Khi thương chiến Mỹ – Trung hạ nhiệt

Sau 2 ngày đàm phán, thương chiến Mỹ – Trung hạ nhiệt khi 2 bên tạm thời dỡ bỏ phần lớn mức thuế áp đặt nhằm vào nhau gần đây, nhưng điều này có thể khiến các nền kinh tế khác phải nhanh chóng đàm phán với Washington để không bị “hụt chân”.

Rạng sáng qua (12.5, giờ VN), Mỹ và Trung Quốc thông báo cuộc đàm phán kéo dài 2 ngày diễn ra tại Geneva (Thụy Sĩ) đã đạt kết quả khả quan, hai bên tìm được tiếng nói chung vì cùng chia sẻ nhiều lợi ích.

Khi thương chiến Mỹ - Trung hạ nhiệt - Hình 1

Bộ trưởng Tài chính Scott Bessent (trái) và Trưởng đại diện Thương mại Jamieson Greer của Mỹ sau khi đàm phán ngày 11.5 . ẢNH: REUTERS

90 ngày “ngừng bắn”

Đến trưa cùng ngày (theo giờ VN), hai bên mới công bố thỏa thuận tạm ngưng phần lớn mức thuế nhằm vào nhau trong 90 ngày để đàm phán. Theo đó, Mỹ tạm giảm mức thuế đối với hàng hóa Trung Quốc từ 145% xuống còn 30% (bao gồm 10% mức cơ bản của thuế đối ứng và 20% thuế trừng phạt vì vấn đề fentanyl). Ngược lại, Trung Quốc giảm mức thuế đối với hàng hóa Mỹ từ 125% xuống còn 10%.

Kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nhậm chức, nước này liên tục tăng cường áp thuế lên Trung Quốc. Tuy nhiên, ngay trong nửa đầu tháng 4, Mỹ đã loại trừ thuế quan cao đối với điện thoại thông minh, máy tính và một số thiết bị điện tử khác được nhập khẩu từ Trung Quốc. Điều này được cho là mang lại một bước đột phá lớn cho các công ty công nghệ của Mỹ như Apple, Dell, HP… vốn có nguồn cung phụ thuộc vào các nhà máy tại Trung Quốc. Trong năm 2024, tổng giá trị thiết bị, phụ kiện và máy móc điện tử Trung Quốc xuất khẩu vào Mỹ là 123,8 tỉ USD (chiếm tỷ trọng 28,2% kim ngạch xuất khẩu của Trung Quốc vào Mỹ).

Mỹ-Trung tạm đình chiến thuế quan, ông Trump nói chiến lược hiệu quả

Thỏa thuận mới nhất đạt được trong bối cảnh Trung Quốc đang gặp thách thức không nhỏ vì thương chiến với Mỹ, đồng thời tình hình kinh tế trì trệ trong quá trình phục hồi sau đại dịch Covid-19 vẫn chưa được giải quyết. Ngược lại, Mỹ cũng đang gặp áp lực không nhỏ về lạm phát do việc tăng thuế nhập khẩu khiến hàng hóa tăng giá, trong khi nước này vẫn chưa thể tự chủ nguồn cung nội địa. Nền kinh tế Mỹ trong quý 1/2025 đã giảm 0,3% khiến cho rủi ro suy thoái ngày càng lớn hơn.

Chính vì thế, việc Mỹ – Trung đạt thỏa thuận sau cuộc đàm phán từ ngày 10 – 11.5 cũng đã giúp cả hai bước “dễ thở” hơn để giải quyết các vấn đề kinh tế nội bộ.

Tương lai về đâu ?

Tuy nhiên, căng thẳng thương mại giữa hai nước vốn đã kéo dài từ năm 2018 đến nay và tồn tại nhiều bất đồng sâu sắc không dễ hóa giải.

Trả lời Thanh Niên ngày 12.5, GS Stephen Robert Nagy (Đại học Cơ Đốc giáo quốc tế – Nhật Bản, học giả tại Viện Nghiên cứu các vấn đề quốc tế của Nhật) nhận xét: “Còn quá sớm để nói liệu hai bên có đạt được một thỏa thuận lâu dài hay không”. Bởi theo GS Nagy thì Tổng thống Trump đã nhiều lần nhấn mạnh sẽ phải tái cấu trúc lại thương mại của Mỹ và chuyển việc làm về nước này, không để phần lợi nghiêng về Trung Quốc.

