Thế giới đã ghi nhận 208.941.288 ca nhiễm virus SARS-CoV-2

Theo dõi VGT trên

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 17/8, thế giới đã ghi nhận 208.941.288 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó 4.387.956 ca tử vong. Số ca đang điều trị là 17.249.685, trong đó có 107.407 ca trong tình trạng nguy kịch.

Thế giới đã ghi nhận 208.941.288 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 - Hình 1
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại New York, Mỹ, ngày 20/7/2021. Ảnh: THX/TTXVN

Mỹ vẫn là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch trên thế giới, với 37.739.987 ca nhiễm và 638.830 ca tử vong. Theo kênh truyền hình CNN, Mỹ vẫn nằm trong số các quốc gia có tỷ lệ mắc mới COVID-19 cao nhất thế giới, phần lớn là do số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 ở miền Nam nước này gia tăng khi nhiều bang chậm trễ trong việc tiêm chủng.

Theo Đại học Johns Hopkins, trong hơn 2 tuần đầu tiên của tháng 8, Mỹ đã ghi nhận trên 1,5 triệu ca mới, gấp hơn 3 lần so với số ca mới của 2 quốc gia đứng thứ hai và thứ ba trong danh sách này là Iran và Ấn Độ. Số ca mới trung bình trong 7 ngày tại Mỹ lên đến 135.000 ca, vượt xa các quốc gia khác.

Trong bối cảnh các bệnh viện bang đối mặt sức ép do sự gia tăng số ca mắc COVID-19, thống đốc bang Alabama (Mỹ) Kay Ivey đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp nhằm hỗ trợ các bệnh viện, phòng khám linh hoạt trong các quyết định về nhân sự và năng lực, cũng như tạo thuận lợi cho việc vận chuyển trang thiết bị và vật tư y tế.

Trước tình hình trên, chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden quyết định hầu hết người Mỹ cần tiêm mũi nhắc lại sau 8 tháng hoàn tất tiêm chủng và kế hoạch tiêm nhắc lại sẽ bắt đầu từ giữa tháng 9 tới.

Thế giới đã ghi nhận 208.941.288 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 - Hình 2
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Auckland, New Zealand. Ảnh: AFP/TTXVN

Do sự lây lan của biến thể Delta, tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp tại nhiều nước trên thế giới.

Video đang HOT

Sau gần 6 tháng không xuất hiện ca mới, ngày 17/8, New Zealand đã ghi nhận ca mắc COVID-19 đầu tiên trong cộng đồng. Ca mắc mới COVID-19 nói trên được ghi nhận ở Auckland – thành phố lớn nhất của New Zealand. Hiện chưa xác định mối liên hệ giữa ca mắc này với các trường hợp nhập cảnh hoặc đã được cách ly. Ngay lập tức, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern đã ban bố một lệnh phong toả trên quy mô toàn quốc, bắt đầu có hiệu lực từ tối 17/8 và kéo dài trong 3 ngày. Riêng ở thành phố Auckland và vùng Coromandel lân cận, lệnh phong toả có hiệu lực trong 7 ngày.

Nhà chức trách Australia cũng cảnh báo nguy cơ số ca mắc mới COVID-19 tăng cao ở thành phố Sydney trong những tuần tới. Theo Thủ hiến bang New South Wales (NSW), bà Gladys Berejiklian, dự báo số ca nhiễm trong 2 – 3 tuần tới có thể tăng đáng kể. Bà Berejiklian kêu gọi mọi người đi tiêm chủng nhanh hơn để tăng tỷ lệ tiêm phòng đầy đủ ở người trưởng thành của bang này từ 27% lên 70%, nhấn mạnh khi đó “cuộc sống sẽ tự do hơn nhiều so với hiện nay”.

Tại Đông Nam Á, Thái Lan đã ghi nhận thêm 239 ca tử vong do COVID-19 – mức trong ngày cao nhất kể từ trước tới nay tại nước này, đưa tổng số ca tử vong do dịch bệnh lên 7.973 ca. Thái Lan cũng ghi nhận thêm 20.128 ca mắc COVID-19, nâng tổng số bệnh nhân lên 948.442 người.

