Thời hoa lửa của một Anh hùng

Trong ký ức của người anh hùng đã tham gia những trận đánh xuyên suốt từ Đà Nẵng vào Sài Gòn trong chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử 39 năm về trước, Sài Gòn ngày 30/4/1975 choáng ngợp cờ đỏ sao vàng và hoa.

Người anh hùng trên quê hương xứ Nghệ may mắn được chứng kiến thời khắc lịch sử ấy của cả dân tộc sau trọn 30 năm chờ đợi là Anh hùng LLVTND Bùi Thanh Hường, người con của Trung đoàn Ba Gia Vạn Tường anh hùng, một trong những đơn vị đã 3 lần được Nhà nước trao tặng danh hiệu cao quý này.

Ký ức của một thời

Mặc dù Trung đoàn Ba Gia không trực tiếp đánh vào Sài Gòn trong thời khắc quyết định ấy của lịch sử, nhưng Bùi Thanh Hường lúc ấy là Đại đội trưởng, chỉ huy Đại đội 5 (Tiểu đoàn 2) làm nhiệm vụ đặc biệt, phối hợp đơn vị Hải quân làm nhiệm vụ trên biển đã có mặt tại Sài Gòn trong ngày chiến thắng lịch sử của cả dân tộc. Ký ức những ngày “đi giữa rừng hoa hay ta đang đi giữa rừng cờ”, 39 năm qua, trong ông vẫn vẹn nguyên, hào sảng.

Bùi Thanh Hường (SN 1950), tại xã Thanh Xuân, huyện Thanh Chương, hiện sống tại khối 6 thị trấn Diễn Châu. Trở về sau chiến tranh, với hơn 11 lần bị thương và đặc biệt là trong đầu vẫn còn mảnh đạn, cứ mỗi lần trái gió trở trời lại đau nhức nhối, chống chọi với đủ loại bệnh tật.

Thời hoa lửa của một Anh hùng - Hình 1

Anh hùng LLVTND Bùi Thanh Hường.

Cũng bởi vết thương cũ tái phát nên năm 1989, khi đang công tác tại Quân khu 4, Anh hùng Bùi Thanh Hường buộc phải về hưu sớm ở tuổi 39, với quân hàm Thượng tá. Khi chúng tôi đến thăm ông trong ngôi nhà nhỏ ở chợ Sò (thị trấn Diễn Châu), ông vừa tỉnh lại một thời gian sau cơn tai biến. Những hoạt động tại địa phương từ trước đến nay ông nhiệt tình tham gia như công tác Hội cựu chiến binh, khối trưởng khu dân cư cũng buộc phải gác lại.

Được cái, ông có người vợ là bà Nguyễn Thị Lộc (SN 1954), cán bộ khí tượng thủy văn, rất mực yêu thương, chăm sóc nên đã phần nào vơi bớt được nỗi đau bệnh tật. Khi tôi gợi ý ông nhắc lại quá khứ hoa lửa của mình, đặc biệt là khoảnh khắc được chứng kiến biển người đổ ra đường phố Sài Gòn mừng chiến thắng trong chiến dịch Hồ Chí Minh, non sông thu về một mối, đôi mắt vị anh hùng sáng lên, ông hào hứng kể lại con đường binh nghiệp của mình một cách say sưa, thi thoảng lại ngừng một lúc để khơi gợi quá khứ, như thể sợ bỏ sót mất những chi tiết quan trọng của cuộc chiến.

Năm 1968, khi vừa tròn 18 tuổi, căm thù giặc Mỹ xâm lược, Bùi Thanh Hường đã viết đơn tình nguyện tham gia chiến trường nhưng do thấp bé nên phải đến lần thứ 3, lá đơn mới được chấp nhận. Trải qua khóa huấn luyện kéo dài 3 tháng ở Thường Xuân (Thanh Hóa), Bùi Thanh Hường được phiên chế về Tiểu đoàn 2, Trung đoàn 1 (Đoàn Ba Gia Vạn Tường), thuộc Sư đoàn 2 bộ binh, Quân khu 5. Đơn vị đóng quân tại địa bàn tỉnh Quảng Trị, một trong những tuyến lửa ác liệt nhất lúc bấy giờ.

Video đang HOT

Thời hoa lửa của một Anh hùng - Hình 2

Niềm vui ngày giải phóng Sài Gòn 30/4/1975.

