Thắng lớn nhờ nuôi ‘gà khuyến nông’ thả vườn

Nhờ được dự án khuyến nông hỗ trợ giống gà lai Đông Tảo thụ tinh nhân tạo, từ vấn chuyển giao kỹ thuật, các hộ nuôi gà đã thắng lớn dịp cuối năm.

Nhằm thúc đẩy phong trào chăn nuôi gia cầm, giúp nông dân gia tăng thu nhập, năm 2021, Trạm Khuyến nông Mỹ Hào (Hưng Yên) đã phối hợp với UBND xã Cẩm Xá triển khai mô hình chăn nuôi gà thả vườn trên địa bàn.

Thắng lớn nhờ nuôi gà khuyến nông thả vườn - Hình 1

Mô hình nuôi gà thả vườn của gia đình chị Nguyễn Thị Duyến ở xã Cẩm Xá. Ảnh: H.Tiến.

Tham gia mô hình, bà con đã được tập huấn kỹ thuật nuôi gà thả vườn theo hướng an toàn sinh học, được hỗ trợ con giống, thức ăn chăn nuôi và một số vật tư phòng ngừa dịch bệnh khác.

Bà Nguyễn Thị Dung được hỗ trợ 700 con gà lai Đông Tảo, nuôi từ đầu tháng 8/2021. Đến nay, trung bình mỗi con đã nặng gần 3 kg, cao hơn so với đàn gà nuôi đối chứng (ngoài mô hình) khoảng 0,5 kg.

Gà “khuyến nông” của bà Dung cho trọng lượng vượt trội gà đối chứng do con giống được nhập từ các cơ sở nhân giống gia cầm bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo. Gà sơ sinh khỏe, khả năng chống chịu tốt, độ đồng đều cao, ít nhiễm dịch bệnh, nuôi nhanh lớn hơn. Hiện tại, thương lái đã hỏi mua gà của bà Dung với giá 100.000 đồng/kg, nhưng bà để chờ Tết Nguyên đán Nhâm Dần mới bán, nhằm được lãi cao hơn.

Ông Phạm Văn Cải (hộ tham gia mô hình) nuôi 400 con gà “khuyến nông”. Vì cần tiền đóng học phí cho con, ông Cải đã bán bớt gần nửa số gà trên cách nay mấy hôm. Tính ra, từ con giống bóc trứng, nuôi tới xuất chuồng (gần 5 tháng), mỗi cân gà hơi, ông Cải lãi trên 30.000 đồng, tương ứng lợi nhuận đạt 100.000 đ mỗi con. Số còn lại, để bán vào dịp Tết âm lịch, chắc chắn ông Cải sẽ có lãi từ 50.000 đồng/kg gà hơi trở lên.

Thắng lớn nhờ nuôi gà khuyến nông thả vườn - Hình 2

Gà lai Đông Tảo của chị Dung “phục” bán Tết Nguyên đán Nhâm Dần. Ảnh: H.Tiến.

Video đang HOT

Ông Cải cho biết, khi đăng ký tham gia mô hình, ông rất lăn tăn! Con giống có nguồn gốc thụ tính nhân tạo, chắc gì chất lượng thịt đã ngon? Vì thế ông không dám nhận nuôi nhiều. Giờ mới thấy tiếc. Gà “khuyến nông” thương phẩm, đã giữ nguyên được đặc tính ưu tú của con giống bố mẹ, chân to, thể trọng lớn, ít lông, thân hình vững chãi, da dày màu đỏ, thịt dai săn chắc, hàm lượng mỡ thấp, rất được người tiêu dùng ưa chuộng, dễ “hét” được giá ngất ngưởng, nhất là vào các dịp lễ, tết.

Chị Nguyễn Thị Duyến có nuôi 500 con gà “khuyến nông”, cũng cho hay: Các hộ trong mô hình được lãi lớn, do chất lượng con giống tốt, chăn nuôi theo hướng thả vườn, tỷ lệ hao hụt giống thấp (dưới 3%), rất ít cho ăn cám công nghiệp. Đặc biệt, con nào chân cũng to lộc ngộc.

