Thầy phong thủy Trung Quốc bị kiện vì khiến gia chủ gặp họa

Theo dõi VGT trên

Ông Triệu cáo buộc thầy phong thủy chọn sai thế đất khiến bố mẹ qua đời, tài sản tiêu tán.

Ngày 18/4, người đàn ông họ Triệu trú tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) đã khởi kiện thầy phong thủy Bàng Xuân Tường đòi bồi thường vì chọn sai thế đất, gây tổn thất về người và của.

Theo đơn kiện gửi TAND tỉnh Hồ Nam, năm 2014, trước khi xây nhà, nguyên đơn mời ông Bàng Xuân Tường với hơn 50 năm kinh nghiệm về xem địa thế đất. Gia chủ làm theo chỉ dẫn, chi phí xây dựng hết 150.000 nhân dân tệ. Nhưng khi thấy căn nhà mới, thầy phong thủy Triệu Vụ Cần phán rằng mảnh đất này có địa thế hung hiểm, không lâu ắt sẽ có người c.hết, tài sản tiêu tán.

Năm 2017-2018, bố mẹ ông Triệu lần lượt qua đời vì bạo bệnh. Ông Triệu theo lời của Bàng Xuân Tường chọn khu đất chôn cất nhưng sau đó giật mình khi thấy có nhận xét khu vực này cũng phạm vào “cấm kị của phong thủy”.

Sau lần bị tai nạn giao thông suýt m.ất m.ạng, ông Triệu mời nhiều thầy phong thủy đến phân tích và tất cả đều khẳng định những mảnh đất Bàng Xuân Tường chọn đều thuộc thế “đại hung”.

Ông Triệu phải đi làm xa nên ủy quyền cho Triệu Vụ Cầu gửi đơn khởi kiện. Triệu Vụ Cầu cho rằng Bằng Xuân Tường mỗi xem đều nhận phong bì gần 2.000 nhân dân tệ lẽ ra phải giúp khách hàng hưng thịnh nhưng lại gây đại họa “người c.hết, tài sản tiêu tán”.

Đơn kiện yêu cầu tòa án tới hiện trường xem xét và buộc Bàng Xuân Tường bồi thường 81.000 nhân dân tệ thiệt hại về tinh thần.

Thầy phong thủy Trung Quốc bị kiện vì khiến gia chủ gặp họa - Hình 1

Theo phong tục, người Trung Quốc thường mời thầy phong thủy xem hướng đất và ngày làm nhà.

Con trai Bàng Xuân Tường trả lời thay bố cho biết, chưa nhận được đơn kiện và động cơ của Triệu Vụ Cầu là tranh chấp địa bàn làm ăn. Anh này sẵn sàng kiện ngược lại Triệu Vụ Cầu vì hành vi “phỉ báng”.

Truyền thông Trung Quốc gọi đây là “vụ kiện phong thủy đầu tiên của tỉnh Hồ Nam”. Một luật sư cho rằng nội dung của việc xem phong thủy không tương thích với quy định pháp luật Trung Quốc hiện hành nên đơn kiện sẽ bị bác. Bởi điều 10 của Nghị quyết hội đồng thẩm phán tối cao Trung Quốc quy định về thụ lý vụ án nêu rõ “không thụ lý yêu cầu khởi kiện vi phạm pháp luật hoặc không phù hợp với pháp luật”.

Hơn nữa, gia chủ cho rằng Bàn Xuân Tường gây ra thiệt hại về người và của nhưng không có chứng cứ chứng minh quan hệ nhân quả tất yếu nên không thể đòi được bồi thường tổn thất.

Phong thủy nhà ở: 5 thứ trước cửa, chặn đường Thần Tài, làm ăn sa sút, t.iền bạc "đội nón" ra đi

Theo phong thủy, nếu trước cửa nhà có 5 thứ này thì Thần Tài sẽ không vào nhà, làm ăn thất bại, gia sản tiêu tán.

