Taylor Swift: Đạt đỉnh với âm nhạc, chinh phục ngọn núi điện ảnh

Theo dõi VGT trên

Sau hàng loạt g.iải t.hưởng trong lĩnh vực âm nhạc, có lẽ đã đến lúc Taylor Swift thử sức “gặt hái” cho mình thêm những g.iải t.hưởng thuộc lĩnh vực điện ảnh.

Khi nhà viết kịch Martin McDonagh muốn mang tác phẩm của mình từ sân khấu kịch sang màn ảnh rộng, ông đã thử sức bằng một bộ phim ngắn. Nỗ lực ấy với “ Six Shooter” đã mang về cho ông g.iải t.hưởng Oscar đầu tiên. Đây cũng là bước mở đầu cho hành trình mới của ông trong ngành điện ảnh, là bằng chứng cho thấy sự nghiệp có thể nở rộ như thế nào chỉ với một bộ phim ngắn phù hợp. Và đó chính là hình mẫu lí tưởng mà Taylor Swift đang hướng đến với công việc đạo diễn của mình.

Taylor Swift: Đạt đỉnh với âm nhạc, chinh phục ngọn núi điện ảnh - Hình 1

Taylor Swift chụp hình cùng nhà biên kịch/ đạo diễn Martin McDonagh. (Ảnh: Variety)

Taylor Swift đã thông báo vào tuần trước rằng cô ấy đã đạo diễn bộ phim điện ảnh đầu tiên của mình và hợp tác với hãng Searchlight Pictures, với hi vọng cũng có thể “nở rộ” như cách mà nhà biên kịch Martin McDonagh đã làm được chỉ với 2 bộ phim của mình.

Cái tên Taylor Swift đã không còn xa lạ với khán giả trên toàn thế giới khi nữ ca sĩ đã đạt được quá nhiều cột mốc quan trọng trong sự nghiệp âm nhạc của mình. Và khi đã đạt tới đỉnh cao của lĩnh vực này, dường như Taylor vẫn còn tham vọng nhiều hơn nữa. Lần này, cô mong muốn chinh phục ngọn núi của điện ảnh.

Từng đạo diễn bộ phim ngắn dài hơn 13 phút All Too Well: The Short Film lấy cảm hứng từ chuyện tình cũ của mình, giọng ca sinh năm 1989 cũng đạt được những dấu mốc nhất định, một dấu mốc mà hẳn là bước tiến mới cho chặng đường tiếp theo của cô. Những người hâm mộ yêu thích ca khúc All Too Well trước đây giờ lại có thể đắm chìm trong câu chuyện của một cô gái 21 t.uổi và nỗi đau của cô khi đối mặt với mối quan hệ cùng người đàn ông lớn t.uổi. All Too Well: The Short Film cũng là mở đầu cho con đường đạo diễn điện ảnh mà Taylor Swift đang hướng tới.

Taylor Swift: Đạt đỉnh với âm nhạc, chinh phục ngọn núi điện ảnh - Hình 2

Taylor Swift: Đạt đỉnh với âm nhạc, chinh phục ngọn núi điện ảnh - Hình 3

Video đang HOT

Hình ảnh trong bộ phim ngắn đầu tay “All Too Well: The Short Film” của Taylor Swift. (Ảnh: Republic)

Việc trở thành một đạo diễn không phải một quyết định bột phát của nữ ca sĩ. “Đó là một quá trình với từng bước nhỏ. Không hề có chuyện một ngày tỉnh dậy và tôi quyết định làm đạo diễn đâu. Tôi đã tham gia hơn 60 dự án quay video âm nhạc và tôi học hỏi dần từ đó”, “Taylor chia sẻ.

“Tôi thích công việc kể chuyện. Tôi luôn thích viết những câu chuyện, viết những bài thơ, viết những ca khúc. Việc trở thành đạo diễn có lẽ cũng bắt nguồn từ chính việc yêu thích kể chuyện của tôi”, Taylor nói tiếp, “Càng làm, tôi lại càng yêu thích công việc này”.