Chia sẻ kinh nghiệm chăn nuôi sau khi tham gia mô hình của khuyến nông, chị Đinh Thị Ngân, một hộ tham gia mô hình cho biết: Để nuôi gà thả vườn đạt hiệu quả cao, tốt nhất chọn mua gà con mới nở từ các cơ sở nhân giống gia cầm bằng thụ tinh nhân tạo và chỉ chon nuôi con trống.

Trong 2 tháng đầu tiên, cần cho gà ăn cám viên công nghiệp, nhằm giúp gà con nhanh lớn, khỏe mạnh, chống chịu tốt. Từ sau tháng thứ 2 trở đi, tùy khả năng nông hộ, có thể cho ăn công nghiệp (chỉ dùng cám từ các nhà máy chế biến thức ăn gia cầm), bán công nghiệp (cám công nghiệp đậm đặc phối trộn với bột ngô, cám gạo), không công nghiệp (chỉ nuôi gà bằng thức ăn hữu cơ tận dụng).

Thắng lớn nhờ nuôi gà khuyến nông thả vườn - Hình 3

Gà “khuyến nông” chân to lộc ngộc, nhờ được mua từ nguồn giống thụ tinh nhân tạo đảm bảo chất lượng. Ảnh: H.Tiến.

Tiêm vacxin phòng bệnh (cầu trùng, niu-cat xơn, gumboro, cúm H5N1, tụ huyết trùng) đúng lịch thú y. Chú ý, chỉ sử dụng vacxin cho gà khỏe mạnh, không tiêm vacxin khi thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh, và khi gà thiếu thức ăn hoặc nước uống quá 24h.

Vườn thả gà phải thông thoáng, thoát nước nhanh, không bị bóng cây che kín hoàn toàn. Sau mỗi lứa nuôi gà phải tiến hành vệ sinh vườn cây sạch sẽ, để trống vườn 2-3 tháng mới thả chăn thả gà trở lại. Đặc biệt không được sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kích hoa, đậu quả cho vườn cây có nuôi thả gà.

Chuồng trại cho gà cần làm nơi cao ráo, thoáng mát, xa nơi người ở. Cửa chính của chuồng trại mở theo hướng đông nam. Nền chuồng có đệm lót sinh học, nhưng phải tránh mưa hắt, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào đệm lót. Và không được phun thuốc khử trùng trực tiếp lên đệm lót có lợi khuẩn. Khi đệm lót có mùi hôi thối thì bổ sung lợi khuẩn và đảo đều,…

Giá thức ăn chăn nuôi vẫn cao, vì sao?

Giá thức ăn chăn nuôi thời gian qua liên tục tăng cao. Giá neo ở mức rất cao nhưng có nhận định vẫn cho rằng, giá thức ăn chăn nuôi sẽ vẫn ở mức cao bởi nhiều yếu tố chi phối.

Giá thức ăn chăn nuôi vẫn cao, vì sao? - Hình 1
Giá nguyên liệu cho thức ăn chăn nuôi vẫn đang ở mức cao. Ảnh: Bích Hồng/BNEWS/TTXVN

Giá thức ăn chăn nuôi thời gian qua liên tục tăng cao với nhiều đợt, trung bình mỗi đợt tăng từ 5.000 - 10.000 đồng/bao. Hiện nhiều loại thức ăn đã có mức chênh lệch từ 30.000 - 45.000 đồng/bao (loại 25 kg) so với trước đó. Giá neo ở mức rất cao so với nhiều năm trở lại đây nhưng có nhận định vẫn cho rằng, giá thức ăn chăn nuôi sẽ vẫn ở mức cao bởi nhiều yếu tố chi phối.

Ông Phạm Đức Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội Thức ăn chăn nuôi Việt Nam cho rằng, giá thức ăn chăn nuôi tăng vừa qua bởi Trung Quốc gia tăng nhập khẩu với số lượng lớn. Ngoài ra, do dịch COVID-19 nên việc vận chuyển khó khăn gây đứt đoạn chuỗi cung ứng và ảnh hưởng nguồn cung nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi.

Với mức tăng giá của các doanh nghiệp thức ăn chăn nuôi hiện nay, ông Phạm Đức Bình cho rằng, các doanh nghiệp còn đang có giá bình quân gia quyền (hàng cũ và hàng mới) cộng với việc nhiều doanh nghiệp đã mua hàng theo trước kỳ hạn có giá tốt nên họ vẫn chia sẻ giá hiện nay với người chăn nuôi. Ngành thức ăn chăn nuôi đang có sự cạnh tranh hoàn hảo và người có lợi là người chăn nuôi.

