The Hill: 19 trang web của nghị sỹ Mỹ bị tấn công
Ngày 23/06, 19 trang web của các thành viên Đảng Dân chủ trong Hạ viện Mỹ đã bị tin tặc chưa rõ danh tính đánh sập vào ngày 23/06, cùng thời điểm 40 nghị sĩ kết thúc cuộc biểu tình tại Hạ viện để đòi phe Cộng hòa siết chặt kiểm soát súng đạn sau vụ thảm sát ở quán bar đồng tính tại Orlando, bang Florida.
“Chúng tôi không tin rằng đây chỉ là một sự trùng hợp khi Dảng Dân chủ vừa mới kết thúc cuộc biểu tình”, Gordon Stanton, giám đốc phụ trách các dịch vụ cho Quốc hội của DCS – nhà thầu vận hành các trang web House.gov trong vụ tấn công – cho biết.
19 trang web của các thành viên Đảng Dân chủ trong Hạ viện Mỹ đã bị tin tặc chưa rõ danh tính đánh sập
Các tin tặc đứng sau vụ tấn công hiện vẫn chưa được xác định.
Video đang HOT
Phát ngôn viên từ văn phòng Giám đốc Hành chính của Hạ viện cho biết các trang web này được vận hành bởi nhà thầu DCS và đang tạm thời bị ngưng hoạt động để nhà thầu nâng cấp bảo mật.
Stanton cũng khẳng định không có dữ liệu nhạy cảm được lưu trữ trong các trang web do DCS điều hành ngoài trừ thông cáo báo chí, tiểu sử, các trang tin tức và nội dung công khai khác.
Lục Lam (dịch từ The Hill)
Theo NTD
Nghị sỹ Mỹ nói về chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Obama
Ngay trước chuyến thăm của Tổng thống Obama tới Việt Nam, ngày 18.5.2016, Chủ tịch Uỷ ban Quân vụ Thượng viện Mỹ, Thượng Nghị sỹ John McCain ra tuyên bố khẳng định chuyến thăm của Tổng thống tới Việt Nam thể hiện một bước tiến tích cực nữa trong quan hệ giữa hai nước.
Theo ông McCain, Việt Nam ngày nay đang nổi lên như "một đối tác quan trọng" của Mỹ tại khu vực, cam kết bảo đảm các nguyên tắc của trật tự châu Á - Thái Bình Dương, trong đó có tự do hàng hải, tự do thương mại và giải quyết hoà bình các tranh chấp quốc tế.
Thượng Nghị sỹ McCain cho rằng để đảm bảo cho Việt Nam đóng một vai trò quan trọng hơn nữa trong việc duy trì an ninh và ổn định ở châu Á - Thái Bình Dương, Mỹ cần tiếp tục hợp tác với Việt Nam trong việc chia sẻ thông tin, nâng cao năng lực phản ứng trên Biển Đông, mở rộng hợp tác hải quân giữa hai nước.
Ông McCain cho rằng đã đến lúc dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận vũ khí đối với Việt Nam, một tàn dư của quá khứ đang gây cản trở cho quan hệ. "Chúng ta không thể yêu cầu đối tác đóng góp nhiều hơn trong khi vẫn thực hiện các biện pháp trực tiếp hạn chế khả năng đóng góp của họ", Thượng Nghị sỹ McCain khẳng định.
Ông Obama sẽ đến Việt Nam ngày 23.5.
Đồng tình với Thượng Nghị sỹ McCain, cựu Hạ Nghị sỹ, cựu Chủ tịch Tiểu ban châu Á - Thái Bình Dương thuộc Uỷ ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ Eni Faleomavaega cũng có một tuyên bố riêng hoan nghênh chuyến thăm của Tổng thống Obama tới Việt Nam, ủng hộ việc dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận vũ khí đối với Việt Nam. Ông Faleomavaega tuyên bố ủng hộ việc thông qua TPP, tin rằng hiệp định này sẽ mang lại lợi ích cho cả hai nước.
Ông Faleomavaega cũng cho rằng trong thời gian qua, Việt Nam đã đạt được những thành tích đáng kể trong lĩnh vực bảo vệ quyền con người.
Nhân dịp này, ông Faleomavaega cũng chúc các lãnh đạo mới của Việt Nam thành công trong việc phát triển đất nước, chúc Việt Nam tổ chức thành công cuộc bầu cử Quốc hội sắp tới.
Thượng Nghị sỹ John McCain và cựu Hạ Nghị sỹ Eni Faleomavaega là những người có đóng góp tích cực trong nhiều năm qua cho quá trình phát triển quan hệ Việt - Mỹ.
Theo Danviet
Thổ Nhĩ Kỳ 'cấm cửa' hãng thông tấn nhà nước Nga Bộ Viễn thông Thổ Nhĩ Kỳ cho hay quyết định cuối cùng sẽ được tòa án Thổ Nhĩ Kỳ đưa ra. Đại diện Bộ Viễn thông Thổ Nhĩ Kỳ ngày 15-4 cho hay trang web của hãng tin Sputnik (Nga) tại Thổ Nhĩ Kỳ hiện đang bị chặn tạm thời cho đến khi tòa án nước này ra quyết định cuối cùng. "Chúng...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung Quốc: Bắc Kinh đang 'chơi trò' của ông Trump theo cách của mình

