Thái Nguyên: Tiết kiệm trong đầu tư xây dựng đạt hơn 49 tỷ đồng

Theo dõi VGT trên

Năm 2021, tỉnh Thái Nguyên đã triển khai thực hành tiết kiệm chống lãng phí trên nhiều lĩnh vực, trong đó tiết kiệm trong đầu tư xây dựng đạt hơn 49 tỷ đồng.

Thái Nguyên: Tiết kiệm trong đầu tư xây dựng đạt hơn 49 tỷ đồng - Hình 1

Trong năm 2021, HĐND tỉnh Thái Nguyên đã ban hành nghị quyết hủy bỏ hai Nghị quyết thông qua chủ trương đầu tư dự án Xây dựng cấp bách hệ thống chống lũ lụt sông Cầu kết hợp hoàn thiện hạ tầng đô thị hai bên bờ sông Cầu, có tổng mức đầu tư hơn 18.000 tỷ đồng vì quyết định sai thẩm quyền.

Trong bối cảnh nền kinh tế phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức lớn do thiên tai, dịch bệnh việc triển khai, thực hiện quyết liệt, hiệu quả quy định của Luật Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; các nhiệm vụ, giải pháp thực hành tiết kiệm, chống lãng phí của tỉnh Thái Nguyên thời gian qua đã đạt được nhiều kết quả tích cực trên các lĩnh vực, góp phần quan trọng cho việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, kiểm soát và hạn chế được tác động của dịch bệnh, cơ bản đạt được mục tiêu tổng quát và nhiều chỉ tiêu, nhiệm vụ chủ yếu đã đề ra.

Công tác thanh tra, kiểm tra về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí được tỉnh Thái Nguyên lồng ghép trong các cuộc thanh tra hành chính, thanh tra chuyên ngành. Trong 9 tháng đầu năm 2021, toàn ngành Thanh tra Thái Nguyên đã tiến hành 988 cuộc thanh tra, kiểm tra. Qua thanh tra, kiểm tra phát hiện 821 cơ quan, tổ chức, cá nhân sai phạm với tổng số sai phạm về kinh tế là trên 17 tỷ đồng. Theo đó, Thái Nguyên đã quyết định thu hồi gần 7,7 tỷ đồng, giảm trừ quyết toán gần 2,5 tỷ đồng, số còn lại bán tịch tang vật tịch thu và xử phạt vi phạm hành chính. Đã xử lý về kinh tế trên 12 tỷ đồng.

Trong lĩnh vực đầu tư xây dựng, tỉnh Thái Nguyên đã thực hành tiết kiệm được trên 49 tỷ đồng, trong đó tiết kiệm từ thẩm định, phê duyệt dự án, tổng dự toán gần 6,6 tỷ đồng; tiết kiệm từ đấu thầu, chào hàng cạnh tranh gần 6,5 tỷ đồng, tiết kiệm từ thực hiện đầu tư, thi công gần 6,7 tỷ đồng và tiết kiệm từ thẩm tra phê duyệt quyết toán 29,6 tỷ đồng.

Số tiền tiết kiệm dự toán chi thường xuyên theo chỉ đạo, điều hành của Chính phủ đến tháng 9/2021 tại Thái Nguyên là gần 344 tỷ đồng, trong đó khối tỉnh là trên 194 tỷ đồng. Thái Nguyên cũng thực hiện tiết kiệm thêm hơn 2,4 tỷ đồng gồm các khoản chi kinh phí hội nghị, hội thảo, tọa đàm, họp, tiếp khách, tổ chức lễ hội…

Trong mua sắm, sử dụng phương tiện đi lại và phương tiện, thiết bị làm việc 9 tháng đầu năm 2021, Thái Nguyên đã tiến hành thanh lý, điều chuyển 15 phương tiện các loại; mua mới, nhận điều chuyển 4 phương tiện, đảm bảo phục vụ có hiệu quả hoạt động của các cơ quan, đơn vị, địa phương.

