Thị trường chứng khoán sẽ ngày càng minh bạch, hiệu quả hơn

Theo dõi VGT trên

Trao đổi với Báo Hải quan về những triển vọng của thị trường chứng khoán trong bối cảnh các xung đột chính trị và tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, ông Trương Hiền Phương, Giám đốc cấp cao Công ty chứng khoán KIS Việt Nam đã chỉ ra những yếu tố then chốt trong việc thu hút vốn ngoại và phát triển thị trường chứng khoán bền vững trong thời gian tới.

Thị trường chứng khoán sẽ ngày càng minh bạch, hiệu quả hơn - Hình 1
Ông Trương Hiền Phương, Giám đốc cấp cao Công ty chứng khoán KIS Việt Nam

Xung đột chính trị giữa các quốc gia lớn trên thế giới cùng với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 đã chi phối diễn biến của thị trường chứng khoán suốt từ đầu năm đến nay. Ông có nhận định ra sao về cơ hội của thị trường chứng khoán trong thời gian tới?

- Tôi cho rằng trong trung và dài hạn, thị trường chứng khoán sẽ sớm phát triển trở lại. Vì bất cứ thị trường nào, cả thị trường chứng khoán hay thị trường vàng, thị trường hàng hóa trên thế giới đều diễn biến theo đồ thị hình sin. Với những thông tin còn chưa mấy khả quan trong thời gian qua, thị trường đã có những phiên điều chỉnh. Tuy nhiên, đây chính là cơ hội mở ra cho những nhà đầu tư đang nắm giữ tiền mặt và hiện các nhà đầu tư nước ngoài đang hoạt động rất tích cực. Theo số liệu thống kê thì các quỹ hoán đổi danh mục (ETF), trong đó bao gồm cả các quỹ ETF nội mới thành lập đã thu hút vốn ngoại khá nhiều trong thời gian qua. Điều này đang hỗ trợ rất lớn cho thị trường.

Trong khi đó, nhà đầu tư nội lại tham gia kém tích cực hơn so với giai đoạn tháng 3, 4, 5/2020 do lực hút của thị trường vàng. Việc giá vàng tăng mạnh gần đây đã thu hút nhiều nhà đầu tư lướt sóng dịch chuyển tiền từ chứng khoán sang mua vàng đầu cơ. Tuy nhiên, trong trung và dài hạn, đà tăng của giá vàng sẽ sớm dừng lại hoặc chỉ tăng ở mức độ vừa phải và không còn là kênh đầu tư hấp dẫn do giá đã tăng quá nhiều và đã có dấu hiệu trở thành bong bóng. Nhà đầu tư sẽ thận trọng, không dám liều lĩnh đầu tư vào vàng nhiều mà sẽ bắt đầu bán ra để chốt lời. Khi đó, một trong những kênh chính thu hút dòng tiền này chính là chứng khoán. Do đó, tôi tin dòng tiền nội sẽ sớm quay lại thị trường trong thời gian tới.

Thưa ông, lựa chọn trong giai đoạn hiện nay cho các nhà đầu tư là gì?

- Khi đầu tư vào bất kỳ sản phẩm nào, nhà đầu tư cần chọn thời điểm mua thích hợp, ở vùng giá hợp lý và hiện tại đang là thời điểm thích hợp cho nhà đầu tư chứng khoán do thị trường đã trải qua nhiều phiên điều chỉnh giảm trong thời gian qua. Trong đó, một số mã cổ phiếu có mức giảm mạnh hơn mức giảm của điểm số do phản ứng quá đà của nhà đầu tư nên đang có giá rất hấp dẫn. Trước đây, PE của toàn thị trường dao động ở mức 14-17x, nhưng đã giảm về mức 10-12x – một mức khá hấp dẫn. Định giá của các cổ phiếu cũng như của các DN đã thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư tài chính, đặc biệt là những nhà đầu tư chuyên nghiệp. Vì vậy, những nhà đầu tư cá nhân nên tận dụng cơ hội này để mua vào những cổ phiếu còn ở vùng giá rẻ để đầu tư cho trung dài hạn.

