Thu sai, làm tăng gánh nặng cho bệnh nhân?

Theo dõi VGT trên

Kết quả kiểm toán của KTNN cho thấy, việc phê duyệt danh mục, định mức kinh tế kỹ thuật làm cơ sở xây dựng giá dịch vụ y tế của Bộ Y tế còn chậm, chưa đầy đủ.

Thu sai, làm tăng gánh nặng cho bệnh nhân? - Hình 1
Nhiều BV công thuộc Bộ Y tế thu sai quy định nhiều tỷ đồng

Báo cáo kiểm toán chuyên đề về các bệnh viện công thuộc Bộ Y tế năm 2020, Kiểm toán Nhà nước (KTNN) chỉ ra, ở nhiều bệnh viện còn hiện tượng thu vượt, thu ngoài quy định… làm tăng gánh nặng lên người bệnh, đặc biệt là bệnh nhân nghèo. Đáng chú ý, nhiều khoản thu vượt, thu sai, thu không đúng quy định không có trong cơ cấu dịch vụ lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Kết quả kiểm toán của KTNN cho thấy, việc phê duyệt danh mục, định mức kinh tế kỹ thuật làm cơ sở xây dựng giá dịch vụ y tế của Bộ Y tế còn chậm, chưa đầy đủ.

Đáng chú ý, nhiều BV thu vượt, thu ngoài quy định hoặc lạm dụng dịch vụ y tế kỹ thuật cao, cung ứng thuốc và dịch vụ không cần thiết… làm tăng chi phí của quỹ Bảo hiểm xã hội (BHXH), tăng gánh nặng lên người bệnh, đặc biệt là bệnh nhân nghèo, người không tham gia BHYT; Thanh toán của cơ quan BHXH còn chậm và chưa kịp thời, số tiền chưa thanh toán cho các BV còn lớn, có xu hướng tăng dần qua các năm, điển hình như năm 2016 là 1.483,8 tỷ đồng; năm 2017 là 3.044,5 tỷ đồng; năm 2018 là 4.330,4 tỷ đồng…

Ngoài ra, kết quả kiểm toán những năm gần đây cho thấy, một số BV còn tình trạng mua trang thiết bị về không sử dụng, hoặc chưa bố trí được hạ tầng đồng bộ để lắp đặt, dẫn đến hỏng hóc, gây lãng phí nguồn tài chính công.

Trong quá trình thực hiện đề án liên doanh, liên kết với các tổ chức khu vực tư, có tình trạng “lạm dụng” máy móc có được từ liên kết giữa BV với doanh nghiệp. Trong khi đó máy móc đầu tư từ nguồn ngân sách nhà nước còn sử dụng tốt lại ít được sử dụng, gây lãng phí.

Video đang HOT

Về những tồn tại trên, KTNN đề nghị Nhà nước cần minh bạch hóa, ban hành văn bản quy định cụ thể cho phép các khoản được thu hoặc không được thu, nhằm đảm bảo tính minh bạch, công khai, thực hiện đúng quy định của pháp luật.

Thu sai nhiều tỷ đồng

Cũng theo KTNN, việc Bộ Y tế giao mức độ tự chủ cho các đơn vị trực thuộc chưa phù hợp…, giao thấp hơn mức độ đảm bảo một phần chi thường xuyên từ nguồn thu thực tế dẫn đến kinh phí NSNN cấp tăng cho các đơn vị này 605 tỷ đồng.

Kết quả kiểm toán việc thực hiện cơ chế tự chủ đối với các bệnh viện công lập thuộc Bộ Y tế giai đoạn 2016-2018 xác định, tổng số thu vượt, thu các khoản đã có trong cơ cấu phí dịch vụ, thu thêm các khoản chưa có trong cơ cấu dịch vụ y tế trên 353 tỷ đồng, trong đó: các khoản thu vượt quy định 32,7 tỷ đồng, thu sai quy định 3 tỷ đồng, thu các khoản đã nằm trong cơ cấu dịch vụ, hoặc cơ cấu dịch vụ không quy định cụ thể là 31,6 tỷ đồng, thu các khoản chưa có trong cơ cấu dịch vụ y tế 226 tỷ đồng.