Video đang HOT

Các doanh nghiệp Nhà nước trên địa bàn thực hiện tiết kiệm năng lượng, vật tư, chi phí đầu vào được hơn 5.054Kw/h điện, 3.523 lít xăng dầu, 359 triệu đồng chi phí quản lý.

Hiện, Thái Nguyên đang tiếp tục thực hiện quá trình cổ phần hóa 2 doanh nghiệp: Công ty TNHH Nhà nước MTV lâm nghiệp Đại Từ và Công ty TNHH MTV Thoát nước và Phát triển hạ tầng đô thị Thái Nguyên; thực hiện thoái vốn Nhà nước tại Công ty Cổ phần Quản lý và Xây dựng giao thông Thái Nguyên theo quy định của pháp luật.

Đối thoại cải cách thủ tục hành chính trong đầu tư xây dựng

Sáng 26/11 tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Bộ Xây dựng tổ chức hội nghị: "Đối thoại doanh nghiệp: Cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực đầu tư xây dựng và lĩnh vực liên quan - Giải pháp để hỗ trợ doanh nghiệp và phục hồi nền kinh tế".

Đối thoại cải cách thủ tục hành chính trong đầu tư xây dựng - Hình 1

Nội dung của hội nghị tập trung vào công bố Báo cáo "Thủ tục hành chính trong lĩnh vực đầu tư - đất đai - xây dựng - môi trường: Một số kết quả từ khảo sát doanh nghiệp" được xây dựng từ kết quả phản hồi của 10.197 doanh nghiệp đang hoạt động trên toàn quốc.

Đơn giản nhiều thủ tục hành chính

Ông Phạm Tấn Công, Chủ tịch VCCI cho biết, hội nghị là cơ hội để các doanh nghiệp nói về những vướng mắc đang gặp phải, những khó khăn đang đương đầu và cần giải pháp vượt thách thức để vươn lên phục hồi, phát triển. Đây cũng là cơ hội này tạo nên đột phá trong cải cách và đòn bảy để kích thích tinh thần vượt khó vươn lên trong cộng đồng doanh nghiệp.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị cho biết, hội nghị không phải là hoạt động mới và luôn được Bộ Xây dựng duy trì qua nhiều năm. Đây cũng là hoạt động có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với công tác xây dựng, hoàn thiện thể chế của ngành xây dựng... Với sự cầu thị, cởi mở và luôn lắng nghe ý kiến từ phía các doanh nghiệp, Bộ Xây dựng xác định: luôn đồng hành cùng các cơ quan quản lý Nhà nước, VCCI, các hiệp hội và các địa phương... tạo điều kiện thuận lợi nhất để hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp phát triển bằng những chính sách sát thực tiễn, dễ triển khai và đem lại những tác động tích cực. Từ đó, góp phần cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Từ năm 2014 đến nay, Chính phủ đã 3 lần triển khai các Nghị quyết về cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia và hỗ trợ phát triển doanh nghiệp trong nước, Bộ Xây dựng đã phối hợp cùng các bộ, ngành Trung ương và các địa phương thực hiện nhiều giải pháp để cải thiện chỉ số cấp phép xây dựng.

Đây cũng là một trong các chỉ số mà Ngân hàng Thế giới chọn để đo lường, đánh giá và xếp hạng môi trường kinh doanh của các quốc gia trên thế giới. Thông qua công tác xây dựng, hoàn thiện thể chế, Bộ Xây dựng đã thực hiện việc đẩy mạnh phân cấp, phân công nhiệm vụ tới các chủ đầu tư trong quá trình thực hiện thủ tục đầu tư xây dựng, bãi bỏ, đơn giản hóa, tích hợp nhiều thủ tục hành chính khác trong đầu tư xây dựng. Đồng thời, cắt giảm, đơn giản hóa nhiều điều kiện đầu tư kinh doanh và một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

Để có được những kết quả nhất định trong cải cách thủ tục hành chính, cải thiện chỉ số cấp phép xây dựng, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh... ngành xây dựng nhận thức rằng, thủ tục hành chính trong các lĩnh vực quản lý Nhà nước của Bộ Xây dựng cũng cần phải cải cách, cắt giảm hơn nữa để tạo môi trường đầu tư thuận lợi, thông thoáng, song song vớ việc đảm bảo công tác quản lý nhà nước.