Năm 1969, đơn vị hưởng hứng chiến dịch săn bắn máy bay, diệt xe tăng do mặt trận B5 phát động. Trong thời kỳ đầu, với vai trò là anh lính trinh sát đặc công, Bùi Thanh Hường đã cùng với đơn vị chiến thắng nhiều trận quan trọng trên khắp các mặt trận, từ Gio Linh đến đường 9 Nam Lào. Trong đó, trận đánh diễn ra vào ngày 26/3/1969 tại Gio Linh là trận đánh mà đến nay ông vẫn còn nhớ mãi.

Trong trận đánh này, Bùi Thanh Hường đã bắn cháy 2 chiếc xe tăng của địch và bắt sống 1 chiếc khác cùng tên giặc lái, góp phần quan trọng vào thắng lợi giòn giã của đơn vị. Một kỷ niệm chiến trường khác, đó là lần đi trinh sát cùng với hai đồng đội trở về, vừa bồng súng ngồi nghỉ dưới cây lồ ô thì bất ngờ thấy xe tăng và máy bay địch lù lù xuất hiện phía trước. Lúc ấy không còn cách nào khác là buộc phải chiến đấu, thứ duy nhất mà 3 anh em có thể dựa vào là lợi dụng những hầm phục kích của Mỹ ngụy đã đào sẵn để ẩn nấp.

Vũ khí lúc đó chỉ có khẩu B40 và lựu đạn. Cuộc chiến diễn ra không cân sức, nhưng với quyết tâm chiến đấu đến hơi thở cuối cùng, chỉ với khẩu súng B40 nhưng các anh cũng đã bắn cháy và làm đứt xích hai chiếc xe tăng địch.

Thấy vậy, bộ binh địch ào lên, lúc này lựu đạn mới phát huy hiệu quả. Mỗi lần chúng ào lên, các anh lại ném lựu đạn khiến chúng phải lùi lại. Cứ như vậy, cầm cự suốt hơn 2 giờ đồng hồ thì đơn vị tăng cường kịp thời. Trận đánh này diễn ra vào ngày 14/6/1969 tại mặt trận Khe Sanh (Hướng Hóa, Quảng Trị).

Ký ức ngày đất nước giải phóng

Sau năm 1972, Bùi Thanh Hường cùng Sư đoàn tham gia chiến đấu ở Đường 9 – Nam Lào, mở đường đánh chiếm căn cứ Quảng – Đà rồi tiến quân lên Tây Nguyên.

Lúc bấy giờ Bùi Thanh Hường là Đại đội trưởng, chỉ huy Đại đội 5 (Tiểu đoàn 2), đánh chiếm Hiệp Đức, mục tiêu đầu tiên là cao điểm 237, tiêu diệt hoàn toàn tiểu đoàn biệt động ngụy quân Sài Gòn, mở màn chiến dịch đánh chiếm thị xã Tam Kỳ (Quảng Nam). Ngày 28/3/1975, Đại đội 5 là một trong những mũi tiến công của quân giải phóng cùng tham gia đánh vào sân bay Nước Mặn, góp phần giải phóng hoàn toàn Đà Nẵng. Từ Đà Nẵng, đơn vị của Bùi Thanh Hường được cử đi theo một đơn vị hải quân hành quân bằng đường biển vào tham gia giải phóng Sài Gòn ở cửa ngõ phía Đông thành phố.

Thời hoa lửa của một Anh hùng - Hình 3

Chỉ với khẩu súng B40 nhưng các anh đã bắn cháy và làm đứt xích hai chiếc xe tăng địch.

Thực ra, mục đích ban đầu của tiểu đoàn hỗn hợp này là đánh chiếm quần đảo Trường Sa, nhưng ngay khi đơn vị vừa xuất quân thì tin báo từ đảo xa bay về cho hay, nơi đây đã được quân đội ta làm chủ, nên lệnh hành quân bằng đường biển vào thẳng Sài Gòn được thực thi. Anh hùng Bùi Thanh Hường nhớ lại, trong suốt chặng hành trình, mặc dù có diễn ra những trận đánh trên biển nhưng nhỏ lẻ và phần thắng luôn thuộc về phía mình, đến lúc đơn vị tiến sát đất liền ở Sài Gòn thì thời khắc giải phóng cũng cận kề. Đến nay, ông vẫn còn nhớ như in cảnh hàng trăm tên lính Mỹ đổ xô chạy ra phía biển để lên những chiếc tàu chiến của chúng đã chờ sẵn hòng thoát thân.

