xếp, tổ chức bộ máy tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả. Tất cả địa phương, bộ, cơ quan đều rà soát lại công tác tổ chức, có cơ chế liên ngành theo nguyên tắc mỗi việc có mộ cơ quan chủ trì thực hiện. Với tinh thần đó, Thủ tướng đồng ý việc sửa Nghị định 12 về công tác này.

Để xảy ra sai phạm, lãnh đạo bộ, ngành, địa phương chịu trách nhiệm

Theo Thủ tướng, trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng và cần có nhiều nguồn lực, chúng ta có chủ trương khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, góp phần phát triển đất nước, thúc đẩy quan hệ ngoại giao hữu nghị hợp tác giữa nhân dân ta và nhân dân các nước.

Các bộ, ngành, địa phương cần xác định công tác về tổ chức phi chính phủ nước ngoài là nhiệm vụ đối ngoại quan trọng, không chỉ của riêng Ủy ban và của tất cả các cấp chính quyền. Trong mọi chương trình, kế hoạch, dự án hợp tác với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, các bộ, ngành, địa phương phải luôn chú trọng xem xét xử lý hài hòa trên cả 3 khía cạnh về kinh tế, an ninh, đối ngoại. Bộ, ngành, địa phương nào làm chưa tốt, để xảy ra sai phạm, lãnh đạo bộ, ngành, địa phương đó chịu trách nhiệm trước Thủ tướng Chính phủ.

Thủ tướng đề nghị, cần có cơ chế liên ngành đủ mạnh để phối hợp quản lý, phát huy vai trò trách nhiệm của từng ủy viên Ủy banvà cơ quan giúp việc, tạo sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ, thống nhất, kịp thời trong công việc thường xuyên và các vấn đề đột xuất, phức tạp, nhạy cảm.

Tiếp tục điều chỉnh, bổ sung quy chế làm việc của Ủy ban và các bộ phận giúp việc. Chủ động nghiên cứu, đánh giá, dự báo tình hình về hoạt động của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng để tham mưu tích cực, có hiệu quả hơn nữa cho Thủ tướng Chính phủ trong chỉ đạo, trong đó, cần chú ý các hoạt động lợi dụng để chống phá, gây mất ổn định.

Thủ tướng: Chú trọng xem xét, xử lý hài hòa 3 khía cạnh kinh tế, an ninh, đối ngoại - Hình 3

Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Cần tiếp tục đổi mới công tác quản lý, kiểm tra, giám sát theo quy định các hoạt động của tổ chức phi chính phủ nước ngoài. Một mặt, cắt giảm thủ tục hành chính, mặt khác, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, làm sao bảo đảm khoa học hơn, chặt chẽ hơn; đừng để tình trạng “mất bò mới lo làm chuồng”, nhất là ở những địa bàn nhạy cảm.

Tiếp tục tăng cường công tác vận động hợp tác với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài phục vụ phát triển kinh tế-xã hội. Chủ động đề xuất đổi mới phương pháp và hình thức hợp tác với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, sớm trình Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chương trình quốc gia về hợp tác với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài giai đoạn tới.

Theo Đức Tuân (Báo điện tử Chính Phủ)

Công an "loại trừ" 10 tay súng trước cuộc tấn công trùm ma túy khét tiếng

Nguyễn Thanh Tuân thu nạp 10 đối tượng nghiện ma túy làm đệ tử bảo vệ mình, có thời điểm các đối tượng khoác súng nhảy nhót trong nhà trùm ma túy.

Công an loại trừ 10 tay súng trước cuộc tấn công trùm ma túy khét tiếng - Hình 1

Trùm ma túy Nguyễn Thanh Tuân. (Ảnh: CAND)

Đệ tử trùm ma túy vác súng AK nhảy nhót trong dịp sinh nhật

Tại buổi họp báo thông tin kết quả đấu chuyên án đánh bắt đối tượng truy nã lẩn trốn tại bản Lũng Xá và Tà Dê, xã Lóng Luông (huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La), đại tá Phùng Tiến Triển - Phó Giám đốc Công an tỉnh Sơn La cho biết, trước khi phá án, công an đã "loại trừ" 10 tay súng và là đệ tử bảo vệ trùm ma túy Nguyễn Thanh Tuân (SN 1983, quê ở xã Yên Trung, huyện Thạch Thất, Hà Nội) và Nguyễn Văn Thuận (34 tuổi, tức Thuận chuột, hộ khẩu thường trú tại huyện Mộc Châu).