Ngoài yếu tố giá, một yếu tố nữa có thể trở thành niềm tin và cơ sở để các nhà đầu tư quay trở lại thị trường đó là khả năng vượt qua dịch bệnh trong giai đoạn sắp tới của các quốc gia. Cùng với đó, giai đoạn khó khăn nhất của dịch bệnh là tháng 3, tháng 4 và tháng 5 cũng đã phản ánh nhiều vào kết quả kinh doanh của các DN. Nhưng đa số DN đã có giải pháp vượt qua đại dịch nên không bị thua lỗ nhiều, có DN còn có lãi, thậm chí lãi vượt kế hoạch so với cùng kỳ năm trước. Nhà đầu tư nên đặt niềm tin vào thị trường, đặt niềm tin vào các DN. Vì sau một thời gian bị đè nén, khi dịch bệnh được kiểm soát, các nền kinh tế mở cửa nhiều hơn, giao thương giữa các quốc gia nối trở lại thì các DN sẽ phát triển trở lại rất mạnh mẽ và mang lại kết quả tốt trong giai đoạn cuối năm. Vì vậy, đầu tư bây giờ chính là đầu tư vào tiềm năng trong tương lai và đây là cơ hội để các nhà đầu tư mua được những cổ phiếu hay lựa chọn những DN với giá hợp lý và có lợi nhuận trong giai đoạn cuối năm.

Video đang HOT

Ngoài các yếu tố kể trên, theo ông về cơ chế chính sách, Nhà nước cần có giải pháp gì để hỗ trợ cho thị trường trong thời gian tới?

- Thị trường chứng khoán Việt Nam đã trải qua 20 năm phát triển. Hiện Chính phủ và các cơ quan quản lý đã thể hiện quyết tâm rất lớn trong việc hỗ trợ cho nền kinh tế, trong đó có thị trường chứng khoán. Trong đó, Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và các Sở giao dịch chứng khoán đã rất quyết tâm trong việc tạo sự minh bạch trên thị trường bằng cách xử lý các tình huống vi phạm và công bố thông tin trên thị trường một cách minh bạch, rõ ràng. Chủ tịch Ủy ban chứng khoán Nhà nước cũng đã đặt mục tiêu nâng hạng thị trường là trọng tâm trong giai đoạn sắp tới. Với quyết tâm như vậy, tôi tin thị trường chứng khoán sẽ ngày càng được tổ chức một cách minh bạch hơn, hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, các cơ quan quản lý có thể cân nhắc thêm về việc nới room cho nhà đầu tư nước ngoài vì đây cũng là một cách để thu hút thêm sự quan tâm của các nhà đầu tư lớn trên thế giới hay những tập đoàn lớn có nhu cầu đầu tư vào DN Việt Nam thông qua thị trường chứng khoán. Việc các nhà đầu tư nước ngoài lớn, các tập đoàn lớn tiếp tục mở rộng đầu tư tại Việt Nam sẽ tạo nền tảng cho nhà đầu tư trong nước yên tâm hơn và mạnh dạn giải ngân nhiều hơn. Theo đó, có thể mạnh dạn cho phép áp dụng chứng chỉ không có quyền biểu quyết tại các DN đã hết room.

Bên cạnh đó, việc cổ phần hóa DN Nhà nước cũng cần quyết liệt hơn nữa để tạo thêm lượng hàng hóa dồi dào cho các nhà đầu tư, đặc biệt là thu hút dòng tiền lớn từ các nhà đầu tư nước ngoài. Khi có hàng hóa đáp ứng nhu cầu, không chỉ nhà đầu tư trong nước mà cả nhà đầu tư nước ngoài và các quỹ đầu tư cũng sẽ giải ngân mạnh mẽ hơn.

