Thái Lan có thể mất quyền dự vòng chung kết U23 châu Á 2020
Các sân vận động chưa đạt chuẩn có thể khiến Thái Lan bị tước quyền đăng cai, đồng thời không được góp mặt tại vòng chung kết U23 châu Á 2020.
Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thái Lan ( FAT) Pol Gen Somyot Poompunmuang thừa nhận ông lo ngại quá trình chuẩn bị chậm chạp của một số sân vận động (SVĐ) sẽ gây ảnh hưởng lớn tới việc đăng cai vòng chung kết U23 châu Á 2020 của người Thái.
Chủ tịch FAT Pol Gen Somyot Poompunmuang tin Thái Lan cần cải thiện cơ sở vật chất càng sớm càng tốt nếu muốn giữ quyền đăng cai U23 châu Á 2020. Ảnh: Bangkok Post.
Tháng 10 tới, một phái đoàn của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) sẽ quay lại Thái Lan để kiểm tra các khâu chuẩn bị cho giải đấu, trong đó đặc biệt chú ý tới tình trạng các SVĐ.
Vòng chung kết U23 châu Á 2020 dự kiến tổ chức trên 4 sân Chiang Mai’s 700th Anniversary (Chiang Mai), Thammasat University (Rangsit), Rajamangala (Bangkok) và Tinsulanonda (Songkhla). Trong chuyến khảo sát lần trước, các sân này đều chưa đạt tiêu chuẩn tổ chức thi đấu.
Đại diện của AFC khẳng định nếu Thái Lan không cải thiện tình hình và cho thấy sự nghiêm túc trong khâu chuẩn bị, người Thái có thể bị tước quyền đăng cai U23 châu Á 2020.
Ông Somyot nhấn mạnh: “AFC vẫn chưa ký hợp đồng cho Thái Lan chính thức đăng cai giải đấu. Đoàn kiểm tra sẽ là đơn vị đưa ra kết luận cuối cùng. Bởi thế, các bên có liên quan cần đẩy nhanh tiến bộ công việc. Bóng đá Thái Lan sẽ chịu tổn thất lớn nếu chúng ta mất quyền đăng cai”.
“Điều đó nghĩa là U23 Thái Lan sẽ không được dự vòng chung kết và do đó không có cơ hội giành vé đi Olympic 2020″, Chủ tịch FAT cảnh cáo.
Video đang HOT
Tại bảng K vòng loại U23 châu Á 2020 hồi tháng 3, người Thái đã thảm bại 0-4 trước U23 Việt Nam, xếp thứ 9 trên 11 đội hạng nhì có thành tích tốt nhất, nhưng vẫn giành vé tới vòng chung kết với tư cách chủ nhà. Nếu bị tước quyền đăng cai, U23 Thái Lan sẽ không được dự vòng chung kết.
Theo Zing
Tin sáng (12/7): Báo Thái nghi FAT bị HLV Nishino cho "ăn quả lừa"
Báo Thái nghi FAT bị HLV Nishino cho "ăn quả lừa"; El Shaarawy "dạt" sang Trung Quốc để... tìm niềm vui; Quyết tới Inter, Lukaku đòi rời M.U bằng được; Atletico Madrid theo đuổi Trippier; Rivaldo muốn Neymar tái ngộ Barca.
Báo Thái nghi FAT bị HLV Nishino cho "ăn quả lừa"
Ngày 17/7, lễ bốc thăm vòng loại World Cup 2022 sẽ được tổ chức. Tuy vậy, đến thời điểm này, ĐT Thái Lan vẫn chưa có HLV trưởng.
Trong hơn 1 năm qua, bóng đá Thái Lan có dấu hiệu tụt hậu nếu so sánh với bóng đá Việt Nam. Gần nhất, tại King's Cup 2019 trên sân nhà, ĐT Thái Lan đã thua ĐT Việt Nam 0-1. Kết quả tồi tệ ở giải đấu này đã khiến HLV Sirisak Yodyardthai phải ra đi và LĐBĐ Thái Lan (FAT) tìm cách ký hợp đồng với một HLV có tài năng và uy tín.
