Tăng cường tuần tra, kiểm soát an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 12A

Theo dõi VGT trên

Tuyến Quốc lộ 12A, đoạn qua cửa khẩu quốc tế Cha Lo – Khe Ve, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình là tuyến đường có địa hình phức tạp.

Nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra trong thời gian qua.

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình tăng cường kiểm soát trên tuyến đường này nhằm giảm thiểu tai nạn và đảm bảo các phương tiện lưu thông qua đây an toàn.

Tăng cường tuần tra, kiểm soát an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 12A - Hình 1
Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Quảng Bình kiểm tra phương tiện giao thông trên tuyến Quốc lộ 12A và huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình.

Thượng tá Trần Đức Dương, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, để đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 12A, đơn vị đã tăng cường các tổ, đội và cán bộ, chiến sĩ thường xuyên phối hợp với các địa phương, cơ quan, đơn vị tiếp tục xây dựng, triển khai phương án, kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông; tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, góp phần nâng cao ý thức của người dân khi tham gia giao thông. Bên cạnh đó, Phòng Cảnh sát giao thông thường xuyên khảo sát kiến nghị bất cập trên tuyến để đề nghị ngành chức năng khắc phục điểm bất hợp lý, điểm tiềm ẩn trên tuyến…

Quốc lộ 12A được xác định là tuyến đường phức tạp và nguy hiểm nhất trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. Nguyên nhân do địa hình nơi đây có độ dốc lớn, dài, khúc cua ngoằn ngoèo, nhiều điểm bị sụt lún. Mặc dù đã có những cảnh báo nhưng ý thức của một số lái xe chưa cao, sự thiếu hiểu biết của một bộ phận người dân địa phương khi tham gia giao thông cùng với nhiều khu vực, các hệ thống an toàn dọc tuyến đường chưa được đảm bảo tạo nên mối hiểm nguy về tai nạn giao thông.

Thiếu tá Trương Chí Dung, Phó Đội trưởng Đội tuần tra số 5, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, Đội luôn bố trí các tổ tuần tra, kiểm tra và bảo vệ hai đầu tuyến Quốc lộ 12A nhằm đảm bảo lưu thông của phương tiện. Bên cạnh đó, lực lượng Công an cũng ra quân xử lý nghiêm vi phạm về nồng độ cồn.

Lái xe Lê Thanh Toán cho biết, anh thường xuyên chạy xe trên tuyến Quốc lộ 12A. Việc kiểm tra nồng độ cồn và m.a t.úy là cần thiết. Các lái xe luôn chấp hành quy định an toàn giao thông và đảm bảo sức khỏe khi lái xe.

Quốc lộ 12A đoạn cửa khẩu quốc tế Chalo – Khe Ve đang là đầu mối thu hút lượng vận tải đường bộ xuyên biên giới Việt – Lào lớn tại khu vực Bắc miền Trung với gần 600 lượt xe tải hạng nặng lưu thông hàng ngày. Để giảm thiểu tai nạn giao thông, ngoài việc kiểm soát c.hặt n.gười, phương tiện lưu thông của lực lượng Cảnh sát giao thông, cần có thêm những giải pháp mở rộng làn đường. Đặc biệt, các đoạn đường cong, cua che khuất tầm nhìn cần đặt thêm biển cảnh báo và mở thêm làn đường cứu hộ, cứu nạn tại điểm có độ dốc cao. Qua đó, có thể tránh được những vụ tai nạn giao thông đáng tiếc xảy ra…

Tăng cường tuần tra, kiểm soát an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 12A - Hình 2
Đo nồng độ cồn trên tuyến Quốc lộ 12A và huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình.

