Tết này, không in tiền mệnh giá nhỏ từ 5.000 đồng trở xuống

Theo tính toán của NHNN, nếu tiếp tục không đưa tiền mới từ 5.000 đồng trở xuống trong dịp Tết nguyên đán 2015 sẽ giúp NHNN tiết kiệm được hàng trăm tỷ đồng.

Sáng nay 21/1, Ngân hàng Nhà nước tổ chức họp báo về việc đáp ứng nhu cầu tiền mặt và đảm bảo hoạt động ATM trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015.

Tại buổi họp báo, Cục trưởng Cục Phát hành Kho quỹ, Ngân hàng Nhà nước (NHNN), ông Nguyễn Chí Thành cho biết, hiện nay, để tiết kiệm chi phí, Ngân hàng Nhà nước không in các loại tiền mệnh giá nhỏ. Đây là năm thứ 3 liên tiếp, NHNN chủ trương không in các loại tiền mệnh giá nhỏ vào lưu thông.

Tuy nhiên, NHNN vẫn duy trì dự trữ một lượng tiền mệnh giá nhỏ đủ tiêu chuẩn lưu thông để đảm bảo cung ứng nhu cầu thanh toán của người dân trong dịp Tết nguyên đán 2015 và các năm tiếp theo.

Tết này, không in tiền mệnh giá nhỏ từ 5.000 đồng trở xuống - Hình 1

Không in mới tiền lẻ dịp Tết.

“Theo tính toán, nếu tiếp tục không đưa tiền mới từ 5.000 đồng trở xuống trong dịp Tết nguyên đán 2015 sẽ giúp NHNN tiết kiệm được hàng trăm tỷ đồng. Do đó, NHNN mong muốn được nhân dân ủng hộ đối với chủ trương sử dụng đồng tiền Việt Nam một cách hợp lý, góp phần gìn giữ, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống và tiết kiệm chi phí xã hội”, ông Thành nói.

Còn theo số liệu do Phó Thống đốc Đào Minh Tú công bố, từ thực tế không in ấn tiền mới đưa vào lưu thông cả 4 mệnh giá 500 đồng, 1.000 đồng, 2.000 đồng và 5.000 đồng, NHNN đã tiết kiệm được 1.084 tỷ đồng cho ngân sách.

Video đang HOT

Nhằm đáp ứng nhu cầu tiền mặt tăng cao về số lượng và cơ cấu mệnh giá vào dịp Tết nguyên đán 2015, NHNN đã chủ động xây dựng các phương án cung ứng tiền mặt; đồng thời tổ chức điều chuyển tiền mặt tới các NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố để nâng cao dự trữ, sẵn sàng đáp ứng đủ nhu cầu tiền mặt của các tổ chức, cá nhân.

Để triển khai thực hiện, Thống đốc NHNN đã có văn bản chỉ đạo giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố, sở giao dịch có trách nhiệm đảm bảo cung ứng đủ tiền mặt cho các tổ chức tín dụng, kho bạc Nhà nước trên địa bàn, qua đó đáp ứng đủ nhu cầu tiền mặt cho các tổ chức, cá nhân; đồng thời NHNN cũng yêu cầu các tổ chức tín dụng có hệ thống ATM cần đặc biệt quan tâm tăng cường tiếp quỹ các máy ATM và tìm giải pháp đảm bảo hệ thống thông suốt, đáp ứng tốt nhất nhu cầu rút tiền mặt của khách hàng.

Theo NHNN, thời gian vừa qua, chủ trương của NHNN không phát hành một số loại tiền mới in mệnh giá nhỏ ra lưu thông dịp Tết nguyên đán nhằm hạn chế sử dụng tiền nhỏ trong hoạt động văn hóa, lễ hội, tín ngưỡng đã nhận được sự quan tâm, phối hợp tích cực của các Bộ, ban, ngành liên quan, được dư luận xã hội đồng tình ủng hộ.

