Thang máy nhà Quốc hội cũng “lọt” thầu… hàng rỏm?!

Theo dõi VGT trên

Thảo luận về dự án luật Xây dựng sửa đổi, rất nhiều ví dụ về bất cập trong việc quản lý, đảm bảo chất lượng, an toàn vốn của các công trình xây dựng từ trường học, đập thủy điện tới Nhà Quốc hội… cho thấy mức “báo động” của vấn đề.

Ngày 15/5, Bộ Xây dựng tổ chức Hội thảo về dự thảo luật Xây dựng sửa đổi đơn vị này đang soạn thảo. Bộ trưởng Xây dựng Trịnh Đình Dũng cho biết, luật mới tập trung vào việc đổi mới nội dung và phương thức quản lý đối với các hoạt động đầu tư xây dựng theo nguyên tắc dự án, công trình xây dựng sử dụng nguồn vốn khác nhau thì được quản lý thực hiện theo những phương thức khác nhau.

Đối với dự án, công trình xây dựng sử dụng vốn nhà nước, nhà nước thực hiện quản lý, kiểm tra, kiểm soát toàn diện từ chủ trương đầu tư đến thiết kế, thi công xây dựng và đưa công trình vào vận hành sử dụng, kể cả chi phí đầu tư xây dựng công trình.

Đối với dự án, công trình được đầu tư xây dựng bằng những nguồn vốn khác, nhà nước chỉ kiểm tra, kiểm soát về sự phù hợp với quy hoạch, về những nội dung thực hiện có liên quan đến an ninh, an toàn trong xây dựng và vận hành sử dụng công trình, bảo vệ cảnh quan, môi trường thông qua các quy định về quản lý chất lượng xây dựng, cấp phép xây dựng, điều kiện năng lực hoạt động xây dựng, kể cả việc kiểm tra, đánh giá về chất lượng xây dựng sau khi công trình được đưa vào vận hành sử dụng…

Thang máy nhà Quốc hội cũng lọt thầu... hàng rỏm?! - Hình 1

Bộ trưởng Xây dựng Trịnh Đình Dũng khái quát những điểm mới căn bản của luật Xây dựng sửa đổi.

Nhấn mạnh nội dung quản lý chất lượng xây dựng, Bộ trưởng Xây dựng quy định việc thẩm định thiết kế cơ sở của cơ quan quản lý nhà nước về xây dựng. Quy định này nhằm đảm bảo cho cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành có điều kiện thực hiện kiểm soát chất lượng công trình xây dựng ngay từ khâu lập, thẩm định, phê duyệt dự án. Việc phê duyệt thiết kế kỹ thuật cũng phải thực hiện trên cơ sở thẩm định của cơ quan chuyên môn về xây dựng.

“Riêng đối với công trình có ảnh hưởng đến an ninh, an toàn của cộng đồng thì thiết kế kỹ thuật chỉ được phê duyệt khi đã được cơ quan quản lý nhà nước về xây dựng thẩm định”- ông Dũng nhấn mạnh.

Sao nhà thầu Trung Quốc luôn thắng?

Video đang HOT

Thảo luận về những nội dung này, Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam Trần Ngọc Hùng phân tích, hiệu quả đầu tư xây dựng thời gian qua thấp, đầu tư dàn trải, manh mún, thất thoát lớn nguyên nhân chủ yếu do thiếu kỷ luật kỷ cương trong quản lý lĩnh vực. Ông Hùng đánh giá cao tư tưởng đổi mới toàn diện cả về thể chế và cách thức tổ chức thực hiện quy định xây dựng mà cơ quan soạn thảo đưa ra.

Tán thành quan điểm “quản chặt” những dự án, công trình xây dựng bằng vốn nhà nước, Chủ tịch Tổng hội Xây dựng cho rằng, với những công trình, là một nguồn nguy hiểm tiềm năng, có khả năng gây tác động lớn tới xã hội, đe dọa đến sự an toàn của người dân như nhà máy thủy điện, điện hạt nhân, những cây cầu lớn… cơ quan chuyên môn phải đảm bảo quản lý được doanh nghiệp thực hiện, thẩm định được năng lực thực hiện của đơn vị thi công chứ không thể chỉ “đi sau, chạy theo” giám sát, hậu kiểm.