Video đang HOT

Theo quan niệm phong thủy, nhiều lời khuyên bổ ích, là sự đúc kết kinh nghiệm sống và kết tinh trí tuệ của t.iền nhân. Mặc dù một số câu nói phổ biến nghe có vẻ mê tín, nhưng chúng chứa đựng những sự thật rất sâu sắc.

Ngay cả trong môi trường sống thay đổi ngày nay, một số lời khuyên của người xưa vẫn có giá trị tham khảo.

Phong thủy nhà ở: 5 thứ trước cửa, chặn đường Thần Tài, làm ăn sa sút, t.iền bạc đội nón ra đi - Hình 1

Theo quan niệm phong thủy: "Cửa đón tài lộc tứ phương".

Bạn phải biết rằng không thể bỏ qua ảnh hưởng của môi trường sống đến sự nghiệp và sự giàu có. Vì vậy, chúng ta phải cố gắng hết sức để tạo ra một môi trường sống tốt.

Phong thủy cho rằng, nếu trước cửa nhà có 5 thứ này thì Thần Tài sẽ không vào nhà, làm ăn sa sút, t.iền bạc đội nón ra đi.

1. Phong thủy nhà ở: Không nên để đồ lặt vặt, rác rưởi ở cửa

Nếu rác rưởi chất đống trước cửa sẽ mang đến nhiều tai hại. Ví dụ như ảnh hưởng đến chất lượng không khí, ảnh hưởng đến ánh sáng và thông gió, sinh sản vi khuẩn và virus, tạo ra mùi hôi hám, khó chịu.

Phong thủy nhà ở: 5 thứ trước cửa, chặn đường Thần Tài, làm ăn sa sút, t.iền bạc đội nón ra đi - Hình 2

Theo phong thủy, rác rưởi và đồ lặt vặt sẽ thải ra những thứ bẩn thỉu, vận khí tự nhiên sẽ bị cản trở, dẫn đến tài vận của gia đình sa sút.

Hơn nữa, mảnh vụn hoặc rác thải chất đống trước cửa thực sự rất khó coi, đồng thời cũng sẽ cho thấy chủ nhân của ngôi nhà lười biếng và mất vệ sinh.

Theo quan niệm phong thủy: "Cửa đón tài lộc tứ phương". Nếu rác rưởi, đồ lặt vặt trước cửa không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, sức khỏe mà còn cản trở vận may.

Theo phong thủy, rác rưởi và đồ lặt vặt sẽ thải ra những thứ bẩn thỉu, vận khí tự nhiên sẽ bị cản trở, dẫn đến tài vận của gia đình sa sút. Do đó, người xưa khuyên không để rác ở cửa.

2. Phong thủy nhà ở: Không để vật sắc nhọn đối diện với cửa

Theo phong thủy, những góc nhọn chĩa thẳng vào cửa không có lợi cho việc phát tài của gia đình. Vì vậy, khi làm nhà cần lưu ý không để cổng đối diện với các vật sắc nhọn. Ví dụ như góc tường, mái hiên, ngọn tháp...

Nhiều người khi xây nhà, mua nhà thường chỉ chú trọng đến những gì liên quan đến ngôi nhà mà không để ý đến môi trường xung quanh. Tuy nhiên, những vật sắc nhọn chĩa vào cửa nhà sẽ mang đến tà khí, dễ ảnh hưởng xấu đến vận thế của gia đình.

Hơn nữa, nhìn thấy những vật sắc nhọn ngay khi vừa mở cửa cũng sẽ gây ra gánh nặng tâm lý. Đối mặt với tình huống này, tốt nhất là thiết lập một số vật cản để đạt được hiệu ứng cân bằng.

3. Phong thủy nhà ở: Không trồng cây lớn trước cửa

Ở nông thôn, bạn có thể nhìn thấy tất cả các loại cây ở khắp mọi nơi. Mọi người trồng cây xanh để lấy bóng mát, lấy quả ăn, lấy gỗ bán.

Phong thủy nhà ở: 5 thứ trước cửa, chặn đường Thần Tài, làm ăn sa sút, t.iền bạc đội nón ra đi - Hình 3

Theo phong thủy, nếu có một cái cây lớn đứng trước cửa, sẽ che ánh sáng vào nhà, khiến ngôi nhà âm u, thiếu dương khí và thiếu may mắn.

