Thế giới cần đoàn kết để chỉ cho Trung Quốc cách hành động có lương tâm

Trên nhiều trang tin, hãng thông tấn quốc tế, bạn đọc phẫn nộ việc Trung Quốc đâm chìm tàu cá VN và kêu gọi thế giới đoàn kết, chỉ bảo cho Trung Quốc thế nào là hành động có lương tâm.

Thế giới cần đoàn kết để chỉ cho Trung Quốc cách hành động có lương tâm - Hình 1

Hãng thông tấn Reuters đăng lại đoạn clip quay cảnh tàu Trung Quốc cố tình đâm chìm tàu của ngư dân Việt Nam.

Đoạn clip về cảnh tàu Trung Quốc cố tình bám theo và đâm chìm tàu của ngư dân Việt Nam đã được nhiều trang tin quốc tế Daily Mail (Anh), Malaysia Online(Malaysia), hãng thông tấn CNN (Mỹ), Time of India (Ấn Độ)… đăng tải nhằm cho bạn đọc thấy được sự ngang ngược của Trung Quốc đối với nước láng giềng.

Trước hành động phi pháp này của Trung Quốc thực hiện trên vùng biển của Việt Nam, cư dân mạng quốc tế đã bày tỏ nhiều ý kiến chỉ trích việc làm của Bắc Kinh.

“Tất cả xuất phát từ cuộc chiến tài nguyên và không hiểu tại sao Trung Quốc lại có thể tuyên bố ngang nhiên như vậy khi vùng biển này rõ ràng là chủ quyền của Việt Nam”, cư dân mạng từ Singapore bình luận trên Daily Mail.

“Trung Quốc đang hành động như một tên bạo chúa vậy”, nickname SMB đến từ Liverpool (Anh) chia sẻ.

Thế giới cần đoàn kết để chỉ cho Trung Quốc cách hành động có lương tâm - Hình 2

Tàu của ngư dân Việt Nam bị tàu Trung Quốc đâm chìm.

Nhiều cư dân mạng còn bày tỏ sự tin tưởng vào sự đoàn kết của người dân Việt Nam trong cuộc chiến chống lại sự xâm phạm lãnh thổ của mình.

“Việt Nam đã từng đánh bại các cường quốc trên thế giới trong đó có Mỹ và họ đã giành lại những gì thuộc về họ. Nếu như Việt Nam đã “cắm cọc” ở đó thì Trung Quốc không thể tới mà xem như đó là điểm để đi dã ngoại được”, cư dân mạng Shug đến từ Sydney, Úc bày tỏ ý kiến.

ASEAN sẽ đối phó với Trung Quốc ở Biển Đông như thế nào?

Video đang HOT

Bạn đọc của hãng thông tấn Reuters cũng đã đưa ra nhiều ý kiến về những hành động trái pháp luật của Trung Quốc trong thời gian qua trên vùng biển đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

“Trong nhiều năm qua, ngư dân Việt Nam đã bị Trung Quốc giở thói côn đồ rất nhiều lần. Và đoạn video này đã phơi bày bản chất thực sự của Trung Quốc”, bạn đọc MaxFord viết.

Thế giới cần đoàn kết để chỉ cho Trung Quốc cách hành động có lương tâm - Hình 3

Thế giới cần đoàn kết để chỉ cho Trung Quốc cách hành động có lương tâm - Hình 4

Những hình ảnh cho thấy tàu Trung Quốc đang cố tình đuổi theo tàu Việt Nam để đâm .

Trên Thời báo Ấn Độ, nhiều bạn đọc cũng đã mạnh mẽ chỉ trích việc Trung Quốc “lấy thịt đè người” thông qua đoạn clip tàu Trung Quốc cố tình đâm chìm tàu Việt Nam.

“Rõ ràng tàu Trung Quốc lớn hơn tàu Việt Nam rất nhiều và đã cố tình làm cho tàu Việt Nam không có lối thoát. Chỉ muốn nói một điều rằng “Trung Quốc đang cậy mình là một cường quốc”", một bạn đọc chia sẻ.