Khảo sát thực tế trong mùa lễ hội 2014 cho thấy, việc sử dụng tiền mệnh giá nhỏ tại khu vực đền, chùa, khu di tích lễ hội bước đầu đã có chuyển biến tích cực, hiện tượng đặt tiền lễ tại các ban thờ, ném tiền, thả tiền… đã giảm so với các năm trước; hoạt động đổi tiền hưởng chênh lệch phần nào đã được chấn chỉnh.

Theo khẳng định của NHNN, việc hạn chế phát hành tiền mới mệnh giá nhỏ ra lưu thông đã khiến tỷ lệ tiền mệnh giá nhỏ quay về hệ thống ngân hàng sau dịp lễ hội thấp hơn nhiều so với các năm trước, góp phần giảm tình trạng quá tải tại các kho tiền của ngân hàng; tạo thuận lợi cho công tác bảo quản, kiểm đếm và tuyển chọn tiền cũng như đảm bảo các nhu cầu của an toàn khó quỹ.

Nguyễn Hiền

Theo Dantri

Gần Tết, tiền lẻ lại "nóng"

Muốn đổi một tép tiền mệnh giá 500 đồng còn nguyên sê-ri trị giá 50.000 đồng tại cổng Chùa Hà (Hà Nội), khách hàng phải trả thêm 50.000 đồng. Đến hẹn lại lên, nhu cầu tiền lẻ đi lễ cầu may đang nóng dần lên, nhất là khi Ngân hàng Nhà nước đã dừng in tiền mệnh giá nhỏ.

Cuối tuần qua, PV đã có dịp dạo một vòng quanh một số đền chùa nổi tiếng tại Hà Nội, những "điểm nóng" về đổi tiền lẻ tại Hà Nội. Tại cổng chùa Quán Sứ, vài bàn bán hoa, hương, nến... trước cổng chùa đều có dịch vụ đổi tiền lẻ. Chỉ vào các tập tiền lẻ bày trên bàn không còn mới, phóng viên hỏi về cách thức đổi tiền thì được biết, để đổi được 1 tép tiền mệnh giá 500 đồng, trị giá 50.000 đồng, khách hàng phải trả 70.000 đồng. Đối với cọc tiền mệnh giá 1.000 đồng, trị giá 100.000 đồng, khách hàng phải trả 120.000 đồng. Tỷ lệ đổi tiền với tiền có mệnh giá từ 2.000 đồng đến 20.000 đồng là "100 ăn 80" (khách hàng trả 100 đồng lấy về 80 đồng).

Khi phóng viên có ý chê tiền hơi cũ, một phụ nữ đứng tuổi chủ quầy đổi tiền bảo: "Nhà nước đã không in tiền mới từ mấy năm nay, được như thế này đã là tốt lắm rồi. Cô có đổi thì đổi nhanh, không thì chả còn bao nhiêu đâu".

Tình hình tại Phủ Tây Hồ có vẻ hơi khác. Các tủ kính để tiền lẻ mới bên trong được bày rất nhiều ngay bên ngoài cửa Phủ và đặc biệt là toàn tiền nguyên cọc mới tinh có mệnh giá từ 500 đồng, 1.000 đồng, 2.000 đồng, 5.000 đồng, 10.000 đồng, 20.000 đồng. Tuy nhiên, chi phí đổi tiền lẻ thì cao hơn hẳn. Giá đổi tiền lẻ phổ biến ở đây là 1 tép tiền mệnh giá 500 đồng, trị giá 50.000 đồng, khách phải trả chênh lệch 40.000 đồng. Còn với tiền mệnh giá 1.000 đồng, trị giá 100.000 đồng, khách hàng phải trả thêm 30.000 đồng. Với tiền từ mệnh giá 2.000 đồng trở lên đến 20.000 đồng cũng theo tỷ lệ "100 ăn 80".

