Thông tin tiếp về vụ án khiến người dân bao vây tòa đòi xét xử lại: Các nhân chứng không được nói tại phiên xét xử?

Theo dõi VGT trên

Theo phản ánh của chị Vân, trong bản cáo trạng có tên của chị nhưng khi vụ án được đưa ra xét xử, TAND huyện Yên Lạc đã “quên” không gọi chị ra làm chứng.

Ngày 17-7, Tòa án nhân dân huyện Yên Lạc đưa ra xét xử vụ án “Cố ý gây thương tích” đối với bị cáo Phạm Văn Quyết, SN 1980 (có hộ khẩu thường trú tại thôn Trung, thị trấn Yên Lạc, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc) và bị hại anh Lê Anh Quyền, SN 1986 (thường trú tại thôn Trung, thị trấn Yên Lạc, huyện Yên Lạc).

Chị Phan Thị Vân (40 tuổi, ở thôn Trung, thị trấn Yên Lạc) là người đã chứng kiến hết vụ việc, nhưng không hiểu vì lý do gì, khi phiên tòa diễn ra chị Vân lại không được gọi ra làm chứng.

CQCA huyện Yên Lạc đã lấy lời khai của chị Phan Thị Vân nhưng bản cáo trạng số 33/KSĐT -TA do VKS huyện Yên Lạc lập ngày 25-6-2012 lại không ghi lời khai của nhân chứng này đã khiến phiên xét xử đi theo chiều hướng khác.

Thông tin tiếp về vụ án khiến người dân bao vây tòa đòi xét xử lại: Các nhân chứng không được nói tại phiên xét xử? - Hình 1

Anh Phạm Văn Quyết và người trực tiếp chứng kiến vụ việc- chị Phan Thị Vân

Theo phản ánh của chị Vân, trong bản cáo trạng có tên của chị nhưng khi vụ án được đưa ra xét xử, TAND huyện Yên Lạc đã “quên” không gọi chị. Chị Vân bức xúc: “Trước khi phiên tòa diễn ra, CQĐT huyện Yên Lạc đã gọi tôi lên và lấy lời khai. Tuy nhiên, khi đọc trong biên bản thì tôi kể một đường, CA ghi một nẻo vì vậy, tôi đã nhất quyết không ký vào biên bản. Sau đó, đồng chí công an ghi vào một tờ khác, khi tôi đang kể thì đồng chí này đã cầm tờ biên bản đó và xé trước mặt tôi” (!?)

Video đang HOT

Cô Phạm Thị Hải (ở thôn Trung, thị trấn Yên Lạc)- người làm chứng trong phiên tòa tòa bức xúc nói: “Tôi cũng là người chứng kiến sự việc và được mời lên để làm chứng trong phiên tòa. Nhưng khi tôi mới nói được hai câu trước tòa thì bị giằng mất micro và không cho tôi nói. Thử hỏi, gọi tôi lên làm chứng mà không cho tôi nói thì gọi lên để làm gì…”.

PV báo PL&XH đã có cuộc trao đổi với chị Phan Thị Vân để tìm hiểu sự việc, chị Vân kể lại: “Khoảng 20g ngày 17-5, tôi đang tưới hành ở đồng Hốc Sau cách ruộng nhà anh Quyết 30m thì thấy chị Từ đang trồng hành hộ anh Quyết nhưng 2 người cách nhau khá xa. Một lúc sau, Đại Văn Phú, SN 1995 (là con chị Từ) và Lê Văn Quyền, SN 1986 (là cháu, gọi chị Từ là dì ruột) phóng xe máy đến và chửi nhau với anh Quyết. Trên tay Quyền lăm lăm một thanh típ sắt và dọa đánh anh Quyết.

Thấy vậy, bà Từ, mẹ Phú gọi Phú và Quyền rồi bảo: “Mày đánh người ta thì mày đâm tao đây này…”. Sau đó, hai bên tiếp tục giằng co thì tôi thấy anh Quyết lội qua mương rồi bỏ chạy. Tôi chạy ra hỏi bà Từ ai đánh ai trước thì bà Từ trả lời là cu Quyền đánh anh Quyết trước. Thấy máu từ trán anh Quyền chảy xuống ngực nên bà Từ bảo Phú chở Quyền đi trạm xá.”