Ngoài ra, để tạo thêm thuận lợi cho nhà đầu tư khi tham gia giao dịch, ngành chứng khoán cần rút ngắn thời gian thanh toán xuống T 0 thay vì T 2 như hiện nay. Điều này sẽ giúp nhà đầu tư có thể bán cổ phiếu ngay trong phiên thay vì phải nắm giữ tới mấy ngày. Đây cũng là yếu tố hiện còn đang vướng để thị trường chứng khoán Việt Nam được nâng hạng lên thị trường mới nổi.

Xin cảm ơn ông!

Nhà đầu tư cá nhân vẫn là lực đỡ chính cho các thị trường chứng khoán

Theo báo cáo cập nhật diễn biến dòng vốn đầu tư toàn cầu tháng 7 của Chứng khoán Sài Gòn (SSI), nhà đâu tư cá nhân vân là lực đỡ chính cho các thị trường chứng khoán.

Tháng 7 đón nhận kết quả tăng trưởng kinh tế quý 2 ảm đạm, nhiều nền kinh tế chính thức rơi vào suy thoái.

Cùng với đó là sự bùng phát mạnh của làn sóng dịch bệnh thứ 2 đã khiến các triển vọng hồi phục kinh tế trở lên bi quan hơn.

Theo khảo sát các nhà quản lý quỹ đầu tư toàn cầu do Bank of America Merrill Lynch's thực hiện hàng tháng, số nhà đầu tư tin rằng nền kinh tế toàn cầu hồi phục theo hình chữ V đã giảm từ 18% của tháng 6 xuống 14% trong tháng 7, trong khi các dự báo hồi phục theo mô hình U hoặc W tăng lên (lần lượt là 44% và 30%).

Có tới 71% các nhà quản lý quỹ tham gia khảo sát cho rằng cổ phiếu đã vượt giá trị thực và giữ quan điểm thận trọng, chuẩn bị cho các tin xấu hơn từ thị trường.

Nhà đầu tư cá nhân vẫn là lực đỡ chính cho các thị trường chứng khoán - Hình 1

Trong khi đó, dòng tiền đầu tư tại thị trường Việt Nam lại đón nhận các tín hiệu tích cực hơn trong tháng 7.

SSI dẫn chứng, dòng vốn ETF vẫn tích cực trong tháng 7 với tổng giá trị ròng gần 700 tỷ đồng, là tháng thứ 3 liên tiếp có dòng vốn dương (T5: 670 tỷ đồng; T6: 420 tỷ đồng).

Xu hướng tích cực ghi nhận ở hầu hết các quỹ. Đáng chú ý, động lực dịch chuyển sang khối ETF ngoại khi 2 quỹ thu hút được dòng vốn lớn nhất là VanEck Vectors ETF (262 tỷ đồng) và FTSE Vietnam ETF (146 tỷ đồng).

Ngược lại, xu hướng tăng đã yếu đi ở các ETF nội mới thành lập như VNDiamond ETF và VNFIN Lead ETF.

Quỹ ETF nội lớn nhất là VFM VN30 ETF đã có dòng tiền giải ngân trở lại từ giữa tháng, tuy vậy, diễn biến dịch Covid bất ngờ đã khiến quỹ bị rút vốn trở lại trong tuần cuối tháng, tính chung chỉ thu hút được 58 tỷ đồng trong tháng 7

Trong bối cảnh đó, các quỹ đầu tư chủ động ở Việt Nam tăng tỷ trọng cổ phiếu: tỷ trọng tiền mặt của các quỹ chủ động giảm rõ rệt kể từ đầu tháng 6 và được giữ ở mức thấp trong tháng 7. Tỷ trọng tiền mặt của quỹ VEIL (Dragon Capital) - quỹ chủ động lớn nhất tại thị trường Việt Nam tại cuối tháng 7 chỉ là 0,87%, của quỹ PYN Elite là 4%, đều là những mức thấp nhất kể từ đầu năm 2020 đến nay.

