Theo chân 9X bay đêm đốt tiền
Sau vài lượt rượu Chivas 21 và cái nháy mắt của N. “mẩu”, một cô bé ngực chưa kịp lớn sau chiếc áo khoác hai dây sành điệu đưa tôi một viên nhỏ màu hồng: “Anh nhai kẹo cho đã. Rượu uống không nhạt lắm”.
9X chỉ mê đập đá và ketamin, những loại ma túy tổng hợp được coi là phê nhất hiện nay. Một dân chơi 9X cho biết: Chơi loại này xong, chặt mất một tay anh cũng không biết…
Những sàn bay đốt tiền
11h đêm, phải thuyết phục mãi tôi mới được theo chân N. “mẩu” cùng vài cô bé 16 – 17 tuổi, ăn mặc thiếu vải, móng chân, móng tay dính đầy hạt lấp lánh vào vũ trường F1 ở đầu đường Trường Chinh. Sau cánh cửa có 3 – 4 nhân viên bảo vệ mặt lạnh tanh, to lừng lững là tiếng nhạc chát chúa, ép nghẹt lồng ngực. Trên sân khấu là một DJ với những động tác như lên đồng…
9x chơi tới bến
Tiếng nhạc xập xình, ánh đèn xanh vàng nhấp nháy liên tục và những thân hình uốn éo, những cái miệng đỏ chót cũng uốn theo khiến tôi có cảm giác như đang đi trong thủy cung của Long Vương vậy. Sau vài lượt rượu Chivas 21 và cái nháy mắt của N. “mẩu”, một cô bé ngực chưa kịp lớn sau chiếc áo khoác hai dây sành điệu đưa tôi một viên nhỏ màu hồng, giống như viên thuốc cảm: “Anh nhai kẹo cho đã. Rượu uống không nhạt lắm. Mà trông anh thế này chắc nhai nhiều rồi phải không”.
Cũng chẳng biết là khi đó tôi gật đầu hay lắc đầu vì cô bé đã ôm chặt lấy tôi đu đưa theo tiếng nhạc như đã từng thân quen lắm. Sau này một tay chơi nói cho tôi biết: “Ông đừng mơ cô bé đó thích ông. Đó là cử chỉ cực kỳ bình thường của dân bay. Khi đã cắn kẹo thì giữa các dân bay không có khoảng cách, không có biên giới “?!
Sau khi khéo léo giữ lại viên kẹo giả vờ đưa lên miệng, đôi tai tôi bị ù và lồng ngực bị ép chặt bởi tiếng nhạc quá lớn. Đã vậy tôi vẫn phải bắt tội đôi chân, lắc lư, múa máy, nhảy nhót như vừa chơi thuốc lắc. Một cô bé khác ghé tai tôi hỏi nhỏ: “Phê không anh. Hôm nào anh em mình vào Sài Gòn bay nhé. Vũ trường Phi Thuyền của Năm Cam đóng cửa lâu rồi, giờ hay nhất là Barrocco trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa…”
Trời đất, vào tận Sài Gòn để bay? Điều tôi tưởng như nghe nhầm hóa ra lại là điều “nhỏ như con thỏ đối với một số dân bay 9X”. Khi cô nhân viên nhún nhẩy mang hóa đơn thanh toán ra, tôi choáng luôn, cả thảy hơn 7 triệu đồng cho đồ uống. N. “mẩu” cười: “Kẹo anh cắn cũng cỡ 400.000 đồng một viên. Loại thượng hạng đấy”.
Gần 2h đêm, cả bọn rời vũ trường trong trạng thái bay bay, lâng lâng (riêng tôi bước không vững). Vừa ra đến cửa thì tôi bị một cô gái khoảng 18 – 19 tuổi nhảy bổ vào tôi, vừa ôm, vừa hét: “Tao không về, tao không muốn về. Tao muốn chơi nữa”. Một nhân viên bảo vệ gỡ tay cô gái ra, giải thích: “Con này phê anh ạ. Anh thông cảm nhé”. Cô gái ngã đứng, ngã ngồi nhưng vẫn cố lao về phía cửa vũ trường…
Video đang HOT
Sau cuộc chơi đêm ấy, Bình “vựa”, “chồng” của một nữ 9X chuyên “đi” với đại gia nói với tôi: “Đẳng cấp 9X khác hẳn 8X, càng khác 7X anh ạ. Dân chơi 7X, 8X vẫn run khi đếm tiền, 9X bọn em thì không, xài tiền không phải nghĩ. Bao nhiêu cũng có thể hết trong một đêm. Con vợ em có ngày kiếm cả ngàn đô mà đôi khi bọn em vẫn phải xơi mì tôm với nước suối đấy”.