Video đang HOT

Trong tuần qua (từ ngày 20 – 27/4), lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Quảng Bình đã tuần tra, kiểm tra, đo nồng độ cồn, test nhanh các chất kích thích trên tuyến Quốc lộ 12A nhằm hạn chế tai nạn xảy ra. Lực lượng Cảnh sát giao thông đã lập biên bản 95 trường hợp, xử phạt trên 716 triệu đồng, tước Giấy phép lái xe 95 trường hợp…

Thượng tá Trần Đức Dương, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Quảng Bình nhấn mạnh: Lực lượng Cảnh sát giao thông sẽ ra quân triển khai đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 và mùa du lịch năm 2022. Trong đó, lực lượng Công an tập trung xử lý đối với trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, sử dụng m.a t.úy, vi phạm quy định về an toàn kỹ thuật, chở quá tải trọng, quá số người quy định, quy định về thắt dây an toàn khi ngồi trên xe ô tô. Ngoài ra, lực lượng chức năng tăng cường kiểm soát tải trọng xe trên các tuyến đường được phân cấp quản lý và tại khu vực nhà máy, mỏ vật liệu, khoáng sản…

Xuân về bên khu định cư mới của đồng bào người Mày nơi Cổng Trời

Một mùa Xuân mới lại về, bản Cha Lo nơi Cổng Trời khoác lên mình "bộ áo mới" với sắc màu tươi sáng giữa núi rừng trùng điệp.

Không khí ngày Xuân nơi đây đang lan tỏa, ấm áp trong mỗi nếp nhà.

Trong không khí chào đón mùa Xuân mới Nhâm Dần 2022, chúng tôi đã có dịp về với khu tái định cư của đồng bào người Mày, tại bản Cha Lo, xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình. Những ngày này, hương vị Xuân đang tràn ngập khắp núi rừng. Bên Quốc lộ 12A, bản Cha Lo dần hiện ra với những ngôi nhà mới xây khang trang, vững chắc, lợp tôn xanh ẩn hiện giữa núi rừng trùng điệp, hoa rừng rực rỡ.

Xuân về bên khu định cư mới của đồng bào người Mày nơi Cổng Trời - Hình 1

Khu tái định cư mới của người Mày bên Quốc lộ 12A, xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình.

Bản Cha Lo mới nằm đối diện với khu Di tích lịch sử Cổng Trời, trên tuyến Quốc lộ 12A, khu tái định cư này cũng chỉ vừa mới hoàn thành đưa vào sử dụng vào cuối năm 2021 trong niềm vui sướng, hân hoan của hàng chục hộ dân đồng bào người Mày nơi biên cương Tổ quốc.

Mặc dù vẫn còn những lo toan, bỡ ngỡ ban đầu, nhưng từ bây giờ, khi mùa mưa lũ về, đồng bào người Mày nơi đây đã không còn phải thấp thỏm lo âu vì sạt lở đe dọa như ở bản cũ. Người dân trong bản đang hân hoan đón chào mùa Xuân mới với nhiều kỳ vọng.

Xuân về bên khu định cư mới của đồng bào người Mày nơi Cổng Trời - Hình 2

Khu tái định cư này vừa mới hoàn thành đưa vào sử dụng vào cuối năm 2021 trong niềm vui sướng, hân hoan của hàng chục hộ dân đồng bào người Mày nơi biên cương Tổ quốc.

Trò chuyện với chúng tôi, ông Hồ Thông, Bí thư Chi bộ bản Cha Lo không giấu được cảm xúc: "Được về ở trong những ngôi nhà mới khang trang, an toàn nơi khu tái định cư mới này, dân bản ai cũng vui cái bụng. Được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Tết năm nay gia đình tôi và cả bản đã được đón Tết trong ngôi nhà mới vững chắc và an toàn, Tết sẽ vui hơn nhiều rồi. Dân bản từ nay cũng không còn phải sống trong cảnh thấp thỏm lo sợ sạt lở mỗi khi mùa mưa lũ về nữa".

Theo ông Hồ Thông cũng, bản Cha Lo cũ có 39 hộ, đa số là đồng bào người Mày sống định cư ở km 137, bên Quốc lộ 12A đã hơn 20 năm nay. Tuy nhiên, từ năm 2019 ở cả 2 quả đồi phía trên bản xuất hiện 2 vết nứt dài từ 30-40m. Sau khi phát hiện vết nứt, người dân đã báo cáo lên chính quyền xã Dân Hóa và Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cha Lo.

