Thế giới trải qua tháng 11 nóng thứ hai trong suốt 140 năm qua

Theo dõi VGT trên

Cơ quan đại dương và khí quyển quốc gia Mỹ cho biết trong tháng 11/2019, nhiệt độ trung bình bề mặt các đại dương và mặt đất cao hơn 1,66 độ F (0,92 độ C) so với nhiệt độ trung bình của thế kỷ 20.

Thế giới trải qua tháng 11 nóng thứ hai trong suốt 140 năm qua - Hình 1

Một người đàn ông giải nhiệt bằng nước. (Nguồn: Getty Images)

Cơ quan đại dương và khí quyển quốc gia Mỹ (NOAA) ngày 16/12 công bố một báo cáo cho biết tháng 11 vừa qua là tháng 11 nóng thứ 2 trong ghi chép về khí hậu toàn cầu suốt 140 năm qua, sau tháng 11 của năm 2015.

Theo báo cáo này, Cơ quan đại dương và khí quyển quốc gia Mỹ cho biết trong tháng 11/2019, nhiệt độ trung bình bề mặt các đại dương và mặt đất cao hơn 1,66 độ F (0,92 độ C) so với nhiệt độ trung bình của thế kỷ 20.

Báo cáo chỉ ra cụ thể nhiệt độ nóng lên được ghi nhận ở hầu hết các khu vực trên thế giới, ngoại trừ Bắc Mỹ cùng một số khu vực miền Tây và Trung châu Á.

Cũng theo báo cáo, 5 tháng 11 có nhiệt độ cao nhất trong lịch sử đều tập trung trong khoảng thời gian năm 2013 đến nay. Đây là bằng chứng mạnh mẽ phản ánh tình trạng biến đổi khí hậu.

Cùng với đó, báo cáo cũng ghi nhận diện tích bao phủ băng trên biển tại cả Nam CựcBắc Cực trong tháng 11/2019 giảm xuống mức thấp thứ 2, sau thời điểm tháng 11/2016.

Cụ thể, diện tích bề mặt băng Bắc Cực giảm 12,8% so với mức trung bình ghi nhận từ 1981-2010, trong khi đó, diện tích bề mặt băng ở Nam Cực giảm 6,4% so với mức trung bình.

Thông tin của Cơ quan đại dương và khí quyển quốc gia Mỹ cũng trùng khớp với báo cáo của Cơ quan biến đổi khí hậu Copernicus của Liên minh châu Âu (EU) xác định tháng 11/2019 gia nhập “câu lạc bộ” những tháng 11 nóng nhất trong lịch sử, cùng với các tháng 11 của năm 2015 và 2016.

Thông tin trên được công bố trong bối cảnh Hội nghị lần thứ 25 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP 25) vừa kết thúc sau gần 2 tuần nhóm họp tại Tây Ban Nha, song không gặt hái được những cam kết từ nhiều nước đối với cuộc chiến chống biến đổi khí hậu đang cam go hiện nay.

Liên hợp quốc dự báo năm 2019 sắp qua đi này sẽ là 1 trong 2 năm nóng nhất trong lịch sử, trong khi đó Tổ chức Khí tượng Thế giới khẳng định thập niên 10 của thế kỷ 21 là giai đoạn nóng nhất trong lịch sử./.

Lan Phương

Video đang HOT

Theo vietnamplus.vn

Thập kỷ kết thúc, thức tỉnh đại nạn nghiệt ngã toàn cầu: Siêu bão, nắng nóng dữ dội hơn bao giờ hết

Thập kỷ 2010 kết thúc thì vấn đế biến đổi khí hậu trở nên nhức nhối và ngày càng khó lường hơn bao giờ hết.

Thập kỷ kết thúc, thức tỉnh đại nạn nghiệt ngã toàn cầu: Siêu bão, nắng nóng dữ dội hơn bao giờ hết - Hình 1

Hình minh họa.

Thập kỷ của những biến động khí hậu đáng lo ngại

10 năm trôi qua, cả thế giới phải chứng kiến hàng loạt thảm họa tự nhiên tàn khốc, dữ dội và tang thương bậc nhất trong lịch sử. Những siêu bão nhiệt đới như Sandy (2012), Haiyan (2013), Harvey (2017), Hagibis (2019)... đã gây nên thảm họa nhân đạo quy mô lớn, để lại những vết sẹo lớn tận ngày nay.