Được biết, khoảng 15 phút sau khi ẩu đả, anh Phú đã rủ một người bạn mang kiếm và côn vào đồng tìm anh Quyết để trả thù nhưng không gặp nên đã ra về.

Rõ ràng, chỉ vì nghi ngờ một cách vô cớ chị Từ và anh Quyết có quan hệ tình cảm với nhau nên gia đình chị Từ đã cho người đến đánh anh Quyết trước. Khi đi, Quyền và Phú mang theo một thanh gậy sắt, một con dao bấm. Việc anh Quyết dùng gậy tre vạng vào đỉnh đầu anh Quyền là hành vi “cố ý gây thương tích” hay thực chất là hành vi tự vệ chính đáng?

Thêm nữa, sau khi xảy ra ẩu đả, anh Quyết đã lên CA thị trấn Yên Lạc trình bày sự việc. Thế nhưng, khi lên đến nơi anh bị xét hỏi và bắt giữ.

Người dân địa phương sau khi dự phiên tòa đều tỏ ra bất bình, cô Đại Thị Quý, người dân địa phương cho biết: “Đi xem phiên tòa mà thấy quá là bức xúc, người không có tội thì thành có tội mà người có tội thực sự thì lại nhởn nhơ”?

Ông Lê Tam Điệp thường trú tại khu 3, thôn Trung, thị trấn Yên Lạc cho chúng tôi biết: “Sau khi nằm viện 3 ngày, tôi thấy Quyền vẫn đi chơi bóng chuyền vậy mà cơ quan pháp y lại giám định tổn hại 22% sức khỏe.”

Báo PL&XH sẽ tiếp tục cung cấp các thông tin mới nhất về vụ án trên.

Theo PLXH

Tại huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc: Dân vây tòa án đòi xét xử lại

Đến 9h30' phiên tòa kết thúc, hàng trăm người dân đến dự phiên tòa bức xúc trước phán quyết của tòa đối với bị cáo Quyết và yêu cầu TAND huyện Yên Lạc phải xét xử lại.

Khoảng 8h, ngày 17/7, Tòa án nhân dân huyện Yên Lạc đưa ra xét xử vụ án "Cố ý gây thương tích" đối với bị cáo Phạm Văn Quyết, SN 1980 (có hộ khẩu thường trú tại thôn Trung, thị trấn Yên Lạc, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc) và bị hại anh Lê Anh Quyền, SN 1986 (thường trú tại thôn Trung, thị trấn Yên Lạc, huyện Yên Lạc).

Tại huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc: Dân vây tòa án đòi xét xử lại - Hình 1

Bị cáo Phạm Văn Quyết và người chứng kiến vụ việc.

Theo bản cáo trạng số 33/KSĐT-TA của VKSND huyện Yên Lạc ra ngày 25/06/2012 có ghi: " Do nghi ngờ chị Dương Thị Từ, SN 1967 ở thôn Trung, thị trấn Yên Lạc, huyện Yên Lạc có quan hệ tình cảm với anh Phạm Văn Quyết, SN 1980 thường trú tại thôn Trung, thị trấn Yên Lạc, huyện Yên lạc, nên gia đình chị Từ cấm và ngăn cản.

Khoảng 19h40', ngày 17/05/2012 khi thấy chị Từ và anh Quyết ngồi tâm sự với nhau tại ruộng hành của gia đình anh Quyết ở cánh đồng Hốc Sau thuộc thôn Trung, thị trấn Yên Lạc, huyện Yên Lạc nên Đại Văn Phú, SN 1995 (là con chị Từ) và Lê Văn Quyền, SN 1986 (là cháu, gọi chị Từ là dì ruột) đến yêu cầu chị Từ đi về. Sau đó, Quyền chửi và yêu cầu Phạm Văn Quyết không được quan hệ với chị Từ nữa, tiếp đó Quyền túm cổ áo và dùng tay, chân đấm đá vào người anh Quyết.

