Thị trường bánh trung thu: Doanh nghiệp nâng cao chất lượng, vệ sinh thực phẩm

Theo dõi VGT trên

Thị trường bánh trung thu đang vào cao điểm tiêu thụ những ngày cận rằm. Theo đánh giá, thị trường càng khắt khe bởi ý thức người dân về vệ sinh an toàn thực phẩm ngày càng cao, sự quản lí của nhà nước ngày càng chặt chẽ. Điểm đáng ghi nhận của năm nay là sự chú trọng đầu tư của nhà sản xuất cho chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm.

Phát biểu tại diễn đàn về thực phẩm an toàn mới đây, TS, thầy thuốc ưu tú Hoàng Đình Chân – Giám đốc Bệnh viện ung bướu Hưng Việt thẳng thắn: “Nếu chúng ta không quan tâm tới thực phẩm sạch, dưới góc độ người làm y tế, có 1 câu nói rất nổi tiếng là: “Cái chết đang rình rập trên từng mâm cơm gia đình, thậm chí ngay trong từng bữa ăn”, ông nói.

TS Chân cho biết: “Việc tham gia vào quản lý, sử dụng các sản phẩm sạch sẽ rất quan trọng vì điều đó quyết định tới sức khoẻ, nòi giống, tương lai của chúng ta. Tỷ lệ người mắc ung thư do sử dụng thực phẩm bẩn chiếm khoảng 35%. Trước chỉ thấy ở người già, trên 45 tuổi mắc ung thư, giờ trẻ hoá, như vậy không còn là yếu tố về tuổi tác nữa, nó liên quan rất nhiều tới yếu tố môi trường”.

Trước thông tin về thực phẩm bẩn xuất hiện ngày càng dày đặc, trong thời gian qua và đặc biệt ngay trong những dịp lễ tết như mùa trung thu năm nay, người tiêu dùng vẫn hướng tới tiêu dùng sạch với tiêu chí đặt lên hàng đầu là bánh trung thu phải đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thị trường bánh trung thu: Doanh nghiệp nâng cao chất lượng, vệ sinh thực phẩm - Hình 1

Thị trường bánh trung thu đang vào cao điểm tiêu thụ

Video đang HOT

Theo đó, thị trường bánh trung thu được đánh giá là ngày càng khắt khe bởi ý thức người dân về vệ sinh an toàn thực phẩm ngày càng cao, sự quản lí của nhà nước ngày càng chặt chẽ. Đặc biệt, đây cũng là yếu tố sống còn của doanh nghiệp nên các doanh nghiệp ngày càng khắt khe hơn trong qui trình sản xuất, kiểm soát chất lượng sản phẩm.

Khảo sát trên thị trường cho thấy, năm nay thị trường khá phong phú về chủng loại bánh, từ sản phẩm của các thương hiệu lớn, uy tín, các dòng bánh của các khách sạn, nhà hàng, bánh cơ sở đến sản phẩm homemade… Chủng loại bánh theo đó cũng đa dạng từ bánh nướng, bánh dẻo đến bánh chay, bánh thiếu nhi với rất nhiều lựa chọn cho người tiêu dùng. Năm nay, vấn đề chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm tiếp tục được các nhà sản xuất lớn, uy tín chú trọng đảm bảo, xem đây là tiêu chí hàng đầu để thu hút khách hàng.

Chị Nguyễn Thảo – chủ một đại lý bánh trên đường Nguyễn Trãi (Hà Đông) cho hay việc lựa chọn loại bánh như thế nào để đảm bảo tính thẩm mỹ và đặc biệt là an toàn vệ sinh thực phẩm khiến không ít người băn khoăn. Kinh nghiệm nhiều năm bán mặt hàng này cho thấy, qua từng năm thị hiếu của người tiêu dùng có thể thay đổi ít nhiều, ngoài các hương vị truyền thống, người tiêu dùng hướng đến các dòng bánh ít ngọt, sử dụng nguyên liệu mới lạ, tốt cho sức khỏe… Điểm chung là họ luôn đặt tiêu chí chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm hàng đầu khi chọn mua bánh. “Những ngày cận rằm này, các thương hiệu bánh uy tín đang rất hút hàng. Chúng tôi phải chủ động nhập thêm đợt hàng mới để đủ cung ứng cho khách lẻ mua biếu và chuẩn bị cho gia đình phá cỗ”, chị Thảo cho biết.