Khi phóng viên hỏi có giảm được giá, bà chủ quầy hàng ngay cổng Phủ nói: "Đổi nhiều thì giảm chút ít cho vui, vì cô đã mua 85.000 đồng 1 tép 500 đồng rồi. Còn cần đổi bao nhiêu cũng có hết, cô vừa lấy tiền ở ngân hàng về mấy ngày nay".

Rời Phủ Tây Hồ, phóng viên sang một địa điểm mới là Chùa Hà. Giá đổi tiền lẻ mới tại đây có lẽ đắt nhất khi một tép 500 đồng nguyên sê-ri trị giá 50.000 đồng, khách hàng phải trả thêm 50.000 đồng. Tiền đã qua sử dụng, nhưng vẫn còn mới thì chỉ trả thêm 20.000 đồng. Tiền mệnh giá 1.000 đồng, trị giá 100.000 đồng thì khách hàng phải chi phí 120.000 đồng, tiền mệnh giá 2.000 đồng, trị giá 200.000 đồng thì khách phải trả 220.000 đồng...

Gần Tết, tiền lẻ lại nóng - Hình 1

Để đổi 1 tép tiền lẻ mệnh giá 500 đồng, khách hàng có thể phải trả gấp đôi chi phí

"Ngày Rằm hay mồng Một, người đi chùa nhiều, việc đổi tiền lẻ nhộn nhịp hơn những ngày thường. Tuy nhiên, thời điểm khách đến đổi tiền đông nhất từ giờ trở ra Giêng", người phụ nữ ở Phủ Tây Hồ nhận xét.

Trái ngược với việc tiền lẻ được đổi với chi phí không rẻ tại những địa điểm tâm linh thì trong các siêu thị, cửa hàng, tiền mệnh giá nhỏ lại đang bị từ chối. Tại cửa hàng thuốc khá lớn trên phố Láng Hạ, đơn thuốc trị giá 282.500 đồng mặc nhiên được nhân viên bán hàng làm tròn thành 283.000 đồng với lý do không có tiền lẻ trả lại. Nếu khách hàng có đưa ra 282.500 đồng, nhân viên cũng không nhận với lý do "bây giờ ai tiêu tiền lẻ".

Còn tại cửa hàng sữa trên phố Tây Sơn, khi phóng viên thắc mắc sao không trả đủ tiền thừa cho khách hàng, nhân viên nói: "Ngân hàng không cung cấp đủ tiền mệnh giá nhỏ nên anh/chị thông cảm".

Nói về việc lưu thông tiền lẻ, ông Nguyễn Chí Thành, Cục trưởng Cục Phát hành và kho quỹ, NHNN Việt Nam cho biết, là cơ quan phát hành tiền, NHNN có trách nhiệm cung ứng đầy đủ tiền mặt đáp ứng yêu cầu thanh toán của nền kinh tế cả về cơ cấu mệnh giá và giá trị. Trong lưu thông hiện nay gồm có các mệnh giá từ 200 đồng đến 500.000 đồng để đảm bảo việc thanh toán của nhân dân được thuận tiện, hiệu quả.

Gần Tết, tiền lẻ lại nóng - Hình 2

Nhu cầu tiền lẻ đi lễ cầu may đang nóng dần

"Có hiện tượng tâm lý ưa thích tiền mệnh giá lớn để thuận tiện trong bảo quản, vận chuyển. Trong một vài quan hệ thanh toán có tính cá biệt, người ta có thể không nhận lại tiền thừa có giá trị nhỏ như 200 đồng, 500 đồng, thậm chí 1.000 đồng. Nhưng trong hầu hết các giao dịch thanh toán, nhất là ở khu vực nông thôn, khi thu nhập thực tế của bà con còn tương đối thấp thì những đồng tiền này vẫn có giá trị", ông Nguyễn Chí Thành nói.