Khi bắt tay thử sức với phim ngắn đầu tiên của mình, Taylor Swift đã hoàn toàn dồn mọi tâm trí cho nó, tách biệt nó ra khỏi thể loại video ca nhạc thông thường mà cô từng làm. Bộ phim đầu tiên, theo như cách Taylor mô tả, chính là “cho khán giả nhìn thấy mọi cảm giác đau khổ và tuyệt vọng mà cô từng trải qua”.

Với All Too Well, nữ ca sĩ đã có cơ hội trải nghiệm khi được đứng sau máy quay và chỉ đạo các diễn viên: Sadie Sink và Dylan O’Brien. “Phần lớn thời gian tôi đều ngồi phía sau chỉ đạo và xem Sadie hóa thân thành nhân vật. Tôi đã siết chặt ngực của mình khi theo dõi cô ấy”, Taylor Swift chia sẻ, “Mỗi lần xem, tôi cảm thấy thực sự đau lòng, đặc biệt là ở những phân cạnh mà cô ấy khóc. Điều đó làm tôi lo ngại và khó chịu khủng khiếp, nhưng theo một cách xuất sắc nhất”.

“Việc trở thành đạo diễn có lẽ cũng bắt nguồn từ chính việc yêu thích kể chuyện của tôi. Càng làm, tôi lại càng yêu thích công việc này”.

Taylor Swift

Và thực tế là dù bộ phim tập trung lột tả cảm xúc nhân vật nữ chính nhất thì bộ phim ngắn vẫn có một cốt truyện đầy đủ. Các chương trong phim ngắn cuối cùng lại trở thành những chương trong một cuốn sách mà một ngày nào đó nhân vật chính của phim sẽ viết. “Bộ phim có cấu trúc một cách tường thuật theo một cách mà tôi nhận thấy khác hoàn toàn bất kì video âm nhạc nào tôi đã làm. Tôi muốn khán giả sống trong thế giới đó cùng hai nhân vật chính”, Taylor nói về tác phẩm phim ngắn đầu tay của mình.

Taylor Swift: Đạt đỉnh với âm nhạc, chinh phục ngọn núi điện ảnh - Hình 4

(Ảnh: Republic)

Nhưng việc tách biệt phim ngắn với thể loại video âm nhạc không có nghĩa là giọng ca sinh năm 1989 hoàn toàn tách biệt công việc đạo diễn với ca sĩ. Mọi khía cạnh của ngành âm nhạc đều có ảnh hưởng nhất định tới cách mà Taylor Swift trở thành một đạo diễn. Ví dụ như cách mà Taylor từng tham gia phim âm nhạc Cats và dần học hỏi từ đó. Dù chỉ là trong một thời gian ngắn nhưng nữ ca sĩ nhận ra rằng cô muốn trở thành một đạo diễn mà “luôn khiến mọi người được thoải mái”.

“Tôi từng tham gia vào những dự án mà tôi còn chẳng biết kịch bản, và chẳng ai biết câu chuyện cần kể ở đây là gì. Tôi nghĩ sẽ thật tốt nếu mọi người có thể biết trước điều này”, Taylor chia sẻ về những kinh nghiệm của mình dưới góc độ là một ca sĩ, “Và kể cả khi tôi muốn giữ bí mật về các dự án mà tôi đang thực hiện, tôi cần phải tin tưởng những người thực hiện cùng dự án này. Tôi cần cho họ hiểu về tầm quan trọng của dự án”.

