Thị trường khẩu trang bão hòa?

Khi người dân đi làm trở lại, học sinh đi học, nhu cầu khẩu trang đang gia tăng. Nhiều cửa hàng không bán, hoặc chỉ bán loại đắt tiền, tuy nhiên, không xảy ra hiện tượng “sốt” khẩu trang .

Thị trường khẩu trang bão hòa? - Hình 1

Ghi nhận của phóng viên ngày 4/5 tại nhiều quầy thuốc lớn trên đường Giải Phóng ( Hai Bà Trưng ), Phủ Doãn (Hoàn Kiếm), Ngô Thì Nhậm ( Hai Bà Trưng ) và chợ thuốc Hapulico (Thanh Xuân) cho thấy, lượng người mua khẩu trang phòng dịch COVID-19 chỉ lác đác.

Tại các hiệu thuốc lớn trên phố Giải Phóng (đối diện Bệnh viện Bạch Mai, Hai Bà Trưng ), hầu hết nhân viên bán hàng đều lắc đầu, thông báo không có hàng. Một nhân viên bán hàng tại quầy thuốc số 127 Giải Phóng cho biết, chỉ bán lẻ vài chiếc để giữ khách, giá 2.000 đồng/chiếc. Cửa hàng bên cạnh không bán khẩu trang y tế loại rẻ, chỉ bán loại khẩu trang 3D, khẩu trang sợi hoạt tính hoặc khẩu trang vải có giá cao.

“Giá một khẩu trang sợi hoạt tính, kháng khuẩn được đóng hộp có giá 50.000 đồng, còn khẩu trang vải có giá một hộp là 50.000 đồng/hộp 5 chiếc” – nhân viên cửa hàng này nói. Trên phố Phủ Doãn (đoạn đối diện cổng Bệnh viện Việt Đức), một chủ hiệu thuốc lớn cho biết, cửa hàng chỉ có vài hộp khẩu trang y tế, khuyên khách hàng nên mua khẩu trang 3D. Chủ cửa hàng này cho biết, một hộp 5 chiếc có giá 30.000 đồng, nếu mua cả thùng 48 hộp có giá 1,4 triệu đồng.

Khảo sát tại điểm bán khẩu trang của Dệt kim Đông Xuân ở 67 Ngô Thì Nhậm ( Hai Bà Trưng ) cũng thưa vắng người mua. Tại đây không còn cảnh xếp hàng dài chờ mua khẩu trang như cách đây hơn 1 tháng, khi dịch bùng phát. Tương tự, tại chợ thuốc Hapulico (Thanh Xuân), đứng ghi nhận khá lâu vào buổi sáng nhưng lượng người đến mua khẩu trang (trong đó có cả các chủ cửa hàng thuốc nhỏ lẻ đến đây mua hàng về bán) cũng lác đác. Tại quầy số 105, tầng 1 chợ thuốc Hapulico, nhân viên ở đây cho biết, quầy chỉ bán khẩu trang 3D, giá một hộp 5 chiếc là 55.000 đồng. Lấy cả thùng 93 hộp khách được giảm còn 54.000 đồng/hộp.

Chị Nguyễn Thị Nga (trú tại Sài Đồng, Long Biên) đang mua khẩu trang của Dệt kim Đông Xuân ở 67 Ngô Thì Nhậm cho hay: “Hai vợ chồng tôi bắt đầu đi làm, con đi học, dùng hết nhiều khẩu trang hơn giai đoạn cách ly xã hội . Tuy nhiên, nhà vẫn còn nhiều khẩu trang. Hôm nay tiện đường, tôi ghé vào mua thêm để không phải dùng đi dùng lại quá nhiều lần. Khi mới có dịch, tôi phải đôn đáo mua khẩu trang loại dùng một lần với giá 10.000 – 20.000 đồng/khẩu trang, giờ mua thoải mái, giá rẻ hơn nhiều”.