Mặc dù số ca mắc mới COVID-19 vẫn trên 20.000 ca/ngày, nhưng ngày 17/8 cũng là ngày thứ tư liên tiếp, số ca mắc mới duy trì đà giảm, làm dấy lên hy vọng rằng các biện pháp phong tỏa từng phần như hạn chế đi lại, đóng cửa các trung tâm mua sắm và áp đặt các lệnh giới nghiêm vào ban ngày và ban đêm tại những vùng bị ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch bệnh có thể kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh.

Nhằm khống chế sự lây lan của dịch bệnh, Bộ Y tế Campuchia thông báo có thêm 15 tỉnh của nước này ban hành quy định bắt buộc đeo khẩu trang và thực hiện giãn cách xã hội do có các ca lây nhiễm trong cộng đồng. Bộ Y tế Campuchia kêu gọi giới chức các cấp có biện pháp để đảm bảo người dân đeo khẩu trang và giãn cách.

Ngày 17/8 là ngày thứ tư liên tiếp số ca mắc mới COVID-19 tại Campuchia tăng sau khi mở cửa biên giới với Thái Lan từ ngày 13/8. Campuchia ghi nhận thêm 14 ca tử vong và 556 ca mắc COVID-19, gồm 167 ca nhập cảnh và 389 ca lây nhiễm cộng đồng. Như vậy tính đến ngày 17/8, Campuchia phát hiện tổng cộng 86.597 ca mắc COVID-19, trong đó 81.918 người đã khỏi bệnh và 1.718 người tử vong.

Trong khi đó, Lào ghi nhận 207 ca mắc mới COVID -19, gồm 184 ca nhập cảnh được cách ly ngay và 23 ca lây nhiễm trong cộng đồng. Tính đến nay, Lào ghi nhận tổng cộng 10.648 ca mắc COVID-19, trong đó có 9 ca tử vong và 6.651 bệnh nhân bình phục. Cũng theo bộ trên, nước này đã phát hiện 2 ca nhiễm biến thể Delta trong số những người lao động Lào trở về nước từ các nước láng giềng.

Cùng ngày, Indonesia ghi nhận thêm 20.741 ca mắc COVID-19 và 1.180 ca tử vong, đưa tổng số ca mắc và tử vong tại nước này lên lần lượt là 3.892.479 và 120.013. Dù số ca mắc mới tại quốc gia Đông Nam Á này vẫn còn khá cao so với nhiều nước khác trong khu vực, song tình hình dịch bệnh đã có tín hiệu cải thiện khi tỷ lệ sử dụng giường bệnh tại bệnh viện được chỉ định chữa trị bệnh nhân mắc COVID-19 ở thủ đô của Indonesia hiện chỉ ở mức 27%, giảm 6% so với ngày 13/8. Tỷ lệ sử dụng phòng điều trị đặc biệt (ICU) tại thủ đô Jakarta cũng chỉ còn 51%, giảm 8% so với ngày 13/8.

Malaysia cũng ghi nhận thêm 19.631 ca mắc mới và 293 ca tử vong. Hiện tổng số ca mắc và tử vong tại nước này lần lượt là 1.444.270 và 13.077

Trong khi đó, Philippines ghi nhận thêm 10.035 ca mắc mới và 96 ca tử vong do COVID-19, đưa tổng số ca bệnh ở quốc gia Đông Nam Á này lên 1.765.675 ca, trong đó có 30.462 ca tử vong. Theo Thứ trưởng Y tế Philippines Maria Rosario Vergeire, số ca mắc mới trung bình hằng ngày ở nước này đã lên tới gần 13.000 ca từ ngày 10-16/8.

Thế giới đã ghi nhận 208.941.288 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 - Hình 3
Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho nhân viên y tế tại tỉnh Chiba, Nhật Bản. Ảnh: AFP/TTXVN

Trước tình hình dịch bệnh chưa có dấu hiệu giảm bớt, ngày 17/8, Chính phủ Nhật Bản đã quyết định đưa thêm 7 tỉnh vào danh sách áp dụng tình trạng khẩn cấp vì dịch COVID-19. Quyết định này sẽ có hiệu lực kể từ ngày 20/8.

