Tết ‘lạ’ của con gái Nam làm dâu Bắc
Lạ thay, lần đầu tiên mình thấy Tết nhà nào cũng mua chuối tiêu xanh (trong Nam mình gọi chuối già) về thắp hương, mà chuối ngoài này mấy ngày Tết đắt vô cùng, chưa kể là nải chẵn, hay lẻ.
Mình cưới vào đúng ngày noel, lúc đấy còn đúng tháng nữa là tết. Lần đầu tiên mình biết Tết ở miền Bắc (Hà Nội) là như thế nào, cái rét nó ngấm vào từng thớ thịt của mình ra sao. Ở miền Nam mình chỉ có “quê em 2 mùa mưa nắng” thôi, có biết thế nào là rét đâu.
Hôm đấy là 26 tết, mình và chồng đi đúng hơn nửa ngày trời vào làng trồng hoa đào ở Nhật Tân để chọn mua 1 cành đào cho ông bà. Nhiệm vụ của chồng mình là mỗi năm mua cho ông bà 1 cành đào to, đẹp, hoa nở bung ra ngày mùng 1 tết thì mới may mắn cho cả năm. Mình nhớ năm đấy lại rét đậm nên cả vườn hoa đào chưa nở kịp, mua về nên cả nhà phải câu bóng đèn điện chiếu vào cành đào và liên tục thay nước nóng ở lọ đào cho hoa nhanh nở.
Ngược với miền Nam mình, muốn hoa mai mau nở thì lại cho nước đá vào lọ cắm thì hoa sẽ nhanh nở hơn. Lúc đấy mình lại nghĩ, sao ở miền Bắc không trồng hoa mai, vì hoa mai gặp thời tiết lạnh nó sẽ nhanh nở hơn. Trong khi ở miền Nam mình muốn hoa mau nở thì lại ngâm vào nước lạnh?
May mắn là mình không phải làm dâu hay ở cùng bố mẹ chồng, vì khi cưới về, mình có hẳn nhà riêng để ở. Tuy nhiên, ngày 30 Tết, vợ chồng về bên ông bà làm cỗ cuối năm.
Riêng ở miền Nam mình thì lại có bánh tét, chỉ khác nhau cách gói bánh và cách gọi. Nhưng bánh tét thì trong nếp trước khi gói có cho thêm dừa nạo hoặc nước cốt dừa cho bánh thêm ngon hơn. (ảnh minh họa)
Sáng sớm 30 tết mình theo mẹ chồng đi chợ mua thêm ít đồ còn thiếu. Vì mẹ chồng mình rất chu đáo, bà đã chuẩn bị từ hôm trước.
Lạ thay, lần đầu tiên mình thấy Tết nhà nào cũng mua chuối tiêu xanh (trong Nam mình gọi chuối già) về thắp hương, mà chuối ngoài này mấy ngày Tết đắt vô cùng, chưa kể là nải chẵn, hay lẻ.
Video đang HOT
Ở miền Nam mình thì, ngày Tết lại kiêng không thắp hương bằng chuối, thậm chí nhà nào trồng chuối mà chín thì cũng kiêng không mang vào nhà. Vì sợ “chuối” suốt năm.
Nhà mẹ chồng mình tết không gói bánh chưng, chỉ mua ở hàng về thắp hương mà thôi. Ra Hà Nội này mình mới biết bánh chưng như thế nào? Cách cắt bánh ra sao? Đều được mẹ chồng mình chỉ dẫn.
Riêng ở miền Nam mình thì lại có bánh tét, chỉ khác nhau cách gói bánh và cách gọi. Nhưng bánh tét thì trong nếp trước khi gói có cho thêm dừa nạo hoặc nước cốt dừa cho bánh thêm ngon hơn.
Mâm cỗ ngày tết ở Hà Nội này ít nhất là phải có nồi canh bóng, canh măng khô, nem rán (trong Nam gọi là chả giò), thịt đông, xôi gấc, bánh chưng, gà luộc.
Còn ở miền Nam mình thì tùy điều kiện mỗi nhà mà làm mâm cúng ông bà. Duy nhất là nhà nào cũng phải có nồi thịt kho trứng (thịt kho tàu) hay gọi là thịt ba chỉ kho nước dừa, bày mâm ngũ quả (cầu, dừa, đủ, xoài, sung) trên bàn thờ.