"Bản thân doanh nghiệp cũng đang phải cạnh tranh nhau bằng cách hạn chế tăng giá để còn đảm bảo thị phần khách hàng. Vì nếu tăng quá cao dễ dẫn đến mất khách hàng vào đối thủ. Trong thời gian này, nhiều doanh nghiệp đang sử dụng chiêu thức cạnh tranh về giá. Nếu đúng giá nguyên liệu hiện nay nhập khẩu về chế biến thành phẩm thì doanh nghiệp đều lỗ.", ông Phạm Đức Bình đánh giá.

Ông Phạm Đức Bình dự đoán, các nguyên liệu cũng khó có thể tăng lên mãi. Bởi, hiện nguyên liệu cho chế biến thức ăn chính là ngô và đậu nành, nhưng cũng có những nguyên liệu phụ trợ, nguyên liệu địa phương như cám gạo, khoai mì... đây là đại lượng có thể thay đổi được. Do đó, trong chế biến có thể thay đổi tỷ lệ thành phần các nguyên liệu này để giảm áp lực vào các nguyên liệu chính trên.

Với quy mô hàng nghìn con lợn nhưng trang trại ông Nguyễn Quốc Toản ở huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên tự mua nguyên liệu và phối trộn thành thức ăn. Ông Toản đánh giá, nguyên liệu đầu vào tăng quá cao so với năm ngoái, giá ngô từ trên 4.000 lên (2020) trên 7.000 đồng/kg, còn đậu tương từ 8.000 đồng/kg lên gần 13.000 đồng/kg và giá vẫn đang có sự biến động tăng giảm, chưa thấy sự ổn định.

Theo ông Nguyễn Quốc Toản, với tình hình tăng như hiện nay khả năng các doanh nghiệp sẽ tăng lên tiếp. Nguồn nguyên liệu phụ thuộc vào thế giới, nếu giá xuống thì giá về Việt Nam mới xuống được.

Ông Nguyễn Xuân Dương, Quyền Cục trưởng Cục Chăn nuôi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, năm 2013, giá nguyên liệu thức ăn cũng đã từng tăng cao tương đương như hiện nay. Cụ thể, năm 2013 giá ngô là 7.200 đồng/kg, trong quý I/2020 là gần 7.400 đồng/kg; giá khô đậu tương năm đó là gần 13.900 đồng/kg còn nay là trên 13.500 đồng/kg...

Bởi vậy, giá thức ăn chăn nuôi vừa qua tăng cao do nguyên nhân chính là giá nguyên liệu tăng. Cụ thể, những nguyên liệu chính để chế biến thức ăn chăn nuôi đều tăng như: ngô tăng 31,4%, cám mỳ 34%, khô đậu tương tăng 41%, DDGS (bã rượu khô) tăng 54%... Giá thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh vừa qua tăng từ 7-10%, tương đương từ 700 - 1.000 đồng/kg. Như vậy, giá nguyên liệu đang tăng hơn nhiều so với giá thức ăn chăn nuôi thành phẩm.

Ông Nguyễn Xuân Dương nhận định, các công ty thức ăn chăn nuôi sẽ còn tăng giá mới bù lại được giá nguyên liệu tăng. Nhưng họ cũng không thể tăng được nữa vì thời gian vừa qua giá các sản phẩm chăn nuôi không tăng, nhất là gia cầm, bà con chăn nuôi rất khó khăn. Chia sẻ khó khăn này nên các doanh nghiệp đã thực hiện tăng thành nhiều đợt nhỏ.

"Nếu tăng cao quá người chăn nuôi cũng bỏ nuôi thì họ cũng bị thiệt hại. Bản thân tôi đang thấy họ đang điều tiết theo kinh tế thị trường rất tốt. Giá cần hài hòa để người chăn nuôi phát triển.", ông Nguyễn Xuân Dương cho hay.

Giá thức ăn chăn nuôi vẫn cao, vì sao? - Hình 2
Với giá thức ăn chăn nuôi tăng cao, chăn nuôi lợn hiện vẫn đang có lãi. Ảnh minh họa: TTXVN

Theo ông Nguyễn Xuân Dương, nếu so với mức tăng nguyên liệu trên thì các doanh nghiệp sẽ tăng tương xứng vào khoảng 20%. Hiện, doanh nghiệp mới tăng khoảng từ 7-10%, như vậy giá thức ăn chăn nuôi sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới với mức từ 5-10% so với hiện nay.

