Thi vào lớp 1, điều ít ai ngờ

Có lẽ ít ai ngờ Việt Nam mình, vào “một ngày đẹp trời” ở thế kỷ 21, ngành giáo dục lại nghĩ ra việc dù chỉ tuyển sinh vào lớp 1 thì cũng phải thi cử đàng hoàng.

sao lại phải như vậy khi mà việc tổ chức thi cho trẻ dù về mặt nguyên tắc chung, chúng đâu đã biết chữ để có thể thi thố này nọ. Thứ nữa, cấp học này của ngành giáo dục đã được chúng ta coi như buộc phải phổ cập rồi, tại sao vẫn phải như vậy!

Hôm mới đây, tôi ngồi cà phê với mấy ông bạn học cùng khoá Tổng hợp Văn (K18) Hà Nội gần 50 năm trước đàm đạo chuyện đời. Họ đều là nhà giáo như PGS, TS Nguyễn Bá Thành, nguyên Chủ nhiệm khoa Văn ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội; PGS, TS Phạm Thành Hưng , nguyên Giám đốc Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội. Họ kể và phàn nàn một chuyện mà tôi thấy ngạc nhiên đến ngỡ ngàng.

Hoá ra mấy nhà giáo nói trên đều có cháu nội năm nay đi thi vào lớp 1 và chính họ lại đưa cháu đi thi thay cho cha mẹ tụi nhỏ nên biết khá kỹ.

Cháu không biết “địa chỉ” là gì nên trượt

PGS, TS Nguyễn Bá Thành tâm sự rằng, về nguyên tắc, các cháu đều chưa biết chữ. Nếu như các cháu không có điều kiện đi học trường mầm non, nhất là ở vùng sâu vùng xa thì như thế nào? Tại sao lại có đề thi khi chúng chưa hề biết chữ? Tôi không hiểu họ nghĩ sao để ra đề nếu các gia đình không đưa con, cháu được “vào lò” luyện thi. Ông nêu câu hỏi mà thấy rất đáng suy nghĩ. Ông bảo rằng trước đây chúng ta luôn nói, tính ưu việt của chủ nghĩa xã hội là trẻ em được cắp sách đến trường và miễn phí tiền học. Còn nay thì sao? Tính ưu việt đó là gì khi muốn vào lớp 1 cũng đâu dễ huống hồ chuyện phải đóng tiền học đủ thứ!

Thi vào lớp 1, điều ít ai ngờ - Hình 1

Ảnh: Thanh Hùng

Còn PGS, TS Phạm Thành Hưng thì kể một chuyện rõ là vui. Cháu nội ông được cô giáo gọi vào phòng thi và đã bị loại ngay trong tổng số 10 cháu hôm đó vì một lý do thật đơn giản. Cô giáo hỏi cháu đọc cho cô biết địa chỉ nơi cư trú, cháu nói: Con không biết “địa chỉ” là cái gì.

Thế rồi sau khi cháu ông bị trượt một cách lãng xẹt, Hội đồng nhà trường cũng chiếu cố cho vào học vì thấy cũng có thể cái từ “địa chỉ” mà cô hỏi là khái niệm khó hiểu nếu cháu chưa được nghe ai dạy, ai nói.

Tiếp đó, cũng “do thấy cháu nhỏ nhà tôi cao ráo, lại có vẻ đẹp trai, khôi ngô nên cô giáo đã cắt cử cu cậu làm lớp trưởng . Tiếc rằng cháu chỉ được giữ chức có đúng vài hôm rồi thôi. Lý do là vì các bạn gái thấy bạn trai này rất có cảm tình nên xúm vào vẹo má nó. Nó cũng đã nhịn một hồi nhưng rồi phát cáu nên lấy luôn chiếc cặp làm ‘vũ khí’ tự vệ, tấn công các bạn hơi quá tay. Cô thấy to chuyện nên quyết định bãi nhiệm chức lớp trưởng của nó… Khi nghe tin cháu thôi làm lớp trưởng , ông nội có hỏi thì nó đành phải thú nhận chuyện trên” – PGS Thành Hưng kể.

