Tư vấn phong thủy: Tốt xấu cho nơi để xe

Trong quá trình sắp xếp phong thủy , phân cung điểm hướng cho nhà cửa, một số ý kiến gia chủ và cả giới chuyên môn không đồng ý quan niệm xếp chỗ để xe , thuộc về vùng xấu, tại không gian Hung.

Vấn đề đặt ra: thời xưa chưa có phương tiện giao thông hiện đại nên lý thuyết phong thủy chỉ sơ khai, còn thời nay các nước phát triển đều ưu tiên không gian cho garage thì phong thủy nên xét chỗ này thế nào cho hợp với nhu cầu thời đại?

Tư vấn phong thủy: Tốt xấu cho nơi để xe - Hình 1

Không gian đô thị Sài Gòn xưa, ngay cả khi có xe lam, xe hơi, thì xe ngựa vẫn còn là phương tiện lưu thông trên đường phố.

Vấn đề này gợi mở ra những hướng tranh luận và giải quyết từ quan niệm chung cho đến xử lý riêng của cả một khu dân cư, ngôi nhà… xét nhiều mặt, từ góc độ tiện ích, kỹ thuật và cả về văn hóa sử dụng không gian để xe như thế nào.

Từ “con trâu là đầu cơ nghiệp”

Tiện ích thay đổi dẫn đến không gian thay đổi là lẽ tất yếu mà mọi nơi đều trải qua theo từng giai đoạn khác nhau của con người, xã hội . Giữ phong thủy tốt cho ngôi nhà không có nghĩa giữ mãi kiểu ăn ở xưa cũ. Thời trung cổ đến cận đại, cả phương đông lẫn phương tây đều đi bộ, đến thời đi xe ngựa xe bò thì “ garage ” chính là cái chuồng bò, chuồng ngựa.

Nhiều câu ca dao tục ngữ Việt Nam nói lên tầm quan trọng sức ngựa và nơi giữ ngựa cột trâu như “tậu trâu cưới vợ làm nhà, con trâu là đầu cơ nghiệp, mất bò mới lo làm chuồng…” . Ở miền viễn tây nước Mỹ thời đổ xô tìm vàng thì tội trộm ngựa bị xử nặng hơn nhiều trọng tội khác!

Nhiều cư xá, nhà tập thể ở Việt Nam xây dựng giai đoạn 1955-1980 đều không có chỗ để xe , bởi thời đó xe hơi và xe máy khá hiếm, đa số dân chúng đi xe đạp nên nhiều công trình đã làm cả dốc dắt xe đạp (thậm chí xe máy ) lên đến lầu 3 lầu 4, phản ánh đúng thực tế xã hội bấy giờ.

Tư vấn phong thủy: Tốt xấu cho nơi để xe - Hình 2

Một góc xưa và nay, từ xe ngựa đến ” ngựa sắt” tân kỳ, thời nào cũng thiếu chỗ dừng đậu xe!

Bên các khu phố cổ, khu phố cũ ở Paris, London, Singapore… cũng không đủ chỗ để xe riêng cho từng nhà, nhưng họ đã phát triển tốt giao thông công cộng và khu để xe tập trung (trong bán kính đi bộ phù hợp khoảng 5 đến 10 phút). Còn các nước phát triển xe đạp như Hà Lan, Đan Mạch thì không gian nào cũng phải dành chỗ cho xe đạp, từ làn đường riêng đến bãi đậu xe đạp.

Từ chỗ không có xe cộ, đến xem trọng xe cộ, có lẽ cũng chỉ mới hơn trăm năm nay, khá ngắn ngủi so với mấy ngàn năm văn minh vật chất của loài người, nhưng tinh thần thì không khác biệt nhiều… Cái chuồng ngựa thời xưa, đến nhà để xe thời nay về bản chất đều là không gian phục vụ cho nhu cầu đi lại, nên khi xét về triết lý ứng xử thế nào trong không gian sống, nơi để xe không phải là đối tượng cốt yếu như nơi ăn chỗ ngủ, cần xem xét toàn diện theo triết lý đông phương vạn vật luôn biến đổi. Để tránh sự thiên vị hay xem thường dẫn đến xáo trộn, cần lưu tâm nguyên tắc hài hòa các thành phần và thuận theo các quy luật tự nhiên.