Nhưng việc lựa chọn trồng cây gì trước cửa nhà cũng được người xưa đặc biệt chú trọng. Theo quen niệm phong thủy: "Phía trước không trồng dâu, đằng sau không có liễu, giữa không có trồng cây dương".

Đó là vì cây dâu có phát âm tiếng Hán là "tang', đồng âm với từ "đám tang" nên có sự xui xẻo, tang tóc. Cây liễu thuộc "âm mộc", cây dương có tiếng lá xào xạc vào ban đêm nghe như "ma vỗ tay". Ba loại cây này có một điểm chung là đều mang ý nghĩa xấu, trồng gần nhà sẽ gặp xui xẻo.

Ngoài việc khuyên không nên trồng nhưng cây có ý nghĩa xấu trước cửa nhà, người xưa cho rằng, sở dĩ không nên trồng cây to ở cửa ra vào chủ yếu là để xem xét khả năng chiếu sáng và thông gió cho ngôi nhà.

Theo phong thủy, nếu có một cái cây lớn đứng trước cửa, sẽ che ánh sáng vào nhà, khiến ngôi nhà âm u, thiếu dương khí và thiếu may mắn. Hơn nữa, nếu thời tiết như bão, mưa lớn và giông bão, cây lớn có nguy cơ đổ vào nhà, khiến người trong nhà bị thương tích, nhà đổ... gây thiệt hại về kinh tế.

4. Phong thủy nhà ở: Không để cột điện chắn cửa

Trong cuộc sống hiện đại, cột điện có thể được nhìn thấy ở mọi nơi. Nhất là những ngôi nhà phố, mặt t.iền thì việc có cột điện trước cửa nhà nhiều khi không tránh được.

Tuy nhiên, cột điện tuy tiện lợi cho cuộc sống nhưng cũng tiềm ẩn những nguy cơ mất an toàn nhất định. Ngôi nhà có cột điện chắn giữa cửa có thể gặp nguy cơ bị cột điện bị đổ đè trúng người, nát nhà hoặc dây điện rơi gây điện giật, hộp điện bị nổ...

Theo quan niệm phong thủy, trước cửa có cột điện sẽ gây cảm giác như có vật gì chắn ngang, khó chịu khi quan sát và sẽ tiềm ẩn những nguy cơ mất an toàn, đe dọa đến tính mạng và tài sản. Cửa nhà không thông thoáng, Thần Tài cũng sẽ không ghé thăm.

5. Phong thủy nhà ở: Không để ống khói trước cửa

Ống khói ngày nay có thể ít nhìn thấy hoặc chỉ nhìn thấy ở 1 số địa phương nhưng vào những năm trước, các ống khói khá nhiều khi mọi người đun nấu bằng bếp than, củi lửa...

Phong thủy nhà ở: 5 thứ trước cửa, chặn đường Thần Tài, làm ăn sa sút, t.iền bạc đội nón ra đi - Hình 4

Các chất độc hại từ ống khói có thể ảnh hưởng đến người trong nhà, gây các bệnh về đường hô hấp nghiêm trọng.

Người xưa cho rằng ống khói và ống khói thuộc ngũ hành hỏa, nếu đối diện với cổng sẽ ảnh hưởng đến tài vận của người ở trong nhà, thậm chí có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nếu bị khói thổi vào nhà.

Các chất độc hại từ ống khói có thể ảnh hưởng đến người trong nhà, gây các bệnh về đường hô hấp nghiêm trọng. Một khi thân thể có vấn đề, cho dù có bao nhiêu của cải cũng sẽ bị tiêu sạch, t.iền của đội nón ra đi.

Tóm lại, phong thủy nhà ở, môi trường sống của chúng ta có liên quan mật thiết đến chất lượng cuộc sống và vận mệnh gia đình. Môi trường gia đình sạch sẽ, tiện nghi, đẹp đẽ, đủ ánh sáng, thông thoáng sẽ làm cho con người hạnh phúc về thể chất và tinh thần.