Nhận thấy phía địch đã bắt đầu tan rã, chỉ huy tiểu đoàn quân hỗn hợp trên tàu lệnh khai hỏa để ngăn đường thoát của địch. Lúc tàu cập bờ, các chiến sĩ của ta đồng loạt nhảy xuống tàu, ào ào xông lên giáp lá cà. Địch chống cự yếu ớt, ta thừa thắng xông lên. Từ chiều ngày 29/3 thì đơn vị của Bùi Thanh Hường tiếp cận bờ biển phía Đông Sài Gòn thì đến khoảng 10 giờ ngày 30/4, theo ông Hường nhớ lại, tình hình đã rất yên ắng.

Sáng 30/4, đoàn quân của đơn vị Bùi Thanh Hường tham chiến cùng kết hợp với các đơn vị khác tiến vào giải phóng Sài Gòn. Trong kí ức của vị anh hùng này, ngày 30/4 cách đây 39 năm về trước là một ngày rực rỡ cờ hoa, người dân từ khắp nơi đổ về đông nghịt cả đường phố.

Đặc biệt, từ sau khi Dương Văn Minh tuyên bố đầu hàng vô điều kiện, hàng triệu con người, từ trẻ em đến nam thanh nữ tú, các cụ ông cụ bà, ai cũng mặc những bộ quần áo đẹp nhất, đầu đội nón trắng, tay cầm hoa, cờ đỏ sao vàng, biểu ngữ tấp nập đổ về trung tâm Sài Gòn mừng chiến thắng của cả dân tộc. Những bài hát ca ngợi tổ quốc cũng được cất lên hào sảng, trong khi đài phát thanh thành phố liên tục truyền tải những thông điệp chiến thắng từ khắp nơi đến với đồng bào.

Hân hoan cùng niềm vui toàn thắng ấy trọn ngyà 30/4, đến sáng 1/5, do đơn vị đóng quân tại Đà Nẵng nên Bùi Thanh Hường đã theo đoàn xe về lại miền Trung, tạm xa thành phố rực rơc cờ hoa trong sự tiếc nuối vô hạn vì không thể chung vui thêm niềm vui thống nhất với đồng bào miền Nam lâu hơn nữa.

Sau giải phóng miền Nam, Bùi Thanh Hường trở được cử đi học bổ túc văn hóa ở Đà Lạt. Chiến tranh biên giới Tây Nam nổ ra, ông cùng với 10 người khác được điều về Sư đoàn 4 (Quân Khu 9), tham gia chiến đấu suốt 6 năm ròng tại chiến trường Campuchia.

Năm 1984, ông được tiếp tục đi học tại Học viện cao cấp ở Hà Nội và về công tác tại Quân khu 4 cho đến lúc nghỉ hưu. Ngày 6/11/1978 được phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND vì những thành tích xuất sắc trong thời gian chiến đấu tại Đường 9 – Nam Lào.

Theo Dantri

Xe tải lao xuống ruộng, QL1 ùn tắc nghiêm trọng

Sáng 30/4, hàng trăm xe tải, xe khách nối đuôi nhau mắc kẹt nhiều giờ đồng hồ trên tuyến QL1 đoạn từ huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) về TX Hoàng Mai (Nghệ An).

Khoảng 1h30 rạng sáng 30/4, một chiếc xe tải (chưa rõ biển số) lưu thông trên QL1 bị lao xuống ruộng đoạn TX Hoàng Mai (Nghệ An), một phần thùng xe nằm chắn ngang đường. Do vụ việc xảy ra trên đoạn đường QL1 đang thi công mở rộng, nâng cấp khiến nhiều xe lưu thông qua đây gặp nhiều khó khăn. Đến gần sáng 30/4, tại địa phận TX Hoàng Mai lại xảy ra mưa lớn nên tình trạng ách tắc trên tuyến QL1 lại càng nghiêm trọng.

Ngay trong đêm, hàng chục cán bộ chiến sĩ CSGT công an TX Hoàng Mai, công an huyện Quỳnh Lưu và trạm CSGT 5-1 (phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An) được điều động tăng cường để giải tỏa ùn tắc giao thông.