Taylor Swift: Đạt đỉnh với âm nhạc, chinh phục ngọn núi điện ảnh - Hình 5

(Ảnh: Republic)

Đó cũng là lí do Taylor Swift hoàn toàn kín tiếng về bộ phim điện ảnh đầu tay sắp tới. Những chi tiết cũng như nội dung, dàn diễn viên của phim vẫn chưa được công bố. Tuy nhiên, với hãng phim Searchlight đóng vai trò sản xuất, nhiều khán giả cũng tỏ ra kì vọng khi hãng phim này từng sản xuất nhiều bộ phim giành giải Oscar như The Shape of Water (2017) và Nomadland (2020).

Cũng giống như cách mà Taylor Swift từng chinh phục âm nhạc, nữ ca sĩ lại đang bắt đầu một con đường mới với vai trò là đạo diễn. Sau hàng loạt g.iải t.hưởng Grammy danh giá, có lẽ Taylor Swift đã sẵn sàng chinh phục hai g.iải t.hưởng danh giá khác của nghệ thuật: Quả cầu vàng và Oscar.

Taylor Swift ra mắt phim dài đầu tay với vai trò đạo diễn

Bộ phim lần này sẽ là sản phẩm điện ảnh chính thức đầu tiên của Taylor Swift.

Taylor Swift ra mắt phim dài đầu tay với vai trò đạo diễn - Hình 1

(Ảnh: Getty Images)

Tối qua (9/12), hãng phim Searchlight Pictures bất ngờ thông báo về màn hợp tác với Taylor Swift. Cụ thể, nữ ca sĩ sẽ trở thành đạo diễn cho bộ phim dài tay đầu tiên với kịch bản của riêng cô.

Nói về màn hợp tác, chủ tịch David Greenbaum của Searchlight không ngần ngại gọi Taylor Swift là "nghệ sĩ có 1-0-2 của thế hệ". Taylor vốn được biết đến là một người "kể chuyện" tuyệt vời trong âm nhạc, chính vì vậy, phía hãng phim tin chắc giọng ca 1989 sẽ thể hiện tốt phần kịch bản của điện ảnh.

Ở thời điểm hiện tại, những chi tiết cũng như nội dung, dàn diễn viên của phim vẫn chưa được công bố. Tuy nhiên, với hãng phim Searchlight đóng vai trò sản xuất, nhiều khán giả cũng tỏ ra kì vọng. Hãng phim này từng sản xuất nhiều bộ phim giành giải Oscar như The Shape of Water (2017) và Nomadland (2020).

Taylor Swift ra mắt phim dài đầu tay với vai trò đạo diễn - Hình 2

(Ảnh: Republic)

Với Taylor Swift, trong thời gian gần đây nữ ca sĩ đã làm quen với công việc phía sau máy quay và giành được nhiều lời khen ngợi cũng như g.iải t.hưởng danh giá cho vai trò đạo diễn các video âm nhạc của chính mình. Ngoài ra, bộ phim ngắn dài 13 phút lấy cảm hứng từ chính cuộc tình cũ của mình mang tên All Too Well: The Short Film cũng khiến khán giả choáng ngợp khi Taylor tự tay viết kịch bản và làm đạo diễn.

Thậm chí, Taylor Swift còn có ý định đưa bộ phim ngắn của mình tham dự tranh giải Oscar. Hiện giọng ca 32 t.uổi đang làm việc với một công ty tư vấn lớn nhằm đưa ra chiến dịch tranh cử hiệu quả nhất cho bộ phim ngắn của mình. Nếu chiến dịch của Taylor Swift thành công, rất có thể khán giả sẽ được chứng kiến bộ phim này xuất hiện tại lễ trao giải Oscar vào năm sau.

Nói về vai trò đạo diễn hoàn toàn mới của mình, Taylor chia sẻ: "Đó là một quá trình với từng bước nhỏ. Không hề có chuyện một ngày tỉnh dậy và tôi quyết định làm đạo diễn đâu. Tôi đã tham gia hơn 60 dự án quay video âm nhạc và tôi học hỏi dần từ đó".