Dưới góc độ người mua hàng, anh Trần Tuấn Nam (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho hay: “Tôi mang đi biếu tặng người thân, khách hàng và để sử dụng nên tiêu chí đầu tiên là sản phẩm phải chất lượng, an toàn đã, đẹp hay đắt tiền tính sau. Do đó, tôi chỉ tin tưởng mua bánh ở những thương hiệu uy tín, tuân thủ tiêu chuẩn vệ sinh từ khâu sản xuất đến phân phối”.

Thị trường bánh trung thu: Doanh nghiệp nâng cao chất lượng, vệ sinh thực phẩm - Hình 2

Người tiêu dùng ưu tiên chọn thương hiệu uy tín

Nếu như thời điểm đầu vụ, nhiều khách hàng doanh nghiệp, công ty đặt bánh để biếu thì vào tầm này, phân khúc khách lẻ, hộ gia đình đang tăng do mọi người đang chuẩn bị trung thu cho gia đình, biếu tặng người thân… “Đa số người mua để thưởng thức trong gia đình hoặc bày tiệc phá cỗ trước đêm Rằm. Những ngày gần đây, tôi bán chạy nhất là các loại bánh chay, nhân gà quay, jamon xá xíu, cốm dừa hạt dẻ, bánh dẻo… của Kinh Đô. Nhiều gia đình tới mua, mỗi người chọn một loại bánh khác nhau theo sở thích” – anh Đức Hùng, chủ cửa hàng bánh tại phố Thái Thịnh , chia sẻ.

“Các sản phẩm đang bán chạy như bánh chay, lạp xưởng, đậu xanh, hạt sen… của Kinh Đô liên tục phải nhập thêm. Cho tới thời điểm này, riêng doanh thu của cửa hàng chúng tôi đã vượt qua ngưỡng năm ngoái rồi. Với đà tiêu thụ còn tăng trong những ngày cận rằm này, chúng tôi dự định sẽ kết thúc mùa bán bánh sớm trước rằm”, chị Vân Trang, quản lý một quầy hàng tại Đống Đa (Hà Nội) chia sẻ.

Dung Phương

Theo Dantri

Danh sách 119 điểm bán nông sản an toàn, đặc sản Bắc Bộ tại Hà Nội

Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp Hà Nội đã công bố danh sách 119 điểm bán nông sản thực phẩm an toàn và đặc sản của 16 tỉnh, thành phố phía Bắc.

Theo báo cáo tại Hội nghị triển khai, "Tuần lễ nhận diện nông sản thực phẩm an toàn, đặc sản Nam Bộ tại Hà Nội" sẽ được tổ chức từ ngày 9.9 đến ngày 15.9, tại khu Hội chợ triển lãm giao dịch kinh tế và thương mại (số 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội).

Danh sách 119 điểm bán nông sản an toàn, đặc sản Bắc Bộ tại Hà Nội - Hình 1

Đồng thời kết hợp với 118 địa điểm bán hàng được tổ chức đồng loạt ở nhiều quận nội thành với sự tham gia chung tay của nhiều DN phân phối nông sản thực phẩm an toàn như Công ty CP Nhất Nam (chuỗi siêu thị Fivimart), Công ty TNHH Thực phẩm sạch BigGreen, Công ty CP VietRAP Đầu tư thương mại...