Ngoài ra, một số cư dân mạng đã lên tiếng kêu gọi sự đoàn kết của cộng đồng quốc tế để ngăn chặn hành động vi phạm luật pháp của Trung Quốc hiện nay.

“Thế giới cần đoàn kết để dạy cho Trung Quốc một bài học làm thế nào để hành động có lương tâm. Sự can thiệp của Liên hợp quốc là cần thiết để cuộc khủng hoảng Trung – Việt sớm kết thúc”, dân mạng Kevin bày tỏ.

Theo Tấm gương

Nực cười cáo buộc Việt Nam đâm tàu Trung Quốc 1.416 lần

Bộ Ngoại giao Trung Quốc vừa đưa lên website của cơ quan này một bài viết vu cáo và xuyên tạc trắng trợn những diễn biến đang xảy ra trên thực địa - nơi Trung Quốc đang hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng biển của Việt Nam.

Nực cười cáo buộc Việt Nam đâm tàu Trung Quốc 1.416 lần - Hình 1

Tàu Trung Quốc thường xuyên hung hăng đâm va, bắn vòi rồng vào tàu Việt Nam.

Bài viết trên website của Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã được đăng tải lại trên tờ Tân Hoa Xã - cơ quan ngôn luận chính thức của nhà nước Trung Quốc. Toàn bộ nội dung của bài báo này là những nội dung xuyên tạc, vu cáo trắng trợn, không thể chấp nhận được nhằm vào Việt Nam, bất chấp việc Trung Quốc đang gây bất bình trong dư luận quốc tế vì những hành động hung hăng, xâm phạm chủ quyền Việt Nam một cách trắng trợn.

Trung Quốc ngang nhiên khẳng định khu vực mà nước này hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 là "thuộc chủ quyền của Trung Quốc" với luận điệu sai trái cho rằng khu vực đó cách quần đảo Hoàng Sa 17 hải lý. Trung Quốc vẫn đòi quần đảo Hoàng Sa là của họ nhưng thực chất, năm 1974, Trung Quốc đã sử dụng vũ lực để chiếm đóng toàn bộ quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Việt Nam Cộng hòa và Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa Miền Nam Việt Nam đều đã lên tiếng phản đối hành động đó của Trung Quốc và khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa.

Từ góc độ luật pháp quốc tế, việc chiếm đóng bằng vũ lực lãnh thổ của một quốc gia có chủ quyền là hành vi phi pháp và không thể đem lại chủ quyền cho Trung Quốc đối với quần đảo Hoàng Sa. Hiến chương Liên Hợp Quốc, luật pháp quốc tế quy định cấm sử dụng vũ lực xâm phạm lãnh thổ của một quốc gia khác.

Bị vong lục ngày 12/5/1988 của Trung Quốc - một văn bản chính thức của Bộ Ngoại giao Trung Quốc - cũng khẳng định rõ mộtnguyên tắc cơ bản của luật pháp quốc tế là "xâm lược không thể sinh ra chủ quyền" đối với một vùng lãnh thổ. Không có quốc gia nào trên thế giới công nhận chủ quyền của Trung Quốc đối với quần đảo Hoàng Sa và việc Trung Quốc nói Trung Quốc có chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam là hoàn toàn không có cơ sở pháp lý. Vì thế, lập luận của Trung Quốc cho rằng khu vực hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 nằm trong chủ quyền của họ là hoàn toàn sai trái, không có bất kỳ cơ sở pháp lý nào.

Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Từ nhiều thế kỷ nay, ít nhất là từ thế kỷ 17, Việt Nam đã xác lập, thực thi chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa khi hai quần đảo này còn là vô chủ. Các nhà nước phong kiến Việt Nam đã thực thi chủ quyền đối với hai quần đảo này một cách hòa bình, liên tục, phù hợp với luật pháp quốc tế mà không gặp phải sự phản đối của bất cứ quốc gia nào.