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Xuất hiện dàn cast "Vườn sao băng" bản Việt: Nam chính "già chát", nữ chính bị chê kém xa Goo Hye Sun?
23:20:58 27/05/2024
Mỹ nhân Hoa ngữ U30 đóng học sinh siêu cuốn, đẹp mê mẩn còn khoe đôi chân cực phẩm
06:58:22 27/05/2024
NSND Thu Hà tiết lộ kết phim 'Trạm cứu hộ trái tim'
22:42:52 27/05/2024
Phim Việt giờ vàng leo top 1 rating vẫn bị chê nhạt, hot nhờ Lê Bống, Huỳnh Anh
17:23:09 27/05/2024
Phim Việt remake Secret Love tung poster, CĐM chê thẳng Thúy Ngân không hợp vai
15:05:59 28/05/2024
Hoàng đế đẹp nhất màn ảnh Hoa ngữ hiện tại nhìn như xé sách bước ra, nhan sắc trời sinh để đóng cổ trang
05:55:53 27/05/2024
Nữ phụ xinh đẹp được yêu thích trong 'Hồ yêu tiểu hồng nương: Nguyệt hồng thiên'
22:46:14 27/05/2024
Cặp đôi cổ trang lộ ảnh chất lượng thấp nhưng visual chất lượng cao, nhan sắc cực phẩm trời sinh một cặp
18:45:53 27/05/2024

Tin đang nóng

Bộ VH-TT-DL xác minh chi tiết gây tranh cãi liên quan đến Ngọc Mai - Quốc Nghiệp
19:36:32 28/05/2024
Hot girl TDDC Phạm Như Phương đáp trả gắt khi bị soi "đi biển mà mặc đồ tắm"
17:52:21 28/05/2024
Sau 7 năm kết hôn, Bi Rain tuyên bố Kim Tea Hee không phải là mẫu người yêu lý tưởng
18:56:44 28/05/2024
Công an TP.HCM đã làm việc về vụ O Sen Ngọc Mai
21:40:10 28/05/2024
NSƯT Tâm Tâm: Suýt sống thực vật, tan vỡ mối tình 21 năm, U50 không chồng con
17:23:28 28/05/2024
Minh tinh Han Ye Seul và ông xã kém 10 t.uổi bị "xua đuổi" trong tuần trăng mật tại Ý
17:05:10 28/05/2024
Hương Tràm nộp đơn đề nghị xử lý các tài khoản tung tin đồn sinh con
19:59:34 28/05/2024
Sao Việt 28/5: NSND Hồng Vân trẻ đẹp bên cháu ngoại, Hà Hồ cảm ơn ông xã
17:00:41 28/05/2024

Tin mới nhất

Cặp sao Việt chênh lệch 15 t.uổi vẫn quá đẹp đôi, nhà trai hack t.uổi cực đỉnh bao năm không chịu già

22:57:38 28/05/2024
Sau khi lên sóng những tập đầu tiên, bộ phim mới trên sóng giờ vàng VTV - Những nẻo đường gần xa hiện đang nhận về rất nhiều phản hồi tích cực từ khán giả.

Loạt "tiểu tam màn ảnh" Việt gây sốt

21:55:40 28/05/2024
Loạt người đẹp: Cù Thị Trà, Lương Thu Trang, Lương Thanh, Quỳnh Kool... là những tiểu tam màn ảnh tạo ấn tượng với khán giả.

Đạo diễn "Em chưa 18" bật mí về gấu Mật của "Móng vuốt"

21:51:44 28/05/2024
Đằng sau câu chuyện phức tạp, khó khăn về mặt kỹ xảo, tôi hứa Móng vuốt sẽ có những thăng hoa về mặt cảm xúc mà chúng ta sẽ ít khi gặp - đạo diễn Lê Thanh Sơn khẳng định

"Doraemon" - Bộ phim hoạt hình bất bại tại phòng vé ở Việt Nam

21:17:19 28/05/2024
Nhiều khán giả đang hy vọng phim điện ảnh Doraemon: Nobita và bản giao hưởng địa cầu sẽ lấy lại ngôi vương phòng vé và thậm chí trở thành anime đầu tiên đạt doanh thu trăm tỷ tại Việt Nam.