Hiện số ca mắc mới hằng ngày tại Nhật Bản đang ở mức “cực kỳ cao” trên toàn quốc, có một số ngày vượt ngưỡng 20.000 ca. Trong khi đó, nguồn lực y tế đang căng thẳng, đặc biệt là ở thủ đô Tokyo và các tỉnh lân cận. Cùng với việc mở rộng phạm vi áp dụng tình trạng khẩn cấp, Chính phủ Nhật Bản cũng quyết định gia hạn tình trạng khẩn cấp ở thủ đô Tokyo và 5 tỉnh khác tới ngày 12/9, đồng thời đưa thêm 10 tỉnh vào danh sách áp dụng các biện pháp phòng dịch trọng điểm. Như vậy, tình trạng khẩn cấp lần thứ 4 sẽ bao phủ 13 tỉnh, thành, trong khi khu vực phòng dịch trọng điểm sẽ mở rộng ra 16 tỉnh.

Kể từ giữa tháng 7 đến nay, dịch COVID-19 đã bùng phát dữ dội ở Nhật Bản. Ngày 17/8, số bệnh nhân COVID-19 nguy kịch ở Nhật Bản đã tăng cao kỷ lục lên 1.646 người, tăng 43 ca so với một ngày trước đó. Đây là ngày thứ 5 liên tiếp số bệnh nhân nguy kịch lập mốc cao mới.

Iran cũng ghi nhận số ca mắc mới trong 1 ngày ở mức cao kỷ lục, với 50.228 ca, đưa tổng số ca mắc tại nước này lên 4.517.243. Cũng trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận thêm 625 ca tử vong, đưa tổng số ca tử vong tại nước này lên 99.108 ca. Trước tình hình trên, Iran đã đóng cửa toàn bộ các dịch vụ và cửa hàng không thiết yếu trong vòng 6 ngày, từ ngày 16/8.

Liên quan đến vaccine, Ủy ban tiêm chủng thường trực (STIKO) thuộc Viện Dịch tễ Robert Kock (RKI) của Đức đã khuyến nghị tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em và thanh thiếu niên từ 12 đến 17 tuổi vì lợi ích vượt trội hơn những nguy cơ về tác dụng phụ. STIKO nêu rõ: “Khuyến nghị này chủ yếu nhằm mục đích trực tiếp bảo vệ trẻ em và thanh thiếu niên trước dịch COVID-19 và các hệ luỵ về tâm lý xã hội liên quan đến dịch bệnh này”. STIKO đồng thời phản đối việc đưa việc tiêm chủng như một điều kiện tiên quyết để cho phép trẻ em và thanh thiếu niên tham gia xã hội.

New Zealand áp đặt lệnh phong toả 3 ngày trên toàn quốc

Ngày 17/8, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern đã ban bố một lệnh phong toả trên quy mô toàn quốc sau khi một ca mắc mới COVID-19 được phát hiện tại Auckland, thành phố lớn nhất nước này.

New Zealand áp đặt lệnh phong toả 3 ngày trên toàn quốc - Hình 1
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Auckland, New Zealand. Ảnh: AFP/TTXVN

Cụ thể, lệnh phong toả sẽ bắt đầu có hiệu lực từ tối 17/8 và kéo dài trong 3 ngày. Riêng ở thành phố Auckland và vùng Coromandel lân cận, lệnh phong toả có hiệu lực trong 7 ngày. Trong phát biểu trên truyền hình, bà Ardern nêu rõ: "Chúng ta có thể phải chứng kiến dịch có thể xảy ra như ở nơi khác nếu chúng ta không thể kiểm soát được mọi việc. Chúng ta chỉ có một cơ hội".

Giới chức New Zealand nghi ngờ ca mắc mới trong cộng đồng ở thành phố Auckland do biến thể Delta gây ra. Đến ngày 18/8 mới có kết quả xét nghiệm trong phòng thí nghiệm về việc liệu ca này có liên quan tới biến thể Delta hay không.

Theo giới chức New Zealand, nguyên nhân chính khiến Thủ tướng Ardern ra quyết định mạnh mẽ như vậy là do ca mắc mới ở Auckland không có liên quan tới các ca cách ly có quản lý và các ca cách ly sau khi nhập cảnh.

New Zealand không ghi nhận ca lây nhiễm mới nào trong cộng đồng trong 6 tháng qua. Kể từ khi dịch bệnh bùng phát đến nay, New Zealand ghi nhận 26 ca tử vong do COVID-19 trong tổng số 5 triệu dân của nước này.

Cùng ngày, giới chức Australia cho biết "có sự lo ngại lớn" về dịch bệnh COVID-19 bùng phát trong cộng đồng thổ dân dễ bị tổn thương, buộc giới chức phải triển khai quân đội tới hỗ trợ công tác tiêm chủng cho phần lớn cộng đồng chưa được tiêm chủng này.

