Tây Ninh – Bình Phước: ‘Một cung đường – Hai điểm đến’

Theo dõi VGT trên

Ngoài liên kết giữa các cơ quan Nhà nước, những đơn vị lữ hành, các doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực du lịch cũng đã được chính quyền địa phương hai tỉnh kết nối, tạo sự liên kết cộng đồng các doanh nghiệp.

Mở đầu cho chương trình kết nối du lịch hai tỉnh Tây NinhBình Phước “Một cung đường – Hai điểm đến” năm 2024- một trong những hoạt động nằm trong chương trình hợp tác về phát triển lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch giữa hai tỉnh giai đoạn 2023-2025, trong hai ngày 2 và 3.3, Công ty TNHH Du lịch Saco (Sacotravel) TP. Hồ Chí Minh tổ chức tour 1 ngày “Tây Ninh viếng núi Bà” với khoảng 200 du khách.

Tây Ninh - Bình Phước: Một cung đường - Hai điểm đến - Hình 1

Du khách chụp ảnh lưu niệm trên đỉnh Bà Đen.

Điểm khởi đầu của tour là tại Khu du lịch quốc gia núi Bà Đen. Tại đây, sau khi đến với nhà ga cáp treo lớn nhất thế giới, trải nghiệm cảm giác mới lạ, thích thú với phong cách kiến trúc đậm chất châu Âu cổ điển của nhà ga Vân Sơn, du khách được chiêm ngưỡng tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn uy nghiêm, cao 72m, được đúc từ hơn 170 tấn đồng đỏ với nét mặt từ bi, bác ái mang lại cảm giác bình yên, thanh tịnh cho từng du khách. Mọi người còn có thể đến chiêm bái tượng Phật Di Lặc bằng đá sa thạch lớn bậc nhất thế giới và cầu nguyện những điều tốt lành cho năm mới.

Sau khi thưởng thức bữa tiệc buffet trên đỉnh Bà Đen với thực đơn phong phú, nhiều món ăn đặc sắc mang hương vị truyền thống lẫn hiện đại, du khách Bình Phước sẽ đến chiêm ngưỡng Tòa thánh Cao Đài Tây Ninh và tham quan, bái phật tại ngôi cổ tự hơn 100 năm tuổi Thiền Lâm – Gò Kén.

Chị Hoàng Thị Lan, công nhân của Nông trường Đa Kia (huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước) cho biết, đây là chuyến đi do công ty tổ chức cho chị em công nhân nông trường, nhờ đó, lần đầu tiên chị được đặt chân đến vùng đất Tây Ninh.

“Tây Ninh, mình nghe nhiều nhưng không hình dung được những điểm đến sẽ đẹp và hoành tráng như thế này, thật sự quá thích. Các công trình đều kỳ vĩ, quá sức tưởng tượng. Mình hy vọng sẽ có dịp quay lại Tây Ninh. Đi về rồi nhưng chắc lúc nào cũng nhớ về Tây Ninh”- chị Lan cười tươi, chia sẻ.

Ông Lương Văn Lư, đến từ Công ty Cao su Phú Riềng cho biết, đã từng đến Tây Ninh cách đây khoảng 7-8 năm, lần này quay lại, ông thật sự ngỡ ngàng trước những thay đổi của Tây Ninh- từ đường sá đến các công trình kiến trúc xây dựng.

Ông nói: “Hồi trước tôi đến đây, không gian, công trình xây dựng đều không được như bây giờ. Cảnh quan hiện nay phải nói là tuyệt vời, nhất là những tượng Phật rất hoành tráng. Chuyến du lịch thật sự giúp chúng tôi hiểu nhiều hơn về Tây Ninh và ngưỡng mộ sự phát triển của vùng đất này”.

