Thông điệp răn đe từ tên lửa hành trình Triều Tiên

Triều Tiên thử tên lửa hành trình mới nhằm răn đe Mỹ cùng đồng minh trong khu vực, đồng thời khẳng định quyết tâm tự cường, theo chuyên gia.

Quân đội Triều Tiên cuối tuần trước phóng thử một tên lửa hành trình từ bệ di động giống pháo phản lực, được cho có khả năng lẩn tránh radar và xuyên thủng lưới phòng không của đối phương. Tên lửa mới có hình dạng tương tự nhiều mẫu tên lửa hành trình tầm xa hiện đại trên thế giới.

“Dựa trên hình ảnh do hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) công bố, tên lửa hành trình mới của nước này khá giống mẫu CJ-10 của Trung Quốc, được phát triển trên cơ sở Kh-55 của Liên Xô”, đại tá Nguyễn Minh Tâm, nguyên Giám đốc Trung tâm Tư liệu Khoa giáo, Học viện Chính trị Công an Nhân dân, nói với VnExpress.

Theo ông Tâm, căn cứ vào thông số của CJ-10 và Kh-55, tên lửa mới của Triều Tiên nhiều khả năng là tên lửa tầm trung có bán kính chiến đấu lên đến 1.500 km và mang được đầu đạn 500 kg.

Ngoài ra, việc Triều Tiên gọi khí tài này là “tên lửa hành trình chiến lược” cho thấy nó có thể mang đầu đạn hạt nhân thu nhỏ, dù theo phân loại của Liên Hợp Quốc, tên lửa hành trình là vũ khí chiến thuật.

Thông điệp răn đe từ tên lửa hành trình Triều Tiên - Hình 1

Tên lửa hành trình Triều Tiên khai hỏa (trái) và trên đường bay trong ảnh được công bố ngày 13/9. Ảnh: KCNA .

Chuyên gia nhận định nếu có tầm bắn tới 1.500 km, tên lửa hành trình mới của Triều Tiên có thể tấn công gần như toàn bộ mục tiêu trên lãnh thổ Hàn QuốcNhật Bản. Điều này khiến hai đồng minh then chốt của Mỹ ở Đông Bắc Á có lý do quan ngại nếu mẫu tên lửa mới có thể mang đầu đạn hạt nhân thu nhỏ.

“Tại khu vực Đông Bắc Á, chỉ có Triều Tiên đủ năng lực sản xuất đầu đạn hạt nhân. Tên lửa hành trình vừa được thử nghiệm sẽ trở thành một phương tiện mang đầu đạn hạt nhân mới, cho phép Triều Tiên tấn công diện rộng các đối thủ của mình”, đại tá Tâm cho biết.

“Tuy nhiên, trong xu thế hòa hoãn trên thế giới hiện nay, việc trang bị vũ khí hiện đại chủ yếu nhằm mục đích răn đe, hoặc ít nhất là để phòng thủ”.

Video đang HOT

Đại tá Tâm cho rằng bằng cách phóng thử tên lửa hành trình, Triều Tiên dường như tìm cách né nghị quyết trừng phạt của Liên Hợp Quốc, vốn cấm Bình Nhưỡng phát triển tên lửa đạn đạo tầm xa, nhưng vẫn tăng được sức ép trên bàn đàm phán với Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc về vấn đề bán đảo Triều Tiên.

Triều Tiên với Mỹ cùng Hàn Quốc về lý thuyết vẫn trong tình trạng chiến tranh, do Hiệp định Đình chiến ký tháng 7/1953 chỉ là thỏa thuận ngừng bắn. Trong khi đó, Mỹ quyết không dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt trước khi Triều Tiên có những nhượng bộ rõ ràng và không thể đảo ngược trong chương trình hạt nhân, tên lửa đạn đạo.

“Điều này buộc Triều Tiên phải luôn trong trạng thái sẵn sàng tự vệ. Đây là động cơ sâu xa nhất thúc đẩy Triều Tiên liên tục phát triển lĩnh vực công nghiệp quốc phòng với trình độ công nghệ cao”, chuyên gia nhận xét.