“Có hậu kiểm nghiêm đến đâu thì công trình xong cũng như việc đã rồi. Phải chặn được việc chạy chọt, tiêu cực – nguy cơ lớn nhất đối với chất lượng công trình chính từ khâu cấp giấy phép, chứng chỉ đầu tư” – ông Hùng nói thẳng.

Chuyên gia trong ngành xây dựng này cũng chỉ ra nghịch lý trong quy định hiện tại khi chưa có cơ quan quản lý nhà nước nào quyết định đầu tư sai mà bị xử lý kỷ luật trong khi hậu quả của việc đầu tư sai khó có thể khắc phục. Chủ tịch Tổng hội Xây dựng dẫn chứng bằng con số thống kê có đến 27% dự án đầu tư vừa qua không đủ thủ tục, không đủ vốn nhưng khi phát hiện cơ quan cấp phép lại hoàn toàn… vô can.

Nguyên nhân của nghịch lý này, theo ông Hùng, là vì đơn vị xét duyệt, cấp phép đầu tư lại không có chuyên môn về xây dựng. “70-80% số dự án đầu tư đều liên quan đến xây dựng nhưng quản lý việc này lại giao ngành KH-ĐT” – ông Hùng lắc đầu, thở dài.

Phó vụ trưởng vụ quản lý đấu thầu – Bộ KH-ĐT Nguyễn Xuân Đào “cự” lại. Ông Đào lập luận, các nước trên thế giới hầu hết cũng đều xây dựng quy định chung về thẩm định đầu tư, đấu thầy cho mọi lĩnh vực chứ không xây dựng quy định riêng cho từng lĩnh vực như xây dựng, giao thông… vì làm vậy là không thống nhất, thiếu đồng bộ.

Bộ trưởng Xây dựng “hòa giải”: “Quy định cần thiết, nếu không có ở chỗ này thì phải có ở chỗ khác, không thể bỏ trống. Vấn đề là văn bản hướng dẫn dưới luật thì nên giao cho các bộ chuyên ngành làm cho những mảng cụ thể như ngành giao thông hướng dẫn đấu thầu dự án giao thông, xây dựng hướng dẫn đầu thầu dự án xây dựng…”.

Ông Dũng chỉ ra điểm vướng khi thiếu vắng quy định chuyên ngành, đấu thầu thiết bị khi xây dựng Nhà Quốc hội có hạng mục 4 thang máy. Khi Bộ Xây dựng xem lại sản phẩm cung cấp của đơn vị trúng thầu mới “giật mình” vì thấy hàng là của 1 hãng sản xuất không tên tuổi, tiếng tăm gì về thang máy trong khi công trình Nhà Quốc hội phải đảm bảo chất lượng cao. Vậy chấp nhận hay không sản phẩm trúng thầu chỉ vì tiêu chí giá rẻ này, nếu cần can thiệp thì làm cách nào?

Thang máy nhà Quốc hội cũng lọt thầu... hàng rỏm?! - Hình 2

Công trình Nhà Quốc hội sắp được hoàn thành với yêu cầu về chất lượng ở mức cao nhất.

GĐ Sở Xây dựng tỉnh Lào Cai Tô Trọng Tôn thêm ý kiến cho rằng quy định đấu thầu phải có hướng dẫn chuyên ngành. Ông Tôn chỉ rõ thực tế, vì sợ việc nhập nhèm thông thầu, chỉ định thầu “ngầm” nên cơ quan quản lý quy định các tiêu chí kỹ thuật của thiết bị nhưng ngoài ra, nếu không có các tiêu chí về xuất xứ hàng hóa… thì một chiếc xe máy là là hàng Trung Quốc, hàng Thái hay hàng Nhật đều thể hiện như nhau về tốc độ, số vòng quay… Như vậy, khi đấu thầu chỉ chọn được giá mà không chọn được loại vật liệu tốt.

“Vậy nên thực tế gần đây ở các địa phương, trong đó có Lào Cai, các nhà thầu Trung Quốc đều trúng thầu, các nhà thầu khác đều không đấu được về giá. Tuy nhiên, các chủ đầu tư tư nhân thường thẳng thừng loại thầu Trung Quốc để chọn một nhà thầu Nhật Bản với giá cao hơn nhiều nhưng hoạt động 10 năm qua vẫn tốt. Đấu thầu nhà nước, vì vậy lại thường không chọn được sản phẩm chất lượng” – ông Tôn khẳng định, vì làm việc thực tế ở địa phương nên nắm rõ những vấn đề này.