Các ca mắc COVID-19 liên quan tới biến thể Delta bắt đầu bùng phát tại thành phố Sydney cách đây 2 tháng và lan ra toàn bang miền Tây New South Wales trong những ngày gần đây. Theo giới chức y tế bang, phần lớn trong số 116 bệnh nhân COVID-19 ở bang này là các thổ dân Australia. Đây là đợt dịch bệnh bùng phát mạnh đầu tiên ở các cộng đồng thổ dân kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu ở nước này.

Theo Bộ trưởng Y tế Australia, Greg Hunt, ít nhất 5 nhóm các chuyên gia quân y sẽ tới vùng này từ ngày 18/8 để hỗ trợ nỗ lực tiêm chủng. Hiện chỉ có 15% trong tổng số các thổ dân trên toàn Australia đã được tiêm phòng COVID-19 đầy đủ.

Kể từ giữa tháng 6 đến nay, hơn 8.600 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận ở Sydney, nâng tổng số ca bệnh trên toàn quốc lên hơn 39.000 ca. Trong khi đó, hơn một nửa trong 25 triệu dân của Australia đang trong tình trạng phong toả, trong đó có thành phố Sydney đã phong tỏa 2 tháng.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ban hiệu suất chính phủ "khoe" giúp Mỹ tiết kiệm được 1 tỷ USD mỗi ngàyBan hiệu suất chính phủ "khoe" giúp Mỹ tiết kiệm được 1 tỷ USD mỗi ngày
10:06:01 02/02/2025
Trung Quốc tuyên bố kiện Mỹ lên WTO sau lệnh áp thuếTrung Quốc tuyên bố kiện Mỹ lên WTO sau lệnh áp thuế
20:53:29 02/02/2025
Nguyên nhân khiến nhiều thanh niên Trung Quốc bỏ qua Tết Nguyên đánNguyên nhân khiến nhiều thanh niên Trung Quốc bỏ qua Tết Nguyên đán
05:01:22 02/02/2025
Ukraine báo động đỏ trên cả nước: Hàng loạt máy bay Tu-95 Nga cất cánhUkraine báo động đỏ trên cả nước: Hàng loạt máy bay Tu-95 Nga cất cánh
09:50:24 02/02/2025
Tổng thống Ukraine sẵn sàng bắt đầu đàm phán chấm dứt xung độtTổng thống Ukraine sẵn sàng bắt đầu đàm phán chấm dứt xung đột
20:58:20 02/02/2025
Nga cảnh báo Tổng thống Trump khơi lại "Chiến tranh giữa các vì sao"Nga cảnh báo Tổng thống Trump khơi lại "Chiến tranh giữa các vì sao"
07:09:03 02/02/2025
Công nghệ mới khiến tủ lạnh rẻ và thân thiện môi trường hơnCông nghệ mới khiến tủ lạnh rẻ và thân thiện môi trường hơn
04:28:50 02/02/2025
Canada, Mexico lập tức đánh thuế đáp trả MỹCanada, Mexico lập tức đánh thuế đáp trả Mỹ
20:21:44 02/02/2025

Tin đang nóng

SỐC: Từ Hy Viên 3 lần cấp cứu vì nguy kịch ở Nhật, tử vong chỉ sau 5 ngày phát bệnhSỐC: Từ Hy Viên 3 lần cấp cứu vì nguy kịch ở Nhật, tử vong chỉ sau 5 ngày phát bệnh
15:59:44 03/02/2025
Thi hài Từ Hy Viên được hỏa táng ở Nhật, di ngôn hé lộ tâm nguyện sau lần thập tử nhất sinh 9 năm trướcThi hài Từ Hy Viên được hỏa táng ở Nhật, di ngôn hé lộ tâm nguyện sau lần thập tử nhất sinh 9 năm trước
14:50:44 03/02/2025
Dòng tâm sự cuối cùng trên mạng xã hội của Từ Hy Viên trước khi qua đờiDòng tâm sự cuối cùng trên mạng xã hội của Từ Hy Viên trước khi qua đời
16:28:02 03/02/2025
Xót xa khoảnh khắc lộ diện cuối đời của Từ Hy ViênXót xa khoảnh khắc lộ diện cuối đời của Từ Hy Viên
12:43:34 03/02/2025
Từ Hy Viên qua đời, chồng cũ doanh nhân vội về nước tranh gia sảnTừ Hy Viên qua đời, chồng cũ doanh nhân vội về nước tranh gia sản
14:53:32 03/02/2025
Chuyện gì xảy ra khiến Ốc Thanh Vân rao bán biệt thự 12 tỷ đồng?Chuyện gì xảy ra khiến Ốc Thanh Vân rao bán biệt thự 12 tỷ đồng?
12:31:53 03/02/2025
Trung Dân, Mỹ Uyên thương tiếc giám đốc sản xuất 'Ma da' qua đời tuổi 36Trung Dân, Mỹ Uyên thương tiếc giám đốc sản xuất 'Ma da' qua đời tuổi 36
12:37:25 03/02/2025
Ca sĩ Minh Tuyết: "Hơn 20 năm, chồng chưa từng khiến tôi phải nghi ngờ"Ca sĩ Minh Tuyết: "Hơn 20 năm, chồng chưa từng khiến tôi phải nghi ngờ"
13:14:32 03/02/2025