“Nền công nghiệp quốc phòng của Triều Tiên đã phát triển rất sâu từ gần nửa thế kỷ qua, sau khi hai miền được LHQ công nhận là thành viên bình đẳng của tổ chức này”.

Triều Tiên đã áp dụng thành công mô hình phòng thủ chiến lược của Nga với việc xây dựng đủ bộ ba vũ khí răn đe, đặc biệt là hệ thống tên lửa các cỡ với tầm bắn từ vài trăm đến gần 10.000 km, đại tá Tâm cho biết. Những tên lửa này đủ sức đe dọa các căn cứ Mỹ tại Hàn Quốc, Nhật Bản, quần đảo Midway, quần đảo Hawaii, bán đảo Alaska và các vùng bờ biển miền tây nước Mỹ.

Thông điệp răn đe từ tên lửa hành trình Triều Tiên - Hình 2

Mẫu tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mới được Triều Tiên công bố trong lễ duyệt binh tháng 10/2020 tại thủ đô Bình Nhưỡng. Ảnh: KCNA

“Với việc đưa tên lửa hành trình tầm xa mới vào biên chế bộ ba vũ khí chiến lược, Triều Tiên có thể nâng cao đáng kể năng lực răn đe của mình, trong khi Mỹ và các đồng minh không thể có cớ tăng trừng phạt”, đại tá Tâm nói.

“Nếu Mỹ đề nghị Hội đồng Bảo an sửa đổi nghị quyết để trừng phạt Triều Tiên, các đồng minh nước này sẽ phản đối vì họ cũng sở hữu rất nhiều tên lửa hành trình các cỡ, các tầm. Phát triển và thử nghiệm tên lửa hành trình tầm xa chính là bước đi khôn ngoan của Triều Tiên”.

Vụ thử tên lửa mới của Triều Tiên còn được coi như lời cảnh báo trước thềm hội đàm ba bên giữa Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc về vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên, chuyên gia nhận định. “Đây là lời nhắc nhở của Triều Tiên cho Mỹ rằng vị thế các bên ở Đông Bắc Á đã thay đổi, nên Washington cần đổi mới cách tiếp cận với Bình Nhưỡng”, ông nói.

Vụ thử tên lửa hành trình mới của Triều Tiên cũng là thông điệp gửi tới Hàn Quốc rằng bất cứ ứng viên nào đắc cử tổng thống sau cuộc bầu cử ngày 9/3/2022, Bình Nhưỡng “vẫn giữ nguyên lập trường với những điều kiện tiên quyết để đàm phán” về vấn đề phi hạt nhân hóa.

Vụ thử tên lửa hành trình còn thể hiện năng lực tự cường của Triều Tiên trong bối cảnh nước này hứng chịu các lệnh trừng phạt nghiêm ngặt và đứng trước nhiều thách thức vì Covid-19.

Trong lễ duyệt binh kỷ niệm 73 quốc khánh hôm 9/9, đội quân phòng chống Covid-19 của Triều Tiên xuất hiện trong trang phục bảo hộ màu cam, được thành lập trên cơ sở binh chủng quân y và hóa học. Chuyên gia nhận định đây là thông điệp Triều Tiên khẳng định họ quyết tâm ngăn chặn đại dịch xâm nhập lãnh thổ.

“Triều Tiên ngăn chặn thành công Covid-19 từ sớm và từ xa, tạo ra những điều kiện thuận lợi phát triển kinh tế trong nước nói chung và công nghiệp quốc phòng nói riêng”, đại tá Tâm cho biết.

“Triều Tiên nhiều thập kỷ qua chịu bao vây cấm vận ngặt nghèo, song vẫn đưa nền công nghiệp quốc phòng lên trình độ khá cao”, chuyên gia này nói. “Sự giúp đỡ từ bên ngoài là quan trọng, song vấn đề quyết định nằm ở chỗ người Triều Tiên đứng vững trên đôi chân của mình để phát triển”.

