Thời khắc giàn giáo “khổng lồ” đổ sập vùi lấp 7 công nhân
20h ngày 10/7, gần 13 giờ sau khi xảy ra sự cố sập giàn giáo, lực lượng cứu hộ – cứu nạn TPHCM với nhiều trang thiết bị hiện đại vẫn chưa xác định được vị trí nam công nhân cuối cùng bị vùi lấp.
Trước đó như Dân trí đã thông tin, lúc 7h sáng 10/7, một sự cố sập giàn giáo tại công trình tòa nhà 17 tầng đang xây dựng nằm trên đường Nguyễn Văn Linh (phường Tân Phong, quận 7, TPHCM) khiến 7 người bị vùi lấp, mắc kẹt.
Hiện trường vụ sập giàn giáo nhìn từ trên cao
Trong số 7 công nhân bị nạn, có 2 người là Dương Văn Nghĩa và Nguyễn Cao Kỳ (cùng sinh năm 1962) tử vong tại hiện trường, 4 người được đưa đi bệnh viện cấp cứu và một người vẫn còn kẹt trong đống đổ nát là ông Đặng Văn Hai (59 tuổi, quê Vĩnh Long).
Anh Lê Văn Nhật, một nạn nhân trong sự cố sập giàn giáo kể lại: “Khoảng 7h sáng 10/7, khi đó tôi đang đứng trên sàn để làm việc thì bê tông tự nhiên sụp xuống đổ dài từ đầu này qua đầu kia. Do lúc này tôi đang đứng giữa sàn nên không kịp trở tay và bị bê tông vùi lấp. Khi tỉnh dậy thì tôi đã nằm trên giường bệnh”.
Những khối bê tông sắt thép khổng lồ đè xuống nhóm công nhân đang thi công
Vẫn chưa hết bàng hoàng sau sự cố, bà Trần Thị Mười Ba (43 tuổi, quê Trà Vinh) một nạn nhân khác trong vụ sập giàn giáo kể: “Lúc đó tôi cùng các công nhân vào làm việc, khi mọi người vừa vào bên trong công trình thì giàn giáo bị sập, tôi và mấy chục công nhân làm cùng bị té từ độ cao 8 mét xuống”.
Thời điểm xảy ra sự cố có khoảng 30 công nhân bên trong và tất cả tháo chạy gây nên cảnh hỗn loạn. Tuy nhiên khi thoát ra ngoài, nhiều công nhân xác định đồng nghiệp đang mắc kẹt nên liền lao vào giải cứu.
Video đang HOT
Ngay khi xảy ra sự cố, các lực lượng chức năng quận 7, đơn vị thi công và Cảnh sát PCCC TPHCM đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để triển khai công tác cứu hộ, tìm kiếm đưa nạn nhân ra ngoài.
Lính cứu hộ đào bới hiện trường để tìm kiếm nạn nhân bị mắc kẹt
Khi lực lượng chuyên nghiệp đến nơi thì các công nhân tại đây đã đưa được 4 người ra ngoài chuyển vào bệnh viện quận 7 và bệnh viện FV gần đó cấp cứu.
Lúc này bên dưới khối sắt thép, bê tông khổng lồ vẫn còn 3 người đang bị vùi lấp. Ngay lập tức, Phòng Cứu nạn – cứu hộ đã triển khai đồng loạt các phương án để cứu người.
Nhiều máy móc trang thiết bị được đưa vào hiện trường để triển khai công tác cứu người một cách nhanh nhất.
Đến trưa 10/7, lính cứu hộ đã đưa được 2 người gồm Dương Văn Nghĩa và Nguyễn Cao Kỳ ra ngoài, nhưng cả 2 đều tử vong.
Ngóng chờ tin người thân ngay tại hiện trường
Ngoài ra, theo báo cáo của bảo vệ công trình, lực lượng cứu hộ xác định còn một nam công nhân là ông Đặng Văn Hai đang mắc kẹt dưới đống đổ nát. Do diện tích công trình quá rộng và ngổn ngang bê tông, sắt thép nên đến 20h cùng ngày, nạn nhân còn lại vẫn chưa được tìm thấy.
Đại diện chủ đầu tư cho biết hiện đang tập trung để thực hiện công tác tìm kiếm, cứu hộ và lo cho các nạn nhân.
Được biết, Khu vực sập giàn giáo rộng hơn 2.000 m2 là khu phức hợp tòa nhà văn phòng Nam Sài Gòn gồm 17 tầng cao, 1 tầng hầm và 1 tầng kỹ thuật. Công trình đã hoàn thành tầng hầm, tầng 1. Khi đang trong quá trình thi công sàn tầng 2 thì xảy ra sự cố đổ sập.
Các chiến sĩ cứu hộ phải sử dụng máy hàn xì kim loại để cắt những khối thép, tìm kiếm nạn nhân bị kẹt bên dưới.
Liên quan đến vụ việc, UBND TPHCM đã chỉ đạo Ban quản lý khu Nam Sài Gòn phối hợp với UBND quận 7 cùng các cơ quan chức năng khác điều tra, xử lý.
Đình Thảo
Theo dantri
Vụ sập giàn giáo: Kết thúc tìm kiếm, xác định 13 nạn nhân tử vong
Vào lúc 15h30 ngày 26/3, về cơ bản hiện trường vụ sập giàn giáo kinh hoàng tại khu Formosa Hà Tĩnh đã được lực lượng chức năng của tỉnh này dọn dẹp xong.
Cuộc tìm kiếm các nạn nhân gặp nạn cũng đã khép lại. Số người thiệt mạng được xác định cuối cùng là 13 người (không phải 14 như thông tin ban đầu), 28 người khác bị thương.
Lực lượng chức năng đã dừng tìm kiếm nạn nhân.
Cuộc tìm kiếm, giải cứu các nạn nhân mắc kẹt trong đống đổ nát vụ sập giàn giáo đúc hầm dìm xây dựng đê chắn sóng tại cảng Sơn Dương thuộc Khu công nghiệp Vũng Áng có hơn 1.000 người tham gia với nhiều phương tiện, máy móc hiện đại. Nỗ lực không ngừng của các lực lượng tham gia cứu hộ đã góp phần cứu thoát nhiều nạn nhân tưởng như không còn cơ hội sống sót.
Đến 15h30 chiều nay, lực lượng chức năng đã kết thúc đợt tìm kiếm khi đống đổ nát đã cơ bản được di dời mà không phát hiện thêm nạn nhân nào.
Có mặt tại hiện trường, Bộ trưởng Xây dựng Trịnh Đình Dũng và Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Võ Kim Cự, đại diện chủ đầu tư là Tập đoàn Formosa, nhà thầu Tập đoàn Samsung đã kịp thời động viên lực lượng cứu hộ, tìm kiếm. Bộ trưởng Bộ Xây dựng đã chỉ đạo chủ đầu tư, nhà thầu khắc phục hậu quả vụ tai nạn. Phía cơ quan điều tra công an Hà Tĩnh cũng đã vào cuộc khám nghiệm hiện trường, tìm nguyên nhân.
Số nạn nhân thiệt mạng được xác định là 13 người chứ không phải 14 như thông tin ban đầu.
Liên quan đến vụ tai nạn lao động nghiêm trọng này, phía Công ty Samsung C&T Việt Nam đã phát thông cáo gửi lời chia buồn tới toàn bộ các nạn nhân và gia đình nạn nhân: "Chúng tôi sẽ đảm bảo mọi biện pháp cần thiết để cập nhật thông tin đến gia đình các nạn nhân, cũng như hỗ trợ hết sức đến các nạn nhân, đồng thời hợp tác đầy đủ với chính quyền để điều tra về nguyên nhân vụ tai nạn".
Đến thời điểm này, thi thể của toàn bộ 13 nạn nhân thiệt mạng đã được người nhà tiếp nhận, đưa về quê mai táng.
Nhóm PV
Theo Dantri
Hàng nghìn người đội mưa gió giải cứu nạn nhân vụ sập giàn giáo Ngay từ đêm qua 25/3, đã có khoảng hơn 1.000 người thuộc nhiều lực lượng cứu hộ của tỉnh Hà Tĩnh, các nhà thầu tham gia giải phóng hiện trường, tìm kiếm nạn nhân với hy vọng cứu thêm được công nhân sống sót trong vụ sập giàn giáo. Những thiết bị hiện đại có sức giải phóng đống sắt thép đổ nát...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Nam hiệu trưởng 'trượt tay' gửi ảnh, group trường 27 người 'rửa mắt', lý do sốc!

