Tạo dáng như ‘bà cụ non’, bé gái 2 tuổi được ‘thả tim’ nhiệt tình vì quá dễ thương
Từ dáng đi lom khom cho đến tạo hình mái tóc bạc, áo dài nhung đỏ, ‘ bà cụ non’ mới 2 tuổi khiến ai nấy xem xong đều phì cười.
Kể từ khi có con, những ông bố bà mẹ dù có lười ’sống ảo’ thế nào thì cũng đều trở thành những ‘phó nháy’ bất đắc dĩ. Vì ai cũng mong muốn được lưu giữ lại những khoảnh khắc đáng yêu nhất của con mình.
Dù chỉ với một chiếc điện thoại thôi nhưng bố mẹ cũng có thể tạo nên nhiều bức ảnh ‘để đời’ cho con mà ai xem cũng đều thích thú.
Ví dụ như loạt ảnh ‘bà cụ non’ của nhóc tì đáng yêu dưới đây được mẹ bỉm sữa đăng tải trên mạng đã nhận được hàng nghìn lượt tương tác.
Nhóc tì ‘hút’ nghìn like vì tạo dáng như ‘bà cụ non’.
Theo đó, chị Đặng Mỹ Huyền đã chia sẻ ảnh con gái mình là bé Trần Huyền My(tên ở nhà là Kiwi, 2 tuổi) trong tạo hình ‘bà cụ non’ hồi đầu năm khi bé được mẹ cho đi chúc Tết họ hàng.
Từ mái tóc bạc trắng, bộ áo dài nhung đỏ cho đến dáng đi lom khom chống gậy y như cụ già của bé Kiwi khiến ai nấy đều bật cười.
Chị Huyền chia sẻ: ‘ Mình cảm thấy rất vui khi mọi người dành nhiều lời khen ngợi cho bé. Bé là con đầu lòng nên lại con gái nên hai mẹ con quấn nhau lắm. Cứ rảnh là mình lấy máy chụp ảnh con. Ảnh nào mình cũng giữ lại để sau này con lớn sẽ xem lại được tuổi thơ của con bên bố mẹ vui vẻ, hạnh phúc thế nào.
Đợt Tết, mình thấy một người bạn bán chiếc mũ có hình mái tóc cụ già nên nảy ra ý tưởng phối đồ để chụp cho con mấy kiểu ảnh dí dỏm. Lại có bộ áo dài nhung đỏ cũng hợp nữa nên lúc chụp xong ai cũng phì cười vì giống bà cụ non thật sự‘.
Video đang HOT
Dù còn nhỏ nhưng bé rất hợp tác khi được mẹ chụp hình.
Không chỉ tạo hình ấn tượng mà biểu cảm hài hước của Kiwi cũng khiến mọi người được phen cười bể bụng. Chị Huyền kể, dù còn nhỏ nhưng Kiwi khá hợp tác mỗi khi mẹ chụp hình. Bé cũng biết cách tạo nhiều kiểu dáng khác nhau.
‘ Có lẽ một phần do tính cách bạo dạn của bé khi được ra ngoài khám phá từ sớm. Hồi mấy tháng tuổi là mình đã cho bé đi nhiều nơi. Lúc bé được 9 tháng là mình đã đưa đi du lịch Đà Nẵng. Mình cũng hay đưa bé đi chụp ảnh ở nhiều chỗ như ở làng bích họa Phùng Hưng nên bé cũng quen và rất hợp tác tạo dáng‘, chị Huyền bày tỏ.
Bên cạnh đó, bé Kiwi cũng được mẹ nhận xét là thông minh, hoạt bát. Tuy mới 2 tuổi nhưng bé đã nhận biết được khoảng 30 loài động vật, phân biệt màu sắc, số đêm, một số loại hoa, thực vật,… và có thể bắt chước khi nhìn thấy các bài múa hoặc những hành động của mọi người một cách rất nhanh chóng.
Bé Kiwi và mẹ.
Sau khi bộ ảnh ‘bà cụ non’ của bé Kiwi được chị Huyền đăng tải, nhiều cư dân mạng đã hết lời ngợi khen và ‘thả tim’ nhiệt tình.