Triều Tiên, Hàn Quốc đồng loạt phóng tên lửa trong cùng một ngày

Hàn Quốc và Triều Tiên đồng loạt phóng tên lửa đạn đạo trong một ngày, diễn biến khiến căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên tiếp tục leo thang.

Triều Tiên, Hàn Quốc đồng loạt phóng tên lửa trong cùng một ngày - Hình 1

Một vụ thử tên lửa của Triều Tiên hồi tháng 8/2017 (Ảnh minh họa: KCNA).

Theo lực lượng tuần duyên Nhật Bản, vào 12h38 và 12h43 (giờ địa phương) ngày 15/9, Triều Tiên đã phóng các tên lửa ra khu vực ngoài khơi bờ biển phía đông của bán đảo Triều Tiên.

Hàn Quốc cho biết, các tên lửa Triều Tiên bay xa 800 km và lên tới độ cao 60 km.

Sau đó, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide cho rằng, các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên "đe dọa hòa bình và an ninh của Nhật Bản và khu vực".

Bộ Chỉ huy Ấn Độ-Thái Bình Dương của Mỹ ở Hawaii cho biết vụ thử của Triều Tiên không gây ra bất kỳ "mối đe dọa tức thời nào" đối với Mỹ hoặc các đồng minh của họ, nhưng nhận định rằng vụ phóng cho thấy "tác động gây mất ổn định" của chương trình vũ khí Triều Tiên.

Vụ việc ngày 15/9, là vụ thử tên lửa đạn đạo đầu tiên của Triều Tiên kể từ khi ông Biden lên nhậm chức hồi tháng Một và diễn ra chỉ vài ngày sau khi Bình Nhưỡng tuyên bố đã thử tên lửa hành trình tầm xa hồi cuối tuần.

Hàn Quốc phóng tên lửa vào cùng ngày

Sau vụ phóng tên lửa của Triều Tiên, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thông báo, Seoul đã bắn thử tên lửa đạn đạo phóng (SLBM) từ tàu ngầm ROKS Dosan Ahn Changho 3.700 tấn. Các tên lửa đã đánh trúng mục tiêu dự kiến. Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã chứng kiến vụ phóng SLBM.

Hàn Quốc trở thành quốc gia thứ 7 trên thế giới phóng thử thành công SLBM, tuy nhiên các quốc gia phóng được SLBM trước đó đều là các nước sở hữu vũ khí hạt nhân, trong khi Seoul không có vũ khí này.

Hàn Quốc trong thời gian qua ngày càng gia tăng năng lực phát triển vũ khí trong bối cảnh họ lo ngại chương trình tên lửa của Triều Tiên. Hồi tháng 5, Washington và Seoul đã nhất trí hủy bỏ quy ước trước kia về giới hạn tầm bắn của tên lửa Hàn Quốc không quá 800 km.

Vào thời điểm đó, truyền thông Triều Tiên đã chỉ trích động thái của Mỹ là "có chủ ý và thù địch" với Bình Nhưỡng. Triều Tiên cũng cảnh báo sẽ đối phó Mỹ "trên nguyên tắc lấy sức mạnh đấu sức mạnh".

Trong vụ thử ngày 15/9, Hàn Quốc không chỉ thử SLBM mà họ cũng đã thử một tên lửa không đối đất tầm xa từ một máy bay và bắn trúng mục tiêu. Tên lửa này dự kiến sẽ được trang bị cho tiêm kích tàng hình FK-21 của Seoul.

Ngoài ra, Hàn Quốc từng hé lộ rằng họ đã phát triển thành công tên lửa đạn đạo mới có thể mang đầu đạn nặng và mạnh mẽ hơn có thể phá vỡ các cấu trúc bê tông và đường hầm. Seoul nhấn mạnh, khí tài này sẽ tăng cường khả năng răn đe của quân đội Hàn Quốc trong thời bình và sẽ được sử dụng làm vũ khí cốt lõi để có các phản ứng áp đảo khi khủng hoảng xảy ra.