Bình “vựa” cười khi thấy tôi mắt chữ A, miệng chữ O: “Bọn em cưỡi máy bay vào Sài Gòn bay nhiều rồi anh giai ạ. Lần sau em sẽ đưa anh đi giải ngố”. Tôi được biết, mỗi lần Nam tiến, nhóm này tiêu không dưới 100 triệu đồng.
“Con ngoan hiếm thấy”…
Hiện, ở Việt Nam có rất nhiều loại ma túy tổng hợp: Trái tim lồng, nốt nhạc, ketamin, bùa lưỡi… nhưng được ưa chuộng nhất vẫn là bột đá, thứ ma túy khi chơi được gọi với cái tên nặng trịch: Đi đập đá.
Giải thích cho tôi về thứ ma túy khá mơ hồ này, N. “mẩu” giảng giải: “Anh đúng là quê một cục, đập đá được dân bay Hà Nội sử dụng hơn 2 năm rồi nhưng chúng vẫn thích vì nó mang lại nhiều ảo giác thú vị nhất. Loại ma túy tổng hợp này thường có dạng bột hoặc tinh thể như thuỷ tinh hoặc đá, do vậy có tên Ice hoặc Crystal.”
Loại này có thể chơi như thuốc lào, hít qua mũi hoặc đốt cháy bằng giấy bạc và hút như cocaine. Nếu là dạng tinh thể, có thể đun nóng chảy trên một cái thìa, sau đó đưa vào một bơm tiêm và tiêm thẳng vào mạch máu. Chơi loại này xong, một tuần anh khỏi cần ăn uống mà vẫn khỏe như voi”. N. “mẩu” nháy mắt : “Sướng nhất là chơi loại này không có biểu hiện như chơi ma túy. CA thử thoải mái vẫn âm tính”.
Qua tìm hiểu từ dân chơi PV được biết, để tổ chức một cuộc đập đá với khoảng 5 – 6 người chơi, các đàn anh trong giới 9X phải bỏ ra từ 10 – 20 triệu đồng. Theo Hiền “cá”, một teen bay sống tại phố Minh Khai, quận Hai Bà Trưng: “Đập đá đắt sắt ra miếng. Khi đã chơi loại kẹo này, em nhìn bọn chơi ke, bồ đà mà thấy quê một cục”.
Trong cuộc chuyện trò với dân bay 9X, những câu chuyện về kiếm tiền thật quá xa vời. Với thế hệ trẻ nhưng xài tiền như nước này chỉ có chơi, chơi và chơi hết mình. N. “mẩu” chỉ vào một đàn em khoảng 16 tuổi: “Thằng em này là con một đại gia bên Long Biên. Buồn cười là gia đình nó lúc nào cũng khoe “con tôi ngoan hiếm thấy”. 27 tết năm ngoái, nó theo con Vi đi đập đá một lần, mê quá ở lại đó luôn mấy ngày. Giờ nó thành đàn ông rồi, học hành cũng bỏ. Cách đây chục hôm bà già nó vừa mang cho 5.000 đô la Mỹ để trả nợ và nịnh nó về đi học. Em cũng khuyên mãi nhưng chỉ về nhà mấy hôm nó lại sang với bọn em”.
Cô bé tên Vi với khuôn mặt búng ra sữa nghe thấy đàn anh nhắc tên mình thì nhoẻn miệng cười, hôn chùn chụt lên khắp mặt quí tử bên Long Biên, nhả nhớt: “Chồng không về nhà nữa nhỉ. Yêu quá, thương quá…”.
Theo những gì N. “mẩu” nói, ở Hà Nội có hàng trăm nhóm như nhóm của N. trong đó có một nửa là con nhà khá giả, đại gia. Cách sống và sinh hoạt của các nhóm này khiến các đại gia thực sự cũng phải ngả mũ bái phục: Ăn nhà hàng, ngủ khách sạn sang, di chuyển bằng taxi và chơi ma túy tổng hợp.
9h tối, N. “mẩu” và đàn em lại thay quần áo, trang điểm để đi sàn. Tiếng bé Vi choe chóe: “Chồng nhớ cầm theo kẹo nhé. Em để trong bao thuốc vina ở trên đầu giường ấy”.
Theo PLXH
"Đại thiếu gia" đi thi