Lãnh đạo Bộ Xây dựng sẽ tiếp thu các ý kiến của các doanh nghiệp, các hiệp hội nghề nghiệp về những khó khăn, vướng mắc về các thủ tục hành chính đầu tư xây dựng để trên cơ sở đó, Bộ Xây dựng sẽ cùng các cơ quan quản lý Nhà nước kiến nghị Chính phủ và đề xuất các giải pháp cải cách phù hợp, hiệu quả và khả thi hơn trong thời gian tới.

Nhận diện những khó khăn

Đại diện Nhóm nghiên cứu, ông Đậu Anh Tuấn, Trưởng Ban pháp chế VCCI cho biết, qua đánh giá khảo sát, các doanh nghiệp đều phản ánh, còn gặp nhiều vướng mắc khi triển khai các dự án liên quan tới nhiều lĩnh vực thủ tục hành chính về đầu tư xây dựng và các nội dung có liên quan. Tổng số đã có 10.197 doanh nghiệp tham gia khảo sát; trong đó, gồm: 8.633 doanh nghiệp dân doanh trong nước và 1.564 doanh nghiệp nước ngoài.

Kết quả tổng hợp ý kiến phản hồi từ doanh nghiệp cho thấy, 50% doanh nghiệp trả lời còn gặp trở ngại với các thủ tục về đất đai, giải phóng mặt bằng; 48% gặp trở ngại với các thủ tục về quy hoạch xây dựng và quy hoạch đô thị; hơn 40% gặp khó khăn với các thủ tục về thẩm định, phê duyệt và 40,9% gặp khó khăn về quyết định chủ trương đầu tư....

Về thời gian trong cấp giấy phép xây dựng, ông Tuấn cho biết, một doanh nghiệp cần khoảng 3 lượt tới các cơ quan Nhà nước để hoàn tất việc xin cấp phép. Thời gian trung bình giải quyết thủ tục cấp giấy phép xây dựng cho doanh nghiệp là khoảng gần 24 ngày. Năm 2020, thời gian cần thiết để nhận được giấy phép xây dựng đã giảm hơn so với kết quả của năm 2019.

Ông Phạm Tấn Công nhận định, qua nghiên cứu, đánh giá và ghi nhận ý kiến phản hồi từ các doanh nghiệp, nhóm nghiên cứu đã tổng quát và nhận diện rõ ràng những vướng mắc lớn nhất hiện nay trong lĩnh vực đầu tư xây dựng. Phức tạp nhất là các thủ tục về đất đai, về giải phóng mặt bằng. Sau nữa là việc thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường. Cuối cùng là thẩm định thiết kế xây dựng. Với nhiều vấn đề được đặt ra, báo cáo cũng xếp loại theo mức độ khó khăn từ thực tiễn của doanh nghiệp.

Báo cáo cũng đưa ra một góc nhìn cho thấy sự khác biệt giữa doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) so sánh với doanh nghiệp tư nhân trong nước về cách chọn lựa địa điểm đầu tư, các quy định pháp lý và cách đối xử của chính quyền địa phương... Theo đó, mặc dù đối với các doanh nghiệp tư nhân trong nước việc nhận quyết định chủ trương đầu tư còn rất khó khăn nhưng đối với các doanh nghiệp FDI lại không phải vấn đề quá lớn.

