Tăng cường đoàn kết sức mạnh quân đội các nước ASEAN

Theo dõi VGT trên

Trước những diễn biến phức tạp trên Biển Đông, quân đội của các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tái khẳng định nỗ lực thắt chặt tình đoàn kết; kiên trì lập trường nguyên tắc, giải quyết hòa bình các tranh chấp, bất đồng trên cơ sở luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước Liên hợp quốc về Luật biển (UNCLOS) năm 1982.

Tăng cường đoàn kết sức mạnh quân đội các nước ASEAN - Hình 1
Quang cảnh Hội nghị trực tuyến Tư lệnh lực lượng quốc phòng các nước ASEAN lần thứ 17 (ACDFM-17) tại điểm cầu Hà Nội, Việt Nam. Ảnh: Hà Thu

Tăng cường sức mạnh tập thể

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 hoành hành khắp thế giới gây thiệt hại nghiêm trọng tới kinh tế – xã hội của tất cả các quốc gia, bất ổn an ninh tại nhiều “điểm nóng” trên thế giới vẫn diễn ra, trong đó có Biển Đông. Giới chuyên gia khu vực nhìn nhận, thời gian gần đây, diễn biến phức tạp trên Biển Đông có thể gia tăng hơn nữa nếu các bên liên quan không kiềm chế các hành động làm leo thang căng thẳng.

Thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng nhìn nhận, nỗ lực của từng quốc gia liên quan và sự phối hợp chặt chẽ giữa các thành viên ASEAN đã và đang duy trì có hiệu quả động lực cho sự hợp tác. ASEAN đang đối diện với những thách thức không nhỏ nhằm hoàn thành mục tiêu Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2025. Tuy nhiên, ASEAN đang giữ vững vai trò trung tâm trong các cơ chế do ASEAN dẫn dắt nhằm duy trì hòa bình và ổn định tại khu vực. Trong đó, quân đội của các nước ASEAN đã, đang và cần phải tiếp tục làm tốt nhiệm vụ gìn giữ hòa bình, ổn định, đặc biệt là xây dựng lòng tin, nâng cao năng lực và khả năng phối hợp chung giữa quân đội các quốc gia, dựa trên việc phát huy hiệu quả từ các cơ chế hợp tác đã có.

Tại Hội nghị trực tuyến Tư lệnh lực lượng quốc phòng các nước ASEAN lần thứ 17 (ACDFM-17) diễn ra cuối tuần trước, đại diện quân đội các nước ASEAN đều cùng thống nhất đánh giá cao vai trò và nỗ lực của Việt Nam trong cương vị là Chủ tịch ASEAN năm 2020, đặc biệt là Việt Nam đã triển khai nhiều sáng kiến hiệu quả ứng phó với các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống. Đối với nhiệm vụ duy trì hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn và tự do hàng hải ở Biển Đông, quân đội các quốc gia ASEAN nhấn mạnh việc phải kiên trì lập trường nguyên tắc, giải quyết hòa bình các tranh chấp, bất đồng trên cơ sở luật pháp quốc tế, đặc biệt là UNCLOS năm 1982. Quân đội các quốc gia ASEAN cũng chỉ ra rằng, phải tăng cường hơn nữa sự hợp tác thực chất, đặc biệt là nỗ lực tăng cường gắn kết nội khối nhằm củng cố sự tin cậy… Trước những biến động tại khu vực, các quốc gia cần tăng cường hơn nữa sức mạnh tập thể, cùng chung tay ứng phó có hiệu quả trước những thách thức an ninh nhằm hoàn thành các mục tiêu xây dựng Cộng đồng ASEAN, nâng cao vai trò trung tâm của ASEAN trong khu vực và trên thế giới.