Hệ thống y tế ở Sudan tê liệt do xung đột và khủng hoảng nhân đạo

Bộ Ngoại giao Trung Quốc phản ứng cứng rắn trước đòn thuế của ông Trump

Mỹ: Dự luật ngân sách tạm thời tăng chi tiêu quốc phòng thêm 6 tỷ USD

Houthi tuyên bố khôi phục hoạt động tập kích tàu Israel

Đảng đối lập ở Greenland thắng cử, giữa lời đe dọa chiếm đảo của ông Trump

Các nước BRICS chia rẽ về việc thay thế đồng đô la Mỹ

EU tung đòn trừng phạt thuế quan đối với Mỹ

Nỗi lo từ việc Mỹ áp thuế nhôm, thép toàn cầu

Bộ Giáo dục Mỹ sẽ cắt giảm gần nửa nhân sự

Mức thuế quan với nhôm và thép của Mỹ trên toàn cầu chính thức có hiệu lực

Ông Trump: Hành vi phá hoại tài sản của hãng xe điện Tesla là khủng bố
Có thể bạn quan tâm

Bị nhân tình lấy hết tiền, chồng mới mò về nhà thì tôi cười bảo: 'Anh đi lâu quá, tôi tìm bố mới cho con rồi'
Chồng mình đi ngoại tình cho sướng cái thân, mang nợ vì bao gái, đến khi nhẵn túi không còn chỗ nào để đi mới quay về tìm mẹ con tôi.
Vừa nhìn thấy mặt chú rể, tôi lao vào tát tới tấp ngay trong đám cưới, khi biết sự thật cả hội trường ngỡ ngàng
Góc tâm tình
20:06:40 12/03/2025
Vợ Quý Bình: "Nghĩ đến yêu anh ấy là mình không dám"
Sao việt
20:04:27 12/03/2025
Nóng: Kim Soo Hyun hứa sẽ cưới Kim Sae Ron, dì cố diễn viên 1 lần kể hết chuyện thao túng tâm lý
Sao châu á
19:39:38 12/03/2025
Món nợ của Vinicius với Atletico
Sao thể thao
19:23:18 12/03/2025
Vụ cháy 56 người chết: Tòa nhà xây sai phép, 'không khác gì chiếc hộp kín'
Pháp luật
18:46:42 12/03/2025
Vì sao Elon Musk luôn mặc áo thun khi gặp Tổng thống Donald Trump?

Vì sao concert 'Chị đẹp đạp gió' không 'cháy vé' như các show 'Anh trai'?
Nhạc việt
17:31:32 12/03/2025
Kim Sae Ron từng nên duyên "chú cháu" với một nam thần lừng lẫy nhất Hàn Quốc, khiến Kim Soo Hyun càng bị chỉ trích
Hậu trường phim
17:27:55 12/03/2025
Đoạn video nam ca sĩ hạng A cho fan khiếm thị chạm mặt cảm động vô cùng, nhưng đến đoạn "mỏ hỗn" ai nấy đều bật cười
Tv show
17:24:53 12/03/2025