Lý của nhà trường

Còn khi tôi hỏi kỹ chuyện tổ chức thi tuyển vào lớp 1 thì PGS Nguyễn Bá Thành có cho biết, ông cũng rất băn khoăn trước vấn đề trên nên cũng đã vào hỏi chuyện trực tiếp các cô giáo.

Và ông Thành cũng đã vỡ vạc ra nhiều điều. Lý do các cô giải thích cho ông âu cũng vì số thí sinh xin nhập học quá đông so với chỉ tiêu được tuyển. Vì thế nên đây chính là một hình thức gạn lọc thí sinh dự tuyển để xem ai khá hơn thì lấy sao cho đồng đều hơn. Sau này còn chuyện thi đua nữa, tội gì trường không chọn kỹ để còn có thành tích cuối năm ganh đua với các trường khác.

Nếu ngẫm cho kỹ, theo tôi thì các nhà trường cũng có cái lý của họ, tội gì không chọn, không “cân, đong, đo, đếm” và chắc cũng sẽ có chuyện “xin/cho” một cách hợp lệ nhất.

Nhưng nếu nhìn vào cấu trúc bài kiểm tra đầu vào lớp 1 được tiến hành qua các bước gồm trắc nghiệm IQ và kiểm tra khả năng kể chuyện, ngoại ngữ… thì tôi thấy nó có gì đó “nghiêm trọng” quá mức cần thiết.

Tại phòng thi, cô giáo sẽ đọc đề để các con làm bài mà các bậc phụ huynh sẽ thấy lo thay cho những cháu trước đó không có điều kiện ôn thi tử tế.

Nên chăng, việc cho các trường tổ chức tuyển chọn cũng là cần thiết nhưng có thể chỉ là kiểm tra IQ đơn giản hơn, xem như để biết các con có bình thường không, có bị tự kỷ hay bị bệnh down gì không, thế đã là đủ. Không nên nặng nề quá khâu chọn, thi đầu vào như vậy khi mà chúng ta xem lớp 1 của tiểu học cũng chỉ là lớp vỡ lòng của mấy chục năm trước.

Đào tạo trực tuyến cần lấy chất lượng chuẩn đầu ra làm căn cứ

Hầu hết các trường đại học đã chuyển từ dạy học truyền thống sang đào tạo trực tuyến nhằm thích ứng với đại dịch Covid-19.

Đào tạo trực tuyến cần lấy chất lượng chuẩn đầu ra làm căn cứ - Hình 1

Ảnh minh họa/internet

GS.TS Phạm Quang Minh - Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) cho biết, thời gian qua nhà trường có 800 học phần được giảng dạy trực tuyến, hàng chục nghìn sinh viên đã theo học các lớp học đó.

"Khó khăn lớn nhất là nhận thức, bởi vì nhiều thầy cô giáo vẫn bảo thủ theo cách dạy học truyền thống với bục giảng và phấn trắng, bảng đen... nhưng bây giờ thì khác, đã đến lúc phải thay đổi tư duy, hành động và nhận thức được tầm quan trọng của công nghệ trong GD-ĐT" - GS Phạm Quang Minh nhấn mạnh.

Theo GS Phạm Quang Minh, cách đây 4 năm Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn đã chủ động thay đổi hình thức dạy - học, kết hợp giữa hình thức Online với hình thức học tập tổng hợp.

Tới đây, nhà trường sẽ tổ chức hàng loạt hoạt động góp phần tăng cường "năng lực số" cho các cơ sở GD-ĐT và những người quan tâm.

GS Phạm Quang Minh cho rằng, muốn xây dựng một quốc gia số, không có cách nào khác là chúng ta phải đào tạo một thế hệ công dân số. Đó sẽ là những công dân không chỉ có kiến thức chuyên môn tốt mà còn có ý thức, thái độ, hành vi tốt.

Trong kỷ nguyên số và công nghệ, thái độ, hành vi cũng quan trọng không kém, thậm chí là còn quan trọng hơn trình độ, bởi chính thái độ và hành vi sẽ định hình nhân cách của mỗi công dân.

"Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn cam kết sẽ tham gia tích cực, với tinh thần trách nhiệm cao nhất vào sự nghiệp đổi mới GD-ĐT, nhằm đào tạo một thế hệ công dân số vì một Việt Nam phát triển toàn diện và bền vững" - GS Phạm Quang Minh nói.

Đào tạo trực tuyến cần lấy chất lượng chuẩn đầu ra làm căn cứ - Hình 2

Đào tạo trực tuyến không nên làm theo phong trào. Ảnh minh họa/internet

TS Hoàng Xuân Hiệp - Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp Dệt may Hà Nội cho hay, từ đầu năm đến nay, nhà trường có rất nhiều giải pháp trong công tác đào tạo để thích ứng với đại dịch Covid-19.

"Nếu nói dịch Covid-19 là cơ hội để đổi mới thì tôi cho rằng chỉ đúng một nửa, chúng ta sẽ phải suy xét, đánh giá rất kỹ. Chúng ta không nên đi theo phong trào.

Tôi nói "đúng một nửa" tức là tất cả những việc có thể chuyển đổi số mà không tác động tiêu cực đến chất lượng đào tạo thì chúng ta có thể làm được ngay" - TS Hoàng Xuân Hiệp trao đổi.

Cũng theo TS Hoàng Xuân Hiệp, chuyển đổi số mà làm ào ào theo kiểu phong trào thì không được. Trường ĐH Công nghiệp Dệt may Hà Nội là trường đại học có tính kỹ thuật, công nghệ.

Nhưng nếu đào tạo kiến thức, kỹ năng về mặt kỹ thuật thì bắt buộc các em phải vào các phòng thí nghiệm, các phòng thực hành học một cách trực tiếp.

Cho nên nếu những học phần liên quan đến thực hành, thí nghiệm hoặc nhất là thực tập nghề nghiệp thì không thể làm trực tuyến được, bắt buộc chúng ta vẫn phải đào tạo trực tiếp.

Theo TS Hoàng Xuân Hiệp, tiêu chí để chuyển đổi hoàn toàn hoặc một phần sang đào tạo trực tuyến do ảnh hưởng của dịch Covid -19 cần phải lấy chất lượng đào tạo, chuẩn đầu ra làm căn cứ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đây là ngôi trường cấp 3 đẹp như tranh vẽ, chất lượng dạy học cực đỉnh, mỗi lần xuất hiện ở "Đường lên đỉnh Olympia" đều khiến các tỉnh khác e dè
20:45:34 23/02/2021
Bộ GD&ĐT: Đã có 51 tỉnh thành cho học sinh trở lại trường
21:21:56 23/02/2021
Hải Dương: Dự kiến cho học sinh đi học từ ngày 1/3
09:30:38 24/02/2021
Bà Rịa-Vũng Tàu: Tổ chức dạy kèm HS lớp 1 chưa rành đọc, viết
20:01:26 24/02/2021
Đăng ký nguyện vọng vào lớp 10 thế nào?
14:36:15 24/02/2021
Tuyển sinh lớp 6 trường 'hot' ở Hà Nội: Tổ chức xét tuyển, đánh giá năng lực
12:30:34 24/02/2021
Chiêu trò sinh viên khi học trực tuyến, thầy cô 'gánh' trách nhiệm?
16:03:52 24/02/2021
Thí sinh trái tuyến có phải chuyển hộ khẩu để thi vào lớp 10 tại Hà Nội?
16:01:30 23/02/2021
Hà Nội: Giáo viên chủ động nghiên cứu SGK lớp 2, lớp 6 qua Internet
21:15:37 23/02/2021
Thu hút già, trẻ cùng ham đọc sách
14:28:38 23/02/2021