Trong thời kỳ Pháp thuộc (từ cuối thế kỷ 19 đến đầu thế kỷ 20), Chính phủ Pháp đã nhân danh Việt Nam tiếp tục quản lý hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, đồng thời phản đối yêu sách của các nước khác đối với hai quần đảo này.

Chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa cũng đã được thừa nhận tại Hội nghị San Francisco tháng 9 năm 1951 - Hội nghị giải quyết vấn đề quy thuộc các vùng lãnh thổ sau Chiến tranh thế giới thứ 2 với sự tham gia của 51 quốc gia. Tại Hội nghị này, Trưởng Phái đoàn Quốc gia Việt Nam, Thủ tướng chính phủ Bảo Đại Trần Văn Hữu đã khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa mà không gặp bất cứ sự phản đối nào từ 50 quốc gia tham dự còn lại. Mặt khác, đề xuất của đoàn Liên Xô trao chủ quyền hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa cho Trung Quốc đã bị đa số đại biểu trong Hội nghị phản đối với tỷ lệ số phiếu là 46 phiếu chống.

Hiệp định Geneva năm 1954 về việc khôi phục hòa bình ở Đông Dương khẳng định các bên tham gia tôn trọng độc lập và toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam . Theo Hiệp định, Pháp sẽ rút khỏi lãnh thổ của Việt Nam theo đề nghị của Chính phủ Việt Nam và trong thời hạn thỏa thuận giữa các bên. Phù hợp với Hiệp định Geneva, sau khi Pháp rút khỏi Việt Nam năm 1956, Việt Nam Cộng hòa đã tiếp quản việc quản lý hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Việt Nam Cộng hòa đã tuyên bố khẳng định chủ quyền và có các hành vi thực thi chủ quyền đối với hai quần đảo này. Trung Quốc là một trong những nước tham gia Hội nghị quốc tế về Đông Dương tại Geneva 1954 biết rất rõ điều này và Trung Quốc có trách nhiệm tôn trọng các văn kiện quốc tế của Hội nghị đó.

Rõ ràng, hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa ở Biển Đông thuộc chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam .

Nực cười cáo buộc Việt Nam đâm tàu Trung Quốc 1.416 lần

Đã ngang nhiên hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng biển của Việt Nam, Trung Quốc còn trắng trợn vu cáo, xuyên tạc những diễn biến xảy ra trên thực địa.Trong bài báo của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, nước này đã cáo buộc "Việt Nam đưa một số lượng lớn tàu, trong đó có cả tàu quân sự, vào khu vực" và "quấy nhiễu, đâm tàu của chính phủ Trung Quốc". Trung Quốc cáo buộc, Việt Nam "lúc đỉnh điểm đưa 63 tàu" vào nơi hạ đặt giàn khoan 981 và "đâm tàu của chính phủ Trung Quốc 1.416 lần".

Sự thực những lời cáo buộc trên là như thế nào? Đây không phải là lần đầu tiên Trung Quốc tố tàu Việt Nam đâm tàu của họ. Tuy nhiên, điều nực cười ở đây là họ chẳng thể đưa ra được bất kỳ bằng chứng, hình ảnh hay clip nào để chứng minh cho những cáo buộc mà họ đưa ra.

Thay vào đó, chính các phương tiện truyền thông của Trung Quốc đã đưa tin công khai việc tàu thuyền của họ cố tình đâm va, phun súng vòi rồng và quấy nhiễu các tàu chấp pháp của Việt Nam đang hoạt động hợp pháp trong vùng biển của Việt Nam. Bản thân Trung Quốc cũng đã thừa nhận hành động của họ. Trong khi đó, Việt Nam chỉ có tàu dân sự hoạt động ở khu vực này.

Thực tế ở khu vực hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 của Trung Quốc đối lập hoàn toàn với những lời cáo buộc, vu vạ trắng trợn của Bộ Ngoại giao Trung Quốc.

