Thái Lan thua sốc, HLV Nishino vẫn quyết “bắt chước” HLV Park Hang-seo
Sau thất bại của ĐT Thái Lan trước ĐT Malaysia tại vòng loại World Cup 2022, HLV Akira Nishino đã chỉ ra lý do khiến đội bóng của ông trắng tay và đánh mất ngôi đầu bảng G.
Trước trận đấu với ĐT Malaysia trên sân khách vào tối 14/11, ĐT Thái Lan dẫn đầu bảng G với 7 điểm sau 3 trận, bằng điểm ĐT Việt Nam và hơn về chỉ số bàn thắng – thua. Dù được LĐBĐ Thái Lan treo thưởng rất cao, nhưng ĐT Thái Lan đã không thể có điểm trước Malaysia.
Chanathip Songkrasin với biệt danh “ Messi Thái” đã ghi bàn mở tỷ số, nhưng kết thúc trận đấu, Thái Lan lại thua ngược 1-2. Trận thua này khiến Thái Lan tụt xuống vị trí thứ hai ở bảng G, kém ĐT Việt Nam 3 điểm và chỉ hơn UAE, Malaysia 1 điểm.
Cú vấp trước Malaysia khiến ĐT Thái Lan đánh mất ngôi đầu bảng G vào tay ĐT Việt Nam. Ảnh: Changsuek
Ở lượt trận tiếp theo, Thái Lan sẽ làm khách trước ĐT Việt Nam vào ngày 19/11. Nếu để thua, Thái Lan sẽ hoàn toàn thất thế và rất khó cạnh tranh ngôi đầu bảng.
Video đang HOT
Điều đáng chú ý ở trận thua của Thái Lan trước Malaysia chính là việc HLV Nishino áp dụng sơ đồ 3 hậu vệ, giống như cách thức HLV Park Hang-seo áp dụng trong lối chơi của ĐT Việt Nam. Từ khi tới Việt Nam làm việc, thầy Park rất thường xuyên sử dụng chiến thuật 3 hậu vệ với các sơ đồ luân chuyển giữa 3-4-3 hoặc 3-5-2. Điều này khiến không ít người cho rằng HLV Nishino tìm cách “bắt chước” thầy Park để đạt được hiệu quả cho ĐT Thái Lan giống như ĐT Việt Nam.
Trả lời truyền thông về việc sử dụng đội hình 3 hậu vệ và thi đấu chuệch choạc dẫn tới thất bại, HLV Nishino cho biết: “Với suy nghĩ của tôi, 3 trung vệ sẽ làm việc tốt, hiệu quả hơn. Tuy nhiên, họ có vẻ chưa quen nên không liên kết hoàn hảo với nhau”.
Phân tích kỹ hơn về thế trận và các nguyên nhân dẫn tới trận thua cay đắng, HLV Nishino nhấn mạnh: “Yếu tố thời tiết ảnh hưởng đến mặt sân dẫn đến áp lực đè nặng lên hàng thủ, chúng tôi đã không thi đấu đúng như kỳ vọng. Tuy nhiên, tôi vẫn cho rằng hàng thủ 3 người sẽ chơi tốt hơn.
Chúng tôi nhập cuộc tốt và ghi bàn trước. Thế nhưng, Thái Lan không đủ sức mạnh để ghi thêm bàn thắng để đảm bảo được thế trận cho đến khi mọi thứ kết thúc như thế này. Tôi ý thức được bảng đấu này rất cạnh tranh”.
Phân tích về trận đấu tiếp theo, HLV Nishino khẳng định: “Vòng loại thứ hai đã đi được nửa chặng đường, Thái Lan làm tốt ở 3 trận đầu tiên cho đến khi vấp ngã tại đây. Chúng tôi phải hồi phục cơ thể để hướng ngay đến trận gặp Việt Nam càng sớm càng tốt”.
Việc HLV Nishino có khả năng vẫn duy trì chiến thuật 3 hậu vệ sẽ là thông tin rất quan trọng để HLV Park Hang-seo nắm bắt và tìm ra giải pháp khắc chế. Nếu đánh bại được Thái Lan ở cuộc so tài sắp tới trên sân Mỹ Đình, ĐT Việt Nam sẽ có ưu thế rất lớn trong cuộc đua tranh vé vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022, đồng thời chắc chắn có suất dự VCK Asian Cup 2023.
Theo Danviet
Thái Lan gục ngã, Chanathip cúi đầu xin lỗi CĐV
Sau khi đội tuyển Thái Lan thất bại trước Malaysia, tiền vệ Chanathip Songkrasin đã thay mặt toàn đội xin lỗi những CĐV nhà.
Thái Lan đã có được bàn thắng vượt lên dẫn trước trong trận đấu với Malaysia do công của Chanathip Songkrasin. Dù vậy, sau đó, họ đã để đối thủ lội ngược dòng và thất bại với tỷ số 1-2 chung cuộc.
Chanathip Songkrasin xin lỗi người hâm mộ Thái Lan
Thất bại này đã khiến Thái Lan hứng chịu sức ép lớn trước thềm chuyến hành quân tới sân Mỹ Đình gặp đội tuyển Việt Nam vào ngày 19/11. Hiện tại, họ mới chỉ có được 7 điểm, kém đội tuyển Việt Nam 3 điểm.
Hơn ai hết, những người hâm mộ Thái Lan vô cùng thất vọng sau khi chứng kiến thất bại này. Họ đã đặt nhiều kỳ vọng vào HLV Akira Nishino có thể vực dậy "Voi chiến" sau giai đoạn khó khăn.
Chính vì thế, sau thất bại trước Malaysia, tiền vệ Chanathip Songkrasin đã thay mặt toàn đội xin lỗi những CĐV nhà. Cầu thủ được mệnh danh là "Messi Thái" cho biết: "Trận đấu này toàn đội đã thi đấu không tốt. Chúng tôi chấp nhận thực tế ấy.
Dù sao, trước mắt đội tuyển Thái Lan vẫn còn 4 trận đấu nữa. Chúng tôi phải cố gắng sửa chữa những sai lầm trong trận đấu với Malaysia, để hướng tới trận đấu gặp đội tuyển Việt Nam.
Tôi thực sự xin lỗi và cảm ơn những người hâm mộ Thái Lan, những người đã cổ vũ hết mình cho đội tuyển. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức trong trận đấu tiếp theo với Việt Nam".
Trận đấu giữa Thái Lan và Việt Nam sẽ diễn ra vào lúc 20h00 ngày 19/11 trên sân Mỹ Đình.
Theo H.Long (Dantri)
Đại gia bóng đá Trung Quốc muốn có Chanathip Cầu thủ người Thái Lan cũng được cho là rơi vào tầm ngắm của nhiều đội bóng khác tại châu Âu, trong đó có Bỉ và Đức. Báo Matichon của Thái Lan cho hay CLB Shanghai SPIG, chơi tại giải vô địch Trung Quốc, đang muốn chiêu mộ tiền vệ Chanathip Songkrasin. Hiện cầu thủ người Thái Lan vẫn còn hợp đồng với...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Huyền thoại Matthaus: "Ronaldo làm hại đội tuyển Bồ Đào Nha"