Trao đổi với PV Dân trí , trung tá Ngô Sỹ Chính - trạm trưởng trạm CSGT 5-1 Diễn Châu (phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An) cho biết: "Hiện tại chúng tôi đang tăng cường lực lượng hỗ trợ để giải tỏa ách tắc giao thông từ hai phía Thanh Hóa về đến TX Hoàng Mai. Mặt đường QL1 có nhiều vũng nước do mưa lớn nên các tài xế chạy xe chậm nên tình trạng ách tắc vẫn chưa giảm".

Đến 9h30 sáng 30/4, hàng trăm xe tải, xe khách vẫn đang nối đuôi nhau "bò" qua đoạn đường QL1 từ TX Hoàng Mai (Nghệ An) đến Tĩnh Gia (Thanh Hóa) và huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.

Xe tải lao xuống ruộng, QL1 ùn tắc nghiêm trọng - Hình 1

Tuyến đường QL1 đang được mở rộng, nâng cấp thường xuyên xảy ra tình trạng ách tắc giao thông

Xe tải lao xuống ruộng, QL1 ùn tắc nghiêm trọng - Hình 2
Xe tải lao xuống ruộng, QL1 ùn tắc nghiêm trọng - Hình 3 Xe tải lao xuống ruộng, QL1 ùn tắc nghiêm trọng - Hình 4

Các xe tải "bò" qua vũng nước do mưa lớn

Xe tải lao xuống ruộng, QL1 ùn tắc nghiêm trọng - Hình 5

Nhiều người dân về nghỉ lễ mệt mỏi vì đường ùn tắc kéo dài nhiều giờ liền.

Theo Dantri

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Dừng ô tô trên đường cao tốc để thay lốp, tài xế bị phạt 13 triệu đồngDừng ô tô trên đường cao tốc để thay lốp, tài xế bị phạt 13 triệu đồng
08:02:34 05/09/2025
Mộ án ngữ giữa đường, Hải Phòng yêu cầu dừng lưu thông qua khu dân cưMộ án ngữ giữa đường, Hải Phòng yêu cầu dừng lưu thông qua khu dân cư
23:51:31 04/09/2025
Áp thấp nhiệt đới có thể hình thành trên Biển Đông trong 24 giờ tớiÁp thấp nhiệt đới có thể hình thành trên Biển Đông trong 24 giờ tới
16:42:15 05/09/2025
Công an xác minh nam thanh niên bị đuổi đánh giữa đường ở TP.HCMCông an xác minh nam thanh niên bị đuổi đánh giữa đường ở TP.HCM
15:35:53 05/09/2025
Tảng đá khổng lồ lăn từ đỉnh núi làm biến dạng đường ray sắtTảng đá khổng lồ lăn từ đỉnh núi làm biến dạng đường ray sắt
14:11:41 04/09/2025
Vụ 18 ngôi mộ liệt sĩ ở Phú Thọ bị đục phá: Nhà thầu nói gì?Vụ 18 ngôi mộ liệt sĩ ở Phú Thọ bị đục phá: Nhà thầu nói gì?
08:32:59 04/09/2025
Tai nạn giữa 4 ô tô ở Ninh Bình, xe con bị kẹp nát, nhiều người thương vongTai nạn giữa 4 ô tô ở Ninh Bình, xe con bị kẹp nát, nhiều người thương vong
13:34:13 04/09/2025
Vụ dân cay mắt sống cạnh 900 con bò: Biên bản của xã gây bất ngờVụ dân cay mắt sống cạnh 900 con bò: Biên bản của xã gây bất ngờ
10:25:00 05/09/2025