Tăng cường đối thoại, hợp tác

Video đang HOT

Mới đây, tại Hội nghị Cục trưởng Tác chiến quân đội các nước ASEAN lần thứ 10 diễn ra theo hình thức trực tuyến, Trung tướng Thái Đại Ngọc, Cục trưởng Cục Tác chiến, Bộ Tổng Tham mưu QĐND Việt Nam cho rằng, nguy cơ xảy ra va chạm quân sự giữa các nước liên quan trên Biển Đông và Biển Hoa Đông ngày càng cao. Nguyên nhân xuất phát từ sự gia tăng các hoạt động quân sự bất chấp luật pháp quốc tế, trong đó có UNCLOS năm 1982 và các cam kết tại khu vực. Cùng với đó, ảnh hưởng của Covid-19 cũng đang là một trở ngại khi làm phân tán sự quan tâm của quốc tế.

Chỉ rõ về quá trình hợp tác trong thời gian tới, theo Trung tướng Thái Đại Ngọc, các nước cần tăng cường hợp tác xây dựng lòng tin thông qua luật pháp quốc tế và các cam kết khu vực. Cùng với đó là hợp tác trong hoạt động quân sự chung như diễn tập, thực hành các bộ quy tắc, tránh va chạm bất ngờ trên biển và hướng dẫn tránh va chạm bất ngờ trên không. Tăng cường đối thoại giữa các lực lượng sẽ góp phần nâng cao sự hiểu biết lẫn nhau nhằm giải quyết vấn đề ngay từ “gốc rễ”, từ đó ngăn chặn kịp thời các mầm mống gây ra bất ổn.

Tăng cường đoàn kết sức mạnh quân đội các nước ASEAN - Hình 2
Cán bộ, chiến sĩ trên đảo Đá Lát, quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa. Ảnh: TTXVN

Nhìn nhận về những diễn biến mới trên thực địa Biển Đông giới chuyên gia quốc tế đánh giá, bên cạnh việc củng cố nội lực của từng nước và sự đoàn kết giữa các quốc gia thì ngoại giao cũng là giải pháp tạo nên sự ổn định bền vững. Phương hướng chung tay xây dựng Bộ Quy tắc ứng xử của các bên ở Biển Đông (COC) mà ASEAN đang dẫn dắt là một giải pháp đúng đắn, tạo nên cơ sở ràng buộc các bên liên quan tuân thủ các chuẩn mực của quốc tế. Tuy nhiên, để đạt được thỏa thuận này, ASEAN sẽ cần phải nỗ lực rất lớn để đạt được sự đồng thuận giữa các bên.

Tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN (AMM) lần thứ 53 diễn ra đầu tháng 9 vừa qua, các nước ASEAN đã tiếp tục kêu gọi thúc đẩy các cuộc đàm phán về COC sớm được diễn ra và sớm hoàn tất một COC hiệu lực, hiệu quả, phù hợp với luật pháp quốc tế, đặc biệt là UNCLOS năm 1982. Cũng theo giới chuyên gia quốc tế, thế giới hiện nay đang chịu nhiều ảnh hưởng do cuộc cạnh tranh Mỹ – Trung Quốc và ASEAN cũng đang gặp tình thế khó khăn trong cuộc chiến giữa 2 cường quốc này. Trong đó, các cuộc tập trận và triển khai quân sự của cả Mỹ và Trung Quốc làm dấy lên lo ngại khi tiềm ẩn một cuộc xung đột quân sự, trong đó có cả khu vực Đông Nam Á. Chính vì vậy, ASEAN phải tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa việc củng cố sức mạnh tập thể, luôn chủ động, không phụ thuộc vào các thế lực chi phối, thích ứng hiệu quả và thực sự phát huy vai trò trung tâm ASEAN dẫn dắt các chiến lược đảm bảo hòa bình, ổn định tại khu vực.

ASEAN không đặt ra vấn đề 'chọn bên'

Bên lề AMM 53 tổ chức trực tuyến, Vụ trưởng Vụ ASEAN cho biết vai trò trung tâm của ASEAN thể hiện trên nhiều phương diện và ASEAN không đặt ra vấn đề "chọn bên".

Trả lời phóng viên bên lề hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 53 (AMM 53) về vai trò của Việt Nam trong việc thúc đẩy tính trung tâm của ASEAN và vấn đề "chọn bên", Vụ trưởng Vụ ASEAN, ông Vũ Hồ cho biết: "Vai trò trung tâm của ASEAN được thể hiện trên rất nhiều phương diện, không phải chỉ trong quan hệ đối ngoại.