Video đang HOT

Ngoài liên kết giữa các cơ quan Nhà nước, những đơn vị lữ hành, các doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực du lịch cũng đã được chính quyền địa phương hai tỉnh kết nối, tạo sự liên kết cộng đồng các doanh nghiệp. Với vai trò là đơn vị lữ hành, Sacotravel đã không ngừng xây dựng hình ảnh, nâng cao chất lượng phục vụ du khách từng vùng, từng địa phương; cùng với ngành du lịch hai tỉnh Tây Ninh, Bình Phước triển khai các tour du lịch qua lại giữa các địa phương thời gian qua.

Tây Ninh - Bình Phước: Một cung đường - Hai điểm đến - Hình 2

Đoàn du khách Bình Phước tham quan Tòa thánh Cao Đài Tây Ninh.

Theo ông Nguyễn Trường Vũ- Giám đốc Công ty TNHH Du lịch Saco chi nhánh Tây Ninh, hiện Saco có các tour du lịch từ một đến ba ngày ở Tây Ninh đến Bình Phước, như xuất phát từ Tây Ninh đi Đồng Xoài, đến với các khu du lịch Bà Rá, Mỹ Lệ, Bù Gia Mập. Hướng ngược lại từ Bình Phước, Du lịch Saco đã đầu tư dòng xe limousine 29, 45 chỗ để đưa đón khách đi đến Tây Ninh với nhiều chương trình khám phá các điểm du lịch tâm linh như núi Bà Đen, Tòa thánh, chùa Gò Kén và đang phát triển những tour nghỉ dưỡng ở lại kết hợp với các khách sạn 4-5 sao.

“Triển khai các kế hoạch để phát triển “Một cung đường – Hai điểm đến”, chúng tôi đã đầu tư hệ thống nhà xe limousine từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Tây Ninh và từ Thành phố Hồ Chí Minh đi đến các khu vực Bình Dương, Bình Phước, kết nối với Tây Ninh và ngược lại, đáp ứng nhu cầu của du khách”- ông Nguyễn Trường Vũ nói.

Theo ông Nguyễn Văn Oai- Phó Phòng Quản lý du lịch (Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Phước), việc kết nối du lịch giữa hai tỉnh mở ra hướng đi mới cho thị trường khách du lịch Bình Phước và Tây Ninh: “Chúng tôi cho rằng, đây là kênh kết nối rất hữu hiệu để khai thác thị trường du lịch của hai tỉnh. Để đẩy mạnh công tác kết nối, về phía Nhà nước, chúng tôi mong rằng, lãnh đạo của hai địa phương sẽ mở ra các chính sách mới đối với các công ty du lịch- nhất là những đơn vị lữ hành”.

Ông Oai cũng cho rằng, để giữ chân được du khách ở lại, cần phát triển kinh tế ban đêm. Hiện nay, hoạt động du lịch về đêm còn khá đơn lẻ, chưa thành hệ thống, thành chuỗi để các doanh nghiệp lữ hành biết và khai thác hiệu quả hơn: “Nếu có những hoạt động vui chơi, giải trí về đêm sẽ giúp giữ chân du khách lại, đến hôm sau, chúng ta sẽ có những chương trình trải nghiệm xa hơn núi Bà Đen. Tôi nghĩ với tour 2 ngày 1 đêm đưa du khách từ Bình Phước sang Tây Ninh hiện nay hoàn toàn có thể đáp ứng việc này”.

Thời gian qua, Tây Ninh và Bình Phước đã tổ chức nhiều buổi giao lưu nghiên cứu những giá trị văn hóa, các điểm đến đặc sắc của hai tỉnh. Sắp tới, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch hai tỉnh sẽ tiếp tục giao lưu, trao đổi các giá trị văn hóa phi vật thể, cũng như bổ sung những sản phẩm du lịch mang tính liên kết vùng để hai địa phương tiếp tục đẩy mạnh phát triển du lịch.

Sáng 2.3, tại Khu du lịch quốc gia núi Bà Đen, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tây Ninh đón đoàn khách đầu tiên trong chương trình kết nối du lịch Bình Phước với Tây Ninh “Một cung đường – Hai điểm đến” đến tham quan núi Bà Đen và các điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh.