Ông Nguyễn Xuân Dương nhận định, đỉnh điểm giá thức ăn chăn nuôi sẽ rơi vào tháng 5, nếu giảm có giảm thì khả năng sang tháng 6, nhưng mức giảm cũng không nhiều. Hiện các nước Nam Mỹ đang vào vụ thu hoạch nông sản, sau khi thu hoạch cũng cần có độ trễ về thời gian.

Tuy nhiên, mặt bằng giá nông sản trên thế giới đều tăng cao, điển hình như giá gạo tăng rất cao. Giá nông sản sẽ thiết lập một trật tự mới và khó xuống thấp như thời gian vừa qua. Giá thức ăn chăn nuôi cũng sẽ thiết lập một mặt bằng mới.

Trước những khó khăn của người chăn nuôi, nhất là chăn nuôi gia cầm, ông Nguyễn Xuân Dương cho biết, thị trường sản phẩm chăn nuôi sắp tới sẽ khởi sắc trở lại. Với giá lợn hiện nay người chăn nuôi vẫn đang có lãi. Đối với gia cầm đang có xu hướng tăng giá và người chăn nuôi đang cầm hòa, chuẩn bị có lãi.

Lo ngại người chăn nuôi sẽ phát triển đàn gia cầm mạnh khi thấy giá tăng, ông Nguyễn Xuân Dương khuyến cáo, người chăn nuôi chỉ sản xuất bằng quy mô của năm ngoái. Những người chăn nuôi gia cầm hãy lấy thời điểm này năm ngoái để cân đối sản xuất vì năm ngoái sản phẩm gia cầm và trứng đã có mức tăng trưởng gần 10%.

Trên thị trường nông sản thế giới, giá nhiều loại nguyên liệu như ngô, đậu tương vẫn tăng và ở mức cao. Cụ thể, trên sàn giao dịch hàng hóa Chicago (CBOT), Mỹ, giá các loại nông sản giao kỳ hạn trong phiên ngày 7/4 là giá ngô là 5,605 USD/bushel, giá lúa mỳ là 6,1625 USD/bushel, còn giá đậu tương là 14,0875 USD/bushel.

Trong khi trước đó, giá phiên giao dịch ngày 31/12/2020, giá ngô là 4,84 USD/bushel, giá lúa mỳ là 6,405 USD/bushel, còn giá đậu tương là 13,11 USD/bushel./.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vườn trồng hoa giấy đẹp như cổ tích của vợ chồng ông nông dân Quảng Trị chỉ để thiên hạ "tìm về quá khứ"
19:48:59 16/01/2022
Phá bỏ vườn tạp để thỏa sức với đam mê trồng hoa, cây cảnh
06:54:28 17/01/2022
Bà Nguyễn Phương Hằng và những tố cáo qua lại, tới hồi phân định
11:16:23 18/01/2022
Nhà đầu tư khóc ròng, lo mất tết sau “lùm xùm” FLC và Tân Hoàng Minh
21:14:35 16/01/2022
Cây cảnh đang hot nhất tỉnh Ninh Bình thực ra là một cây hồng cổ tuổi thọ 200 năm khiến giới trẻ "sốt rần rần"
06:51:55 17/01/2022
Ngày 30.000 cuộc gọi hỏi "căn cước công dân làm từ lâu vẫn chưa được nhận"
16:21:08 16/01/2022
Làng trồng lá dong 400 năm ở Hà Nội tất bật thu hoạch vụ Tết Âm lịch
16:46:59 16/01/2022
Lào Cai: Nầm lợn, xúc xích, chả cá không rõ nguồn gốc sắp tuồn ra thị trường thì bị bắt giữ
19:24:44 16/01/2022
Tắc cửa khẩu, nhiều doanh nghiệp vẫn xuất khẩu chuối sang Trung Quốc băng băng nhờ một cách
06:35:27 17/01/2022
Xuất hiện cây mai vàng 'đỉnh của đỉnh'
20:35:19 16/01/2022