"10 đối tượng này là 10 tay súng, 10 đối tượng nghiện ma túy và là đệ tử ruột của Tuân và Thuận," đại tá Triền cho biết.

Phó Giám đốc Công an tỉnh Sơn La đánh giá, việc câu nhử được 10 tay súng bảo vệ Tuân và Thuận đưa vào trại cai nghiện ma túy tập trung trước khi phá án là bước đi rất quan trọng với ban chuyên án.

"Đưa được các đối tượng ra khỏi nhà Tuân và Thuận là giảm được 10 tay súng. Một tay súng có thể sử dụng nhiều loại vũ khí. Chúng ở lại thì không biết điều gì sẽ xảy ra", đại tá Triển nói.

Đại tá Triển khẳng định, cơ quan điều tra có đủ căn cứ xác định 10 đệ tử của Tuân và Thuận có vi phạm pháp luật, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

"Có đối tượng ăn ở cùng Tuân và Thuận 3-4 năm nay, các đối tượng từng khoác súng AK nhảy nhót trong nhà dịp tổ chức sinh nhật. Hình ảnh đó đã đủ chứng minh đối tượng là đồng phạm tàng trữ vũ khí quân dụng", đại tá Triển nói và cho biết cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh sẽ khởi tố bị can và chuyển một số đối tượng chuyển từ trại cai nghiện tập trung sang trai tạm giam để điều tra.

Công an loại trừ 10 tay súng trước cuộc tấn công trùm ma túy khét tiếng - Hình 2

Đại tá Phùng Tiến Triển - Phó Giám đốc Công an tỉnh Sơn La trực tiếp chỉ huy cuộc tấn công sào huyệt trùm ma túy.

3 ngày ăn lương khô, uống nước mưa để bám đối tượng

Chia sẻ thêm tại buổi họp báo, đại tá Phùng Tiến Triển cho rằng, viêc triêt pha măt xich quan trong như Tuân, Thuận hay Trang A Tang la thanh công lơn. Tuy nhiên, cơ quan chức năng cần triển khai các biện pháp để ngăn chặn những mắt xíc như Tang, Tuân, Thuân xuất hiện.

"Giam đôc Công an tỉnh giao phong nghiêp vu xây dưng kê hoach tông đam bao an ninh trât tư ơ Long Luông. Đâu tiên la xư ly gân 30 đối tượng liên quan ma tuy. Thơi gian tơi co thê nhưng tên này se biêt nghe lơi ra đâu thu đê đươc hương khoan hông.

Công an se không băt vôi ma cho vê vơi gia đinh theo sư quan thuc cua đia phương. Công an yêu câu ho châm dưt toan bô hoat đông liên quan đên ma tuy.

Cac cơ quan chưc năng se tao ra môi trương lanh manh đê Long Luông, Vân Hô không con ma tuy. Đây không phai nhiêm vu riêng cua công an ma toan hê thông chinh tri.

Lam sao đê tôi pham ma tuy tranh xa ba con. Giup đơ ba con viêc lam, giông, vôn đê trông trot chăn nuôi, tranh xa ma tuy. Ho sông âm no băng sưc lao đông chư không phai nhơ ma tuy", đại tá Triển chia sẻ.

Công an loại trừ 10 tay súng trước cuộc tấn công trùm ma túy khét tiếng - Hình 3

Đại tá Trần Anh Tuấn - Giám đốc Công an tỉnh Sơn La chỉ huy lực lượng bắt sống tay chân của Nguyễn Thanh Tuân.

Đai ta Phùng Tiến Triên cũng khẳng định, thông tin 4 canh sat bi thương trong vụ truy bắt tội phạm ma túy ở bản Tà Dê la hoan toan sai sự thật.