Qua kiểm toán tại 22 BV trực thuộc Bộ Y tế, KTNN kiến nghị xử lý tài chính trên 90 tỷ đồng, trong đó tăng thu NSNN gần 34 tỷ đồng; giảm dự toán, thanh toán năm sau 344 triệu đồng, chuyển quyết toán năm sau 216 triệu đồng và xử lý tài chính khác trên 55 tỷ đồng.

'Tôi không gặp thì cán bộ khác có thể sẽ gặp khách dương tính'

Đó là chia sẻ của anh Lê Đức Thọ, cán bộ công an Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an) tại TP.HCM, một trong những cán bộ đang được cách ly vì tiếp xúc với khách nhập cảnh nhiễm COVID-19.

'Tôi không gặp thì cán bộ khác có thể sẽ gặp khách dương tính' - Hình 1

Cán bộ an ninh Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an) tại TP.HCM đang kiểm tra hộ chiếu của hành khách - Ảnh: H.T

Theo Bộ Y tế phân loại, cán bộ, nhân viên làm việc ở khu vực cửa khẩu là một trong những nhóm có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19. Nhận công tác ở đây nhiều năm, anh Thọ hiểu được đây là công việc, nhiệm vụ phải làm.

Anh chia sẻ: "Lịch trực phân công làm xuất - nhập thay đổi mỗi ngày. Nhập cảnh sẽ gặp nhiều khách có thể đi từ vùng dịch trở về. Tôi có gia đình, con 7 tuổi. Nếu hỏi sợ bị nhiễm, sợ cách ly rồi liên đới vợ con, tôi thật lòng không sợ. Khi nghe tin khách do tôi đóng dấu nhập cảnh dương tính virus corona, tôi cũng không lo. Tôi không gặp thì cán bộ khác sẽ gặp khách dương tính, trước sau gì thôi, đó là chuyện thường".

Đang được cách ly vài ngày tại Công an cửa khẩu hàng không sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (Q.Tân Bình, TP.HCM), anh Thọ chia sẻ thêm nơi cách ly thoải mái như sống ở nhà. Một phòng gồm 4 người, giường tầng và nguồn động viên lớn nhất lúc này của mình là cơ quan, đặc biệt là gia đình.

'Tôi không gặp thì cán bộ khác có thể sẽ gặp khách dương tính' - Hình 2

Khu cách ly của cán bộ an ninh tại cơ quan Công an cửa khẩu hàng không sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (Q.Tân Bình, TP.HCM) - Ảnh: H.T

Từng tiếp xúc với bệnh nhân thứ 34 "siêu lây nhiễm" (quê tỉnh Bình Thuận) và bệnh nhân thứ 61 (ca đầu tiên ở Ninh Thuận), cán bộ an ninh Trương Công Đức cũng đang được cách ly.

Anh Đức cho biết: "Công việc chính của tôi là phát hiện hộ chiếu, giấy tờ giả; các trường hợp xuất nhập cảnh trái phép, trực tiếp phân loại khách từ vùng dịch, đặc biệt những ngày này quy định đơn phương song phương ngoại giao của các nước liên tục thay đổi nên tâm lý rất áp lực. Đó là chưa kể gặp nhiều khách cứ khai loanh quanh để gian dối".

Là cán bộ trẻ xa nhà, chưa có gia đình, anh Đức cho rằng không có gì ngoài công việc, trách nhiệm. "Tôi chỉ sợ lỡ xảy ra hành khách nghi nhiễm cố tình "lọt" an ninh, sẽ rất buồn. Khi hết thời gian cách ly, tôi vẫn tiếp tục xung phong làm nhập cảnh", cán bộ 9X quê Đắk Lắk lạc quan tâm sự.

Nói về trường hợp cán bộ cách ly, về những khó khăn trong việc quản lý xuất nhập cảnh, đại tá Lê Hồng Thái, phó cục trưởng Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) tại TP.HCM thông tin: "Hiện tại có 27 cán bộ an ninh được cách ly tập trung tại đơn vị. Chúng tôi cũng không có khó khăn gì ngoài việc hành khách không hợp tác. Như mới đây có nữ khách từ Cộng hòa Czech về nằm trong diện cách ly tập trung, trong lúc chờ xe đón đưa đi thì cố ý trốn về Long Thành (tỉnh Đồng Nai). Anh em phải về tận địa phương truy tìm để đưa đi cách ly".

Ông Thái cũng nói thêm, khách nhập cảnh về, cán bộ tiếp xúc có nguy cơ cao hơn xuất cảnh nhưng để khoanh vùng an toàn thì cần cố định lực lượng tuyến đầu.