Tin mới nhất

Thủ tướng Israel công du Mỹ: Thỏa thuận ngừng bắn tại Gaza đứng trước ngã rẽ?

Thủ tướng Israel công du Mỹ: Thỏa thuận ngừng bắn tại Gaza đứng trước ngã rẽ?

09:23:29 03/02/2025
Đây cũng là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của Thủ tướng Netanyahu tới Mỹ kể từ khi Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) ban hành lệnh bắt giữ ông vào tháng 11/2024 liên quan đến cáo buộc phạm tội ác chiến tranh ở Dải Gaza.
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu lên đường thăm Mỹ

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu lên đường thăm Mỹ

09:21:08 03/02/2025
Phát biểu tại sân bay trước khi lên đường, ông Netanyahu nhấn mạnh: Những quyết định mà chúng tôi đưa ra trong chiến tranh đã thay đổi bộ mặt Trung Đông.
Lý do nhiều người dân Anh trả tiền để sống trong các công trình bỏ hoang

Lý do nhiều người dân Anh trả tiền để sống trong các công trình bỏ hoang

09:08:48 03/02/2025
Sáu năm qua, khi trở thành "người bảo vệ tài sản", Luke Williams đã tiết kiệm được hàng nghìn bảng Anh tiền thuê nhà. Người đàn ông 45 tuổi này hiện đang sống trong một tòa nhà văn phòng cũ ở phía Đông London.
Kỷ nguyên mới của chủ nghĩa bảo hộ của Mỹ

Kỷ nguyên mới của chủ nghĩa bảo hộ của Mỹ

09:04:49 03/02/2025
Ngay sau khi Mỹ thông báo về mức thuế quan mới đối với Canada, Mexico và Trung Quốc, chính quyền của ba quốc gia này đã có phản ứng nhanh chóng.
Tổng thống Nga bình luận về định hướng chính sách của tân chính quyền Mỹ

Tổng thống Nga bình luận về định hướng chính sách của tân chính quyền Mỹ

08:34:27 03/02/2025
Cho đến nay, các hành động hành pháp của Tổng thống Trump dường như chưa nhắm trực tiếp vào EU. Tuy nhiên, tuần trước, ông Trump đã tái khẳng định ý định áp dụng mức thuế quan đáng kể đối với hàng hóa từ khối này.
Cộng đồng doanh nghiệp Mexico bày tỏ quan ngại trước lệnh áp thuế của Mỹ

Cộng đồng doanh nghiệp Mexico bày tỏ quan ngại trước lệnh áp thuế của Mỹ

08:30:43 03/02/2025
Cùng lúc đó, IMEF cũng hối thúc Chính phủ Mexico xây dựng các chương trình hỗ trợ khẩn cấp nhằm giúp doanh nghiệp Mexico bị ảnh hưởng bởi thuế quan duy trì hoạt động, bảo vệ việc làm, tìm kiếm nguồn cung thay thế và mở rộng thị trường x...
Ukraine lên tiếng về đề xuất giải quyết xung đột của Mỹ

