Thị trưởng “bạo ngôn” của Tokyo tuyên bố từ chức
Thị trưởng nổi tiếng với những phát ngôn gây tranh cãi của Tokyo Shintaro Ishihara cho biết sẽ từ chức để thành lập một đảng chính trị mới, ngay trước cuộc tổng tuyển cử tiếp theo ở Nhật.
Thị trưởng Shintaro Ishihara tuyên bố từ chức khi đang ở đầu nhiệm kỳ thứ tư.
“Bắt đầu từ hôm nay, tôi sẽ từ chức thị trưởng Tokyo”, ông cho biết với các phóng viên. Ông Shintaro Ishihara, 80 tuổi, hiện đang trong nhiệm kỳ thị trưởng thứ tư thứ tư và nổi tiếng với những bình luận gây tranh cãi.
Video đang HOT
Đầu năm nay ông đã châm ngòi cho căng thẳng Nhật-Trung khi tuyên bố ông sẽ dùng tiền quyên góp của công chúng để mua nhóm đảo tranh chấp giữa hai nước trên Hoa Đông.
Nhà chính trị từng là một tiểu thuyết gia này cho biết ông muốn trở lại chính trường cấp quốc gia, mặc dù ông mới bắt đầu nhiệm kỳ thị trưởng Tokyo lần thứ tư vào tháng 4 năm ngoái.
Ông cho hay sẽ thành lập một đảng với các chính trị gia cánh hữu khác nhằm đối đầu với hai đảng chính trong cuộc tổng tuyển cử sớm dự kiến diễn ra vào năm tới. Ông đổ lỗi cho chính phủ trước những vấn đề kinh tế và chính trị hiện nay của Nhật.
Thông tin ông Ishihara sẽ thành lập một đảng mới để thách thức với hai đảng Dân chủ Nhật Bản (DPJ) và đảng Dân chủ tự do (LDP) đối lập trong cuộc bầu cử kế tiếp đã được báo chí Nhật nhắc tới từ trước. Tuy nhiên, việc ông từ chức thị trưởng Tokyo hoàn toàn bất ngờ.
Theo Dantri
Israel giải tán quốc hội
Thủ tướng Benjamin Netanyahu của Israel - Ảnh: Reuters
Các nghị sĩ Israel ngày 16.10 đã bỏ phiếu ủng hộ việc giải tán quốc hội và tổ chức tổng tuyển cử sớm vào ngày 22.1.2013.
Cuộc bỏ phiếu trên diễn ra theo sau cuộc thảo luận kéo dài hơn 8 giờ đồng hồ, theo BBC dẫn nguồn từ giới chức Israel.
AFP đưa tin, tại quốc hội gồm 120 ghế, đã có 100 phiếu thuận và 0 phiếu chống việc giải tán quốc hội.
Hồi tuần trước, Thủ tướng Benjamin Netanyahu tuyên bố ông sẽ tiến hành tổng tuyển cử trước thời hạn, vốn ban đầu dự kiến diễn ra vào tháng 10.2013, do quốc hội không thông qua ngân sách mới.
Các cuộc thăm dò dư luận gần đây cho thấy, đảng Likud do ông Netanyahu lãnh đạo và liên minh của ông gồm các đảng cánh hữu và tôn giáo sẽ dễ dàng giành thắng lợi trong cuộc bầu cử sắp tới.
Theo TNO
Thủ tướng Israel kêu gọi tổng tuyển cử sớm Thủ tướng Netanyahu tại cuộc họp báo ở Jerusalem hôm 9.10 - Ảnh: Reuters Sau gần 4 năm cầm quyền, Thủ tướng Benjamin Netanyahu của Israel hôm 9.10 đã kêu gọi tiến hành tổng tuyển cử trước thời hạn. Ông Netanyahu tuyên bố rằng cuộc tổng tuyển cử mới sẽ được tổ chức "càng sớm càng tốt", nhưng không tiết lộ ngày chính...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Cựu Tổng thống Biden lên kế hoạch trở lại chính trường

Ngoại trưởng Nhật - Trung - Hàn gặp nhau trước 'bước ngoặt lịch sử'

Tướng Mỹ: Trung Quốc sở hữu 'mạng lưới tiêu diệt' trên quỹ đạo

Thiếu trứng gà trầm trọng, Mỹ cần nhập 'hàng trăm triệu quả'

NATO trước viễn cảnh 'tan đàn xẻ nghé'

Israel căng thẳng cả trong lẫn ngoài

Rơi trực thăng ở miền Trung Nhật Bản

Mỹ đánh giá tích cực nỗ lực hạ nhiệt xung đột tại Ukraine

Israel tiếp tục tấn công các mục tiêu của Hezbollah

Khám phá bề dày văn hóa của thành phố Parma ở Italy

Sắc màu cuộc sống: Nơi ngập tràn tình yêu dành cho những chú chó pug ở Nam Phi

Hơn 100.000 người biểu tình khắp Israel phản đối nối lại chiến sự ở Dải Gaza
Có thể bạn quan tâm

Cảnh sát chặn người phụ nữ cưỡi vali giữa đường ở trung tâm TPHCM
Tin nổi bật
3 phút trước
Nửa đêm cậu bé nằng nặc đòi bố đưa đến trường để tìm bài tập, vừa dứt miệng mắng con phụ huynh liền khóc vì một thứ
Netizen
8 phút trước
Cặp đôi Khi Cuộc Đời Cho Bạn Quả Quýt lộ ảnh quá khứ, sau 13 năm có gì đổi khác?
Sao châu á
18 phút trước
Nữ diễn viên Vbiz phản pháo ra sao khi bị mỉa mai "Chưa cưới mà lại đẻ"?
Sao việt
22 phút trước
Hậu đấu tố người chị từng thân, nàng WAG Chu Thanh Huyền viral với quan điểm không thân với ai
Sao thể thao
1 giờ trước
Phun hóa chất diệt muỗi tại huyện Thống Nhất sau khi ghi nhận nhiều người bị sốt xuất huyết
Sức khỏe
1 giờ trước
Phát hiện 8 điểm khai thác cát lậu tại Đắk Lắk
Pháp luật
1 giờ trước
Bà nội trợ trung niên đã mua được 3 căn nhà và sống thoải mái nhờ chi tiêu cực thông minh và hiệu quả dù lương hưu không hề cao!
Sáng tạo
1 giờ trước