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Đỗ Hoàng Thạch, PGĐ Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (XTTMNN) Hà Nội cho biết, tại khu hội chợ sẽ có bàn tư vấn gồm các thành viên thuộc Trung tâm XTTMNN Hà Nội và công ty VietRAP giúp người tiêu dùng không chỉ có cơ hội tiếp cận với nhiều loại đặc sản, nông sản an toàn Bắc Bộ mà còn nhận biết, phân biệt và lựa chọn được các sản phẩm sạch, an toàn, đảm bảo chất lượng.

Cụ thể, sẽ có 1555 dòng sản phẩm tham gia vào tuần lễ. Trong đó, có 45 dòng sản phẩm là nông sản đặc sản và chủ lực của các địa phương của 16 tỉnh, thành phố phía Bắc: Hải Dương, Bắc Giang, Lào Cai, Điện Biên, Hải Phòng, Quảng Ninh, Sơn La, Lạng Sơn, Yên Bái,.... Bên cạnh đó, sẽ có khoảng 200 dòng sản phẩm được gắn mã code QR giúp người dùng truy xuất được nguồn gốc các cơ sở sản xuất và nông sản thực phẩm an toàn.

Theo Danviet

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Xe khách 52 chỗ lao xuống vực đèo Bảo LộcXe khách 52 chỗ lao xuống vực đèo Bảo Lộc
hôm qua
Kon Tum xảy ra 3 trận động đất liên tiếpKon Tum xảy ra 3 trận động đất liên tiếp
22 giờ trước
Xe khách lật trên đèo Khánh Lê, 6 người bị thươngXe khách lật trên đèo Khánh Lê, 6 người bị thương
21 giờ trước
Hiệu trưởng lên tiếng vụ xe chở giáo viên, học sinh tai nạn trên cao tốcHiệu trưởng lên tiếng vụ xe chở giáo viên, học sinh tai nạn trên cao tốc
hôm qua
Động đất 7,7 độ có sức phá hủy như thế nào?Động đất 7,7 độ có sức phá hủy như thế nào?
2 ngày trước
Cháy nhà trong đêm ở Hà Nội, một bé trai tử vongCháy nhà trong đêm ở Hà Nội, một bé trai tử vong
22 giờ trước
Phạm nhân chơi Pickleball trong trại giam Xuyên MộcPhạm nhân chơi Pickleball trong trại giam Xuyên Mộc
22 giờ trước
Việt Nam hỗ trợ đồ cứu trợ và viện trợ 300.000 USD giúp MyanmarViệt Nam hỗ trợ đồ cứu trợ và viện trợ 300.000 USD giúp Myanmar
hôm qua

Tin đang nóng

Cho mượn xe rồi bị mang đi cầm cố lấy 7 tỷ đồng, bà xã Hoàng Kim Khánh không báo công an mà còn cho vay gần 3 tỷ để chuộc lạiCho mượn xe rồi bị mang đi cầm cố lấy 7 tỷ đồng, bà xã Hoàng Kim Khánh không báo công an mà còn cho vay gần 3 tỷ để chuộc lại
20 giờ trước
Kim Soo Hyun "tống cổ" viện G khỏi buổi họp báo chiều nayKim Soo Hyun "tống cổ" viện G khỏi buổi họp báo chiều nay
19 giờ trước
Kim Soo Hyun tố gia đình Kim Sae Ron ngụy tạo tin nhắn, tuyên bố khởi kiện 209 tỷ giữa họp báoKim Soo Hyun tố gia đình Kim Sae Ron ngụy tạo tin nhắn, tuyên bố khởi kiện 209 tỷ giữa họp báo
19 giờ trước
Kim Soo Hyun hé lộ lý do phủ nhận hẹn hò Kim Sae Ron, hoá ra vì muốn bảo vệ một điềuKim Soo Hyun hé lộ lý do phủ nhận hẹn hò Kim Sae Ron, hoá ra vì muốn bảo vệ một điều
20 giờ trước
Kim Soo Hyun: "Lúc Kim Sae Ron say rượu lái xe, cô ấy đang hẹn hò người khác"Kim Soo Hyun: "Lúc Kim Sae Ron say rượu lái xe, cô ấy đang hẹn hò người khác"
16 giờ trước
Bộ Văn hoá chỉ đạo tìm hiểu vụ ồn ào mạng xã hội của ViruSs với PháoBộ Văn hoá chỉ đạo tìm hiểu vụ ồn ào mạng xã hội của ViruSs với Pháo
20 giờ trước
Kim Soo Hyun: "Tôi không phải kẻ ấu dâm, bằng chứng đã bị bóp méo"Kim Soo Hyun: "Tôi không phải kẻ ấu dâm, bằng chứng đã bị bóp méo"
20 giờ trước
Ngô Kiến Huy và quản lý dừng lại sau 17 năm, phủ nhận mâu thuẫn tiền bạcNgô Kiến Huy và quản lý dừng lại sau 17 năm, phủ nhận mâu thuẫn tiền bạc
15 giờ trước