Xuân về bên khu định cư mới của đồng bào người Mày nơi Cổng Trời - Hình 3

Giờ đây, dân bản Cha Lo có thể yên tâm đón Tết cổ truyền, vui chơi với các lễ hội truyền thống, đặc trưng của đồng bào mà không phải lo sạt lở đất đá đe dọa.

Tháng 10/2020, trước tình hình mưa lớn kéo dài, nguy cơ sạt lở rất cao, nguy hiểm đến tính mạng của người dân nên huyện Minh Hóa đã chỉ đạo xã Dân Hóa phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cha Lo khẩn cấp di dời bà con đến nơi an toàn. Theo đó, 34 hộ với 132 nhân khẩu ở bản Cha Lo phải chia ra ở ghép với bà con ở các bản Bãi Dinh và Ka Ai của xã Dân Hóa.

Mặc dù người dân bản Cha Lo đều nhận được sự cưu mang, đùm bọc của bà con trong vùng, sự động viên, hỗ trợ lương thực, thực phẩm của chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm, nhưng vì phải "ăn nhờ, ở đậu" hàng tháng trời nên ai cũng cảm thấy bất tiện và lo lắng.

Theo ông Nguyễn Bắc Việt, Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa, nhận thấy tình hình sạt lở ở bản Cha Lo nghiêm trọng, đe dọa đến cuộc sống của người dân, không thể ở lâu dài. Vì vậy, ngay sau trận lũ lịch sử, qua nhiều lần khảo sát, với sự thống nhất của người dân bản Cha Lo, huyện Minh Hóa đã chọn khoảnh đất ở quả đồi rộng gần 5ha, nằm đối diện với Di tích lịch sử Cổng Trời, trên tuyến Quốc lộ 12A để xây dựng khu tái định cư mới cho người dân.

Xuân về bên khu định cư mới của đồng bào người Mày nơi Cổng Trời - Hình 4

Xuân về bên khu định cư mới của đồng bào người Mày nơi Cổng Trời - Hình 5

Cán bộ xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa và chiến sĩ Đồn Biên phòng Cha Lo đến thăm, chúc Tết bà con người Mày tại khu tái định cư mới.

Được dọn về ở trong ngôi nhà mới, đón Xuân mới an toàn, vui tươi, ông Hồ Nhuân không giấu được niềm vui trên khuôn mặt rạng rỡ. Ông Hồ Nhuân chia sẻ, gia đình ông khó khăn lắm, 2 vợ chồng sức khỏe yếu, con lại đông, nên chẳng bao giờ mơ được ở trong một ngôi nhà mới khang trang như vậy. Nhà nước không chỉ đầu tư làm nhà mà còn làm đường, kéo điện, kéo nước về cho bà con dùng nên ai cũng vui cái bụng.

Giờ đây, dân bản Cha Lo có thể yên tâm đón Tết cổ truyền, vui chơi với các lễ hội truyền thống, đặc trưng của đồng bào mà không phải lo sạt lở đất đá đe dọa. Tết đến Xuân về, dù cuộc sống vẫn còn nhiều bộn bề, lo toan nhưng nhà nhà, người người ở bản Cha Lo vẫn có thể tổ chức đón Tết cổ truyền của dân tộc yên vui, phấn khởi.

"Xuân mới cả bản chúng tôi đều có nhà đẹp, rộng rãi, ai cũng mừng cả, Tết đến dân bản cũng sẽ treo cờ, mua bánh kẹo rồi mổ con lợn, con gà cùng chung vui đón Tết. Cầu cho năm mới thuận lợi, lúa rẫy được mùa để bà con ấm no hơn", ông Hồ Nhuân chia sẻ.

Xuân về bên khu định cư mới của đồng bào người Mày nơi Cổng Trời - Hình 6

Cán bộ cùng bà con dân bản quây quần đón Tết trong ngôi nhà mới khang trang.

Trao đổi với Dân trí, ông Hồ Xy, Bí thư Đảng ủy xã Dân Hóa cũng cho biết, nhờ khu tái định cư mới, đời sống dân bản Cha Lo dần được nâng lên, bản làng đang chuyển mình, căng tràn sức sống, đó cũng là đòn bẩy để bà con nỗ lực, cố gắng, khắc phục khó khăn xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Về phía chính quyền địa phương cũng sẽ tích cực vận động bà con chấp hành các quy định của pháp luật, đồng hành cùng bà con trong phát triển kinh tế, tạo sinh kế để ổn định cuộc sống, đón Tết cổ truyền một cách vui tươi, an toàn.