GS Nagy phân tích thêm: “Câu hỏi đặt ra là liệu thuế quan có tác động tiêu cực đến cả hai nền kinh tế hay không? Câu trả lời là có. Chi tiết hơn thì nền kinh tế Trung Quốc có thể bị tổn thương nhiều hơn vì phụ thuộc rất nhiều vào xuất khẩu sang Mỹ, đồng thời đang phải đối mặt nguy cơ suy thoái kinh tế. Nếu không ứng phó hiệu quả, hàng triệu người Trung Quốc sẽ mất việc làm. Ngược lại, Mỹ đối mặt với lạm phát gia tăng do thuế quan. Trong ngắn hạn, cả hai đều có thể bị tổn thương. Tuy nhiên, về trung và dài hạn, Trung Quốc khó có thể bù đắp nổi tổn thương từ cuộc thương chiến với Mỹ. Thực tế vừa nêu là động lực giúp hai bên tạm đạt được thỏa thuận, nhưng khó có thể sớm đạt giải pháp cho cuộc cạnh tranh chiến lược giữa hai nước, vì cả Washington lẫn Bắc Kinh đều hiểu rằng bên chiến thắng sẽ định hình tương lai và trật tự quốc tế”.

Trước mắt, thỏa thuận trên cùng với 90 ngày “ân hạn” chính là cơ hội cho các doanh nghiệp Mỹ tận dụng để tăng cường đặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc nhằm bổ sung nguồn cung và dự trữ cho thị trường xứ cờ hoa. Điều này khiến cho ưu thế 90 ngày “ân hạn” mà nhiều nước đang có với Mỹ sẽ mất đi, khiến cho các nền kinh tế này cần sớm đẩy mạnh đàm phán với Mỹ.

Nhà Trắng thông báo đạt thỏa thuận với Trung Quốc

Nhà Trắng thông báo đã đạt được một thỏa thuận với Trung Quốc sau hai ngày đàm phán thương mại tại Thụy Sĩ.

"Tôi vui mừng được thông báo rằng chúng tôi đã đạt tiến triển thực chất giữa Mỹ và Trung Quốc tại cuộc đối thoại thương mại rất quan trọng", Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent phát biểu vào ngày 11.5 sau khi kết thúc hai ngày đàm phán cuối tuần tại Geneva (Thụy Sĩ).

Ông Bessent cho biết cuộc đàm phán đã có hiệu quả và thông tin chi tiết sẽ được công bố vào sáng 12.5.

Nhà Trắng thông báo đạt thỏa thuận với Trung Quốc - Hình 1

Bộ trưởng Tài chính Scott Bessent (trái) và Đại diện Thương mại Mỹ Jamieson Greer trả lời họp báo tại Geneva ngày 11.5 sau khi kết thúc đàm phán thương mại với Trung Quốc . ẢNH: AFP

Đại diện Thương mại Mỹ Jamieson Greer, người tham gia cuộc đàm phán và phát biểu cùng ông Bessent, đưa ra phát biểu chắc chắn hơn rằng một thỏa thuận đã được đạt được.

"Điều quan trọng là hiểu được tốc độ mà chúng tôi đã có thể đi đến thỏa thuận, điều đó cho thấy có lẽ những khác biệt không lớn như người ta nghĩ", ông Greer nói.

"Chỉ cần nhớ lý do tại sao chúng ta có mặt ở đây ngay từ đầu. Mỹ đang đối mặt với thâm hụt thương mại khổng lồ lên tới 1.200 tỉ USD, vì vậy tổng thống đã ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia và áp đặt các mức thuế, và chúng tôi tin tưởng rằng thỏa thuận mà chúng tôi đạt được với các đối tác Trung Quốc sẽ giúp chúng tôi giải quyết tình trạng khẩn cấp đó", ông Greer nói thêm.

Dù trục trặc, Mỹ-Trung Quốc tiếp tục tháo ngòi thương chiến tại Geneva

Hai phát biểu trên được đăng tải trong bài viết trên website của Nhà Trắng với tiêu đề "Mỹ công bố thỏa thuận Trung Quốc tại Geneva".

Trong khi đó, đại diện phía Trung Quốc là Phó thủ tướng Hà Lập Phong nói rằng hai bên đã thực hiện cuộc đối thoại sâu sắc, thẳng thắn và xây dựng về việc thi hành đồng thuận quan trọng của lãnh đạo hai nước hôm 17.1, và đã "đạt một loạt đồng thuận lớn".

