Thanh Hóa: Đi tù vì nổi hứng… đánh chết người
Đang đứng trước quán bia, thấy một chiếc xe máy đèo 4 thanh niên lạ đi qua, nhóm thanh niên ở một huyện miền núi Thanh Hóa liền phóng xe đuổi theo dùng gậy đánh tới tấp khiến 1 người tử vong tại chỗ do chấn thương sọ não.
Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa ngày 24-2 đã mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Văn Anh , Trương Công Bảo (cùng SN 1995) và Nguyễn Văn Huần (SN 1992), cùng ngụ xã Thạch Tượng, huyện Thạch Thành , về tội “Giết người”.
Theo cáo trạng, chiều 2-9-2013, nhóm bị can đang đứng trước quán bia thì thấy xe máy do anh Hoàng Văn Giang (SN 1989, ngụ xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Thủy), điều khiển chở theo 3 người gồm Nguyễn Thị Hằng (SN 1995), Nguyễn Thị Nga (SN 1996) và Cao Văn Thuận (SN 1994), cùng ngụ xã Lương Trung, huyện Bá Thước, Thanh Hoá) đi qua.
Nguyễn Văn Anh liền hỏi Huần: “có quen không?”, Huần trả lời: “không quen”. Huần hỏi lại Anh: “thích đánh nhau à?”. Sau đó, Anh và Huần đã rủ Bảo rồi cả ba leo lên xe máy đuổi theo chiếc xe máy trên. Đi được 1 đoạn, Anh xuống xe nhặt một đoạn luồng bên đường để làm vũ khí.
Ba bị can vô cớ đánh chết người vì thấy… thích đánh nhau, trước vành mòng ngựa.
Video đang HOT
Ba thanh niên đuổi kịp, áp sát chiếc xe trên. Nguyễn Văn Anh ngồi sau dùng đoạn luồng đập mạnh trúng vào đầu anh Thuận. Chưa dừng lại ở đó, nhóm thanh niên trên còn chặn xe tiếp tục đánh, đấm Giang và Thuận khiến cả hai phải bỏ chạy lại phía ngôi nhà hoang ven đường.
Chạy được khoảng 20m thì Thuận gục xuống bất tỉnh. Thấy vậy, Anh và Bảo bỏ trốn, Huần giúp Giang đưa Thuận đi cấp cứu. Tuy nhiên, Thuận đã tử vong trên đường đến bệnh viện do bị chấn thương sọ não.
Ngay sau đó, cả ba thanh niên đã đên cơ quan công để đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi của mình.
Tại phiên xét xử sáng 24-2, Tòa tuyên án nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Anh 15 năm tù giam, Trương Công Bảo và Nguyễn Văn Huần mỗi người 10 năm tù giam, buộc bồi thường cho gia đình nạn nhân tổng cộng 95 triệu đồng.
Theo Tuấn Minh (Người Lao Động)
Bẫy tình của kẻ giả danh cảnh sát hình sự
Ngày 24/02, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đã ra lệnh bắt khẩn cấp Lê Văn Hùng (SN 1987, trú tại Ngọc Trạo, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa) để điều tra hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
Đối tượng Lê Văn Hùng
Lấy mác là Cảnh sát Hình sự tại số 7 Thiền Quang, Hà Nội cùng với tài ăn nói "dẻo quẹo", Hùng đã khiến nhiều thiếu nữ rơi vào lưới tình của gã họ "Sở".
Hùng đưa ra nhiều lý do để "đào mỏ" gia đình của những thiếu nữ cả tin nhằm chiếm đoạt tài sản. Lúc thì vay mượn để đi công tác, lo tiền để chuyển công việc mới, dồn tiền để làm đám cưới... Đến khi thấy người yêu không đưa tiền nữa, Hùng lại chuyển sang vay mượn và hứa hẹn sẽ trả sớm khi xong việc. Nhưng khi "ẵm" được tiền của nạn nhân, gã họ "Sở" đã tẩu thoát, để mặc gia đình thiếu nữ với những câu hỏi lớn về một chiến sĩ cảnh sát hình sự.
Quyết tìm cho ra tên lừa đảo, gia đình nạn nhân đã gửi đơn lên Công an quận Đống Đa, Hà Nội tố cáo hành vi lừa đảo của Hùng - kẻ tự xưng là cảnh sát hình sự ở địa chỉ số 7 Thiền Quang.
Nhưng khi vào cuộc điều tra, Công an quận Đống Đa đã xác nhận không có ai tên là Hùng làm Cảnh sát Hình sự tại địa chỉ số 7 Thiền Quang, Hà Nội.
Danh tính thật của tên "Sở Khanh" nhanh chóng được xác định là Lê Văn Hùng (SN 1987, trú tại Ngọc Trạo, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa), đã tốt nghiệp một trường Đại học nhưng vẫn chưa tìm được công việc.
Tại Cơ quan điều tra Hùng khai nhận, sau khi trộm được bộ cảnh phục, hắn đã lợi dùng để lừa đảo chiếm đoạt tình, tiền của nhiều thiếu nữ.
Vào năm 2012 đến 2013, Hùng đã chủ động làm quen với một sinh viên tại Hà Nội và nhanh chóng chiếm được tình cảm của cô gái. Sau một thời gian yêu đương, Hùng đã lừa đảo chiếm đoạt 165 triệu đồng và một chiếc xe máy mang đi cầm đồ được 8 triệu đồng.
Vẫn kịch bản cũ, Hùng tiếp tục lừa đảo một cô gái tên Mai (Quỳnh Phụ, Thái Bình) rồi lừa đảo, chiếm đoạt 20 triệu đồng và một chiếc xe máy. Nghi ngờ Hùng lừa dối tình cảm để chiếm đoạt tài sản, Mai đã âm thầm theo dõi biết được sự thật người yêu mình là một gã "Sở Khanh".
Hiện, Công an quận Đống Đa đang tiếp tục mở rộng vụ án. Cơ quan điều tra đề nghị những ai là nạn nhân của Hùng hãy liên hệ về Đội điều tra tổng hợp Công an quận Đống Đa, số 382 Khâm Thiên, Hà Nội gặp Trung úy Vũ Kê Phát (số điện thoại 0982.939.986) để phối hợp giải quyết.
Theo Tuấn Kiệt (Đời Sống & Pháp Luật)
Trai làng xô xát với nhóm lạ mặt, 3 xe máy bị thiêu rụi Đang dự tiệc cưới ở một gia đình, mọi người bất ngờ phát hiện nhóm thanh niên lạ mặt, khoảng 20 người mang theo gạch đá, dao, kiếm vào trong làng xô xát với nhóm thanh niên trong làng. Hậu quả khiến 2 ngươi bị thương, 3 xe máy bị đốt cháy rụi. Vụ việc trên xảy ra vào khoảng 9h sáng 12/12,...





Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Lai Châu: Bắt đối tượng vận chuyển 8 bánh ma túy

Khởi tố nguyên Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh & Xã hội Nguyễn Bá Hoan

Khởi tố 9 thanh thiếu niên đua xe trái phép

Lừa bán 7 nạn nhân qua Campuchia với thủ đoạn "việc nhẹ, lương cao"

Thiếu tiền đưa cho chồng, người phụ nữ tự rạch tay giả bị cướp

Bắt 2 đối tượng xuyên tạc thông tin về nguyên Giám đốc Công an TPHCM

Nhập cảnh cửa khẩu Mộc Bài cùng 2kg ma túy giấu trong balo

Bẫy Ame Global, hơn 9.000 người bị sập

Mâu thuẫn từ chuyện dẫn thú cưng, 1 người thiệt mạng

Phòng trọ ảo, bẫy lừa thật

Phạt gần 100 triệu đồng nhóm "quái xế" đánh võng giữa đêm

Người phụ nữ mất gần 300 triệu đồng sau cuộc gọi của "người giao hàng"
Có thể bạn quan tâm

Việt Nam xếp vị trí thứ 5 điểm đến hàng đầu châu Á mùa hè 2025
Du lịch
09:14:19 12/06/2025
"Nghe bài TRÌNH chưa?" - Thế hệ cợt nhả biến bài rap diss của HIEUTHUHAI thành trò đùa toxic nhất Vpop
Nhạc việt
09:10:31 12/06/2025
Cạn lời: Sao nữ bị "tóm" yêu lại từ đầu với kẻ đánh mình đến ngất xỉu
Sao châu á
09:03:16 12/06/2025
Nhã Phương cảnh báo
Sao việt
08:59:10 12/06/2025
Quả bơ rất bổ nhưng sử dụng theo 3 cách này sẽ phản tác dụng
Làm đẹp
08:39:20 12/06/2025
Vì sao Ronaldo vẫn chưa chịu cưới Georgina?
Sao thể thao
08:38:45 12/06/2025
Bão có thể không vào đất liền, Trung bộ mưa lớn
Tin nổi bật
08:31:10 12/06/2025
Thúc đẩy cơ sở hạ tầng an toàn cho kỷ nguyên AI
Thế giới số
08:29:03 12/06/2025
Tên lửa hạt nhân AGM-181A biết né đòn, tự chọn mục tiêu
Thế giới
08:21:54 12/06/2025
2 tuần nữa 2 con giáp có cát tinh hỗ trợ, đã giàu càng giàu thêm, 1 con giáp lại cần thận trọng
Trắc nghiệm
08:12:26 12/06/2025