Khi đi, Quyền mang theo một thanh gậy sắt dài 60cm, trong quá trình hai bên xô xát, Quyền đã dùng gậy sắt gõ nhiều lần vào chiếc đòn gánh bằng tre của Quyết và vạng vào đầu anh Quyết. Quyết đã dùng đòn gánh bằng tre dài 91cm đánh một nhát vào đỉnh đầu bên trái của Quyền rồi bỏ chạy.

Về nhà, Quyết thay quần áo rồi đến CA thị trấn Yên Lạc đầu thú về hành vi phạm tội của mình và giao nộp cho CA thị trấn Yên Lạc một chiếc đòn gánh bằng tre. Ngay sau đó Quyết bị CA huyện Yên Lạc giữ lại để điều tra. Còn Quyền, được Phú đưa vào BVĐK huyện Yên Lạc điều trị sau đó chuyển đến Bệnh viện quân y 109 Vĩnh Yên, với tỷ lệ thương tích là 22% sức khỏe.

TAND huyện Yên Lạc kết luận, bị cáo Phạm Văn Quyết đã phạm tội "cố ý gây thương tích" quy định tại Khoản 2 điều 104/BLHS và bị phạt 2 năm tù giam đồng thời phải bồi thường 32 triệu đồng cho gia đình bị hại Lê Anh Quyền.

Đến 9h30' phiên tòa kết thúc, hàng trăm người dân đến dự phiên tòa bức xúc trước phán quyết của tòa đối với bị cáo Quyết và yêu cầu TAND huyện Yên Lạc phải xét xử lại. Phiên tòa đã kết thúc từ sáng nhưng đến gần 15h chiều cùng ngày, hàng trăm người bất bình trên mới chịu ra về.

Rất nhiều người dân cho rằng, hành vi của anh Quyết là chỉ tự vệ chứ không chủ ý đánh anh Quyền như VKSND huyện Yên Lạc đã nêu.

Theo PLXH

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lâm Đồng thông tin vụ 7 chú tiểu bị xâm hại tình dụcLâm Đồng thông tin vụ 7 chú tiểu bị xâm hại tình dục
16:11:24 11/04/2025
Vụ kẹo rau Kera: Hé lộ thêm sản phẩm công ty Quang Linh Vlogs thuê gia côngVụ kẹo rau Kera: Hé lộ thêm sản phẩm công ty Quang Linh Vlogs thuê gia công
10:15:49 11/04/2025
Công an bắt giữ người đàn ông 70 tuổi đâm chết người tình bỏ trốn ra sao?Công an bắt giữ người đàn ông 70 tuổi đâm chết người tình bỏ trốn ra sao?
22:06:08 11/04/2025
Vụ xách ngược trẻ 20 tháng tuổi, đánh đập dã man: Công an vào cuộc điều traVụ xách ngược trẻ 20 tháng tuổi, đánh đập dã man: Công an vào cuộc điều tra
23:19:05 12/04/2025
Những người bị bắt từ tố cáo của Nhã Lê, chủ thẩm mỹ viện nổi tiếng ở TPHCMNhững người bị bắt từ tố cáo của Nhã Lê, chủ thẩm mỹ viện nổi tiếng ở TPHCM
08:47:09 12/04/2025
Làm rõ hành vi làm nhục người khác trong vụ đánh ghen nữ nhân viên ngân hàng tại Cần ThơLàm rõ hành vi làm nhục người khác trong vụ đánh ghen nữ nhân viên ngân hàng tại Cần Thơ
08:25:29 12/04/2025
Gần 600 loại sữa bị làm giả với số lượng lớn, thu lợi gần 500 tỷ đồngGần 600 loại sữa bị làm giả với số lượng lớn, thu lợi gần 500 tỷ đồng
08:40:45 12/04/2025
Bà già 80 tuổi lừa đảo hơn 1 tỷ đồng, lấy tiền đi thẩm mỹ viện giảm béoBà già 80 tuổi lừa đảo hơn 1 tỷ đồng, lấy tiền đi thẩm mỹ viện giảm béo
07:16:53 11/04/2025