Thông tin đang nóng

Vừa đẻ 5 ngày, nhìn việc làm kinh tởm lúc nửa đêm của chồng, tôi bế con chạy khỏi nhà
07:38:26 25/02/2021
Hung thủ sát hại nữ sinh lớp 10 cúi đầu nhận tội: “Có quan hệ yêu đương, rủ về nhà ngủ”
09:55:33 25/02/2021
Nghịch lý trong mối quan hệ tình cảm giữa các cặp sao đình đám Cbiz: Càng thể hiện sự ân ái càng sớm chia tay, cứ kín tiếng lại hạnh phúc
06:13:39 25/02/2021
Huy Khánh thăm nhà Mạc Văn Khoa: Vì đây là biệt thự 50 tỷ nên tôi sẽ đi một vòng tham quan!
10:00:08 25/02/2021
Vợ dắt trai lạ về nhà, tôi khép cửa giúp, ra quán cafe ngồi chờ
07:32:29 25/02/2021
Lời khai man rợ của kẻ sát hại cô gái 16 tuổi ở Hà Nam
07:59:53 25/02/2021
Cuối cùng Trịnh Sảng cũng có động thái đầu tiên sau thông tin tự sát, Trương Hằng còn có bài viết "gắt" hơn
06:06:43 25/02/2021
Lý Hùng cùng gia đình đến thăm mộ ba - NSND Lý Huỳnh
10:35:20 25/02/2021
Bé trai 2 tuổi bị điện giật qua đời vì cắm thìa vào ổ điện
08:07:33 25/02/2021
'Tuyệt chiêu' giúp 'cơ trưởng' Mai Tài Phến, Huy Trần, Lâm Bảo Châu sử dụng để 'cưa đổ' các chị đại Vbiz là gì?
07:15:11 25/02/2021

Tin mới nhất

Nhiều trường chia lớp, kết hợp học trực tiếp - trực tuyến

12:35:48 25/02/2021
cHiện học sinh lớp 9 và lớp 12 tại Thái Bình đã trở lại trường học. Nhiều giải pháp với yêu cầu gắt gao được đưa ra để vừa bảo đảm chất lượng dạy học, vừa phòng chống dịch.

Đề thi vào lớp 10 năm học 2021 - 2022 tại Hà Nội có gì đặc biệt?

12:28:53 25/02/2021
Đề thi vào lớp 10 năm học 2021 - 2022 tại Hà Nội sẽ bao gồm các câu hỏi theo yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng thuộc chương trình THCS hiện hành của Bộ GD&ĐT, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9 THCS.

Trường học tăng cường dạy kỹ năng sống trong thời gian học sinh nghỉ học ở nhà

12:27:22 25/02/2021
Trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường, nhiều trường học đã triển khai các hình thức học tập trực tuyến. Bên cạnh dạy kiến thức các môn học, nhiều trường học chú trọng đến dạy kỹ năng sống cho học sinh.

Đại học Cần Thơ cho sinh viên học tập trung từ ngày 1-3

12:22:35 25/02/2021
Ban Giám hiệu nhà trường thông báo giảng viên, sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh và học viên tại các trung tâm của trường bắt đầu dạy và học tập trung từ thứ Hai ngày 1-3-2021.

Nữ Chủ tịch Hội Sinh viên tài năng, có nụ cười tỏa nắng

12:15:23 25/02/2021
 Sở hữu gương mặt xinh xắn và nụ cười thân thiện cùng bảng thành tích nổi bật, Phạm Khả Vy (khoa Tài chính - Thương mại, Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Công nghệ TP. HCM.) hiện đang là gương mặt sinh viên nổi bật của trường.

So sánh ba bài thi đánh giá năng lực năm 2021

11:06:03 25/02/2021
Bài thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Quốc gia TP HCM hoàn toàn trắc nghiệm, của ĐH Bách khoa Hà Nội có một phần tự luận.

Nỗi lo học sinh hổng kiến thức khi học online

11:02:08 25/02/2021
Thầy Nguyễn Xuân Khang, Hiệu trưởng trường Marie Curie, Hà Nội, cho rằng hiệu quả học online chỉ khoảng 50% so với học trực tiếp, học sinh cuối cấp thiệt thòi.