Nhà đầu tư cá nhân vẫn là lực đỡ chính cho các thị trường chứng khoán - Hình 2

Ngoài ra, dòng vốn ngoại vào các quỹ đầu tư tại Việt Nam cũng có những tín hiệu tích cực. Theo EPFR, dòng vốn đổ vào trong nửa cuối tháng 7 đã cao hơn lượng rút ra nửa đầu tháng, tính chung cả tháng 7 có 6,5 triệu USD vốn ngoại tăng thêm vào các quỹ đầu tư tại Việt Nam.

Lũy kế 7 tháng đầu năm, các thị trường lớn ở khu vực Châu Á (ngoại trừ Đài Loan) đều bị rút ròng nhưng mức rút ròng của thị trường Việt Nam (-3,6 triệu USD) thấp hơn nhiều so với các thị trường Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan...

Trong tuần đầu tháng 8/2020, có 7,6 triệu USD vốn ròng vào các quỹ ở Việt Nam (theo EPFR).

Trong thời gian tới, việc sớm kiểm soát dịch bệnh đóng vai trò quyết định đến tâm lý đầu tư cũng như hiệu lực của các biện pháp kích thích tăng trưởng kinh tế của Chính phủ Việt Nam và vẫn sẽ là yếu tố chính chi phối diễn biến dòng vốn vào thị trường chứng khoán Việt Nam trong thời gian tới.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Đòn trừng phạt chồng cũ Từ Hy Viên và mẹ chồng cũ sau trò lố lợi dụng cái chết của minh tinhĐòn trừng phạt chồng cũ Từ Hy Viên và mẹ chồng cũ sau trò lố lợi dụng cái chết của minh tinh
16:29:14 08/02/2025
Đoạn văn 85 chữ miêu tả ông nội của học sinh tiểu học khiến cả cõi mạng cười bò, "nạn nhân" đọc xong ho nguyên 1 bản giao hưởngĐoạn văn 85 chữ miêu tả ông nội của học sinh tiểu học khiến cả cõi mạng cười bò, "nạn nhân" đọc xong ho nguyên 1 bản giao hưởng
19:19:17 08/02/2025
Phim Việt chiếm top 1 phòng vé bị chê khắp MXH, netizen than trời "làm sao để lấy lại tiền vé?"Phim Việt chiếm top 1 phòng vé bị chê khắp MXH, netizen than trời "làm sao để lấy lại tiền vé?"
16:20:48 08/02/2025
'Đèn âm hồn' gây sốt phòng vé nhưng vướng tranh cãi, đạo diễn nói gì?'Đèn âm hồn' gây sốt phòng vé nhưng vướng tranh cãi, đạo diễn nói gì?
18:04:31 08/02/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump tước quyền tiếp cận thông tin mật của ông BidenTổng thống Mỹ Donald Trump tước quyền tiếp cận thông tin mật của ông Biden
19:17:02 08/02/2025
Bạn gái gây tranh cãi vì tấm ảnh chụp trong sinh nhật của Ronaldo, bị chê "bất lịch sự" với mẹ chồng tương laiBạn gái gây tranh cãi vì tấm ảnh chụp trong sinh nhật của Ronaldo, bị chê "bất lịch sự" với mẹ chồng tương lai
20:19:28 08/02/2025
HOT: Hoa hậu Lê Hoàng Phương phản ứng gắt ra mặt khi bị hỏi chuyện yêu bạn trai vừa chia tay của Thiều Bảo TrâmHOT: Hoa hậu Lê Hoàng Phương phản ứng gắt ra mặt khi bị hỏi chuyện yêu bạn trai vừa chia tay của Thiều Bảo Trâm
17:54:49 08/02/2025
Vợ chồng tôi bị đuổi khỏi nhà ngoại vì đứa cháu ngây ngô khoe một chuyện nhỏ xíu từ hôm mùng 1 TếtVợ chồng tôi bị đuổi khỏi nhà ngoại vì đứa cháu ngây ngô khoe một chuyện nhỏ xíu từ hôm mùng 1 Tết
20:50:22 08/02/2025