Hiện nay, khách hàng có nhu cầu cũng dễ dàng mua qua mạng. Chị Mỹ Lệ ở Quang Trung (Hà Đông) cho biết, gia đình chị vừa đặt mua 5 hộp khẩu trang 3 lớp. Tuy giá cao nhưng không phải đi lại, có người giao tận nhà. “Đây là khẩu trang kháng khuẩn, sử dụng nhiều lần, một hộp 5 chiếc có giá 60.000 đồng”, chị Lệ nói.

Vinatex: Xuất khẩu dệt may có thể giảm 20% do ảnh hưởng bởi COVID-19

Tập đoàn Dệt may Việt Nam dự báo quý 2 sẽ là giai đoạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất bởi dịch COVID-19, sau đó giảm dần từ quý 3 và sớm nhất có thể trở lại giao dịch bình thường vào quý 4.

Vinatex: Xuất khẩu dệt may có thể giảm 20% do ảnh hưởng bởi COVID-19 - Hình 1
Ngành dệt may chịu ảnh hưởng trực tiếp của dịch COVID-19. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam )

Dịch COVID-19 đã ảnh hưởng trực tiếp tới ngành dệt may của Việt Nam trong quý đầu năm. Không chỉ đơn hàng sụt giảm mà hệ lụy kéo theo là doanh nghiệp phải cắt giảm sản xuất, từ đó kéo giảm hiệu quả kinh doanh.

Thương hiệu càng cao tỷ lệ cắt giảm càng lớn

Đại diện Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) cho biết xuất khẩu dệt may của Việt Nam trong quý 1/2020 đạt 8,4 tỷ USD, giảm 2,02% so với cùng kỳ 2019. Riêng tháng 3/2020, kim ngạch xuất khẩu dệt may Việt Nam đã chứng kiến mức sụt giảm 7,42%.

[Vinatex: Gói hỗ trợ sẽ giúp doanh nghiệp vượt khó trước dịch COVID-19]

Lo ngại hơn, dịch bệnh nếu kéo dài sẽ kéo theo khó khăn của ngành trong nhiều tháng tới, trong đó Vinatex dự kiến quý 2 sẽ là giai đoạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất, sau đó giảm dần từ quý 3 và sớm nhất có thể trở lại giao dịch bình thường vào quý 4.

Thông tin thêm, theo ông Cao Hữu Hiếu, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt may Việt Nam, hiện tại tình hình dịch bệnh COVID-19 tại châu Âu và Mỹ dù đã vượt qua được giai đoạn căng thẳng nhất, song các nước này vẫn tiếp tục duy trì các biện pháp hạn chế đi lại, giãn cách xã hội , các cửa hàng bán lẻ chưa được mở cửa cho đến đầu tháng 5, dẫn đến các đơn hàng tiếp tục bị hoãn, trong khi đơn hàng mới giảm mạnh, gần như không có.

"Những đơn hàng bị hoãn phần lớn là cho dịp Xuân-Hè, đúng thời điểm dịch bệnh bắt đầu bùng phát, dự kiến hết dịch thì thời tiết đã sang Thu nên khả năng cao đơn hàng dừng hoãn sẽ trở thành hủy, thời gian hoãn hợp đồng cũng cũng kéo dài lên đến 3-6 tháng," ông Hiếu nói.

Theo khảo sát mới nhất của Liên minh các nhà sản xuất dệt may quốc tế, các đơn hàng dệt may trên thế giới ước tính doanh số năm 2020 có thể giảm 29% so với trung bình của năm trước.

Đáng lưu ý, chuỗi sản xuất cung ứng toàn cầu bị gián đoạn dẫn đến doanh nghiệp không thể tối ưu hóa hiệu quả sản xuất, chi phí gia tăng.

Ông Vũ Đức Giang, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty cổ phần May Việt Tiến, đánh giá do tình hình dịch bệnh còn diễn biến khó lường, các đối tác nhập khẩu tại các nước như Trung Quốc, Mỹ, EU, Nhật Bản...đã giảm lượng lớn các đơn hàng.

Đặc biệt tại 3 thị trường lớn nhất là Mỹ, EU, Nhật Bản (chiếm khoảng 65% kim ngạch xuất khẩu của ngành dệt may) do dịch COVID-19 đã khiến cho các doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn.