Ông Trần Anh Minh- Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tây Ninh tặng hoa chúc mừng đoàn du khách của Bình Phước; bày tỏ mong muốn các doanh nghiệp du lịch của hai tỉnh Tây Ninh và Bình Phước- nhất là các công ty lữ hành, sau chuyến đi này sẽ tăng cường kết nối, xây dựng các tour, tuyến cụ thể, thúc đẩy sự phát triển du lịch của hai địa phương, tạo ra nhiều sản phẩm liên kết vùng cũng như khu vực.

Mê đắm vườn mẫu đơn đỏ rực giữa lưng chừng đồi, chụp ảnh như tiên cảnh ở ngoại thành Hà Nội

Giữa mùa hè chói chang, một cung đường nhỏ giữa núi đồi xanh ngắt ở ngoại thành Hà Nội, cách trung tâm Hà Nội chỉ hơn 30km (thuộc Đồng Dâu, Tiến Xuân, Thạch Thất) bỗng bật lên những sắc đỏ rực rỡ như một dàn đèn lồng đỏ treo cao.

Đó là cung đường hoa mẫu đơn, điểm đến mới của hội chị em mê "sống ảo" và chụp ảnh thời trang.

Hoa mẫu đơn (hay còn gọi là "bông trang") vốn là loại hoa quen thuộc, được trồng ở nhiều nơi, có nhiều màu khác nhau, tuy nhiên mẫu đơn đỏ Mỹ hiện đang là "hot trend" bởi vì hoa bền, bông đỏ thắm, cực kỳ bắt mắt.

Mê đắm vườn mẫu đơn đỏ rực giữa lưng chừng đồi, chụp ảnh như tiên cảnh ở ngoại thành Hà Nội - Hình 1

Con đường đỏ rực hoa mẫu đơn ở Đỉnh Thượng Thần

Cung đường hoa mẫu đơn đỏ ở khu vườn tại Đồng Dâu, Tiến Xuân, Thạch Thất chỉ hơn 30m dài nhưng đủ để người ta cảm thấy như lạc vào một đường hoa miên man không dứt. Đứng giữa những bông hoa thắm đỏ, rực rỡ, các chị em có thể chọn chụp với nhiều style khác nhau từ hình ảnh công chúa mộng mơ, cổ trang hay váy áo nhẹ nhàng... Những bức ảnh "lạc vào vườn hoa" vô cùng hút mắt như chốn thần tiên nào đó.

Khu vườn có cung đường hoa mẫu đơn đỏ nằm trên một sườn đồi dốc đứng, với bốn bề núi rừng xanh ngắt. Đường hoa mẫu đơn có thế tựa núi, với cả một vùng núi xanh, mây trắng làm nền, nên ở góc độ nào cũng thấy bát ngát thiên nhiên.

Mê đắm vườn mẫu đơn đỏ rực giữa lưng chừng đồi, chụp ảnh như tiên cảnh ở ngoại thành Hà Nội - Hình 2

Lối đi rực rỡ sắc hoa

Vào mùa này, khu vườn không chỉ có đường hoa mẫu đơn, mà cả vạt hoa thanh xà với màu xanh biêng biếc, cánh hoa mỏng manh cũng khiến hội chị em mê đắm. Nhiều người thường gọi đây là khu vườn "không góc chết" vì mỗi góc vườn đều được chủ nhân thiết kế khéo léo để tạo nên những góc "sống ảo" mơ mộng, mang vẻ đẹp êm đềm, dịu dàng của thiên nhiên. Đó là đường cỏ lau tím, đường linh sam tím, mua Thái, hay các thảm hoa ngũ sắc đủ màu... Cây lá rì rào, xanh ngát khiến các chị em ngồi đâu cũng như tự vẽ mình vào bức tranh mộng mị của thiên nhiên.