Thông tin đang nóng

Trang Nemo "dao kéo" cả mặt, nhìn ảnh thời "còn phèn" khác một trời một vực
08:28:24 18/01/2022
Vụ 2 hotgirl Trang Nemo và Trần My lao vào ẩu đả: Công an công bố nguyên nhân ban đầu
10:26:56 18/01/2022
Lộ góc camera khác: Người phụ nữ bị nhóm đàn ông lao vào đánh trước shop Trang Nemo
10:39:26 18/01/2022
Cô vợ "tố" TikToker 1,8 triệu fan giật chồng lên tiếng, hé lộ lời thách thức của "tiểu tam": Tôi ngoại tình với chồng chị là bình thường!
09:08:02 18/01/2022
Phản ứng của người chồng khi bị tố ngoại tình, cùng người yêu cũ đi khắp Việt Nam quay "tóp tóp" triệu view
10:00:57 18/01/2022
Gia Thị Linh - idol "tóp tóp" chuyên làm clip "đu đưa" với người yêu cũ đang được netizen tìm kiếm ráo riết là ai?
09:12:15 18/01/2022
Cô con gái duy nhất của ông bà chủ Đại Nam: 16 tuổi sở hữu căn nhà cao tầng ở quận trung tâm Sài Gòn
11:03:12 18/01/2022
Hé lộ đoạn tin nhắn thể hiện thái độ kiên quyết của mẹ bé gái bị bạo hành đến chết
10:55:47 18/01/2022
Ngọc Trinh bị bóc phốt mặc trang phục đạo nhái
10:05:07 18/01/2022
Hồ Ngọc Hà bức xúc 'tố' thương hiệu ‘ruột’ khi chứng kiến thái độ ‘lồi lõm’ của quản lý cửa hàng
09:12:58 18/01/2022

Tin mới nhất

Viện trưởng Viện KSND TX.Trảng Bàng bị nữ chuyên viên tố sàm sỡ: Đã xin lỗi công khai

14:04:01 18/01/2022
Sau khi bị nữ chuyên viên tố cáo bị sàm sỡ và bị tạm đình chỉ công tác để tiến hành kiểm tra, ông Tạ Hoàng Phi, Viện trưởng Viện KSND TX.Trảng Bàng (Tây Ninh), có buổi xin lỗi công khai

Cổ phiếu ‘lạ’: Tân binh trên sàn UPCoM liên tục tăng sốc

12:41:03 18/01/2022
Trong lúc thị trường chứng khoán đỏ lửa, hàng loạt mã lớn giảm sàn, thì một cổ phiếu vừa chào sàn liên tục tăng kịch trần, khiến nhiều nhà đầu tư bất ngờ

Thời tiết ngày 18/1: Đồng bằng Bắc Bộ trời rét, Trung Trung Bộ có mưa

12:18:32 18/01/2022
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao, nên ngày 18-19/1, Bắc Bộ rét đậm với nhiệt độ thấp nhất từ 11-14 độ C, vùng núi 8-11 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C;...

Phố Hàng Mã 'khoác chiếc áo' rực rỡ sắc màu của mùa Xuân

12:01:52 18/01/2022
Còn 2 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, phố Hàng Mã tấp nập người mua sắm đồ trang trí Tết

'Tiêm 2-3 mũi vắc xin, về quê vẫn xét nghiệm và cách ly thì quá vô lý'

11:53:54 18/01/2022
Chỉ còn hơn 10 ngày nữa đến tết Nguyên đán 2022, song mỗi tỉnh, thành vẫn có những quy định cách ly riêng với người dân từ địa phương khác trở về quê ăn tết

Làm sao ngăn ngừa tự tử ở trẻ vị thành niên?

11:44:47 18/01/2022
Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Nhi T.Ư (Hà Nội) vừa qua tiếp nhận một trẻ nam 13 tuổi, được phát hiện đã thắt cổ tự tử trong nhà tắm

Một sĩ quan hy sinh trong khi làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc

11:20:34 18/01/2022
Trung tá Đỗ Anh hy sinh trong khi thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc. Lễ viếng, lễ truy điệu liệt sĩ, trung tá Đỗ Anh sẽ diễn ra vào ngày 19-1 tại nhà tang lễ Quốc gia, Hà Nội

Xót xa bé gái 2 tuổi mất cả bố mẹ và anh trai trong vụ 5 người tử vong bất thường sau bữa cơm: "Cháu vừa mới cai sữa mẹ được vài hôm..."