Vì vậy, nhiều chỉ tiêu tài chính được dự báo sẽ không được khả quan. Đơn cử, tổng doanh thu đặt ra cho năm nay chỉ đạt 6.300 tỷ đồng (bằng 70% so với thực hiện năm 2019), còn lợi nhuận trước thuế đạt 150 tỷ đồng, bằng 39% so với năm 2019.

- Kim ngạch xuất khẩu dệt may quý 1 giai đoạn 2018-2020:

Đánh giá của Tập đoàn Dệt May Việt Nam cho thấy gần như 100% các đơn vị trong tập đoàn đã thiếu việc làm trong tháng 4 và tháng 5 với tỷ lệ từ 30-70% công suất cũng như phụ thuộc đang làm cho khách hàng nào. Đặc biệt, thương hiệu càng cao tỷ lệ cắt giảm càng lớn.

"Với tình hình này, dự kiến kim ngạch xuất khẩu cả năm 2020 thấp hơn năm 2019 khoảng 20%, doanh nghiệp sẽ có tỷ lệ hoạt động cả năm chỉ ở mức 70-75% công suất với giả thiết sản xuất bình thường từ tháng 6, áp lực thiếu hụt đơn hàng quy về tương ứng 2-3 tháng sản xuất," đại diện Vinatex thông tin thêm.

Chuyển hướng bù đắp phần thiếu hụt

Trong bối cảnh dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, vì vậy để giảm bớt những tác động xấu từ các thị trường lớn thì việc linh hoạt trong các phương án sản xuất kinh doanh là giải pháp và hướng đi hiệu quả nhất.

Nhiều doanh nghiệp đã tìm thấy một số cơ hội ở các thị trường ngách như khẩu trang, quần áo bảo hộ chuyên dụng, không chỉ phục vụ thị trường trong nước mà còn xuất khẩu phục vụ xuất khẩu đi thị trường quốc tế.

Ông Thân Đức Việt, Tổng Giám đốc Tổng Công ty May 10, cho biết do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 nên trong tháng 4/2020, doanh nghiệp sẽ thiếu hụt gần 30% đơn hàng. Tuy nhiên, việc may khẩu trang hy vọng sẽ bù đắp phần nào.

Vì thế, song song với may khẩu trang vải, May 10 đã quyết định sản xuất khẩu trang y tế và hiện đã nhập máy sản xuất về để lắp đặt.

Hiện có một đối tác lớn đang đặt mua 400 triệu khẩu trang y tế và dự kiến giao hàng từ tháng 7 với giá trị 52 triệu USD (tương đương 30% doanh thu May 10 trong năm 2020). Mặt khác, có đối tác của Mỹ đặt mua 20 triệu khẩu trang vải trong 6 tuần và một đối tác Đức đã đặt mua 2 triệu khẩu trang vải, 6 triệu chiếc khẩu trang y tế.

Còn theo ông Trần Việt, Tổng Giám đốc Công ty Dệt kim Đông Xuân, do sở hữu chuỗi sản xuất khép kín, tự sản xuất được vải nguyên liệu (vải kháng khuẩn đang xuất sang Nhật Bản), nên công ty chớp cơ hội tăng doanh số từ việc may khẩu trang và tăng sản lượng vải cung cấp cho các doanh nghiệp trong ngành để cùng sản xuất mặt hàng này.

Vinatex: Xuất khẩu dệt may có thể giảm 20% do ảnh hưởng bởi COVID-19 - Hình 2
Sản xuất các đơn hàng dệt may phục vụ xuất khẩu. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam )

Tính đến giữa tháng 4/2020, tổng lượng khẩu trang xuất khẩu của Việt Nam là gần 416 triệu chiếc, trị giá hơn 63 triệu USD.

Riêng Tập đoàn Dệt may Việt Nam đã cung ứng ra thị trường trong nước khoảng 80 triệu chiếc khẩu trang và đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu phòng chống dịch bệnh trong nước. Việc sản xuất khẩu trang hiện tại đang giúp Tập đoàn giải quyết việc làm cho 20% số lao động bị thiếu việc.