Ông Hà nói Trung Quốc và Mỹ có lợi ích chung và không gian rộng để hợp tác, và mối quan hệ kinh tế thương mại song phương mang bản chất đôi bên cùng có lợi, theo Tân Hoa xã.

Vị quan chức tái khẳng định không có người thắng trong chiến tranh thương mại và nhấn mạnh Trung Quốc không muốn chiến tranh thương mại nhưng cũng không sợ điều đó. "Nếu phía Mỹ khăng khăng xâm phạm quyền và lợi ích của Trung Quốc, Trung Quốc sẽ cương quyết đáp trả và chơi đến cùng", Phó thủ tướng Hà tuyên bố.

Ông kêu gọi hai bên khám phá tiềm năng hợp tác thêm, mở rộng danh sách hợp tác, giúp miếng bánh hợp tác lớn hơn, thúc đẩy sự phát triển quan hệ kinh tế thương mại Trung - Mỹ và mang lại thêm sự ổn định và chắc chắn cho việc phát triển nền kinh tế thế giới.

Ông Hà cho biết thêm rằng hai bên đồng ý thiết lập cơ chế tham vấn kinh tế và thương mại để duy trì liên lạc về các lo ngại trong những lĩnh vực này.

Theo CNN, phái đoàn Trung Quốc ra thông báo rằng hai nước sẽ hoàn thiện chi tiết liên quan sớm nhất có thể và sẽ ra tuyên bố chung đạt được tại đối thoại vào ngày 12.5.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Sáu mật vụ Mỹ bị đình chỉ vì sai phạm trong vụ ám sát hụt ông TrumpSáu mật vụ Mỹ bị đình chỉ vì sai phạm trong vụ ám sát hụt ông Trump
16:01:06 10/07/2025
Chính trị Mỹ trước thách thức từ tỉ phú Elon MuskChính trị Mỹ trước thách thức từ tỉ phú Elon Musk
22:25:31 09/07/2025
Hàng nghìn công chức Mỹ lại đối mặt nguy cơ bị sa thải hàng loạtHàng nghìn công chức Mỹ lại đối mặt nguy cơ bị sa thải hàng loạt
20:12:37 10/07/2025
Tổng thống Zelensky đứng thứ 2 trong danh sách được người dân Ukraine tin tưởngTổng thống Zelensky đứng thứ 2 trong danh sách được người dân Ukraine tin tưởng
07:42:09 10/07/2025
Lý do Mỹ 'đảo chiều' với Ukraine, châu Âu vẫn 'bất an'Lý do Mỹ 'đảo chiều' với Ukraine, châu Âu vẫn 'bất an'
23:19:40 10/07/2025
'Tài khoản Trump': Mỗi trẻ em Mỹ sẽ trở thành nhà đầu tư từ lúc chào đời'Tài khoản Trump': Mỗi trẻ em Mỹ sẽ trở thành nhà đầu tư từ lúc chào đời
16:00:31 10/07/2025
Cựu Phó tổng tham mưu trưởng Nga lĩnh án 17 năm tùCựu Phó tổng tham mưu trưởng Nga lĩnh án 17 năm tù
21:37:02 10/07/2025
Thảm kịch rơi máy bay Ấn Độ có thể đến từ nguyên nhân khó ai ngờThảm kịch rơi máy bay Ấn Độ có thể đến từ nguyên nhân khó ai ngờ
19:21:02 09/07/2025