Sóng nhiệt, nắng nóng mạnh hơn bao giờ hết đã xảy ra ở nhiều khu vực toàn thế giới. Thậm chí, những nơi vốn có khí hậu ôn hòa như Tây Âu cũng phải hứng chịu những mức nhiệt nóng kỷ lục. Bỉ, Hà Lan đã phải chứng kiến mức nhiệt trên 40 độ C lần đầu tiên trong lịch sử vào mùa Hè năm 2019.

2018 là năm đại dương hấp thu lượng nhiết nóng nhất trong lịch sử. Tiếp đến, 2019 là năm được dự báo là năm nóng nhất từ trước đến nay.

Nồng độ khí nhà kính tăng nhanh, ồ ạt trong bầu khí quyển Trái Đất. Đáng buồn thay, nguyên nhân chủ yếu lại đến từ chính con người sau các hoạt động đốt nhiên liệu hóa thạch, xây dựng, giao thông và sinh hoạt. Hệ quả, sự nóng lên toàn cầu diễn ra ngày càng báo động.

Thỏa thuận Paris 2015 về biến đổi khí hậu nhằm khuyến cáo các quốc gia kìm giữ nhiệt độ Trái Đất không tăng quá 2,0 độ C vào năm 2030 dường như chưa đủ trong bối cảnh đất chật, người đông hiện nay. Hàng ngàn nhà khoa học quốc tế đã lên tiếng về mức nhiệt cả thế giới phải kìm giữ là 1,5 độ C tính đến năm 2030, nếu không, nóng lên toàn cầu sẽ gây ra hàng loạt hệ quả khó lòng sửa chữa như băng tan ồ ạt, lũ lụt ven biển, bão lũ triển miền, sóng nhiệt hoành hành...

Tất cả những hậu quả này không chỉ tác động trực tiếp đến con người mà còn khiến đại dương, khí quyển, đất, đá, cây cối và sinh vật trên hành tinh bị ảnh hưởng nặng nề.

01. Nhiệt độ Trái Đất tăng nhanh

Thập kỷ vừa qua (2010-2019) là thập kỷ nóng nhất từng được ghi nhận trong lịch sử. Nắng nóng bất thường đã khiến những người không mấy chú ý đến biến đổi khí hậu hay nóng lên toàn cầu cũng phải đặt câu hỏi về khí hậu Trái Đất.

Theo các nhà khoa học, tính trung bình, nhiệt độ Trái Đất trong vài thập kỷ trở lại đây đều đạt mức 1 độ C so với thời điểm từ 1950 đến 1980. Trong đó, 5 năm qua liên tiếp là những năm nóng nhất trong lịch sử. Dự báo, năm 2019 mức nhiệt của Trái Đất sẽ là 1,7 độ C!

Thập kỷ kết thúc, thức tỉnh đại nạn nghiệt ngã toàn cầu: Siêu bão, nắng nóng dữ dội hơn bao giờ hết - Hình 2

Nhiệt độ Trái Đất tăng khiến băng tan ngày càng nhanh. Ảnh: Unsplash

Nhiều người sẽ cho rằng, con số 1,5 - 1,7 hay 2,0 độ C không nhiều. Nhưng thực tế, hiệu ứng của nó lại rất lớn.

Mỗi một biến động (tăng) nhỏ của nhiệt độ Trái Đất đều tăng khả năng xảy ra các sự kiện thời tiết cực đoan. Chỉ cần một chút thay đổi trong tổng lượng nhiệt được lưu trữ trong đại dương, không khí và nước sông/hồ đều có thể tác động rất lớn đến hành tinh chúng ta.

Điều đáng lo ngại hơn là, một khi Trái Đất nóng lên thì các hệ quả của nó tiếp tục khiến hành tinh của chúng ta nóng lên không ngừng.

Nói một cách dễ hiểu hơn, việc nhiệt độ Trái Đất tăng lên 2,0 độ C sẽ khiến các khối băng - được ví là tủ lạnh tự nhiên của hành tinh - tan chảy mạnh mẽ. Khi máy làm mát của Trái Đất bị hư hỏng, thì hẳn nhiên, nhiệt độ toàn thế giới tiếp tục nóng hơn nữa.