Cùng với đó, nhiều doanh nghiệp dệt may đang tìm kiếm giải pháp mới nhằm đẩy nhanh năng suất lao động, chú trọng đào tạo nguồn nhân lực, sắp xếp lại nhân sự cũng như mô hình quản lý, tổ chức sản xuất, cải tiến tiền lương, đầu tư chiều sâu, thay đổi công nghệ sản xuất mới...

"Với tinh thần giảm giờ làm, nghỉ luân phiên, chứ không sa thải lao động, tận dụng thời gian để sáng tạo, tái cấu trúc, tiết kiệm chi phí, thay đổi phương thức làm việc hiệu quả hơn, chúng tôi đã chuẩn bị hành trang để sẵn sàng bắt tay vào lao động sản xuất ngay khi tan dịch," Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt may Việt Nam Lê Tiến Trường nhấn mạnh./.

Năm 2019 xuất khẩu dệt may của Việt Nam đạt 39 tỷ USD, tăng trưởng 7,22% so với 2018. Trong số đó, Hoa Kỳ vẫn là thị trường lớn nhất với kim ngạch xuất khẩu đạt 15,2 tỷ USD, tăng 8,9% so với năm 2018 và chiếm tỷ trọng 38,97% tổng kim ngạch xuất khẩu. Tiếp đến là EU đạt 4,4 tỷ USD tăng 2,23%, chiếm 11,28%...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Tây Ninh: Tìm thấy 2 thi thể trong vụ mẹ chở theo 2 con nhảy cầu, 1 vẫn mất tích02:42Phẫn nộ chồng bế con nhỏ đến gặp bồ nhí | Vợ đến đón con và lời nhắn nhủ đầy xót xa02:22Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Ivanka khóc khi Trump rời Nhà Trắng00:35Phú Thọ: Phát hiện 3 cha con cùng chết trên giường không rõ nguyên nhân, để lại lá thư tuyệt mệnh02:17Hãi hùng xe container kéo lê thi thể nạn nhân 60km sau va chạm | Nguy hiểm của xe đầu kéo02:45Học sinh tử vong khi chơi tàu lượn siêu tốc ở Đảo Ngọc Xanh | Hiểm họa tại khu vui chơi trẻ em03:01Vì sao cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng không bị còng tay, đi xe Mercedes tới toà?01:16Stefan Thomas - Triệu phú Bitcoin tuyệt vọng vì quên mật khẩu05:34Mỹ bắt giữ 3 chủ tiệm nail gốc Việt 'siêu lừa' ở New York00:39Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử00:59Vừa về đến Florida, ông Trump bị phu nhân bỏ rơi ngay tại sân bay?01:39Cảnh sát một mình đối đầu bạo loạn được đề nghị thưởng huân chương01:19Ảnh: Cựu Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng tiếp tục hầu toà00:40Trump ra thông điệp tạm biệt19:48Nghi phạm cướp ngân hàng chế mìn giả ở bãi rác01:23Cái chết bất thường của bệnh nhi 3 tuổi ; Trên người có nhiều vết bầm kỳ lạ02:24Joe Biden nhậm chức Tổng Thống Mỹ trong thời kỳ khó khăn nhất lịch sử04:0721 loạt đại bác chia tay Trump01:14:46Ông Biden sẽ lật lại di sản của ông Trump ngay ngày nhậm chức00:52