Vận đen của Dương Mịch: "Bom tấn" bị chê, lộ diện tại Cannes gây tranh cãi

20:59:55 28/05/2024
Theo truyền thông Trung Quốc, sự nghiệp của Dương Mịch được cho là không thuận lợi. Bom tấn mới nhất của cô nhận phản hồi tiêu cực. Sự xuất hiện của cô mới đây tại LHP Cannes cũng gây tranh cãi.

Lý do Jennifer Lopez thốt lên: 'AI thực sự đáng sợ'

20:44:34 28/05/2024
Nữ diễn viên tiết lộ rằng cô thấy khuôn mặt của mình bị thay đổi trong các quảng cáo chăm sóc da mà không hề biết gì về nó.

Hồng Diễm cũng chỉ là nạn nhân!

17:36:31 28/05/2024
Khán giả chỉ trích Hồng Diễm diễn dở, hành động ngốc nghếch nhưng thực tế, cô cũng chỉ là nạn nhân của một kịch bản tệ hại.

Mỹ nhân Hoa ngữ đẹp cao quý ở phim mới gây sốt MXH, netizen nhận xét: Thảm họa thẩm mỹ giờ cũng đáng tin quá!

11:05:45 28/05/2024
Ở loạt ảnh này, Bạch Lộc mang trên mình trang phục lấy hai màu trắng - đỏ làm chủ đạo, cộng thêm một số phụ kiện vàng khiến cô mang nét đẹp cao quý.

Doanh thu phòng vé bom tấn 'Furiosa: A Mad Max Saga' không như mong đợi

08:34:03 28/05/2024
Furiosa: A Mad Max Saga kém hiệu quả khi ra mắt phòng vé Bắc Mỹ trong 3 ngày cuối tuần, từ 24 - 26.5, với 25,6 triệu USD và ước khoảng 31 triệu USD tính đến hết 27.5.

Nàng thơ Đông Cung tái xuất khiến dân tình u mê lạc lối, đẹp hoàn hảo như từ truyện bước ra

07:17:17 28/05/2024
Mới đây, tạo hình váy đỏ của Bành Tiểu Nhiễm trong phim cổ trang Phượng Hoàng Đài Thượng nhận được nhiều lời khen ngợi của khán giả.

Đạo diễn Charlie Nguyễn nói thẳng về những vấn đề của kịch bản phim Việt

07:16:04 28/05/2024
Diễn viên - nhà sản xuất Mai Thanh Hà vừa tổ chức chuỗi workshop về điện ảnh với sự tham gia của đạo diễn Charlie Nguyễn, thu hút đông đảo các bạn trẻ, những người quan tâm phim ảnh và người trong ngành làm phim.

Trương Thế Vinh: Đóng vai người chồng gia trưởng được người trong nghề nhận xét như thế nào?

14:02:22 27/05/2024
2024 được xem là năm hoạt động chăm chỉ của Trương Thế Vinh. Ngoài việc xác nhận tham gia show thực tế Anh trai vượt ngàn chông gai, nam diễn viên còn đ.ánh dấu sự trở lại với điện ảnh bằng dự án phim Á.n m.ạng lầu 4.

Có thể bạn quan tâm

Phương Thanh tự đăng ảnh con gái 19 t.uổi xinh đẹp, vóc dáng từ xa chẳng thua người mẫu

Sao việt

23:03:36 28/05/2024
Mới đây, Phương Thanh đã đăng hình ảnh con gái là Nghi Phương lên sân khấu tặng bánh cho nữ ca sĩ khi liveshow Đóa hồng gai ở Hà Nội kết thúc.