Dẫu biết rằng phía trước còn đó nhiều sự lo toan và bộn bề của cuộc sống, nhưng đâu đó chúng tôi vẫn bắt gặp được ánh mắt đầy hy vọng và an yên của đồng bào người Mày nơi ngôi làng mới bên "Cổng Trời" này. Sắc xuân ở Bản Cha Lo đang bừng sáng không chỉ bởi sắc màu của mùa Xuân non tươi và mạnh mẽ, một sức sống mới đang khởi động. Đồng bào nơi đây đang hào hứng đón Xuân với những ước mơ và niềm tin về một tương lai tươi sáng hơn, một năm mới no ấm.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Phạt người mẹ giao ô tô BMW cho con "drift" ở trung tâm TP HCM00:53Vụ b.é g.ái 8 t.uổi bị đ.ánh d.ã m.an: Sự thật việc cô giáo từng điều trị tâm thần01:23Vụ cháy nhà trọ 14 người c.hết ở Hà Nội: Sau 3 tiếng nổ lớn, lửa bùng lên dữ dội01:13Giá vàng vượt 92 triệu đồng, '14 năm trước vay vàng, giờ trả bằng t.iền được không'?04:17Hà Nội: Cả xóm gọi nhau xúc đất cứu người trong vụ sạt lở khiến 3 t.rẻ e.m t.ử v.ong02:18Đốn hạ rừng phòng hộ để săn ươi04:33Công ty mất hàng, trừ lương của 111 công nhân ở TP.HCM: Đã trả lại t.iền02:50Xác cá voi dài 9m trôi dạt vào bờ biển Nghệ An01:47Bộ Công an đề xuất giải pháp kiểm soát thị trường vàng22:03Chợ Thủ Đức 'thất thủ' dù hệ thống thoát nước 248 tỷ đồng mới khánh thành04:06Giải cứu hơn 50 người trong vụ cháy tòa nhà kinh doanh tổ hợp giải trí ở Hà Nội02:51Thái Bình: Phạt 14 người trong nhóm tập yoga giữa đường để chụp hình03:09Lê Tùng Vân có thêm một con gái ruột, sốc với luật lệ 5 không của "thầy ông nội"02:58Thường vụ Quốc hội thống nhất cấm tuyệt đối nồng độ cồn với lái xe04:52Nữ bác sĩ bị tấm kính rơi vào người được xuất viện, nghẹn ngào câu nói từ bố02:39Căn hộ chung cư ở Hà Nội bốc cháy, khói đen cuồn cuộn khiến nhiều người khiếp sợ03:18

Tiêu điểm

Vụ cháy nhà trọ 14 người c.hết ở Hà Nội: Sau 3 tiếng nổ lớn, lửa bùng lên dữ dội
07:31:19 24/05/2024
Cháy nhà trọ 5 tầng ở Cầu Giấy trong đêm, nhiều người t.ử v.ong
06:18:51 24/05/2024
Cập nhật mới nhất sức khỏe, tình hình điều trị nạn nhân vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính
10:11:19 24/05/2024
Căn hộ chung cư ở Hà Nội bốc cháy rừng rực
15:06:59 23/05/2024
"Sư Thích Minh Tuệ" quyết định ẩn tu tại cổng trời trên đỉnh Đèo Ngang, mong không ai đi theo
11:58:20 24/05/2024
Công an Hà Nội thông tin về vụ cháy nhà trọ làm 14 người t.ử v.ong
07:37:22 24/05/2024
Bất ngờ kết quả ADN con trai mới sinh của b.é g.ái 12 t.uổi ở Hà Nội
19:23:54 23/05/2024
Kỷ luật cảnh cáo Chủ tịch huyện liên quan đến vụ 680 căn nhà xây dựng không phép
20:37:31 22/05/2024
Toàn cảnh hiện trường vụ cháy ở Hà Nội làm 14 người t.ử v.ong
10:45:02 24/05/2024
Việt Nam lên tiếng về đề nghị của Campuchia liên quan mạng xã hội
06:50:09 24/05/2024

