Thủ thuật bắt luân lưu của Kepa giúp Chelsea giành siêu cúp
Pha bắt luân lưu quyết định của Kepa rạng sáng nay (12/8) gợi nhớ hình ảnh huyền thoại Edwin van der Sar ở trận chung kết Champions League 2007/08.
Khi hiệp phụ thứ hai chỉ còn 1 phút, HLV Thomas Tuchel rút Edouard Mendy ra nghỉ để nhường chỗ cho Kepa Arrizabalaga. Sự thay đổi này phục vụ những tính toán của ông trong loạt luân lưu.
Kepa đã chơi xuất sắc ở loạt “đấu súng”. Anh chịu sức ép lớn khi Kai Havertz đá hỏng ở lượt đầu. Tuy nhiên, thủ môn đắt giá nhất thế giới vẫn chứng tỏ bản lĩnh bằng 2 pha cản phá thành công ở lượt sút thứ 2 và thứ 6, qua đó giúp Chelsea giành thắng lợi 6-5 trước Villarreal.
“Ở lượt sút thứ 6, Kepa đã chỉ tay sang bên trái rồi đổ người sang hướng ngược lại để cản cú đá của Raul Albiol. Đây chính là thủ thuật Edwin van der Sar sử dụng để đánh bại Nicolas Anelka ở loạt luân lưu của trận chung kết Champions League 2007/08″, nhà báo Liam Twomey của The Athletic nhận định.
Video đang HOT
Sau 2 thất bại vào năm 2012 (trước Atletico Madrid) và 2019 (trước Liverpool), Chelsea đã được nâng cao danh hiệu Siêu cúp Châu Âu đầu tiên kể từ năm 1998.
Phát biểu sau trận đấu, HLV Tuchel đã quyết định chọn Kepa bắt luân lưu ở trận tranh siêu cúp từ trước. Ông dựa trên những số liệu thống kê để tận dụng sở trường của học trò. Về phía Mendy, thủ môn người Senegal hoàn toàn đồng ý với lựa chọn này.
Jorginho củng cố thêm vị thế trong cuộc đua giành Quả bóng vàng với danh hiệu thứ ba trong vòng vài tháng. Trước đó, anh đã giành Champions League và Euro.
Hakim Ziyech dính chấn thương vai nhưng vẫn cố ra sân để nhận huy chương và nâng cúp cùng đồng đội. Anh là người ghi bàn mở tỷ số cho Chelsea trong hiệp một sau đường kiến tạo của Kai Havertz.
NGolo Kante tiếp tục chứng tỏ cái duyên với các danh hiệu. Tiền vệ người Pháp cùng đồng đội vẫn còn cơ hội giành thêm một chiếc cúp nữa trong năm nay là FIFA Club World Cup tổ chức tại Nhật vào tháng 12.
Callum Hudson-Odoi ăn mừng siêu cúp cùng người hâm mộ tại sân vận động Windsor Park (Bắc Ireland). Cầu thủ người Anh từng được truyền thông đồn sẽ đầu quân cho Dortmund, nhưng Hudson-Odoi đã quyết định ở lại để cạnh tranh vị trí trong đội hình Chelsea.
Chelsea ký hợp đồng với thủ môn Bettinelli
Chelsea vừa chiêu mộ thành công thủ môn Marcus Bettinelli theo dạng CNTD. Người gác đền bắt cho Fulham mùa trước sẽ gắn bó với Chelsea trong 2 năm và là tân binh đầu tiên của đội ĐKVĐ Champions League trong Hè 2021.
Marcus Bettinelli
Theo Daily Mail, Chelsea mua Marcus Bettinelli sau khi kết thúc hợp đồng với thủ thành số 3 Willy Calballero. Như vậy, Bettinelli sẽ cạnh tranh 1 suất bắt chính tại Chelsea ở mùa giải 2021/22 với những Edouard Mendy và Kepa Arrizabalaga. Sự xuất hiện của Bettinelli sẽ giúp tăng số lượng cầu thủ tự đào tạo (home-grown) trong đội hình hiện tại.
Trước đó, Bettinelli đã nhận được sự quan tâm từ Aston Villa nhưng cuối cùng, anh lại lựa chọn gia nhập Chelsea. Phát biểu trên website chính thức của Chelsea sau khi ký hợp đồng, Bettinelli chia sẻ đầy phấn khích: "Chelsea luôn luôn là 1 CLB đặc biệt. Tôi biết đội bóng này rất rõ nên gia nhập Chelsea là giấc mơ thành hiện thực với tôi.
Tôi và Chelsea từng có những cuộc đàm phán từ vài năm trước lúc còn là cầu thủ trẻ nhưng vì lý do nào đó chuyện lại không thành. Dù sao bây giờ, tôi cũng đã có mặt tại đây. Tôi thật sự phấn khích khi được gia nhập Chelsea. Tôi sẽ cố gắnggây ấn tượng, giúp sức cho đội bóng nhiều nhất có thể".
Bettinelli được Gareth Southgate gọi vào đội tuyển Anh trong mùa giải 2017/18 sau chuỗi phong độ xuất sắc cho Fulham. Nhưng việc Fulham xuống hạng ở mùa giải trước khiến cho Bettinelli mất đi cơ hội phụng sự cho ĐTQG ở EURO 2020.
Liên quan tới tình hình chuyển nhượng của Chelsea, CLB sau khi đạt thỏa thuận cá nhân với trung vệ Jules Kounde thì đang đàm phán mức phí cùng Sevilla. Phía Chelsea dự tính gắn Kurt Zouma kèm theo 1 khoản tiền chuyển nhượng để thuyết phục Sevilla đồng ý.
Chelsea bán 5 ngôi sao để huy động tiền chiêu mộ Lukaku BLĐ Chelsea đang có kế hoạch tăng cường sức mạnh cho hàng tấn công và họ đã hướng sự chú ý tới tiền đạo Romelu Lukaku của Inter Milan. Để huy động nguồn tiền đủ đưa chân sút người Bỉ về Stamford Bridge, họ sẵn sàng thanh lý 5 cầu thủ trong phiên chợ Hè. Lukaku vốn chẳng lạ gì Chelsea do anh...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Huyền thoại Matthaus: "Ronaldo làm hại đội tuyển Bồ Đào Nha"