"Mọi công tác từ nay "cắm trại" tại đơn vị, tại tuyến đầu, khi tôi đề xuất cán bộ làm nhập cảnh, tôi quá bất ngờ vì nhiều anh em xung phong, thay vì sợ hay né tránh", ông Thái cho biết.

Khi được hỏi về phương án xử lý đối với những hành khách có hành vi quá khích tại sân bay, có phải cán bộ công an cửa khẩu xử lý "mềm" quá không, Đại tá Lê Hồng Thái cho biết: "Lực lượng chúng tôi đã xây dựng nhiều phương án cho mỗi tình huống xảy ra tại sân bay. Tuy nhiên, đối với những trường hợp quá khích như xảy ra gần đây tại sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài, chúng tôi đã quán triệt anh em cán bộ chiến sỹ, phải hết sức thông cảm, ưu tiên phương án kiên trì vận động giải thích để người dân hiểu và thực hiện đúng. Vì chúng tôi biết họ cũng đang mệt mỏi sau chuyến bay dài, thêm tâm lý lo sợ dịch bệnh nên dễ bức xúc, kích động..."

Theo tuoitre.vn

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thi thể thiếu niên 16 tuổi bị cột vào đầu bơm nước, nổi trên kênh ở Đồng ThápThi thể thiếu niên 16 tuổi bị cột vào đầu bơm nước, nổi trên kênh ở Đồng Tháp
22:01:57 06/02/2025
Thông tin mới vụ xe tải cán qua người đi xe máy 2 lần trên Quốc lộ 51 ở Đồng NaiThông tin mới vụ xe tải cán qua người đi xe máy 2 lần trên Quốc lộ 51 ở Đồng Nai
10:28:25 07/02/2025
Học sinh THPT ở Đồng Nai cho bạn vay nặng lãi, cao gấp 12-28 lần lãi ngân hàngHọc sinh THPT ở Đồng Nai cho bạn vay nặng lãi, cao gấp 12-28 lần lãi ngân hàng
22:02:22 06/02/2025
Hai chị em uống nhầm thuốc diệt chuột: Bé trai đã tử vongHai chị em uống nhầm thuốc diệt chuột: Bé trai đã tử vong
14:44:47 07/02/2025
Hàng chục con trâu của người dân chết trong rừngHàng chục con trâu của người dân chết trong rừng
10:13:04 07/02/2025
Tai nạn chết người ở đường sắt tại Đồng Nai, tàu hỏa tê liệt gần một giờTai nạn chết người ở đường sắt tại Đồng Nai, tàu hỏa tê liệt gần một giờ
19:52:08 07/02/2025
Vụ khe co giãn cao tốc bị bung, nhiều xe nổ lốp: Cục Đường bộ chỉ đạo nóngVụ khe co giãn cao tốc bị bung, nhiều xe nổ lốp: Cục Đường bộ chỉ đạo nóng
22:07:30 07/02/2025
Xôn xao clip tài xế xe biển xanh bị người phụ nữ hành hung vì đỗ xe chắn cửaXôn xao clip tài xế xe biển xanh bị người phụ nữ hành hung vì đỗ xe chắn cửa
20:26:06 06/02/2025