Vấn đề thủ tục về đất đai và giải phóng mặt bằng đối với các doanh nghiệp nước ngoài thường hay chọn vào trong khu công nghiệp. Với những khoảng cách khác biệt giữa doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp FDI được nêu trong báo cáo của nhóm nghiên cứu, chính là cơ sở để các đại biểu, các diễn giả và doanh nghiệp cùng thảo luận và đánh giá nhằm tìm ra những giải pháp hữu hiệu, cải thiện chính sách và góp phần hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp sớm phục hồi sản xuất kinh doanh trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Nhiều dư địa cải cách

Trước thực trạng nói trên, ông Đậu Anh Tuấn khuyến nghị, còn nhiều dư địa cải cách trong lĩnh vực thủ tục hành chính về đầu tư xây dựng và các nội dung liên quan. Chính phủ, Bộ Xây dựng cần tiếp tục các giải pháp cải cách thủ tục hành chính về đầu tư xây dựng và các lĩnh vực có liên quan trong năm 2022. Theo đó, xây dựng các tài liệu hướng dẫn chi tiết, minh họa dễ hiểu về quy trình thực hiện các thủ tục liên ngành trong lĩnh vực xây dựng; lập các trang thông tin hỏi đáp về thủ tục hành chính trong đầu tư xây dựng để cập nhật thường xuyên các văn bản pháp lý, các tình huống hay gặp phải và giải pháp xử lý.

Cùng đó, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong tiếp nhận và xử lý thủ tục hành chính thông qua các cổng dịch vụ công trực tuyến; rà soát hệ thống pháp luật về đầu tư và các lĩnh vực có liên quan như phòng cháy, chữa cháy, đất đai, môi trường để tiếp tục cải cách theo hướng lồng ghép, tích hợp thành các nhóm thủ tục để giảm thời gian chuẩn bị hồ sơ cho doanh nghiệp.

Ngoài ra, tăng cường xử lý, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân và doanh nghiệp trong giải quyết công việc; xây dựng kế hoạch thanh tra sát với thực tiễn về yêu cầu, nhiệm vụ phòng chống tham nhũng; đồng thời phát triển rộng rãi hình thức thanh toán trực tuyến cấp độ 4 cho thủ tục hành chính để giảm thiểu cơ hội phát sinh chi phí không chính thức và tệ nhũng nhiễu...

Song song đó, Bộ Xây dựng cũng cân nhắc việc thiết kế Bộ chỉ số đánh giá mức độ thuận lợi của việc thực hiện thủ tục hành chính đầu tư - đất đai - xây dựng - môi trường ở cấp tỉnh. Mục đích đặt ra là nhằm chỉ rõ những địa phương mà ở đó doanh nghiệp gặp thuận lợi hay khó khăn trong quá trình thực hiện nhóm thủ tục đầu tư xây dựng. Đồng thời, cung cấp thông tin cho chính quyền các tỉnh để lựa chọn giải pháp cải cách phù hợp; cung cấp thông tin cho doanh nghiệp và nhà đầu tư để dự liệu tiến trình thực hiện thủ tục tại mỗi địa phương và lựa chọn địa điểm đầu tư....