02. Sóng nhiệt, nắng nóng hoành hành

Thập kỷ kết thúc, thức tỉnh đại nạn nghiệt ngã toàn cầu: Siêu bão, nắng nóng dữ dội hơn bao giờ hết - Hình 3

Sóng nhiệt, nắng nóng mạnh hơn bao giờ hết đã xảy ra ở nhiều khu vực toàn thế giới. Ảnh: AAP/Kelly Barnes

Một khía cạnh cần đặc biệt chú ý nữa đối với sự nóng lên toàn cầu, đó là nó khiến cho mùa Đông nóng lên nhanh hơn mùa Hè. Sự thay đổi nhiệt độ (không đúng với mùa tự nhiên trong quá khứ) này gây ra những hậu quả rất đáng lo ngại, có khả năng làm 'biến dạng' hệ sinh thái: Gây xáo trộn quá trình thụ phấn và thời gian ra hoa của cây cối); Gây mưa nhiều hơn, tuyết ít hơn và tuyết tan sớm hơn, gây ảnh hưởng đến nguồn nước trong suốt mùa Hè và mùa Thu tiếp theo; Trong khi đó, các hồ không đóng băng, thậm chí khiến băng tan mạnh hơn.

03. Sóng nhiệt đại dương

Đối với sự nóng lên của đại dương, các nhà khoa học giải thích: Đại dương đã hấp thu hơn 90% lượng nhiệt bị 'mắc kẹt' trên Trái Đất do biến đổi khí hậu nhân tạo gây ra. Hệ quả, tầng nước bề mặt đại dương nóng lên nhanh chóng và gây ra hiện tượng sóng nhiệt bề mặt biển, tương tự sóng nhiệt mà chúng ta cảm thấy trên đất liền. Sớm muộn gì, chúng ta cũng sẽ phải đối mặt với loạt hiện tượng thời tiết cực đoan như siêu bão mạnh nhanh hơn so với dự kiến của các nhà khoa học.

04. Băng tan ồ ạt

Vấn đề băng tan trên Trái Đất cũng là dấu hiệu thay đổi rõ ràng nhất trong thập kỷ qua. Nhiệt độ Bắc Cực trong 1 thập kỷ qua đã lên tới 1 độ C, so với 50 năm qua, nhiệt độ tại đây chưa bao giờ đạt đến 1 độ C.

Năm 2012, rất nhiều dải băng ở Greenland đã tan chảy thành những dòng nước đổ ra vùng ven biển. Rất nhiều sông băng trên vùng núi cao của Trái Đất đang bị thu hẹp dần. Điều này gây ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của hàng tỷ người vùng hạ lưu.

Việc đại dương hấp thụ lượng nhiệt quá mức cộng với băng tan ồ ạt đã khiến mực nước biển dâng lên cao, phá nhiều kỷ lục khắp hành tinh. Đại dương không chỉ nóng hơn mà còn mở rộng hơn bao giờ do nhận được nguồn nước từ băng tan đổ về.

Thủ phạm đứng sau những biến động này là gì?

"Thủ phạm" đứng sau tất cả những thay đổi đáng lo ngại này chỉnh là Carbon dioxide (CO2) trong khí quyển.

Năm 2009, nồng độ CO2 trong khí quyển dao động khoảng 390 ppm. Năm 2014, con số đã vượt qua 400 ppm. Năm 2019, con số chạm đến 410 ppm. Như vậy, Trái Đất đang chứa một lượng khí CO2 cao nhất tính từ 2,6 triệu năm trước.

Khi nhận thấy nắng nóng khắc nghiệt hơn, bão lũ triền miên và dữ dội hơn, cộng với việc làn sóng các nhà khoa học lên tiếng cảnh báo mạnh hơn thì trong vài năm qua, sự quan tâm và lo ngại của công chúng về biến đổi khí hậu đã tăng lên đáng kể.

Năm 2010, 59 phần trăm người Mỹ tham gia khảo sát của Đại học Yale (Mỹ) cho rằng sự nóng lên toàn cầu đang diễn ra; vào năm 2019, con số đó lên tới 67%. Trong năm 2009, 31% số người được hỏi nghĩ rằng sự nóng lên toàn cầu sẽ gây hại cho cá nhân họ; vào năm 2019, con số đó lên tới 42%.

