Tây Ninh – Bình Phước: ‘Một cung đường – Hai điểm đến’

Theo dõi VGT trên

Ngoài liên kết giữa các cơ quan Nhà nước, những đơn vị lữ hành, các doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực du lịch cũng đã được chính quyền địa phương hai tỉnh kết nối, tạo sự liên kết cộng đồng các doanh nghiệp.

Mở đầu cho chương trình kết nối du lịch hai tỉnh Tây NinhBình Phước “Một cung đường – Hai điểm đến” năm 2024- một trong những hoạt động nằm trong chương trình hợp tác về phát triển lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch giữa hai tỉnh giai đoạn 2023-2025, trong hai ngày 2 và 3.3, Công ty TNHH Du lịch Saco (Sacotravel) TP. Hồ Chí Minh tổ chức tour 1 ngày “Tây Ninh viếng núi Bà” với khoảng 200 du khách.

Tây Ninh - Bình Phước: Một cung đường - Hai điểm đến - Hình 1

Du khách chụp ảnh lưu niệm trên đỉnh Bà Đen.

Điểm khởi đầu của tour là tại Khu du lịch quốc gia núi Bà Đen. Tại đây, sau khi đến với nhà ga cáp treo lớn nhất thế giới, trải nghiệm cảm giác mới lạ, thích thú với phong cách kiến trúc đậm chất châu Âu cổ điển của nhà ga Vân Sơn, du khách được chiêm ngưỡng tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn uy nghiêm, cao 72m, được đúc từ hơn 170 tấn đồng đỏ với nét mặt từ bi, bác ái mang lại cảm giác bình yên, thanh tịnh cho từng du khách. Mọi người còn có thể đến chiêm bái tượng Phật Di Lặc bằng đá sa thạch lớn bậc nhất thế giới và cầu nguyện những điều tốt lành cho năm mới.

Sau khi thưởng thức bữa tiệc buffet trên đỉnh Bà Đen với thực đơn phong phú, nhiều món ăn đặc sắc mang hương vị truyền thống lẫn hiện đại, du khách Bình Phước sẽ đến chiêm ngưỡng Tòa thánh Cao Đài Tây Ninh và tham quan, bái phật tại ngôi cổ tự hơn 100 năm t.uổi Thiền Lâm – Gò Kén.

Chị Hoàng Thị Lan, công nhân của Nông trường Đa Kia (huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước) cho biết, đây là chuyến đi do công ty tổ chức cho chị em công nhân nông trường, nhờ đó, lần đầu tiên chị được đặt chân đến vùng đất Tây Ninh.

“Tây Ninh, mình nghe nhiều nhưng không hình dung được những điểm đến sẽ đẹp và hoành tráng như thế này, thật sự quá thích. Các công trình đều kỳ vĩ, quá sức tưởng tượng. Mình hy vọng sẽ có dịp quay lại Tây Ninh. Đi về rồi nhưng chắc lúc nào cũng nhớ về Tây Ninh”- chị Lan cười tươi, chia sẻ.

Ông Lương Văn Lư, đến từ Công ty Cao su Phú Riềng cho biết, đã từng đến Tây Ninh cách đây khoảng 7-8 năm, lần này quay lại, ông thật sự ngỡ ngàng trước những thay đổi của Tây Ninh- từ đường sá đến các công trình kiến trúc xây dựng.

Ông nói: “Hồi trước tôi đến đây, không gian, công trình xây dựng đều không được như bây giờ. Cảnh quan hiện nay phải nói là tuyệt vời, nhất là những tượng Phật rất hoành tráng. Chuyến du lịch thật sự giúp chúng tôi hiểu nhiều hơn về Tây Ninh và ngưỡng mộ sự phát triển của vùng đất này”.

Video đang HOT

Ngoài liên kết giữa các cơ quan Nhà nước, những đơn vị lữ hành, các doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực du lịch cũng đã được chính quyền địa phương hai tỉnh kết nối, tạo sự liên kết cộng đồng các doanh nghiệp. Với vai trò là đơn vị lữ hành, Sacotravel đã không ngừng xây dựng hình ảnh, nâng cao chất lượng phục vụ du khách từng vùng, từng địa phương; cùng với ngành du lịch hai tỉnh Tây Ninh, Bình Phước triển khai các tour du lịch qua lại giữa các địa phương thời gian qua.

Tây Ninh - Bình Phước: Một cung đường - Hai điểm đến - Hình 2

Đoàn du khách Bình Phước tham quan Tòa thánh Cao Đài Tây Ninh.