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thanh niên tử vong nghi rơi từ tầng cao Vạn Hạnh MallThanh niên tử vong nghi rơi từ tầng cao Vạn Hạnh Mall
23:28:01 09/04/2025
Ô tô rú ga nhưng không chạy, chồng đến hỗ trợ vợ không may tông chết ngườiÔ tô rú ga nhưng không chạy, chồng đến hỗ trợ vợ không may tông chết người
21:04:08 08/04/2025
Bị phản ánh trừng mắt với bệnh nhân, bệnh viện nói do nhân viên bị chứng lồi mắtBị phản ánh trừng mắt với bệnh nhân, bệnh viện nói do nhân viên bị chứng lồi mắt
11:50:29 09/04/2025
Làm ở nhà hàng, nữ sinh tố bị đồng nghiệp đánh khi nhận tip 500.000 đồngLàm ở nhà hàng, nữ sinh tố bị đồng nghiệp đánh khi nhận tip 500.000 đồng
10:01:51 09/04/2025
Nam sinh lớp 8 mất liên lạc nghi bị người lạ dụ dỗ, mẹ lên mạng cầu cứuNam sinh lớp 8 mất liên lạc nghi bị người lạ dụ dỗ, mẹ lên mạng cầu cứu
23:30:12 09/04/2025
Vụ mặt đất nứt nẻ, bùn phun trào: Đã từng xảy ra cách đây 46 nămVụ mặt đất nứt nẻ, bùn phun trào: Đã từng xảy ra cách đây 46 năm
09:27:58 09/04/2025
Thông tin "suất cơm bán trú có vài lát chả, ít rau": Hiệu trưởng lên tiếngThông tin "suất cơm bán trú có vài lát chả, ít rau": Hiệu trưởng lên tiếng
09:24:12 09/04/2025
Tổng Bí thư Tô Lâm: "Tiến tới miễn viện phí cho tất cả người dân"Tổng Bí thư Tô Lâm: "Tiến tới miễn viện phí cho tất cả người dân"
23:18:19 08/04/2025

Tin đang nóng

Người tố mẹ bé Bắp ăn chặn tiền từ thiện đã gửi đơn đến công anNgười tố mẹ bé Bắp ăn chặn tiền từ thiện đã gửi đơn đến công an
16:12:18 10/04/2025
Bạn trai hôn ở 1 vị trí khiến cô gái bất ngờ phải vào viện cấp cứu: Bác sĩ nói phải bỏ ngayBạn trai hôn ở 1 vị trí khiến cô gái bất ngờ phải vào viện cấp cứu: Bác sĩ nói phải bỏ ngay
14:23:45 10/04/2025
MV Bắc Bling của Hoà Minzy đã biến mất khỏi top trendingMV Bắc Bling của Hoà Minzy đã biến mất khỏi top trending
17:13:04 10/04/2025
Sao võ thuật từng là "ông trùm thế giới ngầm": Địa vị trong giới thế nào mà ai nghe tên cũng sợ hãi? (P1)Sao võ thuật từng là "ông trùm thế giới ngầm": Địa vị trong giới thế nào mà ai nghe tên cũng sợ hãi? (P1)
15:54:15 10/04/2025
H'Hen Niê nghi ngờ chồng vì có biểu hiện lạH'Hen Niê nghi ngờ chồng vì có biểu hiện lạ
17:09:36 10/04/2025
11 chị gái góp tiền mua nhà, tổ chức đám cưới cho em trai duy nhất11 chị gái góp tiền mua nhà, tổ chức đám cưới cho em trai duy nhất
16:25:59 10/04/2025
Nóng nhất MXH: Lý Dịch Phong mặt dày "lách luật", trơ trẽn trở lại sau khi bị bắtNóng nhất MXH: Lý Dịch Phong mặt dày "lách luật", trơ trẽn trở lại sau khi bị bắt
15:50:44 10/04/2025
Bài tập viral khắp cõi mạng chỉ với 1 câu trả lời của học sinh: Có gì sai sai ở đây!Bài tập viral khắp cõi mạng chỉ với 1 câu trả lời của học sinh: Có gì sai sai ở đây!
13:27:51 10/04/2025

Tin mới nhất

TP Hồ Chí Minh: Trên 20 học sinh nghi bị ngộ độc thực phẩm sau ăn trưa tại trường

TP Hồ Chí Minh: Trên 20 học sinh nghi bị ngộ độc thực phẩm sau ăn trưa tại trường

19:33:35 10/04/2025
Các chỉ đạo này đặc biệt nhấn mạnh việc nghiêm túc đảm bảo các điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo.
2 trẻ em ở Định Quán bị chó dại cắn