Thập kỷ kết thúc, thức tỉnh đại nạn nghiệt ngã toàn cầu: Siêu bão, nắng nóng dữ dội hơn bao giờ hết - Hình 4

Nguồn: Unsplash

Nhiều nhà hoạt động vì môi trường trẻ khắp thế giới đang tích cực kêu gọi công chúng thế giới quan tâm và có hành động thiết thực để bảo vệ Trái Đất và tương lai của chính chúng ta.

Giới khoa học vẫn miệt mài đưa ra những cảnh báo mạnh hơn nữa, giúp cho sự quan tâm trên quy mô toàn cầu về biến đổi khí hậu, nóng lên toàn cầu đang tăng dần lên.

"Đây là một thập kỷ chứng kiến khí hậu Trái Đất diễn biến rất tồi tệ. Tôi đã mất 9 năm để giúp công chúng hiểu rõ hiện thực khắc nghiệt mà chúng ta đang đối mặt. Cần phải nhận thức rõ ràng hơn nữa trước khi có những hoạt động thiết thực thực sự vì môi trường, vì Trái Đất và vì tương lai của chính chúng ta!" - Anthony Leiserowitz, giám đốc Chương trình Đại học Yale về tuyên truyền biến đổi khí hậu, kết luận.

Bài viết sử dụng nguồn: National Geographic

Theo Helino

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Australia: Người hiến huyết tương cứu 2,4 triệu trẻ em qua đời ở tuổi 88Australia: Người hiến huyết tương cứu 2,4 triệu trẻ em qua đời ở tuổi 88
16:06:31 05/03/2025
Tổng thống Trump ký sắc lệnh công nhận tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của MỹTổng thống Trump ký sắc lệnh công nhận tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của Mỹ
09:07:11 04/03/2025
Ông Zelensky nói gì về chuyện tổ chức bầu cử ở Ukraine?Ông Zelensky nói gì về chuyện tổ chức bầu cử ở Ukraine?
07:39:00 05/03/2025
Biểu tình rung chuyển thủ đô Hàn QuốcBiểu tình rung chuyển thủ đô Hàn Quốc
21:08:29 04/03/2025
Bitcoin biến động như tàu lượn, chuyên gia cảnh báoBitcoin biến động như tàu lượn, chuyên gia cảnh báo
18:46:38 05/03/2025
Châu Âu đối mặt chi phí khổng lồ để bảo vệ UkraineChâu Âu đối mặt chi phí khổng lồ để bảo vệ Ukraine
12:45:49 04/03/2025
Phó tổng thống Mỹ: Lợi ích Mỹ bảo vệ Ukraine tốt hơn 20.000 quânPhó tổng thống Mỹ: Lợi ích Mỹ bảo vệ Ukraine tốt hơn 20.000 quân
23:26:17 05/03/2025
Ông Zelensky dịu giọng, ra lệnh khẩn khi Mỹ dừng viện trợ quân sựÔng Zelensky dịu giọng, ra lệnh khẩn khi Mỹ dừng viện trợ quân sự
11:19:56 05/03/2025

Tin đang nóng

Học sinh giỏi quốc gia môn hóa điều chế ma túy được giảm ánHọc sinh giỏi quốc gia môn hóa điều chế ma túy được giảm án
19:38:25 05/03/2025
Bắt quả tang vợ đi nhà nghỉ với nhân tình ở Sơn La, anh chồng nói 1 câu khiến tất cả những người đang đánh ghen đều dừng tayBắt quả tang vợ đi nhà nghỉ với nhân tình ở Sơn La, anh chồng nói 1 câu khiến tất cả những người đang đánh ghen đều dừng tay
20:30:25 05/03/2025
Danh hài Xuân Hinh: "Tôi bây giờ lúc nhớ lúc quên"Danh hài Xuân Hinh: "Tôi bây giờ lúc nhớ lúc quên"
19:53:49 05/03/2025
Ca sĩ Lynda Trang Đài yêu cầu công tố viên cung cấp bằng chứng cô trộm đồCa sĩ Lynda Trang Đài yêu cầu công tố viên cung cấp bằng chứng cô trộm đồ
22:47:08 05/03/2025
Lý do Thành Long dè chừng vợ suốt 20 năm, chỉ đưa tiền đi chợLý do Thành Long dè chừng vợ suốt 20 năm, chỉ đưa tiền đi chợ
23:40:47 05/03/2025
Thanh niên tử vong với nhiều vết thương trước phòng trọ ở Bình DươngThanh niên tử vong với nhiều vết thương trước phòng trọ ở Bình Dương
21:16:06 05/03/2025
Hậu trường chuẩn bị 300 bộ trang phục trong MV gây sốt của Hòa MinzyHậu trường chuẩn bị 300 bộ trang phục trong MV gây sốt của Hòa Minzy
21:41:42 05/03/2025
Ben Affleck muốn quay lại với vợ cũ Jennifer Garner?Ben Affleck muốn quay lại với vợ cũ Jennifer Garner?
18:50:59 05/03/2025