Theo ông Nguyễn Trường Vũ- Giám đốc Công ty TNHH Du lịch Saco chi nhánh Tây Ninh, hiện Saco có các tour du lịch từ một đến ba ngày ở Tây Ninh đến Bình Phước, như xuất phát từ Tây Ninh đi Đồng Xoài, đến với các khu du lịch Bà Rá, Mỹ Lệ, Bù Gia Mập. Hướng ngược lại từ Bình Phước, Du lịch Saco đã đầu tư dòng xe limousine 29, 45 chỗ để đưa đón khách đi đến Tây Ninh với nhiều chương trình khám phá các điểm du lịch tâm linh như núi Bà Đen, Tòa thánh, chùa Gò Kén và đang phát triển những tour nghỉ dưỡng ở lại kết hợp với các khách sạn 4-5 sao.

“Triển khai các kế hoạch để phát triển “Một cung đường – Hai điểm đến”, chúng tôi đã đầu tư hệ thống nhà xe limousine từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Tây Ninh và từ Thành phố Hồ Chí Minh đi đến các khu vực Bình Dương, Bình Phước, kết nối với Tây Ninh và ngược lại, đáp ứng nhu cầu của du khách”- ông Nguyễn Trường Vũ nói.

Theo ông Nguyễn Văn Oai- Phó Phòng Quản lý du lịch (Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Phước), việc kết nối du lịch giữa hai tỉnh mở ra hướng đi mới cho thị trường khách du lịch Bình Phước và Tây Ninh: “Chúng tôi cho rằng, đây là kênh kết nối rất hữu hiệu để khai thác thị trường du lịch của hai tỉnh. Để đẩy mạnh công tác kết nối, về phía Nhà nước, chúng tôi mong rằng, lãnh đạo của hai địa phương sẽ mở ra các chính sách mới đối với các công ty du lịch- nhất là những đơn vị lữ hành”.

Ông Oai cũng cho rằng, để giữ chân được du khách ở lại, cần phát triển kinh tế ban đêm. Hiện nay, hoạt động du lịch về đêm còn khá đơn lẻ, chưa thành hệ thống, thành chuỗi để các doanh nghiệp lữ hành biết và khai thác hiệu quả hơn: “Nếu có những hoạt động vui chơi, giải trí về đêm sẽ giúp giữ chân du khách lại, đến hôm sau, chúng ta sẽ có những chương trình trải nghiệm xa hơn núi Bà Đen. Tôi nghĩ với tour 2 ngày 1 đêm đưa du khách từ Bình Phước sang Tây Ninh hiện nay hoàn toàn có thể đáp ứng việc này”.

Thời gian qua, Tây Ninh và Bình Phước đã tổ chức nhiều buổi giao lưu nghiên cứu những giá trị văn hóa, các điểm đến đặc sắc của hai tỉnh. Sắp tới, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch hai tỉnh sẽ tiếp tục giao lưu, trao đổi các giá trị văn hóa phi vật thể, cũng như bổ sung những sản phẩm du lịch mang tính liên kết vùng để hai địa phương tiếp tục đẩy mạnh phát triển du lịch.

Sáng 2.3, tại Khu du lịch quốc gia núi Bà Đen, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tây Ninh đón đoàn khách đầu tiên trong chương trình kết nối du lịch Bình Phước với Tây Ninh “Một cung đường – Hai điểm đến” đến tham quan núi Bà Đen và các điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh.

Ông Trần Anh Minh- Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tây Ninh tặng hoa chúc mừng đoàn du khách của Bình Phước; bày tỏ mong muốn các doanh nghiệp du lịch của hai tỉnh Tây Ninh và Bình Phước- nhất là các công ty lữ hành, sau chuyến đi này sẽ tăng cường kết nối, xây dựng các tour, tuyến cụ thể, thúc đẩy sự phát triển du lịch của hai địa phương, tạo ra nhiều sản phẩm liên kết vùng cũng như khu vực.

Mê đắm vườn mẫu đơn đỏ rực giữa lưng chừng đồi, chụp ảnh như tiên cảnh ở ngoại thành Hà Nội

Giữa mùa hè chói chang, một cung đường nhỏ giữa núi đồi xanh ngắt ở ngoại thành Hà Nội, cách trung tâm Hà Nội chỉ hơn 30km (thuộc Đồng Dâu, Tiến Xuân, Thạch Thất) bỗng bật lên những sắc đỏ rực rỡ như một dàn đèn lồng đỏ treo cao.