Thông tin đang nóng

MC Việt Thảo bị đột quỵ, vỡ mạch máu đang điều trị trong bệnh viện ở Mỹ
23:36:54 21/01/2021
SỐC: Trịnh Sảng hoá ra còn nợ dịch vụ mang thai hộ 1,6 tỷ, chi tiết vụ việc đáng sợ đến mức khiến Cnet choáng nặng
22:04:02 21/01/2021
Bạn trai Miko Lan Trinh ám ảnh vì có kinh nguyệt
22:07:32 21/01/2021
So kè style của Hải Tú và Thiều Bảo Trâm: Người bên Sơn Tùng 8 năm không chỉ "chất" mà còn vượt xa về độ sexy nhờ điểm cực phẩm
22:55:31 21/01/2021
Hồ Hạnh Nhi bầu 7 tháng vẫn chạy show
21:40:06 21/01/2021
Diễn viên Việt Anh khoe body hậu giảm cân, Hồng Đăng đòi 'bóc phốt'
21:30:08 21/01/2021
Rihanna “cà khịa” Donald Trump cực gắt khi thua bầu cử tổng thống, dọn khỏi Nhà Trắng
23:30:01 21/01/2021
Bích Phương tuổi 31: Cát xê trăm triệu, tậu xe 4 tỷ vẫn bị mẹ "khịa"
22:11:20 21/01/2021
Nghệ sĩ Trọng Phúc bị tai nạn, chấn thương mặt và vai
06:39:19 22/01/2021
Đầu tư giỏ quà 2 triệu sang biếu mẹ chồng tương lai, cô gái vội vàng 'quay xe' khi nhìn thấy bóng trắng mệt mỏi trong góc vườn
05:37:24 22/01/2021

Tin mới nhất

Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

10:40:01 24/12/2020
Sáng 24/12, thông tin tại họp báo triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2021, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết tính đến ngày 21/12/2020, tín dụng tăng 10,14% so với cuối năm 2019 và tăng 11,62% so với cùng kỳ năm trước.

Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

10:33:03 24/12/2020
Giá cà phê hôm nay 24/12 trong khoảng 32.400 - 32.800 đồng/kg. Trên thế giới, giá cà phê Arabica quay đầu tăng nhẹ.

Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

10:24:19 24/12/2020
Giá tiêu hôm nay 24/12 trong khoảng 52.000 - 54.000 đồng/kg, tiếp tục giảm. Trên thế giới, giá tiêu Ấn độ tăng giảm đan xen.

Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

10:18:32 24/12/2020
Thị trường chứng khoán Việt Nam 2020 trải qua nhiều biến động mạnh, trong đó có không ít phiên giao dịch ấn tượng.

Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

10:09:33 24/12/2020
Bitcoin giảm 2,64%, xuống 23.083 USD, trong bối cảnh loạt tiền ảo hàng đầu lao dốc, thị trường phủ kín sắc đỏ.

Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

10:05:22 24/12/2020
Tỷ giá USD ngày 24/12 diễn biến theo xu hướng tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh kinh tế Mỹ vẫn chưa có gói kích cầu như mong đợi.

Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

09:43:12 24/12/2020
 Vietinbank Securities và loạt người thân lãnh đạo đăng ký thoái vốn tại CTCP Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Hodeco, HDC) giữa lúc cổ phiếu lập đỉnh.

Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

09:39:26 24/12/2020
Cập nhật giá vàng sáng 24/12 tăng nhẹ do đồng USD suy yếu. Trong nước, giá vàng SJC biến động tăng, giảm trái chiều từ 30.000 - 50.000 đồng/lượng.

VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

09:35:34 24/12/2020
VietinBank quyết định trả cổ tức năm 2019 bằng tiền mặt cho cổ đông sớm hơn dự định gần 1 tháng.

Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

09:27:48 24/12/2020
 Một số mã cổ phiếu nhà đầu tư cần chú ý trước phiên giao dịch 24/12.

Nhận tin tức tốt xấu đan xen, tâm lý giới đầu tư lung lay

09:24:44 24/12/2020
Trước lễ Giáng sinh, Phố Wall trải qua phiên giao dịch đầy biến động trong ngày thứ Tư (23/12).

“Lỗi sàn” và câu trả lời của HOSE

09:20:59 24/12/2020
Liên tục trong những phiên giao dịch gần đây thị trường ghi nhận tình trạng ở một số công ty chứng khoán lớn có việc ùn ứ lệnh, nhiều lệnh của nhà đầu tư đẩy vào hệ thống nhưng bị chặn không vào được hệ thống của HOSE. Tuy nhiên, câu tr...