Nếu như ở miền Bắc có dưa hành muối thì miền Nam lại có kiệu muối chua ngọt.
Giao thừa ở miền Nam thì mình thấy đơn giản chủ yếu thắp hương bằng bánh mứt mà thôi. Mọi người đi vào chùa “xin lộc” đầu năm. (ảnh minh họa)
Đêm đón giao thừa ở miền Bắc thì lại có con gà luộc miệng ngậm hoa hồng, thêm bánh chưng, giò lụa (trong Nam gọi là chả lụa)… cùng vàng mã. Thắp hương đón giao thừa xong thì mọi người xuống đường đi hái lộc đầu năm, có nhà mình thấy mang về 1 cây mía màu đen (giống như trong Nam mình gọi là mía thanh diệu) . Sau này mình mới biết đấy gọi là cây lộc.
Giao thừa ở miền Nam thì mình thấy đơn giản chủ yếu thắp hương bằng bánh mứt mà thôi. Mọi người đi vào chùa “xin lộc” đầu năm. “Xin lộc” là được thầy trụ trì tặng cho bao lì xì cùng một câu đối ngẫu nhiên.
Khi mình viết ra những dòng này thì một mùa xuân nữa lại sắp về, vậy là tính đến tết năm nay mình đã đón được 3 cái tết ở miền Bắc này rồi. Dần dần mình cũng quen với không khí tết ở Hà Nội này, mình cũng biết chuẩn bị mâm cỗ ngày tết cùng mẹ chồng mình hơn. Mình cũng chưa biết hết thủ tục tết ở miền Bắc như thế nào, mình viết ra đây những gì mình thấy và phần nào biết được. Mong các bạn chia sẻ và thông cảm.
Theo VNE
Kiếm đâu ra 40 triệu tiêu Tết đây?
Nói 40 triệu thì nghe có vẻ to tát, nhưng đúng là, giờ từng ấy tiền chưa chắc đã đủ chi tiêu một cái Tết, chứ đừng nói là những chuyện linh tinh xung quanh nữa.
Năm nay nghe nói công ty tôi doanh thu thấp nên có thể nhân viên còn được thưởng thấp hơn cả năm ngoái. Là đàn ông, tôi cực kì lo lắng vì không gánh vác được trách nhiệm của người làm chồng, làm con trai trưởng trong gia đình. Nghĩ đến chuyện, cả năm mới có một cái Tết mà không được lương, thưởng khoảng mấy chục triệu thì chắc, tôi không dám vác mặt về quê.
Là con trai trưởng, lấy vợ và lên thành phố lập nghiệp, tôi đã phải lo cho gia đình nhiều chuyện. Dù không ở nhà nhưng hàng tháng, tôi phải cho bố mẹ vài triệu để tiêu pha. Bố mẹ đã già cả, bây giờ con cái đi làm, có tiền lương lại không chăm sóc được bố mẹ thì làm sao đáng mặt làm con, lại là con trưởng thì trách nhiệm còn đau đầu hơn.
Tết nhất đến nơi rồi, năm nào cũng như năm nào, nỗi lo chồng chất nỗi lo. Tôi bắt đầu sợ nếu như không có tiền về quê ăn Tết thì không biết làm thế nào. Nghe phong thanh, các chị em đồng nghiệp trong công ty kháo nhau, năm nay có thể chỉ được thưởng vài triệu là nhiều, có người còn triệu bạc hoặc là vài trăm, có khi còn không có thưởng. Vì thưởng cũng phụ thuộc vào doanh thu của công ty, công ty không thu được thì nhân viên cũng phải chấp nhận 'chung cảnh ngộ' với công ty mà thôi. Nghe vậy, tôi hoảng quá. Nếu mà đúng là thưởng ít như vậy thì năm nay tôi tiêu đời rồi.