Tin đang nóng

Hoa hậu Phạm Hương khác thường trong ngày sinh nhật, ông xã đại gia vắng bóngHoa hậu Phạm Hương khác thường trong ngày sinh nhật, ông xã đại gia vắng bóng
06:24:54 06/09/2025
Đoàn quân nhân Nga ăn chả mực trên du thuyền, tắm biển ở Hạ LongĐoàn quân nhân Nga ăn chả mực trên du thuyền, tắm biển ở Hạ Long
07:51:34 06/09/2025
"Cô thư ký xinh đẹp" ở biệt thự 1000m, mua nhà từ Việt Nam sang Mỹ, sinh 2 con trai cho đại gia"Cô thư ký xinh đẹp" ở biệt thự 1000m, mua nhà từ Việt Nam sang Mỹ, sinh 2 con trai cho đại gia
06:11:41 06/09/2025
Phẫn nộ sao nam đình đám ngoại tình với gái trẻ, bị con cái phát hiện liền thẳng tay đánh đậpPhẫn nộ sao nam đình đám ngoại tình với gái trẻ, bị con cái phát hiện liền thẳng tay đánh đập
06:21:02 06/09/2025
Đây mà là Angelina Jolie sao?Đây mà là Angelina Jolie sao?
06:05:32 06/09/2025
Nhờ chở dùm bao gạo, không ngờ "rước" trộm vào nhàNhờ chở dùm bao gạo, không ngờ "rước" trộm vào nhà
08:01:23 06/09/2025
Xe cứu thương đi 200 km, thu 21 triệu đồng: Buộc thôi việc hai ngườiXe cứu thương đi 200 km, thu 21 triệu đồng: Buộc thôi việc hai người
07:59:07 06/09/2025
Làm chả lá lốt, người kinh nghiệm lâu năm dặn, nhớ thêm một bước nữa, chả luôn xanh, đẹp mắt không bị thâm, đen xỉnLàm chả lá lốt, người kinh nghiệm lâu năm dặn, nhớ thêm một bước nữa, chả luôn xanh, đẹp mắt không bị thâm, đen xỉn
05:51:18 06/09/2025

Tin mới nhất

42 học sinh nhập viện sau bữa ăn trưa tại trường

42 học sinh nhập viện sau bữa ăn trưa tại trường

20:36:51 05/09/2025
Để nắm thêm thông tin, phóng viên đã nhiều lần liên hệ với Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Mỹ qua số điện thoại đăng trên trang web nhà trường nhưng không thành công.
Rủ nhau ăn thịt "cậu ông trời", 9 học sinh suýt gặp nguy hiểm tính mạng

Rủ nhau ăn thịt "cậu ông trời", 9 học sinh suýt gặp nguy hiểm tính mạng

20:34:34 05/09/2025
Qua xác minh của chính quyền địa phương xác định, nguyên dân dẫn đến vụ việc là do khi người lớn đi làm rẫy, các em học sinh đã tự ý tìm bắt cóc về chế biến và ăn thịt cóc (gan, trứng, mật cóc) nên bị ngộ độc.
Tin mới nhất về vùng áp thấp trên Biển Đông, khả năng mạnh lên thành ATNĐ

Tin mới nhất về vùng áp thấp trên Biển Đông, khả năng mạnh lên thành ATNĐ

20:20:33 05/09/2025
Chuyên gia khí tượng nhận định, vùng áp thấp hoặc áp thấp nhiệt đới này, sau đó khả năng cao di chuyển lên phía Bắc, hướng về phía tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc), ít khả năng di chuyển về vịnh Bắc Bộ.
Hành vi sau chầu rượu của người đàn ông khiến 10 cảnh sát phải lập tức đến hiện trường

Hành vi sau chầu rượu của người đàn ông khiến 10 cảnh sát phải lập tức đến hiện trường

14:49:28 05/09/2025
Người đàn ông ở Đồng Nai trượt ngã xuống giếng sâu hơn 20m trong lúc say rượu. Cảnh sát đã lập tức triển khai phương án cứu hộ, đưa nạn nhân lên an toàn.
Xã miền núi Nghệ An huy động xe tải đưa học sinh vượt suối dự lễ khai giảng

Xã miền núi Nghệ An huy động xe tải đưa học sinh vượt suối dự lễ khai giảng

11:37:51 05/09/2025
Tình hình trên làm ảnh hưởng trực tiếp đến việc đến trường của các em học sinh, đặc biệt ngày khai giảng của 176 em học sinh từ bậc học tiểu học đến THCS.
Hai học sinh đuối nước trước ngày khai giảng năm học mới

Hai học sinh đuối nước trước ngày khai giảng năm học mới

08:15:42 05/09/2025
Trong lúc rủ nhau ra ao nước gần nhà câu cá, 2 cháu nhỏ tại xã Phù Mỹ (tỉnh Gia Lai) không may trượt chân rơi xuống ao, đuối nước tử vong.
Chính phủ bàn sửa Luật Thuế thu nhập cá nhân và hàng loạt luật quan trọng

