Thêm hãng tin lớn tại Mỹ không nghiêng về ứng viên tổng thống nào
USA Today trở thành hãng tin lớn thứ ba của Mỹ tuyên bố sẽ không ủng hộ bà Kamala Harris hay ông Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống năm nay.
(Ảnh minh họa: Hill).
Hãng tin USA Today ngày 28/10 cho biết họ sẽ không chính thức ủng hộ bất kỳ ứng viên nào trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2024.
Theo một phát ngôn viên của hãng, USA Today sẽ tập trung vào việc cung cấp những sự thật quan trọng và thông tin đáng tin cậy để độc giả có thể đưa ra quyết định sáng suốt.
Video đang HOT
Vào năm 2020, USA Today ủng hộ ứng viên Dân chủ Joe Biden thay vì Tổng thống đương nhiệm khi đó là ông Donald Trump. Thời điểm đó, USA Today có khoảng 130.000 người đăng ký báo in và hàng triệu người đăng ký trực tuyến. Họ lập luận rằng đảng Dân chủ có đủ sự bình tĩnh và năng lực để điều hành nước Mỹ đang rung chuyển, và hơn nữa có thể dọn dẹp “đống hỗn độn” do nhiệm kỳ của ông Trump để lại.
Trước USA Today, đã có 2 báo khác cũng lựa chọn trung lập là Washington Post và LA Times. Báo Washington Post luôn có lựa chọn ứng viên để ủng hộ trong 40 năm qua. Tuy nhiên, phát biểu hôm 28/10, chủ sở hữu của Washington Post, tỷ phú Jeff Bezos, cho biết sự ủng hộ cho bất kỳ ứng viên nào cũng sẽ không thay đổi được cán cân trong cuộc bầu cử mà chỉ tạo ra sự thiên vị trong cách nhìn nhận.
Chủ sở hữu của báo LA Times, ông Patrick Soon-Shiong, từ chối ủng hộ ứng viên Dân chủ Kamala Harris, nói rằng quyết định của mình sẽ ít gây chia rẽ hơn trong một năm bầu cử đầy biến động. Tuy nhiên, quyết định này đã khiến 3 thành viên của ban biên tập từ chức.
Trong khi đó, New York Times vẫn giữ vững lập trường của mình kể từ năm 2016 khi ủng hộ đảng Dân chủ. Vào tháng 9, ban biên tập tờ báo đã ủng hộ bà Harris, gọi bà là “sự lựa chọn duy nhất mà thể hiện tình yêu nước”, trong khi nhận định ông Trump “không phù hợp để trở thành tổng thống”.
Tuyên bố không ủng hộ ứng viên nào, báo Mỹ mất hơn 200.000 người theo dõi
Nhật báo Mỹ Washington Post đã mất hơn 200.000 người theo dõi trực tuyến kể từ khi thông báo quyết định không ủng hộ ứng viên nào trong cuộc bầu cử tổng thống năm nay.
Bên ngoài trụ sở báo The Washington Post ở Washington, D.C. Ảnh: The Hill
Hai nguồn tin nội bộ trong báo cho biết con số trên chiếm khoảng 8% trong số 2,5 triệu người đăng ký theo dõi thông tin của báo. Hiện người phát ngôn của tờ Washington Post chưa đưa ra bất kỳ bình luận chính thức nào về thông tin trên.
Trước đó, tỷ phú Jeff Bezos, chủ sở hữu của tờ báo, đã đưa ra quyết định trên sau khi ban biên tập của tờ báo này đã viết và dự định xuất bản một bài xã luận ủng hộ ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ - Phó Tổng thống Kamala Harris.
Quyết định này đã dẫn đến một số người trong tòa soạn từ chức, trong khi rất nhiều độc giả đăng ký theo dõi tờ Washington Post đã lên mạng xã hội nói rằng sẽ hủy theo dõi tờ báo. Robert Kagan, tổng biên tập của tờ Washington Post, từ chức trong ngày 25/10, trong khi hai thành viên cấp cao khác của ban biên tập là hai nhà báo Molly Roberts và David Hoffman cũng thông báo sẽ từ chức.
Quyết định của Washington Post được đưa ra chỉ vài ngày sau khi tờ báo Los Angeles Times cũng cho biết họ sẽ không ủng hộ một ứng cử viên tổng thống nào. Tờ báo thừa nhận điều đó đã khiến họ mất hàng nghìn người đăng ký.
Trong một thông báo vào tối 28/10, tỷ phú Bezos cho hay đây không phải là một chiến lược có chủ ý mà là một quyết định đúng đắn trong bối cảnh nhiều người Mỹ không tin vào giới truyền thông.
Theo ông Bezos, nỗi sợ bị doanh nghiệp trả thù không phải là một nguyên nhân khiến ông quyết định như vậy.
Một số nhà phê bình cho rằng tỷ phú Bezos ra lệnh không ủng hộ ứng viên tranh cử tổng thống vì sợ bị trả thù nếu cựu Tổng thống Donald Trump đắc cử. Vào những năm bầu cử 2016 và 2020, tờ Washington Post công khai ủng hộ các ứng viên của đảng Dân chủ. Về phần mình, ông Trump thường xuyên cáo buộc tờ báo thiên vị.
Trong một chuyên mục trên tờ báo, tỷ phú Bezos khẳng định mọi người có thể coi sự giàu có và lợi ích kinh doanh của ông là bức tường thành chống lại sự đe dọa hoặc một mạng lưới các lợi ích xung đột. Ông nhấn mạnh quan điểm của mình có nguyên tắc và không cho phép tờ Washington Post trở nên mất giá trị trong lòng độc giả.
Nguyên nhân Kazakhstan chọn hợp tác nhưng không muốn tư cách thành viên BRICS Kazakhstan đã quyết định không nộp đơn xin gia nhập BRICS, nhưng vẫn duy trì mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với tổ chức này. Dù không trở thành thành viên chính thức, Kazakhstan vẫn ủng hộ các sáng kiến của BRICS và sẽ tiếp tục hợp tác với các nước thành viên trong các vấn đề toàn cầu. Tổng thống Kazakhstan...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Châu Âu có đủ sức 'gánh' Ukraine?