Cũng theo ông Nguyễn Chí Thành, NHNN lưu ý rằng, việc từ chối nhận, lưu hành tiền mệnh giá nhỏ trong lưu thông là hành vi không phù hợp, vi phạm các quy định của pháp luật hiện hành (Điều 23, Luật NHNN). "NHNN mong muốn nhân dân hưởng ứng chủ trương làm sạch, đẹp đồng tiền trong lưu thông của NHNN bằng việc bảo quản, sử dụng đồng tiền hợp lý và chủ động đến các ngân hàng, Kho bạc Nhà nước để đổi lấy tiền đủ tiêu chuẩn lưu thông. Qua đó, nâng cao chất lượng đồng tiền trong lưu thông nói chung", ông Nguyễn Chí Thành nhấn mạnh.

Theo Nhuệ Mẫn

Đầu tư Chứng khoán

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ bố nhảy xuống giếng cứu con: Gần 2 giờ đấu tranh với "tử thần"Vụ bố nhảy xuống giếng cứu con: Gần 2 giờ đấu tranh với "tử thần"
15:13:01 18/05/2025
Cảnh sát công bố hình ảnh thực phẩm chức năng giả của vợ chồng dược sĩ Hà NộiCảnh sát công bố hình ảnh thực phẩm chức năng giả của vợ chồng dược sĩ Hà Nội
13:48:10 19/05/2025
Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên bị khởi tốHoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên bị khởi tố
19:52:29 19/05/2025
Ghe va vào dầm cầu ở Long An, một người tử vongGhe va vào dầm cầu ở Long An, một người tử vong
23:12:54 18/05/2025
Chủ tịch tỉnh yêu cầu xác minh việc bữa ăn bán trú phải đóng 2 lần thuếChủ tịch tỉnh yêu cầu xác minh việc bữa ăn bán trú phải đóng 2 lần thuế
09:21:22 19/05/2025
Đè vạch chờ đèn đỏ cũng bị phạt 20 triệu là quá nặng?Đè vạch chờ đèn đỏ cũng bị phạt 20 triệu là quá nặng?
11:07:38 18/05/2025
Vụ chạy chứng chỉ hành nghề: Khởi tố 4 bác sĩ, phát hiện thêm 18 người đáng nghiVụ chạy chứng chỉ hành nghề: Khởi tố 4 bác sĩ, phát hiện thêm 18 người đáng nghi
14:12:45 18/05/2025
Xe tải tự trôi tông tử vong người chờ đèn đỏXe tải tự trôi tông tử vong người chờ đèn đỏ
08:34:28 18/05/2025

Tin đang nóng

Thùy Tiên bị bắt tạm giam, hưởng 30% khi bán kẹo, gặp Quang Linh tình cảnh éo leThùy Tiên bị bắt tạm giam, hưởng 30% khi bán kẹo, gặp Quang Linh tình cảnh éo le
20:53:01 19/05/2025
Hoa hậu Thùy Tiên đối diện mức phạt nào?Hoa hậu Thùy Tiên đối diện mức phạt nào?
21:13:15 19/05/2025
Người phụ nữ bị đâm tử vong giữa đường ở Bình DươngNgười phụ nữ bị đâm tử vong giữa đường ở Bình Dương
21:27:32 19/05/2025
Hoa hậu Thùy Tiên "lách" trách nhiệm vụ kẹo Kera như thế nào?Hoa hậu Thùy Tiên "lách" trách nhiệm vụ kẹo Kera như thế nào?
20:39:21 19/05/2025
Hà Bảo Sinh: Con "phú hào" thua bài 3300 tỷ, rời showbiz đi tu, bỏ quyền thừa kếHà Bảo Sinh: Con "phú hào" thua bài 3300 tỷ, rời showbiz đi tu, bỏ quyền thừa kế
20:31:51 19/05/2025
Lời khai của Hoa hậu Thuỳ Tiên tại cơ quan điều traLời khai của Hoa hậu Thuỳ Tiên tại cơ quan điều tra
22:00:08 19/05/2025
Victoria hạ mình "làm lành" con cả, tài sản tăng vọt, bất chấp lục đục gia đìnhVictoria hạ mình "làm lành" con cả, tài sản tăng vọt, bất chấp lục đục gia đình
17:58:59 19/05/2025
Nguyễn Thúc Thùy Tiên bị bắt: Hoa hậu quốc dân đối mặt với vòng lao lýNguyễn Thúc Thùy Tiên bị bắt: Hoa hậu quốc dân đối mặt với vòng lao lý
22:19:03 19/05/2025