Tôi mới tính sơ sơ cũng đã tầm 3 chục triệu. Ví như, cho bố mẹ hai bên nội ngoại, mỗi gia đình tầm 7-8 triệu, cũng là gần chục triệu một nhà rồi. (ảnh minh họa)
Tôi phải có đủ hoặc là tầm tầm 40 triệu thì mới tiêu đủ cái Tết. Tết này, vợ tôi có được thưởng thì cũng chỉ đủ mua sắm đồ đạc cho gia đình. Bây giờ Tết có như ngày xưa đâu, có phải cân thịt lợn, cái bánh chưng là xong đâu. Bây giờ lắm thủ tục. Nào là tiền cho bố mẹ tiêu Tết, tiêu pha linh tinh, nào là tiền mừng tuổi, nào là tiền quà cáp, trăm thứ... Có vài triệu trong người thì thà không ăn Tết còn hơn.
Tôi mới tính sơ sơ cũng đã tầm 3 chục triệu. Ví như, cho bố mẹ hai bên nội ngoại, mỗi gia đình tầm 7-8 triệu, cũng là gần chục triệu một nhà rồi. Nếu không cho từng ấy thì mất mặt lắm vì cả năm mới có một cái Tết, bố mẹ cũng phải sắm sửa. Không cho thì cũng phải mua đồ cho các cụ, không thì mua cây đào, cây quất thêm vào, làm quà cho bố mẹ, hay chai rượu ngoại cho bố, để bố uống, thưởng thức Tết cũng là điều nên làm mà. Mà hai bên thì phải như nhau, không thể thiên vị bên này, bên kia được.
Còn chưa nói tới khoản tiền quà cáp cho họ hàng. Năm nào là con trưởng trong nhà tôi chả phải đi chúc Tết này kia. Đến nhà cô dì chú bác, họ hàng gần xa, lại anh em trong dòng họ. Thế là cũng phải mất đến gần chục triệu tiền mua quà cáp nữa chứ chẳng chơi. Cái đó là bao gồm cả tiền mừng tuổi. Mừng tuổi thì vô biên, từ người già đến trẻ con, đều phải có tiền mừng. Mà bây giờ thì ai mừng ít, chí ít ra cũng phải mừng 5 chục nghìn, còn không thì 100 nghìn cho các cụ già, chứ các cụ mà mừng tiền chục thì mừng làm gì, còn sống được bao lâu nữa. Với lại, mang tiếng lập nghiệp ở thủ đô, về nhà tèm nhèm thì người ta lại dị nghị, lời ra tiếng vào, các cụ ở quê hay vậy. Nên đã làm thì phải làm cho tới, cho hay.
Tính ra, đúng là phải tầm 4 chục triệu thì hai vợ chồng mới chia nhau mà chu toàn với gia đình đôi bên được. (ảnh minh họa)
Còn các cháu nhà mình nữa, cũng phải mừng tuổi cho ra tấm, ra miếng, cũng phải mất vài triệu chứ chẳng chơi. Thế nên, thiết nghĩ, chỉ riêng tiền cho bố mẹ, tiền mừng tuổi, tiền quà cáp cũng đã vài chục triệu như vậy thì thử hỏi, còn đồng nào nữa không? Đó là chưa kể tới chuyện tiền nong đi nhậu nhẹt, ăn uống bên ngoài, hay tiền vui xuân với bạn bè, thi thoảng còn mừng tuổi cho con cái bạn bè nữa.
Tính ra, đúng là phải tầm 4 chục triệu thì hai vợ chồng mới chia nhau mà chu toàn với gia đình đôi bên được. Nhưng trước tình cảnh này, kiếm đâu ra từng ấy tiền đây? Chẳng lẽ lại đi vay thì ngại lắm, cuối năm đi vay, đầu năm đi trả hay là chưa trả được cũng mệt người. Lại còn chuyện ai cho vay mới là quan trọng. Bây giờ đúng là tiến thoái lưỡng nan. Chi tiêu ít đi thì được nhưng mà quá khó, thế nào người ta cũng nói vợ chồng ki bo, ki kẹt, năm mới về được lần chơi với họ hàng mà không có quà cáp cho ra hồn. Thật ra có ai hiểu, cái áp lực lên thành phố lập nghiệp là như thế nào, có giống như chuyện người ta vẫn nói đâu. Có phải cứ sống ở thủ đô thì sang trọng nhiều tiền đâu. Các gia đình như chúng tôi, đi thuê nhà thuê cửa thì thúc thực, lương vài đồng bạc cũng chỉ đủ trả tiền nhà và sinh hoạt phí, chứ còn giàu có thì không biết có gặp thời gặp vận gì không. Nhưng có ai nào hiểu, hoặc là các cụ không biết nên cứ nghĩ con cái không chu đáo. Nhưng mà chu đáo như cái Tết sắp tới này mà tôi tính thì đúng là, vợ chồng có mà sau Tết chỉ ăn cháo với mì tôm thôi!