Đến “góc sân và khoảng trời” đặc thù

Chính vì tính chất riêng biệt như vậy mà khi bố trí mặt bằng nhà ở, khu vực để xe hay bị phân vân giữa chính và phụ, giữa nhu cầu thực tế trước mắt và tương lai. Để xe ngoài sân, trong nhà, dưới hầm, hay thậm chí làm nguyên cái nhà chỉ để dành cho xe… sẽ tùy hoàn cảnh, tùy quy mô đầu tư của gia chủ.

Nhưng chắc chắn vị trí để xe không thể nào bị khuất lối ra vào hoặc chật hẹp được. Vì đặc trưng sử dụng không gian này liên quan đến phương tiện đi lại, nên chịu chi phối của tiêu chuẩn kỹ thuật, như chiều rộng tối thiểu, khoảng mở cửa, góc quay và bán kính quay xe, độ dốc không bị đụng gầm…

Sức ép từ các “chỉ định phong thủy” khiến một số gia chủ băn khoăn, không biết nhà xe nên gọi là Hung hay Cát, bỏ chiếc xe tiền tỷ vô đó mà Hung sao được? Nhưng nhà xe mà Cát thì lại như phòng ngủ, phòng khách à?

Tư vấn phong thủy: Tốt xấu cho nơi để xe - Hình 3

Một quán karaoke thời nay mô phỏng sống động không gian nhà cửa, nơi buộc ngựa thời viễn Tây xưa bên nước Mỹ.

Làm nhà xe cũng tương tự các không gian khác, từ làm đủ rồi làm đúng, đạt chuẩn rồi mới tính toán sao cho đáng (tương ứng chi phí, khai thác hiệu quả, không lãng phí) và đến làm đẹp , thậm chí làm độc đáo thì quả là hiếm gặp. Theo nguyên lý Âm – Dương thì những chỗ có giao tiếp nhiều và thay đổi thường xuyên (Dương thịnh) thì nên có sự điều chỉnh linh hoạt và có thể thêm bớt các bố trí mang tính Dương.

Về bản chất sử dụng thì nhà xe vẫn là một loại kho (chứa phương tiện giao thông). Cho dù kho chứa đồ quý hay đồ bỏ, kho rộng hay hẹp, thì cần phải đáp ứng đúng công năng bảo vệ đồ chứa (xe cộ) bên trong, sử dụng thuận tiện, an toàn, kết nối thông suốt với các không gian khác.

Tư vấn phong thủy: Tốt xấu cho nơi để xe - Hình 4

Một garage đúng nghĩa là không gian cơ xưởng, tổng kho rất cần thiết cho mọi ngôi nhà, dù ở đồng quê hay thành thị.

Có cần “thủ kho to hơn thủ trưởng”?

Như vậy, nhà xe chứa gì thì cũng là dạng kho, không thay thế và không đảo lộn vai trò với các công năng khác được. Trong phái Bát Trạch, sau khi Phối mệnh chủ với tám hướng để ra Bát San tốt hay xấu, yếu quyết cơ bản là “tốt về cung tốt, xấu về chỗ xấu” thì hợp lẽ, không gây đảo lộn, bất an.

Tốt hay xấu (Cát Hung) trong phong thủy mang tính quy ước, không phải là quan niệm tốt xấu về đo lường thẩm mỹ hay giá trị vật chất. Ví dụ như căn bếp hiện nay đầu tư tốn kém rất nhiều so với phòng làm việc, nhưng vẫn phải bố trí Tọa Hung (nằm ở vùng xấu theo phối mệnh chủ).

Tương tự khu vệ sinh nhiều gia đình lắp đặt thiết bị cao cấp, đầu tư phòng vệ sinh như nơi thư giãn chất lượng cao, nhưng không vì thế mà về mặt phong thủy bố trí la bàn Bát Trạch cung tốt cho khu vệ sinh! Nói cách khác, không quan niệm “thủ kho to hơn thủ trưởng” chỉ vì nhà xe (kho) có chứa đồ giá trị cao hơn phòng ngủ, đúng với các cấp độ Môn Táo Chủ trong dương trạch tam yếu đã xác định khá rõ.