Thị trường tăng nóng, nhiều cổ phiếu vẫn bị dòng tiền thờ ơ

09:14:54 24/12/2020
Không ít cổ phiếu thuộc các doanh nghiệp có “tên tuổi” cũng bị dòng tiền thờ ơ trong đợt tăng 18% của VN-Index 2 tháng qua, bứt phá lên mức cao nhất kể từ tháng 5/2018. Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này?

Cổ phiếu ngân hàng dẫn sóng 2021

09:08:51 24/12/2020
Cổ phiếu ngành ngân hàng đang dẫn sóng thị trường chứng khoán nhờ kỳ vọng có sức bật mới khi kinh tế phục hồi đà tăng trưởng năm 2021.

Hà Đô Group (HDG) dự kiến thoái 30% vốn tại Thiết bị giáo dục 1

09:04:22 24/12/2020
Công ty cổ phần Tập đoàn Hà Đô (Mã chứng khoán: HDG – sàn HOSE) thông qua kế hoạch chuyển nhượng cổ phần tại Công ty cổ phần Thiết bị giáo dục 1.

Văn Phú – Invest (VPI) lên kế hoạch thoái toàn bộ vốn tại Nông dược Trường Minh

08:48:28 24/12/2020
Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest (Mã chứng khoán: VPI - sàn HOSE) thông qua giao dịch với người liên quan và chuyển nhượng vốn tại công ty con.

Một cổ đông cá nhân liên tục trading cổ phiếu Nhựa Hà Nội (NHH)

08:41:04 24/12/2020
Cổ đông cá nhân liên tục tăng, giảm cổ phiếu tại Công ty cổ phần Nhựa Hà Nội (Mã chứng khoán: NHH – sàn HOSE) .

Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam đăng ký thoái toàn bộ 2,8 triệu cổ phiếu tại Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (HDC)

08:14:08 24/12/2020
Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam (CTS) lên kế hoạch giảm sở hữu tại Công ty cổ phần Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Mã chứng khoán: HDC – sàn HOSE).

Ngân hàng Quân Đội (MBB) dự kiến dùng toàn bộ 25,6 triệu cổ phiếu quỹ chia cho cổ đông

07:49:45 24/12/2020
Ngân hàng TMCP Quân Đội (Mã chứng khoán: MBB – sàn HOSE) lên kế hoạch sử dụng cổ phiếu quỹ để chia cho cổ đông hiện hữu.

Tận dụng sóng tăng, lãnh đạo đăng ký bán toàn bộ cổ phiếu Nam Việt (ANV)

07:43:43 24/12/2020
Lãnh đạo tại Công ty cổ phần Nam Việt (Mã chứng khoán: ANV – sàn HOSE) đăng ký bán cổ phiếu.

Chứng khoán SSI bán ra hơn 1,1 triệu cổ phiếu tập đoàn PAN (PAN)

07:42:35 24/12/2020
Cổ đông lớn vừa giảm sở hữu tại Công ty cổ phần Tập đoàn PAN (Mã chứng khoán: PAN – sàn HOSE).

Nhà đầu tư ngoại đăng ký mua gần 17,5 triệu cổ phiếu ND2

21:29:48 23/12/2020
Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) thông báo Toyota Tsusho Corporation - người có liên quan đến Ủy viên Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Phát triển điện Miền Bắc 2 (mã ND2-HNX) đăng ký mua 17.497.886 cổ phiếu.

Ngược sóng ngân hàng, cổ phiếu KLB vọt lên mức giá cao nhất năm

21:27:56 23/12/2020
Cổ phiếu KLB lập kỷ lục mới về giá trong năm nay sau khi kết thúc phiên giao dịch ngày 23/12 ở mức giá 21.300 đồng, tương đương mức tăng hơn 50% trong tuần.

Khối lượng giao dịch cổ phiếu lập kỷ lục, hơn 1 tỷ cổ phiếu trao tay hôm 23/12

21:20:30 23/12/2020
Mặc dù VN-Index giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 23/12, khối lượng giao dịch lại lập kỷ lục hơn 1 tỷ cổ phiếu trao tay, với giá trị gần 18.000 tỷ đồng.