Bảy cách học tiếng Anh khi không có Internet

11:00:26 25/02/2021
Không có Internet, bạn vẫn có thể học tiếng Anh thông qua trò chơi, gặp gỡ nhóm, ghi nhật ký từ vựng hay tận dụng chế độ offline trên các ứng dụng tiếng Anh.

5 phương thức tuyển sinh của Đại học Mỏ - Địa chất

10:56:07 25/02/2021
Năm 2021, Đại học Mỏ - Địa chất sẽ tuyển sinh theo 5 phương thức, trong đó bổ sung tuyển theo điểm thi đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội.

Trường học tìm cách bảo mật lớp học online

09:56:43 25/02/2021
Để tránh người lạ xâm nhập phá lớp học, hoặc liên tục bị thoát, nhiều trường học đã mua, hoặc xin phép dùng phần mềm có bản quyền.

Tên 24 loại quả trong tiếng Anh

09:44:46 25/02/2021
Cantaloupe là dưa lưới, fig là quả sung, mangosteen là quả măng cụt.

Cách mô tả hương vị món ăn bằng tiếng Anh

09:42:01 25/02/2021
Nếu món ăn ngon, bạn có thể nói Tastes great!, Wow, [this food] is amazing! hoặc sử dụng một số tính từ như yummy, mouth-watering thay cho delicious.

Trường nông thôn chật vật dạy online

09:34:49 25/02/2021
Trường THCS-THPT Thạnh An, huyện Cần Giờ, TP HCM, có 306 học sinh nhưng chỉ khoảng mười em có máy tính cá nhân, Internet chập chờn, việc học online rất khó.

Học sinh Australia học online như thế nào?

09:33:25 25/02/2021
Có hai con lớp 5 và 10, chị Trương Nguyễn Thoại Giang, hiện làm việc cho Chính phủ Australia, chia sẻ về cách học online ở quốc gia này.

Trường học thành phố thích ứng nhanh với dạy online

09:29:24 25/02/2021
Thuần thục thao tác trên phần mềm, được trang bị wifi mạnh, cô Trịnh Thanh Quyên, giáo viên tiếng Anh trường THPT Nguyễn Du, dạy online trơn tru 90 phút.

Bí quyết giao tiếp tiếng Anh tự tin

09:24:54 25/02/2021
Thầy Quang Nguyen chia sẻ bí quyết giao tiếp tiếng Anh tốt, trong đó nhấn mạnh việc luyện nghe thật nhiều và đúng phương pháp.

Từ vựng tiếng Anh về công nghệ thông tin

09:17:29 25/02/2021
Trong lĩnh vực công nghệ thông tin, monitor là màn hình hiển thị còn back up mang nghĩa sao lưu dữ liệu.

Từ vựng tiếng Anh về trang phục đặc trưng theo mùa

09:15:42 25/02/2021
Vào mùa hè, bạn thường mặc T-shirt, shorts, tiết trời mùa thu phù hợp để mặc sweater và cardigan.

Học sinh cuối cấp không dám lơ là với học online

09:09:44 25/02/2021
Chỉ còn cách kỳ thi tốt nghiệp THPT vài tháng, Nguyễn Bình lên kế hoạch tận dụng mọi kênh online để học trong thời gian nghỉ vì Covid-19.

Bảy cách giành học bổng du học Mỹ

09:06:59 25/02/2021
Ngoài học bổng do đại học Mỹ trao tặng, bạn có thể tận dụng cơ hội từ các tổ chức địa phương, phi lợi nhuận hoặc dựa vào cố vấn giáo dục.

Tự học IELTS từ đâu?

09:03:32 25/02/2021
Nếu tiếng Anh còn kém, bạn vội vàng học IELTS là việc làm quá sức và không hiệu quả. Để bắt đầu với IELTS, bạn cần hiểu mình đã sẵn sàng hay chưa.

Dạy trẻ tư duy độc lập

09:01:58 25/02/2021
Theo Claire Lerner, chuyên gia giáo dục Mỹ, quá trình dạy khả năng tư duy độc lập bắt đầu ngay từ khi trẻ sinh ra, với nhiều bước quan trọng.