Tư vấn phong thủy: Tốt xấu cho nơi để xe - Hình 5

Nhà phố hiện đại với garage được bố trí lệch tầng so với phòng khách và bếp ăn để tăng hiệu quả sử dụng không gian.

Tư vấn phong thủy: Tốt xấu cho nơi để xe - Hình 6

Chỗ để xe nhà nhỏ vùng ven bố trí cạnh lối vào , tủ giày và thấp hơn hai bậc để phân cấp không gian.

Xét về gốc văn hóa, do tây phương thuộc Kim trọng lí trí, ưa tìm tòi khoa học, phát minh, nên họ luôn làm garage rộng và tiện dụng chứ không phải chỉ là chỗ để xe . Thậm chí có nhà làm garage như một “cơ xưởng tại gia”, chỗ sửa chữa đồ đạc, nơi trẻ con được “học mà chơi” qua các công việc sắp xếp và lắp ráp máy móc.

Điều này khác với Việt Nam khi garage vẫn chỉ là nhà để xe thuần túy. Có lẽ do đặc tính văn hóa, xã hội , thói quen sinh hoạt khiến nhà xe ở Việt Nam ít khi là nhà xưởng thú vị và hiệu quả, để cho các gia đình trải nghiệm các công việc máy móc, hình thành kỹ năng sống tốt hơn cho trẻ nhỏ.

Tư vấn phong thủy: Tốt xấu cho nơi để xe - Hình 7

Cùng dạng mặt bằng có thể chọn cách làm nhà xe dưới hầm, hoặc tầng trệt tùy nhu cầu và cơ cấu phòng ốc toàn nhà.

Tư vấn phong thủy: Tốt xấu cho nơi để xe - Hình 8

Không gian nhà xe có thể kết hợp tốt với khoảng đón tiếp, cây xanh, tiếp khách nhỏ… làm nên “lời chào đầu tiên” thú vị cho nhà ở phố thị.

Dùng đúng chất liệu, hài hòa Âm Dương

Có thể thấy ngôi nhà truyền thống xưa kia nghiêng về tính Âm nhiều bởi vật liệu sử dụng chủ yếu nguồn gốc thiên nhiên, bề mặt thô nhám, ít lớp phủ. Còn những không gian hiện đại ngày nay, cụ thể khu nhà xe luôn có sự năng động, giao tiếp đối ngoại mạnh mẽ… thiên về dùng vật liệu tính Dương nhiều hơn, tông màu thuộc nhóm Kim – Thủy là trắng – xám – đen khá được ưa chuộng. Xu hướng phong thủy hiện đại là cân bằng, hài hòa các phần Âm – Dương khi sử dụng vật liệu để tạo sự thân thiện hơn.

Khoa học hiện nay đã chứng minh vật liệu đóng vai trò chủ yếu trong Dẫn Truyền Khí bên trong cũng như bên ngoài nhà. Những vật liệu xốp, màu sắc đậm và tối, bề mặt nhám… thường mang nhiều tính Âm hơn và làm chậm dòng di chuyển của khí động, sẽ bổ sung cân bằng hơn cho không gian nhà xe vốn hay nhiều chuyển động ra vào, tiếng ồn và mùi xăng dầu.

Kim loại khi phối cùng với gạch đá giúp làm nên bộ Thổ Kim tương sinh, nâng đỡ và điều tiết lẫn nhau. Do vậy, một khoảng sân đậu xe hoặc nhà xe có mái sẽ hiệu quả với cách phối kết khung kim loại đi cùng đá nhám chống trơn, gạch ốp cao để dễ vệ sinh. Khi bố trí nhà xe dưới hầm hoặc sát nhà chính cũng cần đặc biệt lưu ý khả năng thoáng khí, hạn chế vật liệu dễ cháy (gỗ, vải…) và bố trí hệ thống phòng cháy chữa cháy đầy đủ để tránh hỏa hoạn (Hỏa khắc Kim).