ASEAN không đặt ra vấn đề chọn bên - Hình 1

Ông Vũ Hồ, Vụ trưởng Vụ ASEAN. (Ảnh: VOV)

Thứ nhất, vai trò trung tâm của ASEAN thể hiện ở việc xây dựng một khu vực hòa bình và ổn định, bảo đảm tinh thần đối thoại và hợp tác giữa các nước thành viên. Các hoạt động đó được mở rộng ra thông qua các cơ chế mà ASEAN thành lập và dẫn dắt.

Vấn đề 'chọn bên', theo như chúng tôi đánh giá thì không hề được đặt ra bởi vì ASEAN giữ vai trò trung tâm và không có một trung tâm nào có thể chọn bên trong thời đại ngày nay.

Ở đây vai trò trung tâm của ASEAN chính là duy trì tinh thần độc lập, tự chủ, không để bị lôi kéo và cuốn vào những diễn biến phức tạp đang diễn ra trên thế giới; duy trì tinh thần của ASEAN từ năm 1967 khi thành lập đến nay, bảo đảm các đối tác tham gia hỗ trợ và ủng hộ ASEAN trong quá trình xây dựng hòa bình và duy trì ổn định trong khu vực.

Quan trọng nhất hiện nay là tinh thần sẵn sàng đối thoại, hợp tác và cùng nhau hướng tới tương lai, đặc biệt là trong phòng chống kiểm soát dịch bệnh".

Trước đó, phát biểu khai mạc Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu phát huy hiệu quả vai trò trung tâm của ASEAN là một trong những ưu tiên các bộ trưởng nên quan tâm thúc đẩy để ASEAN tiếp nối những thành quả đã đạt được, trong bối cảnh dịch bệnh gây ra nhiều thiệt hại và môi trường địa chính trị, kinh tế khu vực đang có nhiều biến động ảnh hưởng tới hòa bình, ổn định.

Theo đó, vai trò trung tâm của ASEAN nên được "phát huy hiệu quả thông qua thúc đẩy đối thoại, hợp tác, xây dựng lòng tin, từ đó hình thành và chia sẻ các chuẩn mực ứng xử; đề cao tinh thần thượng tôn pháp luật, tôn trọng, bình đẳng, tin cậy lẫn nhau trong quan hệ giữa các quốc gia; giải quyết hòa bình các tranh chấp, khác biệt trên cơ sở luật pháp quốc tế, UNCLOS 1982 và tinh thần các văn kiện quy chuẩn của ASEAN về ứng xử chung ở khu vực như TAC, DOC..."

ASEAN không đặt ra vấn đề chọn bên - Hình 2

Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 53. (Ảnh: BTC)

Nói về nội dung các hội nghị trong phiên sáng 9/9, ông Vũ Hồ cho biết thêm, tại hội nghị, theo thông lệ, các bộ trưởng đã tập trung vào trao đổi một số nội dung chính, gồm quá trình xây dựng cộng đồng ASEAN, quan hệ đối ngoại của ASEAN và các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm.

Các ngoại trưởng khẳng định ASEAN luôn đoàn kết và sẵn sàng cùng nhau hợp tác và vượt qua khó khăn do dịch bệnh đem lại, những khó khăn không chỉ tác động đến phát triển kinh tế mà còn ảnh hưởng đến đời sống an ninh xã hội của các nước thành viên.

Để thúc đẩy các sáng kiến của ASEAN năm 2020, với tinh thần chung là tăng cường hợp tác giữa các nước thành viên để đẩy mạnh quá trình xây dựng cộng đồng ASEAN, và đặc biệt là để hình thành tầm nhìn ASEAN năm 2025, ASEAN cần làm một số việc chính như kiểm điểm lại các hoạt động về xây dựng cộng đồng mà ASEAN đã và đang thực hiện từ năm 2015 cho đến nay, từ đó vạch ra con đường đến năm 2025.