11:00:03 18/01/2022
Bé gái 2 tuổi cùng lúc mất bố, mẹ và anh trai, khiến người thân vô cùng xót xa. Hiện bé tạm được gia đình bên nội chăm sóc và nuôi dưỡng

Tết Nhâm Dần 2022: Để đón Tết an lành, trọn vẹn

10:39:43 18/01/2022
Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đang đến rất gần. Trải qua một năm nhiều khó khăn, biến động do ảnh hưởng của dịch COVID-19 kéo dài, mỗi gia đình, đơn vị, địa phương trong cả nước đều đang thích ứng với nhịp sống bình thường mới, chuẩn bị ...

Trồng thứ rau rừng tốt um giữa vùng cà phê, ai ngờ một nông dân lại giàu lên

09:53:43 18/01/2022
Với suy nghĩ, trồng rau sạch không chỉ mang lại lợi nhuận kinh tế cao mà còn cung ứng cho thị trường sản phẩm an toàn, chất lượng, bảo đảm sức khỏe cho người tiêu dùng; anh Nguyễn Huy Minh (thôn Nhân Hòa, xã Đan Phượng, huyện Lâm Hà, tỉ...

Việt Nam nhập cả triệu tấn một loại hạt từ Campuchia, chế biến bán cho Mỹ, Trung Quốc

09:50:14 18/01/2022
Nếu như trước đây Campuchia là thị trường tiêu thụ nông sản lớn của Việt Nam thì năm 2021 ghi nhận dòng chảy nông sản từ Campuchia tràn vào Việt Nam, điều, tiêu, lúa gạo,... là những mặt hàng có lượng nhập khẩu vào Việt Nam nhiều nhất

Đem thứ cây dân giã trồng làm cây cảnh, tết đến bán càng nhanh, cả làng ở Long An nhà nhà khá giả

09:47:17 18/01/2022
Tận dụng đất trống trong vườn mai, anh Nguyễn Hữu Phước, xã Tân Tây, huyện Thạnh Hóa (tỉnh Long An) đã trồng 1.000 gốc hoa trang

NPK Cà Mau - giải pháp giúp nông dân hướng đến phát triển nông nghiệp bền vững

09:43:31 18/01/2022
Ông Tư Sơn (Nguyễn Bá Sơn) - một trong số những nông dân có vườn cây (bưởi) bị xâm nhập mặn tại huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre, cho biết, vừa qua tuy xâm nhập mặn vẫn diễn biến phức tạp và đem lại rất nhiều hậu quả nặng nề; nhưng vườn c...

Bà Rịa-Vũng Tàu: Anh này nhặt thứ xưa nay cả làng vứt đi mang về làm ra những thứ gì mà bán khắp nơi?

09:40:56 18/01/2022
Anh Phạm Văn Đoàn, ngụ xã Xà Bang, huyện Châu Đức (Bà Rịa - Vũng Tàu) 3 năm nay nghiên cứu, mày mò để tạo ra các sản phẩm làm từ xơ mướp, với mong muốn đưa ra các sản phẩm gia dụng an toàn, thân thiện với môi trường đến với người sử dụn...

Không khí lạnh bao trùm miền Bắc, có nơi dưới 5 độ C

09:37:56 18/01/2022
Không khí lạnh đã ảnh hưởng toàn bộ khu vực Bắc Trung Bộ. Ở Bắc Bộ trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ C, vùng núi 8-11 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C

Công trình thủy lợi 90 tỷ đồng "độn thổ" chưa hẹn ngày… lộ thiên

09:34:02 18/01/2022
Một đoạn kênh dài chưa thể thi công do vướng phải đá ngầm. Lần thứ 4 xin gia hạn, công trình thủy lợi 90 tỷ độn thổ này vẫn chưa hẹn ngày hoàn thành để được nghiệm thu, đưa vào sử dụng

Người dân tấp nập đi tảo mộ dịp cuối năm

09:22:37 18/01/2022
Vào những ngày cuối cùng của năm cũ, người dân khắp cả nước lại đi tảo mộ, dọn dẹp phần mộ, thắp hương mời ông bà, tổ tiên trong gia tộc về đón Tết cùng với con cháu

Không để mỗi nơi quy định cách ly một kiểu

08:42:05 18/01/2022
Về quê ăn Tết, hiện mỗi nơi cách ly một kiểu. Người dân phải làm sao?