Chính phủ bàn sửa Luật Thuế thu nhập cá nhân và hàng loạt luật quan trọng

07:31:26 05/09/2025
Dự án Luật Thuế thu nhập cá nhân; Luật Báo chí sửa đổi; Luật Tiết kiệm, chống lãng phí; Luật An ninh mạng; Luật Chuyển đổi số... là những dự án luật đang được Chính phủ cho ý kiến.
Tài xế và chủ xe khách bị phạt 32,5 triệu đồng do chở 50/42 khách trên xe

Tài xế và chủ xe khách bị phạt 32,5 triệu đồng do chở 50/42 khách trên xe

07:28:10 05/09/2025
Trước đó, người dân phản ánh tới số điện thoại của Thiếu tướng Đỗ Thanh Bình, Cục trưởng C08 về việc tài xế ô tô khách BKS 36B-020.xx có hành vi chở quá số người theo quy định trên cao tốc.
Những bàn tay "khổng lồ" ở bãi biển Thanh Hóa bị sóng đánh nghiêng ngả

Những bàn tay "khổng lồ" ở bãi biển Thanh Hóa bị sóng đánh nghiêng ngả

00:27:31 05/09/2025
Sau bão số 5 (Kajiki), có 4/5 bàn tay khổng lồ dọc bãi biển nổi tiếng ở Thanh Hóa bị sóng đánh nghiêng ngả, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho du khách
Xác minh vụ bé gái với nhiều vết bầm trên mặt sau khi đi lớp

Xác minh vụ bé gái với nhiều vết bầm trên mặt sau khi đi lớp

17:32:06 04/09/2025
Mạng xã hội lan truyền hình ảnh bé gái D.T.V. bị bầm tím vùng mặt, trên má có dấu hiệu vết răng cắn. Trước đó, bé được gửi tại cơ sở mầm non tư thục Mùa Xuân cơ sở 1, phường Tiền Phong, tỉnh Bắc Ninh.
Thông tin mới nhất vụ hai nạn nhân mất tích ở hồ Tuyệt tình cốc

Thông tin mới nhất vụ hai nạn nhân mất tích ở hồ Tuyệt tình cốc

13:48:07 04/09/2025
Cơ quan chức năng tại Đắk Lắk vừa trục vớt thi thể 2 nạn nhân ở hồ Tuyệt tình cốc để bàn giao cho gia đình lo hậu sự.
Hồ sơ ê-kíp đứng sau thước phim mãn nhãn ở Lễ diễu binh, diễu hành 2/9

Hồ sơ ê-kíp đứng sau thước phim mãn nhãn ở Lễ diễu binh, diễu hành 2/9

10:11:12 04/09/2025
Hàng trăm nhân sự VTV đã miệt mài nhiều tháng, từ gắn máy quay trên chiến đấu cơ, trực thăng đến thử nghiệm cú lia 180 độ tại Quảng trường Ba Đình.

Có thể bạn quan tâm

Sau 4 năm trì hoãn, cuối cùng Ubisoft cũng khởi động lại dự án game siêu phẩm này

Sau 4 năm trì hoãn, cuối cùng Ubisoft cũng khởi động lại dự án game siêu phẩm này

Mọt game

08:50:41 06/09/2025
Cộng đồng game thủ đã phải chờ đợi siêu phẩm này trong quá lâu! Hành trình đầy trắc trở và những lần lỡ hẹn của Ubisoft
Gattuso khởi đầu như mơ, Italy sống lại hy vọng dự World Cup

Gattuso khởi đầu như mơ, Italy sống lại hy vọng dự World Cup

Sao thể thao

08:44:58 06/09/2025
Italia mở màn triều đại của HLV Gennaro Gattuso bằng chiến thắng đậm 5-0 trên sân nhà trước Estonia ở vòng loại World Cup vào rạng sáng 6/9.
Thói quen khi ăn cơm 'bức tử' đường tiêu hóa

Thói quen khi ăn cơm 'bức tử' đường tiêu hóa

Sức khỏe

08:16:35 06/09/2025
Ăn cơm nhanh tiết kiệm thời gian nhưng thói quen này dẫn đến hàng loạt hậu quả như giảm hiệu quả tiêu hóa, tăng nguy cơ trào ngược, béo phì, rối loạn nhu động và tổn thương niêm mạc dạ dày.
Truy bắt hai kẻ "ăn bay" lòi ra đối tượng đang bị truy nã