Trung Quốc đưa hàng chục tàu thuyền, có thời điểm lên tới 140 tàu, trong đó có nhiều tàu chiến, tàu quân sự, tàu hộ vệ tên lửa, tàu đổ bộ và cả máy bay chiến đấu vào vùng biển của Việt Nam để bảo vệ cho việc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981. Nghiêm trọng hơn, các tàu của Trung Quốc liên tiếp có hành vi hung hăng, gây ảnh hưởng đến lực lượng chấp pháp của Việt Nam cũng như các tàu thuyền đánh cá và ngư dân đang hoạt động trong ngư trường đánh cá truyền thống của Việt Nam .

Suốt hơn một tháng qua, hành động của các tàu bảo vệ Trung Quốc vẫn là chặn đầu, khóa đuôi, ép mạn sẵn sàng đâm va khi các tàu của Việt Nam vào gần tuyên truyền, ngăn chặn việc xâm phạm trái phép của giàn khoan Hải Dương 981; chủ động đâm thẳng, dùng súng bắn nước công suất lớn nhằm làm hư hỏng trang bị, tàu thuyền của Việt Nam; dùng hệ thống âm thanh âm tần, đèn pha công suất lớn nhằm làm ảnh hưởng tới tâm lý, sức khỏe của lực lượng trên tàu Việt Nam. Tuy nhiên, gần đây, Trung Quốc bắt đầu có những hành vi cực kỳ nguy hiểm.

Lực lượng tàu cá Trung Quốc có khoảng 40-45 chiếc chia thành 2 tốp, luôn ngăn cản các nhóm tàu đánh cá của Việt Nam đang đánh bắt ở ngư trường truyền thống Hoàng Sa, cách giàn khoan từ 30-40 hải lý về phía Tây Nam và Tây Tây Nam. Từ ngày 3/5 đến nay, các tàu bảo vệ Trung Quốc đã đâm va, phun nước gây thương tích cho 12 kiểm ngư viên và làm hư hỏng 24 tàu thực thi pháp luật của Việt Nam (5 tàu Cảnh sát biển gồm các tàu 4032, 4033, 2012, 2013, 2016; 19 tàu Kiểm ngư).

Đặc biệt nghiêm trọng là Trung Quốc đã có các hành động uy hiếp, đâm chìm các tàu cá Việt Nam đang hoạt động khai thác bình thường, hợp pháp trên các ngư trường truyền thống của Việt Nam.

Những hành động hung hăng của Trung Quốc đã được chứng thực bởi nhiều phóng viên quốc tế - những người đã tận mắt chứng kiến các diễn biến xảy ra ở thực địa. Phóng viên CNN mới đây cũng đã có bài viết kể lại tường tận những hành động hung hăng, ngang ngược của các tàu Trung Quốc ở vùng biển của Việt Nam . Các phóng viên quốc tế cũng chứng kiến sự kiềm chế, kiên nhẫn của phía Việt Nam, thực hiện đúng chủ trương kiên trì đấu tranh bảo vệ chủ quyền của Việt Nam thông qua các biện pháp hòa bình.

Không phải vô cớ mà Trung Quốc gần đây phải đối mặt với sự chỉ trích, lên án chưa từng có của cộng đồng quốc tế đối với hành động của họ ở Biển Đông. Chỉ riêng điều này cũng đủ để nói lên tất cả, đủ để chứng minh sự thật nằm ở đâu.