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/12: Chốt lời những cổ phiếu đã đạt mục tiêu lợi nhuận

21:17:23 23/12/2020
Phiên hôm nay khả năng chưa phải là tín hiệu xác nhận tạo đỉnh dù hình thành cặp nến Bearish Engulfing – mẫu hình đã xuất hiện nhiều lần trong năm nay nhưng mức độ thành công không cao.

Chứng khoán ngày 23/12: Đột ngột đảo chiều, VN-Index mất hơn 4 điểm

21:11:25 23/12/2020
Thị trường chứng khoán ngày 23/12: Sau khi vượt ngưỡng 1.090 điểm, VN-Index bất ngờ rớt mạnh trước áp lực chốt lời gia tăng trong phiên chiều.

Nâng cao mức độ tự động hoá, tăng năng suất lao động ngành dệt may, da giày

20:46:53 23/12/2020
Thủ tướng yêu cầu trong điều kiện còn nhiều khó khăn do dịch bệnh trên toàn cầu, các quốc gia đều phải phấn đấu cho mục tiêu kép, ngành dệt may, da giày - túi xách cần nỗ lực hơn nữa để tiếp tục tăng trưởng nhanh, phát triển chuỗi cung ...

VietnamPost ký kết quy chế phối hợp với Tổng cục Quản lý thị trường

20:39:00 23/12/2020
Hai đơn vị sẽ phối hợp chặt chẽ trong việc xây dựng và thực hiện các kế hoạch kiểm tra, thanh tra định kỳ và đột xuất xử lý những bưu phẩm, bưu kiện là hàng hóa vi phạm pháp luật.

Hà Nội sẽ có thêm 10 cây cầu vượt sông Hồng

20:34:00 23/12/2020
Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản trả lời kiến nghị cử tri TP Hà Nội về đề nghị xem xét, thay đổi kết cấu kỹ thuật và tên gọi cầu Mễ Sở (kết nối huyện Thường Tín, Hà Nội với huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) thành cầu Đại Bình hoặc Chí...

VRC tăng mạnh, CEO của Đầu tư VRC vẫn đăng ký mua thêm 7 triệu cổ phiếu

20:26:22 23/12/2020
Trước đó Tổng Giám đốc của Đầu tư VRC cũng từng đăng ký mua lượng lớn cổ phiếu VRC.

Có thể bạn quan tâm

Ngày Tết nên chọn loại hoa, cây cảnh nào để đặt ở trong nhà?

Sáng tạo

07:27:49 22/01/2021
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đồ trang trí đẹp nhưng một vật trang trí không thể thiếu trong mỗi gia đình người Việt trong những ngày Tết là những chậu hoa, chậu cây cảnh.

Top 10 xe SUV subcompact tốt nhất năm 2021: Hyundai Kona đầu bảng

Ôtô

07:26:56 22/01/2021
Sau khi tham khảo ý kiến đánh giá của các chuyên gia, độ tin cậy được dự đoán và thử nghiệm va chạm, trang US News đã bầu chọn ra 10 xe SUV subcompact tốt nhất thế giới đầu năm 2021.

Chàng trai "mặt quỷ" nên duyên, thề non hẹn biển với người vợ xinh đẹp giờ có cuộc sống ra sao sau 2 năm?

Netizen

07:25:17 22/01/2021
Từng khiến dư luận choáng váng với ngoại hình lệch nhau một trời một vực nhưng cặp đôi chồng cú vợ tiên vẫn thề non hẹn biển, sẽ yêu thương nhau đến suốt cuộc đời.

Không nên mở rộng cao tốc Pháp Vân lên 8 - 10 làn xe

Đời sống

07:21:48 22/01/2021
Mở rộng cao tốc Pháp Vân lên 10 làn xe sẽ không phát huy được năng lực đầu tư cũng như năng lực lưu thông phương tiện vào trung tâm Thủ đô Hà Nội.

Moon Ga Young lộ ảnh mặt mộc ở tập 12 True Beauty, chính cô nàng trà xanh bạn thân là thủ phạm mới tức!