Công nghệ thông tin tiếp tục là ngành học cạnh tranh "gay gắt" nhất

08:59:06 25/02/2021
 Trong thời chuyển đổi số, lĩnh vực Công nghệ thông tin đòi hỏi nhu cầu nhân lực rất cao, vì vậy, sự cạnh tranh để vào ngành này ngày càng gay gắt.

Du học xứ sở hoa tulip - Tốn bao nhiêu tiền 1 năm?

08:57:31 25/02/2021
 Hàng năm có khoảng hơn 110,000 sinh viên quốc tế đến Hà Lan học tập, trong đó có hơn 1000 bạn trẻ Việt Nam. Vậy du học ở xứ sở của hoa tulip tốn bao nhiêu tiền 1 năm?

Nữ "thủ khoa kép" ứng dụng vật liệu Nano trong điều trị ung thư

22:20:51 24/02/2021
Tô Hoàng Minh, nữ thủ khoa đầu vào ngành Hóa học ứng dụng năm 2015 Trường ĐH Trà Vinh. Kết thúc khóa học, Hoàng Minh hoàn thành luận văn xuất sắc trở thành nữ thủ khoa kép đầu tiên của trường.

Học viện Quản lý giáo dục mở ngành học mới Luật và Kinh tế

22:20:48 24/02/2021
Thông tin từ Học viện Quản lý giáo dục, năm 2021, Học viện mở 2 ngành học mới là Luật và Kinh tế.

Đến trường trên đôi chân của mẹ

22:19:50 24/02/2021
Bị liệt cả hai chân nên 5 năm qua, em Nguyễn Văn Vui, học sinh lớp 10A3 Trường THPT Vĩnh Bình (Tiền Giang) phải nhờ đôi chân của cha mẹ để đến trường...

Mỹ: Cựu sinh viên Viện Công nghệ California có lương khởi điểm cao nhất

22:19:46 24/02/2021
Cựu sinh viên Viện Công nghệ California được trả mức lương khởi điểm trung bình 82.900 USD trong năm đầu đi làm, cao hơn khoảng 30.000 USD so với mặt bằng chung tại Mỹ.

Tuyển sinh ĐH năm 2021 có gì mới?

20:57:57 24/02/2021
Hiện các trường ĐH đã công bố phương án tuyển sinh dự kiến năm 2021. So với năm trước đó, hình thức tuyển sinh các trường có gì mới?

Bài thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội: 195 phút, 150 câu hỏi

20:36:23 24/02/2021
Bài thi đánh giá năng lực học sinh THPT năm 2021 do Trung tâm Khảo thí ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức thi bao gồm 150 câu hỏi cho cả 3 phần nội dung, thời gian làm bài 195 phút.

Có thể bạn quan tâm

Real Madrid thắng nhờ trọng tài: Nhà giàu được ưu ái

Bóng đá thế giới

13:00:33 25/02/2021
Real Madrid thắng Atalanta 1-0 trên sân khách với dấu ấn trọng tài, gây nên nhiều tranh cãi về sự ưu ái của UEFA với các đội danh tiếng.

"Đừng nhìn ăn mặc, độ tuổi mà coi thường người khác" và chuyện khiến MC Kỳ Duyên "hết hồn"

Sao việt

12:59:16 25/02/2021
Tôi hết hồn vì chưa bao giờ được tặng một gói lì xì lớn như vậy, MC Kỳ Duyên chia sẻ.

Nổ lốp xe ô tô, chủ gara tử vong tại chỗ

Đời sống

12:56:56 25/02/2021
Một vụ tai nạn hy hữu vừa xảy ra trên địa bàn tỉnh Bình Phước khiến một chủ gara ô tô tử vong.

Sang Nhật Bản, Danh Trung khó dự SEA Games 2021; Henderson nguy cơ nghỉ hết mùa và lỡ EURO 2020

Bên lề sân cỏ

12:54:45 25/02/2021
Danh Trung là 1 trong 2 cầu thủ sẽ sang J.League 2 chơi bóng cho Ryukyu; Các CĐV Liverpool vừa nhận thông tin sét đánh liên quan đến tiền vệ thủ quân Jordan Henderson.