Tư vấn phong thủy: Tốt xấu cho nơi để xe - Hình 9

Tư vấn phong thủy: Tốt xấu cho nơi để xe - Hình 10

Tư vấn phong thủy: Tốt xấu cho nơi để xe - Hình 11

Bố trí hài hòa với kiến trúc tổng thể, vật liệu bền chắc, ít ngóc ngách phức tạp… là các tiêu chí cơ bản cho khu để xe.

Từ quan niệm đúng về khai thác và sử dụng, có thể xác lập các tiêu chí cần có để khi thiết kế, xây dựng và sử dụng nhà xe không bị dồn nén chật chội hoặc dư thừa tốn kém lãng phí. Tốt nhất nhà xe cần có khoảng không gian đậu và rửa xe, kho chứa dụng cụ và thiết bị phụ trợ. Trường hợp nhà phố không rộng rãi thì có thể kết hợp chỗ để xe với khoảng tiếp khách tạm thời, có khả năng mở rộng chức năng khi nhà có sự kiện đông người. Do vậy không gian này cần tránh các kiểu cách bố trí cầu kỳ, ngóc ngách, mà nên ưu tiên “ăn chắc mặc bền” và dễ lau dọn, bảo trì.

Theo dòng phát triển của thời đại sẽ có những thiết bị, tiện ích mới ra đời, thay thế hệ thống cũ, ví dụ như máy bay không người lái, nhà tự động thông minh… để nhằm phục vụ tốt hơn cho con người, chủ thể chính của mọi giải pháp. Phong Thủy xưa hay nay thì vẫn luôn là triết lý về nơi cư ngụ an lành, bền vững, nên không phải là tiêu chuẩn nhất thời bất biến, cũng không là nguyên tắc duy nhất làm cơ sở cho thiết kế. Phong Thủy cho nhà xe cũng vậy, vừa phải đáp ứng nhu cầu sử dụng, vừa cần phải điều chỉnh, dung hòa giữa triết học phương đông với khoa học tây phương để giúp giảm xấu – tăng tốt cho không gian sống nhiều hơn.

Ảnh Xuân Trang

Xây cổng nhà chuẩn phong thủy, dẫn lối thần tài đón bình an

Những lưu ý khi xây cổng nhà theo phong thủy sẽ giúp bạn thiết kế cho ngôi nhà một cổng rào hài hòa và hòa hợp với không gian xung quanh.

Xây cổng nhà chuẩn phong thủy, dẫn lối thần tài đón bình an - Hình 1

Có thể xem cổng là lối vào đầu tiên của khí, đồng thời là bộ mặt của ngôi nhà, và cũng là tấm bình phong phân chia không gian trong và ngoài.

Làm cổng là một nghệ thuật vừa đảm bảo nguyên lý tụ khí, vừa khai mở cát lành đón tài lộc quý nhân vào nhà.

Trồng cây xanh

Cổng nhà tượng trưng cho sự nghiệp nên cần vượng khí chan hòa ánh sáng. Bạn nên trồng thêm cây xanh để kích hoạt luồng khí tốt và tăng xúc cảm cho khách ghé thăm.

Trước cổng nên thoáng đãng

Từ cổng vào nhà nên là khoảng không gian rộng rãi bằng phẳng thoáng đãng giúp gia chủ khai thông mạch lạc trong tư duy, vươn xa trong tầm nhìn để đạt được nhiều thành công.

Kích thước cổng phù hợp

Kích thước của cổng nên phù hợp với kích thước của ngôi nhà, nếu cổng quá rộng vận mệnh sẽ bị tác động xấu, nếu quá nhỏ sẽ gây hạn chế bức bách dễ nảy sinh bất đồng gia đạo.

Nền cổng cao hơn mặt đường

Nền của cổng nhà cũng nên cao hơn mặt đường nếu không luồng khí sẽ bị hạn chế mắc két. Nếu cổng nhà bạn đối diện đường lớn, cột điện, trạm phát sóng... hãy sử dụng Hổ Phù trước cổng để hóa giải.