Theo VNE
"Nghỉ Tết 9 ngày, tha hồ làm dâu nhé!" Cô bạn tôi gào vào tai tôi như thế và cười một cách sảng khoái khi biết tin tôi chỉ còn 1 tuần nữa là cưới chồng và cũng còn hơn tháng nữa là Tết. Lẽ ra, tôi chẳng có gì phải lo lắng, chẳng có gì phải sợ hãi, vì bố mẹ chồng tương lai rất tốt với tôi, yêu quý tôi....
![Tranh cãi clip 2 nhân viên môi trường vào tận nhà "xin" tiền lì xì đầu năm: Thái độ gia chủ gây xôn xao](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/1/tranh-cai-clip-2-nhan-vien-moi-truong-vao-tan-nha-xin-tien-li-xi-dau-nam-thai-do-gia-chu-gay-xon-xao-600x432-7e7-7371012-250x180.webp)
![Clip em bé thất thần khi nộp tiền lì xì cho mẹ khiến dân mạng cười lăn](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/1/clip-em-be-that-than-khi-nop-tien-li-xi-cho-me-khien-dan-mang-cuoi-lan-600x432-b13-7371080-250x180.webp)
![Bất lực nhìn bóng mẹ rời xa, tiếng khóc xé lòng trong đêm cùng câu nói của bé gái khiến ai cũng nhói lòng](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/bat-luc-nhin-bong-me-roi-xa-tieng-khoc-xe-long-trong-dem-cung-cau-noi-cua-be-gai-khien-ai-cung-nhoi-long-600x432-9a0-7372058-250x180.webp)
![Cậu bé vùng vằng, chê ít thế và đập bao lì xì xuống ghế khi được mừng tuổi](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/1/cau-be-vung-vang-che-it-the-va-dap-bao-li-xi-xuong-ghe-khi-duoc-mung-tuoi-600x432-ad7-7370308-250x180.webp)
![Đoạn video vỏn vẹn 20 giây từ camera của một gia đình lúc 4 giờ sáng khiến ai cũng phải bật khóc: Nhân vật chính lại là người không hề xuất hiện](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/doan-video-von-ven-20-giay-tu-camera-cua-mot-gia-dinh-luc-4-gio-sang-khien-ai-cung-phai-bat-khoc-nhan-vat-chinh-lai-la-nguoi-kho-600x432-8f2-7372178-250x180.webp)
![Thấy con dâu đi làm xa vừa về đến cổng, mẹ chồng có phản ứng khiến ai cũng "đứng hình"](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/1/thay-con-dau-di-lam-xa-vua-ve-den-cong-me-chong-co-phan-ung-khien-ai-cung-dung-hinh-600x432-676-7371048-250x180.webp)
![1 nhân vật nổi tiếng đang livestream thì người yêu nhờ lấy khăn tắm, sợ lộ bí mật nên ra tín hiệu ngay: 12s ngượng ngùng thấy rõ](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/1-nhan-vat-noi-tieng-dang-livestream-thi-nguoi-yeu-nho-lay-khan-tam-so-lo-bi-mat-nen-ra-tin-hieu-ngay-12s-nguong-ngung-thay-ro-600x432-22f-7372306-250x180.webp)
![Shock nhất Douyin: Một cú nổ lớn vang lên, "trẻ con có biết gì đâu" khiến bố mẹ đối mặt với khoản bồi thường hơn 3,5 tỷ đồng!](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/1/shock-nhat-douyin-mot-cu-no-lon-vang-len-tre-con-co-biet-gi-dau-khien-bo-me-doi-mat-voi-khoan-boi-thuong-hon-35-ty-dong-600x432-ddf-7369771-250x180.webp)
![Chúc Tết một câu cực lạ, cụ bà 96 tuổi khiến anh trai 98 tuổi bật cười, rút ví thưởng "hậu hĩnh"](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/1/chuc-tet-mot-cau-cuc-la-cu-ba-96-tuoi-khien-anh-trai-98-tuoi-bat-cuoi-rut-vi-thuong-hau-hinh-600x432-f80-7370264-250x180.webp)