Tin đang nóng

Nữ sinh viên 20 tuổi nghi tự tử để lại thư tuyệt mệnh 'mong ba mẹ trả nợ giúp'Nữ sinh viên 20 tuổi nghi tự tử để lại thư tuyệt mệnh 'mong ba mẹ trả nợ giúp'
14:58:06 11/07/2025
Chàng kỹ sư nghèo phải lòng cô gái châu Phi cao 1m82 và cái kết viên mãnChàng kỹ sư nghèo phải lòng cô gái châu Phi cao 1m82 và cái kết viên mãn
12:34:16 11/07/2025
Sao nữ Việt kết hôn 10 năm chưa có con: Trầm cảm vì làm IVF thất bại, có 1 hành vi mất kiểm soátSao nữ Việt kết hôn 10 năm chưa có con: Trầm cảm vì làm IVF thất bại, có 1 hành vi mất kiểm soát
14:45:05 11/07/2025
Chuyện tình cảm của ca sĩ Phi Hùng và danh tính 2 người phụ nữ khiến anh phải lên tiếngChuyện tình cảm của ca sĩ Phi Hùng và danh tính 2 người phụ nữ khiến anh phải lên tiếng
13:26:41 11/07/2025
Sao nam dính thị phi trong vụ Hồng Tỷ: Bị tung ảnh mở tiệc "tuyển phi" rúng động, tiêu tán 11.500 tỷ vì cờ bạc?Sao nam dính thị phi trong vụ Hồng Tỷ: Bị tung ảnh mở tiệc "tuyển phi" rúng động, tiêu tán 11.500 tỷ vì cờ bạc?
13:45:36 11/07/2025
Gia đình 5 người ở Phú Thọ gặp cảnh đáng sợ trước cửa nhàGia đình 5 người ở Phú Thọ gặp cảnh đáng sợ trước cửa nhà
13:05:23 11/07/2025
Quản lý cũ bóc trần đời sống tình dục phức tạp của Kanye WestQuản lý cũ bóc trần đời sống tình dục phức tạp của Kanye West
15:28:04 11/07/2025
Điều tra vụ người phụ nữ tử vong sau khi rơi từ tầng cao chung cưĐiều tra vụ người phụ nữ tử vong sau khi rơi từ tầng cao chung cư
15:08:00 11/07/2025

Tin mới nhất

Sức 'đề kháng' của Brazil với mức thuế cao 50% từ Mỹ

Sức 'đề kháng' của Brazil với mức thuế cao 50% từ Mỹ

18:20:34 11/07/2025
Không giống như hầu hết các quốc gia trên thế giới, Brazil thực sự đang bị thâm hụt thương mại với Mỹ. Mỹ là điểm đến của khoảng 12% hàng xuất khẩu của Brazil, chưa bằng một nửa lượng hàng Trung Quốc nhập khẩu, và chỉ chiếm khoảng 1% GD...
'Chiếc túi được khao khát nhất trong lịch sử' về tay chủ mới với mức giá kỷ lục

'Chiếc túi được khao khát nhất trong lịch sử' về tay chủ mới với mức giá kỷ lục

18:19:01 11/07/2025
Chiếc Birkin Nguyên Bản đã đổi chủ nhiều lần kể từ khi chính Jane Birkin bán nó vào năm 1994 để gây quỹ cho nghiên cứu AIDS. Lần gần đây nhất chiếc túi được bán đấu giá là 25 năm trước bởi một người bán, chỉ được Sotheby s thông báo là ...
Tuyên bố thuế quan mới từ ông Trump gây sóng gió quan hệ Mỹ - Brazil

Tuyên bố thuế quan mới từ ông Trump gây sóng gió quan hệ Mỹ - Brazil

18:17:05 11/07/2025
Việc Mỹ tăng thuế mạnh đối với Brazil đã khiến nhiều người bất ngờ, đặc biệt trong bối cảnh hai nước vẫn duy trì quan hệ thương mại khá ổn định và Brazil từng chỉ bị áp mức thuế tối thiểu 10% hồi tháng 4.
Trung Quốc bác bỏ cáo buộc chiếu tia laser nhắm vào máy bay Đức

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc chiếu tia laser nhắm vào máy bay Đức

14:48:00 11/07/2025
Bắc Kinh hôm nay 9.7 bác bỏ cáo buộc của Berlin rằng quân đội Trung Quốc đã chiếu tia laser vào một máy bay Đức ở biển Đỏ.
Mỹ lại chậm giao tàu sân bay, Trung Quốc xúc tiến tàu thứ ba

Mỹ lại chậm giao tàu sân bay, Trung Quốc xúc tiến tàu thứ ba

14:45:33 11/07/2025
USS John F. Kennedy, tàu sân bay kế tiếp lớp Ford, đối mặt nguy cơ bị chậm giao 2 năm, đẩy Hải quân Mỹ vào tình trạng chỉ có 10 hàng không mẫu hạm trong khoảng 1 năm, trong khi Trung Quốc giữ tiến độ ổn định với tàu sân bay thứ ba.
Mỹ hạn chế nhà đầu tư Trung Quốc mua đất nông nghiệp

Mỹ hạn chế nhà đầu tư Trung Quốc mua đất nông nghiệp

13:02:27 11/07/2025
Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 8.7 thông báo sẽ bắt đầu hạn chế việc mua đất nông nghiệp Mỹ của công dân Trung Quốc và các đối thủ nước ngoài khác.
Mạo danh Ngoại trưởng Mỹ dùng AI nhắn tin cho quan chức, ngoại trưởng các nước