Theo chủ nhân của khu vườn, cây cối được chọn trồng với chủ ý bốn mùa hoa nở để người đến cảm thấy dòng thời gian bất tận và vĩnh cửu. Vừa rời mùa tường vy là đến mùa mẫu đơn, thanh xà, ngay sau đó sẽ là mùa hoa mỹ nhân, hoa ngũ sắc tím, giáp Tết sẽ là hoa đào, hoa lê, rồi phong linh...

Mê đắm vườn mẫu đơn đỏ rực giữa lưng chừng đồi, chụp ảnh như tiên cảnh ở ngoại thành Hà Nội - Hình 3

Mê đắm vườn mẫu đơn đỏ rực giữa lưng chừng đồi, chụp ảnh như tiên cảnh ở ngoại thành Hà Nội - Hình 4

Mê đắm vườn mẫu đơn đỏ rực giữa lưng chừng đồi, chụp ảnh như tiên cảnh ở ngoại thành Hà Nội - Hình 5

Chủ nhân của khu vườn cũng rất khéo léo khi kiến trúc khu vườn với những lối đi giao nhau, những bậc thang lên xuống gần gũi, theo hình thái của một đóa sen nở, biểu thị cho một tinh thần bình yên và tĩnh tại như đóa sen giữa núi đồi. Khi đến với khu vườn rộng 3.000 mét vuông này, các kiến trúc sư cho rằng, chỉ có người ngoại đạo mới có thể kiến thiết nên một khu vườn vừa tự nhiên, vừa phóng khoáng, lại thơ mộng kiểu "tiên cảnh" như vậy. Bởi, người kiến thiết không bị ràng buộc bởi bất cứ một quy tắc hay lề lối kiến trúc nào, mà dựa vào sự tỉ mỉ và tình yêu hoa lá, cỏ cây một cách sâu sắc.

Mê đắm vườn mẫu đơn đỏ rực giữa lưng chừng đồi, chụp ảnh như tiên cảnh ở ngoại thành Hà Nội - Hình 6

Mê đắm vườn mẫu đơn đỏ rực giữa lưng chừng đồi, chụp ảnh như tiên cảnh ở ngoại thành Hà Nội - Hình 7

Mê đắm vườn mẫu đơn đỏ rực giữa lưng chừng đồi, chụp ảnh như tiên cảnh ở ngoại thành Hà Nội - Hình 8

Chủ nhân đặt tên khu vườn của mình khá lạ tai, là "Đỉnh Thượng Thần". Theo tiết lộ của chủ nhân, cái tên này được đặt vào ngày đầu tiên khi bắt tay kiến thiết khu vườn. Đó là một ngày mùa xuân, mưa nhẹ, mây rập rờn lững thững bay ngang qua vạt đồi, cò trắng từ bên kia núi rủ nhau theo mây bay về. Cảnh sắc như chốn bồng lai trong một bức tranh thủy mặc khiến chủ nhân ngẫu hứng đặt tên "Đỉnh Thượng Thần" với hàm ý người đến với khu vườn sẽ được hưởng một không khí bình yên, tiêu dao, thư thái và mơ màng như chốn thần tiên.

Mê đắm vườn mẫu đơn đỏ rực giữa lưng chừng đồi, chụp ảnh như tiên cảnh ở ngoại thành Hà Nội - Hình 9

Mê đắm vườn mẫu đơn đỏ rực giữa lưng chừng đồi, chụp ảnh như tiên cảnh ở ngoại thành Hà Nội - Hình 4