Style sân bay cùng “hệ Chanel" của G-Dragon và Jennie khiến netizen nhìn mà sướng cả mắt

Phong cách sao

12:54:10 25/02/2021
Trước khi tin đồn hẹn hò nổ ra thì G-Dragon và Jennie đã nhiều lần diện đồ Chanel sang chảnh phá đảo thời trang sân bay rồi đó.

Thuyết âm mưu căng đét: Dispatch tung tin G-Dragon - Jennie hẹn hò để lấp "phốt" bạo lực của hơn 10 sao Hàn?

Sao châu á

12:53:34 25/02/2021
Đã có nhiều đồn đoán về nguyên nhân thực sự Dispatch cho nổ quả bom tin tức G-Dragon - Jennie hẹn hò vào một ngày bình thường như 24/2.

Phụ nữ thay lòng đổi dạ có 4 dấu hiệu không thể che giấu, đàn ông cần nhìn rõ

Tình yêu

12:50:30 25/02/2021
Một khi cô ấy cảm thấy mối quan hệ giữa hai người không còn tốt đẹp như trước, không như cô ấy đã từng hi vọng thì dần dần việc thay lòng đổi dạ sớm muộn cũng xảy ra. Dưới đây chính là 4 dấu hiệu không thể che dấu, đàn ông cần nhìn rõ.

Chồng bảo vay tiền để xây nhà 3 tỷ, đến khi bị đòi nợ ráo riết âm mưu của anh mới lộ rõ khiến tôi choáng váng

Tâm sự

12:47:28 25/02/2021
Khi sử dụng hết số tiền tiết kiệm là 1,4 tỷ đồng, tôi bảo chồng gửi tiền về trả nợ.

Tuyển Việt Nam đấu Indonesia: Coi chừng, kẻ phá bĩnh

Bóng đá việt nam

12:39:08 25/02/2021
Tuyển Indonesia đã bị loại, nhưng chắc chắn đội bóng này muốn làm kẻ phá bĩnh tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

'Bạch tuộc khổng lồ' và những thứ kỳ lạ trên Google Maps 

Thế giới số

12:36:16 25/02/2021
Dù đã được giải thích rõ, những hình ảnh kỳ lạ trên Google Maps vẫn lan truyền sai lệch trên Internet gây hoang mang cho người xem.

iPhone màn hình gập sẽ thay thế iPad Mini trong tương lai gần? 

Đồ 2-tek

12:31:55 25/02/2021
Theo GSMArena, Apple sẽ thay thế iPad Mini bằng một chiếc iPhone lớn hơn, có thể là iPhone màn hình gập.

Hai con trai cao vượt Britney Spears

Sao âu mỹ

12:31:23 25/02/2021
Trong bức ảnh vừa được tiết lộ, hai con trai tuổi teen của nữ ca sĩ Britney Spears gây ngỡ ngàng khi đã cao lớn hơn mẹ.

Công an Hóc Môn bắt giữ 3 nghi phạm xịt hơi cay cướp tài sản

Pháp luật

12:29:47 25/02/2021
Sau thời gian theo dõi, lần theo dấu vết của băng nhóm chặn đường nạn nhân xịt hơi cay, cướp tài sản, Công an H.Hóc Môn (TP.HCM) đã bắt giữ 3 nghi phạm.

Người hùng giấu mặt trong vụ tai nạn của Tiger Woods

Sao thể thao

12:27:23 25/02/2021
Một người đàn ông khoảng 60 tuổi sống gần hiện trường vụ tai nạn lật xe của Tiger Woods đã gọi 911, tích cực tham gia quá trình cứu tay golf nổi tiếng.

Những trường đại học nào tiếp tục tạm dừng học tập trung?

Sức khỏe

12:24:42 25/02/2021
Nhiều trường đại học (ĐH) tại TP.HCM tiếp tục duy trì học trực tuyến thêm 1 đến 2 tuần của tháng 3-2021.