Đại tá Triển cho biết, trong cuộc vây bắt Tuân và Thuận, gần 300 cán bộ chiến sĩ công an chính quy tham gia phá án, lực lượng chức năng và người dân huyện Vân Hồ không ai bị thương. Người dân cũng không bị thiệt hại về tài sản.

"Sau khi chuyên an thanh công, Ban thương vu tinh uy đa đên chuc mưng, khao quân ban chuyên an. Phân lơn cac chiên si ban chuyên an đêu co măt. Nêu co đông chi nao bi thương thi đa đên thăm rôi. Nêu co đông chi nao bi năng hơn nưa, chăc chăn chung tôi se thông bao", đai ta Triên noi.

Khi PV hỏi về những khó khăn gặp phải trong quá trình phá án và cảm xúc sau khi phá án, đại tá Triển khá khiêm tốn. Ông nói rằng, không muốn kể về những khó khăn vì việc phá chuyên án là nhiệm vụ của lực lượng công an, lực lượng công an được Đảng và nhân dân tin tưởng giao phó nên phải vì nhân dân phục vụ.

"Có thời điểm, 3 ngày trên núi chỉ có lương khô. Lúc hết nước phải dùng lá to để hứng nước mưa uống", đại tá Triển nói và cho biết, ông chia sẻ điều này để các phóng viên hiểu về công việc của cán bộ chiến sĩ.

Theo Danviet

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ cô gái rơi khỏi ô tô đang chạy trên đường: Quá say nên tự lột đồ?Vụ cô gái rơi khỏi ô tô đang chạy trên đường: Quá say nên tự lột đồ?
08:43:15 05/02/2025
Những dấu hiệu vi phạm trong vụ clip cô gái rơi khỏi ô tô khi xe đang chạyNhững dấu hiệu vi phạm trong vụ clip cô gái rơi khỏi ô tô khi xe đang chạy
08:07:40 05/02/2025
Người đàn ông chui ra khỏi taxi rồi băng qua cao tốc TP HCM – Trung LươngNgười đàn ông chui ra khỏi taxi rồi băng qua cao tốc TP HCM – Trung Lương
09:36:24 05/02/2025
Vụ thanh niên mất tích bí ẩn khi đi chùa Đại Tuệ: Tìm thấy thi thểVụ thanh niên mất tích bí ẩn khi đi chùa Đại Tuệ: Tìm thấy thi thể
19:11:51 04/02/2025
Xôn xao clip cô gái không mặc quần áo bất ngờ rơi khỏi xe ôtôXôn xao clip cô gái không mặc quần áo bất ngờ rơi khỏi xe ôtô
07:59:06 05/02/2025
Sự thật ngỡ ngàng người đàn ông chui qua cửa kính taxi kêu cứu trên cao tốcSự thật ngỡ ngàng người đàn ông chui qua cửa kính taxi kêu cứu trên cao tốc
22:05:54 05/02/2025
Cả gia đình bị tai nạn giao thông trên cao tốc ở Thanh Hóa, 2 con tử vongCả gia đình bị tai nạn giao thông trên cao tốc ở Thanh Hóa, 2 con tử vong
12:41:41 04/02/2025
Phó công an phường và vợ đi xe máy "đầu trần" xin rút kinh nghiệmPhó công an phường và vợ đi xe máy "đầu trần" xin rút kinh nghiệm
11:00:49 05/02/2025