Cổng là nơi dẫn khí nếu môi trường trong lành, đất đai bằng phẳng, rộng thoáng sẽ giúp tâm hồn tĩnh tại an nhiên nhẹ nhàng hơn khi bước vào nhà.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Căn nhà nhỏ mái dốc góc phố kết hợp giữa hiện đại - truyền thống
09:12:15 22/06/2021
Mẹo nhỏ giúp sắp xếp tủ lạnh ngăn nắp, khoa học như một chuyên gia
18:05:14 21/06/2021
7 ý tưởng táo bạo giúp bạn biến sân thượng thành không gian như đi resort tại gia
09:14:21 22/06/2021
7 ý tưởng thông minh giúp phòng ngủ nhỏ nhưng vẫn gọn gàng
22:25:03 21/06/2021
Cây Kèn Hồng: Hình ảnh, đặc điểm, ý nghĩa và cách trồng tốt nhất
17:58:38 22/06/2021
Cách phân bổ chi tiêu cho người độc thân thu nhập 8 triệu/tháng, dễ dàng tiết kiệm được 43% lương
11:14:10 22/06/2021
Đá đào hoa - Liều thuốc chữa lành trái tim và thu hút tình duyên
17:22:00 22/06/2021
Bỏ phố về quê, chồng Đức làm vườn rộng hơn 2.000m2 để vợ con hưởng cuộc sống bình yên
20:15:33 22/06/2021
Vườn rau quanh năm tốt tươi với đủ loại rau quả của mẹ Việt
11:39:56 22/06/2021
Xiêu lòng ngắm hoàng hôn đẹp như tranh vẽ từ căn nhà mộng mơ ở Hội An
08:00:56 23/06/2021

Thông tin đang nóng

Sáng 23/6 có 55 người mắc Covid-19 mới, TP.HCM 51 ca
06:10:24 23/06/2021
10 ca COVID-19 mới không rõ nguồn lây ở TP.HCM đều phát hiện từ bệnh viện
09:47:31 23/06/2021
NS Hoài Linh nói gì khi bị khán giả nhắc nhẹ đừng ăn chặn Nhà thờ Tổ?
05:58:40 23/06/2021
Được hẳn CEO công ty lớn hỏi cưới, buổi gặp đầu tiên cả 2 bàng hoàng ngã ngửa khi biết thân phận thật sự của nhau
06:03:47 23/06/2021
Danh tính và cuộc sống 3 người phụ nữ đi qua cuộc đời Duy Phương
08:22:41 23/06/2021
Hứa Minh Đạt lên tiếng bênh vực cô gái đòi bạn trai cho tiền đầu tư, ai dè gây tranh cãi ỏm tỏi thêm vì 1 lý do
08:52:58 23/06/2021
Hậu ly hôn, Triệu Lệ Dĩnh lần đầu nói về áp lực cuộc sống, gây ngỡ ngàng vì chia sẻ đáng thương khác xa ngày trước
08:31:08 23/06/2021
VTV lấy ví dụ về nam nghệ sĩ và cựu người mẫu chuyên livestream chửi thề: Lời nói khiếm nhã, thô tục lại trở thành một thứ "mốt"?
08:03:00 23/06/2021
Puka lên tiếng chính thức về tin đồn có thai với Gin Tuấn Kiệt
11:13:55 23/06/2021
Đôi chân dài của con gái Nhậm Đạt Hoa
06:13:43 23/06/2021

Tin mới nhất

Mẹo sử dụng hoa quả trong nhà để hợp phong thuỷ, lộc lá kéo về ầm ầm cho gia chủ

09:40:35 23/06/2021
 Cùng tìm hiểu các biểu tượng trái cây phổ biến nhất được sử dụng trong phong thủy bạn nhé!

Chi hơn nửa tỷ tân trang nhà nát, đầy chuột bọ thành tổ ấm nhỏ xinh

09:38:36 23/06/2021
Một chút khéo léo, một chút tinh tế, gia chủ đã biến căn nhà diện tích 25m2 đầy chuột bọ, dột nát thành nơi đoàn tụ của các thành viên trong gia đình. 