Tin đang nóng

Tạm đình chỉ nữ tiếp viên xe buýt 'tịch thu' thẻ sinh viênTạm đình chỉ nữ tiếp viên xe buýt 'tịch thu' thẻ sinh viên
19:38:15 12/04/2025
Chính quyền Tổng thống Trump liệt hàng nghìn người nhập cư là đã chếtChính quyền Tổng thống Trump liệt hàng nghìn người nhập cư là đã chết
19:40:27 12/04/2025
Xem lại Tây Du Ký 50 lần tôi mới nhận ra sự thật không ngờ đằng sau: Tôn Ngộ Không bị oan suốt 39 nămXem lại Tây Du Ký 50 lần tôi mới nhận ra sự thật không ngờ đằng sau: Tôn Ngộ Không bị oan suốt 39 năm
22:58:52 12/04/2025
HOT: Hoa hậu H'Hen Niê lộ rõ mồn một dấu hiệu bầu bí giữa lúc đang diễn concert Chị đẹp!HOT: Hoa hậu H'Hen Niê lộ rõ mồn một dấu hiệu bầu bí giữa lúc đang diễn concert Chị đẹp!
23:33:08 12/04/2025
Sốc: Sơn Tùng bị fan cuồng lao thẳng vào người khi đang trên sân khấu, để lộ vết xước gây xót xaSốc: Sơn Tùng bị fan cuồng lao thẳng vào người khi đang trên sân khấu, để lộ vết xước gây xót xa
23:55:05 12/04/2025
Nam MC đình đám VTV bị mạo danh trục lợi: Về hưu ngày nào cũng làm 2 việc nàyNam MC đình đám VTV bị mạo danh trục lợi: Về hưu ngày nào cũng làm 2 việc này
21:27:02 12/04/2025
Em gái của nàng công chúa đẹp nhất Châu Âu chọn lối đi riêng, không theo con đường của chị gáiEm gái của nàng công chúa đẹp nhất Châu Âu chọn lối đi riêng, không theo con đường của chị gái
22:47:45 12/04/2025
Video 14 giây hé lộ Vũ Cát Tường "3 phần bất lực 7 phần nuông chiều" Bí Đỏ sau đám cướiVideo 14 giây hé lộ Vũ Cát Tường "3 phần bất lực 7 phần nuông chiều" Bí Đỏ sau đám cưới
23:28:38 12/04/2025

Tin mới nhất

573 nhãn hiệu sữa giả, 11 công ty và doanh thu gần 500 tỷ đồng

573 nhãn hiệu sữa giả, 11 công ty và doanh thu gần 500 tỷ đồng

23:51:47 12/04/2025
Theo cơ quan chức năng, Hà, Cường và đồng phạm đã thành lập 11 công ty để sản xuất, trực tiếp kinh doanh, phân phối tiêu thụ các sản phẩm sữa bột giả.
Khống chế đối tượng "múa dao" gây rối tại khu vực cửa khẩu quốc tế Lào Cai

Khống chế đối tượng "múa dao" gây rối tại khu vực cửa khẩu quốc tế Lào Cai

23:40:48 12/04/2025
Ngày 12/4, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lào Cai đã bàn giao hồ sơ vụ việc, đối tượng Phạm Đức Thuận (SN 1989, trú tại phường Kim Tân, TP Lào Cai) và tang vật vụ cố ý gây thương tích
Vụ 573 nhãn hiệu sữa giả cho trẻ em, thai phụ: Thu gần 27.000 hộp sữa

Vụ 573 nhãn hiệu sữa giả cho trẻ em, thai phụ: Thu gần 27.000 hộp sữa

23:38:26 12/04/2025
Quá trình tổ chức khám xét 19 địa điểm là nhà máy sản xuất, văn phòng làm việc của các đối tượng, cảnh sát thu giữ 84 loại sản phẩm sữa bột khác nhau với số lượng 26.740 lon.
Công an tỉnh Tiền Giang triệu tập 24 thanh, thiếu niên gây rối trật tự công cộng