2 trẻ em ở Định Quán bị chó dại cắn

19:21:06 10/04/2025
Cơ quan chức năng đã hướng dẫn ông L. tiêu hủy con chó đen còn lại. Đồng thời tuyên truyền vận động các hộ nuôi chó mèo thực hiện tiêm phòng, nuôi nhốt và theo dõi triệu chứng nghi bệnh dại. Không vận chuyển chó, mèo ra/vào khu vực ổ dị...
Cầu sắt ở Lâm Đồng đổ sập khi xe tải chạy qua

Cầu sắt ở Lâm Đồng đổ sập khi xe tải chạy qua

19:18:56 10/04/2025
Cầu sắt bắc qua suối Đạ R'Klach có chiều dài 10m, rộng hơn 3m. Đây là cây cầu độc đạo phục vụ cho khoảng 60 hộ dân đồng bào dân tộc thiểu số tại thôn Đạ Hàng Lang và hàng trăm hộ dân đi lại, vận chuyển hàng hóa, nông sản vào khu sản xuấ...
Cháy nhà trong đêm ở TP Mỹ Tho, bốn người tử vong

Cháy nhà trong đêm ở TP Mỹ Tho, bốn người tử vong

10:14:00 10/04/2025
Sáng 10/4, Công an tỉnh Tiền Giang cho biết, cơ quan chức năng đang khám nghiệm hiện trường vụ cháy xảy ra tại một nhà dân ở đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 4, thành phố Mỹ Tho.
Lái xe công nông lùi vào cổng nhà, người đàn ông bị kẹt tử vong

Lái xe công nông lùi vào cổng nhà, người đàn ông bị kẹt tử vong

07:59:59 10/04/2025
Một người đàn ông ở huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An tử vong khi đang điều khiển xe càng, một loại phương tiện tự chế, lùi vào cổng nhà.
Chồng ôm thi thể vợ gào khóc sau vụ va chạm giao thông

Chồng ôm thi thể vợ gào khóc sau vụ va chạm giao thông

06:50:24 10/04/2025
Chồng chở vợ bằng xe máy lưu thông trên đường tại Đắk Lắk, không may va chạm với xe đầu kéo khiến người vợ bị cán tử vong.
Vụ khách dàn hàng chụp ảnh ở Măng Đen: Đường thường xuyên tắc vì check-in

Vụ khách dàn hàng chụp ảnh ở Măng Đen: Đường thường xuyên tắc vì check-in

22:31:01 09/04/2025
Liên quan đến clip ghi lại cảnh 14 người phụ nữ dàn hàng ngang chụp ảnh trên đường ở thị trấn Măng Đen, phía huyện Kon Plông, Kon Tum đã chỉ đạo công an vào cuộc xác minh.
Kẻ lạ mặt cầm kéo đâm nhiều người dừng chờ đèn đỏ ở Cần Thơ

Kẻ lạ mặt cầm kéo đâm nhiều người dừng chờ đèn đỏ ở Cần Thơ

22:01:59 09/04/2025
Theo người đăng tải clip, trong khoảng thời gian một tiếng, ít nhất 3 nạn nhân bị đối tượng này dùng kéo hoặc vật nhọn đâm vào lưng khi dừng đèn đỏ.
Chuyện về những chú chó nghiệp vụ tham gia cứu nạn động đất ở Myanmar

Chuyện về những chú chó nghiệp vụ tham gia cứu nạn động đất ở Myanmar

21:54:17 09/04/2025
Vừa trở về Việt Nam, thượng tá Nguyễn Trung Kiên, Trưởng khoa Giám biệt nguồn hơi (Trường trung cấp 24 Biên phòng) đã có cuộc chia sẻ với phóng viên Báo Thanh Niên về quá trình cùng đồng đội tìm kiếm cứu nạn sau động đất ở Myanmar.
Hiện tượng lạ trào bùn ở Phú Yên: Trực 24/24, sơ tán dân nếu phát hiện nguy hiểm