Ngoài ra, Hàn Quốc cũng đã tuyên bố họ đang chế tạo tên lửa hành trình siêu vượt âm có khả năng tấn công tàu đối phương.

Các diễn biến liên quan tới chương trình vũ khí của Seoul và Bình Nhưỡng được cho đang tiếp tục làm gia tăng căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên, trong khi các cuộc đàm phán nhằm mục đích phi hạt nhân hóa khu vực này đã đình trệ trong suốt thời gian dài vừa qua.

https://vnexpress.net/thong-diep-ran-de-tu-ten-lua-hanh-trinh-trieu-tien-4356804.html
Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nga công bố danh sách khách mời dự lễ duyệt binh Ngày Chiến thắngNga công bố danh sách khách mời dự lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng
21 giờ trước
Quân đội Ukraine thừa nhận tấn công tỉnh Kursk khiến nhiều binh sĩ Nga thiệt mạngQuân đội Ukraine thừa nhận tấn công tỉnh Kursk khiến nhiều binh sĩ Nga thiệt mạng
hôm qua
Quân đội Pakistan nhận lệnh đáp trả, Ấn Độ diễn tập toàn quốcQuân đội Pakistan nhận lệnh đáp trả, Ấn Độ diễn tập toàn quốc
19 giờ trước
Chính quyền Trump cấp tiền cho người nhập cư tự nguyện rời MỹChính quyền Trump cấp tiền cho người nhập cư tự nguyện rời Mỹ
2 ngày trước
MW 2025 vừa mở màn đã gặp nạn thí sinh bỏ thi, Ấn Độ đòi hủy đăng cai, rớt đài?MW 2025 vừa mở màn đã gặp nạn thí sinh bỏ thi, Ấn Độ đòi hủy đăng cai, rớt đài?
2 ngày trước
Ford dự báo mất trắng 1,5 tỷ USD vì chính sách thuế trong năm 2025Ford dự báo mất trắng 1,5 tỷ USD vì chính sách thuế trong năm 2025
hôm qua
Rủi ro khi mua tiền số liên quan Tổng thống TrumpRủi ro khi mua tiền số liên quan Tổng thống Trump
7 giờ trước
Top 2 Miss Cosmo phủ sóng, nhiệm kỳ rực rỡ hơn Miss Universe, tương lai Big 1?Top 2 Miss Cosmo phủ sóng, nhiệm kỳ rực rỡ hơn Miss Universe, tương lai Big 1?
hôm qua

Tin đang nóng

Nam hiệu trưởng 'trượt tay' gửi ảnh, group trường 27 người 'rửa mắt', lý do sốc!Nam hiệu trưởng 'trượt tay' gửi ảnh, group trường 27 người 'rửa mắt', lý do sốc!
6 giờ trước
Trà Vinh: Người đàn ông nhảy từ lầu 8 bệnh viện, tử vongTrà Vinh: Người đàn ông nhảy từ lầu 8 bệnh viện, tử vong
7 giờ trước
Hiệu trưởng gửi ảnh "nhạy cảm" vào nhóm Zalo chung của trườngHiệu trưởng gửi ảnh "nhạy cảm" vào nhóm Zalo chung của trường
5 giờ trước
MC Đại Nghĩa lặng người đứng trước di ảnh mẹ, sao nữ nói 1 câu gây xót xaMC Đại Nghĩa lặng người đứng trước di ảnh mẹ, sao nữ nói 1 câu gây xót xa
5 giờ trước
HOT: Ngô Thanh Vân xác nhận mang thai con đầu lòng ở tuổi 46, biểu cảm Huy Trần gây chú ýHOT: Ngô Thanh Vân xác nhận mang thai con đầu lòng ở tuổi 46, biểu cảm Huy Trần gây chú ý
5 giờ trước
Lời hứa dang dở của người cha với con gái 14 tuổi bị ô tô cán tử vongLời hứa dang dở của người cha với con gái 14 tuổi bị ô tô cán tử vong
8 giờ trước
Bùng nổ tin đồn Elon Musk có 100 đứa con: Khi "bố giàu" và "mẹ giàu" tạo ra hai thế giới hoàn toàn khác biệtBùng nổ tin đồn Elon Musk có 100 đứa con: Khi "bố giàu" và "mẹ giàu" tạo ra hai thế giới hoàn toàn khác biệt
8 giờ trước
Bóc trần bẫy đầu tư tiền tỷ của Phó Đức Nam cùng 1.000 nhân viênBóc trần bẫy đầu tư tiền tỷ của Phó Đức Nam cùng 1.000 nhân viên
4 giờ trước