Tin mới nhất

Quân đội Mỹ muốn 'nuôi dưỡng' cấu trúc sinh học khổng lồ trên không gian

Quân đội Mỹ muốn 'nuôi dưỡng' cấu trúc sinh học khổng lồ trên không gian

22:38:41 05/03/2025
Đội ngũ khoa học gia của Cơ quan các dự án nghiên cứu quốc phòng tiên tiến (DARPA) thuộc quân đội Mỹ đang tìm biện pháp nuôi dưỡng và phát triển các cấu trúc sinh học khổng lồ trong không gian, theo New Scientist.
Trung Quốc đang đóng siêu tàu sân bay?

Trung Quốc đang đóng siêu tàu sân bay?

22:09:16 05/03/2025
Tờ The Telegraph ngày 3.3 loan tin hình ảnh vệ tinh cho thấy hoạt động xây dựng tại xưởng đóng tàu Đại Liên của Trung Quốc rõ ràng là đang đóng một siêu tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân.
Ông Trump gợi ý ông Zelensky có thể ra đi vì từ chối thỏa thuận

Ông Trump gợi ý ông Zelensky có thể ra đi vì từ chối thỏa thuận

21:56:55 05/03/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ trích Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky vì nói hòa bình còn rất xa, đồng thời gợi ý lãnh đạo Kyiv có thể sẽ ra đi nếu không đồng ý thỏa thuận.
Israel lập 'kế hoạch địa ngục' phong tỏa Gaza, gây sức ép lên Hamas

Israel lập 'kế hoạch địa ngục' phong tỏa Gaza, gây sức ép lên Hamas

21:48:16 05/03/2025
Israel được cho là chuẩn bị cho kế hoạch địa ngục nhằm gây sức ép buộc Hamas phải thả thêm con tin mà không cần rút quân khỏi Dải Gaza.
Triều Tiên chỉ trích chính quyền ông Trump gia tăng khiêu khích

Triều Tiên chỉ trích chính quyền ông Trump gia tăng khiêu khích

21:30:29 05/03/2025
CHDCND Triều Tiên đã chỉ trích Mỹ khiêu khích chính trị và quân sự qua chuyến thăm của tàu sân bay Mỹ tại Hàn Quốc.
Dân thường Ukraine mất hy vọng trước tin Mỹ cắt viện trợ quân sự

Dân thường Ukraine mất hy vọng trước tin Mỹ cắt viện trợ quân sự

21:09:43 05/03/2025
Nhiều người dân Ukraine tỏ ra bất an và cảm thấy tương lai bất định sau khi biết việc Mỹ, đồng minh thân cận hàng đầu của Kiev, quyết định tạm dừng viện trợ quân sự.
Ukraine không nhượng bộ lãnh thổ theo yêu cầu của Mỹ

Ukraine không nhượng bộ lãnh thổ theo yêu cầu của Mỹ

20:51:38 05/03/2025
Thủ tướng Ukraine Denis Shmygal tuyên bố không chấp nhận mất đi các vùng lãnh thổ, ngay cả khi Mỹ yêu cầu để đạt được giải pháp hòa bình.
Tỷ phú Elon Musk: Tổng thống Zelensky nên từ chức