Kiệt Linh

Theo_VnMedia

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cán bộ điều tra vụ nữ sinh tử vong ở Vĩnh Long hiện giờ ra sao?Cán bộ điều tra vụ nữ sinh tử vong ở Vĩnh Long hiện giờ ra sao?
20:07:46 05/05/2025
Hé lộ nguyên nhân vụ nổ lớn tại nhà dân, khiến 1 người tử vongHé lộ nguyên nhân vụ nổ lớn tại nhà dân, khiến 1 người tử vong
20:14:46 05/05/2025
Sự thật thông tin tài xế bồi thường 1 tỷ cho gia đình nữ sinh tử vong ở Vĩnh LongSự thật thông tin tài xế bồi thường 1 tỷ cho gia đình nữ sinh tử vong ở Vĩnh Long
14:27:30 05/05/2025
Vụ nữ sinh tử vong ở Vĩnh Long: Người mẹ nói về buổi làm việc mới nhất với CQĐTVụ nữ sinh tử vong ở Vĩnh Long: Người mẹ nói về buổi làm việc mới nhất với CQĐT
10:03:14 06/05/2025
Vụ 'nộp đủ tiền mới cấp cứu' CA vào cuộc, nhân viên y tế đình chỉ, bé thoát nạnVụ 'nộp đủ tiền mới cấp cứu' CA vào cuộc, nhân viên y tế đình chỉ, bé thoát nạn
11:19:15 06/05/2025
Vụ BVĐK Nam Định bị cáo buộc 'mất y đức', không ai nhận sai, CĐM nói thẳng 1 câuVụ BVĐK Nam Định bị cáo buộc 'mất y đức', không ai nhận sai, CĐM nói thẳng 1 câu
10:51:05 05/05/2025
Vụ nữ sinh tử vong ở Vĩnh Long: 2 biên bản hiện trường có sự khác biệt?Vụ nữ sinh tử vong ở Vĩnh Long: 2 biên bản hiện trường có sự khác biệt?
19:42:56 05/05/2025
Em bé trong vụ "nộp đủ tiền mới cấp cứu" đã tự thở, tri giác tốtEm bé trong vụ "nộp đủ tiền mới cấp cứu" đã tự thở, tri giác tốt
10:41:58 05/05/2025

Tin đang nóng

Nhặt được túi xách chứa 90 triệu đồng của hành khách, phụ xe tảng lờ "không biết"Nhặt được túi xách chứa 90 triệu đồng của hành khách, phụ xe tảng lờ "không biết"
18:05:56 06/05/2025
Ái nữ nhà Đỗ Mỹ Linh gây sốt với khoảnh khắc nằm gọn trong lòng Chủ tịch Hà Nội FCÁi nữ nhà Đỗ Mỹ Linh gây sốt với khoảnh khắc nằm gọn trong lòng Chủ tịch Hà Nội FC
20:26:18 06/05/2025
Lòng se điếu là gì, vì sao cực hiếm và đắt đỏ, Đại biểu Quốc hội phải lên tiếngLòng se điếu là gì, vì sao cực hiếm và đắt đỏ, Đại biểu Quốc hội phải lên tiếng
16:10:18 06/05/2025
Vụ Quang Linh - Hằng Du Mục: Viện VKSND hé lộ 1 tin cực căng, đưa lên Quốc hộiVụ Quang Linh - Hằng Du Mục: Viện VKSND hé lộ 1 tin cực căng, đưa lên Quốc hội
17:20:08 06/05/2025
Midu 'dí' chồng quay clip cầm mỏi tay, thái độ 'tổng tài' khiến fan ước có 1 anhMidu 'dí' chồng quay clip cầm mỏi tay, thái độ 'tổng tài' khiến fan ước có 1 anh
16:03:25 06/05/2025
MC Đại Nghĩa có biểu hiện bất thường, đồng nghiệp không dám hỏi han trước 1 ngày mẹ qua đờiMC Đại Nghĩa có biểu hiện bất thường, đồng nghiệp không dám hỏi han trước 1 ngày mẹ qua đời
18:01:36 06/05/2025
Vụ sữa giả, thuốc giả: Bộ Y tế nói đã 'làm hết trách nhiệm'Vụ sữa giả, thuốc giả: Bộ Y tế nói đã 'làm hết trách nhiệm'
20:25:22 06/05/2025
Uy tín 100%, Sơn Tùng bị "tóm" đi chợ Bến Thành mua trái cây, nhưng ảnh cam thường khác ảnh tự đăng thế này?Uy tín 100%, Sơn Tùng bị "tóm" đi chợ Bến Thành mua trái cây, nhưng ảnh cam thường khác ảnh tự đăng thế này?
17:02:03 06/05/2025