Gần đây, khu vườn cũng trở thành một địa chỉ cắm trại của những tâm hồn yêu thiên nhiên, muốn được sống gần với thiên nhiên nhất nhưng vẫn được hưởng sự sạch đẹp của một không gian vườn tược có bàn tay chăm sóc, yêu thương của con người. Khu vườn nằm ở khu vực ngay "bên hông Hà Nội", chỉ cách Hà Nội hơn 30km, nhưng khi đến đây lại giống như bước vào "một thế giới khác" nhờ được bao phủ bởi màu xanh núi rừng, tránh xa khói bụi ồn ào của thị thành. Với đường đi dễ dàng, thuận tiện nên khu vực này rất hấp dẫn người Hà Nội dã ngoại trong ngày, hoặc cắm trại qua đêm, đặc biệt là vào mùa Xuân và Thu.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Mở đường bay thẳng Nha Trang Busan từ 1-6Mở đường bay thẳng Nha Trang Busan từ 1-6
08:58:36 12/02/2025
Việt Nam có thêm Khu Du lịch quốc gia: Quần thể 5.000 ha có ngôi chùa lớn nhất thế giới, cách Hà Nội 60kmViệt Nam có thêm Khu Du lịch quốc gia: Quần thể 5.000 ha có ngôi chùa lớn nhất thế giới, cách Hà Nội 60km
09:39:10 12/02/2025
Người dân 'ùn ùn' đổ về núi Bà Đen chơi xuân Rằm tháng GiêngNgười dân 'ùn ùn' đổ về núi Bà Đen chơi xuân Rằm tháng Giêng
08:43:03 12/02/2025
Cụ ông U90 ba năm liên tiếp phượt xuyên Việt chơi Tết, leo đồi cỏ cháy check-inCụ ông U90 ba năm liên tiếp phượt xuyên Việt chơi Tết, leo đồi cỏ cháy check-in
09:22:54 12/02/2025
Độc đáo chợ phiên Y TýĐộc đáo chợ phiên Y Tý
08:51:22 12/02/2025
Những địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến Trà VinhNhững địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến Trà Vinh
09:42:57 12/02/2025
Mộc Châu 'cháy' phòng, người dân dọn nhà mời du khách vào ở miễn phíMộc Châu 'cháy' phòng, người dân dọn nhà mời du khách vào ở miễn phí
09:15:39 12/02/2025
Bí ẩn về hồ nước ngọt sạch nhất trên thế giới nhưng không ai được phép vàoBí ẩn về hồ nước ngọt sạch nhất trên thế giới nhưng không ai được phép vào
09:29:18 12/02/2025

Tin đang nóng

Thiếu gia giàu bậc nhất Hong Kong "đá" Á hậu tiểu tam ngay trước Valentine, tái hợp với mỹ nữ mình từng phản bộiThiếu gia giàu bậc nhất Hong Kong "đá" Á hậu tiểu tam ngay trước Valentine, tái hợp với mỹ nữ mình từng phản bội
13:16:31 13/02/2025
Cam thường bắt gặp cảnh Phạm Băng Băng mặc đồ bộ, xỏ dép tông trước cửa nhà đẹp động lòngCam thường bắt gặp cảnh Phạm Băng Băng mặc đồ bộ, xỏ dép tông trước cửa nhà đẹp động lòng
11:48:01 13/02/2025
Nóng: Mẹ Từ Hy Viên chính thức khai chiến giành quyền thừa kế, có tuyên bố cực căng gây dậy sóng MXHNóng: Mẹ Từ Hy Viên chính thức khai chiến giành quyền thừa kế, có tuyên bố cực căng gây dậy sóng MXH
13:03:33 13/02/2025
Bạn đời Vũ Cát Tường là hậu duệ của 2 danh tướng thời Trần, LêBạn đời Vũ Cát Tường là hậu duệ của 2 danh tướng thời Trần, Lê
12:48:01 13/02/2025
Cuộc sống của NSƯT Vũ Luân tuổi 53: Ở biệt thự 200 tỷ, vợ U50 vẫn muốn sinh conCuộc sống của NSƯT Vũ Luân tuổi 53: Ở biệt thự 200 tỷ, vợ U50 vẫn muốn sinh con
13:11:30 13/02/2025
Sự thật cay đắng sau những nghĩa địa siêu xe tại Dubai: Không phải thừa tiền nên vứt bỏ mà sau mỗi chiếc xe là một giấc mơ tan vỡSự thật cay đắng sau những nghĩa địa siêu xe tại Dubai: Không phải thừa tiền nên vứt bỏ mà sau mỗi chiếc xe là một giấc mơ tan vỡ
11:24:15 13/02/2025
Thiều Bảo Trâm vướng tranh cãi với vợ Vũ Cát TườngThiều Bảo Trâm vướng tranh cãi với vợ Vũ Cát Tường
13:06:46 13/02/2025
4 phút viral khắp cõi mạng: Em trai "bóc phốt" Vũ Cát Tường ngay giữa lễ đường, tiết lộ tính cách thật của chị dâu Bí Đỏ4 phút viral khắp cõi mạng: Em trai "bóc phốt" Vũ Cát Tường ngay giữa lễ đường, tiết lộ tính cách thật của chị dâu Bí Đỏ
13:30:18 13/02/2025