Tin đang nóng

Nóng: Tro cốt Từ Hy Viên bị phản đối đặt tại nhà, gia đình phải đưa ra quyết định an táng gây xót xaNóng: Tro cốt Từ Hy Viên bị phản đối đặt tại nhà, gia đình phải đưa ra quyết định an táng gây xót xa
10:15:34 08/02/2025
Đi họp lớp bạn cũ khoe mua cả lượng vàng ngày vía Thần Tài, 3 hôm sau tôi phát hiện ra cú lừa chao đảo cuộc đờiĐi họp lớp bạn cũ khoe mua cả lượng vàng ngày vía Thần Tài, 3 hôm sau tôi phát hiện ra cú lừa chao đảo cuộc đời
05:52:40 08/02/2025
Uông Tiểu Phi - chân dung kẻ huỷ hoại Từ Hy Viên: Xem vợ như máy đẻ, mặt dày "hút máu" khiến minh tinh chết cũng không yênUông Tiểu Phi - chân dung kẻ huỷ hoại Từ Hy Viên: Xem vợ như máy đẻ, mặt dày "hút máu" khiến minh tinh chết cũng không yên
07:47:04 08/02/2025
Hoa hậu Việt dính vào ồn ào nghi hẹn hò bạn trai cũ của Thiều Bảo Trâm là ai?Hoa hậu Việt dính vào ồn ào nghi hẹn hò bạn trai cũ của Thiều Bảo Trâm là ai?
07:41:39 08/02/2025
Sao Việt 8/2: NSND Hồng Vân trẻ đẹp tuổi 59, vợ Cường Đô La phủ nhận có bầuSao Việt 8/2: NSND Hồng Vân trẻ đẹp tuổi 59, vợ Cường Đô La phủ nhận có bầu
08:10:10 08/02/2025
Bị chê 'dở' vì mua vàng ngày Thần Tài, 10 năm sau cô gái khiến tất cả ngỡ ngàngBị chê 'dở' vì mua vàng ngày Thần Tài, 10 năm sau cô gái khiến tất cả ngỡ ngàng
05:46:17 08/02/2025
Anh rể rủ đi leo núi đầu xuân, tôi hớn hở chuẩn bị cả ba lô đồ đạc, đến nơi, anh đề nghị một việc khiến tôi tức giận bỏ vềAnh rể rủ đi leo núi đầu xuân, tôi hớn hở chuẩn bị cả ba lô đồ đạc, đến nơi, anh đề nghị một việc khiến tôi tức giận bỏ về
06:05:35 08/02/2025
Nam thần kết hôn bí ẩn nhất Vbiz công khai ảnh vợ tiểu thư gia thế khủngNam thần kết hôn bí ẩn nhất Vbiz công khai ảnh vợ tiểu thư gia thế khủng
07:30:24 08/02/2025

Tin mới nhất

Danh tính các nạn nhân tử vong trong xe khách bị lật ở Phú Yên

Danh tính các nạn nhân tử vong trong xe khách bị lật ở Phú Yên

11:42:04 08/02/2025
Theo Ban ATGT tỉnh Phú Yên, nguyên nhân vụ tai nạn là do xe khách tự tông vào dải phân cách khiến xe bị lật. Vụ tai nạn khiến xe khách hư hỏng nặng. Một bộ biển báo hư hại và hơn 20m dải phân cách văng ra khỏi vị trí.
Lật xe khách tại Phú Yên khiến 3 người chết, nhiều người bị thương

Lật xe khách tại Phú Yên khiến 3 người chết, nhiều người bị thương

08:33:16 08/02/2025
Các cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên đang triển khai cứu hộ, cứu nạn, giải quyết hiện trường vụ lật xe khách trên QL1A, hiện đã xác định 3 người tử vong
Người phụ nữ tìm được gia đình sau 32 năm bị lừa bán sang Trung Quốc

Người phụ nữ tìm được gia đình sau 32 năm bị lừa bán sang Trung Quốc

22:21:28 07/02/2025
Sau 32 năm bị lừa bán sang Trung Quốc, nhờ một thương lái, chị Hòa ở huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa đã tìm được manh mối, may mắn trở về đoàn tụ cùng gia đình trong niềm vui vỡ òa.
Bốn trận động đất liên tiếp trong sáng nay ở Kon Tum

Bốn trận động đất liên tiếp trong sáng nay ở Kon Tum

22:10:18 07/02/2025
Theo thông tin từ Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, Viện Vật lý địa cầu, huyện Kon Plông vừa xảy ra 4 trận động đất trong sáng 7/2. Các trận động đất có độ lớn từ 2.5 đến 3.2.
Thứ trưởng Bộ Công an: Tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải

Thứ trưởng Bộ Công an: Tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải

20:00:38 07/02/2025
Theo Thứ trưởng Bộ Công an, tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải, mang tính chất toàn cầu, đặc điểm của loại tội phạm này là sử dụng công nghệ cao, thủ đoạn đa dạng...
Vụ nam shipper bị đánh tử vong: Gia đình nhận được cuộc gọi nghi lừa đảo

Vụ nam shipper bị đánh tử vong: Gia đình nhận được cuộc gọi nghi lừa đảo

19:47:21 07/02/2025
Ngày 7/2, chị Đinh Thị Đào (vợ anh Trần Thành, 31 tuổi, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng là nam nhân viên giao hàng bị đánh tử vong) cho biết, gia đình nhận được một số tin nhắn, cuộc gọi nghi lừa đảo.
Lý do căn nhà cháy thiệt hại 50 triệu, chủ trình báo 400 triệu đồng