Ukraine chìa 'cành ô liu' cho Nga và Mỹ trong nỗ lực chấm dứt xung đột

Khách mua kem hoảng hồn khi thấy rắn còn nguyên bên trong

Máy bay chiến đấu Hàn Quốc 'thả nhầm' bom khiến nhiều người dân bị thương

Hiện tượng kỳ thú khi Sao Kim và Sao Thủy hội tụ lúc hoàng hôn

Phe đối lập ném lựu đạn khói ở quốc hội Serbia, 1 nghị sĩ nguy kịch

Cuộc họp lần thứ 75 của Nhóm Đặc trách Sáng kiến Liên kết ASEAN

PLO yêu cầu Israel rút quân

Triển lãm Việt Nam giai đoạn 1966-1976 qua ống kính của Marc Riboud

Mưa lớn gây ngập sâu đến 3 m ở thủ đô Indonesia, hàng ngàn người sơ tán

Houthi bắn hạ thiết bị bay không người lái MQ-9 Reaper thứ 15 của Mỹ

Nhật Bản: Nổ tại nhà máy sản xuất phụ tùng của Toyota
Có thể bạn quan tâm

Vụ kẹo rau Quang Linh - Thùy Tiên: Chuyên gia truyền thông vào cuộc, nói cực gắt
Netizen
14:51:30 06/03/2025
Lý do diễn viên Quý Bình đột ngột qua đời ở tuổi 42
Sao việt
14:45:19 06/03/2025
Vụ tố tiểu quách giá cao: Thêm nhiều người bất bình, người tố cáo bức xúc về câu trả lời
Tin nổi bật
14:25:20 06/03/2025
Triều Tiên bất ngờ đình chỉ tour du lịch từ nước ngoài

Sau 4 lần chuyển nhà, tôi nhận ra: 3 tầng này chính là "không gian vàng" ở chung cư, càng sống lâu, giá trị càng tăng!
Sáng tạo
13:13:28 06/03/2025
Cách làm phở cuốn đơn giản tại nhà
Ẩm thực
13:00:32 06/03/2025
Kane phá kỷ lục của Rooney, may mắn thoát thẻ đỏ
Sao thể thao
12:58:35 06/03/2025
Cảnh trong MV Hòa Minzy vài giây nhưng trang phục cả trăm triệu đồng
Phong cách sao
12:56:34 06/03/2025
Những người không nên uống nước ép bưởi
Sức khỏe
12:48:06 06/03/2025
Bà trùm showbiz mang danh tiểu tam cả đời nhưng không phải là chân ái của chồng
Sao châu á
12:34:15 06/03/2025