Messi được mời đặt dấu chân tại 'thánh địa' của Brazil

Tottenham đau đầu khi sao World Cup chấn thương

AFF Cup: Singapore đặt quyết tâm cao, dù thiếu nhân sự nghiêm trọng

Việc giành danh hiệu vẫn sẽ không khiến Ten Hag hài lòng

Tin mới nhất bóng đá trưa 21/12: Cựu sao MU Van Persie đính chính vụ đăng 'clip'

Các thương hiệu hợp tác với Lionel Messi tăng hơn 1,2 triệu tỷ đồng trong 1 tháng diễn ra World Cup 2022

Quỷ đỏ gia hạn hợp đồng cho hàng loạt trụ cột

Ronaldo được bình chọn vào đội hình 'đặc biệt' tại World Cup 2022

Messi ngồi xe vợ lái về thăm quê nhà

FIFA thắng lớn ở World Cup 2022

Zidane hết kiên nhẫn với tuyển Pháp
Có thể bạn quan tâm

Ukraine cảnh báo NATO chưa sẵn sàng cho chiến tranh hiện đại
Thế giới
17:13:12 06/03/2025
Người mang dòng máu quý hiếm nhất thế giới qua đời
Lạ vui
16:36:19 06/03/2025
Quý Bình: Sự nghiệp vẻ vang toàn phim hay xuất sắc, cuối đời lại không thể tự nhận lấy vinh quang
Hậu trường phim
16:24:25 06/03/2025
Hotboy ĐT Việt Nam tuổi trẻ tài cao: 28 tuổi lái siêu xe, sở hữu biệt thự to nhất phố
Sao thể thao
16:14:04 06/03/2025
Phi Thanh Vân được bạn trai hơn 10 tuổi 'hộ tống' đi sự kiện
Sao việt
16:04:17 06/03/2025
Ana de Armas thu hút nhiều ngôi sao Hollywood trong đó có Tom Cruise
Sao âu mỹ
16:01:06 06/03/2025
Vụ tố tiểu quách giá cao: Thêm nhiều người bất bình, người tố cáo bức xúc về câu trả lời
Tin nổi bật
14:25:20 06/03/2025
Phó Thủ tướng gửi thư khen Công an Đắk Lắk liên tiếp triệt phá 3 chuyên án lớn
Pháp luật
14:14:39 06/03/2025