Thuê khách sạn cao cấp để ôn thi như đi nghỉ mát... (Ảnh minh họa)
Trong khi hàng nghìn thí sinh ngoại tỉnh phải chạy ngược chạy xuôi tìm nhà người thân, người quen, nhà trọ, ký túc xá để tá túc trong kỳ thi đại học thì một bộ phận không nhỏ các thí sinh coi việc đi thi như đi... nghỉ mát cao cấp.
Đi thi như đi du ngoạn
Cách đây dộ dăm năm, tôi có cậu em đi thi đại học, một mình nó mà cả họ lo sốt vó. Ngay từ khi chưa tốt nghiệp THPT, cả nhà đã ngồi với nhau bàn bạc về kế hoạch "tác chiến" khi nó lên Hà Nội thi đại học. Nào là ăn đâu, ở đâu, đi nhờ vả người thân người quen hay là tự lo..., thôi thì đủ thứ trên đời phải tính toán. Nó cũng là câu chuyện điển hình như bao câu chuyện cho con đi thi đại học từ xưa cho đến nay. Những câu chuyện như thế luôn mang dáng dấp kiểu mẹ thì quay mặt khóc thầm, còn cha ngửa mặt lên trời nén tiếng thở dài, vì thương con dại, vì ngại mình nghèo.
Thế nhưng, bên cạnh những thân phận làm ta nghẹn ngào khi thấy các em quá hiếu học, cận ngày đi thi vẫn còn đi làm bánh mỳ thuê kiếm sống, đã thấy xuất hiện những "đại thiếu gia" coi đi thi đại học như đi... du lịch xa xỉ.
Tâm lý con đi thi đại học phải đỗ luôn đè nặng lên các bậc làm cha làm mẹ, do đó, giai đoạn này, các "cậu ấm cô chiêu" thỏa sức vòi vĩnh, nhất là trong các nhà có điều kiện. Học với chúng là đòi hỏi đủ điều kiện đi kèm. Sắp thi đại học cũng là thời điểm yêu cầu đủ thứ quyền lợi mà từ lâu các cậu, các cô ấp ủ trong lòng, giờ mới có cơ hội "ra tay".
Hai anh chị mà tôi quen đều công tác trong những cơ quan mà bây giờ thiên hạ hay gọi là hái ra tiền. Có cô con gái đầu lòng, anh chị chăm chút hết mực, cháu học rất giỏi, lại xinh xắn nên bố mẹ càng thêm tự hào. Trước khi thi đại học, cháu đoạt giải học sinh giỏi cấp quốc gia. Khi cháu vừa thi đỗ tốt nghiệp THPT đạt loại giỏi, bố mẹ đã lên kế hoạch để con gái đi Nha Trang nghỉ mát, sau đó sẽ quay về Hà Nội du ngoạn.
Sau một chầu du ngoạn dài ngày, cháu được lên danh sách nhận phần thưởng của một Tập đoàn trực thuộc Bộ, nơi mẹ cháu công tác. Công văn của Tập đoàn này nêu rõ, các đơn vị trực thuộc bố trí ô tô, nhân sự đưa đón các cháu về Hà Nội để nhận phần thưởng. Nơi ở sẽ là một khách sạn tiện nghi bậc nhất mà nói theo chính người trong cuộc là bố mẹ các cháu chưa chắc đã có cơ hội nghỉ ngơi ở đấy.
Thế là nhân đà đó, cháu yêu cầu bố mẹ đặt luôn khách sạn trước để đến ngày thi đại học cháu có phòng nghỉ. Mảnh đất đắc địa, với công trình hoàn hảo ven Hồ Tây là nơi mà mẹ cháu đã phải "nhường bước" cô con gái rượu, đặt trước phòng cho cháu nghỉ đến ngày thi đại học. Âu cũng là sự ngông của kẻ lắm tiền nhiều của.
Chuyện trang bị xế hộp đắt tiền để đi thi không còn lạ... (Ảnh minh họa)
Lại nói về chuyện đưa đón các cậu ấm cô chiêu đi ôn thi đại học, và tiếp đó là đi thi đại học, có nhiều nhà đã trang bị "tận răng" cho con. Bên cạnh việc điều những xế hộp đắt tiền, như Mercedes, Lexus, hay Acura, BMW..., kèm lái xe đi hộ tống, nhiều người còn cho luôn cả "ô sin" đi cùng để tiện bề phục vụ.