Hiện tượng lạ trào bùn ở Phú Yên: Trực 24/24, sơ tán dân nếu phát hiện nguy hiểm

21:27:42 09/04/2025
UBND H.Đồng Xuân (Phú Yên) mở rộng phạm vi khoanh vùng, bố trí kíp trực 24/24, sẵn sàng sơ tán người dân xung quanh khu vực miệng phun bùn nước, hiện tượng lạ tái diễn sau 46 năm.
Nhiều cán bộ lãnh đạo ở Vĩnh Long bị đề nghị xử lý liên quan sai phạm tại khu thương mại

Nhiều cán bộ lãnh đạo ở Vĩnh Long bị đề nghị xử lý liên quan sai phạm tại khu thương mại

21:21:11 09/04/2025
Thanh tra tỉnh Vĩnh Long chỉ ra một loạt sai phạm trong xây dựng, chuyển đổi công năng khu thương mại - dịch vụ B ở TP.Vĩnh Long, kiến nghị xử lý nhiều cán bộ lãnh đạo.
Chủ xe và tài xế bị CSGT TP.HCM phạt 66 triệu đồng vì để rơi cuộn thép

Chủ xe và tài xế bị CSGT TP.HCM phạt 66 triệu đồng vì để rơi cuộn thép

21:15:21 09/04/2025
Cuộn thép nặng rơi xuống đường trong lúc xe đầu kéo lưu thông trên địa bàn Q.7 (TP.HCM), may mắn không gây thương vong.

Có thể bạn quan tâm

Người phụ nữ đang nấu ăn bất ngờ ngã gục, chỉ vài chục giây ngắn ngủi khiến nhiều người nhận ra đột quỵ đáng sợ thế nào

Người phụ nữ đang nấu ăn bất ngờ ngã gục, chỉ vài chục giây ngắn ngủi khiến nhiều người nhận ra đột quỵ đáng sợ thế nào

Netizen

19:05:00 10/04/2025
Mới đây, đoạn clip ngắn ghi lại khoảnh khắc một người phụ nữ đang nấu ăn trong bếp thì bất ngờ có những biểu hiện bất thường, sau đó ngã quỵ xuống sàn, đang được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội.
Mâu thuẫn, nhóm trẻ trâu chặn đường chém đối thủ tử vong

Mâu thuẫn, nhóm trẻ trâu chặn đường chém đối thủ tử vong

Pháp luật

18:53:41 10/04/2025
Lộc cố chạy vào một quán ăn trên đường Tôn Đức Thắng trốn, còn Nhựt sau khi vấp ngã, bị 5 đối tượng trên dùng dao đâm, chạy xe mô tô cán qua người.
Thuế quan của Mỹ: EU hoan nghênh quyết định ngừng áp thuế

Thuế quan của Mỹ: EU hoan nghênh quyết định ngừng áp thuế

Thế giới

18:43:45 10/04/2025
Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis cũng lên tiếng ủng hộ hướng đi mới của Mỹ, nhấn mạnh rằng châu Âu và Mỹ có thể đạt được một thỏa thuận thương mại cùng có lợi, đồng thời kêu gọi tiếp tục đàm phán thay vì phản ứng gay gắt.
Raphinha cân bằng kỷ lục đáng kinh ngạc của Messi

Raphinha cân bằng kỷ lục đáng kinh ngạc của Messi

Sao thể thao

18:29:29 10/04/2025
Barcelona đã đánh bại Borussia Dortmund với tỷ số 4-0 trong trận lượt đi tứ kết Champions League vào sáng nay 10-4, khi cựu ngôi sao Leeds United Raphinha tiếp tục mùa giải phi thường của mình.
Trang Pháp, Lynk Lee...đội nắng 40 độ C tập luyện cho "Chị đẹp Concert"