Tin mới nhất

Nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa Nam Định bị con trai bệnh nhân đấm liên tiếp

Nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa Nam Định bị con trai bệnh nhân đấm liên tiếp

22:04:26 06/05/2025
Một nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định bất ngờ bị con trai của bệnh nhân hành hung, đánh liên tiếp vào vùng đầu và mặt.
Bộ Ngoại giao thông tin vụ 4 người Việt tử vong ở Đài Loan

Bộ Ngoại giao thông tin vụ 4 người Việt tử vong ở Đài Loan

21:44:29 06/05/2025
Các cơ quan chức năng sở tại phát hiện 4 công dân Việt Nam tử vong tại một căn hộ ở thành phố Đào Viên, Đài Loan.
Vụ gần 600 loại sữa giả: Vì sao việc quy trách nhiệm trở nên mơ hồ?

Vụ gần 600 loại sữa giả: Vì sao việc quy trách nhiệm trở nên mơ hồ?

21:20:59 06/05/2025
Đại biểu Quốc hội cho rằng, trong vụ 600 loại sữa giả, sự chồng chéo, thiếu thống nhất trong phân công trách nhiệm giữa Bộ Y tế, Bộ Công thương, chính quyền địa phương...
Vụ cá bò hòm giá 3,5 triệu đồng/kg tại Nha Trang: Xác định nhiều vi phạm

Vụ cá bò hòm giá 3,5 triệu đồng/kg tại Nha Trang: Xác định nhiều vi phạm

21:17:25 06/05/2025
Sáng 6.5, UBND TP.Nha Trang tổ chức cuộc họp để xử lý tình trạng lồng bè kinh doanh ăn uống trái phép trên vịnh Nha Trang, đặc biệt là làm rõ vụ việc du khách bị chặt chém gây xôn xao mạng xã hội những ngày qua.
Chủ tịch nước Lương Cường chiêm bái xá lợi Phật tại chùa Thanh Tâm

Chủ tịch nước Lương Cường chiêm bái xá lợi Phật tại chùa Thanh Tâm

21:09:20 06/05/2025
Ngày 6.5, Chủ tịch nước Lương Cường đến chùa Thanh Tâm (H.Bình Chánh, TP.HCM) chiêm bái xá lợi Phật sau khi tham dự và phát biểu tại lễ khai mạc đại lễ Vesak 2025.
TP.HCM: Tai nạn giữa ô tô công nghệ và xe tải, tài xế mắc kẹt trong xe

TP.HCM: Tai nạn giữa ô tô công nghệ và xe tải, tài xế mắc kẹt trong xe

20:57:17 06/05/2025
Chiếc ô tô công nghệ va vào đuôi xe tải trên đường Võ Nguyên Giáp (TP.Thủ Đức, TP.HCM). Sau tai nạn, đầu ô tô công nghệ biến dạng, tài xế bị thương và mắc kẹt ở ghế lái.
Bị chặn đầu xe, bẻ cần gạt nước, tài xế ô tô chỉ im lặng ghi hình

Bị chặn đầu xe, bẻ cần gạt nước, tài xế ô tô chỉ im lặng ghi hình

19:57:09 06/05/2025
Ngày 6/5, lãnh đạo Công an phường Hưng Lợi (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) cho biết đang chỉ đạo lực lượng xác minh clip người đàn ông đi xe máy chửi bới, đập gương và bẻ cần gạt nước của một ô tô.
Thiếu tướng công an nói về vụ nữ sinh tử vong ở Vĩnh Long