Thông tin đang nóng

Nghệ sĩ cải lương Vũ Luân lên tiếng về chuyện tình cảm với HH Phương Lê: Chúng tôi yêu nhau thật
10:46:40 24/05/2024
Midu bị lập nhóm antifan, nhận phản ứng ngược, phải nộp đơn khiếu nại trước thềm đám cưới: Vì đâu nên nỗi?
06:48:57 24/05/2024
Kha Ly - Thanh Duy: Bên nhau từ khi tay trắng, có tin vui sau 8 năm ròng rã
11:06:21 24/05/2024
Phạm Thanh Thảo bỏ showbiz qua Mỹ: Viên mãn bên chồng Việt kiều, sở hữu dàn xe 23 tỷ
08:27:16 24/05/2024
Chi Pu kết hợp Phàn Trị Hân, fan khen ngợi 'gấp đôi visual'
10:24:48 24/05/2024
Á hậu Phương Nga rộn ràng lên đường tới LHP Cannes, Bình An khó chịu ra mặt vì 1 lý do
10:56:48 24/05/2024
Không chịu được nhiều đồn đoán vì có biểu hiện lạ, Xoài Non hiếm hoi lên tiếng
06:50:19 24/05/2024
Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 59: Hân nói không cảm nhận được tình yêu của bà Giang, ly hôn là tốt cho tất cả
08:31:04 24/05/2024
Ra mắt nhà chồng sau lễ cưới, tôi vội vàng bỏ về nhà bố mẹ đẻ khi gặp một người ở đó
12:14:51 24/05/2024
Lời kể của nạn nhân trong vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính
10:49:11 24/05/2024

Tin mới nhất

Chủ động di dời người dân trong khu vực bị ảnh hưởng sạt lở đến nơi an toàn

13:27:29 24/05/2024
Các địa phương tổ chức kiểm tra và thanh thải dòng chảy tại các công trình cầu, các khu vực có nguy cơ sạt lở đất thuộc trách nhiệm của địa phương.

Vụ cháy tại Cầu Giấy, Hà Nội: Cứu được 7 người thoát nạn

13:20:19 24/05/2024
Tuy nhiên, vụ hỏa hoạn xảy ra vào rạng sáng, khu vực chữa cháy không thuận tiện, nhiều đồ vật bị cháy, khói nhiều dẫn đến 14 người t.ử v.ong; 3 người bị thương đang điều trị tại bệnh viện.

Bình Dương: Nổ lớn dưới tầng hầm chung cư Sunrise khiến nhiều người bị thương

13:18:41 24/05/2024
Được biết, vụ việc xảy ra khi các thợ đang bảo trì máy móc ở dưới tầng hầm của chung cư. Theo thông tin ban đầu, vụ nổ nghi là do sửa máy lạnh bị nổ khí ni tơ.

Hữu Lũng: Ngăn chặn bệnh lở mồm long móng trên đàn gia súc

11:00:04 24/05/2024
Nhờ sự phản ứng nhanh, kịp thời của người dân, chính quyền cơ sở và các cơ quan liên quan, tình hình bệnh LMLM được khống chế, không phát sinh thêm gia súc mắc bệnh.

Nước lũ làm sập cầu tạm, một công nhân mất tích

10:41:20 24/05/2024
Sáng 24/5, lãnh đạo huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ sạt lở đất làm sập 1 cầu tạm, cuốn trôi một công nhân xuống sông Trà Bồng mất tích.

Sức khỏe các nạn nhân bị thương trong vụ cháy nhà trọ ở Hà Nội

10:08:57 24/05/2024
Cũng trong sáng 24-5, TS-BS Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai, đã đến Bệnh viện Giao thông vận tải để hỗ trợ các y bác sĩ tại đây trong công tác điều trị nạn nhân của vụ cháy.

Quốc hội chia buồn các gia đình nạn nhân vụ cháy tại phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy

10:03:58 24/05/2024
Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội gửi lời chia buồn sâu sắc đến các gia đình nạn nhân vụ cháy tại phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy.