![Mỹ nhân dao kéo nổi tiếng đưa người yêu mới về ra mắt gia đình sau 1 tháng chia tay: Cuối clip khui ra "sít rịt" gây sốc](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/my-nhan-dao-keo-noi-tieng-dua-nguoi-yeu-moi-ve-ra-mat-gia-dinh-sau-1-thang-chia-tay-cuoi-clip-khui-ra-sit-rit-gay-soc-600x432-8c4-7372791-250x180.webp)
![Clip: Khoảnh khắc "đứng tim" khi xe khách bất ngờ lấn làn suýt lao thẳng vào xe con ở Nam Định, chỉ còn 1 giây là gây thảm hoạ](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/doan-clip-25-giay-ghi-lai-canh-ba-dang-say-toc-cho-chau-gai-thi-su-co-dang-so-xay-ra-600x432-857-7372803-250x180.webp)
Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất
![Tưởng bọc đen dưới giường mẹ chồng là rác, tôi suýt ném đi thì bật ngửa với thứ bên trong, càng đau lòng với tính toán của bà](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/xay-nha-tren-dat-cua-bo-me-chong-cho-toi-khong-co-quyen-duoc-lam-theo-y-minh-600x432-e87-7372491-250x180.webp)
Tưởng bọc đen dưới giường mẹ chồng là rác, tôi suýt ném đi thì bật ngửa với thứ bên trong, càng đau lòng với tính toán của bà
![Lương 15 triệu, tôi làm quái nhân keo kiệt, 4 năm tích được 350 triệu để mua nhà](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/luong-15-trieu-toi-lam-quai-nhan-keo-kiet-4-nam-tich-duoc-350-trieu-de-mua-nha-600x432-65e-7372489-250x180.webp)
Lương 15 triệu, tôi làm quái nhân keo kiệt, 4 năm tích được 350 triệu để mua nhà
![Xây nhà trên đất của bố mẹ chồng cho, tôi không có quyền được làm theo ý mình](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/xay-nha-tren-dat-cua-bo-me-chong-cho-toi-khong-co-quyen-duoc-lam-theo-y-minh-600x432-31a-7371886-250x180.webp)
Xây nhà trên đất của bố mẹ chồng cho, tôi không có quyền được làm theo ý mình
![Chồng cũ đưa cho 5 triệu rồi ghé tai trơ trẽn hỏi một câu, tôi tức giận ném trả lại tiền rồi đóng cửa, cấm bước vào](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/chong-cu-dua-cho-5-trieu-roi-ghe-tai-tro-tren-hoi-mot-cau-toi-tuc-gian-nem-tra-lai-tien-roi-dong-cua-cam-buoc-vao-600x432-d34-7371871-250x180.webp)
Chồng cũ đưa cho 5 triệu rồi ghé tai trơ trẽn hỏi một câu, tôi tức giận ném trả lại tiền rồi đóng cửa, cấm bước vào
![25 năm sau khi bố mẹ ly hôn, tôi bất ngờ nhận được quyền thừa kế một căn biệt thự, rồi chết lặng ngày mở cửa ra](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/25-nam-sau-khi-bo-me-ly-hon-toi-bat-ngo-nhan-duoc-quyen-thua-ke-mot-can-biet-thu-roi-chet-lang-ngay-mo-cua-ra-600x432-59b-7371863-250x180.webp)
25 năm sau khi bố mẹ ly hôn, tôi bất ngờ nhận được quyền thừa kế một căn biệt thự, rồi chết lặng ngày mở cửa ra
![Cầm bát cơm muối vừng ngồi cạnh bó hoa 2 triệu con dâu tặng trong ngày mừng thọ mà lòng tôi quặn đau](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/cam-bat-com-muoi-vung-ngoi-canh-bo-hoa-2-trieu-con-dau-tang-trong-ngay-mung-tho-ma-long-toi-quan-dau-600x432-6dd-7371856-250x180.webp)