Mạo danh Ngoại trưởng Mỹ dùng AI nhắn tin cho quan chức, ngoại trưởng các nước

12:56:28 11/07/2025
Kẻ mạo danh đã liên lạc ít nhất 3 ngoại trưởng, một thống đốc Mỹ, một thành viên Quốc hội Mỹ, thông qua tin nhắn trên điện thoại lẫn ứng dụng tin nhắn mã hóa Signal, theo bức điện tín ngày 3.7.
Tổng thống Hàn Quốc kêu gọi nỗ lực khôi phục quan hệ liên Triều

Tổng thống Hàn Quốc kêu gọi nỗ lực khôi phục quan hệ liên Triều

12:26:18 11/07/2025
Các luật sư của ông Yoon Suk Yeol đã nộp lý do vắng mặt bằng văn bản lên Tòa án Quận Trung tâm Seoul ngay trước khi phiên tòa thứ 10 của phiên tòa dự kiến bắt đầu.
Nhật Bản: Mùa leo núi Phú Sĩ có thêm nhiều quy định an toàn và mức phí mới

Nhật Bản: Mùa leo núi Phú Sĩ có thêm nhiều quy định an toàn và mức phí mới

12:22:03 11/07/2025
Từ mùa leo núi này, tỉnh Shizuoka bắt đầu thu phí vào cửa và hạn chế tiếp cận 3 đường leo núi của tỉnh từ 14 giờ hôm trước đến 3 giờ sáng hôm sau, trong khi tỉnh Yamanashi tăng gấp đôi mức phí để giảm tình trạng quá tải và giảm tác động...
Hội nghị Rome cam kết hơn 10 tỷ euro tái thiết Ukraine

Hội nghị Rome cam kết hơn 10 tỷ euro tái thiết Ukraine

12:18:01 11/07/2025
Tại hội nghị, bà Meloni và Thủ tướng Đức Friedrich Merz đã trích dẫn sự phục hồi của đất nước mình từ đống đổ nát sau Chiến tranh thế giới thứ hai như minh chứng về những gì Ukraine có thể đạt được.
Kiểm soát biên giới châu Âu: Sự khởi đầu cho hồi kết của Schengen?

Kiểm soát biên giới châu Âu: Sự khởi đầu cho hồi kết của Schengen?

08:02:19 11/07/2025
Theo nhiều nhà quan sát ở Brussels, những hành động ăn miếng trả miếng này phản ánh sự dịch chuyển sâu sắc hơn khỏi tinh thần đoàn kết châu Âu, hướng tới lợi ích quốc gia.
Chủ tịch Ủy ban châu Âu vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm

Chủ tịch Ủy ban châu Âu vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm

06:22:56 11/07/2025
Giới quan sát cho rằng việc vượt qua lần bỏ phiếu này tạm thời giúp bà von der Leyen củng cố vị trí, nhưng các rạn nứt về chính sách, ngân sách và liên minh cầm quyền vẫn có thể đe dọa sự ổn định của Ủy ban châu Âu trong giai đoạn sắp t...

Có thể bạn quan tâm

Dân mạng "truy lùng" chàng trai trẻ âm thầm dọn rác ở Vũng Tàu, TP.HCM

Dân mạng "truy lùng" chàng trai trẻ âm thầm dọn rác ở Vũng Tàu, TP.HCM

Netizen

18:00:13 11/07/2025
Không đồng phục hay biển tên công nhân, chàng trai lặng lẽ dọn rác trong công viên ở Vũng Tàu lúc sáng sớm; cư dân mạng đang ra sức tìm kiếm tung tích của anh.
Vợ Bùi Tiến Dũng lên status "sặc mùi" drama, đốp chát netizen khi bị chê "um sùm nhất" trong dàn vợ cầu thủ

Vợ Bùi Tiến Dũng lên status "sặc mùi" drama, đốp chát netizen khi bị chê "um sùm nhất" trong dàn vợ cầu thủ

Sao thể thao

17:55:28 11/07/2025
Nàng WAG không hiền : Khánh Linh - vợ Bùi Tiến Dũng lại gây bão MXH với status đanh thép , đích thân phản pháo netizen.
Hôm nay nấu gì: Bữa chiều 3 món tốn cơm vô cùng