Tin đang nóng

Tro cốt Từ Hy Viên về đến Đài Loan, gia đình không tổ chức lễ viếngTro cốt Từ Hy Viên về đến Đài Loan, gia đình không tổ chức lễ viếng
22:37:07 05/02/2025
Ca sĩ Lynda Trang Đài bị bắt ở Mỹ: Là bà chủ tiệm bánh đông khách, nghiện mua sắm, tiêu tiền chóng mặtCa sĩ Lynda Trang Đài bị bắt ở Mỹ: Là bà chủ tiệm bánh đông khách, nghiện mua sắm, tiêu tiền chóng mặt
22:46:41 05/02/2025
Không tổ chức tang lễ cho Từ Hy Viên, lý do là gì?Không tổ chức tang lễ cho Từ Hy Viên, lý do là gì?
23:35:40 05/02/2025
Nam diễn viên hài nổi tiếng: 10 giờ làm lễ cưới, 8 giờ vẫn bỏ vợ một mình vì 300 ngàn đồngNam diễn viên hài nổi tiếng: 10 giờ làm lễ cưới, 8 giờ vẫn bỏ vợ một mình vì 300 ngàn đồng
23:10:27 05/02/2025
Con gái đạo diễn Lê Quốc Nam chính thức lên tiếng: "Chúng tôi có lớn tiếng, anh Minh Dự đã đẩy ngã ghế..."Con gái đạo diễn Lê Quốc Nam chính thức lên tiếng: "Chúng tôi có lớn tiếng, anh Minh Dự đã đẩy ngã ghế..."
22:43:38 05/02/2025
Hé lộ bức thư tình Từ Hy Viên nhận được từ chồng trước khi qua đờiHé lộ bức thư tình Từ Hy Viên nhận được từ chồng trước khi qua đời
22:59:25 05/02/2025
NSND Hồng Vân gầy thấy rõ bên xấp lì xì, MC Vân Hugo khoe body gợi cảmNSND Hồng Vân gầy thấy rõ bên xấp lì xì, MC Vân Hugo khoe body gợi cảm
23:02:00 05/02/2025
Chân dung cô gái được Vũ Cát Tường cầu hônChân dung cô gái được Vũ Cát Tường cầu hôn
22:49:34 05/02/2025

Tin mới nhất

Phát hiện một thi thể nữ giới tại khu vực rừng núi ở Phú Yên

Phát hiện một thi thể nữ giới tại khu vực rừng núi ở Phú Yên

22:23:44 05/02/2025
Ngày 5/2, lãnh đạo thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên, xác nhận phát hiện một thi thể nữ giới tại khu vực rừng núi ở xã Xuân Thọ 1, thị xã Sông Cầu.
Người phụ nữ tử vong nghi rơi từ tầng 37 của tòa nhà ở Nha Trang

Người phụ nữ tử vong nghi rơi từ tầng 37 của tòa nhà ở Nha Trang

22:21:13 05/02/2025
Một người phụ nữ được xác định tử vong nghi rơi từ tầng 37 của tòa nhà thuộc khu căn hộ cao cấp Mường Thanh Viễn Triều (thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa).
Tài xế dũng cảm lái xe tải đang bốc cháy ra khỏi khu dân cư

Tài xế dũng cảm lái xe tải đang bốc cháy ra khỏi khu dân cư

22:17:42 05/02/2025
Thấy ô tô tải của mình bị cháy, anh Đại nhanh chóng điều khiển xe chạy ra xa để tránh cháy lây lan, ảnh hưởng tới khu vực dân cư.
Thêm tình tiết vụ suy sụp vì 2 tờ vé số trúng giải đặc biệt nhưng bị rách nát

Thêm tình tiết vụ suy sụp vì 2 tờ vé số trúng giải đặc biệt nhưng bị rách nát

20:25:43 05/02/2025
Nghe tin trúng số đặc biệt, người đàn ông ở Trà Vinh thốt lên chết rồi, vé số để trong túi quần bị ướt , khi lấy ra thì hai tờ vé số đã rách nát không thể lĩnh thưởng.
Hướng dẫn nộp phạt giao thông online chi tiết 2025

Hướng dẫn nộp phạt giao thông online chi tiết 2025

20:11:07 05/02/2025
Nộp phạt giao thông trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến trong thời đại số hóa. Đây là giải pháp tối ưu giúp tiết kiệm thời gian, công sức và giảm thiểu thủ tục phức tạp.
Đi theo người lạ từ mùng 5 Tết, nữ sinh 17 tuổi mất liên lạc với gia đình

Đi theo người lạ từ mùng 5 Tết, nữ sinh 17 tuổi mất liên lạc với gia đình

19:57:27 05/02/2025
Nữ sinh 17 tuổi ở Sơn La rời nhà đi cùng một nam thanh niên đã nhiều ngày, đến nay gia đình vẫn không thể liên lạc.
Chủ tịch phường bác tin bắt cóc trẻ em trong quán cơm ở Đắk Nông