Nữ lao công bị xe tải tông t.ử v.ong khi đi xe đạp ngược chiều

23:37:53 23/05/2024
Nữ lao công đi xe đạp điện ngược chiều, sau đó qua đường tại điểm mở dải phân cách trên quốc lộ 1 thì bị xe tải tông t.ử v.ong tại chỗ.

Xe ô tô 'điên' náo loạn đường phố Bình Dương, tông người đi đường bị thương

19:47:38 23/05/2024
Bị CSGT yêu cầu dừng xe do vi phạm luật giao thông, xe ô tô 7 chỗ không chấp hành mà tăng ga bỏ chạy qua nhiều tuyến đường ở Bình Dương, vượt đèn đỏ rồi tông trúng người dân đi xe máy.

Khách sạn 4 sao ở Hải Phòng phá dỡ tổ ong, nhiều người bị ong đốt phải nhập viện

19:44:03 23/05/2024
Chiều 22/5, trao đổi với PV VietNamNet, lãnh đạo UBND phường Đông Khê (quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ phá tổ ong khiến nhiều người bị đốt.

Ô tô tải va chạm với xe container, cảnh sát dùng kìm cắt cabin cứu tài xế

19:39:56 23/05/2024
Sáng 23/5, đại diện Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an huyện Gia Lâm (Công an TP Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa tổ chức cứu nạn, cứu hộ thành công vụ tai nạn ô tô khiến 1 người mắc kẹt trong cabin.

Việt Nam lên tiếng trước động thái mới của Trung Quốc ở Biển Đông

18:51:35 23/05/2024
Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt khẳng định Việt Nam kiên quyết phản đối mọi hoạt động vi phạm chủ quyền ở Hoàng Sa, Trường Sa

Nghịch cảnh nghìn hộ dân khu 'ổ chuột' dưới chân cao ốc giữa trung tâm TPHCM

15:01:11 23/05/2024
Hơn 1.000 hộ dân sinh sống trong những căn nhà liêu xiêu trên dòng nước đen ngòm, ùn ứ rác thải tại rạch Văn Thánh (TPHCM) được ví như khu ổ chuột , ngay gần đó là những tòa cao ốc mọc lên san sát.

Trăm năm nữa cũng chưa xong đường sắt đô thị nếu làm như vừa qua

14:57:05 23/05/2024
Nhìn lại chặng đường xây dựng hai tuyến, rõ ràng là quá chậm. Tuyến đường sắt đô thị số 1 được thi công xây dựng trong khoảng 17 năm, tuyến tàu điện ngầm số 2 được thực hiện trong khoảng 22 năm.

Vụ sạt lở đất vào nhà dân ở Bắc Kạn: Ba người trong gia đình đã t.ử v.ong

13:46:33 23/05/2024
Sáng 22/5, lãnh đạo UBND tỉnh, huyện, xã cùng đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh đã xuống hiện trường vụ sạt lở chỉ đạo công tác tìm kiếm, cứu nạn.

Có thể bạn quan tâm

Tháng 4, tháng 5 hoa loa kèn nở rộ và bất ngờ ý nghĩa phong thủy của hoa loa kèn

Trắc nghiệm

13:47:21 24/05/2024
Loa kèn mỏng manh thanh khiết, kiêu sa được coi là biểu tượng trong sạch, là một trong các loài hoa xưa nhất thế giới.

Vừa trở về từ Cannes, Han So Hee bị Suzy "hớt tay trên" vì scandal tình tay ba

Sao châu á

13:46:25 24/05/2024
Sáng 24/5, tờ Xportsnews đưa tin nền tảng giao dịch ô tô đã qua sử dụng Hey Dealer vừa quyết định không gia hạn hợp đồng với Han So Hee.

Bên trong 'ngôi làng du lịch tốt nhất thế giới' tại rốn lũ Quảng Bình

Du lịch

13:36:14 24/05/2024
Những ngôi nhà phao ở xã Tân Hóa không chỉ là nơi giúp người dân tránh trú nước lũ, mà còn là hình thức du lịch thích ứng thời tiết độc đáo.