Tin mới nhất

Từ xe tải chở mỡ lợn, phát hiện kho chứa hơn 6 tấn thực phẩm trôi nổi

Từ xe tải chở mỡ lợn, phát hiện kho chứa hơn 6 tấn thực phẩm trôi nổi

23:16:38 19/05/2025
Kiểm tra xe tải chở 225kg mỡ lợn đông lạnh, lần theo lời khai của tài xế lực lượng công an phát hiện kho đông lạnh chứa hơn 6 tấn thịt bò, gà, trâu, lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ.
TPHCM: Phát hiện sữa tắm, thực phẩm chức năng bị "gắn mác" thiết bị y tế

TPHCM: Phát hiện sữa tắm, thực phẩm chức năng bị "gắn mác" thiết bị y tế

23:07:22 19/05/2025
Qua kiểm tra, Sở Y tế TPHCM phát hiện tình trạng dầu gội, sữa tắm, sữa rửa mặt, thuốc cổ truyền, thực phẩm chức năng... lại được công bố là thiết bị y tế.
TPHCM xây công viên gần 20.000m2

TPHCM xây công viên gần 20.000m2

22:26:43 19/05/2025
Công viên Tân Thạnh Tây (khu 2) là dự án không gian xanh đầu tiên tại huyện Củ Chi (TPHCM), được khởi công với tổng vốn gần 22 tỷ đồng, nhằm phục vụ cộng đồng và góp phần chỉnh trang đô thị.
Điều chưa biết về mạng bưu chính KT1 phục vụ cơ quan Đảng, Nhà nước

Điều chưa biết về mạng bưu chính KT1 phục vụ cơ quan Đảng, Nhà nước

21:59:24 19/05/2025
Bộ Khoa học và Công nghệ vừa có báo cáo tổng kết thi hành Quyết định số 37/2021 của Thủ tướng Chính phủ về Mạng bưu chính phục vụ cơ quan Đảng, nhà nước (KT1) gửi tới Bộ Tư pháp.
Đình chỉ công tác cán bộ xé vé máy bay của khách nước ngoài ở Phú Quốc

Đình chỉ công tác cán bộ xé vé máy bay của khách nước ngoài ở Phú Quốc

21:54:06 19/05/2025
Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) vừa đình chỉ công tác 1 cán bộ tại cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc do có thái độ không đúng mực với du khách.
Cắt nhung 15 con hươu đực, lão nông nhận ngay "lộc trời"

Cắt nhung 15 con hươu đực, lão nông nhận ngay "lộc trời"

21:49:47 19/05/2025
Một cặp nhung hươu nặng 4,58kg vừa được bán với giá gần 70 triệu đồng tại trang trại chăn nuôi hươu ở xã Quỳnh Vinh (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An), thu hút sự quan tâm của nhiều người.
Nữ du khách bị xé thẻ lên máy bay: Khó - dễ không ở quy trình, mà là thái độ

Nữ du khách bị xé thẻ lên máy bay: Khó - dễ không ở quy trình, mà là thái độ

21:18:21 19/05/2025
Sự cố du khách nước ngoài bị nhân viên xuất nhập cảnh xé thẻ lên tàu bay tại sân bay Phú Quốc khiến dư luận nổi sóng .
Đàn cá heo bơi tung tăng trên vịnh Nha Trang