Chủ tịch phường bác tin bắt cóc trẻ em trong quán cơm ở Đắk Nông

19:45:27 05/02/2025
Theo ông Sơn, khoảng 11h trưa nay, có một phụ nữ bế theo bé trai dưới 1 tuổi vào quán cơm ở tổ 8, phường Nghĩa Phú để ăn trưa.
Công an làm rõ vụ ngăn cản ở giải đua thuyền huyện Krông Ana

Công an làm rõ vụ ngăn cản ở giải đua thuyền huyện Krông Ana

15:57:27 05/02/2025
Chỉ đến khi lực lượng công an áp tải thuyền phản ứng vào bờ, cuộc đua mới được tiếp tục. Dù vậy, khi đội vô địch về đến đích, lại có thuyền đua lao tới áp sát, xảy ra xô xát giữa các vận động viên.
Đi ngược chiều trên cao tốc, nữ tài xế bị phạt 19 triệu đồng

Đi ngược chiều trên cao tốc, nữ tài xế bị phạt 19 triệu đồng

12:24:29 05/02/2025
Một người phụ nữ ở Nghệ An điều khiển ô tô đi ngược chiều trên cao tốc bị cơ quan chức năng xử phạt 19 triệu đồng và trừ 4 điểm trong giấy phép lái xe.
Xác minh thông tin ô tô đi lùi trên cao tốc Nha Trang - Cam Lâm

Xác minh thông tin ô tô đi lùi trên cao tốc Nha Trang - Cam Lâm

12:18:20 05/02/2025
Ngày 5/2, trên mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip dài 12 giây, thể hiện một ô tô con đang đi lùi trên cao tốc Nha Trang - Cam Lâm (tỉnh Khánh Hòa).
Vụ người phụ nữ rơi khỏi ô tô đang chạy: Tài xế sẽ bị phạt 4-6 triệu đồng

Vụ người phụ nữ rơi khỏi ô tô đang chạy: Tài xế sẽ bị phạt 4-6 triệu đồng

12:14:21 05/02/2025
Theo đại diện Công an thành phố Vinh, qua kiểm tra, hai người trên xe sau khi được triệu tập đến làm việc đều không liên quan đến ma túy.
Thủ tướng: "Chuẩn bị cho khả năng chiến tranh thương mại thế giới năm nay"

Thủ tướng: "Chuẩn bị cho khả năng chiến tranh thương mại thế giới năm nay"

11:12:10 05/02/2025
Đề cập đến khả năng xảy ra chiến tranh thương mại trên thế giới, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng việc này nếu có sẽ làm đứt gãy các chuỗi cung ứng, thu hẹp các thị trường xuất khẩu.

Có thể bạn quan tâm

Giai nhân về hưu mê mệt công chúa Kpop, dân Hàn phán: Nhìn vào gương đi chị!

Giai nhân về hưu mê mệt công chúa Kpop, dân Hàn phán: Nhìn vào gương đi chị!

Netizen

07:30:43 06/02/2025
Nhắc đến Han Ga In, người ta sẽ nghĩ ngay nữ cô diễn viên có chiếc mũi đẹp nhất Hàn Quốc. Hơn 20 năm gia nhập làng giải trí, đã nhiều nhan sắc mới vươn lên, thế nhưng danh hiệu trên vẫn chỉ trao cho cô mà thôi.
1 đạo diễn phim Tết bị khán giả mắng chửi thậm tệ ngay giữa rạp chiếu, lý do khiến hàng triệu người tranh cãi kịch liệt

1 đạo diễn phim Tết bị khán giả mắng chửi thậm tệ ngay giữa rạp chiếu, lý do khiến hàng triệu người tranh cãi kịch liệt

Hậu trường phim

07:27:34 06/02/2025
Khán giả tức giận đến mức phát điên ngay tại rạp chiếu. Trong khi đó, dàn diễn viên và đạo diễn không dám tỏ thái độ.
Đầu năm tuổi, Phương Oanh tiết lộ hàng ngày dành ra 60 phút để làm 1 chuyện khiến ai cũng mê

Đầu năm tuổi, Phương Oanh tiết lộ hàng ngày dành ra 60 phút để làm 1 chuyện khiến ai cũng mê

Làm đẹp

07:22:06 06/02/2025
Người đẹp 36 tuổi lung linh trong mẫu váy sequin lấp lánh của NTK Chung Thanh Phong, từ góc nghiêng này Phương Oanh khoe trọn gương mặt sắc nét và xương quai xanh quyến rũ.
HOT: BLACKPINK thông báo worldtour 2025, fan Việt lập tức... gửi tín hiệu lên vũ trụ!