Trang Pháp, Lynk Lee...đội nắng 40 độ C tập luyện cho "Chị đẹp Concert"

Nhạc việt

18:11:15 10/04/2025
Còn 3 ngày nữa, Chị đẹp Concert chính thức diễn ra. 48 nữ nghệ sĩ vẫn hăng say tập luyện để với mong muốn mang đến cho khán giả những màn trình diễn chỉn chu và hấp dẫn.
Quỳnh Lương thừa nhận chưa đăng ký kết hôn với Tiến Phát

Quỳnh Lương thừa nhận chưa đăng ký kết hôn với Tiến Phát

Sao việt

18:06:40 10/04/2025
Diễn viên Quỳnh Lương cho biết bố mẹ của Tiến Phát đã giục cả hai đăng ký kết hôn từ năm ngoái nhưng vẫn chưa thể thực hiện.
Nhan sắc tụt dốc phát hoảng của tiểu diva khiến netizen thốt lên: Tình yêu có thể khiến người ta đau khổ nhường này!

Nhan sắc tụt dốc phát hoảng của tiểu diva khiến netizen thốt lên: Tình yêu có thể khiến người ta đau khổ nhường này!

Nhạc quốc tế

17:17:36 10/04/2025
Sau khi phát hành bản deluxe cho album phòng thu số 7, khán giả càng hiểu hơn về những vụn vỡ bên trong Ariana Grande.
Cận kề ngày 16/3 âm lịch, 3 con giáp sau thoát số vất vả, mở cửa đón vận may lớn, tiền bạc tề tựu, của cải chất chồng, cuộc sống lên hương

Cận kề ngày 16/3 âm lịch, 3 con giáp sau thoát số vất vả, mở cửa đón vận may lớn, tiền bạc tề tựu, của cải chất chồng, cuộc sống lên hương

Trắc nghiệm

16:30:52 10/04/2025
Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết 3 con giáp sau thoát số vất vả, mở cửa đón vận may lớn, tiền bạc tề tựu, của cải chất chồng, cuộc sống lên hương khi cận kề ngày 16/3 âm lịch này nhé!
Ông bà dặn rồi: Ban công mà đặt 6 thứ này là tự hại sức khỏe, mất tiền oan, họa đến không kịp chạy

Ông bà dặn rồi: Ban công mà đặt 6 thứ này là tự hại sức khỏe, mất tiền oan, họa đến không kịp chạy

Sáng tạo

16:29:08 10/04/2025
Ban công là lá phổi của ngôi nhà - nơi đón gió, lấy sáng, và là góc chill thư giãn sau ngày dài. Nhưng nếu đặt nhầm thứ lên đó, không chỉ phá hỏng không gian mà còn rước họa vào nhà! N
NS Huy Tuấn hào hứng ngồi chung ghế giám khảo với Hồ Ngọc Hà, Trúc Nhân

NS Huy Tuấn hào hứng ngồi chung ghế giám khảo với Hồ Ngọc Hà, Trúc Nhân

Tv show

16:26:32 10/04/2025
NS Huy Tuấn khẳng định việc ngồi chung ghế giám khảo với ca sĩ Hồ Ngọc Hà và Trúc Nhân tại Điểm hẹn Tài năng là điều khiến anh thật sự phấn khích.
Hôm nay nấu gì: Cơm nhà có gì đâu, chút cà muối, nhộng rang... mà no lòng, ấm dạ

Hôm nay nấu gì: Cơm nhà có gì đâu, chút cà muối, nhộng rang... mà no lòng, ấm dạ

Ẩm thực

16:22:54 10/04/2025
Mâm cơm quê mộc mạc với tôm rang, rau luộc, cà muối, nhộng lá chanh... chẳng cần cầu kỳ vẫn ngon đến lạ. Chỉ vài món đơn sơ mà níu chân người ta về lại bàn ăn mỗi chiều.