Trường học hay thủy điện đều phải thẩm định chất lượng

Vị GĐ Sở tỉnh Lào Cai cũng nêu quan điểm ủng hộ việc “thắt chặt” quản lý đầu tư xây dựng công bằng việc phải công khai thông tin để giám sát trong tất cả các khâu thực hiện dự án. Lấy ví dụ chuyện báo cáo kinh tế kỹ thuật dự án lâu nay không được xem là phần việc của cơ quan quản lý nhà nước về xây dựng, ông Tôn quả quyết, đây là khâu thất thoát lớn nhất.

Ông Tôn thống kê, Lào Cai có 6 huyện trong danh mục huyện nghèo của chương trình 30A, mỗi năm được rót đầu tư khoảng 260-350 tỷ đồng, các huyện khác cũng đều nhận trung bình 200-250 tỷ đồng/năm. Như vậy, có khoảng 2000 dự án phải thực hiện báo cáo kinh tế kỹ thuật/năm với những bản kê đều được vống lên 100-300%.

Ông Tôn khái quát: “Riêng năm 2012, Sở Xây dựng đã loại ra được 400 tỷ đồng khi kiểm tra một số báo cáo kinh tế kỹ thuật của các dự án. 70% ngân sách công không giám sát được nằm ở đây”.

GĐ Tô Trọng Tôn cũng đề xuất đưa vào quy định tăng cường thẩm định chất lượng đối với cả những công trình xây dựng nhỏ, thấp tầng vì các địa phương hầu hết được đầu tư những dự an nhỏ như vậy. Một ngôi trường chỉ 2-3 tầng, quy định hiện hành không phải thẩm định, nếu không đảm bảo chất lượng, chỉ 1 phòng học sập với 30-40 học sinh trong đó thì mức độ nghiêm trọng còn hơn là sự cố vỡ một đập thủy lực (chỉ tổn thất tài sản).

Đồng tính hướng phân tích này, Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng quả quyết, luật được sửa lần này là để khắc phục những lỗ hổng đó, để tăng cường trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước về lĩnh vực, tăng trách nhiệm bảo vệ nguồn vốn, nguồn lực xã hội của công chức cũng như lãnh đạo ngành nhưng không làm thay việc của các tổ chức xã hội. Ông Dũng ví dụ về vấn đề tư vấn giám sát.

Trước đây cơ quan quản lý nhà nước thường không chú tâm vào hoạt động tư vấn giám sát nhưng quy định mới sẽ nêu rõ quy trình theo dõi ngay từ đầu. Khi có vấn đề xảy ra, nếu phát hiện tiêu cực, thông đồng giữa nhà thầu và tư vấn giám sát để… làm cho có, cán bộ quản lý nhà nước phụ trách phần việc này cũng phải liên đới chịu trách nhiệm.

Người đứng đầu ngành xây dựng bức xúc: “Công trình nào thực hiện cũng có tư vấn giám sát nhưng cứ động đến, kiểm tra là có vấn đề. Vừa rồi chúng tôi đã buộc phải làm lại khâu tư vấn đối với một số công trình. Chuyện xây thủy điện mà bị động, không lường hết được khả năng động đất, rung chấn… cũng nằm ở chỗ này”.

Hiện luật Xây dựng sửa đổi cơ bản đã xong khâu lấy ý kiến các bộ ngành liên quan, đang được hoàn thiện để đưa ra Chính phủ thảo luận trước khi trình Quốc hội trong kỳ họp cuối năm 2013.

Theo Dantri

Thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ Công an

Gửi cán bộ chiến sĩ lực lượng Quản lý xuất nhập cảnh Công an nhân dân nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống

Thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ Công an - Hình 1

Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng

Các đồng chí thân mến!