Các bộ trưởng cũng khẳng định sẽ cùng nhau đánh giá, xem xét lại văn kiện có liên quan đến hiến chương ASEAN để từ đó làm cho bộ máy của ASEAN trở lên hiệu quả hơn, thích ứng một cách phù hợp hơn với tình hình mới, cũng là nền tảng cho việc ASEAN tiếp tục phát triển sau năm 2025.

Bên cạnh đó, dịch bệnh COVID đang diễn biến rất phức tạp, đòi hỏi ASEAN hợp tác với các đối tác bên ngoài. Từ đó khẳng định cần thúc đẩy quan hệ đối ngoại của ASEAN và làm cho mối quan hệ có chất lượng hơn, đặc biệt là các hoạt động của các diễn đàn khu vực do ASEAN dẫn dắt như diễn đàn khu vực ASEAN hay là diễn đàn Đông Á và diễn đàn ASEAN 3.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Phẫu thuật không gây mê, bác sĩ khiến người phụ nữ tử vongPhẫu thuật không gây mê, bác sĩ khiến người phụ nữ tử vong
12:20:12 27/02/2025
Vụ trộm bồn cầu làm bằng 98 kg vàng: nghi phạm ra tay trong 5 phútVụ trộm bồn cầu làm bằng 98 kg vàng: nghi phạm ra tay trong 5 phút
07:21:38 27/02/2025
Tổng thống Trump tuyên bố ngừng viện trợ quân sự cho KievTổng thống Trump tuyên bố ngừng viện trợ quân sự cho Kiev
18:37:28 26/02/2025
Thực hư tin Campuchia điều binh sĩ tới biên giới với Thái Lan sau vụ đối đầuThực hư tin Campuchia điều binh sĩ tới biên giới với Thái Lan sau vụ đối đầu
06:33:34 27/02/2025
Tổng thống Trump nêu ý tưởng về 'thẻ vàng' 5 triệu USD để trở thành công dân MỹTổng thống Trump nêu ý tưởng về 'thẻ vàng' 5 triệu USD để trở thành công dân Mỹ
08:09:16 26/02/2025
CNN: Tổng thống Trump sắp được trao quyền lực lớn để trục xuất người nhập cư bất hợp phápCNN: Tổng thống Trump sắp được trao quyền lực lớn để trục xuất người nhập cư bất hợp pháp
13:24:42 27/02/2025
Mật vụ lao mình chắn đạn cho cố Tổng thống Kennedy vừa qua đờiMật vụ lao mình chắn đạn cho cố Tổng thống Kennedy vừa qua đời
07:10:21 27/02/2025
Xung đột Nga - Ukraine trước bước ngoặtXung đột Nga - Ukraine trước bước ngoặt
07:02:50 27/02/2025

Tin đang nóng

Nữ nghệ sĩ đình đám đã bán nốt biệt thự 70 tỷ ở Việt NamNữ nghệ sĩ đình đám đã bán nốt biệt thự 70 tỷ ở Việt Nam
19:55:32 27/02/2025
Mẹ bé Bắp: 'Ba mẹ ở quê đi chợ mua đồ nhưng không ai bán, nhà có gì ăn nấy'Mẹ bé Bắp: 'Ba mẹ ở quê đi chợ mua đồ nhưng không ai bán, nhà có gì ăn nấy'
19:25:29 27/02/2025
Nóng: Báo Hàn "bắt gọn" Lee Jong Suk hẹn hò Moon Ga Young, chuyện tình với IU đã toang?Nóng: Báo Hàn "bắt gọn" Lee Jong Suk hẹn hò Moon Ga Young, chuyện tình với IU đã toang?
21:54:08 27/02/2025
Vẻ ngoài điển trai của 2 nam chính phim "Cha tôi, người ở lại"Vẻ ngoài điển trai của 2 nam chính phim "Cha tôi, người ở lại"
18:04:20 27/02/2025
Nam nghệ sĩ hài nổi danh cả nước: Tuổi ngoài 60 siêu giàu, gọi vợ là "nữ hoàng cai tù ngọt ngào"Nam nghệ sĩ hài nổi danh cả nước: Tuổi ngoài 60 siêu giàu, gọi vợ là "nữ hoàng cai tù ngọt ngào"
20:03:14 27/02/2025
Vợ Yoo Jae Suk phát hiện chồng biểu hiện bất thường, vội phóng về nhà lao thẳng vào phòng ngủ thấy cảnh tượng khó tinVợ Yoo Jae Suk phát hiện chồng biểu hiện bất thường, vội phóng về nhà lao thẳng vào phòng ngủ thấy cảnh tượng khó tin
20:28:33 27/02/2025
Cặp đôi nhà sát vách lấy nhau, đám cưới khách ngồi nhầm tiệc, bỏ nhầm phong bìCặp đôi nhà sát vách lấy nhau, đám cưới khách ngồi nhầm tiệc, bỏ nhầm phong bì
19:27:28 27/02/2025
Lộ tin nhắn gây ớn lạnh của "nam thần thanh xuân" đang bị điều tra vì dính líu vụ giết người tàn bạoLộ tin nhắn gây ớn lạnh của "nam thần thanh xuân" đang bị điều tra vì dính líu vụ giết người tàn bạo
21:34:19 27/02/2025