Lý do căn nhà cháy thiệt hại 50 triệu, chủ trình báo 400 triệu đồng

18:46:27 07/02/2025
Trưa nay (7/2), thông tin từ Công an xã Tân Bằng (huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) cho biết, nguyên nhân vụ cháy căn nhà xảy ra trên địa bàn do chập điện tại vị trí máy giặt.
Tông trực diện vào ô tô bán tải, 2 người đi xe máy tử vong tại chỗ

Tông trực diện vào ô tô bán tải, 2 người đi xe máy tử vong tại chỗ

14:47:36 07/02/2025
Cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn khiến 2 người tử vong xảy ra trên quốc lộ 6 đoạn qua tỉnh Sơn La.
Bung khe co giãn cao tốc qua Thanh Hóa, nhiều ô tô bị nổ lốp

Bung khe co giãn cao tốc qua Thanh Hóa, nhiều ô tô bị nổ lốp

14:38:03 07/02/2025
Khe co giãn trên đường cao tốc Quốc lộ 45 - Nghi Sơn đoạn qua huyện Nông Cống (Thanh Hóa) bất ngờ bị bung khiến nhiều ô tô bị nổ lốp.
Thanh Hóa: Phát hiện thi thể người đàn ông mất tích từ mùng 2 Tết

Thanh Hóa: Phát hiện thi thể người đàn ông mất tích từ mùng 2 Tết

13:11:03 06/02/2025
Người đàn ông ở huyện Hậu Lộc mất tích từ mùng 2 Tết, đến sáng nay thì phát hiện thi thể nổi trên sông Lèn ở huyện Hà Trung, Thanh Hóa.
Cán bộ ở Vĩnh Phúc bị cắt ghép hình ảnh, video nhạy cảm để tống tiền

Cán bộ ở Vĩnh Phúc bị cắt ghép hình ảnh, video nhạy cảm để tống tiền

13:06:13 06/02/2025
Các đối tượng còn làm quen trên mạng xã hội, tán tỉnh, tương tác tin nhắn các nội dung nhạy cảm (chat sex) với nạn nhân rồi lén lút quay, chụp hình ảnh nhạy cảm của họ để tống tiền.
Vụ dân dựng lều canh ô nhiễm: Chuyển công an điều tra

Vụ dân dựng lều canh ô nhiễm: Chuyển công an điều tra

12:59:23 06/02/2025
Sở TN&MT tỉnh Ninh Bình đã chuyển hồ sơ, tài liệu liên quan đến hành vi đổ, thải chất thải rắn trái quy định của Công ty CP tinh bột sắn Elmaco cho công an điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Có thể bạn quan tâm

Kane sẽ gia nhập Arsenal

Kane sẽ gia nhập Arsenal

Sao thể thao

11:52:56 08/02/2025
Paul Merson khẳng định Harry Kane sẽ gia nhập Arsenal sau khi điều khoản giải phóng hợp đồng giá rẻ của anh với Bayern Munich xuất hiện.
Phân biệt cảm lạnh và cúm gây nhiều biến chứng nguy hiểm

Phân biệt cảm lạnh và cúm gây nhiều biến chứng nguy hiểm

Sức khỏe

11:49:06 08/02/2025
Cảm lạnh và cúm đều là bệnh nhiễm trùng đường hô hấp do virus gây ra nhưng khác nhau về triệu chứng, mức độ nghiêm trọng và thời gian kéo dài.
Drama đảo chiều: Tình cũ tố Uông Tiểu Phi hủy hoại Từ Hy Viên bị chỉ trích tâm cơ, đạo đức giả, đột nhiên thay avatar đen trắng gây hoang mang

Drama đảo chiều: Tình cũ tố Uông Tiểu Phi hủy hoại Từ Hy Viên bị chỉ trích tâm cơ, đạo đức giả, đột nhiên thay avatar đen trắng gây hoang mang

Sao châu á

11:43:23 08/02/2025
Động thái lạ của nữ người mẫu bóc phốt Uông Tiểu Phi, bảo vệ Từ Hy Viên sau khi minh tinh Vườn Sao Băng qua đời, đang khiến dân tình xôn xao.
Bậc thầy phong thủy tiết lộ: Nhà ở có 6 điềm lành này gia đình càng giàu, con cháu 3 đời phú quý