Tin mới nhất

Chưa hết hoa mận Mộc Châu, netizen đã rục rịch cho Lễ hội Hoa sơn tra 2025 ở Mường La: Gợi ý 3 lịch trình cho bạn lựa chọn

Chưa hết hoa mận Mộc Châu, netizen đã rục rịch cho Lễ hội Hoa sơn tra 2025 ở Mường La: Gợi ý 3 lịch trình cho bạn lựa chọn

09:35:55 13/02/2025
Ông hoàng spotlight đang gọi tên hoa mận Mộc Châu, nhưng chỉ ít lâu nữa hoa sẽ tàn để chờ ngày đơm quả và khi đó du khách đến Sơn La hẳn sẽ chú ý đến Lễ hội Hoa sơn tra 2025 ở Mường La.
Bãi rêu ven biển tuyệt đẹp hấp dẫn du khách đầu năm mới

Bãi rêu ven biển tuyệt đẹp hấp dẫn du khách đầu năm mới

09:31:05 13/02/2025
Nhiều bãi rêu cổ tích phủ kín các bãi đá trầm tích núi lửa ven biển, đảo Quảng Ngãi trở thành điểm đến hấp dẫn người dân, du khách vui chơi, chụp ảnh đầu mùa xuân mới Ất Tỵ 2025.
Bức tranh mùa xuân thơ mộng trên cánh đồng muối Sa Huỳnh

Bức tranh mùa xuân thơ mộng trên cánh đồng muối Sa Huỳnh

09:28:33 13/02/2025
Những ngày đầu năm mới Ất Tỵ 2025, rong rêu phủ khắp trên đồng muối Sa Huỳnh, phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ(Quảng Ngãi) tạo nên không gian thiên nhiên tuyệt đẹp.
Bãi đá hình vòng cung ở Quy Nhơn hóa 'dải lụa xanh' hút du khách check-in

Bãi đá hình vòng cung ở Quy Nhơn hóa 'dải lụa xanh' hút du khách check-in

09:21:45 13/02/2025
Bãi đá dọc bờ biển xã Nhơn Hải (TP Quy Nhơn, Bình Định) phủ rêu xanh mướt, khiến khung cảnh đẹp ngỡ ngàng, thu hút đông đảo người dân và du khách đến check-in.
Huyền ảo đá bảy màu Cổ Thạch

Huyền ảo đá bảy màu Cổ Thạch

09:19:07 13/02/2025
Cách TP. Phan Thiết khoảng 100 km trên đường quốc lộ 1A về phía bắc, nơi đây được thiên nhiên ban tặng một bãi đá bảy màu kỳ diệu nằm trong quần thể Khu du lịch Cổ Thạch trên bãi biển thuộc địa phận xã Bình Thạnh
Thong dong dưới sắc mai anh đào

Thong dong dưới sắc mai anh đào

09:16:59 13/02/2025
Từ trước Tết Nguyên đán, người dân và du khách đã rộn ràng hò hẹn với đồi chè Cầu Đất, với rừng thông Đạ Chais, bởi đó là nơi mai anh đào phát nở đồng loạt và rực rỡ nhờ cái nắng hanh hao, se sắt của mùa đông...
Dạo chơi, khám phá quần đảo Nam Du