Công an tỉnh Tiền Giang triệu tập 24 thanh, thiếu niên gây rối trật tự công cộng

23:36:21 12/04/2025
Theo kết quả điều tra, chiều 6/4, H.N.T. (SN 2010, cư trú xã Tam Bình, huyện Cai Lậy) điều khiển xe mô tô chở bạn gái lưu thông trên địa bàn thị xã Cai Lậy thì phát sinh mâu thuẫn với 3 thanh niên khác đi trên xe hai mô tô.
Xử lý nghiêm hành vi đánh người sau khi va chạm giao thông

Xử lý nghiêm hành vi đánh người sau khi va chạm giao thông

23:33:50 12/04/2025
Gần đây, tại nhiều địa phương của cả nước nói chung và tại TP Huế nói riêng, tình trạng ẩu đả, hành hung sau va chạm giao thông xảy ra khá nhiều.
Phi vụ ship ma tuý từ biên giới giáp Lào vào nội địa bất thành

Phi vụ ship ma tuý từ biên giới giáp Lào vào nội địa bất thành

23:28:51 12/04/2025
Ngay sau khi triển khai mô hình mới, không tổ chức Công an cấp huyện, lực lượng Công an xã trên toàn tỉnh Điện Biên đã quyết liệt đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, giữ vững ANTT tại địa bàn.
Nhóm "trẻ trâu" cầm mã tấu vào quán nước chém 3 người nhập viện

Nhóm "trẻ trâu" cầm mã tấu vào quán nước chém 3 người nhập viện

23:23:36 12/04/2025
Trong lúc đang ngồi trong quán uống nước thì 3 thiếu niên bị một nhóm khoảng 10 đối tượng cầm mã tấu xông vào đuổi chém. Cả ba đều bị thương tích nặng, phải nhập viện cấp cứu...
Phó Giám đốc Công an Cần Thơ thông tin về vụ án xảy ra tại Công ty CIPCO

Phó Giám đốc Công an Cần Thơ thông tin về vụ án xảy ra tại Công ty CIPCO

08:43:53 12/04/2025
Tại cuộc họp báo quý 1 của UBND TP Cần Thơ vào chiều 11/4, Đại tá Vũ Thành Thức, Phó Giám đốc Công an TP đã trả lời báo chí về vụ án xảy ra tại Công ty cổ phần xây dựng hạ tầng khu công nghiệp Cần Thơ.
3 đối tượng tổ chức tài xỉu online, lừa đảo chiếm đoạt tài sản

3 đối tượng tổ chức tài xỉu online, lừa đảo chiếm đoạt tài sản

08:07:24 12/04/2025
Bước đầu, Phòng CSHS Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt giữ 3 đối tượng trong ổ nhóm này, gồm: Bùi Anh Trung, SN 1996; Phùng Văn Đạt, SN 1995 và Nguyễn Thanh Bình, SN 1994 đều trú tại thôn Trung Hòa, xã Hùng Tiến, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội.
Đòi tiền không được, đánh bạn gái gây thương tích

Đòi tiền không được, đánh bạn gái gây thương tích

07:37:57 12/04/2025
Chiều ngày 11/4, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP Huế cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lê Vại (SN 1989, trú tại phường Thuận An, quận Thuận Hóa, TP Huế) về hành vi Cố ý gây thương tích .
Nữ chủ quán cà phê tử vong bất thường trong tình trạng khỏa thân

Nữ chủ quán cà phê tử vong bất thường trong tình trạng khỏa thân

07:32:33 12/04/2025
Vào quán cà phê kêu nước uống nhưng không thấy chủ quán ra tiếp nên vị khách đi vào trong kiểm tra thì thấy chủ quán đã tử vong trong tình trạng khỏa thân...
"Đánh thuốc" các nạn nhân để lừa đảo, 9 bị cáo lãnh 112 năm tù

"Đánh thuốc" các nạn nhân để lừa đảo, 9 bị cáo lãnh 112 năm tù

07:30:27 12/04/2025
Tiến hành truy xét, trong ngày 30/11/2023 các đối tượng Huy và Kha đã bị bắt giữ. Những ngày sau đó, các đối tượng còn lại cũng bị bắt giữ, một số đối tượng thấy đồng bị bị bắt nên đã ra đầu thú.