Bộ Giao thông vận tải chuẩn bị đầu tư cao tốc cao tốc Mỹ An - Cao Lãnh

07:13:58 18/01/2022
Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận có trách nhiệm triển khai thủ tục chuẩn bị đầu tư dự án theo quy định của pháp luật, bảo đảm chất lượng và tiến độ yêu cầu và phối hợp với Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hàn Quốc (Keximbank), các cơ quan liên quan t...

Chống ngập trên quốc lộ khu vực đồng bằng sông Cửu Long

07:10:45 18/01/2022
Các dự án xử lý chống ngập trên quốc lộ tại đồng bằng sông Cửu Long là những công trình có ý nghĩa chính trị xã hội lớn, góp phần đảm bảo giao thông thông suốt trong thời gian ảnh hưởng của thủy triều dâng, tạo điều kiện thuận lợi cho v...

Thị trường khởi sắc nhưng doanh nghiệp vẫn khó có lãi

07:07:50 18/01/2022
Vượt qua nhiều khó khăn trong năm 2021, cộng đồng doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu có tâm thế vững vàng và đặt nhiều kỳ vọng trong năm 2022 khi số lượng đơn hàng gia tăng

Nho Ninh Thuận vụ Tết được giá

07:05:59 18/01/2022
Thời điểm này, nhiều hộ trồng nho ở Ninh Thuận đang tất bật chăm sóc, cắt bán nho tươi cho thương lái và khách du lịch

Giảm thiểu rủi ro phát sinh trong các hoạt động ngân hàng số

07:02:32 18/01/2022
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ban hành Chỉ thị số 02/CT-NHNN về việc đẩy mạnh chuyển đổi số và bảo đảm an ninh, an toàn thông tin trong hoạt động ngân hàng

Quảng Trị có nhiều sản phẩm OCOP là đặc sản, dược liệu

07:00:43 18/01/2022
UBND tỉnh Quảng Trị vừa quyết định công nhận 38 sản phẩm tham gia và được xếp hạng trong Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2021; trong đó có 9 sản phẩm xếp hạng 4 sao, 29 sản phẩm xếp hạng 3 sao

Lào Cai thiết lập 'vùng xanh không COVID-19' phục vụ hoạt động xuất, nhập khẩu

06:57:49 18/01/2022
Phương án nhằm xây dựng khu vực cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành thành khu vực được quản lý, áp dụng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 ở mức độ cao nhằm đảm bảo an toàn cho hoạt động xuất, nhập khẩu giữa Việt Nam và Trung...

Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp: Có thể tính toán rút ngắn thời gian lấy nước đợt 2

06:55:03 18/01/2022
Để chuẩn bị cho lấy nước, ông Nguyễn Anh Tú, Giám đốc Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi tỉnh Hưng Yên cho biết, công ty đã cho tu sửa máy móc, đóng hết các cống tiêu. Công ty đã đổ ải được 9.000/26.000 ha, đạt khoảng 35% di...

Đảm bảo sản xuất, nguồn cung thực phẩm chất lượng trong dịp Tết Nguyên đán

06:52:29 18/01/2022
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có Chỉ thị về việc tổ chức Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Siết chặt quản lý thị trường dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

06:50:22 18/01/2022
Nhằm bình ổn thị trường dịp Tết Nguyên đán Nhâm dần 2022; đồng thời, ngăn chặn xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần ổn định thị trường, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, lực lượng quản lý thị trường các địa phương trên c...

Nhiều xe nông sản, đông lạnh vẫn di chuyển ra cửa khẩu Móng Cái chờ xuất khẩu

06:47:28 18/01/2022
Bà Trần Bích Ngọc, Trưởng Ban quản lý cửa khẩu quốc tế Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, cho biết: Mặc dù trước đó, tỉnh Quảng Ninh đã khuyến cáo từ ngày 17/1 sẽ tạm dừng tiếp nhận các phương tiện chở hàng hoa quả tươi, đông lạnh lên vùng biên...

