Thanh niên bị đâm tử vong trên phố: Mối thù 1 năm và những nhát dao oan nghiệt
Hai nghi can đâm anh Trần Trung T. (23 tuổi, ngụ quận 8) trên phố đã ra đầu thú sau gần 2 ngày chạy trốn.
Theo nguồn tin trên Zing, Công an quận 8 (TP.HCM) đang tạm giữ Nguyễn Vĩnh Phú (20 tuổi) và Nguyễn Hữu Trường (18 tuổi), cùng ngụ quận 8 để điều tra về hành vi đâm người.
Theo SGGP, trước đó, công an xác định 2 nghi can gây án là Phú và Trường nên truy bắt. Tuy nhiên, khi lực lượng chức năng tìm tới địa phương, cả hai không có mặt, người thân cũng không hay biết.
Phú khai nhận, chiều 12/10, Phú cùng Trường đang ngồi nói chuyện thì nhận được tin báo nhà của một người bạn ở quận Bình Tân bị đập, muốn Phú sang hỗ trợ. Phú cầm theo con dao dài 30cm bỏ vào túi ny-lon rồi cùng Trường chạy xe máy sang. Đến nơi, nhóm người phá đã bỏ đi nên cả 2 chở nhau quay về.
Trường và Phú biết không thể trốn thoát đã ra đầu thú.
Đang trên đường về, Trường cùng Phú gặp anh T. chạy xe máy trên đường. Trước đó, Phú từng có mâu thuẫn với T. Khi giáp mặt, Phú nghe T. chửi nên đuổi theo.
Video đang HOT
Trường và Phú bắt kịp T. khi đến đường Bến Phú Định, phường 16, quận 8. Hai bên chạy song song, lời qua tiếng lại. Sau đó, Phú rút dao đâm nạn nhân và đánh đến chết.
Vietnamnet đưa tin, cả 2 sau khi gây án đã tìm cách tẩu thoát. Phú lấy xe SH chạy xuống Tiền Giang ngay trong đêm. Trường quẩn quanh ở quận 8. Riêng con dao gây án, Phú vứt xuống kênh số 3 thuộc đường Bến Mễ Cốc, phường 15, quận 8 (TP.HCM).
Biết không thể thoát tội, cả 2 đã ra đầu thú.
Như trước đó đã đưa tin, một vụ án mạng đã xảy ra vào chiều 12/10 tại đường Bến Phú Định, phường 16, quận 8 (TP.HCM). Anh Trần Trung T. (23 tuổi) bị đánh đến tử vong. Công an nhanh chóng có mặt tại hiện trường để làm rõ.
Nhận tin anh T. tử vong, gia đình và hàng xóm vô cùng bàng hoàng. Được biết, gia đình T. khó khăn nhưng T. là người tu chí làm ăn và rất ngoan ngoãn, lễ phép với bà con.
Mộc Miên (Tổng hợp)
Theo nguoiduatin
2 kẻ đâm chết người giữa biển nước triều cường ra đầu thú
Cuối ngày 14/10, Công an quận 8 đã hoàn tất thủ tục bàn giao Nguyễn Vĩnh Phú (20 tuổi) và Nguyễn Hữu Trường (18 tuổi, cùng ngụ TP HCM) cho Phòng CSHS Công an TP.HCM tiếp tục điều tra làm rõ hành vi giết người.
Đây là 2 kẻ đâm chết người trong đêm triều cường chiều 12/10. Công an quận 8 , TP HCM cho biết, lúc 00h ngày 14/10, các trinh sát Đội CSĐTTP về TTXH CAQ8 tiếp nhận hai đối tượng nói trên đến xin đầu thú.
Theo lời khai ban đầu, chiều 12/10, Nguyễn Vĩnh Phú đang ngồi ở nhà nói chuyện với Nguyễn Hữu Trường thì nhận được điện thoại của Lê Phước K. và Phạm Hoàng B. (hai bạn của Phú) báo tin nhà cha của một người bạn tên là Thông ở Q.Bình Tân đang bị một nhóm thanh niên đập phá. Nhóm này muốn Phú sang hỗ trợ đánh nhau với băng nhóm kia.
Phú nhận lời rồi lấy con dao dài 30cm bỏ vào túi nilon dắt vào sau lưng, lấy xe SH của cha mình làm phương tiện, lệnh cho Trường cầm lái chở sang nhà Thông ở quận Bình Tân tham gia hỗn chiến.
Tuy nhiên khi đến nơi thì nhóm thanh niên có mâu thuẫn với Thông đã bỏ đi nên Phú nói Trường chở về nhà. Nhóm các đối tượng là bạn của Thông cũng giải tán sau đó.
Do không được đánh nhau nên trên đường về nhà lúc 15h ngày 12/10, trong lòng Phú vẫn sôi lên những cơn giận. Vì thế khi đi đến đường Nguyễn Văn Luông, quận 6, vô tình Phú nhìn thấy anh Tuyến điều khiển xe máy chạy phía trước nên Phú nhớ chuyện giữa Phú và Tuyến đã từng có mâu thuẫn.
Khi đến đường Phú Định thuộc phường 16, quận 8, Trường bắt kịp và chạy song song sát bên trái với Tuyến. Lúc này Phú hỏi Tuyến: "Mày chửi tao cái gì?".
Hai bên lời qua tiếng lại rồi Phú rút dao đâm vào vai trái của Tuyến. Sau đó hai bên giằng co và anh Tuyến bị Phú đâm thêm một nhát vào vai trái. Lúc này anh Tuyến vẫn ngồi trên xe và chạy thêm khoảng 5 mét thì gục xuống tử vong trước số 49 đường Phú Định giữa biển nước do ảnh hưởng triều cường.
Thấy Tuyến đổ gục xuống, Phú biết mình đã gây trọng án nên kêu Trường chở đi trốn nhằm che đậy tội lỗi. Trường chỉ quẩn quanh tại quận 8. Riêng Phú thì lấy xe SH chạy xuống Tiền Giang ngay trong đêm 12/10. Trên đường trốn chạy, Phú đã vứt con dao gây án.
Hơn 24 giờ sau khi gây án, biết không thể lẩn trốn trước tội ác của mình, Nguyễn Vĩnh Phú và Nguyễn Hữu Trường đã đến Công an quận 8 đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi đâm chết người của mình.
Được biết, Phú năm nay vừa tròn 20 tuổi, sớm bỏ học và đã lập gia đình với một cô gái cùng tuổi, cả hai đã có một con nhỏ.
Hiện Công an vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ và thu hồi tang vật gây án.
Vũ Sơn
Theo kienthuc
Nam thanh niên bị truy sát đến chết ở Sài Gòn Các nhân chứng nhìn thấy nam thanh niên ngã xuống lề đường gục chết, cùng lúc 2 bóng người trên xe máy chạy vụt qua. Tối 12/10, Công an quận 8 phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ án mạng xảy ra trên đường Bến Phú Định. Người dân rửa vết máu...