Cầm bát cơm muối vừng ngồi cạnh bó hoa 2 triệu con dâu tặng trong ngày mừng thọ mà lòng tôi quặn đau
![Mừng tuổi mẹ chồng 5 triệu nhận lại vài chục nghìn, con dâu thầm trách rồi bật khóc khi biết lý do](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/mung-tuoi-me-chong-5-trieu-nhan-lai-vai-chuc-nghin-con-dau-tham-trach-roi-bat-khoc-khi-biet-ly-do-600x432-bb1-7371841-250x180.webp)
Mừng tuổi mẹ chồng 5 triệu nhận lại vài chục nghìn, con dâu thầm trách rồi bật khóc khi biết lý do
![Mẹ 80 tuổi tai biến nằm liệt giường, các con vẫn làm hơn 30 mâm cỗ mừng thọ](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/me-80-tuoi-tai-bien-nam-liet-giuong-cac-con-van-lam-hon-30-mam-co-mung-tho-600x432-384-7371290-250x180.webp)
Mẹ 80 tuổi tai biến nằm liệt giường, các con vẫn làm hơn 30 mâm cỗ mừng thọ
![Mở miệng hỏi xin chồng 50 triệu để khám bệnh cho mẹ, anh đưa 200 triệu nhưng kèm điều kiện khiến tôi muốn ly hôn](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/mo-mieng-hoi-xin-chong-50-trieu-de-kham-benh-cho-me-anh-dua-200-trieu-nhung-kem-dieu-kien-khien-toi-muon-ly-hon-600x432-a10-7371169-250x180.webp)
Mở miệng hỏi xin chồng 50 triệu để khám bệnh cho mẹ, anh đưa 200 triệu nhưng kèm điều kiện khiến tôi muốn ly hôn
![Ngày đầu tiên đi làm lại sau Tết, sếp tặng bao lì xì đỏ và bảo tôi "đừng làm việc của lao công" khiến tôi bàng hoàng](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/ngay-dau-tien-di-lam-lai-sau-tet-sep-tang-bao-li-xi-do-va-bao-toi-dung-lam-viec-cua-lao-cong-khien-toi-bang-hoang-600x432-9f4-7371165-250x180.webp)
Ngày đầu tiên đi làm lại sau Tết, sếp tặng bao lì xì đỏ và bảo tôi "đừng làm việc của lao công" khiến tôi bàng hoàng
![Bí mật của người đàn ông cạo trọc và cô gái trẻ tình cờ gặp trên chuyến tàu đêm khiến tôi không thể chợp mắt suốt 600km](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/bi-mat-cua-nguoi-dan-ong-cao-troc-va-co-gai-tre-tinh-co-gap-tren-chuyen-tau-dem-khien-toi-khong-the-chop-mat-suot-600km-600x432-4ba-7371163-250x180.webp)
Bí mật của người đàn ông cạo trọc và cô gái trẻ tình cờ gặp trên chuyến tàu đêm khiến tôi không thể chợp mắt suốt 600km
![Mỗi năm, chồng đều chi gần trăm triệu cho việc họp lớp, tôi khuyên can thì anh ném xấp tiền lên bàn cùng câu nói đắng đót](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/khong-the-ngan-can-duoc-vo-di-le-dau-nam-toi-danh-di-theo-de-roi-chung-kien-dong-nguoi-ma-toi-mat-kiem-soat-600x432-0e6-7371161-250x180.webp)
Mỗi năm, chồng đều chi gần trăm triệu cho việc họp lớp, tôi khuyên can thì anh ném xấp tiền lên bàn cùng câu nói đắng đót
Có thể bạn quan tâm
![Vợ Ryan Reynolds lại bị kiện, đòi bồi thường 7 triệu USD](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/vo-ryan-reynolds-lai-bi-kien-doi-boi-thuong-7-trieu-usd-600x432-b14-7373087-250x180.webp)
Vợ Ryan Reynolds lại bị kiện, đòi bồi thường 7 triệu USD
Sao âu mỹ