Nhân kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Quản lý xuất nhập cảnh Công an nhân dân (13-5-1953/13-5-2013), thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an, tôi thân ái gửi tới toàn thể cán bộ, chiến sĩ làm công tác quản lý xuất nhập cảnh Công an nhân dân những lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Sáu mươi năm qua, lực lượng Quản lý xuất nhập cảnh Công an nhân dân không ngừng trưởng thành; các thế hệ cán bộ, chiến sĩ lực lượng Quản lý xuất nhập cảnh luôn kiên định, vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc, nêu cao tinh thần trách nhiệm, hết lòng hết sức phục vụ nhân dân; kiên trì khắc phục khó khăn, gian khổ, không ngừng nghiên cứu, cải tiến phương pháp công tác, tích cực ứng dụng tiến bộ khoa học, công nghệ, nâng cao hiệu lực công tác quản lý Nhà nước về xuất nhập cảnh; đồng thời, phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với các lực lượng nghiệp vụ khác, kịp thời phát hiện, ngăn ngừa và đấu tranh có hiệu quả với hoạt động của các đối tượng xâm phạm chủ quyền, an ninh quốc gia và bọn tội phạm khác, góp phần phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và đối ngoại của đất nước.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an, tôi ghi nhận, đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương những thành tích đã đạt được của cán bộ, chiến sĩ lực lượng Quản lý xuất nhập cảnh Công an nhân dân.

Đất nước ta đang đứng trước những thời cơ, vận hội, nhưng cũng phải đối mặt với không ít khó khăn, thách thức. Nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội đặt ra hết sức nặng nề, đòi hỏi lực lượng Công an nhân dân nói chung, lực lượng Quản lý xuất nhập cảnh Công an nhân dân nói riêng cần tiếp tục đổi mới về nhận thức, tư duy nghiệp vụ; thường xuyên coi trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Quản lý xuất nhập cảnh trong sạch, vững mạnh; không ngừng học tập, nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, pháp luật, ngoại ngữ, chú trọng nghiên cứu, ứng dụng những thành tựu khoa học, kỹ thuật tiên tiến, nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về xuất nhập cảnh, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự và xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại.
Chúc các đồng chí mạnh khỏe, hạnh phúc, thành đạt.

Chào thân ái!

Theo ANTD

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cô gái mất liên lạc 1 tuần sau tin nhắn 'vào Đà Nẵng đi khảo sát'Cô gái mất liên lạc 1 tuần sau tin nhắn 'vào Đà Nẵng đi khảo sát'
17:17:39 03/03/2025
Xác minh clip nhóm người mặc đồ đen bịt mặt, khiêng quan tài "diễu phố"Xác minh clip nhóm người mặc đồ đen bịt mặt, khiêng quan tài "diễu phố"
08:52:03 03/03/2025
Làm rõ nguyên nhân nữ sinh viên rơi từ tầng cao xuống đất tử vong: Hiện trường đau lòngLàm rõ nguyên nhân nữ sinh viên rơi từ tầng cao xuống đất tử vong: Hiện trường đau lòng
12:27:14 04/03/2025
Thăng vượt cấp hàm cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụThăng vượt cấp hàm cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ
12:50:30 04/03/2025
Bé gái 7 tuổi mất tích giữa đêm, cả làng ra quyết định khẩn cấpBé gái 7 tuổi mất tích giữa đêm, cả làng ra quyết định khẩn cấp
07:01:34 04/03/2025
Máy xúc lên dốc thì mất phanh, lật xuống bờ kè khiến 1 người chếtMáy xúc lên dốc thì mất phanh, lật xuống bờ kè khiến 1 người chết
12:42:19 03/03/2025
Bộ Chính trị chỉ đạo tạm dừng Đại hội đảng bộ cấp huyện, xãBộ Chính trị chỉ đạo tạm dừng Đại hội đảng bộ cấp huyện, xã
08:08:24 03/03/2025
Su-30MK2 sẽ trình diễn bẫy nhiệt trên bầu trời TPHCM dịp 30/4Su-30MK2 sẽ trình diễn bẫy nhiệt trên bầu trời TPHCM dịp 30/4
07:58:59 03/03/2025