HLV Nishino gặp gỡ lãnh đạo FAT nhưng chưa ký hợp đồng
Người Thái đã rất kỳ vọng FAT sẽ ký được hợp đồng với HLV Akira Nishino. Chiến lược gia này đã từng đưa ĐT Nhật Bản lọt vào vòng 1/8 World Cup 2018 nên năng lực cầm quân là không phải nghi ngờ. HLV Nishino cũng đã có cuộc gặp gỡ lãnh đạo FAT nhưng mọi chuyện chỉ dừng lại ở đây.
Quá sốt ruột khi FAT chưa ký được với HLV Nishino, tờ SMM Sport của Thái Lan nhận định: "Đã 10 ngày qua nhưng ông Nishino vẫn chưa đưa ra quyết định về cách ký hợp đồng với ĐT Thái Lan. Và chính Liên đoàn cũng chưa có chuyển động trong vấn đề này.
Ông Nishino đã đến Thái Lan nói chuyện với LĐBĐ Thái Lan từ ngày 1/7. Mặc dù FAT nói rằng HLV Nishino sẽ trả lời, nhưng vẫn chưa có chuyển động nào. Có lẽ đây vẫn chỉ là chuyến du lịch".
Chia sẻ cảm xúc của các CĐV Thái Lan xung quanh vấn đề này, tờ SMM Sport nhấn mạnh: "Các thành viên FAT chưa thể trả lời liệu Nishino có đến ký hợp đồng hay không. NHM Thái Lan bắt đầu lo lắng bởi lễ bốc thăm vòng loại World Cup diễn ra vào ngày 17/7 tới, nhưng Thái Lan vẫn chưa có HLV trưởng mới".
El Shaarawy "dạt" sang Trung Quốc để... tìm niềm vui
Tiền đạo El Shaarawy cho biết, việc anh chuyển từ AS Roma tới Shanghai Shenhua là để tìm lại niềm vui và cảm hứng chơi bóng. Chân sút 26 tuổi này cũng nhấn mạnh, việc đội bóng Trung Quốc trả lương cao cũng là nguyên nhân khiến anh thay đổi môi trường thi đấu.
Dù mới 26 tuổi, El Shaarawy đã tới Trung Quốc thi đấu
Quyết tới Inter, Lukaku đòi rời M.U bằng được
Không được bảo đảm suất đá chính tại M.U mùa tới, tiền đạo Romelu Lukaku đã quyết định rời khỏi đội bóng này. Điểm đến của Lukaku là Inter Milan bởi anh rất ngưỡng mộ HLV Conte. Dù M.U đang thuyết phục nhưng Lukaku nằng nặc đòi được ra đi ngay trong kỳ chuyển nhượng mùa hè.
Lukaku không muốn ở lại M.U
Atletico Madrid theo đuổi Trippier
Tờ Daily Mail đưa tin, Atletico Madrid đã gia nhập cuộc đua giành chữ ký của Kieran Trippier. Hiện tại, Tottenham Spurs sẵn sàng bán hậu vệ người Anh cho bất kỳ đội bóng nào nếu nhận được 25 triệu bảng. Atletico hoàn toàn có thể trả được mức giá này nếu họ bán xong Antoine Griezmann cho Barca.
Atletico có thể mua Trippier
Rivaldo muốn Neymar tái ngộ Barca
Phát biểu trước báo giới, huyền thoại Rivaldo cho biết: "Hiện tại, cầu thủ người Brazil tôi thích nhất là Neymar. Tôi muốn cậu ấy trở lại khoác áo Barca". Bản thân Neymar cũng khát khao tái ngộ Barca, nhưng đội bóng xứ Catalan vẫn chưa hoàn toàn quyết định có mua lại cầu thủ này từ PSG hay không.
Neymar rất muốn trở về Barca
Theo Danviet
Bao nhiêu huấn luyện viên ngoại thành công cùng tuyển Thái Lan? Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) mới đây đã loan tin về việc bổ nhiệm chiến lược gia người Nhật Bản Akira Nishino trở thành thuyền trưởng của đội tuyển quốc gia và U23 Thái Lan. Kỳ vọng của FAT vào chiến lược gia người Nhật Bản rất lớn, nhưng trong quá khứ bao nhiêu HLV ngoại đã thành công cùng tuyển...