22:06:38 06/02/2025![Thầy giáo gặp cảnh 'con anh, con em' với vợ kém tuổi khiến Hồng Vân xót xa](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/thay-giao-gap-canh-con-anh-con-em-voi-vo-kem-tuoi-khien-hong-van-xot-xa-600x432-6cd-7373080-250x180.webp)
Thầy giáo gặp cảnh 'con anh, con em' với vợ kém tuổi khiến Hồng Vân xót xa
Tv show
22:04:02 06/02/2025![Hà Nội: Thiếu niên bị đâm nhập viện tại lễ hội chùa Đậu](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/ha-noi-thieu-nien-bi-dam-nhap-vien-tai-le-hoi-chua-dau-600x432-a9e-7373081-250x180.webp)
Hà Nội: Thiếu niên bị đâm nhập viện tại lễ hội chùa Đậu
Pháp luật
22:03:56 06/02/2025![Học sinh THPT ở Đồng Nai cho bạn vay nặng lãi, cao gấp 12-28 lần lãi ngân hàng](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/hoc-sinh-thpt-o-dong-nai-cho-ban-vay-nang-lai-cao-gap-12-28-lan-lai-ngan-hang-600x432-cfe-7373072-250x180.webp)
Học sinh THPT ở Đồng Nai cho bạn vay nặng lãi, cao gấp 12-28 lần lãi ngân hàng
Tin nổi bật
22:02:22 06/02/2025![Ca sĩ Tùng Dương: Tôi từng cô đơn vì độc và dị](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/ca-si-tung-duong-toi-tung-co-don-vi-doc-va-di-600x432-d0a-7373076-250x180.webp)
Ca sĩ Tùng Dương: Tôi từng cô đơn vì độc và dị
Sao việt
22:01:56 06/02/2025![Từ đâu ông Trump đưa ra tuyên bố táo bạo về tiếp quản Gaza?](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/tu-dau-ong-trump-dua-ra-tuyen-bo-tao-bao-ve-tiep-quan-gaza-600x432-09b-7373068-250x180.webp)
Từ đâu ông Trump đưa ra tuyên bố táo bạo về tiếp quản Gaza?
Thế giới
21:54:56 06/02/2025![Diễn viên từng đóng MV của Sơn Tùng M-TP khóc nấc trước tin bỏ rơi cha ruột bệnh nặng](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/dien-vien-tung-dong-mv-cua-son-tung-m-tp-khoc-nac-truoc-tin-bo-roi-cha-ruot-benh-nang-600x432-c3f-7373051-250x180.webp)
Diễn viên từng đóng MV của Sơn Tùng M-TP khóc nấc trước tin bỏ rơi cha ruột bệnh nặng
Sao châu á
21:40:31 06/02/2025![NSND Lan Hương Nam tiến, đóng vai bà mẹ hà khắc](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/nsnd-lan-huong-nam-tien-dong-vai-ba-me-ha-khac-600x432-48d-7373049-250x180.webp)
NSND Lan Hương Nam tiến, đóng vai bà mẹ hà khắc
Phim việt
21:37:49 06/02/2025![Xuân Hinh lần đầu đóng điện ảnh, kết hợp cùng Thu Trang trong phim Tết 2026](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/o-tuoi-45-sieu-mau-gisele-bndchen-sinh-con-thu-3-voi-ban-trai-kem-7-tuoi-600x432-6db-7373041-250x180.webp)
Xuân Hinh lần đầu đóng điện ảnh, kết hợp cùng Thu Trang trong phim Tết 2026
Hậu trường phim
21:25:44 06/02/2025![Báo động chủng virus cúm gia cầm 'thông minh hơn tất cả chúng ta'](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/bao-dong-chung-virus-cum-gia-cam-thong-minh-hon-tat-ca-chung-ta-600x432-f42-7373034-250x180.webp)
Báo động chủng virus cúm gia cầm 'thông minh hơn tất cả chúng ta'
Sức khỏe
21:19:51 06/02/2025![Nhân Mã phát tài, Song Ngư được tỏ tình ngày 6/2](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/nhan-ma-phat-tai-song-ngu-duoc-to-tinh-ngay-62-600x432-e95-7373005-250x180.webp)