Thanh Loan, tên cô cháu con chị bạn tôi, khi gặp tôi đã thẳng thắn tuyên bố: "Cháu chán chơi ở nhà rồi. Về Hà Nội học, chắc cũng chỉ nửa năm là hết chỗ chơi, thế thì cháu cũng chán. Cháu muốn ra nước ngoài học nữa cơ". Tôi bảo, thi đại học đỗ rồi tính, chứ sao cháu ngạo mạn thế, Loan im lặng không nói gì. Nhưng mắt Loan nhìn tôi như ngầm nói: "Chú chẳng hiểu gì cả".
Giá của "nắng mai trên phố cổ"
Dịp này, có không ít người từ Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương chọn khách sạn phố cổ làm nơi đặt "doanh trại" cho con đi thi đại học. Được biết, giá mỗi phòng ở khách sạn mi ni trên phố cổ dao động từ trên 100 đến 200 USD. Các sĩ tử thi khối C thích ở trong khu vực "dấu xưa xe ngựa hồn thu thảo" để cố tạo cho mình cảm giác nhập vào thế giới xưa. Các thiếu gia này suy cho cùng lại có cách nhâm nhi sự xa xỉ mang hơi hướng "triết học".
Nhưng có một điều, để được thưởng thức cái cảm giác bình minh với nắng mai trên phố cổ đó, các thiếu gia đã đốt của gia đình số tiền bằng một gia đình ở những nơi nghèo khó chi tiêu trong cả một năm.
Tình cờ, tôi biết Tuyết (Bát Tràng, Hà Nội) tại một khách sạn trên đường Nguyễn Thái Học. Tuyết tưng tửng nói: "ông bà bô định cư ở Mỹ gần chục năm rồi, bảo em qua bên đấy ở nhưng em không thích. Chẳng đâu sướng bằng ở nhà, ăn tiêu đã có người chu cấp, em thuê hẳn khách sạn ôn thi cho thoải mái tư tưởng? Cũng phải ở đàng hoàng".
Tuyết khoe, cô sống với bà ngoại tại một biệt thự ở gần Bát Tràng, trong nhà chẳng thiếu thứ gì, rất yên tĩnh nhưng cô chán cái không gian bó hẹp của khu biệt thự đó và muốn tiêu tiền theo cách của mình. Tuyết đắc chí: "Năm trước em thi đỗ Đại học Thương Mại nhưng đến khi có giấy báo nhập học không thích nên bỏ, năm nay lại ứng thí vào trường Bách Khoa". Tuyết cười cười: "ông bà bô chỉ lo em không chịu thi đại học nên em cứ có nhu cầu gì là được đáp ứng hết. Thế mới có chuyện, khi đề xuất thuê khách sạn ôn thi, ông bà bô ủng hộ nhiệt tình. Chẳng tội gì mà không tận hưởng". Để chuẩn bị cho kỳ thi đại học, Tuyết thuê khách sạn ôn thi trước cả tháng trời và cộp đủ 13, 5triệu/ tháng nghỉ tại khách sạn. Đấy là chưa kể tiền ăn uống, chi tiêu hàng ngày. Cái phong cách con đại gia theo kiểu của Tuyết thì cũng khó có ai theo kịp.
Thi đại học là để các thí sinh so bề cao thấp về kiến thức, chứ không phải nơi phô bày sự giầu sang hay đua đòi. Chuyện các sĩ tử cậy thế con nhà giàu, coi mỗi cuộc thi trở thành một dịp phô bày kiến thức... đốt tiền, xem ra đáng để thiên hạ buồn cười hơn là nghiêng mình nể phục. Với kiến thức, mọi người đều bình đẳng.
Theo ĐSPL
Sinh viên 'đốt tiền' trên lưng cha mẹ Trút tiền cho cá độ. Chập chững vào mùa World Cup mà nhiều sinh viên đã quên thi để đi cá độ. Thường có cả sinh viên đứng ra làm chủ kèo. "Cá độ coi mới thích, mới hồi hộp, đau tim chứ còn ngồi không coi chán lắm"- Quốc Khánh, SV ĐH Bách Khoa, Q.10 (TP HCM), một tay cá độ bóng...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Một học sinh lớp 4 bị xe ben cán lìa chân