Những loại cây cảnh mang đến hương thơm cho ngôi nhà của bạn

09:37:18 23/06/2021
Ai cũng muốn ngôi nhà của mình sạch sẽ và thơm mát và không gì tốt hơn những thứ đến từ tự nhiên và cây trồng trong nhà là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Trồng nha đam đừng ham non, cây già đi nhìn như cây cảnh, giá trị cao gấp đôi

05:53:07 23/06/2021
Muốn cây nha đam phát triển thì bộ rễ phải căng tốt, đòi hỏi chất lượng đất tốt, tơi xốp và thoáng khí.

Muốn trồng cây trên khoảng đất nhỏ nhưng nắng "không thể chạm đến" thì nên chọn cây gì?

05:47:22 23/06/2021
Câu hỏi: Nhà mình có một miếng đất nhỏ dùng để trồng cây. Miếng đất không may lại nằm trong khoảng râm mát nhất trong nhà, nắng không tới. Mọi người trợ giúp em xem trồng cây gì để nó không chết được không ạ.

Những món đồ nên vứt bỏ ngay vì chúng là "thủ phạm" khiến phòng tắm dọn mãi vẫn bừa bộn

05:46:03 23/06/2021
Dù bạn dọn dẹp sạch sẽ đến đâu vẫn khiến phòng tắm khó thoát khỏi sự bừa bộn nếu chưa chịu vứt bỏ những món đồ dưới đây.

Sở hữu combo máy hút bụi cầm tay và robot hút bụi, mẹ Hà Nội đưa lý do mua cả 2 vì "không cái nào là thừa thãi"

22:34:04 22/06/2021
Trang cho rằng: Hai sản phẩm gộp lại giống như một kiểu combo dọn nhà cần có, chứ không phải để so sánh dùng hay không dùng cái nào.

Cách làm sạch và khử trùng bồn rửa bát "siêu" hiệu quả

22:03:47 22/06/2021
Những chiếc bồn rửa bát được làm từ thép không gỉ có thể sẽ bị ố vàng, thiếu độ sáng khi sử dụng lâu ngày. Bạn chỉ cần học hỏi một vài cách dưới đây, chắc chắn sẽ hữu ích trong việc làm sạch bồn rửa nhà mình.

Những cách xử lý vấn đề trông có vẻ ngu ngốc nhưng lại thực sự hiệu quả

17:44:33 22/06/2021
Không cần biết mèo vàng hay mèo đen, chỉ cần bắt được chuột thì đều là mèo tốt.

Mùa nóng, bạn phải bật điều hòa như thế nào cho đúng cách để vừa mát lại tiết kiệm điện

11:31:48 22/06/2021
Khi thời tiết vào những ngày nóng, các gia đình thường có xu hướng sử dụng điều hòa thường xuyên. Vì thế, bạn hãy bỏ túi ngay 5 cách sử dụng điều hòa đúng cách vào những ngày nắng nóng để vừa mát lại tiết kiệm điện.

Bố mẹ tròn mắt khi ngôi nhà ngập úng được con trai 'hô biến thần kỳ'

09:09:34 22/06/2021
Ngôi nhà ở Hà Nội được xây từ năm 1987, mỗi lần trời mưa là ngập úng, các bức tường có dấu hiệu tróc lở, xuống cấp. Tuy nhiên, sau khi cải tạo, công trình thực sự hớp hồn người xem. 

Thú vị ngôi nhà kết nối mặt tiền với nhà hàng xóm

09:08:11 22/06/2021
Với việc kết nối với công trình liền kề trong bố cục tổng thể, ngôi nhà mang vẻ đẹp giản dị, khiêm nhường, thân thiện và rất thú vị.

Trồng cây vị trí này dù nghèo đến đâu cũng có thể chuyển mình, người giàu không nói ra

06:27:30 22/06/2021
Có những vị trí gia chủ có thể bài trí hoa cây cảnh theo cảm quan, nhưng cũng có những vị trí bắt buộc phải lựa chọn thật cẩn thận cả chủng loại, màu sắc, kích cỡ…

Cách đối phó với những người đang ngày ngày rút cạn năng lượng của bạn

06:25:30 22/06/2021
Đây là những lời khuyên giúp bạn đối mặt với những người làm tiêu hao năng lượng của mình.