Ukraine lên tiếng về đề xuất giải quyết xung đột của Mỹ

08:27:59 03/02/2025
Chúng tôi chưa xem toàn bộ cuộc phỏng vấn của ông Kellogg, chỉ mới thấy một vài trích dẫn liên quan đến bầu cử, vì vậy thật khó để đánh giá đầy đủ quan điểm của ông ấy , ông Dmytro Lytvyn, trợ lý truyền thông của Tổng thống Zelensky, ch...
Tổng thống Litva đề nghị NATO 'thể hiện sức mạnh' trước mối đe dọa từ phía Đông

Tổng thống Litva đề nghị NATO 'thể hiện sức mạnh' trước mối đe dọa từ phía Đông

08:25:07 03/02/2025
Gần đây, NATO cũng đã tăng cường sự hiện diện của mình ở vùng Baltic để ứng phó với những gì được gọi là các cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng quan trọng .
Lý do bất ngờ khiến tên lửa 'không có đối thủ' của Nga vẫn chưa thể đưa vào hoạt động

Lý do bất ngờ khiến tên lửa 'không có đối thủ' của Nga vẫn chưa thể đưa vào hoạt động

08:17:04 03/02/2025
Chuyên gia Wright cho biết, trong lịch sử, phần lớn các cơ sở thiết kế, chế tạo ICBM cùng đội ngũ kỹ sư liên quan đều đặt tại Ukraine, đặc biệt là trong lĩnh vực động cơ sử dụng nhiên liệu lỏng.
Mỹ tiêu diệt nhiều phần tử IS tại Somalia

Mỹ tiêu diệt nhiều phần tử IS tại Somalia

08:15:11 03/02/2025
Thông tin trên được đưa ra chỉ một ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo đã ra lệnh không kích các cơ sở khủng bố tại Somalia và cho biết không có thường dân nào bị thương trong các cuộc tấn công.
Israel mở cuộc điều tra hình sự với phu nhân Thủ tướng

Israel mở cuộc điều tra hình sự với phu nhân Thủ tướng

08:01:55 03/02/2025
Trong bức thư gửi một nghị sĩ đối lập, Văn phòng công tố quốc gia Israel nêu rõ, một cuộc điều tra hình sự đã được mở để điều tra các đối tượng tình nghi với sự hỗ trợ của đơn vị tội phạm mạng thuộc văn phòng này.
'Thần đồng AI' đứng sau cơn địa chấn mang tên DeepSeek

'Thần đồng AI' đứng sau cơn địa chấn mang tên DeepSeek

07:47:15 03/02/2025
Luo Fuli trở thành cái tên nổi tiếng trong giới nghiên cứu AI nhờ năng khiếu xử lý ngôn ngữ tự nhiên. Cô theo học ngôi trường danh tiếng Đại học Sư phạm Bắc Kinh. Sau đó, Luo Fuli được nhận vào Viện Ngôn ngữ học tính toán thuộc Đại học ...

Có thể bạn quan tâm

Lộ diện "báo thủ" khiến Gen.G thua T1, hóa ra lại là cái tên rất được tin tưởng

Lộ diện "báo thủ" khiến Gen.G thua T1, hóa ra lại là cái tên rất được tin tưởng

Mọt game

17:14:45 03/02/2025
Tâm điểm của tuần 3 LCK Cup không gì khác ngoài cuộc chạm trán nảy lửa giữa Gen.G và T1. Mặc dù cả 2 đội tuyển này đều chắc vé đi tiếp vào vòng sau nhưng truyền thống đối đầu rất lâu năm giữa họ hứa hẹn sẽ mang lại một màn so tài cực kỳ...
Án mạng sau cuộc nhậu đầu năm mới

Án mạng sau cuộc nhậu đầu năm mới

Pháp luật

17:06:00 03/02/2025
Ngày 3/2, Công an tỉnh Bình Phước phối hợp với Công an TP Đồng Xoài tổ chức xác minh làm rõ vụ án mạng do mâu thuẫn khi nhậu khiến một người bị đâm tử vong.
Chồng ca sĩ Hàn lên tiếng về cái chết của Từ Hy Viên: "Tôi không hề ổn"

Chồng ca sĩ Hàn lên tiếng về cái chết của Từ Hy Viên: "Tôi không hề ổn"

Sao châu á

17:03:19 03/02/2025
DJ Koo không giấu được sự buồn bã khi xác nhận tin Từ Hy Viên qua đời với báo chí Hàn Quốc, giọng DJ Koo tràn ngập nỗi buồn, như không muốn tin vào sự thật.
Cặp "chị em" lệch nhau 9 tuổi thông báo mang thai, chồng trẻ nói 1 câu ai cũng chú ý