Tin mới nhất

Thủ tướng Israel công bố thông tin về các con tin tại Gaza

Thủ tướng Israel công bố thông tin về các con tin tại Gaza

3 giờ trước
Ngày 4/5 vừa qua, Nội các An ninh Israel đã thông qua kế hoạch mở rộng chiến dịch quân sự tại Gaza, trong đó tăng cường các cuộc tấn công, tiếp tục chiếm đóng dải đất này và kiểm soát hoàn toàn việc phân phối viện trợ.
Tín hiệu mới cho đàm phán thương mại Mỹ - Trung

Tín hiệu mới cho đàm phán thương mại Mỹ - Trung

3 giờ trước
Các thị trường tài chính, sau giai đoạn chịu nhiều biến động bởi các chính sách thuế quan của Mỹ, đã đón nhận tích cực tin tức này. Chứng khoán Phố Wall đã chấm dứt chuỗi hai phiên giảm.
Mỹ công bố thêm 60.000 trang hồ sơ về vụ ám sát Thượng nghị sĩ Robert F. Kennedy

Mỹ công bố thêm 60.000 trang hồ sơ về vụ ám sát Thượng nghị sĩ Robert F. Kennedy

3 giờ trước
Một số hồ sơ liên quan vụ ám sát Tổng thống thứ 35 của Mỹ đã được công bố vào tháng 3 năm nay, nhưng các tài liệu về vụ ám sát Mục sư Luther King vẫn chưa được công bố.
Ông Trump tuyên bố không giảm thuế với Trung Quốc trước thềm đàm phán

Ông Trump tuyên bố không giảm thuế với Trung Quốc trước thềm đàm phán

4 giờ trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ không hạ thuế quan với Trung Quốc trước để mở ra các cuộc đàm phán thực chất hơn với Bắc Kinh về thương mại.
Ứng viên Tổng thống của đảng đối lập bỏ xa cựu Thủ tướng Hàn Quốc về tỷ lệ ủng hộ

Ứng viên Tổng thống của đảng đối lập bỏ xa cựu Thủ tướng Hàn Quốc về tỷ lệ ủng hộ

4 giờ trước
Gần đây, ông Kim Moon-soo đã phản đối yêu cầu của đảng PPP trong việc thống nhất với cựu Thủ tướng Han để lựa chọn ra một ứng cử viên duy nhất có thể cạnh tranh hiệu quả với ứng viên hàng đầu Lee Jae-myung của phe đối lập.
Mỹ từng đề xuất Ukraine tiếp nhận người nhập cư bất hợp pháp?

Mỹ từng đề xuất Ukraine tiếp nhận người nhập cư bất hợp pháp?

5 giờ trước
Theo các tài liệu do báo Washington Post thu thập được, một nhà ngoại giao cấp cao của Mỹ được cho là đã tiếp cận Kiev hồi tháng 1 với đề xuất phía Kiev chấp nhận các chuyến bay trục xuất người nhập cư trái phép.
Loạt chuyến bay châu Á buộc phải hủy khẩn cấp, chuyện gì đang xảy ra?

Loạt chuyến bay châu Á buộc phải hủy khẩn cấp, chuyện gì đang xảy ra?