Giật mình với 8 thiết bị gia dụng “ngốn” tiền điện không thua điều hòa nhưng dễ bị bỏ qua trong nhà

06:23:59 22/06/2021
Có rất nhiều các thiết bị khiến hóa đơn tiền điện cuối tháng tăng vùn vụt trong những ngày hè mà bạn dễ bỏ qua.

9 cách làm mát nhà để không có điều hòa bạn vẫn sống khỏe

22:30:13 21/06/2021
Áp dụng các cách làm mát nhà đúng đắn, bạn có thể tránh được cái nóng mà vẫn tiết kiệm được tiền điện nhờ không dùng máy điều hòa.

5 lý do khiến gian bếp vẫn ám mùi thức ăn dù đã lắp đặt máy hút mùi và cách khắc phục

22:19:06 21/06/2021
Dù bạn đầu tư từ vài triệu tới cả chục triệu mua máy hút mùi mà đôi khi bếp vẫn hôi. Dưới đây là một số lý do dẫn tới hiện tượng này.

Vải thiều kết thành bó hoa giá cả triệu đồng và nhiều ý tưởng sáng tạo khác khiến bạn phải ngạc nhiên

21:00:55 21/06/2021
Vải thiều đang vào mùa và được nhiều người tiêu dùng quan tâm. Nhận thấy nhu cầu sử dụng và yêu thích đó, một vài shop bán hoa đã nghĩ ra ý tưởng sáng tạo ra những bó hoa được làm từ quả vải thiều cắm xen kẽ các loại hoa khác.

Người mới mua nhà rất cần biết 9 điều lưu ý khi sắp xếp phòng khách để vừa sang vừa hợp phong thủy, nhiều người thường làm sai điều cuối cùng

20:53:58 21/06/2021
Phòng khách là nơi những yếu tố phong thủy ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, may mắn, tài lộc của cả gia đình nên cần lưu ý khi thiết kế, bài trí.

Chạy xe đạp bị ngã sấp mặt, chàng kỹ sư quyết định chế tạo xe đạp tự cân bằng cho khỏi té nữa

20:32:29 21/06/2021
Sau khi mất thăng bằng và ngã khỏi xe đạp, một kỹ sư người Trung Quốc đã dành thời gian rảnh rỗi của mình để thiết kế và chế tạo chiếc xe đạp không chỉ tự cân bằng mà còn tự phát hiện và tránh chướng ngại vật.

Mẹ đảm Hà Nội hướng dẫn 3 bước cắm hoa dơn hình công, cứ tưởng khó mà công thức đơn giản ai cũng làm được

20:19:00 21/06/2021
Hoa lay ơn hay còn gọi được gọi là hoa lay dơn hoặc ngắn gọn là hoa dơn. Loài hoa này có thân dài từ 40 đến 80cm, hoa nở dọc theo thân cây.

Có thể bạn quan tâm

Tiểu thư nhà Đông Nhi la ó, hờn dỗi vì điều gì mà Ông Cao Thắng phải liên tục dỗ dành "bình tĩnh nha con"?

Sao việt

12:56:02 23/06/2021
Khoảnh khắc siêu đáng yêu của con gái nhà Đông Nhi ngay lập tức thu hút lượng tương tác khủng.

NÓNG: Nữ thần tượng dương tính COVID-19, các thành viên trong nhóm huỷ toàn bộ lịch trình

Sao châu á

12:52:10 23/06/2021
Đây được xem là tình trạng không mong muốn đối với một nhóm nhạc.

Chăm khoe bờ vai vuông góc, Cúc Tịnh Y bị nghi lạm dụng dao kéo

Phong cách sao

12:46:44 23/06/2021
Mỹ nhân 4000 năm Cúc Tịnh Y lại gây bàn tán, lần này là do một bức ảnh cũ, lộ bờ vai trông không hẳn giống với bây giờ.