Thiếu tướng công an nói về vụ nữ sinh tử vong ở Vĩnh Long

19:53:30 06/05/2025
Chiều 6/5, tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 4, phóng viên đặt câu hỏi về tiến độ điều tra, có hay không việc sai phạm, bỏ lọt tội phạm liên quan vụ tai nạn giao thông làm nữ sinh 14 tuổi tử vong ở Vĩnh Long.
Điều tra viên cùng nhân chứng tới hiện trường vụ nữ sinh tử vong ở Vĩnh Long

Điều tra viên cùng nhân chứng tới hiện trường vụ nữ sinh tử vong ở Vĩnh Long

17:59:49 06/05/2025
Điều tra viên thuộc Cục điều tra hình sự VKSND tối cao đã kiểm tra hiện trường vụ nữ sinh tử vong ở Vĩnh Long và mời những nhân chứng hỗ trợ.
Phát hiện hàng chục tấn nội tạng bốc mùi chuẩn bị lên bàn ăn ở Hà Nội

Phát hiện hàng chục tấn nội tạng bốc mùi chuẩn bị lên bàn ăn ở Hà Nội

15:34:51 06/05/2025
Ngày 6/5, Công an TP Hà Nội cho biết, Đội 7 - Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TP Hà Nội phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường kiểm tra và bắt nhiều vụ vi phạm liên quan đến thực phẩm bẩn với khối lượng lớn.
2 người tử vong sau cú va chạm trên cầu ở Hà Nội

2 người tử vong sau cú va chạm trên cầu ở Hà Nội

15:28:55 06/05/2025
Cơ quan công an đang làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn giao thông giữa 2 xe máy trên cầu Thanh Trì (Hà Nội), khiến 2 người tử vong tại chỗ.
TP HCM vào cuộc kiểm tra mặt hàng "lòng se điếu"

TP HCM vào cuộc kiểm tra mặt hàng "lòng se điếu"

15:23:15 06/05/2025
Sở An toàn thực phẩm TP HCM đã chỉ đạo kiểm tra mặt hàng lòng se điếu tại những điểm kinh doanh, hàng quán, kho chứa nội tạng động vật...

Có thể bạn quan tâm

Bố gọi về chia tài sản nhưng không đưa đất, đưa tiền mà chỉ cho mỗi người 1 lá thư tay, đọc xong, 3 người con trai đều nể phục

Bố gọi về chia tài sản nhưng không đưa đất, đưa tiền mà chỉ cho mỗi người 1 lá thư tay, đọc xong, 3 người con trai đều nể phục

Góc tâm tình

22:14:00 06/05/2025
Chuyện chia tài sản tưởng đã khép lại êm đềm, nhưng đến một buổi tối, tôi nhận được cuộc gọi từ mẹ. Tôi là Huấn, con trai trưởng trong một gia đình có 3 anh em trai.
Triệu tập đối tượng chặn đầu xe ô tô chửi bới, đập kính chiếu hậu ở Cần Thơ

Triệu tập đối tượng chặn đầu xe ô tô chửi bới, đập kính chiếu hậu ở Cần Thơ

Pháp luật

22:13:35 06/05/2025
Chiều 6/5, cơ quan Công an đã làm việc với đối tượng chạy xe máy chặn đầu xe ô tô chửi bới, bẻ cần gạt mưa, đập kính chiếu hậu trên đường 3 Tháng 2 (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) và những người liên quan.
Long Đẹp Trai liều mình theo nghệ thuật dù bố mẹ ngăn cấm - cái giá của đam mê?

Long Đẹp Trai liều mình theo nghệ thuật dù bố mẹ ngăn cấm - cái giá của đam mê?

Sao việt

22:08:00 06/05/2025
Trước khi nổi tiếng với vai diễn trong Lật mặt Long Đẹp Trai tên thật là Nguyễn Long từng trải qua giai đoạn khó khăn đến mức bị chính bố mẹ cắt viện trợ. Bố anh cho rằng nghệ sĩ là xướng ca vô loài ông không chấp nhận cho anh theo con ...
Cả dàn mỹ nhân "hở bạo liệt" tại tiệc hậu Met Gala, bỗng bị Lisa (BLACKPINK) chiếm trọn spotlight vì 1 lí do!