5 giờ trước
Dữ liệu từ trang web theo dõi máy bay Flightradar24 cho thấy hàng chục máy bay thường bay qua Pakistan và miền Bắc Ấn Độ đã phải hủy hoặc chuyển hướng qua Biển Đỏ và miền Nam Ấn Độ.
Ukraine sẵn sàng đàm phán hòa bình chấm dứt xung đột

Ukraine sẵn sàng đàm phán hòa bình chấm dứt xung đột

6 giờ trước
Quan chức Ukraine tuyên bố Kiev sẵn sàng đàm phán hòa bình, trong khi Phó Tổng thống Mỹ vẫn lạc quan về khả năng chấm dứt xung đột.
Nga triển khai mọi biện pháp đảm bảo an ninh cho duyệt binh

Nga triển khai mọi biện pháp đảm bảo an ninh cho duyệt binh

7 giờ trước
Điện Kremlin cho biết Nga đang thực hiện mọi biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn cho các sự kiện kỷ niệm Ngày chiến thắng 9/5.
Pakistan tiết lộ cuộc không chiến hạ 5 máy bay tiêm kích Ấn Độ

Pakistan tiết lộ cuộc không chiến hạ 5 máy bay tiêm kích Ấn Độ

8 giờ trước
Pakistan cho biết các máy bay đánh chặn của Không quân nước này đã bắn hạ 5 chiếc tiêm kích của Ấn Độ trong một cuộc không chiến rạng sáng 7/5.
Pakistan cảnh báo đanh thép Ấn Độ, đe dọa "chiến tranh toàn diện"

Pakistan cảnh báo đanh thép Ấn Độ, đe dọa "chiến tranh toàn diện"

8 giờ trước
Thủ tướng Shehbaz chỉ trích cuộc không kích của Ấn Độ vào Pakistan là hành động hèn nhát . Nhà lãnh đạo Pakistan khẳng định quân đội nước này chỉ mất vài giờ để khuất phục đối phương.
Khói đen xuất hiện, mật nghị hồng y chưa bầu được Giáo hoàng mới

Khói đen xuất hiện, mật nghị hồng y chưa bầu được Giáo hoàng mới

8 giờ trước
Đã nhiều thế kỷ trôi qua kể từ khi một Giáo hoàng được bầu trong vòng bỏ phiếu đầu tiên. Tuy nhiên, hàng chục nghìn người ở Vatican vẫn hy vọng lần bỏ phiếu này sẽ khác.

Có thể bạn quan tâm

Rosé Blackpink làm bẽ mặt Jisoo ở Met Gala, chị cả phải lắc đầu

Rosé Blackpink làm bẽ mặt Jisoo ở Met Gala, chị cả phải lắc đầu

Sao châu á

3 giờ trước
Vào ngày 6/5, 3 mẩu BLACKPINK là Jennie, Lisa và Rosé đã tham dự bữa tiệc thời trang lớn nhất hành tinh Met Gala. Bộ 3 đem đến những diện mạo chặt chém , gây bão truyền thông toàn cầu.
Hoa hậu Ý Nhi tích cực kết bạn, giao lưu cùng thí sinh khác tại Miss World

Hoa hậu Ý Nhi tích cực kết bạn, giao lưu cùng thí sinh khác tại Miss World

Sao việt

3 giờ trước
Những ngày đầu nhập cuộc Miss World, hình ảnh của Hoa hậu Ý Nhi nhận được phản hồi tốt. Cô tích cực kết bạn, tận dụng thời gian để giao lưu cùng đại diện của các quốc gia khác.
9X Nghệ An lấy cô gái Nhật, ngày cưới bố vợ 'sốc' vì được chúc rượu liên miên

9X Nghệ An lấy cô gái Nhật, ngày cưới bố vợ 'sốc' vì được chúc rượu liên miên

Netizen

3 giờ trước
Ấn tượng với cô gái xinh đẹp người Nhật Bản ngay lần đầu gặp, chàng trai Nghệ An đã ngỏ ý làm quen. Trong thời gian ngắn, dù bất đồng ngôn ngữ anh chàng vẫn tán đổ cô gái xinh đẹp.
Lương Thu Trang và bạn diễn hơn 11 tuổi trong 'Cha tôi người ở lại' bị phản ứng