Quán quân "kín tiếng nhất" Đường lên đỉnh Olympia trải lòng về cuộc sống sau khi sang Úc: "Do cách biệt về văn hoá, nên tôi gặp nhiều khó khăn"

Netizen

12:44:02 23/06/2021
Phan Mạnh Tân hiện đang công tác tại một tập đoàn công nghệ máy tính đa quốc gia của Mỹ tại Úc.

Vợ quá tham vọng, khiến cuộc sống nhiều áp lực

Tâm sự

12:43:29 23/06/2021
Cô ấy là một người phụ nữ tốt, biết lo cho người khác, nhưng quá tham vọng, khiến cuộc sống của chúng tôi nhiều áp lực...

Dự báo thời tiết ngày 23/6: Bắc Bộ mưa lớn, nhiệt độ giảm mạnh

Đời sống

12:42:48 23/06/2021
Cập nhật thông tin tình hình thời tiết trong ngày 23/6. Bắc Bộ có mưa lớn, nhiệt độ giảm mạnh, chấm dứt chuỗi ngày nắng nóng kéo dài.

Thứ tư ‘đại cát đại lợi’, 3 con giáp nhờ tài tinh cao chiếu mà túi tiền rủng rỉnh, sự nghiệp thuận lợi vô cùng

Trắc nghiệm

12:38:50 23/06/2021
Tử vi ngày mới 23/6/2021 của 12 con giáp cho thấy có 3 con giáp vô cùng may mắn, nhờ có tài tinh cao chiếu mà túi tiền rủng rỉnh, sự nghiệp thuận lợi vô cùng.

Hương Ly mang thông điệp trân trọng tình yêu hiện tại vào MV cổ trang đầu tay

Nhạc việt

12:37:33 23/06/2021
Ca khúc mới nhất Nếu Có Kiếp Sau là một ca khúc đặc biệt của Hương Ly khi đây là MV cổ trang đầu tiên mà cô thực hiện. Trình làng vào tối 18/6, hiện MV này đã thu về 720.000 lượt xem và lọt top trending những ca khúc thịnh hành trên You...

Hai vợ chồng tử vong khi đánh cá bằng kích điện

Pháp luật

12:33:55 23/06/2021
Trong lúc đánh cá bằng dụng cụ kích điện từ ắc quy, hai vợ chồng ông Bạch Văn Quang, 49 tuổi, bị điện giật tử vong.

Một ngày 177 bệnh nhân Covid-19 Bắc Giang xuất viện

Sự kiện nóng

12:23:29 23/06/2021
Theo Sở Y tế Bắc Giang, trong ngày 23/6 thêm 177 người được tuyên bố khỏi Covid-19, ra viện, nâng tổng số điều trị khỏi ở tỉnh lên 2.486.

Inter Milan chiêu mộ người thay thế Eriksen

Bóng đá thế giới

12:22:02 23/06/2021
Tiền vệ Hakan Calhanoglu đầu quân cho Inter Milan sau khi hợp đồng của anh với AC Milan hết hạn cuối mùa giải vừa qua.

Nhà sư cưu mang hơn 8.000 con chó suốt 27 năm 

Clip hay

12:19:50 23/06/2021
Zhi Xiang, sư trưởng đền Báo Ân ở Thượng Hải (Trung Quốc), đã mang đến cuộc sống mới cho hàng nghìn con chó bị bệnh và bỏ rơi kể từ năm 1994.

Thái Lan ghi nhận số ca tử vong cao nhất trong một ngày

Thế giới

12:18:42 23/06/2021
Thái Lan ngày 23-6 ghi nhận 51 ca tử vong vì COVID-19 - mức cao nhất trước nay trong một ngày - và 3.174 ca bệnh trong 24 giờ, trong khi giường bệnh dành cho bệnh nhân nguy kịch ở thủ đô Bangkok đã kín chỗ.

Sun Yang bị cấm thi đấu hơn 4 năm

Sao thể thao

12:13:23 23/06/2021
Án cấm thi đấu của kình ngư Sun Yang được rút ngắn sau khi Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) công bố phán quyết mới vào đêm 22/6 (giờ Hà Nội).

Củ cải cuốn tôm thịt hấp

Ẩm thực

12:04:57 23/06/2021
Củ cải cuốn tôm thịt hấp