Ronaldo: 'Kỷ lục theo đuổi tôi và ép tôi phá '

Sao thể thao

23:02:06 28/05/2024
Thủ quân Cristiano Ronaldo của đội Al Nassr đã chia sẻ suy nghĩ của mình sau khi lập kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất trong một mùa giải Saudi Pro League.

Top quán gà nướng ngon ở Bình Dương

Ẩm thực

22:54:22 28/05/2024
Gà nướng là món hấp dẫn của nhiều quán ăn ở Bình Dương, nếu có dịp ghé nơi đây, bạn hãy thưởng thức món ngon này những địa chỉ sau.

2 lần cưới một chồng vẫn đổ vỡ vì ham việc, bà nội U50 'lên tivi' tìm bạn đời

Tv show

22:40:38 28/05/2024
Cưới lại chồng cũ nhưng rốt cuộc vẫn bị bỏ vì tính ham việc, khi đã trở thành bà nội, chị Kim Uyên quyết định lên tivi tham gia show hẹn hò để tìm duyên mới.

Cấp cứu thành công b.é t.rai bị sốc phản vệ do bọ cạp cắn

Sức khỏe

22:19:17 28/05/2024
Các bác sĩ khuyến cáo, khi trẻ bị bọ cạp hay côn trùng có nọc độc cắn, sau khi sát trùng vết thương, phụ huynh lưu ý đưa trẻ đến cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám, xử trí kịp thời, tránh các biến chứng nguy hiểm.

Nam Phi ghi nhận thêm trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ

Thế giới

22:07:42 28/05/2024
Bệnh nhân mới là một nam giới 39 t.uổi nhập viện tại Bệnh viện Addton ở Durban, tỉnh KwaZulu-Natal, gần đây không đi du lịch đến các quốc gia và khu vực đang bùng phát dịch bệnh.

Code Tuyệt Đại Kiếm Vương mới nhất và cách nhập

Mọt game

22:06:42 28/05/2024
Code Tuyệt Đại Kiếm Vương là các mã đ.ổi t.hưởng dành cho tân thủ. Bạn có thể nhập ngay trong phần Phúc Lợi của game (sau khi đạt cấp 30) để nhận thưởng từ nhà phát hành.

Hà Nam: giải cứu người mắc kẹt trong xe ô tô do tai nạn giao thông

Tin nổi bật

22:00:22 28/05/2024
Sau khi đến hiện trường và đ.ánh giá tình hình, bằng kinh nghiệm và ý chí quyết tâm cứu người bị nạn, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã đưa ra phương án, nhanh chóng tổ chức triển khai cứu nạn.

Mai Davika được khen gu thời trang tạo xu hướng, át vía Hồ Ngọc Hà, Thư Kỳ

Sao châu á

21:45:58 28/05/2024
Nói về thời trang xuyên thấu, giới mộ điệu thường nghĩ ngay đến việc kén người mặc. Tuy nhiên, trường hợp của Mai Davika lại khá ngoại lệ, cứ mỗi khi diện đồ xuyên thấu thì nhan sắc và vóc dáng của cô như được bùng nổ thêm.

Phim kinh dị nặng đô Nhật Bản ra rạp Việt sau hơn 35 năm 'mất tích'

Phim châu á

20:40:59 28/05/2024
Door (Đừng mở cửa) là tác phẩm kinh dị chủ đề những kẻ lạ đột nhập vào nhà sẽ khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 7.6, phân loại T18.

Vào nhóm kín rao bán s.úng đạn, nhận cọc rồi "lặn"

Pháp luật

20:40:49 28/05/2024
Trước đó, qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Công an huyện Thạch Thành phát hiện Nguyễn Đức Duy sử dụng tài khoản Vu Nam Lee trên mạng xã hội Facebook, vào nhóm kín để đăng bán các loại s.úng, đạn, đồ chơi thể thao,...