Phim châu á

07:14:52 22/01/2021
Trong tập 12 True Beauty, Moon Ga Young đã bị chính bạn thân mình hãm hại, tung ảnh mặt mộc.

Origi bỏ lỡ cơ hội “không thể tin nổi”, Liverpool thua sốc Burnley

Bóng đá thế giới

07:11:00 22/01/2021
Origi bỏ lỡ cơ hội ghi bàn không thể tin nổi, Liverpool thất bại 0-1 trước Burnley ở trận đấu bù vòng 18 giải Ngoại hạng Anh 2020/2021 diễn ra rạng sáng nay 22/1.

KPOP chuyện lạ có thật: Girlgroups thời tới cản không kịp khi thay đổi thành viên

Nhạc quốc tế

06:36:51 22/01/2021
Nghe đúng thật kỳ lạ, nhưng sự thật là nhiều nhóm nhạc sau khi thay đổi thành viên thì lập tức bước ra khỏi đầm lầy.

Hình ảnh mới nhất của ‘siêu sao võ thuật’ Hồng Kim Bảo sau khi sụt cân, ngồi xe lăn

Sao châu á

06:36:44 22/01/2021
Những năm trở lại đây, Hồng Kim Bảo sa sút sức khỏe nghiêm trọng khiến công chúng lo lắng.

‘Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền và khán giả gửi đồ ăn cho dàn Táo Quân'

Phỏng vấn sao

06:31:24 22/01/2021
Nghệ sĩ Chí Trung cho biết những khán giả tìm kiếm tiếng cười nông nổi, sẽ không thích vai diễn của anh.

Loạt sao nữ Hàn từng lăng xê mốt tóc xoăn xù mì trước Jisoo: Yoona, Nayeon xinh như búp bê, Jennie lần đầu tiên bị lép vế

Phong cách sao

06:29:10 22/01/2021
Trước khi Jisoo (BLACKPINK) tạo nên cơn sốt với xoăn xù mì bà thím thì cũng đã có rất nhiều sao nữ Kbiz khác từng chinh phục thành công kiểu tóc khó nhằn này.

Nam Em đăng loạt status ẩn ý về "trà xanh", dấy lên nghi vấn chia tay Lãnh Thanh sau 1 tháng hẹn hò

Sao việt

06:27:52 22/01/2021
Nam Em vướng nghi vấn rạn nứt với Lãnh Thanh sau dòng status khó hiểu của cô nàng.

Quỳnh Mai chia sẻ tâm trạng háo hức chuẩn bị làm MC VCS, nhưng nội dung chính của bài đăng lại làm fan "ngộp thở"

Esport

06:23:55 22/01/2021
Chỉ chưa đầy 24h nữa, VCS Mùa Xuân 2021 sẽ chính thức khởi tranh. Và không chỉ riêng các đội tuyển, tuyển thủ hay khán giả theo dõi giải đấu mới cảm thấy bồn chồn, háo hức, mà cả Quỳnh Mai - Mai Dora, cô nàng MC mới của VCS cũng có chun...

Siêu mẫu Irina Shayk rạng rỡ đưa con gái cưng đi chơi

Sao âu mỹ

06:18:38 22/01/2021
Chân dài Irina Shayk mặc giản dị, rạng rỡ đưa con gái cưng đi chơi ở New York.

Công an tìm nhân chứng vụ TNGT làm hai phụ nữ tử vong tại đường Nguyễn Trãi

Sự kiện nóng

06:17:27 22/01/2021
Công an đang tìm người chứng kiến vụ TNGT làm 2 người phụ nữ tử vong tại đường Nguyễn Trãi thuộc địa bàn quận Thanh Xuân.

Bất cẩn khi chuẩn bị nước tắm, hai trẻ nhỏ ở Hà Tĩnh bị bỏng

Sức khỏe

06:02:00 22/01/2021
Người nhà không kiểm tra kỹ khi chuẩn bị nước tắm nên 2 trẻ nhỏ ở xã Thạch Ngọc và thị trấn Thạch Hà (huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) bị bỏng.