Tin mới nhất

Người đàn ông tử vong tại hồ bơi ở TPHCM

Người đàn ông tử vong tại hồ bơi ở TPHCM

14 giờ trước
Người đàn ông cùng cháu trai đi bơi ở hồ tại phường Thới An, quận 12 (TPHCM). Trong lúc bơi, ông H. bị đuối sức và tử vong.
Trốn nghĩa vụ quân sự để sang Hàn Quốc, nam thanh niên bị phạt 62,5 triệu đồng

Trốn nghĩa vụ quân sự để sang Hàn Quốc, nam thanh niên bị phạt 62,5 triệu đồng

15 giờ trước
Một nam thanh niên ở Nghệ An trúng tuyển nghĩa vụ quân sự nhưng đã xuất cảnh sang Hàn Quốc làm việc hai ngày trước lễ giao nhận quân.
Phát hiện 40 mỏ vàng ở Tây Bắc với trữ lượng gần 30 tấn

Phát hiện 40 mỏ vàng ở Tây Bắc với trữ lượng gần 30 tấn

15 giờ trước
Qua khảo sát, các đơn vị chức năng thống kê trong 110 mỏ khoáng sản được phát hiện ở Tây Bắc có đến 40 mỏ vàng với trữ lượng gần 30 tấn.
Phát hiện thi thể nam giới dưới mương nước ở Hải Dương

Phát hiện thi thể nam giới dưới mương nước ở Hải Dương

15 giờ trước
Sáng nay, quần chúng nhân dân đã phát hiện một thi thể nam giới trong tư thế nằm ngửa dưới mương nước, thuộc địa phận thôn Uông Hạ, xã Minh Tân, huyện Nam Sách (Hải Dương).
Bãi rác ở Lâm Đồng vẫn cháy âm ỉ, phát tán khói độc ra môi trường

Bãi rác ở Lâm Đồng vẫn cháy âm ỉ, phát tán khói độc ra môi trường

15 giờ trước
Ngày 31/3, lãnh đạo UBND huyện Di Linh, Lâm Đồng cho biết, lực lượng chức năng tiếp tục thực hiện các biện pháp để chế ngự vụ cháy xảy ra tại bãi rác Gung Ré (xã Gung Ré, huyện Di Linh).
Tài xế ô tô cầm gậy đánh người đàn ông đang chở con đi học ở Bình Dương

Tài xế ô tô cầm gậy đánh người đàn ông đang chở con đi học ở Bình Dương

16 giờ trước
Ô tô và xe máy suýt xảy ra va chạm tại ngã tư ở TP Dĩ An (Bình Dương). Tài xế ô tô đã cầm gậy đánh liên tiếp vào vai của người đàn ông đi xe máy đang chở con gái đi học.
Nam sinh lớp 9 đi xe máy chở em trai lao thẳng vào đầu ô tô tải

Nam sinh lớp 9 đi xe máy chở em trai lao thẳng vào đầu ô tô tải

16 giờ trước
Khi qua khúc cua, nam sinh lớp 9 ở Hà Tĩnh chở em trai 13 tuổi không giảm tốc độ và đã lao thẳng vào ô tô tải. Vụ việc khiến cả 2 tử vong.
Hà Nội: Cột khói khổng lồ vẫn xả mù mịt, người dân dán băng dính chắn cửa