Tỷ phú Elon Musk: Tổng thống Zelensky nên từ chức

20:46:01 05/03/2025
Tỷ phú Elon Musk, cố vấn thân cận của Tổng thống Mỹ Donald Trump, kêu gọi nhà lãnh đạo Ukraine Volodymyr Zelensky từ bỏ quyền lực.
Pháp thu giữ 10 tấn cocaine tại cảng Dunkirk

Pháp thu giữ 10 tấn cocaine tại cảng Dunkirk

20:25:32 05/03/2025
Theo Cơ quan phòng chống ma túy của Liên minh châu Âu (EUDA), cocaine là loại ma túy bất hợp pháp được sử dụng phổ biến thứ hai ở châu lục này sau cần sa.
Mexico tìm thị trường mới sau 'đòn thuế' của Mỹ

Mexico tìm thị trường mới sau 'đòn thuế' của Mỹ

20:21:54 05/03/2025
Đáp trả động thái này, Tổng thống Mexico Claudia Sheinbaum tuyên bố sẽ tìm kiếm các thị trường mới và đa dạng hóa nền kinh tế, đồng thời áp dụng các biện pháp thuế quan và phi thuế quan đối với hàng hóa Mỹ.
Tổng thống Trump tuyên bố áp thuế đối xứng với Ấn Độ và Trung Quốc

Tổng thống Trump tuyên bố áp thuế đối xứng với Ấn Độ và Trung Quốc

20:20:13 05/03/2025
Ông cũng nhấn mạnh rằng nếu các đối tác thương mại sử dụng các hàng rào phi thuế quan để ngăn chặn hàng hóa của Mỹ vào thị trường của họ, thì Mỹ cũng sẽ áp dụng các rào cản phi thuế quan để hạn chế hàng hóa của họ .
El Salvador yêu cầu dỡ bỏ bao vây cấm vận với Cuba

El Salvador yêu cầu dỡ bỏ bao vây cấm vận với Cuba

20:17:12 05/03/2025
Tham gia đoàn tuần hành, nguyên Ngoại trưởng El Salvador Carlos Castaneda cho biết Cuba đã đào tạo miễn phí 1.200 bác sĩ cho nước này, đồng thời giúp hàng chục nghìn bệnh nhân El Salvador phục hồi thị lực thông qua Chiến dịch Phép màu.

Có thể bạn quan tâm

Mẹ mất liên lạc nhiều năm, 3 em nhỏ đạp xe 50km tìm cha

Mẹ mất liên lạc nhiều năm, 3 em nhỏ đạp xe 50km tìm cha

Tin nổi bật

00:05:29 06/03/2025
Theo đó, tối 1/3, khi đi rẫy về ông Hoàng Văn Cao (60 tuổi, ngụ xã Cư Êwi, huyện Cư Kuin) không thấy 3 cháu nội của mình là Hoàng Văn K. (10 tuổi), Hoàng Văn B. (8 tuổi) và Hoàng Thị T. (5 tuổi) ở nhà.
Khởi tố Giám đốc Sở Y tế Bạc Liêu do vi phạm đấu thầu

Khởi tố Giám đốc Sở Y tế Bạc Liêu do vi phạm đấu thầu

Pháp luật

23:56:37 05/03/2025
Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu Bùi Quốc Nam bị khởi tố (cấm đi khỏi nơi cư trú) do vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.
2 phim thất bại liên tiếp, 'mỹ nhân triệu đô' Kaity Nguyễn gặp 'báo động đỏ'

2 phim thất bại liên tiếp, 'mỹ nhân triệu đô' Kaity Nguyễn gặp 'báo động đỏ'

Hậu trường phim

23:44:04 05/03/2025
Công tử Bạc Liêu , Yêu nhầm bạn thân lỗ nặng, lỗi không phải do Kaity Nguyễn nhưng thất bại này cho thấy vấn đề trong việc chọn kịch bản và hướng đi của cô.
Hwang Jung Eum sau khi bóc phốt chồng ngoại tình: Nuôi con trong biệt thự 80 tỷ, đi xe gần 9 tỷ nhưng vẫn khổ sở vì 1 điều

Hwang Jung Eum sau khi bóc phốt chồng ngoại tình: Nuôi con trong biệt thự 80 tỷ, đi xe gần 9 tỷ nhưng vẫn khổ sở vì 1 điều