HOT: BLACKPINK thông báo worldtour 2025, fan Việt lập tức... gửi tín hiệu lên vũ trụ!

Nhạc quốc tế

07:19:34 06/02/2025
Tối 5/2, kênh YouTube chính thức của BLACKPINK bất ngờ tung teaser clip hé lộ cho worldtour diễn ra vào năm 2025.
Điều Lưu Diệc Phi chưa bao giờ làm suốt 23 năm nổi tiếng

Điều Lưu Diệc Phi chưa bao giờ làm suốt 23 năm nổi tiếng

Người đẹp

07:12:40 06/02/2025
Hơn 20 năm gia nhập làng giải trí, vẻ đẹp băng thanh ngọc khiết của Lưu Diệc Phi vẫn chinh phục mắt nhìn của công chúng qua ngần ấy giai đoạn.
Nhìn lại thời trang thảm đỏ của Từ Hy Viên: Một mình một kiểu so với các mỹ nhân khác

Nhìn lại thời trang thảm đỏ của Từ Hy Viên: Một mình một kiểu so với các mỹ nhân khác

Phong cách sao

07:03:57 06/02/2025
Thời trang thảm đỏ của Từ Hy Viên lúc sinh thời khá độc đáo.Thời trang thảm đỏ của các mỹ nhân nổi tiếng thường xoay quanh những chiếc đầm dáng dài thướt tha, lộng lẫy.
Vì sao cựu Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đồng Nai bị truy tố?

Vì sao cựu Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đồng Nai bị truy tố?

Pháp luật

07:00:03 06/02/2025
Ông Dương Văn Đông, Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đồng Nai, bị truy tố vì có hàng loạt sai phạm liên quan tới vụ án ở Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn.
Căng thẳng mới trong quan hệ thương mại Mỹ - Trung sau đòn thuế quan

Căng thẳng mới trong quan hệ thương mại Mỹ - Trung sau đòn thuế quan

Thế giới

06:46:34 06/02/2025
Tuy nhiên, cơ quan này cần thời gian để giải quyết các vấn đề liên quan đến việc áp dụng thuế mới trước khi cho phép các bưu kiện từ Trung Quốc tiếp tục nhập cảnh vào Mỹ.
Chồng cũ lái siêu xe hơn 12 tỷ đến viếng Từ Hy Viên và câu chuyện xót xa đằng sau chiếc xe

Chồng cũ lái siêu xe hơn 12 tỷ đến viếng Từ Hy Viên và câu chuyện xót xa đằng sau chiếc xe

Sao châu á

06:34:34 06/02/2025
Ngay trong tối 5/2, Uông Tiểu Phi lái siêu xe trị giá 16,8 triệu Đài tệ (hơn 12 tỷ đồng) đến biệt thự của Từ Hy Viên để thăm viếng, khiến truyền thông và khán giả xứ tỷ dân phải đổ dồn sự chú ý.
Hé lộ thông tin lễ thành đôi của Vũ Cát Tường và bạn gái

Hé lộ thông tin lễ thành đôi của Vũ Cát Tường và bạn gái

Sao việt

06:28:56 06/02/2025
Theo nguồn tin thân cận, để đánh dấu ngày đặc biệt này, Vũ Cát Tường và bạn gái đã quyết định tổ chức một lễ thành đôi kín đáo nhưng lãng mạn.
Điều ít biết về anh trai cùng cha khác mẹ của Kendall và Kylie Jenner

Điều ít biết về anh trai cùng cha khác mẹ của Kendall và Kylie Jenner

Sao âu mỹ

06:20:07 06/02/2025
Dù là anh trai cùng cha khác mẹ với Kylie Jenner nhưng Brody Jenner cho biết anh chưa từng có cơ hội được đặt chân lên chiếc chuyên cơ trị giá 73 triệu USD của em gái mình.