Hà Nội: Cột khói khổng lồ vẫn xả mù mịt, người dân dán băng dính chắn cửa

17 giờ trước
Đoàn kiểm tra của Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội yêu cầu Công ty cổ phần Dệt công nghiệp Hà Nội cam kết di dời phân xưởng sản xuất gây ô nhiễm ra khỏi khu vực nhà máy từ tháng 4 đến hết tháng 8.
Bổ sung 2 phương pháp xác định công việc nặng nhọc, độc hại từ ngày 1/4

Bổ sung 2 phương pháp xác định công việc nặng nhọc, độc hại từ ngày 1/4

17 giờ trước
Từ ngày 1/4, ngành lao động bổ sung thêm 2 phương pháp để xác định những nghề, công việc có yếu tố gây thiệt hại tới tính mạng, sức khỏe của người lao động nhưng khó xác định bằng các chỉ số.
Tình trạng đăng kiểm của 2 ô tô trong vụ xe khách lao xuống vực ở Bảo Lộc

Tình trạng đăng kiểm của 2 ô tô trong vụ xe khách lao xuống vực ở Bảo Lộc

22 giờ trước
Xe khách lao xuống vực ở Bảo Lộc khiến 1 người tử vong được đăng kiểm lần gần nhất vào ngày 25/12/2024 và đến hạn hết ngày 24/6/2025.
Tông xe liên hoàn trên cầu Chữ Y, cửa ngõ TPHCM kẹt cứng

Tông xe liên hoàn trên cầu Chữ Y, cửa ngõ TPHCM kẹt cứng

23 giờ trước
Tai nạn liên hoàn giữa 2 ô tô và xe máy trên cầu Chữ Y nối quận 5 với quận 8, TPHCM khiến các phương tiện hư hỏng nặng, giao thông ùn tắc kéo dài.
Lực lượng Bộ Công an tiếp cận hiện trường động đất, huy động chó nghiệp vụ tìm nạn nhân

Lực lượng Bộ Công an tiếp cận hiện trường động đất, huy động chó nghiệp vụ tìm nạn nhân

23 giờ trước
Thông tin từ Đoàn cứu hộ Bộ Công an tại Myanmar, đơn vị bắt đầu tìm kiếm các nạn nhân mắc kẹt trong tòa nhà 3 tầng, rộng hơn 200m2 bị đổ sập hoàn toàn.

Có thể bạn quan tâm

Ngày sinh Âm lịch của những người làm việc chăm chỉ, tích lũy được nhiều của cải

Ngày sinh Âm lịch của những người làm việc chăm chỉ, tích lũy được nhiều của cải

Trắc nghiệm

12 giờ trước
Người sinh vào những ngày Âm lịch này nhờ làm việc chăm chỉ mà từng bước cải thiện cuộc sống của mình, tích cóp được không ít của cải.
10 năm trước Kim Soo Hyun đã được đề cử cho danh hiệu "ông hoàng nước mắt"?

10 năm trước Kim Soo Hyun đã được đề cử cho danh hiệu "ông hoàng nước mắt"?

Hậu trường phim

14 giờ trước
Kim Soo Hyun khắc họa rất rõ sự đau khổ mà nhân vật phải chịu đựng khi biết bản thân sắp phải rời xa cô gái mình yêu nhất.
Phản ứng của dư luận về họp báo "đẫm nước mắt" của Kim Soo Hyun: "Tuyệt đối điện ảnh"

Phản ứng của dư luận về họp báo "đẫm nước mắt" của Kim Soo Hyun: "Tuyệt đối điện ảnh"

Sao châu á

14 giờ trước
Phản ứng của dư luận Hàn Quốc, Trung Quốc và Việt Nam trước hình ảnh của Kim Soo Hyun tại buổi họp báo khẩn chiều ngày 31/3 xoay chuyển theo hướng không ngờ.
Nữ ca sĩ có em gái là tỷ phú nói thẳng 1 điều khi bị nhận xét "cả ba chị em đều giàu"