Truy bắt hai kẻ "ăn bay" lòi ra đối tượng đang bị truy nã

Pháp luật

08:12:28 06/09/2025
Ngày 5/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Hoàng Văn Hồng (SN 1983, trú ở xã Vạn Lộc, tỉnh Quảng Trị) và Đỗ Văn Thái Bình (SN 1991, trú ở xã Bắc Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa)
Cuộc sống hàng ngày xa xỉ của giới siêu giàu dưới 30 tuổi

Cuộc sống hàng ngày xa xỉ của giới siêu giàu dưới 30 tuổi

Netizen

08:08:33 06/09/2025
Từ đồ hiệu đến trải nghiệm độc quyền, Becca Bloom, Chloe Liem và Mei Leung đưa cuộc sống xa xỉ của giới siêu giàu lên TikTok, giúp các thương hiệu hiểu hơn về tệp khách hàng của họ.
3 bộ phim Hàn Quốc đáng xem nhất hiện tại: Số 1 ngọt hơn đường, phim thứ 2 phản ứng hóa học bùng nổ nhưng mới chiếu vài tập đã thấy mùi "ngược tâm"

3 bộ phim Hàn Quốc đáng xem nhất hiện tại: Số 1 ngọt hơn đường, phim thứ 2 phản ứng hóa học bùng nổ nhưng mới chiếu vài tập đã thấy mùi "ngược tâm"

Phim châu á

07:08:36 06/09/2025
Khán giả yêu phim Hàn Quốc đang sôi sục với ba tác phẩm nổi bật, mỗi bộ phim là một hành trình cảm xúc riêng biệt, được dệt nên từ cốt truyện lôi cuốn, diễn xuất đỉnh cao và những sắc màu độc đáo.
Mẹ đảm dậy từ 5 giờ sáng làm mâm cỗ cúng Rằm tháng 7, 4 tiếng sau thành phẩm đẹp hoa mắt, ý nghĩa

Mẹ đảm dậy từ 5 giờ sáng làm mâm cỗ cúng Rằm tháng 7, 4 tiếng sau thành phẩm đẹp hoa mắt, ý nghĩa

Ẩm thực

06:59:54 06/09/2025
Không chỉ là những món ăn, mâm cỗ còn là sự gửi gắm lòng tri ân, tưởng nhớ và sự kính trọng đối với ông bà tổ tiên, góp phần gìn giữ nét đẹp truyền thống trong văn hóa dân tộc.
5 giây gây sốt của Mỹ Tâm: Rưng rưng trực trào nước mắt khi nghe ca khúc hot nhất Đại lễ 2/9

5 giây gây sốt của Mỹ Tâm: Rưng rưng trực trào nước mắt khi nghe ca khúc hot nhất Đại lễ 2/9

Nhạc việt

06:54:29 06/09/2025
Trong hậu trường, giọng ca Họa mi tóc nâu không giấu được sự xúc động, nhẹ nhàng hát theo câu hát đầy cảm xúc Gieo tự do cho đất nước.
Người phụ nữ khiến Super Bowl quỵ luỵ, năm lần bảy lượt mời gọi vẫn bị "bơ đẹp"

Người phụ nữ khiến Super Bowl quỵ luỵ, năm lần bảy lượt mời gọi vẫn bị "bơ đẹp"

Nhạc quốc tế

06:50:37 06/09/2025
Ủy viên NFL Roger Goodell đã dành lời ca ngợi Taylor Swift là một tài năng đặc biệt và khẳng định cô luôn được chào đón bất cứ lúc nào tại Super Bowl
Thử nghiệm phụ gia thảo dược thay thế kháng sinh trong nuôi trồng thủy sản

Thử nghiệm phụ gia thảo dược thay thế kháng sinh trong nuôi trồng thủy sản

Thế giới

06:48:16 06/09/2025
Nghiên cứu này nhấn mạnh tiềm năng của phụ gia thảo dược trong nuôi trồng thủy sản, đồng thời kêu gọi nghiên cứu sâu hơn về ảnh hưởng môi trường trước khi áp dụng ở quy mô thương mại.
Thư Kỳ khóc

Thư Kỳ khóc

Hậu trường phim

06:17:06 06/09/2025
Thư Kỳ bật khóc giữa tràng pháo tay dài tại Liên hoan phim quốc tế Venice. Cô thừa nhận gặp áp lực lớn trong lần đầu thử sức với vai trò đạo diễn.