"Bà cụ non" chống gậy đi chúc Tết tái xuất với bộ ảnh cực nhí nhảnh, ra Tết "cụ" mũm mĩm trông thấy, tăng cân tính theo tuần
Khác với vẻ già dặn trong bộ ảnh "bà cụ non" đi chúc Tết, bé Kiwi tái xuất với những khoảnh khắc cực nhí nhảnh, dễ thương khiến nhiều người bất ngờ.
Hẳn nhiều mẹ vẫn còn nhớ bộ ảnh "Bà cụ non" tóc bạc, diện áo dài nhung đỏ, đeo kính lão, tay chống gậy lom khom đi chúc Tết gây sốt mạng xã hội dịp Tết Nguyên Đán Canh Tý vừa rồi phải không nào? Những hình ảnh dễ thương của "bà cụ non" này đã làm rộ lên trào lưu chụp ảnh cosplay cụ già cho các bé. Em bé này chính là Huyền My, tên ở nhà là Kiwi, vừa tròn 20 tháng tuổi.
Bộ ảnh "Bà cụ non" đi chúc Tết của bé Kiwi gây sốt mạng xã hội dịp Tết Canh Tý.
Kiwi trong một lần cosplay bà cụ khác.
Mới đây, Kiwi đã tái xuất với một bộ ảnh cũng dễ thương không kém và được mẹ của bé đăng tải trong một group dành cho các nhóc tỳ. Lần này, "bà cụ" đã trở về đúng độ tuổi của mình.
Khác với sự già dặn trong bộ ảnh trước, trong những tấm hình mới, trông Kiwi cực nhí nhảnh, hồn nhiên. Vẻ xinh xắn, tinh nghịch của cô bé khiến nhiều mẹ bỉm sữa trong group thích thú. Tuy nhiên sau Tết, vóc dáng của "cụ" mũm mĩm lên trông thấy. Mẹ của Kiwi tiết lộ, cô bé tăng cân tính theo tuần chứ không phải theo tháng nữa.
Bé Kiwi trong bộ ảnh mới.
Kiwi trẻ trung, nhí nhảnh trong bộ đồ giấu quần cực dễ thương.
Biểu cảm đáng yêu!
Cười tít mắt.
Chị Mỹ Huyền - mẹ của Kiwi cho biết, cứ một tuần bé lại tăng thêm 2 lạng, hiện tại bé nặng 14,2kg. Chị Huyền kể có lẽ con gái mình có thể trạng hấp thụ tốt chứ Kiwi không ăn quá nhiều. Một ngày bé ăn 2 bữa cháo mẹ nấu, 2 bữa sữa công thức và một bữa phụ với váng sữa hoặc sữa chua.
Chị Huyền chia sẻ, con gái mình rất hiếu động và thông minh. Mặc dù chưa đi học, ở nhà xem tivi xong Kiwi có thể nhận biết được nhiều con vật, hình dạng, màu sắc, phương tiện giao thông và các danh lam thắng cảnh. Kiwi còn học các điệu múa xem trên mạng rồi dạy lại cho cả nhà.
Đặc biệt là Kiwi rất thích chụp ảnh và hợp tác với mẹ. Cứ thấy mẹ giơ máy ảnh lên là bé tạo dáng liền.
Kiwi rất thích chụp ảnh.
Mẹ giơ máy lên là tạo dáng luôn.
Mẹ Kiwi nói thêm, chị không để ý quá nhiều đến chuyện cân nặng của con và cũng không có ý định cắt giảm khẩu phần ăn của bé mà để bé được ăn uống theo nhu cầu. Thứ nhất là do bé không ăn quá nhiều, thứ hai là vì chị Huyền chú trọng yếu tố sức khoẻ của con hơn cả. " Quan điểm của mình là, b éo một chút cũng được, gầy một chút cũng không sao, quan trọng là bé khoẻ mạnh" - mẹ Kiwi nói.
Kiwi và những khoảnh khắc dễ thương bên mẹ.
Theo Trí Thức Trẻ
"Bà cụ non" chống gậy đi chúc Tết với trang phục sương sương nhưng thần thái mới là điều đáng chú ý hơn cả Từ mái tóc bạc, áo dài nhung đỏ cho đến khung cảnh ngõ gạch... bộ ảnh "bà cụ non" gợi nhớ không khí Tết đang đến thật gần, đồng thời khiến cư dân mạng được trận cười không ngớt. Khi ở nhà với con, chỉ cần 1 cái máy ảnh hay đơn giản là chiếc điện thoại thông minh trên tay thôi là...