Đương nhiên, cơ thể sẽ khỏe mạnh hơn, trí tuệ minh mẫn, sức lực dư thừa thì hiệu suất làm việc cũng tăng và của cải sẽ đầy lên.

* Thông tin trong bài mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ngày tôi kết hôn, chồng cũ mướn ô tô chở cả họ đến dự, mẹ anh lao lên giật mic nói những lời ai nấy ngỡ ngàng
21:27:22 18/06/2024
Chồng vừa mất 2 tuần, người đàn ông lạ mặt tìm đến nhà đưa lời đề nghị khiến tôi rụng rời tay chân
21:24:12 18/06/2024
Xem tử vi ngày mai 12 con giáp ngày 19/6/2024 - Tử vi hàng ngày 19/6/2024
11:24:39 18/06/2024
Rằm tháng 5 âm và 5 ngày cửu độc còn lại của tháng 5 âm lịch, cần làm ngay 2 việc này để tránh xui rủi, đón may mắn
11:11:21 19/06/2024
Từ 21/6 - 21/7: Một con giáp đổi đời thành đại gia, 1 con giáp t.iền đội nón ra đi
15:16:50 19/06/2024
Ý nghĩa phong thủy của hoa Mẫu đơn, hoa Mẫu đơn có dâng cúng trên ban thờ được không?
11:18:56 19/06/2024
U60 lương hưu 3 triệu tôi vẫn sống vui vẻ, con cái còn ngỡ ngàng vì sự thay đổi của tôi, tất cả chỉ gói gọn trong 2 điều
21:20:46 18/06/2024
Dự đoán ngày mới 19/6/2024 cho 12 con giáp: Tý trắc trở, Thân thuận lợi
09:43:54 18/06/2024

Tin đang nóng

Trần Hiểu - Trần Nghiên Hy từng có 1 đám cưới đẹp như 1 cảnh phim khiến cả châu Á trầm trồ, tiếc giờ chỉ còn là quá khứ
21:38:12 19/06/2024
Nữ NSND từng giữ chức Phó Giám đốc: Được ví là U70 "ăn chơi" nhất màn ảnh Việt, về già sống thảnh thơi, chăm đi du lịch
22:02:02 19/06/2024
Vợ Thương Tín bức xúc trước những tin đồn thất thiệt, nhắc thẳng đến 'người thứ 3'
22:17:03 19/06/2024
Cuộc sống của nữ diễn viên Thanh Tú giờ ra sao?
23:08:45 19/06/2024
MC Quyền Linh dỗ con gái cho xem hình bạn trai: "Tôi phải coi xem có đểu không"
21:55:27 19/06/2024
"Là giọng hát đẳng cấp số 1 Việt Nam nhưng Tùng Dương cầu thị, lắng nghe và tôn trọng tôi"
22:44:18 19/06/2024
Hé lộ ảnh nét căng cận mặt 2 nhóc tỳ của Phương Oanh và Shark Bình, mẹ bỉm tiết lộ cách gọi con thú vị
21:42:07 19/06/2024
Trần Hiểu "đá" Trần Nghiên Hy vì Triệu Lệ Dĩnh, Vu Chính úp mở sự tình ngay từ trước?
22:46:24 19/06/2024

Tin mới nhất

Tử vi ngày mới 12 con giáp ngày 20/6/2024: Ngọ hoạt bát, Mùi tăng ca.