Có thể bạn quan tâm

Thanh Hóa: Ném vòng hoa đám ma, chất bẩn vào nhà dân, 7 thanh niên lĩnh án

Pháp luật

14:20:52 18/01/2022
Trong 14 ngày, 7 thanh niên (đều ngụ tại TP.Thanh Hóa) đã 6 lần mang chất bẩn và vòng hoa đám ma đến ném vào một nhà dân, khiến cho cả khu dân cư hoang mang, lo lắng

Người đẹp 'đầu trọc' đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Ghana 2022

Phong cách sao

14:20:41 18/01/2022
Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Ghana 2022 vừa khép lại với chiến thắng thuộc về người đẹp Engracia Afua Mofuman

Tự làm bánh cookie 'tiểu hổ' cho ngày Tết

Ẩm thực

14:20:28 18/01/2022
Với nguyên liệu và cách làm đơn giản, bạn có thể tự chuẩn bị món bánh cookie dễ thương tương ứng với con giáp năm mới này

Có một loại thực phẩm cực kỳ quan trọng để ngăn ngừa Covid-19

Sức khỏe

14:18:24 18/01/2022
Dinh dưỡng luôn quan trọng đối với cơ thể để chống lại sự tấn công của mầm bệnh. Đối với bệnh nhân Covid-19, đặc biệt càng cần nhiều protein hơn, vì đây là cơ sở xây dựng sự sống

Loạt outfits mùa đông đáng học hỏi của U40 xinh đẹp:'Tuổi tác không thành vấn đề, miễn là tự tin'

Thời trang

14:18:18 18/01/2022
Ở độ tuổi U40, nhưng với phong cách cá tính mạnh mẽ, đôi khi sexy quyến rũ đã phần nào giúp chị Trang Phương hack tuổi cực mạnh, đặc biệt thể hiện cái tôi mang chất phóng khoáng riêng

TikToker Cường Tráng Sĩ bị tố ngoại tình: Đệ tử Ngọc Sơn, chu cấp cho con 3 triệu/tháng thua cả Jack

Netizen

14:13:24 18/01/2022
Cường Tráng Sĩ đang là cái tên hot nhất mạng xã hội ngày hôm nay sau khi bị tố ngoại tình

Samsung chính thức ra mắt bộ vi xử lý Exynos 2200 với chip đồ họa tích hợp của AMD, hỗ trợ ray tracing 

Thế giới số

14:07:46 18/01/2022
Đây là chip xử lý di động đầu tiên trên thế giới được tích hợp GPU với kiến trúc đồ họa RDNA 2 của AMD

iPhone SE+ 5G sắp ra mắt với thiết kế không đổi, iPhone SE "tai thỏ" năm sau mới ra mắt 

Đồ 2-tek

14:05:45 18/01/2022
iPhone SE ra mắt trong năm nay sẽ vẫn có thiết kế cũ, nhưng nâng cấp về phần cứng bên trong cũng như sẽ hỗ trợ 5G

Hàng chục trường hợp học sinh, giáo viên mắc Covid-19

Sự kiện nóng

13:56:14 18/01/2022
Liên tiếp trong 4 ngày vừa qua, nhiều trường học ở TP.Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) ghi nhận hàng chục trường hợp học sinh, giáo viên mắc Covid-19, buộc cơ quan chức năng phải thực hiện xét nghiệm sàng lọc hàng tuần

Ngắm Beijing U5 Plus - sedan cỡ C mới về Việt Nam, giá dưới 500 triệu đồng

Ôtô

13:56:06 18/01/2022
Tiếp nối X7, U5 Plus sẽ là chiếc xe tiếp theo thuộc thương hiệu Beijing được phân phối tại thị trường Việt Nam. Mẫu xe sedan cỡ C sẽ cạnh tranh trực tiếp với KIA K3, Huyndai Elantra hay Mazda 3

Tết đến nơi rồi, ôi giời ơi cặp chân mày ơi?

Làm đẹp

13:47:43 18/01/2022
Năn nỉ các chị em đấy, đừng xăm cặp chân mày thế này nếu không muốn biến mình thành trò cười ngày Tết!

Puka thông báo tin vui, Gin Tuấn Kiệt có ngay động thái đầy tình ý?

Sao việt

13:45:18 18/01/2022
Cùng 1 khung giờ, Gin Tuấn Kiệt và Puka khiến dân tình dậy sóng vì tung hint chất lượng