HIEUTHUHAI đọ sắc bên mỹ nam về từ Trung Quốc, Anh Tú g.ây s.ốc khi tình tứ hôn một người

Tv show

13:20:01 24/05/2024
Khung hình hội tụ 4 sao nam là rapper HIEUTHUHAI, Quang Trung, Hùng Huỳnh, Ali Hoàng Dương đã lập tức gây sốt. Ai ai cũng sở hữu vẻ ngoài nam tính, điển trai.

Australia phát hiện thêm một ổ dịch cúm gia cầm H7N3

Thế giới

13:12:05 24/05/2024
Giới chức cho biết hai trang trại trên có liên quan đến nhau do cùng chung người quản lý, các nhân viên và trang thiết bị. Hiện cơ quan y tế bang đang nỗ lực ngăn chặn và khống chế sự lây lan của virus cúm gia cầm này.

Diễm My 9X hiếm hoi diện váy cúp trễ nải sau khi kết hôn

Phong cách sao

12:57:18 24/05/2024
Một trong số các người đẹp đến tham dự làDiễm My 9X, từ sau khi lấy chồng, cô hiếm khi nhận lời tham dự sự kiện giải trí nào, chỉ trừ những lời mời từ người anh em, bạn bè thân thiết.

Thảm đỏ Cannes ngày 10: Bella Hadid khoe trọn body đồng hồ cát, mỹ nhân 13 Reasons Why nhận "cơn mưa" lời khen

Sao âu mỹ

12:51:25 24/05/2024
Không khí thảm đỏ Cannes ngày 10 dường như nóng lên với sự xuất hiện của nhiều mỹ nhân nổi tiếng như Bella Hadid, Katherine Langford, Izabel Goulart, Ariadna Gutiérrez...

Công Phượng nguy cơ lỡ cơ hội lên tuyển quốc gia

Sao thể thao

12:37:53 24/05/2024
Công Phượng được tung vào sân ở phút 41 trong trận Yokohama FC gặp Nagoya Grampus ở vòng 3 Cúp Liên đoàn Nhật Bản.

Cho trẻ uống sữa vào thời điểm nào là tốt nhất?

Sức khỏe

12:24:12 24/05/2024
Lượng sữa phù hợp: trẻ dưới 1 t.uổi nên uống sữa mẹ hoặc sữa công thức thay vì sữa bò. Trẻ từ 1-3 t.uổi nên uống khoảng 500ml sữa mỗi ngày. Đối với trẻ lớn hơn, lượng sữa có thể điều chỉnh tùy theo nhu cầu dinh dưỡng và hoạt động hàng ngà...

Dấu hiệu trẻ bú đủ và không đủ sữa

Kiến thức giới tính

12:09:56 24/05/2024
Khi mới bắt đầu cho con bú, người mẹ có thể thắc mắc liệu con mình có bú đủ sữa hay không. Phụ nữ lần đầu làm mẹ đều nên tìm hiểu các dấu hiệu cho thấy trẻ đã bú đủ hay chưa.

BHA là gì? Dùng BHA trước hay sau toner để có hiệu quả tốt nhất?

Làm đẹp

11:27:48 24/05/2024
Sử dụng BHA đúng cách, đúng thứ tự trong quy trình chăm sóc da (skincare) là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến hiệu quả sử dụng BHA của bạn cũng như tránh những tác động không mong muốn có thể xảy ra.

Khi loài voi châu Phi không còn vui tính, cá sấu cũng chỉ là "thú nhồi bông"

Lạ vui

11:15:00 24/05/2024
Được mệnh danh là gã khổng lồ hiền lành của thế giới động vật nhưng ngay cả loài voi cũng có lúc trở nên mất kiểm soát khi thành viên trong gia đình bị đe dọa đến mạng sống.

Seventeen giữ vững vị thế trên bảng xếp hạng Billboard Mỹ hai tuần liên tiếp

Nhạc quốc tế

11:10:55 24/05/2024
Nhóm nhạc Hàn Quốc Seventeen tiếp tục tạo nên làn sóng trên bảng xếp hạng album chính của Billboard trong hai tuần liên tiếp.