Tin đang nóng

Nóng nhất xứ tỷ dân: Mỹ nam Thơ Ngây bị bắt khẩn cấp vì cáo buộc giết ngườiNóng nhất xứ tỷ dân: Mỹ nam Thơ Ngây bị bắt khẩn cấp vì cáo buộc giết người
17:50:03 04/03/2025
Nữ người mẫu vừa bị bắt giữ vì phạm tội ma túy bắt đầu mất kiểm soát trong tùNữ người mẫu vừa bị bắt giữ vì phạm tội ma túy bắt đầu mất kiểm soát trong tù
19:57:05 04/03/2025
Lý giải "Bắc Bling" gây sốt toàn cầu: Khi ca sĩ là sứ giả du lịchLý giải "Bắc Bling" gây sốt toàn cầu: Khi ca sĩ là sứ giả du lịch
20:31:09 04/03/2025
Chuyện gì đang xảy ra với Quán quân hot nhất Gương Mặt Thân Quen?Chuyện gì đang xảy ra với Quán quân hot nhất Gương Mặt Thân Quen?
21:33:54 04/03/2025
Đạo diễn nói về chi tiết tranh luận của nghệ sĩ Xuân Hinh trong 'Bắc Bling'Đạo diễn nói về chi tiết tranh luận của nghệ sĩ Xuân Hinh trong 'Bắc Bling'
22:23:18 04/03/2025
Ngày sinh âm lịch của người có nhiều phúc phần, nhiều may mắn nên cả đời nhàn tênhNgày sinh âm lịch của người có nhiều phúc phần, nhiều may mắn nên cả đời nhàn tênh
18:31:53 04/03/2025
Thấy người đàn ông chạm vào vai vợ khi hát song ca, chồng rủ bạn gây ánThấy người đàn ông chạm vào vai vợ khi hát song ca, chồng rủ bạn gây án
18:23:02 04/03/2025
Mẹ vợ đến nhà chơi, chồng tôi đã bưng ra đĩa rau luộc và đĩa cá, mẹ tôi vừa ngửi qua thì nổi giận đùng đùngMẹ vợ đến nhà chơi, chồng tôi đã bưng ra đĩa rau luộc và đĩa cá, mẹ tôi vừa ngửi qua thì nổi giận đùng đùng
21:27:46 04/03/2025

Tin mới nhất

Người dân tố bị ép phải mua hũ tro cốt với giá cao khi hoả táng ở Nam Định

Người dân tố bị ép phải mua hũ tro cốt với giá cao khi hoả táng ở Nam Định

22:14:35 04/03/2025
Người dân phản ánh việc bị ép mua hũ tro cốt với giá cao khi hỏa táng tại Công ty Cổ phần Thanh Bình An Lạc Viên (Nam Định).
Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc

Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc

15:16:06 04/03/2025
Các chuyên gia y tế khuyến cáo, cá nóc chứa độc tố cực mạnh, có thể gây tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời. Do đó, người dân tuyệt đối không chế biến hoặc sử dụng loại cá này làm thực phẩm để tránh hậu quả đáng tiếc...
Chuẩn bị sẵn sàng cho APEC 2027 tại Phú Quốc

Chuẩn bị sẵn sàng cho APEC 2027 tại Phú Quốc

10:24:22 04/03/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, việc tổ chức Hội nghị APEC 2027 tại TP.Phú Quốc (Kiên Giang) là sự kiện quan trọng.
Bình Phước cần đảm bảo an ninh trật tự tại 5 cơ sở cai nghiện

Bình Phước cần đảm bảo an ninh trật tự tại 5 cơ sở cai nghiện

09:57:03 04/03/2025
Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Long đề nghị Công an tỉnh Bình Phước nâng cao hiệu quả cai nghiện và đảm bảo nghiêm ngặt tình hình an ninh trật tự tại 5 cơ sở cai nghiện ma túy mới tiếp nhận.
Vượt ô tô tải tông trúng xe bồn chở xăng, 2 thanh niên tử vong

Vượt ô tô tải tông trúng xe bồn chở xăng, 2 thanh niên tử vong

09:24:48 04/03/2025
Sáng 4/3, lãnh đạo xã Hữu Kiệm, (huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) cho biết, ở địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng khiến 2 thanh niên tử vong.
Nam thanh niên đánh tới tấp người đàn ông sau va chạm giao thông

Nam thanh niên đánh tới tấp người đàn ông sau va chạm giao thông

17:15:32 03/03/2025
Ngày 3/3, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh nam thanh niên liên tục đánh tới tấp một người đàn ông sau va chạm giao thông trên đường Nguyễn Ái Quốc (thuộc phường Hố Nai, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).
Tỉnh có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam, từng vào "tầm ngắm" sáp nhập