Hồ sơ công ty của chồng Đoàn Di Băng phân phối dầu gội đầu bị thu hồi

Lòng Se Điếu 'hót hòn họt' gặp biến, loạt cơ sở bị điều tra, tạm ngừng đón khách

Trà Vinh: Người đàn ông nhảy từ lầu 8 bệnh viện, tử vong

Đi chợ từ 4h sáng khắp Hà Nội, TPHCM vẫn... không mua được bộ lòng xe điếu

Sét đánh khiến 2 mẹ con tử vong khi đang núp mưa

Xử phạt người đánh nhân viên y tế ở Phú Thọ, đã công khai xin lỗi

5 trụ bê tông bất ngờ "mọc lù lù" trước khu chung cư ở Hà Nội

Một học sinh lớp 8 bị đánh phải nhập viện

Người đàn ông bị sét đánh tử vong ngay trước nhà

Thu hồi lô dầu gội đầu do công ty của chồng Đoàn Di Băng phân phối

Hà Nội: Đề nghị kiểm tra cơ sở khoe lòng xe điếu dài 40m
Có thể bạn quan tâm

Xe số offroad Cross Cub 110 2025 trình làng, Yamaha PG-1 phải dè chừng!
Xe máy
11:51:46 08/05/2025
Chậm mà chắc, càng về sau càng giàu: 4 con giáp đại phát sau tuổi 35, càng muộn càng vượng, đổi đời ngoạn mục ở tuổi trung niên
Trắc nghiệm
11:36:42 08/05/2025
Thái Hòa mất liên lạc với đồng nghiệp, lộ cảnh nằm 1 chỗ, lý do gây bất ngờ
Sao việt
11:36:29 08/05/2025
Ukraine sẵn sàng đàm phán hòa bình chấm dứt xung đột
Thế giới
11:35:20 08/05/2025
Những mẫu hybrid tiếp tục hút khách tại Việt Nam
Ôtô
11:31:43 08/05/2025
Đỗ Mạnh Cường ngồi 'ghế nóng' show thực tế về người mẫu
Phong cách sao
11:22:27 08/05/2025
5 chiếc váy midi đa năng đáng sắm nhất mùa này
Thời trang
11:20:55 08/05/2025
Chồng tôi ngỏ ý mượn xe ô tô tập lái, anh rể nhảy dựng lên không cho vì tin chắc "kiểu gì cũng gây tai nạn"
Góc tâm tình
11:12:50 08/05/2025
Dù thường xuyên phải trả giá bằng mạng sống, tại sao côn trùng vẫn bị ánh sáng thu hút?
Lạ vui
11:05:55 08/05/2025
Tôi từng giữ lại mọi thứ "phòng khi cần" nhưng sau 1 năm chi tiêu tối giản, tôi thấy nhẹ cả người, ví tiền, và lòng mình thì "đầy" hơn bao giờ hết
Sáng tạo
11:05:10 08/05/2025