Sao châu á

23:38:35 05/03/2025
Sau khi ly hôn doanh nhân Lee Young Don, Hwang Jung Eum làm mẹ đơn thân, 1 mình nuôi 2 con nhỏ. Nữ diễn viên đã tham gia chương trình Because I m Solo để hé lộ về cuộc sống mới.
Hot girl Douyin khoe doanh thu 4 tỷ/ngày lập tức bị cấm sóng và góc khuất thu nhập ngành công nghiệp tỷ USD

Hot girl Douyin khoe doanh thu 4 tỷ/ngày lập tức bị cấm sóng và góc khuất thu nhập ngành công nghiệp tỷ USD

Netizen

23:34:42 05/03/2025
Gần đây, hot girl mạng Gu Qianqian đã khiến cộng đồng mạng dậy sóng khi tự tiết lộ thu nhập mỗi ngày của mình lên đến hơn 300.000 tệ . Chủ đề này nhanh chóng leo lên top tìm kiếm trên mạng xã hội xứ tỷ dân.
Phim ngập cảnh 18+ lên sóng, nữ chính vừa xuất hiện khán giả "giơ tay xin hàng"

Phim ngập cảnh 18+ lên sóng, nữ chính vừa xuất hiện khán giả "giơ tay xin hàng"

Phim việt

23:19:43 05/03/2025
Bên cạnh webdrama Người Vợ Đáng Thương, mạng xã hội cũng đang rầm rộ bàn tán về phim 18+ mang tên Nàng Kiều lỡ bước.
Hoa hậu bán nhà lãi 900 cây vàng, xây biệt thự 400 tỷ ở vị trí đắc địa TP.HCM

Hoa hậu bán nhà lãi 900 cây vàng, xây biệt thự 400 tỷ ở vị trí đắc địa TP.HCM

Sao việt

23:01:01 05/03/2025
Hiện tại, ở tuổi U50, Hà Kiều Anh nắm trong tay khối tài sản khủng , và là một trong những nàng hậu giàu nhất showbiz Việt.
Nữ ca sĩ U80 lấy chồng kém 14 tuổi, nói chồng: "Sướng thế còn muốn gì nữa!"

Nữ ca sĩ U80 lấy chồng kém 14 tuổi, nói chồng: "Sướng thế còn muốn gì nữa!"

Tv show

22:57:53 05/03/2025
Vừa qua, tại chương trình The Khang Show, ca sĩ Tô Chấn Phong đã hé lộ về hôn nhân với vợ hơn 14 tuổi là danh ca Khánh Hà.
'Ro vẩu' vướng tin đồn hẹn hò người mẫu U80

'Ro vẩu' vướng tin đồn hẹn hò người mẫu U80

Sao thể thao

22:18:43 05/03/2025
Mọi sự bắt đầu khi cựu người mẫu 72 tuổi người Argentina, Graciela Alfano chia sẻ một bức ảnh chụp cùng Ronaldinho sau khi cả hai tình cờ gặp nhau tại sảnh một khách sạn.
"Gái hư" Lindsay Lohan lão hóa ngược ở tuổi 39, sở hữu tổ ấm nhỏ hạnh phúc

"Gái hư" Lindsay Lohan lão hóa ngược ở tuổi 39, sở hữu tổ ấm nhỏ hạnh phúc

Sao âu mỹ

21:59:19 05/03/2025
Ở tuổi 39, Lindsay Lohan sở hữu vẻ ngoài đẹp ngỡ ngàng và cuộc sống gia đình viên mãn. Sau nhiều ồn ào trong làng giải trí, gái hư khét tiếng Hollywood đã tìm được lối đi đúng cho chính mình.
Mang giá trị văn hóa, nghệ thuật dân gian vào âm nhạc hiện đại có phải cuộc đua dễ dàng?

Mang giá trị văn hóa, nghệ thuật dân gian vào âm nhạc hiện đại có phải cuộc đua dễ dàng?

Nhạc việt

21:10:43 05/03/2025
Xu hướng đem chất liệu văn hóa dân gian vào các tác phẩm âm nhạc, nghệ thuật đang ngày càng phổ biến, đa dạng. Nhưng liệu đây có phải ván cờ chắc thắng của nghệ sĩ Việt?