Tỉnh có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam, từng vào "tầm ngắm" sáp nhập

14:40:46 03/03/2025
Bắc Ninh , Bắc Bling đang là từ khóa tìm kiếm hot trên mạng xã hội. Tỉnh này có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam, với 822,70km2, đã từng vào tầm ngắm sáp nhập tỉnh.
4 thanh niên khiêng quan tài diễu phố và những trò lố vi phạm an toàn giao thông

4 thanh niên khiêng quan tài diễu phố và những trò lố vi phạm an toàn giao thông

12:47:27 03/03/2025
Vụ thanh niên khiêng quan tài diễu phố dù không nhằm mục đích đe dọa người khác nhưng là hành vi quảng cáo lố, vi phạm luật quảng cáo, Luật Trật tự an toàn giao thông.
Ông Nguyễn Hồ Nam bị khởi tố, Bamboo Capital nói gì?

Ông Nguyễn Hồ Nam bị khởi tố, Bamboo Capital nói gì?

08:31:39 03/03/2025
Về các vấn đề liên quan đến vụ việc này, tập đoàn trên nêu sẽ thực hiện công bố thông tin một cách minh bạch theo đúng quy định pháp luật nhằm bảo vệ quyền lợi của cổ đông.
Ra khỏi nơi dừng đỗ không xi nhan, tài xế ô tô bị phạt đến 600.000 đồng

Ra khỏi nơi dừng đỗ không xi nhan, tài xế ô tô bị phạt đến 600.000 đồng

08:15:43 03/03/2025
Theo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, người điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ khi ra, vào vị trí dừng đỗ xe phải có tín hiệu báo.
Điều tra vụ cháy 5 ngôi nhà trong đêm ở Vĩnh Phúc

Điều tra vụ cháy 5 ngôi nhà trong đêm ở Vĩnh Phúc

07:01:15 03/03/2025
Công an tỉnh Vĩnh Phúc đang phối hợp với các cơ quan liên quan điều tra nguyên nhân vụ cháy 5 ngôi nhà ở thị trấn Thổ Tang (huyện Vĩnh Tường) vào đêm 28/2.
Va chạm xe đầu kéo trên quốc lộ 51, người phụ nữ tử vong thương tâm

Va chạm xe đầu kéo trên quốc lộ 51, người phụ nữ tử vong thương tâm

14:13:21 02/03/2025
Xe đầu kéo chạy trên quốc lộ 51 khi chuyển hướng xảy ra va chạm với xe lôi tự chế do người phụ nữ điều khiển, khiến nạn nhân ngã xuống đường tử vong.

Có thể bạn quan tâm

Những câu thoại đầy ý nghĩa trong bộ phim 'Nhà gia tiên'

Những câu thoại đầy ý nghĩa trong bộ phim 'Nhà gia tiên'

Phim việt

23:37:10 04/03/2025
Những câu thoại trong Nhà gia tiên sẽ không chỉ đơn thuần là lời thoại, mà còn là những thông điệp sâu sắc, chạm đến trái tim của người xem
Phim Hoa ngữ bị chê nhiều nhất hiện tại: Nam chính xấu đến mức "góc nào cũng chết", nữ chính đẹp quá cũng là cái tội

Phim Hoa ngữ bị chê nhiều nhất hiện tại: Nam chính xấu đến mức "góc nào cũng chết", nữ chính đẹp quá cũng là cái tội

Phim châu á

23:30:59 04/03/2025
Sohu đưa tin bộ phim Tự Cẩm do Cảnh Điềm và Trương Vãn Ý đóng chính thành tích bết bát. Dù đã chiếu được vài ngày nhưng số liệu tăng trưởng chậm, lượt xem kém do không thu hút được khán giả.
Nữ thần Hoa ngữ đang viral toàn cõi mạng: Diện váy của NTK Việt, nhan sắc đẹp điêu đứng

Nữ thần Hoa ngữ đang viral toàn cõi mạng: Diện váy của NTK Việt, nhan sắc đẹp điêu đứng