21:38:25 19/06/2024
Tử vi 12 con giáp đầy đủ nhất hôm nay ngày 20/6/2024, tử vi ngày mới nhận định về công việc, tài chính, tình duyên, sức khỏe của 12 con giáp: Tý, Sửu,

Con số may mắn theo 12 con giáp hôm nay 20/6/2024

21:35:10 19/06/2024
Con số may mắn hôm nay 20/6 theo 12 con giáp Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ... là số nào? Đâu là cặp số may mắn hôm nay của 12 con giáp chuẩn

Con số may mắn 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 20/6/2024

21:31:32 19/06/2024
Con số may mắn 12 cung hoàng đạo ngày 20/6/2024 chính là nơi chúng tôi đưa đến cho bạn những gợi ý về việc lựa chọn con số giúp bạn tăng vận khí

Thần số học thứ 5 ngày 20/6/2024: Số 10 bớt mơ mộng, số 5 bớt làm ảnh hưởng người khác

21:28:56 19/06/2024
ra cứu thần số học, thần số học ngày 28/11/2024 cho thấy ngày hôm nay Thần số học số 10 đừng mơ tưởng hơn là đối mặt với thực tế của cuộc sống

Thông điệp Tarot ngày 20/6/2024 cho 12 cung hoàng đạo: Ma Kết bốc lá Death, Song Ngư bốc lá King of Pentacles ngược

21:24:58 19/06/2024
Khám phá những thông điệp từ những lá bài Tarot tới 12 Cung Hoàng Đạo trong ngày 20/6/2024 nhé. Bạch Dương (21/3 - 19/4)Kim Ngưu (20/4 - 20/5)Song Tử (21/5 - 20/6)Cự Giải (21/6 - 22/7)Sư Tử

Xếp hạng may mắn của 12 cung hoàng đạo ngày 20/6/2024: vận may kém của nhiều cung hoàng đạo

21:15:09 19/06/2024
Xếp hạng may mắn 12 cung hoàng đạo hôm nay 20/6. Đâu là cung hoàng đạo may mắn nhất hôm nay? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Tử vi 3 ngày tới 20/6, 21/6, 22/6, 3 con giáp đổi vận lên hương, giàu có bất ngờ.

21:10:35 19/06/2024
Theo tử vi 3 ngày tới 20/6, 21/6, 22/6 cho biết 3 con giáp sau được dự đoán đổi vận lên hương, giàu có bất ngờ, t.iền vàng của cải ngập nhà.

Hai tuần tới, vận may của 3 con giáp này đạt cực đỉnh, tin vui công việc lẫn t.iền bạc đến liên tiếp

20:53:37 19/06/2024
3 con giáp này sắp gặp may trong 2 tuần tới. Trong dòng chảy không ngừng của vận mệnh, có những lúc bánh xe may mắn xoay vần, mang đến những cơ hội và thành công mỹ mãn.

Tử vi thứ 5 và thứ 6 (20/6, 21/6), 3 con giáp t.iền nối đuôi nhau vào túi, ung dung hưởng lộc

20:49:55 19/06/2024
Trong ngày thứ 5 và thứ 6, những con giáp may mắn vượng về vận quý nhân, tài lộc nhiều không đếm xuể. Cùng xem bạn có nằm trong số đó không nhé!

Điểm danh 6 cung hoàng đạo với IQ 'khủng' nhất

20:38:13 19/06/2024
Bảo Bình là bậc thầy trong việc thích ứng với mọi tình huống. Nhờ khả năng tư duy linh hoạt và sự sáng tạo không giới hạn, họ luôn tìm ra cách giải quyết

Từ ngày 20/6 đến 30/6: 3 con giáp tài lộc dồi dào, giàu sang phú quý, lên đời cực đỉnh

20:34:54 19/06/2024
Theo tử vi, 3 con giáp sau được dự đoán phú quý chưa từng có, cuộc sống từ nay đủ đầy giàu sang. ử vi từ 20/6 đến 30/6 của 12 con giáp cho thấy người t.uổi Dậu l

"Số đỏ" gọi tên 4 con giáp này, "vơ vét" hết lộc lá của thiên hạ về túi mình trong cuối tháng 6

20:19:38 19/06/2024
4 con giáp này có nhiều cơ hội chuyển mình vào cuối tháng 6. Cuối tháng 6 này, bánh xe của vận may bắt đầu quay nhanh, mang đến một cơn mưa tài lộc cho 4 con giáp may mắn nhất. Hãy chuẩn bị tinh thần để đón nhận cơn

Có thể bạn quan tâm

'Sóng gió' bủa vây Johnson & Johnson

Thế giới

07:30:11 20/06/2024
Trong khi đó, các luật sư bên nguyên đơn nói rằng số t.iền mà J&J đề xuất trong phương án dàn xếp trị giá 6,48 tỷ USD nói trên thậm chí không đủ chi trả bồi thường cho các nguyên đơn.