Tin mới nhất

Bắt khẩn cấp Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D

Bắt khẩn cấp Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D

17:03:21 25/02/2023
Ngày 25/2, Công an TP Hà Nội cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Anh đã tiến hành bắt khẩn cấp 5 đối tượng và ra lệnh khám xét khẩn cấp Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D, có địa chỉ tại xã Mai Lâm, Đông Anh, Hà Nội...
Sau khi thay Chủ tịch HĐQT, NCB tiếp tục bổ nhiệm mới một loạt nhân sự cấp cao

Sau khi thay Chủ tịch HĐQT, NCB tiếp tục bổ nhiệm mới một loạt nhân sự cấp cao

18:51:58 04/08/2021
NCB có Quyền Tổng giám đốc mới và 2 Phó Tổng giám đốc, cả 3 đều là nữ.
Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

10:40:01 24/12/2020
Sáng 24/12, thông tin tại họp báo triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2021, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết tính đến ngày 21/12/2020, tín dụng tăng 10,14% so với cuối năm 2019 và tăng 11,62% so với cùng kỳ năm trước.
Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

10:33:03 24/12/2020
Giá cà phê hôm nay 24/12 trong khoảng 32.400 - 32.800 đồng/kg. Trên thế giới, giá cà phê Arabica quay đầu tăng nhẹ.
Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

10:24:19 24/12/2020
Giá tiêu hôm nay 24/12 trong khoảng 52.000 - 54.000 đồng/kg, tiếp tục giảm. Trên thế giới, giá tiêu Ấn độ tăng giảm đan xen.
Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

10:18:32 24/12/2020
Thị trường chứng khoán Việt Nam 2020 trải qua nhiều biến động mạnh, trong đó có không ít phiên giao dịch ấn tượng.
Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

10:09:33 24/12/2020
Bitcoin giảm 2,64%, xuống 23.083 USD, trong bối cảnh loạt tiền ảo hàng đầu lao dốc, thị trường phủ kín sắc đỏ.
Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

10:05:22 24/12/2020
Tỷ giá USD ngày 24/12 diễn biến theo xu hướng tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh kinh tế Mỹ vẫn chưa có gói kích cầu như mong đợi.
Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

09:43:12 24/12/2020
Vietinbank Securities và loạt người thân lãnh đạo đăng ký thoái vốn tại CTCP Phát triển nhà Bà Rịa Vũng Tàu (Hodeco, HDC) giữa lúc cổ phiếu lập đỉnh.
Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

09:39:26 24/12/2020
Cập nhật giá vàng sáng 24/12 tăng nhẹ do đồng USD suy yếu.Trong nước, giá vàng SJC biến động tăng, giảm trái chiều từ 30.000 - 50.000 đồng/lượng.
VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

09:35:34 24/12/2020
VietinBank quyết định trả cổ tức năm 2019 bằng tiền mặt cho cổ đông sớm hơn dự định gần 1 tháng.
Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

09:27:48 24/12/2020
Một số mã cổ phiếu nhà đầu tư cần chú ý trước phiên giao dịch 24/12.

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Trump sẽ công bố chính sách thuế quan 'có đi có lại' trong tuần tới

Tổng thống Trump sẽ công bố chính sách thuế quan 'có đi có lại' trong tuần tới

Thế giới

21:58:21 08/02/2025
Chính sách này sẽ thay thế đề xuất trước đó về mức thuế cố định đối với toàn bộ hàng nhập khẩu vào Mỹ, đánh dấu sự điều chỉnh quan trọng trong chính sách thương mại của chính quyền Tổng thống Trump.
Hành động đẹp của hoa hậu H'Hen Niê

Hành động đẹp của hoa hậu H'Hen Niê

Tv show

21:52:20 08/02/2025
Chương trình Thủ lĩnh sống xanh tiếp tục đến với 3 thử thách mới với chuỗi sự kiện được thực hiện tại Hà Nội, TPHCM, Tiền Giang.
Sao nữ đóng cảnh 18+ trong phim Việt top 1 hiện tại: Đẹp cỡ nào mà được ví như Thư Kỳ, Củng Lợi?