Tin mới nhất

Máy bay quân sự rơi xuống khu dân cư ở Sudan, 46 người chết

Máy bay quân sự rơi xuống khu dân cư ở Sudan, 46 người chết

23:58:05 27/02/2025
Văn phòng truyền thông bang Khartoum của Sudan ngày 26.2 thông báo 46 người đã thiệt mạng khi một máy bay quân sự rơi xuống khu dân cư ở ngoại ô thủ đô Khartoum của nước này.
Ukraine tấn công rầm rộ nhằm vào Nga

Ukraine tấn công rầm rộ nhằm vào Nga

23:53:07 27/02/2025
Bộ Quốc phòng Nga cho biết ngoài Crimea, UAV Ukraine còn nhắm vào vùng Krasnodar của Nga và hai tỉnh Bryansk và Kursk, giáp biên giới với Ukraine.
Quân đội Trung Quốc triển khai 32 máy bay, có động thái bất ngờ sát Đài Loan?

Quân đội Trung Quốc triển khai 32 máy bay, có động thái bất ngờ sát Đài Loan?

23:46:27 27/02/2025
Cơ quan Phòng vệ Đài Loan ngày 26.2 cáo buộc quân đội Trung Quốc đã thiết lập một khu vực tập trận để huấn luyện bắn súng gần bờ biển phía tây nam Đài Loan mà không có thông báo trước.
Xe mất thắng lao xuống rãnh ven đường, ít nhất 18 người thiệt mạng tại Thái Lan

Xe mất thắng lao xuống rãnh ven đường, ít nhất 18 người thiệt mạng tại Thái Lan

23:36:51 27/02/2025
Xe khách chở đoàn tham quan học tập cộng đồng tại Thái Lan bị lật do mất thắng khi xuống dốc, khiến hàng chục người thương vong.
'Ép duyên' nhân viên, tập đoàn Trung Quốc bị tuýt còi

'Ép duyên' nhân viên, tập đoàn Trung Quốc bị tuýt còi

23:24:03 27/02/2025
Sau khi ra tối hậu thư buộc các nhân viên chưa vợ, chưa chồng và đã ly hôn phải lập gia đình, một tập đoàn ở Trung Quốc bị cơ quan chức năng nhắc nhở vì vi phạm Luật Lao động.
Lộ diện lãnh đạo DOGE, không phải tỉ phú Elon Musk

Lộ diện lãnh đạo DOGE, không phải tỉ phú Elon Musk

23:07:25 27/02/2025
Công chúng Mỹ thời gian qua đặt dấu hỏi về việc ai là người lãnh đạo DOGE, cơ quan đang thực hiện loạt chính sách cắt giảm nhân sự rộng rãi và gây phản ứng trái chiều.
Israel tấn công miền nam Syria sau tuyên bố của ông Netanyahu