Nam thanh niên bị thương nặng, nghi do điện thoại phát nổ trong túi quần

Va chạm với xe đầu kéo, 2 học sinh lớp 9 tử vong tại chỗ

'Nhà báo ảo' lật lại vụ gây tai nạn của ông Đoàn Văn Báu, người trong cuộc nói gì?

Tìm thấy thi thể nam shipper tử vong trong rẫy vắng sau một ngày mất tích

Điều tra nguyên nhân gây hỏa hoạn ở xưởng sơn kèm nhiều tiếng nổ lớn

Cấp cứu một ngư dân bị cá biển có độc đâm vào chân tại Trường Sa

Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật

2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích
Có thể bạn quan tâm

Gặng hỏi chồng cũ vì sao chưa tái hôn, anh mỉm cười nói một câu khiến tôi đánh rơi ly nước
Góc tâm tình
20:30:46 12/03/2025
Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung Quốc: Bắc Kinh đang 'chơi trò' của ông Trump theo cách của mình
Thế giới
20:11:03 12/03/2025
Vợ Quý Bình: "Nghĩ đến yêu anh ấy là mình không dám"
Sao việt
20:04:27 12/03/2025
Nóng: Kim Soo Hyun hứa sẽ cưới Kim Sae Ron, dì cố diễn viên 1 lần kể hết chuyện thao túng tâm lý
Sao châu á
19:39:38 12/03/2025
Món nợ của Vinicius với Atletico
Sao thể thao
19:23:18 12/03/2025
Vụ cháy 56 người chết: Tòa nhà xây sai phép, 'không khác gì chiếc hộp kín'
Pháp luật
18:46:42 12/03/2025
Vì sao concert 'Chị đẹp đạp gió' không 'cháy vé' như các show 'Anh trai'?
Nhạc việt
17:31:32 12/03/2025
Kim Sae Ron từng nên duyên "chú cháu" với một nam thần lừng lẫy nhất Hàn Quốc, khiến Kim Soo Hyun càng bị chỉ trích
Hậu trường phim
17:27:55 12/03/2025
Đoạn video nam ca sĩ hạng A cho fan khiếm thị chạm mặt cảm động vô cùng, nhưng đến đoạn "mỏ hỗn" ai nấy đều bật cười
Tv show
17:24:53 12/03/2025
Camera trực diện soi thẳng Jennie khoe trọn vòng 1: Sexy đến thế là cùng
Nhạc quốc tế
17:16:52 12/03/2025