Đàn cá heo bơi tung tăng trên vịnh Nha Trang

20:25:35 19/05/2025
Video quay cảnh đàn cá heo hàng chục con bơi tung tăng tại vùng biển gần Hòn Dung - vịnh Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) được cộng đồng mạng xã hội quan tâm, chia sẻ.
Huy động hơn 60 người tìm kiếm nạn nhân mất tích trong rừng

Huy động hơn 60 người tìm kiếm nạn nhân mất tích trong rừng

19:51:07 19/05/2025
Ngày 19/5, lãnh đạo UBND xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) cho biết, chính quyền địa phương đang phối hợp với các lực lượng chức năng tìm kiếm một người dân mất tích trong rừng.
Mưa lớn khiến nhiều nơi ở Lạng Sơn ngập sâu, người dân trắng đêm chạy lũ

Mưa lớn khiến nhiều nơi ở Lạng Sơn ngập sâu, người dân trắng đêm chạy lũ

19:31:13 19/05/2025
Trận mưa lớn kéo dài từ đêm 18 đến rạng sáng 19/5, khiến nhiều nơi tại tỉnh Lạng Sơn ngập sâu trong nước, nhiều hộ dân thức trắng đêm để chạy lũ, di chuyển đồ đạc đến nơi an toàn.
Thuốc giả, thực phẩm chức năng giả: Nỗi lo "vụn vỡ" niềm tin

Thuốc giả, thực phẩm chức năng giả: Nỗi lo "vụn vỡ" niềm tin

19:24:16 19/05/2025
Đại diện nhiều chuỗi nhà thuốc bày tỏ, những vụ việc liên quan đến hàng giả, hàng nhái đã gây ra không ít khó khăn và thách thức cho họ, đặc biệt là việc duy trì niềm tin của khách hàng.
Người dân có thể "đào tiền triệu" mỗi ngày dưới lớp cát

Người dân có thể "đào tiền triệu" mỗi ngày dưới lớp cát

18:45:05 19/05/2025
Ẩn mình dưới lớp cát ướt, dày ven biển Cửa Lò (Nghệ An), loài còng gió nhỏ đang giúp nhiều người dân có thu nhập bạc triệu mỗi ngày.

Có thể bạn quan tâm

Bộ phim khiến khán giả "than trời" vì 1 chi tiết trên mặt nữ chính: "Về ngủ đi, đừng đóng phim nữa"

Bộ phim khiến khán giả "than trời" vì 1 chi tiết trên mặt nữ chính: "Về ngủ đi, đừng đóng phim nữa"

Phim việt

23:52:59 19/05/2025
Phần mí mắt sụp khiến Đàm Phương Linh trông lúc nào cũng như buồn ngủ, biểu cảm lờ đờ dù thực tế cô diễn rất tốt, nhất là phần đài từ.
Mỹ nhân Việt đóng liên tiếp 5 phim lỗ nặng, tiếc cho nhan sắc cực cháy cứ xuất hiện là đốt mắt dân tình

Mỹ nhân Việt đóng liên tiếp 5 phim lỗ nặng, tiếc cho nhan sắc cực cháy cứ xuất hiện là đốt mắt dân tình

Hậu trường phim

23:50:28 19/05/2025
Maya là nữ diễn viên, ca sĩ nổi tiếng bởi diện mạo sang chảnh, cuốn hút, body cực cháy, vô cùng quyến rũ mỗi lần xuất hiện.
Từ khóa 'Nguyễn Thúc Thùy Tiên' tăng vọt trên top tìm kiếm