Israel tấn công miền nam Syria sau tuyên bố của ông Netanyahu

22:54:29 27/02/2025
Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) tuyên bố đã tiến hành cuộc không kích nhắm vào các địa điểm quân sự chứa vũ khí ở miền nam Syria hôm 25.2.
Nghị sĩ Mỹ lo Trung Quốc lợi dụng tỉ phú Musk để tác động Tổng thống Trump

Nghị sĩ Mỹ lo Trung Quốc lợi dụng tỉ phú Musk để tác động Tổng thống Trump

21:52:58 27/02/2025
Các nghị sĩ thuộc Ủy ban đặc biệt về Trung Quốc tại Hạ viện Mỹ lo ngại Bắc Kinh có thể lợi dụng tỉ phú Elon Musk để gây ảnh hưởng đến Tổng thống Donald Trump.
Ông Hun Sen mắc Covid-19

Ông Hun Sen mắc Covid-19

21:35:13 27/02/2025
Chủ tịch Thượng viện Campuchia Hun Sen tối 25.2 thông báo rằng ông đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, theo tờ Khmer Times hôm 26.2.
Chính quyền Trump tính bán 'thẻ vàng' 5 triệu USD để có thể thành công dân Mỹ

Chính quyền Trump tính bán 'thẻ vàng' 5 triệu USD để có thể thành công dân Mỹ

20:58:25 27/02/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 25.2 đưa ra ý tưởng thay thế chương trình thị thực đầu tư nhập cư EB-5 bằng cái gọi là thẻ vàng có thể được mua với giá 5 triệu USD.
Thế giới tiêu thụ 100 tỉ gói mì ăn liền hằng năm, Việt Nam xếp thứ mấy?

Thế giới tiêu thụ 100 tỉ gói mì ăn liền hằng năm, Việt Nam xếp thứ mấy?

16:13:34 27/02/2025
Hội nghị của Hiệp hội Mì ăn liền thế giới (WINA) cho biết các nhà sản xuất đang phát triển sản phẩm tốt hơn cho sức khỏe, trong bối cảnh Việt Nam vẫn nằm trong nhóm tiêu thụ mì gói nhiều nhất thế giới.
Trung Quốc đề xuất sử dụng vũ khí nhiệt áp cho robot chiến đấu

Trung Quốc đề xuất sử dụng vũ khí nhiệt áp cho robot chiến đấu

15:56:56 27/02/2025
Các chuyên gia quân sự Trung Quốc đã đề xuất trang bị cho robot vũ khí nhiệt áp có sức công phá khủng khiếp, chỉ sau vũ khí hạt nhân.

Có thể bạn quan tâm

Bắt đối tượng xúc phạm người khác trên mạng xã hội

Bắt đối tượng xúc phạm người khác trên mạng xã hội

Pháp luật

00:00:05 28/02/2025
Nguyễn Thị Phượng là đối tượng đã dùng mạng xã hội facebook thực hiện hành vi đăng thông tin có nội dung xuyên tạc, sai sự thật.
Bộ phim 18+ nóng bỏng nhất sự nghiệp của mỹ nhân Gossip Girl vừa qua đời

Bộ phim 18+ nóng bỏng nhất sự nghiệp của mỹ nhân Gossip Girl vừa qua đời

Hậu trường phim

23:49:32 27/02/2025
Michelle Trachtenberg còn những hoạt động nghệ thuật đáng chú ý khác, một trong số đó là vai diễn đầy táo bạo ở bộ phim 18+ Black Christmas.
Ngoại hình gây hoang mang tột độ của Tiểu Long Nữ đẹp nhất màn ảnh

Ngoại hình gây hoang mang tột độ của Tiểu Long Nữ đẹp nhất màn ảnh

Sao châu á

23:44:29 27/02/2025
Lý Nhược Đồng quả thực đã bảo dưỡng nhan sắc tốt hơn so với nhiều người nhưng không đến mức không hoàn toàn thay đổi như những gì được khen ngợi trên mạng xã hội.
Phim Hàn hay đến mức rating tăng 132% chỉ sau 1 tập, nữ chính đã đẹp mê mẩn còn có cảnh nóng cực cháy

