Thủ tướng chỉ đạo triển khai các giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai các giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh của Việt Nam, chuẩn bị báo cáo Môi trường kinh doanh 2020 do Ngân hàng Thế giới thực hiện.
Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư là đầu mối chủ trì, phối hợp với Văn phòng Chính phủ và các bộ, cơ quan trong việc thu thập thông tin, dữ liệu, trao đổi với Ngân hàng Thế giới trong quá trình xây dựng, hoàn thiện Báo cáo môi trường kinh doanh 2020; làm việc với Bộ Tài chính để xác định cơ quan chủ trì theo dõi về chỉ số mua sắm công, báo cáo Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo.
Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ phối hợp chặt chẽ với Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam trong quá trình đánh giá các hoạt động cải cách, cải thiện môi trường kinh doanh, bảo đảm tính bền vững của những cải cách này tại Việt Nam; tiếp tục đề xuất những giải pháp cải cách mạnh mẽ các chỉ số môi trường kinh doanh trong những năm tiếp theo.
Văn phòng Chính phủ đôn đốc thực hiện kịp thời, đầy đủ Nghị quyết 02/NQ-CP ngày 1/1/2019 của Chính phủ về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2019 và định hướng đến năm 2021; kiểm tra việc chuẩn bị chu đáo báo cáo về môi trường kinh doanh 2020 do Ngân hàng Thế giới thực hiện.
Video đang HOT
Theo DNVN
Chứng khoán sáng 12/2: Giá trị giao dịch HOSE tăng gần 70% so với hôm qua
Tâm lý nghỉ Tết dường như đã kết thúc sau khi dòng tiền trong phiên giao dịch thứ 2 của năm Kỷ Hợi đã tăng mạnh tại HOSE.
VN-Index sáng 12/2.
Trong phiên giao dịch thứ hai của năm Kỷ Hợi, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự lễ đánh cồng đầu xuân. Trong bài phát biểu, Thủ tướng tiếp tục thể hiện sự lạc quan với kinh tế vĩ mô Việt Nam và cam kết sẽ thúc đẩy sự phát triển của thị trường.
Ông tin tưởng mô hình phát triển đầu tư của Việt Nam tốt, mô hình phát triển của Việt Nam là đúng hướng, và đặc biệt an ninh, an toàn Việt Nam là tuyệt vời.
Và các nhà đầu tư trong phiên đầu năm cũng đã có những động thái giao dịch tích cực. Kết thúc phiên sáng, giá trị giao dịch của toàn HOSE đạt 2.362 tỷ đồng, tương đương 109,23 triệu đơn vị. So với sáng hôm qua, giá trị giao dịch đã tăng tới gần 70%.
Nhiều cổ phiếu lớn đã ghi nhận được dòng tiền vào mạnh hơn và hiện đang có 2 mã đạt giá trị giao dịch trên 100 tỷ đồng là HPG (157 tỷ đồng) và CTG (105 tỷ đồng). Cả 2 trường hợp này hiện đều đang tăng giá tốt, lần lượt 2,77% và 1,45%.
Các cổ phiếu lớn khác cũng đạt mức giao dịch rất tốt như TCB ( 1,66%), VNM ( 0,73%), SSI ( 1,67%), VPB ( 1,42%), VCB ( 0,86%) đều đạt trên 50 tỷ đồng.
Về điểm số, VIC ( 3,37%) tiếp tục là điểm tựa chính kéo chỉ số đi lên bên cạnh các mã BID ( 2,19%) và VRE ( 3,4%). Tạm dừng phiên sáng, VN-Index tăng 1,16% lên 936,87 điểm còn VN30 tăng 1,16% lên 888,86 điểm.
Sắc xanh vẫn đang lan tỏa khá tốt với 166 mã tăng so với 101 mã giảm và 47 mã đứng giá tham chiếu. Mức tăng nhìn chung vẫn đang tích cực với các trường hợp đáng chú ở nhóm vốn hóa trung bình và nhỏ là HBC ( 5,23%), HSG ( 6,91%), NKG ( 6,9%), KSB ( 5,4%). Một số mã có mức tăng khiêm tốn nhưng cũng trên 2% như FCN ( 4,61%), FLC ( 3,05%), HDG ( 2,44%), TDH ( 2,5%), TCM ( 2,99%), DRC ( 3,23%), HNG ( 3,08%)...
So với HOSE, HNX đang ghìm lại đà tăng khi ACB ( 1,32%), VGC ( 1,97%), PVS ( 1,06%), SHB ( 1,32%) hiện mới chỉ tăng được trên 1%. Chỉ số HNX-Index cuối phiên sáng tăng 0,77% lên 106,06 điểm. Thanh khoản đạt 20,49 triệu đơn vị, tương đương 243,71 tỷ đồng.
MAI HƯƠNG
Theo bizlive.vn
Vietcombank thu về 6200 tỷ đồng bán cổ phần cho nhà đầu tư ngoại Vietcombank đã chào bán lượng cổ phần tương ứng khoảng 3% vốn điều lệ hiện của ngân hàng. Ông Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch HĐQT Vietcombank cho biết ngân hàng vừa hoàn tất việc chào bán cổ phần cho đối tác chiến lược nước ngoài Sáng 9.1, phát biểu tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngân hàng, ông Nghiêm Xuân Thành...