Hậu trường phim

23:16:12 04/03/2025
Ngày 3/3, đoàn phim Suỵt, Nhà Vua Đang Ngủ Đông do Ngu Thư Hân và Lâm Nhất đóng chính tung loạt ảnh quảng bá mới gây chấn động.
Bí ẩn về mối quan hệ của Từ Hy Viên và mẹ chồng Hàn Quốc đã được giải đáp

Bí ẩn về mối quan hệ của Từ Hy Viên và mẹ chồng Hàn Quốc đã được giải đáp

Sao châu á

23:13:01 04/03/2025
Theo đó, khi Từ Hy Viên qua đời và được hỏa táng ở Nhật Bản, mẹ DJ Koo đã vội vàng bay sang để nhìn mặt con dâu lần cuối.
Câu trả lời của Trương Mỹ Nhân trước nghi vấn rạn nứt với Phí Ngọc Hưng

Câu trả lời của Trương Mỹ Nhân trước nghi vấn rạn nứt với Phí Ngọc Hưng

Sao việt

23:10:00 04/03/2025
Đây là lần đầu tiên Phí Ngọc Hưng và Trương Mỹ Nhân thể hiện tình cảm, chứng minh gia đình vẫn gắn kết sau loạt lời đồn đoán trên mạng xã hội.
Konate và chuyến trở lại Paris đặc biệt

Konate và chuyến trở lại Paris đặc biệt

Sao thể thao

23:09:28 04/03/2025
Tuổi thơ dữ dội ở quận 15 rồi quận 11 của Paris, những trận đấu không bao giờ quên ở Porte de Montreuil, giúp Konate có rất nhiều bạn bè là CĐV PSG, giúp anh là một trong những niềm tự hào của Paris...
Hội thi độc lạ bậc nhất Bắc Ninh: Gà đứng trên mâm, xôi trắng tinh không vết nứt

Hội thi độc lạ bậc nhất Bắc Ninh: Gà đứng trên mâm, xôi trắng tinh không vết nứt

Lạ vui

23:06:02 04/03/2025
Gà đạt giải phải đứng vững trên mâm, màu da vàng, hai cánh và đầu phải thẳng, còn mâm xôi phải trắng tinh, bề mặt mịn, không có vết nứt.
Loạt cảnh nóng trần trụi của bộ phim đại thắng Oscar 2025 gây sốt

Loạt cảnh nóng trần trụi của bộ phim đại thắng Oscar 2025 gây sốt

Phim âu mỹ

22:57:03 04/03/2025
Anora - bộ phim thắng lớn tại Oscar 2025 gây chú ý với chuyện tình ngang trái và những cảnh nóng táo bạo, trần trụi.
Cận cảnh tô phở gà 200.000 đồng đắt bậc nhất Hà Nội, ăn một bát có bằng "chén" cả con như lời đồn?

Cận cảnh tô phở gà 200.000 đồng đắt bậc nhất Hà Nội, ăn một bát có bằng "chén" cả con như lời đồn?

Netizen

22:55:17 04/03/2025
Nằm trên con phố Hoàng Minh Giám sầm uất, nơi xe cộ qua lại tấp nập cả ngày, phở gà Thao thu hút sự chú ý ngay từ xa với mặt tiền rộng rãi cùng tông màu xanh lá cây nổi bật.
Ca sĩ Đoàn Thúy Trang lập kỷ lục phát hành 9 MV trong 10 ngày

Ca sĩ Đoàn Thúy Trang lập kỷ lục phát hành 9 MV trong 10 ngày

Nhạc việt

22:49:28 04/03/2025
Ca sĩ Đoàn Thúy Trang lập kỷ lục khi phát hành liên tiếp 9 MV trong 10 ngày. Ca sĩ nỗ lực, mong thoát mác ca sĩ một hit kể từ Tình yêu màu nắng .
Khởi tố 3 tội danh với kẻ sát hại chiến sĩ Cảnh sát cơ động ở Vũng Tàu

Khởi tố 3 tội danh với kẻ sát hại chiến sĩ Cảnh sát cơ động ở Vũng Tàu

Pháp luật

22:27:44 04/03/2025
Bị can Trí là đối tượng đã dùng dao sát hại hạ sĩ Nguyễn Ngọc Minh Nhật (24 tuổi, chiến sĩ Phòng Cảnh sát cơ động tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) ngày 3/3 vừa qua.