Từ khóa 'Nguyễn Thúc Thùy Tiên' tăng vọt trên top tìm kiếm

Sao việt

23:44:13 19/05/2025
Tối 19.5, Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên trở thành từ khóa được tìm kiếm nổi bật trên Google Trend. Hình ảnh của người đẹp sinh năm 1998 cũng được chia sẻ trên khắp các nền tảng mạng xã hội.
"Ca thần" Trần Dịch Tấn bị đồn chết, fan bức xúc

"Ca thần" Trần Dịch Tấn bị đồn chết, fan bức xúc

Sao châu á

23:41:54 19/05/2025
Nam ca sĩ danh tiếng Hồng Kông (Trung Quốc) Trần Dịch Tấn bị đồn đã qua đời do mắc COVID-19. Thông tin khiến người hâm mộ của ông tức giận.
Món ăn từ lòng lợn từng bị chê là 'tệ nhất Việt Nam' lại lọt Top món ngon của thế giới

Món ăn từ lòng lợn từng bị chê là 'tệ nhất Việt Nam' lại lọt Top món ngon của thế giới

Ẩm thực

23:29:48 19/05/2025
Đây là món đặc sản bình dân từng được công bố xếp hạng 45 món ăn đánh giá tệ nhất Việt Nam . Thế nhưng mới đây, món ăn từ lòng lợn này lại được xếp vào top món ngon của thế giới.
Ông Biden lần đầu lên tiếng sau khi mắc ung thư ác tính

Ông Biden lần đầu lên tiếng sau khi mắc ung thư ác tính

Thế giới

23:14:16 19/05/2025
Cựu Tổng thống Mỹ Joe Biden lần đầu lên tiếng về căn bệnh ung thư di căn, gửi lời cảm ơn tới những người ủng hộ.
Sao hạng A và những lần 'muối mặt' vì bị 'cấm cửa'

Sao hạng A và những lần 'muối mặt' vì bị 'cấm cửa'

Sao âu mỹ

23:12:09 19/05/2025
Không phải lúc nào người nổi tiếng cũng được trải thảm đỏ ở mọi nơi. Không ít sao hạng A từng rơi vào cảnh bị từ chối vào câu lạc bộ, những bữa tiệc hay sự kiện lớn, dù đã chuẩn bị kỹ lưỡng để xuất hiện.
Xử phạt 35 triệu đồng với đối tượng gào chửi, đấm đạp nhân viên y tế

Xử phạt 35 triệu đồng với đối tượng gào chửi, đấm đạp nhân viên y tế

Pháp luật

23:03:26 19/05/2025
Theo đó, ông Sinh là người đã có hành vi gây tổn hại đến sức khỏe của người hành nghề trong khi đang khám bẹnh, chữa bẹnh quy định tại khoản 6, Điều 48 Nghị định số 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ.
Chuyên gia tâm lý: Nỗi đau dẫn đến tự tử nằm ở "vết nứt" của đời sống

Chuyên gia tâm lý: Nỗi đau dẫn đến tự tử nằm ở "vết nứt" của đời sống

Sức khỏe

22:56:07 19/05/2025
Theo chuyên gia tâm lý, nỗi đau dẫn đến tự tử không chỉ nằm ở y học hay liên quan đến bệnh tâm thần, mà còn nằm trong những vết nứt của đời sống.
Kỹ sư dầu khí muốn sớm cưới cô chủ homestay dù mới gặp trên show hẹn hò

Kỹ sư dầu khí muốn sớm cưới cô chủ homestay dù mới gặp trên show hẹn hò

Tv show

22:50:51 19/05/2025
Được mai mối với cô chủ homestay cùng tuổi, cả hai tìm thấy sự đồng điệu và cùng mở lòng cho nhau cơ hội hẹn hò.
Quế Anh ra sao sau một năm đăng quang Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2024?

Quế Anh ra sao sau một năm đăng quang Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2024?

Phong cách sao

22:40:23 19/05/2025
Trong một năm vừa qua, Hoa hậu Quế Anh chủ yếu tham gia trình diễn thời trang và góp mặt trong những sự kiện cộng đồng.