Có thể bạn quan tâm

Tình bạn gắn bó suốt 15 năm bỗng chốc tan biến, tôi cố hàn gắn cuối cùng cũng phải buông

Tình bạn gắn bó suốt 15 năm bỗng chốc tan biến, tôi cố hàn gắn cuối cùng cũng phải buông

Góc tâm tình

05:14:34 13/04/2025
Tôi không ngờ rằng tình bạn sâu sắc 15 năm của chúng tôi lại bị rạn vỡ vì danh vọng, tiền tài. Tôi và Khánh quen nhau khi chúng tôi bước chân lên thành phố học đại học.
Trúc Anh (Mắt Biếc) có tình mới sau 1 tháng lộ chuyện chia tay bạn trai đạo diễn?

Trúc Anh (Mắt Biếc) có tình mới sau 1 tháng lộ chuyện chia tay bạn trai đạo diễn?

Sao việt

23:58:30 12/04/2025
Mới đây, Trúc Anh nhận được sự quan tâm khi đăng tải đoạn video mới bên một người đàn ông trên kênh TikTok. Đáng nói, cả hai còn có những tương tác vô cùng thân thiết, ôm chầm lấy đối phương.
Bất ngờ vì láng giềng của Dải Ngân hà đang bị xé toạc

Bất ngờ vì láng giềng của Dải Ngân hà đang bị xé toạc

Thế giới

23:48:32 12/04/2025
Các nhà thiên văn học đã phát hiện chứng cứ gây sốc cho thấy một trong những thiên hà gần Dải Ngân hà nhất đang bị láng giềng của nó xé toạc thành từng mảnh.
Không chỉ "chủ tịch showbiz", các nghệ sĩ nam này từng công khai ủng hộ băng vệ sinh cho chị em phụ nữ

Không chỉ "chủ tịch showbiz", các nghệ sĩ nam này từng công khai ủng hộ băng vệ sinh cho chị em phụ nữ

Sao âu mỹ

23:41:39 12/04/2025
Nam tài tử đình đám Hollywood - Ashton Kutcher đã đầu tư Modern Fertility, một công ty cung cấp các dịch vụ kiểm tra hormone tại nhà để giúp phụ nữ hiểu rõ hơn về khả năng sinh sản của mình.
Động thái của Matic sau màn chế nhạo Onana

Động thái của Matic sau màn chế nhạo Onana

Sao thể thao

22:47:59 12/04/2025
Hôm 11/4, Matic ngồi dự bị cả trận trong trận hòa 2-2 giữa Lyon và Manchester United ở tứ kết lượt đi Europa League. Sau khi trận đấu khép lại, tiền vệ người Serbia đã tranh thủ gặp gỡ các nhân viên từng sát cánh với anh
Mỹ nhân pickleball đến Hà Nội uống trà đá, ăn phở cuốn

Mỹ nhân pickleball đến Hà Nội uống trà đá, ăn phở cuốn

Netizen

20:48:24 12/04/2025
Ngày 12/4, Eugenie Bouchard cùng một số ngôi sao pickleball đã đến Hà Nội và đi trải nghiệm các hoạt động văn hóa tại thủ đô trong buổi chiều.
Xe tải lật ngang giữa đường, tài xế may mắn thoát chết

Xe tải lật ngang giữa đường, tài xế may mắn thoát chết

Tin nổi bật

20:05:27 12/04/2025
Xe tải đang chạy bất ngờ nghiêng về một bên rồi lật ngang giữa đường, tài xế được người dân hỗ trợ ra ngoài kịp thời.