Phim Hàn hay đến mức rating tăng 132% chỉ sau 1 tập, nữ chính đã đẹp mê mẩn còn có cảnh nóng cực cháy

Phim châu á

23:41:43 27/02/2025
Siêu phẩm trả thù Buried Hearts do nam diễn viên Park Hyung Sik và nữ diễn viên Hong Hwa Yeon đóng chính mở màn vô cùng thành công.
4 phim 18+ nóng bỏng mắt của "mỹ nhân đẹp nhất thế kỷ": Hàng cổ đánh đổ dân chơi

4 phim 18+ nóng bỏng mắt của "mỹ nhân đẹp nhất thế kỷ": Hàng cổ đánh đổ dân chơi

Phim âu mỹ

23:37:36 27/02/2025
Đây là những bộ phim 18+ hay nhất của nữ diễn viên được mệnh danh là biểu tượng nhan sắc của thế kỷ 20 Jennifer Connelly.
Ronaldo khiến mạng xã hội bùng nổ

Ronaldo khiến mạng xã hội bùng nổ

Sao thể thao

23:34:58 27/02/2025
Mạng xã hội vừa chấn động bởi một hành động bất ngờ của Cristiano Ronaldo trong trận đấu mới nhất của Al Nassr thuộc vòng 22 Saudi Pro League hôm 26/2.
Jennie nói 1 câu khiến tất cả những kẻ thù ghét "nín họng"

Jennie nói 1 câu khiến tất cả những kẻ thù ghét "nín họng"

Nhạc quốc tế

23:28:53 27/02/2025
Ở track Like JENNIE, nữ thần tượng không ngần ngại đốp chát anti, đáp trả thẳng thắn trước những định kiến tiêu cực bủa vây mình.
Bí ẩn chưa có lời giải của sao nữ Vbiz sau gần 2 năm sinh đôi và lấy chồng Hàn Quốc

Bí ẩn chưa có lời giải của sao nữ Vbiz sau gần 2 năm sinh đôi và lấy chồng Hàn Quốc

Sao việt

23:25:36 27/02/2025
Sam chia sẻ hình ảnh mới bên gia đình nhỏ trên trang cá nhân, gương mặt của ông xã được cô khéo léo dùng icon che chắn.
Phía Justin Bieber phản hồi về những thông tin tiêu cực liên quan đến tình trạng sức khỏe

Phía Justin Bieber phản hồi về những thông tin tiêu cực liên quan đến tình trạng sức khỏe

Sao âu mỹ

23:19:45 27/02/2025
Thời gian gần đây, Justin Bieber nhiều lần bị bắt gặp với diện mạo mệt mỏi, gầy gò hơn trước. Các thông tin không tích cực về sức khỏe của nam ca sĩ đã bùng nổ.
Quyền Linh mừng cho ông bố hai con khi chinh phục được nữ phiên dịch viên xinh đẹp

Quyền Linh mừng cho ông bố hai con khi chinh phục được nữ phiên dịch viên xinh đẹp

Tv show

22:40:27 27/02/2025
Trải qua một cuộc hôn nhân đổ vỡ, người đàn ông 41 tuổi đến show hẹn hò tìm hạnh phúc mới. Nhờ sự hỗ trợ của Quyền Linh, anh đã thành công chinh phục được đàng gái xinh đẹp.
Mỹ Linh cùng 47 ca sĩ tham gia concert "Chị đẹp", vé cao nhất 8 triệu đồng

Mỹ Linh cùng 47 ca sĩ tham gia concert "Chị đẹp", vé cao nhất 8 triệu đồng

Nhạc việt

21:56:34 27/02/2025
Concert Chị đẹp đạp gió sẽ có sự tham gia của 48 nữ nghệ sĩ, gồm nhiều tên tuổi như Mỹ Linh, Thu Phương, Ngọc Ánh, Minh Tuyết, Đoan Trang, Phạm Quỳnh Anh, Tóc Tiên, Minh Hằng...