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều 3 món tốn cơm vô cùng

Ẩm thực

17:52:10 11/07/2025
Thực đơn bữa chiều với 3 món tốn cơm vô cùng. Các món ăn mang hương vị đặc trưng của mùa hè, tươi ngon, hấp dẫn, cân bằng.
Thực phẩm giàu chất béo tốt cho da

Thực phẩm giàu chất béo tốt cho da

Làm đẹp

17:05:53 11/07/2025
ALA còn có tác dụng hỗ trợ quá trình tái tạo tế bào da, giúp da khỏe mạnh và tươi trẻ hơn. Đối với mái tóc, ALA cung cấp dưỡng chất cho nang tóc, giúp tóc giảm gãy rụng và bóng mượt hơn.
Vụ nhiều ca mắc liên cầu lợn tại TP Huế: Phát hiện lợn có chấm đỏ tại lò mổ

Vụ nhiều ca mắc liên cầu lợn tại TP Huế: Phát hiện lợn có chấm đỏ tại lò mổ

Sức khỏe

17:05:08 11/07/2025
Sở Nông nghiệp và môi trường TP Huế đã chỉ đạo Chi cục Chăn nuôi và thú y triển khai kiểm tra tình hình chăn nuôi, dịch bệnh trên đàn lợn tại các địa phương có bệnh nhân nhiễm liên cầu lợn.
Ducati Panigale V4 S 2025 ra mắt, giá từ 1,33 tỷ đồng

Ducati Panigale V4 S 2025 ra mắt, giá từ 1,33 tỷ đồng

Xe máy

16:08:39 11/07/2025
Khoang lái của Panigale V4 S 2025 vẫn giữ phong cách thể thao thuần túy nhưng được tinh chỉnh hiện đại và thân thiện hơn với người lái. Màn hình TFT 5 inch thế hệ mới hiển thị sắc nét, hỗ trợ kết nối đa phương tiện và điều chỉnh các chế...
Sao Việt duy nhất bị cắt sóng Running Man giữa chừng: "Bay màu" vì bê bối, vướng tin "show giả tình thật" với 1 người

Sao Việt duy nhất bị cắt sóng Running Man giữa chừng: "Bay màu" vì bê bối, vướng tin "show giả tình thật" với 1 người

Tv show

16:05:25 11/07/2025
Là ngôi sao được kỳ vọng mang lại làn gió mới khi góp mặt ở mùa 2, thế nhưng chưa kịp bung sức, nam ca sĩ lại trở thành người duy nhất bị bay màu giữa chừng.
Chuyện gì thế này: Nửa đêm Trấn Thành bật khóc vì lời nói của Hari Won

Chuyện gì thế này: Nửa đêm Trấn Thành bật khóc vì lời nói của Hari Won

Sao việt

15:57:12 11/07/2025
Mới đây, MC - danh hài Trấn Thành khiến mạng xã hội dậy sóng khi bất ngờ đăng tải đoạn tâm sự xúc động dành cho bà xã Hari Won trên trang cá nhân.
Drama căng đét: Địch Lệ Nhiệt Ba bị "phốt" đi trễ hàng tiếng đồng hồ, còn ra vẻ "mẹ thiên hạ" giữa sự kiện?

Drama căng đét: Địch Lệ Nhiệt Ba bị "phốt" đi trễ hàng tiếng đồng hồ, còn ra vẻ "mẹ thiên hạ" giữa sự kiện?

Sao châu á

15:52:04 11/07/2025
Vào sáng nay (11/7), Địch Lệ Nhiệt Ba đã dính phải lùm xùm nghi vấn có thái độ thiếu chuyên nghiệp tại sự kiện của thương hiệu Mikimoto.
Khương Ngọc làm phim mới sau khi nhận giải thưởng lớn

Khương Ngọc làm phim mới sau khi nhận giải thưởng lớn

Hậu trường phim

15:33:52 11/07/2025
Đạo diễn Khương Ngọc và đoàn phim nhận được 4 giải thưởng lớn với bộ phim Chị dâu tại Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ III 2025 (DANAFF III) vừa kết thúc hôm 5.7.
Benny Blanco hé lộ kế hoạch đám cưới với Selena Gomez

Benny Blanco hé lộ kế hoạch đám cưới với Selena Gomez

Sao âu mỹ

15:30:08 11/07/2025
Benny Blanco vừa chia sẻ với người hâm mộ về những dự định cho mùa hè này, trong đó nổi bật nhất là việc lên kế hoạch tổ chức đám cưới với nữ ca sĩ Selena Gomez.