Đó là cung đường hoa mẫu đơn, điểm đến mới của hội chị em mê "sống ảo" và chụp ảnh thời trang.

Hoa mẫu đơn (hay còn gọi là "bông trang") vốn là loại hoa quen thuộc, được trồng ở nhiều nơi, có nhiều màu khác nhau, tuy nhiên mẫu đơn đỏ Mỹ hiện đang là "hot trend" bởi vì hoa bền, bông đỏ thắm, cực kỳ bắt mắt.

Mê đắm vườn mẫu đơn đỏ rực giữa lưng chừng đồi, chụp ảnh như tiên cảnh ở ngoại thành Hà Nội - Hình 1

Con đường đỏ rực hoa mẫu đơn ở Đỉnh Thượng Thần

Cung đường hoa mẫu đơn đỏ ở khu vườn tại Đồng Dâu, Tiến Xuân, Thạch Thất chỉ hơn 30m dài nhưng đủ để người ta cảm thấy như lạc vào một đường hoa miên man không dứt. Đứng giữa những bông hoa thắm đỏ, rực rỡ, các chị em có thể chọn chụp với nhiều style khác nhau từ hình ảnh công chúa mộng mơ, cổ trang hay váy áo nhẹ nhàng... Những bức ảnh "lạc vào vườn hoa" vô cùng hút mắt như chốn thần tiên nào đó.

Khu vườn có cung đường hoa mẫu đơn đỏ nằm trên một sườn đồi dốc đứng, với bốn bề núi rừng xanh ngắt. Đường hoa mẫu đơn có thế tựa núi, với cả một vùng núi xanh, mây trắng làm nền, nên ở góc độ nào cũng thấy bát ngát thiên nhiên.

Mê đắm vườn mẫu đơn đỏ rực giữa lưng chừng đồi, chụp ảnh như tiên cảnh ở ngoại thành Hà Nội - Hình 2

Lối đi rực rỡ sắc hoa

Vào mùa này, khu vườn không chỉ có đường hoa mẫu đơn, mà cả vạt hoa thanh xà với màu xanh biêng biếc, cánh hoa mỏng manh cũng khiến hội chị em mê đắm. Nhiều người thường gọi đây là khu vườn "không góc chết" vì mỗi góc vườn đều được chủ nhân thiết kế khéo léo để tạo nên những góc "sống ảo" mơ mộng, mang vẻ đẹp êm đềm, dịu dàng của thiên nhiên. Đó là đường cỏ lau tím, đường linh sam tím, mua Thái, hay các thảm hoa ngũ sắc đủ màu... Cây lá rì rào, xanh ngát khiến các chị em ngồi đâu cũng như tự vẽ mình vào bức tranh mộng mị của thiên nhiên.

Theo chủ nhân của khu vườn, cây cối được chọn trồng với chủ ý bốn mùa hoa nở để người đến cảm thấy dòng thời gian bất tận và vĩnh cửu. Vừa rời mùa tường vy là đến mùa mẫu đơn, thanh xà, ngay sau đó sẽ là mùa hoa mỹ nhân, hoa ngũ sắc tím, giáp Tết sẽ là hoa đào, hoa lê, rồi phong linh...

Mê đắm vườn mẫu đơn đỏ rực giữa lưng chừng đồi, chụp ảnh như tiên cảnh ở ngoại thành Hà Nội - Hình 3

Mê đắm vườn mẫu đơn đỏ rực giữa lưng chừng đồi, chụp ảnh như tiên cảnh ở ngoại thành Hà Nội - Hình 4

Mê đắm vườn mẫu đơn đỏ rực giữa lưng chừng đồi, chụp ảnh như tiên cảnh ở ngoại thành Hà Nội - Hình 5

Chủ nhân của khu vườn cũng rất khéo léo khi kiến trúc khu vườn với những lối đi giao nhau, những bậc thang lên xuống gần gũi, theo hình thái của một đóa sen nở, biểu thị cho một tinh thần bình yên và tĩnh tại như đóa sen giữa núi đồi. Khi đến với khu vườn rộng 3.000 mét vuông này, các kiến trúc sư cho rằng, chỉ có người ngoại đạo mới có thể kiến thiết nên một khu vườn vừa tự nhiên, vừa phóng khoáng, lại thơ mộng kiểu "tiên cảnh" như vậy. Bởi, người kiến thiết không bị ràng buộc bởi bất cứ một quy tắc hay lề lối kiến trúc nào, mà dựa vào sự tỉ mỉ và tình yêu hoa lá, cỏ cây một cách sâu sắc.

Mê đắm vườn mẫu đơn đỏ rực giữa lưng chừng đồi, chụp ảnh như tiên cảnh ở ngoại thành Hà Nội - Hình 6

Mê đắm vườn mẫu đơn đỏ rực giữa lưng chừng đồi, chụp ảnh như tiên cảnh ở ngoại thành Hà Nội - Hình 7

Mê đắm vườn mẫu đơn đỏ rực giữa lưng chừng đồi, chụp ảnh như tiên cảnh ở ngoại thành Hà Nội - Hình 8

Chủ nhân đặt tên khu vườn của mình khá lạ tai, là "Đỉnh Thượng Thần". Theo tiết lộ của chủ nhân, cái tên này được đặt vào ngày đầu tiên khi bắt tay kiến thiết khu vườn. Đó là một ngày mùa xuân, mưa nhẹ, mây rập rờn lững thững bay ngang qua vạt đồi, cò trắng từ bên kia núi rủ nhau theo mây bay về. Cảnh sắc như chốn bồng lai trong một bức tranh thủy mặc khiến chủ nhân ngẫu hứng đặt tên "Đỉnh Thượng Thần" với hàm ý người đến với khu vườn sẽ được hưởng một không khí bình yên, tiêu dao, thư thái và mơ màng như chốn thần tiên.

Mê đắm vườn mẫu đơn đỏ rực giữa lưng chừng đồi, chụp ảnh như tiên cảnh ở ngoại thành Hà Nội - Hình 9

Mê đắm vườn mẫu đơn đỏ rực giữa lưng chừng đồi, chụp ảnh như tiên cảnh ở ngoại thành Hà Nội - Hình 4

Gần đây, khu vườn cũng trở thành một địa chỉ cắm trại của những tâm hồn yêu thiên nhiên, muốn được sống gần với thiên nhiên nhất nhưng vẫn được hưởng sự sạch đẹp của một không gian vườn tược có bàn tay chăm sóc, yêu thương của con người. Khu vườn nằm ở khu vực ngay "bên hông Hà Nội", chỉ cách Hà Nội hơn 30km, nhưng khi đến đây lại giống như bước vào "một thế giới khác" nhờ được bao phủ bởi màu xanh núi rừng, tránh xa khói bụi ồn ào của thị thành. Với đường đi dễ dàng, thuận tiện nên khu vực này rất hấp dẫn người Hà Nội dã ngoại trong ngày, hoặc cắm trại qua đêm, đặc biệt là vào mùa Xuân và Thu.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Dàn sao nữ báo trước về bộ mặt thật của Seungri: BLACKPINK tỏ thái độ lạ, Sunmi có lời cảnh tỉnh sởn da gà01:27Vụ cháy nhà trọ 14 người c.hết ở Hà Nội: Sau 3 tiếng nổ lớn, lửa bùng lên dữ dội01:13Các nghệ sĩ viếng Đức Tiến ngày cuối ở TP.HCM01:27Trạm cứu hộ trái tim - Tập 33: Bà Xinh phát hiện An Nhiên giả có thai03:34Phương Oanh đổi cách xưng hô với Shark Bình hậu sinh con, tiết lộ khóc nghẹn ở tháng thứ 7 vì lý do này04:58Clip Hoa hậu Ý Nhi thuyết trình tiếng Anh tại Úc, một điểm lộ rõ trình độ02:34Với tư cách là trưởng nhóm BIGBANG, G-Dragon chỉ có thể dùng cách này "diss" Seungri và hội bạn tồi tệ03:35Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 59: Hân "cáo buộc" mẹ chồng là một phần nguyên nhân ly hôn01:57Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 58: Bà Giang thú nhận khó chịu khi thấy con trai chiều chuộng vợ01:53Phim 'Trạm cứu hộ trái tim' tập 32: Ngân Hà 'lật kèo' dù rút khỏi vụ kiện?03:14Phỏng vấn nóng Hồng Thanh - DJ Mie: "Gặp lại nhau hơi sượng nhưng thấy anh Thanh đẹp trai thì rất mừng"06:23Diễn viên Hồng Thanh và DJ gợi cảm kém t.uổi 'gương vỡ lại lành'?02:08Người một nhà - Tập 17: Khanh mắng chồng vì quán xá làm ăn ế ẩm04:34Chi Pu kết hợp Phàn Trị Hân, fan khen ngợi 'gấp đôi visual'03:52Mẹ diễn viên Đức Tiến nghẹn ngào: 'Không thể ngờ con lại đi nhanh như vậy'01:36Nỗi lo của nam diễn viên đóng phim nghìn tỷ đổi đời nhờ Trấn Thành00:49Phim 'Những nẻo đường gần xa' tập 1: NSƯT Nguyệt Hằng đ.ánh c.on vì tội dại gái03:19Bị mắc kẹt trong vụ cháy ở đường Láng, Bình An có cách xử lý điểm 10 nhanh nhạy01:15Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 58: Lan say xỉn, nói bà Giang có phần trách nhiệm việc Đức Anh ly hôn23:26'Người một nhà' tập 17: Trí cay đắng vẫn mong mẹ hạnh phúc03:20

Tiêu điểm

Thong dong trên cung đường Vĩnh Hy tận hưởng gió biển mát rượi
09:28:56 23/05/2024
Chiêm ngưỡng cung đường ven biển Phú Yên từ trên cao
10:08:42 23/05/2024
Những điểm du lịch làm mọi cách để bớt khách
10:13:10 23/05/2024
Lạc Sơn (Hòa Bình): Vẻ đẹp ẩn mình chưa khai phá
14:30:25 23/05/2024
Bãi biển Nhật Bản đẹp như cổ tích với hai hòn trống mái, cặp đôi nào đến đây sẽ hạnh phúc đến cuối đời
20:36:17 22/05/2024
Kon Tum đi đâu: Chẳng cần đi Đà Lạt, "Nàng thơ" đang say giấc giữa núi rừng Kon Tum khiến ai cũng phải mê mẩn
20:38:36 22/05/2024
Khám phá vẻ đẹp huyền bí của hang Chà Lòi Quảng Bình
08:51:06 23/05/2024
Bí ẩn mực nước trong hồ màu xanh ngọc bích mới phát hiện ở Quảng Bình
16:21:36 24/05/2024
Du lịch 'chữa lành' trên núi Bà Đen: Sáng săn mây, chiều dâng đăng, tối xem nhạc nước
09:39:39 23/05/2024
Tới bản Sâu Chua khám phá thiên đường hoa quả mùa hè
09:59:44 23/05/2024

Thông tin đang nóng

Hằng Du Mục tố thẳng Quang Linh Vlog chỉ diễn trên MXH, hoa quà bị đòi lại sạch
14:29:39 24/05/2024
Người thân khóc chờ nhận t.hi t.hể vụ cháy: "Tôi điện thoại mà không ai nghe"
16:14:25 24/05/2024
Người hùng 21 t.uổi dùng búa đ.ập tường, cứu sống 3 người trong vụ cháy ở Hà Nội
14:44:59 24/05/2024
Hà Trí Quang khoe vòng 2 to, bạn trai Thanh Đoàn báo tin "săn rồng" thành công
14:31:29 24/05/2024
Puka lộ ảnh bầu vượt mặt, Vân Trang - Tóc Tiên bị soi chi tiết đang mai thai?
16:31:29 24/05/2024
Xót xa cặp vợ chồng mới cưới 2 tháng qua đời sau vụ cháy phòng trọ Trung Kính
18:39:42 24/05/2024
Thanh Mai: Nhận con Đức Tiến làm con nuôi, bạn thân 6 năm của cố diễn viên
16:05:47 24/05/2024
Mẹ bầu cực kín tiếng Vbiz bất ngờ tung ảnh cưới độc lạ, cuối thai kỳ vẫn 1 mình đi thăm khám
15:13:10 24/05/2024
Hoa hậu Ngọc Châu: Lên ngôi ở t.uổi cao nhất lịch sử nhan sắc, dính ồn ào dao kéo
14:55:30 24/05/2024
Sao nữ Vbiz đang bị trầm cảm tiết lộ thấy con là khóc, lo sợ nhóc tỳ mắc ung thư da vì dấu hiệu lạ
15:33:39 24/05/2024

Tin mới nhất

Đắk Lắk triển khai hoạt động kích cầu du lịch nội địa năm 2024

14:16:01 24/05/2024
Trong mùa du lịch hè năm 2024, tỉnh Đắk Lắk tổ chức nhiều hoạt động kích cầu du lịch nội địa nhằm thu hút du khách đến với địa phương.

Bên trong 'ngôi làng du lịch tốt nhất thế giới' tại rốn lũ Quảng Bình

13:36:14 24/05/2024
Những ngôi nhà phao ở xã Tân Hóa không chỉ là nơi giúp người dân tránh trú nước lũ, mà còn là hình thức du lịch thích ứng thời tiết độc đáo.

Tử vi 12 con giáp ngày 24/5/2024: T.uổi Dậu gặp nhiều may mắn, t.uổi Mão hao hụt t.iền của

09:09:00 24/05/2024
Xem tử vi 12 con giáp ngày 24/5/2024 cho tất cả các t.uổi nhằm dự đoán vận hạn về công danh, t.iền bạc, tình duyên, sức khỏe.

Hang Sơn Đoòng lọt top 7 điểm tham quan dưới lòng đất đẹp nhất thế giới

09:06:13 24/05/2024
Mới đây, thời báo SCMP của Hồng Kông (Trung Quốc) đã vinh danh hang Sơn Đoòng của Việt Nam là một trong bảy điểm tham quan dưới lòng đất đẹp nhất thế giới.

Tòa lâu đài nguy nga 'phơi sương' trên đỉnh núi Tam Đảo

09:01:06 24/05/2024
Công trình lâu đài Tam Đảo (thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo) suốt nhiều năm phơi sương trên đỉnh núi hút khách du lịch bậc nhất của tỉnh Vĩnh Phúc.

Chốn bình yên 'hoa vàng cỏ xanh' cho những ai muốn chữa lành tâm hồn

08:58:05 24/05/2024
Có thời gian nghỉ ngơi thú vị ở Phú Yên, nữ du khách cảm thấy mảnh đất này có nhiều yếu tố để trở thành địa điểm thích hợp chữa lành , nhất là việc chỉ cần ngồi yên ngắm cảnh đã thấy tâm hồn an nhiên, nhẹ nhõm...

Quảng Trị: Khám phá vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ động Vân Tiên

08:54:42 24/05/2024
Nhiều khối thạch nhũ đa sắc màu, đa hình dáng. Nơi thì tráng lệ, nguy nga. Nơi thì kì vĩ, huyền bí... được tạo hóa thiên nhiên ban tặng cho động Vân Tiên thuộc thôn Cát Trỉa, xã Hướng Sơn huyện Hướng Hóa tỉnh Quảng Trị.

Top 9 điểm tham quan tự nhiên nguy hiểm nhất thế giới vẫn hút khách

08:48:47 24/05/2024
Nhưng đối với những du khách đam mê phiêu lưu mạo hiểm thì du lịch là cơ hội để chiêm ngưỡng các vẻ đẹp độc lạ, ly kỳ và cũng để thử thách bản thân.

Du khách châu Âu ưa chuộng du lịch Việt Nam trong dịp hè 2024

17:56:20 23/05/2024
Trong bối cảnh mùa du lịch hè đang cận kề, nền tảng du lịch kỹ thuật số Agoda cho biết Việt Nam là điểm đến châu Á có mức tăng trưởng nhanh thứ 3 về lượt tìm kiếm nơi lưu trú từ du khách châu Âu.

Hè này 'đi trốn' ở Phú Yên, tìm nơi không điện và Internet

15:53:10 23/05/2024
Với đường bờ biển dài hơn 132 km, khung cảnh thiên nhiên hoang sơ và nhiều hoạt động gắn liền với văn hóa địa phương, Phú Yên hứa hẹn là điểm đến bùng nổ trong mùa hè năm nay.

Tour đường bộ đi Trung Quốc vẫn 'hot' sau một năm

13:21:17 23/05/2024
Tour đi Trung Quốc qua cửa khẩu bùng nổ vào năm 2023 đến nay vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt , bất chấp một số bất cập khi làm thủ tục thông quan.

Khám phá ngôi đền cổ Borobudur ở Indonesia

10:05:56 23/05/2024
Được xây dựng vào thế kỷ thứ VIII, Đền Borobudur được coi là một trong những địa điểm tâm linh bậc nhất đối với các tín đồ Phật giáo tại Indonesia.

Khách 'sống ảo' vẫn không tha cho Phú Sĩ

10:03:43 23/05/2024
Thị trấn Fujikawaguchiko dựng tấm chắn lớn màu đen để ngăn du khách chụp ảnh đỉnh núi Phú Sĩ hôm 21/5. Nhưng nhóm khách cuồng check-in lại ra tìm địa điểm thay thế ngay sau đó.

Đồi chè Tâm Châu Bảo Lộc có gì hấp dẫn?

09:57:17 23/05/2024
Không chỉ sở hữu khung cảnh thiên nhiên đẹp, nơi đây còn hứa hẹn là điểm check-in sống ảo tuyệt vời dành cho nhiều bạn trẻ.

Du lịch cộng đồng gặp khó tại huyện miền núi Khánh Hòa

09:52:21 23/05/2024
Khu vực miền núi tỉnh Khánh Hòa có nhiều tiềm năng, lợi thế về sinh thái, văn hóa để phát triển du lịch cộng đồng. Đáng tiếc, tiềm năng này chưa được phát huy đúng mức.

Vì sao 'điểm đến được ghé thăm nhiều nhất hành tinh' bị du khách chê tơi tả?

09:49:24 23/05/2024
Một nghiên cứu gần đây cho biết, Quảng trường Thời đại, trung tâm du lịch và giao lộ thương mại hàng đầu nước Mỹ, được đ.ánh giá là cái bẫy du lịch tồi tệ nhất thế giới.

Khám phá 21 thác nước đẹp nhất thế giới

09:37:27 23/05/2024
Tạp chí du lịch quốc tế Travel+Leisure vừa công bố danh sách 21 thác nước đẹp nhất thế giới. Theo đó, những dòng thác này sẽ là gợi ý thú vị để du khách khám phá trong hành trình du lịch sắp tới.

Nương chút bình yên nơi chùa Thiên Mụ

09:25:57 23/05/2024
Cuộc sống ngày nay với bao nỗi lo toan trong mỗi người, đôi lúc ta tìm đến nương nhờ chút bình yên nơi cửa Phật. Nhưng đôi khi thật khó tìm được bình yên, bởi quanh ta có bao người, bao điều không phải như ta muốn.

6 điểm đến hàng đầu ở Việt Nam về du lịch bền vững

09:22:28 23/05/2024
Nhận thấy ngày càng nhiều du khách mong muốn trải nghiệm du lịch có tính bảo vệ môi trường, ứng dụng đặt phòng Booking đã công bố những điểm đến tại Việt Nam

Giới trẻ đến Huế 'chữa lành' bên dòng sông Hương

09:18:02 23/05/2024
Du khách trải nghiệm ngắm cảnh hoàng hôn, chèo Sup trên dòng sông Hương thơ mộng. Khi cái nắng oi ả của ngày hè dần thế chỗ cho tia nắng vàng óng của ánh hoàng hôn

Mùa hè rực rỡ với kỷ niệm đáng nhớ khi đi du lịch Huế

09:14:57 23/05/2024
Mỗi điểm đến ở mảnh đất xứ Huế đều có sự thú vị và có cách tận hưởng riêng. Mỗi một điểm đến mình đi qua, những kỷ niệm nơi đó để lại trong mình sự liên kết và tạo nên bức tranh ký ức trọn vẹn

Việt Nam có đại diện trong Top 10 kỳ nghỉ nhiệt đới lý tưởng

09:11:47 23/05/2024
Các chuyên gia du lịch của Travel+Leisure đã đề xuất 10 điểm đến hấp dẫn có chi phí phải chăng cho kỳ nghỉ nhiệt đới lý tưởng của du khách.

Đây là thời điểm lý tưởng nhất để du lịch Thái Lan

09:09:21 23/05/2024
Thái Lan là một thỏi nam châm thu hút khách du lịch. Từ những món ăn ngon miệng đến phong cảnh tuyệt đẹp, luôn có thứ gì đó dành cho tất cả mọi người.

Có thể bạn quan tâm

Vợ Đức Tiến lâm cảnh khó khăn, bạn bè kêu gọi quyên góp t.iền làm tang lễ cho nam diễn viên tại Mỹ

Sao việt

20:09:18 24/05/2024
Siêu mẫu Xuân Lan cho biết vợ Đức Tiến đang gặp khó khăn về kinh tế, phải xoay sở t.iền trong giai đoạn khó khăn này.

Sao nam "Khánh dư niên 2" bị bắt gặp thản nhiên động chạm vòng 1 bạn gái ngay tại sân bay

Sao châu á

19:59:14 24/05/2024
Mới đây, blogger Lưu Đại Chùy đã tung tin hẹn hò giữa sao nam Khánh dư niên 2 Ngô Hạnh Kiện cùng nữ diễn viên Sử Sách.

Khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội "Tàng trữ, sử dụng, mua bán trái phép vũ khí quân dụng"

Pháp luật

19:51:59 24/05/2024
Quá trình điều tra xác định: Tháng 10/2023, Đinh Công Nam lên mạng xã hội thì thấy có người rao bán s.úng ngắn tự chế và đạn chì. Nam nảy sinh ý định mua rồi đăng bài trên mạng xã hội để bán lại để kiếm lời.

"Tiểu tam" hot nhất màn ảnh Việt hóa VĐV đấu kiếm, nhan sắc nét căng gây sốt

Hậu trường phim

19:49:53 24/05/2024
Trên mạng xã hội loạt ảnh cô gái xinh đẹp mặc trang phục của vận động viên đấu kiếm gây sốt mạng xã hội. Hóa ra đây chính là cô gái với biệt danh tiểu tam màn ảnh hot rần rần thời gian qua.

48 tuyển thủ Việt Nam chuẩn bị tranh tài tại Vòng Khu Vực Cúp Chiến Thuật #2

Mọt game

19:47:13 24/05/2024
Ngày 24/5 tới, Vòng Khu Vực Cúp Chiến Thuật #2 thuộc khu vực APAC sẽ chính thức khởi tranh với 128 cờ thủ, trong đó Việt Nam đóng góp tới 48 suất tham dự.

Những người rời thành phố, sẵn sàng đi vài chục km mỗi ngày đến chỗ làm: "Tôi cảm thấy hạnh phúc và giàu có về mọi mặt!"

Sáng tạo

19:03:15 24/05/2024
Lựa chọn đó đồng nghĩa với việc, nhiều người sẽ rời khỏi khu vực trung tâm thành phố, chuyển về vùng ngoại ô, thậm chí là về hẳn quê nhà để có được một cuộc sống lý tưởng.

Dương Mịch lại ê chề vì phim mới chiếu bị chê tan nát: Thất vọng toàn tập vì "không một miếng chemistry" với tình trẻ

Phim châu á

18:20:38 24/05/2024
Vào tối ngày hôm qua (23/5), bộ phim Hồ yêu tiểu hồng nương: Nguyệt hồng thiên do hai diễn viên đình đám Dương Mịch - Cung Tuấn đóng chính đã lên sóng.

Tun Phạm xác nhận hẹn hò Emma Nhất Khanh hậu công khai là người song tính

Netizen

18:00:45 24/05/2024
Thời gian gần đây, Tun Phạm và Emma Nhất Khanh trở thành cặp đôi mới nổi trên TikTok. Cả hai không ngần ngại chia sẻ những hình ảnh thân thiết, đi du lịch chung và gọi nhau là người yêu, bạn trai - bạn gái.

Billie Eilish đá đểu Taylor Swift, chê The Eras Tour thậm tệ, lôi cả Beyoncé?

Sao âu mỹ

17:56:09 24/05/2024
Billie Eilish mới đây tiếp tục có phát ngôn vạ miệng khi cà khịa việc làm show diễn vòng quanh thế giới của Taylor Swift lẫn Beyoncé. Hiện nữ ca sĩ đang bị fan của 2 đàn chị ném đá kịch liệt.

Mỹ nhân từng 'mặc như không mặc' tiếp tục thu hút mọi ánh nhìn tại Cannes 2024

Phong cách sao

17:36:30 24/05/2024
Mỹ nhân đẹp nhất thế giới - Bella Hadid đã chiếm trọn sự quan tâm của giới truyền thông và người hâm mộ khi sải bước trên thảm đỏ Cannes 2024.

Ý nghĩa của cầu thang 13 bậc trong phong thủy

Trắc nghiệm

17:25:21 24/05/2024
Trong phong thủy, cầu thang 13 bậc có tốt hay là không. Từ trước đến nay, khi nói đến cầu thang, rất ít người quan tâm đến việc tính số bậc cầu thang.

Người một nhà - Tập 18: Trí nhận lời "bao nuôi" Diệp

Phim việt

17:04:10 24/05/2024
Trí tuyên bố sẽ nuôi Diệp nếu cuộc sống quá khó khăn. Diệp chưa hết lâng lâng với câu nói này của Trí thì hai người tiếp tục môi kề má.

Tour diễn của Taylor Swift giúp tăng doanh số hàng không châu Âu

Nhạc quốc tế

16:41:00 24/05/2024
Theo nguồn tin từ CNN, số người quan tâm tới vé hàng không của United Airlines đã tăng 25% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này là do các buổi hoà nhạc chuẩn bị diễn ra của Taylor Swift tại Libson và Bồ Đào Nha khiến nhu cầu mua vé máy ba...