Sao nữ đóng cảnh 18+ trong phim Việt top 1 hiện tại: Đẹp cỡ nào mà được ví như Thư Kỳ, Củng Lợi?

Hậu trường phim

21:44:29 08/02/2025
Lan Thy sinh năm 1998, từng đóng vai Diễm trong phim Em và Trịnh. Cô sở hữu vẻ ngoài thanh tú, thần thái kiêu kỳ sang chảnh tựa như minh tinh Hồng Kông đầu thập niên 1990.
Taylor Swift cho bạn thân Blake Lively "ra rìa" giữa scandal ồn ào thế giới?

Taylor Swift cho bạn thân Blake Lively "ra rìa" giữa scandal ồn ào thế giới?

Sao âu mỹ

21:41:11 08/02/2025
Trước đó, đôi bạn thân dính lấy nhau như hình với bóng ở nhiều sự kiện. Taylor Swift còn là mẹ đỡ đầu cho các con của Blake Lively.
Cặp vợ chồng nhận nuôi một chú mèo, 8 năm sau, phim chụp X-quang tiết lộ sự thật sốc

Cặp vợ chồng nhận nuôi một chú mèo, 8 năm sau, phim chụp X-quang tiết lộ sự thật sốc

Netizen

21:13:24 08/02/2025
Một cặp vợ chồng ở Denver (Colorado, Mỹ) đã vô cùng đau lòng khi phát hiện ra quá khứ của chú mèo cưng Hari sau 8 năm chung sống. Tưởng rằng những biểu hiện của Hari chỉ là dấu hiệu của tuổi già, họ đã sững sờ trước kết quả chụp X-quang...
Theo phong thủy: Đêm giao thừa đủ 5 trái trong nhà, gia chủ không bao giờ sợ nghèo khó

Theo phong thủy: Đêm giao thừa đủ 5 trái trong nhà, gia chủ không bao giờ sợ nghèo khó

Trắc nghiệm

21:12:07 08/02/2025
Bày trái cây cũng không thể chọn bừa mà phải chọn quả may mắn mới cầu bình an, tài lộc được.Vào đêm giao thừa, người ta thường thực hiện nhiều phong tục truyền thống như ăn cơm tất niên
Vừa mua 10 chỉ vàng lấy vía ngày Thần Tài phải quay ngược ra tiệm bán gấp vì chồng nhìn thẳng vào mặt hỏi 1 câu

Vừa mua 10 chỉ vàng lấy vía ngày Thần Tài phải quay ngược ra tiệm bán gấp vì chồng nhìn thẳng vào mặt hỏi 1 câu

Góc tâm tình

20:47:04 08/02/2025
Những tưởng rằng sẽ có thể mua vàng lấy lộc đầu năm, ai ngờ mọi chuyện lại đi xa hơn tôi tưởng. Sau Tết, giống như nhiều người, tôi cũng mong chờ ngày vía Thần Tài với ước muốn mua vàng lấy lộc
Mỹ nam phim top 1 Việt Nam bị "phốt", bỏ theo dõi gấp 50 tài khoản nhạy cảm xoá dấu vết

Mỹ nam phim top 1 Việt Nam bị "phốt", bỏ theo dõi gấp 50 tài khoản nhạy cảm xoá dấu vết

Sao châu á

20:28:00 08/02/2025
Choo Young Woo đã bị phát hiện theo dõi nhiều tài khoản Instagram có vấn đề như streamer 18+, KOL đăng ảnh khoe thân, streamer có content hạ thấp phụ nữ, rapper phạm tội...
Hôm nay nấu gì: Bữa cơm ít thịt nhiều rau vẫn siêu ngon

Hôm nay nấu gì: Bữa cơm ít thịt nhiều rau vẫn siêu ngon

Ẩm thực

17:50:45 08/02/2025
Bữa cơm ít thịt nhiều rau vẫn siêu ngon. Thỉnh thoảng hãy chế biến một bữa ăn giản dị, gần gũi như thế này hẳn cả nhà sẽ thích thú.