Cặp "chị em" lệch nhau 9 tuổi thông báo mang thai, chồng trẻ nói 1 câu ai cũng chú ý

Netizen

16:55:36 03/02/2025
Giữ kín chuyện mang thai từ khi kết hôn, đến hiện tại chuẩn bị lên chức cặp đôi này mới thông báo tin vui đến người hâm mộ.
1 Anh Trai "cướp dâu" Tiểu Vy khỏi tay Quốc Anh giữa thanh thiên bạch nhật khiến Trấn Thành bất bình

1 Anh Trai "cướp dâu" Tiểu Vy khỏi tay Quốc Anh giữa thanh thiên bạch nhật khiến Trấn Thành bất bình

Nhạc việt

16:13:12 03/02/2025
Tối ngày 2/2 vừa qua, Erik đã tung ra teaser đầu tiên cho ca khúc Dù Cho Tận Thế. Đây là OST cho Bộ Tứ Báo Thủ - bộ phim Tết của Trấn Thành đang trở thành tâm điểm bàn tán của cư dân mạng.
Cách trang điểm giúp bạn trông trẻ hơn tuổi thật

Cách trang điểm giúp bạn trông trẻ hơn tuổi thật

Làm đẹp

16:07:30 03/02/2025
Lông mày được tạo dáng phù hợp mang lại tổng thể hài hòa cho gương mặt, bởi lông mày quá rậm sẽ trông không được gọn gàng. Lông mày quá mỏng sẽ thiếu tự nhiên, thậm chí thay đổi hoàn toàn diện mạo của bạn.
Team qua đường "tóm dính" cặp chị - em Vbiz ở sân bay, đưa nhau về ra mắt gia đình hậu hẹn hò bí mật?

Team qua đường "tóm dính" cặp chị - em Vbiz ở sân bay, đưa nhau về ra mắt gia đình hậu hẹn hò bí mật?

Sao việt

15:43:43 03/02/2025
Mới đây, mạng xã hội bất ngờ xôn xao trước đoạn clip ghi lại khoảnh khắc một cặp đôi Vbiz xuất hiện cùng nhau tại sân bay.
Độc nhất vô nhị tại Grammy 2025: Taylor Swift 1 mình làm hành động lạ giữa lễ trao giải, biết lý do càng bất ngờ hơn

Độc nhất vô nhị tại Grammy 2025: Taylor Swift 1 mình làm hành động lạ giữa lễ trao giải, biết lý do càng bất ngờ hơn

Sao âu mỹ

15:29:45 03/02/2025
Trong lễ trao giải, khoảnh khắc Taylor Swift 1 mình đứng lên quẩy cổ vũ Sabrina Carpenter diễn trên sân khấu đã trở thành tâm điểm.
Bộ phim đỉnh nhất của Từ Hy Viên: Nữ thần một thời, nhan sắc không đối thủ

Bộ phim đỉnh nhất của Từ Hy Viên: Nữ thần một thời, nhan sắc không đối thủ

Hậu trường phim

15:15:03 03/02/2025
Vai diễn Sam Thái đã giúp Từ Hy Viên trở thành ngôi sao hàng đầu châu Á và được đề cử Nữ diễn viên chính xuất sắc tại giải Kim Chung của Đài Loan.
Bộ phim cuối cùng của Từ Hy Viên trước khi qua đời

Bộ phim cuối cùng của Từ Hy Viên trước khi qua đời

Phim châu á

15:12:18 03/02/2025
Bộ phim cuối cùng của Từ Hy Viên được ra mắt là phim Cá Sấu Triệu Đô (tựa Anh: Million Dollar Crocodile) (2012).
9 ngày nghỉ Tết, CSGT TPHCM xử lý hơn 4.800 trường hợp vi phạm

9 ngày nghỉ Tết, CSGT TPHCM xử lý hơn 4.800 trường hợp vi phạm

Tin nổi bật

14:24:13 03/02/2025
Phòng CSGT cho biết, trong 9 ngày nghỉ Tết, lực lượng CSGT đã lập biên bản xử lý 4.804 trường hợp, tạm giữ 2.489 phương tiện, tước quyền sử dụng GPLX có thời hạn 664 trường hợp, trừ điểm GPLX đối với 375 trường hợp.