Messi được mời đặt dấu chân tại 'thánh địa' của Brazil

Tottenham đau đầu khi sao World Cup chấn thương

AFF Cup: Singapore đặt quyết tâm cao, dù thiếu nhân sự nghiêm trọng

Việc giành danh hiệu vẫn sẽ không khiến Ten Hag hài lòng

Tin mới nhất bóng đá trưa 21/12: Cựu sao MU Van Persie đính chính vụ đăng 'clip'

Các thương hiệu hợp tác với Lionel Messi tăng hơn 1,2 triệu tỷ đồng trong 1 tháng diễn ra World Cup 2022

Quỷ đỏ gia hạn hợp đồng cho hàng loạt trụ cột

Ronaldo được bình chọn vào đội hình 'đặc biệt' tại World Cup 2022

Messi ngồi xe vợ lái về thăm quê nhà

FIFA thắng lớn ở World Cup 2022

Zidane hết kiên nhẫn với tuyển Pháp
Có thể bạn quan tâm

Mẹ mất liên lạc nhiều năm, 3 em nhỏ đạp xe 50km tìm cha
Tin nổi bật
00:05:29 06/03/2025
Khởi tố Giám đốc Sở Y tế Bạc Liêu do vi phạm đấu thầu
Pháp luật
23:56:37 05/03/2025
2 phim thất bại liên tiếp, 'mỹ nhân triệu đô' Kaity Nguyễn gặp 'báo động đỏ'
Hậu trường phim
23:44:04 05/03/2025
Hwang Jung Eum sau khi bóc phốt chồng ngoại tình: Nuôi con trong biệt thự 80 tỷ, đi xe gần 9 tỷ nhưng vẫn khổ sở vì 1 điều
Sao châu á
23:38:35 05/03/2025
Hot girl Douyin khoe doanh thu 4 tỷ/ngày lập tức bị cấm sóng và góc khuất thu nhập ngành công nghiệp tỷ USD
Netizen
23:34:42 05/03/2025
Phó tổng thống Mỹ: Lợi ích Mỹ bảo vệ Ukraine tốt hơn 20.000 quân
Thế giới
23:26:17 05/03/2025
Phim ngập cảnh 18+ lên sóng, nữ chính vừa xuất hiện khán giả "giơ tay xin hàng"
Phim việt
23:19:43 05/03/2025
Hoa hậu bán nhà lãi 900 cây vàng, xây biệt thự 400 tỷ ở vị trí đắc địa TP.HCM
Sao việt
23:01:01 05/03/2025
Nữ ca sĩ U80 lấy chồng kém 14 tuổi, nói chồng: "Sướng thế còn muốn gì nữa!"
Tv show
22:57:53 05/03/2025
'Ro vẩu' vướng tin đồn hẹn hò người mẫu U80
Sao thể thao
22:18:43 05/03/2025