Nữ ca sĩ có em gái là tỷ phú nói thẳng 1 điều khi bị nhận xét "cả ba chị em đều giàu"

Sao việt

14 giờ trước
Vừa qua, tại chương trình Gala nhạc Việt, ca sĩ Cẩm Ly đã chia sẻ về mối quan hệ giữa mình với hai em gái nổi tiếng là Hà Phương, Minh Tuyết.
Tranh thủ được tại ngoại, người đàn ông ở Bình Dương lừa hơn 100 tỷ đồng

Tranh thủ được tại ngoại, người đàn ông ở Bình Dương lừa hơn 100 tỷ đồng

Pháp luật

14 giờ trước
Bị khởi tố về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, bị cáo Nguyễn Văn Quý nhiều lần tại ngoại. Tranh thủ những lúc không bị tạm giam, ông ta lừa nhiều người, chiếm đoạt hơn 100 tỷ đồng.
Đặc nhiệm Nga vô hiệu hóa tay súng bắn bừa bãi từ nóc nhà ở Murmansk

Đặc nhiệm Nga vô hiệu hóa tay súng bắn bừa bãi từ nóc nhà ở Murmansk

Thế giới

15 giờ trước
Một người đàn ông đã nổ súng từ nóc tòa nhà cao tầng ở trung tâm thành phố Murmansk, tây bắc Nga, khiến lực lượng thực thi pháp luật và Vệ binh Quốc gia nước này phải vào cuộc khẩn cấp.
Còn ai nhớ Ander Herrera

Còn ai nhớ Ander Herrera

Sao thể thao

15 giờ trước
Hôm 31/3, Boca Juniors trải qua thất bại 0-2 trước Newell s Old Boys trong khuôn khổ vòng 11 Liga Profesional. Tuy nhiên, kết quả trận đấu không phải là điều khiến người hâm mộ đội bóng này cảm thấy đau lòng nhất.
Tôi không ngờ bí mật trong máy tính của bạn gái khiến mình gặp nguy hiểm

Tôi không ngờ bí mật trong máy tính của bạn gái khiến mình gặp nguy hiểm

Góc tâm tình

15 giờ trước
Mối quan hệ của chúng tôi diễn ra êm đẹp trong vài tháng đầu. Nhưng rồi càng yêu My, tôi càng nhận ra có gì đó không ổn. My rất ít khi kể về gia đình hay quá khứ của cô ấy.
Quyền Linh 'sửng sốt' khi cô giáo dắt 'cả trường' đi xem mắt đàng trai

Quyền Linh 'sửng sốt' khi cô giáo dắt 'cả trường' đi xem mắt đàng trai

Tv show

15 giờ trước
Trong chương trình Bạn muốn hẹn hò , cô giáo tiểu học dắt dàn người thân, đồng nghiệp đến xem mắt đàng trai khiến Quyền Linh và Ngọc Lan choáng váng .
Vẻ điển trai lãng tử của tài tử "Tiếng chim hót trong bụi mận gai"

Vẻ điển trai lãng tử của tài tử "Tiếng chim hót trong bụi mận gai"

Sao âu mỹ

16 giờ trước
Khi còn trẻ, nam diễn viên Richard Chamberlain được xem là biểu tượng quyến rũ của làng giải trí Hollywood. Ông nổi tiếng với vai cha Ralph trong phim Tiếng chim hót trong bụi mận gai .
TPHCM: Cấp cứu 6 người uống rượu trái cây khi đi du lịch, một ca nguy kịch

TPHCM: Cấp cứu 6 người uống rượu trái cây khi đi du lịch, một ca nguy kịch

Sức khỏe

16 giờ trước
Trong số 6 người uống rượu trái cây nghi ngộ độc đang được Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM cấp cứu, có một nam thanh niên trong tình trạng nguy kịch, đã lọc máu liên tục nhưng vẫn hôn mê.