Cả dàn mỹ nhân "hở bạo liệt" tại tiệc hậu Met Gala, bỗng bị Lisa (BLACKPINK) chiếm trọn spotlight vì 1 lí do!

Sao âu mỹ

21:59:22 06/05/2025
Không kém gì sự kiện chính, dàn sao lên đồ trưng trổ nhan sắc, body đi dự tiệc, thu hút mọi ống kính phóng viên khi dự tiệc mừng after party.
Baeksang 2025: Song Hye Kyo bất ngờ "đụng mặt" 2 tình cũ, thái độ 1 người trở thành chủ đề bàn cãi

Baeksang 2025: Song Hye Kyo bất ngờ "đụng mặt" 2 tình cũ, thái độ 1 người trở thành chủ đề bàn cãi

Sao châu á

21:47:28 06/05/2025
Baeksang Awards 2025 là lần hiếm hoi Song Hye Kyo xuất hiện trong cùng 1 sự kiện với cả hai người yêu cũ là Hyun Bin và Lee Byung Hun
Ngoại giao hậu trường và thực tế chiến trường: Ukraine tại các cuộc họp của IMF

Ngoại giao hậu trường và thực tế chiến trường: Ukraine tại các cuộc họp của IMF

Thế giới

21:43:35 06/05/2025
Thứ hai là các cuộc đàm phán đang diễn ra hướng tới một giải pháp hòa bình với Nga, trong đó Tổng thống Donald Trump đã tích cực đóng vai trò trung gian.
Mặt trái của sự kiện tôn vinh cái đẹp Met Gala: Khi thời trang thăng hoa còn thân thể "gào thét"!

Mặt trái của sự kiện tôn vinh cái đẹp Met Gala: Khi thời trang thăng hoa còn thân thể "gào thét"!

Phong cách sao

21:40:51 06/05/2025
Met Gala, đêm tiệc thời trang lớn nhất hành tinh, luôn là nơi những bộ cánh lộng lẫy, độc đáo và đôi khi vượt mọi giới hạn được trình diễn.
Bố mẹ vợ Văn Hậu bị soi thái độ lạ, xa cách không chụp ảnh chung, nghi lục đục?

Bố mẹ vợ Văn Hậu bị soi thái độ lạ, xa cách không chụp ảnh chung, nghi lục đục?

Netizen

21:32:11 06/05/2025
Vừa qua, vợ chồng hậu vệ Đoàn Văn Hậu và Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2020 Doãn Hải My đã tổ chức tiệc sinh nhật tròn một tuổi cho con trai đầu lòng bé Đoàn Minh Đăng (tên thân mật là Lúa) tại một khu đô thị ở Hà Nội.
Hậu vệ Việt kiều Pháp mở toang cánh cửa lên ĐT Việt Nam

Hậu vệ Việt kiều Pháp mở toang cánh cửa lên ĐT Việt Nam

Sao thể thao

21:31:32 06/05/2025
Hậu vệ Việt kiều Pháp, Kevin Phạm Ba đang tỏa sáng rực rỡ trong màu áo Nam Định. Điều này giúp anh mở ra cơ hội lớn có thể khoác áo ĐT Việt Nam trong tương lai.
Ca sĩ Duy Mạnh bất ngờ được bổ nhiệm làm đại sứ

Ca sĩ Duy Mạnh bất ngờ được bổ nhiệm làm đại sứ

Hậu trường phim

21:23:32 06/05/2025
Ca sĩ Duy Mạnh bất ngờ được mời đại sứ cho bom tấn 450 tỷ Yadang: Ba mặt lật kèo . Đây là bộ phim Hàn Quốc đầu tiên có đại sứ tại Việt Nam.