Dạo chơi, khám phá quần đảo Nam Du

09:14:51 13/02/2025
Nam Du thuộc 2 xã đảo An Sơn và Nam Du, đây là quần đảo xa nhất thuộc huyện Kiên Hải (tỉnh Kiên Giang), cách Rạch Giá hơn 80 km đường biển, còn khá hoang sơ.
Khu du lịch Bà Nà Hills khuyến mãi đặc biệt cho người dân 19 tỉnh miền Trung- Tây Nguyên

Khu du lịch Bà Nà Hills khuyến mãi đặc biệt cho người dân 19 tỉnh miền Trung- Tây Nguyên

09:12:47 13/02/2025
Ngày 12/2, khu du lịch Sun World Bà Nà Hills (TP Đà Nẵng) cho biết, đơn vị sẽ triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt dành cho người dân của 19 tỉnh miền Trung, Tây Nguyên với mức giá vé vào khu du lịch giảm tới hơn 60%.
Giới trẻ đổ xô lên Mộc Châu ngắm hoa mận nở, bất ngờ với dịch vụ phòng nghỉ, homestay

Giới trẻ đổ xô lên Mộc Châu ngắm hoa mận nở, bất ngờ với dịch vụ phòng nghỉ, homestay

09:10:21 13/02/2025
Mộc Châu đang trở thành tâm điểm thu hút khách du lịch nhờ thời tiết thuận lợi và mùa hoa mận nở rộ, từ đầu tháng 2, hàng ngàn du khách đổ về đây để chiêm ngưỡng vẻ đẹp rực rỡ của thiên nhiên...
TP.HCM đón đoàn khách du lịch MICE đầu tiên trong năm 2025 đến từ Ấn Độ

TP.HCM đón đoàn khách du lịch MICE đầu tiên trong năm 2025 đến từ Ấn Độ

09:06:32 13/02/2025
Từ ngày 9-12/2, đoàn khách MICE 200 người từ Tập đoàn Cryptriva (Ấn Độ) đã đặt chân đến TP.HCM và tham quan các điểm đến nổi tiếng như: Dinh Độc Lập, Bưu điện Thành phố, Nhà hát Thành phố...
Ngôi đền cổ cách Hà Nội 70km, có 'báu vật xanh' trăm tuổi thu hút du khách

Ngôi đền cổ cách Hà Nội 70km, có 'báu vật xanh' trăm tuổi thu hút du khách

09:04:33 13/02/2025
Cách TP Hà Nội khoảng 70km, đền Lưu Xá là địa điểm du lịch tâm linh nổi bật của xã Canh Tân, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.
Trải nghiệm đặc sắc tại Lễ hội đèn lồng Tết Nguyên tiêu ở Hong Kong

Trải nghiệm đặc sắc tại Lễ hội đèn lồng Tết Nguyên tiêu ở Hong Kong

09:01:18 13/02/2025
Lễ hội đèn lồng ở Hong Kong (Trung Quốc) là món quà ý nghĩa và trở thành điểm nhấn du lịch không thể bỏ lỡ trong chuyến du Xuân của người dân và du khách vào dịp đầu Năm Mới tại Xứ Cảng Thơm.

Có thể bạn quan tâm

Thụy Điển: Công bố các biện pháp an ninh trường học mới sau vụ xả súng

Thụy Điển: Công bố các biện pháp an ninh trường học mới sau vụ xả súng

Thế giới

16:18:44 13/02/2025
Các trường sẽ có nghĩa vụ pháp lý xây dựng các kế hoạch chuẩn bị cho những sự cố bạo lực, trong khi các cơ quan y tế công cộng sẽ chú trọng hơn vào sức khỏe tinh thần của học sinh.
Giáo viên nhờ AI viết nhận xét học bạ cho học sinh gây tranh cãi: Nhiều phụ huynh phản đối gay gắt