Gửi con về quê mà gọi điện mãi không được, đến tối nhìn nhà nhốn nháo cùng lời kể của bà tôi hốt hoảng vừa sợ vừa tức

Góc tâm tình

07:25:54 20/06/2024
Hôm qua cũng theo như thường lệ tôi gọi điện về nhưng từ sáng đến chiều không ai bắt máy... Cứ bảo nghỉ hè thì con cái tống về quê hết bố mẹ được nghỉ ngơi nhưng với nhà tôi là nỗi lo vô hình.

Sắc vóc gợi cảm của MC Mù Tạt (Huyền Trang)

Người đẹp

07:16:29 20/06/2024
MC Mù Tạt (Huyền Trang) nổi tiếng trong các chương trình gameshow của VTV, đời thực người đẹp sở hữu vóc dáng cân đối, gợi cảm.

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Netizen

06:46:10 20/06/2024
Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

Tiểu Vy quyến rũ với váy dạ hội lộng lẫy, kiêu kỳ

Phong cách sao

06:46:06 20/06/2024
Từ những bộ váy dạ hội lộng lẫy cầu kỳ đến đầm tiệc, sơ mi phối quần jeans phóng khoáng, nàng hậu Tiểu Vy đều tỏa sáng quyến rũ, thu hút.

'Hot' như Hà Anh Tuấn, hết vé live concert ở Úc

Nhạc việt

06:45:30 20/06/2024
Sau 2 đêm diễn cháy vé với 3.200 khán giả cùng phác thảo hoa hồng tại Nhà hát Esplanade, Singapore vào ngày 11 và 12-6 vừa qua, cùng dư âm và ấn tượng về đêm nhạc vẫn còn...

Những động vật đẹp như tranh nơi đáy biển

Lạ vui

06:44:18 20/06/2024
22 năm làm nghề huấn luyện viên lặn biển, ông Nguyễn Văn Đức (trú thị trấn Diên Khánh, huyện Diên Khánh, Khánh Hòa) xem việc quay video, chụp ảnh những động vật nơi đáy biển là niềm đam mê.

Trạm Cứu Hộ Trái Tim tập 45: Nghĩa đi tìm sự thật về con gái của Ngân Hà, nhận câu trả lời đắng ngắt

Phim việt

06:35:07 20/06/2024
Nghĩa sau khi ra tù, ngoài việc muốn trả thù An Nhiên, liên tục tiếp cận Ngân Hà để tìm hiểu về bé Kitty. Tuy nhiên, Vũ vẫn khẳng định Kitty là con của anh.

Trung vệ tuyển Thổ Nhĩ Kỳ Samet Akaydin mắc lỗi trang phục hài hước khó đỡ

Sao thể thao

06:30:39 20/06/2024
Không rõ vì lý do gì, trung vệ Samet Akaydin của tuyển Thổ Nhĩ Kỳ lại ra sân với chiếc áo số 4 nhưng lại mặc nhầm quần số 14.

Cách làm chả bò lá lốt nướng ăn kèm bún siêu ngon, thanh mát cho ngày hè

Ẩm thực

06:06:55 20/06/2024
Chả bò lá lốt nướng thơm nức, mềm ngọt ăn kèm bún, rau thơm, chấm với mắm nêm đậm đà... trong ngày hè vừa ngon, thanh mát lại đủ chất chẳng cần ăn cơm.

4 phim ngôn tình Trung Quốc hay nhất nửa đầu năm 2024

Phim châu á

06:04:00 20/06/2024
ảnh Hoa ngữ chưa bao giờ thiếu những bộ phim ngôn tình khiến khán giả xem không dứt nổi. Trong nửa đầu năm 2024, nhiều tác phẩm đã được lên sóng và dưới đây là 4 cái tên được khen ngợi nhiều nhất.