Lương Thu Trang và bạn diễn hơn 11 tuổi trong 'Cha tôi người ở lại' bị phản ứng

Hậu trường phim

3 giờ trước
Phần đông khán giả cho rằng việc Lương Thu Trang được đạo diễn ghép đôi với NSƯT Bùi Như Lai trong Cha tôi người ở lại là không hợp lý vì chênh lệch về ngoại hình.
OpenAI hỗ trợ các nước phát triển hạ tầng AI

OpenAI hỗ trợ các nước phát triển hạ tầng AI

Thế giới số

3 giờ trước
Các dự án sẽ được triển khai với sự tham gia đầu tư từ cả OpenAI và các nước đối tác nhằm mở rộng vai trò dẫn dắt toàn cầu của Mỹ trong lĩnh vực AI.
Tùng Dương: 'Ở tuổi hơn 40 tôi không đặt nặng phải liên tục có bản hit'

Tùng Dương: 'Ở tuổi hơn 40 tôi không đặt nặng phải liên tục có bản hit'

Nhạc việt

3 giờ trước
Trở lại sau bản hit Tái sinh , Tùng Dương mang đến thông điệp chữa lành cho người trẻ qua ca khúc mới Đừng buồn phiền nữa .
Những hình ảnh công khai chấn động của cặp đôi "hot" nhất Hollywood

Những hình ảnh công khai chấn động của cặp đôi "hot" nhất Hollywood

Sao âu mỹ

3 giờ trước
Dù được cho là đã gắn bó từ năm 2023 nhưng Kylie Jenner và Timothée Chalamet chỉ vừa mới lần đầu công khai xuất hiện cùng nhau trên thảm đỏ sự kiện.
Galaxy A 'lên đời' mạnh mẽ khi 'hồn' Galaxy S25 nhập vào điện thoại giá rẻ

Galaxy A 'lên đời' mạnh mẽ khi 'hồn' Galaxy S25 nhập vào điện thoại giá rẻ

Đồ 2-tek

3 giờ trước
Các tính năng nổi bật trên Galaxy S25 sắp có mặt trên dòng Galaxy A giá rẻ của Samsung.
Doãn Hải My tăng 7kg so với thời thi hoa hậu, vóc dáng thay đổ rõ rệt nhưng vẫn khiến Văn Hậu say đắm

Doãn Hải My tăng 7kg so với thời thi hoa hậu, vóc dáng thay đổ rõ rệt nhưng vẫn khiến Văn Hậu say đắm

Sao thể thao

4 giờ trước
Sau khi hạ sinh con đầu lòng cho cầu thủ Đoàn Văn Hậu vào tháng 5/2024, Doãn Hải My nhận được nhiều sự quan tâm không chỉ bởi cuộc sống hôn nhân viên mãn mà còn vì vóc dáng sau sinh của cô.
21 thói quen bị con gái gọi là "lạc hậu", nhưng giúp tôi tiết kiệm hàng triệu mỗi tháng

21 thói quen bị con gái gọi là "lạc hậu", nhưng giúp tôi tiết kiệm hàng triệu mỗi tháng

Sáng tạo

4 giờ trước
Từ việc giữ lại túi nilon đến chuyện dùng lại khăn cũ lau sàn, tôi bị con gái chê là lạc hậu , tiết kiệm quá mức - nhưng tôi tin rằng, chính những thói quen nhỏ này mới là bí quyết giữ tiền vững bền.
Hoãn phiên sơ thẩm vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản ở Tịnh thất Bồng Lai

Hoãn phiên sơ thẩm vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản ở Tịnh thất Bồng Lai

Pháp luật

4 giờ trước
Sáng 8/5, TAND huyện Đức Hòa (Long An) đã mở phiên sơ thẩm đưa bị cáo Lê Thanh Nhất Nguyên (SN 1991, ngụ Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa) ra xét xử về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản .