Tập tành chơi golf trong nhà, người đàn ông ngơ ngác vì đánh ‘bay’ cả đèn hậu Vios
Đoạn video ghi lại cảnh anh chàng tập chơi golf tại nhà thu hút được rất nhiều sự chú ý.
Để vừa có thể giải trí, vừa có thể chấp hành đúng quy định trong thời gian giãn cách xã hội, nhiều người đã tự sáng tạo những hoạt động thể dục thể thao tại nhà. Cũng chính từ đó đã sinh ra nhiều tình huống dở khóc dở cười như đoạn video dưới đây.
Tập tành đánh golf trong garage, anh chàng nhận ngay cái kết ‘đắng’.
Trong video, một anh chàng đang tập chơi golf bên trong garage. Xe đã được tiến lên phía trước, đỗ sát với cổng garage để mở rộng tối đa không gian, đồng thời tận dụng cả chiếc thảm chân để làm thảm cỏ như trong sân golf thật.
Có lẽ vì điều kiện không gian không cho phép nên anh đã không sử dụng bóng mà chỉ tập tư thế cùng với cây gậy của mình. Tuy nhiên, khi anh chàng vừa mới giơ gậy lên vụt một cú dứt khoát, phần đầu gậy đã “hi sinh” thân mình thay cho quả bóng thật để bay thẳng vào cụm đèn hậu của chiếc xe. Tình huống quá bất ngờ khiến anh chàng chỉ biết đứng ngơ ngác nhìn, thậm chí phải mất vài giây mới định hình được chuyện gì vừa xảy ra.
Ngay sau khi đoạn video được đăng tải đã nhanh chóng thu hút rất nhiều lượt tương tác và chia sẻ. Nhiều người còn cảm thấy “bái phục” vì tình huống “tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa” này của nhân vật.
Phải xử nghiêm 2 cán bộ đi đánh golf giữa dịch
Hai cán bộ lãnh đạo ở tỉnh Bình Định đi đánh golf, tiếp xúc ca F0 đã vi phạm quy định về phòng chống dịch COVID-19.
Các quyết định đình chỉ công tác đã được công bố lập tức. Họ có thể bị xử lý tiếp theo như thế nào?
Ông Nguyễn Công Thành, phó cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định (trái) và ông Nguyễn Văn Dũng, giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định - Ảnh: H.T. - LÂM THIÊN
Quan điểm của tỉnh là cán bộ vi phạm tới đâu sẽ xử lý tới đó. Tuyệt đối không bao che trường hợp nào hết.
Ông HỒ QUỐC DŨNG (bí thư Tỉnh ủy Bình Định)
Hôm qua (5-8), UBND tỉnh Bình Định đã công bố quyết định tạm đình chỉ công tác 30 ngày với ông Nguyễn Văn Dũng, giám đốc Sở Du lịch, để xem xét và xử lý vi phạm quy định về phòng chống dịch COVID-19.
Trước đó, Tổng cục Thuế cũng đã quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày với ông Nguyễn Công Thành - phó cục trưởng Cục Thuế Bình Định.
"Cán bộ như thế, không thể chấp nhận"
Tại buổi công bố quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Văn Dũng, ông Nguyễn Phi Long - chủ tịch UBND tỉnh Bình Định - nhấn mạnh: "Thời gian qua, trong khi cả hệ thống chính trị, chính quyền, nhân dân tỉnh Bình Định đã nỗ lực phòng chống dịch bằng những biện pháp quyết liệt, rất tiếc lại có những cán bộ như thế này. Đây là điều không thể chấp nhận được!".
Nói về việc này, ông Vũ Hoàng Hà - nguyên bí thư Tỉnh ủy Bình Định - nhận định: "Ban thường vụ Tỉnh ủy tuyên bố sẽ xử lý nghiêm minh, không bao che là việc làm hết sức kịp thời. Hiện tại các cán bộ này còn bị cách ly thì chưa thể đưa ra xử lý kỷ luật được, phải qua thời gian đình chỉ công tác trước để xem những người này có mắc COVID-19 hay không.
Nhưng về khía cạnh đạo đức, trong khi toàn hệ thống chính trị và người dân gồng mình chống dịch mà bản thân những người này là cán bộ lãnh đạo lại đi chơi bời bất tuân luật pháp như thế thì rất phản cảm. Vì vậy, tôi nghĩ Ban thường vụ Tỉnh ủy phải xử lý thật nghiêm và quyết liệt, đúng người, đúng tội các cán bộ này".
Ông Vũ Văn Thuận, cựu chiến binh đang sinh sống tại TP Quy Nhơn (Bình Định), cũng cho rằng đang trong lúc dịch căng thẳng mà ý thức phòng chống dịch của cán bộ như vậy là quá kém, quá thiếu gương mẫu.
"Vẫn đi đánh golf khi địa phương đã cấm các doanh nghiệp, công ty, khu vui chơi giải trí ngưng đón khách để chống dịch và quy định không tụ tập quá 3 người nơi công cộng... là việc làm quá sai. Tôi nghĩ phải xử lý nghiêm trường hợp này để làm gương" - ông Thuận nói.
Vi phạm hành chính lẫn Luật cán bộ
Theo luật sư Vũ Thị Ngọc Hà (Đoàn luật sư TP.HCM), từ ngày 30-7 UBND tỉnh Bình Định đã ban hành chỉ thị 14 về việc thực hiện giãn cách xã hội trên phạm vi toàn tỉnh để phòng chống dịch COVID-19 theo chỉ thị số 15 của Thủ tướng.
Chỉ thị 14 yêu cầu "người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như: mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, khám chữa bệnh, tiêm chủng và các trường hợp khẩn cấp khác; đi công tác công vụ, làm việc tại cơ quan, công sở, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu được phép hoạt động".
Như vậy, việc những người này đi đánh golf, mặc dù đã có chỉ thị thực hiện giãn cách xã hội, là đã vi phạm quy định. Hành vi này có thể bị xử phạt hành chính từ 5 triệu đến 10 triệu đồng về hành vi không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền (khoản 2 điều 14 nghị định 117).
Ngoài ra, giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định và phó cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định là cán bộ thì còn có thể bị xử lý kỷ luật theo Luật cán bộ và nội quy, quy định của cơ quan nơi công tác, làm việc.
Còn về phía sân golf cho những người này vào đánh, có nhân viên phục vụ là đã không dừng hoạt động kinh doanh theo chỉ thị 14 nên cũng vi phạm quy định do không tuân thủ biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền, nên có thể bị xử phạt hành chính theo quy định tại khoản 2 điều 14 nghị định 117 với mức phạt tiền từ 10 - 20 triệu đồng.
Theo báo cáo nhanh ngày 4-8 của Trung tâm Y tế thành phố Quy Nhơn, có bốn người tiếp xúc với F0 trong khi đánh golf tại sân golf FLC Quy Nhơn từ ngày 31-7 đến ngày 1-8-2021.
Bốn người gồm: ông Nguyễn Văn Dũng - giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định, ông Nguyễn Công Thành - phó cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định, ông Nguyễn Hữu Lộc - kinh doanh khoáng sản titan và ông Lê Văn Thảo - công tác tại Công ty CP Phú Tài.
Bình Định: Giám đốc Sở Du lịch đi đánh golf giữa mùa dịch Giám đốc Sở Du lịch Nguyễn Văn Dũng, nhân viên Cục thuế Nguyễn Công Thành và 2 người khác đi đánh golf tại Bình Định phải đi cách ly tập trung vì tiếp xúc với F0. Ngày 4/8, Giám đốc Sở Y tế Bình Định cho biết đã nhận được báo cáo của Trung tâm y tế TP.Quy Nhơn liên quan đến ca...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Cận cảnh cây hoa sưa hot nhất Hà Nội khiến người người xếp hàng dài, chen chân từng mét để có bức ảnh "sống ảo"

Đăng bức ảnh phòng tắm bà ngoại U80 lên mạng, cháu gái làm lộ 1 bí mật khiến dân mạng sốc

Clip 27 giây chị gái dạy em trai học viral cõi mạng, thần thái cô chị đỉnh đến mẹ còn phải giật mình

Clip: Tài xế "liều mạng" chạy ngược chiều, lạng lách tránh cảnh sát giao thông, cảnh tượng sau đó khiến ai cũng bất ngờ!

Kết hôn với cô dâu 54 tuổi, chú rể 27 tuổi tỏ thái độ bất ngờ

Một cô gái độc thân 25 tuổi nên sống một cuộc sống tinh tế như thế nào?

Clip cụ ông 92 tuổi dỗ dành, tặng hoa cho vợ khiến dân mạng 'tan chảy'

Hành trình yêu thương, biết ôn cùng tiktoker Nguyễn Phương Anh

Con gái Đoan Trang nói 1 câu về lòng tốt, cư dân mạng đồng loạt khen: Khí chất đúng chuẩn Hoa hậu nhí!

Midu quay toàn cảnh trong biệt thự, nhưng diện mạo ở nhà của thiếu gia Minh Đạt mới là điều hấp dẫn

Món quà được người mẹ đặt giữa nhà và phủ chăn kín mít khiến dân tình hoài nghi, vài giây sau lại mỉm cười hạnh phúc

Loạt clip gây tranh cãi: 5h sáng đi chợ, nấu ăn, dọn nhà, chăm con, động lực nào khiến mẹ bỉm như siêu nhân vậy?
Có thể bạn quan tâm

Tổ Tiên căn dặn: "Đặt tủ lạnh ở 3 vị trí này hao tốn tiền của, làm mãi vẫn nghèo"
Trắc nghiệm
23:28:19 11/03/2025
Cặp sao Vbiz bị đồn "phim giả tình thật" tái hợp sau 10 năm: Nhà gái vừa đẹp vừa giàu, nhà trai trẻ mãi không già
Hậu trường phim
23:27:06 11/03/2025
Nữ idol từng đóng vai chính Lật Mặt bị mỉa mai là "rắn độc Châu Á", nhiều scandal tới nỗi flop không thể vực dậy
Nhạc quốc tế
23:17:30 11/03/2025
Vén màn chuyện tình 6 năm của tài tử Kim Soo Hyun và bạn gái kém 12 tuổi
Sao châu á
23:10:57 11/03/2025
6 bí quyết làm bánh xèo giòn rụm, không bị ướt bột
Ẩm thực
22:57:20 11/03/2025
Hoa hậu Thùy Tiên xuất hiện giữa ồn ào, Chi Bảo và vợ kém 16 tuổi mặn nồng
Sao việt
22:39:52 11/03/2025
Ronaldo U40 đánh bại bản thân trước tuổi 30
Sao thể thao
21:57:47 11/03/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Dự kiến giảm khoảng 50% số tỉnh, 60-70% số xã
Tin nổi bật
21:49:37 11/03/2025
Chủ quán karaoke "bật đèn xanh" cho nhân viên bán ma túy để thu hút khách
Pháp luật
21:39:05 11/03/2025
Sao Hollywood 5 đời vợ Nicolas Cage bị bạn gái cũ kiện
Sao âu mỹ
21:37:09 11/03/2025