Giáo viên nhờ AI viết nhận xét học bạ cho học sinh gây tranh cãi: Nhiều phụ huynh phản đối gay gắt

Netizen

15:56:26 13/02/2025
Mỗi lần vào giai đoạn cuối học kì, giáo viên chủ nhiệm các trường tiểu học và trung học cơ sở tại Hàng Châu (Trung Quốc) ngoài phải giảng dạy, soạn đề, chấm thi còn phải đối mặt với nhiều công việc không tên .
Gọi Lee Min Ho bằng từ nhạy cảm, Park Bom (2NE1) bị cả MXH tấn công

Gọi Lee Min Ho bằng từ nhạy cảm, Park Bom (2NE1) bị cả MXH tấn công

Sao châu á

15:15:50 13/02/2025
Động thái lạ của Park Bom (2NE1) dành cho Lee Min Ho bỗng trở thành chủ đề nóng trên mạng xã hội xứ củ sâm mới đây.
'Friendly Rivalry' của Hyeri vừa lên sóng đã lập kỷ lục mới

'Friendly Rivalry' của Hyeri vừa lên sóng đã lập kỷ lục mới

Phim châu á

15:03:44 13/02/2025
Bộ phim truyền hình tình chị em 19+ Friendly Rivalry của Hyeri vừa ra mắt tạo nên tiếng vang lớn, trở thành bộ phim được xem nhiều nhất trên U+ TV.
Ngọc Lan, Hồng Ánh tâm đắc vai diễn gây ức chế của NSƯT Hạnh Thúy trong 'Hạnh phúc bị đánh cắp'

Ngọc Lan, Hồng Ánh tâm đắc vai diễn gây ức chế của NSƯT Hạnh Thúy trong 'Hạnh phúc bị đánh cắp'

Phim việt

14:57:09 13/02/2025
Dù gây nhiều sóng gió trong Hạnh phúc bị đánh cắp phần 2, vai diễn của NSƯT Hạnh Thúy vẫn nhận được sự yêu thích đặc biệt từ bạn diễn Hồng Ánh và Ngọc Lan.
Bom tấn truyền hình 'Signal' trở lại với phần 2

Bom tấn truyền hình 'Signal' trở lại với phần 2

Hậu trường phim

14:53:50 13/02/2025
Với việc phần 1 (2016) được ca ngợi là kiệt tác đã viết lại lịch sử phim truyền hình Hàn Quốc, sự mong đợi của khán giả dành cho Signal 2 đang cao hơn bao giờ hết.
Vinicius cân nhắc sang Saudi Arabia, kiếm 1 tỷ euro

Vinicius cân nhắc sang Saudi Arabia, kiếm 1 tỷ euro

Sao thể thao

13:59:20 13/02/2025
Marca, tờ báo thân Real Madrid, cho rằng Vinicius gặp gỡ trực tiếp đại diện Saudi Arabia và cân nhắc lời đề nghị không thể từ chối .
133,5 triệu người dõi theo "thiên tài Hip-hop" tại Super Bowl, lập 2 kỷ lục chưa từng có

133,5 triệu người dõi theo "thiên tài Hip-hop" tại Super Bowl, lập 2 kỷ lục chưa từng có

Nhạc quốc tế

13:48:00 13/02/2025
Nam rapper này tiếp tục khẳng định danh hiệu thiên tài Hip-hop thế hệ mới qua sân khấu Super Bowl Halftime Show.
Hòa Minzy "chững lại vài nhịp", cam đoan "bao nuôi" Đức Phúc vì 1 lý do cảm động

Hòa Minzy "chững lại vài nhịp", cam đoan "bao nuôi" Đức Phúc vì 1 lý do cảm động

Nhạc việt

13:44:11 13/02/2025
Hòa Minzy - thành viên gia đình Hoa Dâm Bụt mới đây có được sự quan tâm lớn từ netizen qua dòng tâm sự gửi tới người em trai.