Bậc thầy phong thủy tiết lộ: Nhà ở có 6 điềm lành này gia đình càng giàu, con cháu 3 đời phú quý

Trắc nghiệm

11:11:19 08/02/2025
Chuyên gia phong thủy người Trung Quốc - Tạ Vịnh cho biết nhà ở có 6 dấu hiệu này được cho là mang lại may mắn, tài lộc, và sự thịnh vượng cho gia chủ và con cái.
Bức ảnh 400 nghìn lượt thích "vạch trần" bí mật của Sơn Tùng - Hải Tú

Bức ảnh 400 nghìn lượt thích "vạch trần" bí mật của Sơn Tùng - Hải Tú

Sao việt

11:08:08 08/02/2025
Trong 4 năm qua, Hải Tú và Sơn Tùng nhiều lần bị soi hint diện đồ đôi, ở chung nhà nhưng cả hai không lên tiếng phản hồi về mối quan hệ.
Cháu trai gia tộc giàu có bậc nhất Việt Nam 'đưa cả mùa xuân vào nhà', một chi tiết khiến cộng đồng 'choáng váng'

Cháu trai gia tộc giàu có bậc nhất Việt Nam 'đưa cả mùa xuân vào nhà', một chi tiết khiến cộng đồng 'choáng váng'

Sáng tạo

10:51:22 08/02/2025
Gia tộc Lý Quí nắm giữ chuỗi nhà hàng xa hoa, biệt thự và khối tài sản khổng lồ. Những nhà hàng, cafe nổi tiếng như Ciao, Terrace, Ibox, Goody, Paris Deli, Fly Cupcake Garden, Maxim s Nam An, An, An Viên,
Người đàn ông bất ngờ nhận được mảnh giấy ghi "Bố là người bố tệ nhất thế giới" từ con trai 5 tuổi: 10 phút sau, mọi thứ thay đổi

Người đàn ông bất ngờ nhận được mảnh giấy ghi "Bố là người bố tệ nhất thế giới" từ con trai 5 tuổi: 10 phút sau, mọi thứ thay đổi

Lạ vui

10:33:41 08/02/2025
Những từ đầy tổn thương ghi trên giấy đã khiến người bố sững sờ. Làm cha mẹ luôn có lúc thăng lúc trầm, và một ông bố gần đây đã trải qua cả hai điều đó chỉ trong vòng 10 phút.
Lộ diện loài họ hàng chưa từng biết của con người

Lộ diện loài họ hàng chưa từng biết của con người

Mọt game

10:32:11 08/02/2025
Nhóm khoa họcdẫn đầu bởi nhà khảocổ Clément Zanolli từ Đại học Bordeaux (Pháp) đã dùng các phương tiện hiện đại để phân tích lại SK 15, một hàm răng khá giống răng con người hiện đại,
Nhan sắc gây sốc của Jisoo (BLACKPINK)

Nhan sắc gây sốc của Jisoo (BLACKPINK)

Phim châu á

10:30:33 08/02/2025
Ngày 7/2, sau một thời gian dài khiến khán giả chờ đợi không yên, cuối cùng bộ phim Newtopia của Jisoo (BLACKPINK) cũng đã chính thức lên sóng 2 tập đầu tiên.
Đức Phúc tung tin "chấn động": Ra mắt nhóm nhạc Anh Trai Say Hi

Đức Phúc tung tin "chấn động": Ra mắt nhóm nhạc Anh Trai Say Hi

Nhạc việt

10:24:23 08/02/2025
Nhóm nam Đức Phúc hé lộ có 5 thành viên, trong đó chính chủ là một mảnh ghép. Và nhóm nhạc này sẽ xuất hiện trong MV Chăm Em Một Đời ra mắt vào 11/2.
Khánh An được Quang Lê khuyên đi hát đôi với Trung Quang sau 'Solo cùng bolero'

Khánh An được Quang Lê khuyên đi hát đôi với Trung Quang sau 'Solo cùng bolero'

Tv show

10:12:56 08/02/2025
Thể hiện ca khúc Câu chuyện đầu năm , Khánh An được giám khảo khuyên nên đi hát đôi cùng ca sĩ Trung Quang sau chương trình Solo cùng bolero .