Tận tâm thu phục học trò

Cô Bùi Thị Thanh Xuân , giáo viên môn Toán Trường THCS Trần Phú ( quận Kiến An , TP Hải Phòng ) không chỉ là GV giỏi, giàu kinh nghiệm trong công tác mà còn được đồng nghiệp, HS yêu mến…

Tận tâm thu phục học trò - Hình 1

Cô Xuân cùng học trò sau chuyên đề học Toán bằng tiếng Anh. Ảnh: TG

Giỏi nghề

Cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Tuyết Lan nhận xét: Cô Xuân là GV giỏi, năng lực chuyên môn vững vàng, luôn tiên phong trong các hoạt động của trường, lớp. Không chỉ giỏi chuyên môn, cô Xuân còn được phụ huynh học sinh yêu quý bởi tính tình hiền dịu, nhẹ nhàng, cởi mở, gần gũi và yêu thương học trò hết mực.

25 năm công tác trong ngành Giáo dục cũng chừng ấy năm cô gắn bó với mái Trường THCS Trần Phú. Với cô Xuân được theo đuổi nghề “trồng người” là một cái “duyên”. Cô kể: “Từ nhỏ, tôi ước mơ trở thành sinh viên khoa Kinh tế Trường ĐH Hàng Hải Việt Nam. Nhưng năm đầu thi đại học không đỗ, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, tôi quyết định chọn khoa Toán, Trường Cao đẳng Sư phạm Hải Phòng để được gần nhà giúp đỡ bố mẹ”.

Năm 1995, cô Xuân ra trường và được nhận về công tác tại Trường THCS Trần Phú, quận Kiến An . Với mong muốn trau dồi kiến thức, tay nghề, cô giáo trẻ đã đăng kí dự thi vào lớp Toán hệ tại chức Trường ĐH Sư phạm Hà Nội năm 1997 và tốt nghiệp năm 2000.

Cô tâm sự: Dù nghề giáo viên không phải ước mơ từ nhỏ, nhưng là người cầu toàn, luôn phấn đấu không ngừng để hoàn thiện bản thân nên trong công tác tôi luôn nỗ lực hết mình. Sự cố gắng, tận tâm với nghề giúp cô Xuân đạt nhiều thành tích cao trong công tác.

Quá trình giảng dạy, cô tham gia cuộc thi giáo viên giỏi quận, đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở nhiều năm. Năm học 2008 – 2009, cô tham gia thi giáo viên giỏi cấp thành phố và xếp loại giỏi. Ấn tượng nhất là chuyên đề dạy Toán bằng tiếng Anh cấp quận vào tháng 10/2016.

Chuyên đề được Phòng GD&ĐT quận Kiến An đánh giá thành công và tạo một luồng gió mới làm thay đổi quan điểm dạy học, tiếp cận môn Toán bằng tiếng Anh của GV trong quận, đặt nền móng vững chắc cho sự thành công chuyên đề Toán – tiếng Anh của nhà trường sau này. Với đóng góp trên, cô giáo trẻ được UBND thành phố Hải Phòng tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp thành phố. Nhiều năm liền, cô Xuân tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi và đều có giải từ cấp quận đến thành phố.

Tận tâm với học trò

Tận tâm thu phục học trò - Hình 2

Cô giáo Bùi Thị Thanh Xuân tận tình hướng dẫn học sinh. Ảnh: TG

Chuyên môn vững vàng, cô Xuân được nhà trường giao nhiệm vụ bồi dưỡng học sinh giỏi môn Toán và ôn luyện học sinh thi vào lớp 10. Những lớp cô Xuân dạy tỉ lệ học sinh đỗ vào cấp 3 rất cao. Điển hình, năm học 2017 – 2018, điểm bình quân môn Toán thi vào lớp 10 của Trường THCS Trần Phú là 8,8 điểm, xếp thứ 3 toàn thành phố.

Với nỗ lực không mệt mỏi của cô và trò, nhiều HS đoạt giải học sinh giỏi cấp quận, thành phố như: Bùi Anh Đức giải Nhì Toán cấp quận (năm học 2015 – 2016); Trịnh Duy Khánh giải Nhì toán lớp 9 cấp quận (năm học 2017 – 2018); Dương Đức An Huy giải Nhất cấp thành phố môn Toán – tiếng Anh lớp 8… 25 năm công tác, cô Xuân có 22 năm làm GV chủ nhiệm.

Cô gần gũi, đồng cảm, yêu thương và tận tâm giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mảnh đời bất hạnh. Vì thế, cô Xuân luôn nhận được sự tin yêu từ phụ huynh, học sinh và được sở GD&ĐT tặng Giấy khen trong công tác chủ nhiệm lớp năm học 2008 – 2009.

Trong ký ức của mình, cô Xuân giữ vẹn nguyên hình dáng cậu học trò lớp 7 năm nào, thường xuyên ngủ trong giờ học với thành tích “độn sổ”. Không vội trách mắng, cô dành thời gian tìm hiểu hoàn cảnh gia đình học sinh.

Biết gia đình học trò rất khó khăn, bố mang trọng bệnh, mẹ không có nghề nghiệp ổn định, em không có động lực phấn đấu học tập nên tâm lý chán nản. Cô đến nhà động viên gia đình quan tâm hơn đến việc học của em, đồng thời đề xuất với nhà trường miễn giảm các khoản học phí, đóng góp cho học sinh.

Ngoài giờ dạy, cô Xuân quan tâm, động viên và kèm cặp để em bắt kịp chương trình của lớp. Nhận được sự sẻ chia, động viên của cô chủ nhiệm, cậu học trò bướng bỉnh dần có ý chí phấn đấu, học tập chăm chỉ trong 2 năm học còn lại và thi đỗ vào trường THPT. Khả năng “thu phục” học trò của cô Xuân khiến đồng nghiệp ngưỡng mộ, học hỏi, nhiều người yêu mến gọi cô là “người gieo hạt giống tâm hồn”.

Nói về quan điểm giáo dục, cô Xuân cho rằng: Trước bất kỳ hành vi nào của học trò, nhà giáo luôn phải phân tích bối cảnh, đặc điểm tâm sinh lý và những yếu tố khác để tìm hiểu nguyên nhân đưa tới hành vi đó.

Khi tìm hiểu được động cơ, mục đích dẫn tới sai phạm cần đưa ra các hình thức xử lí phù hợp dựa trên 4 nguyên tắc: Vì lợi ích của trẻ; không làm tổn thương đến thể xác và tinh thần; phù hợp với đặc điểm tâm sinh lí; tôn trọng và khích lệ lẫn nhau.

Giáo viên chủ nhiệm giữ vai trò vô cùng quan trọng trong việc kết nối nhà trường với gia đình học sinh; là nhân tố quyết định hiệu quả giáo dục. Tập thể lớp có hoàn thành nhiệm vụ, đạt được mục tiêu giáo dục đề ra hay không do sự khéo léo, nhiệt tình và tâm của giáo viên chủ nhiệm. Cô BÙI THỊ THANH XUÂN

Cô giáo trẻ đổi mới dạy Toán bằng tiếng Anh

Nhiệt huyết, sáng tạo, đam mê đổi mới, cô giáo trẻ Lương Thị Lâm An, Trường THCS Trần Phú (Hải Phòng) đã mang đến một luồng gió mới, giúp học sinh hào hứng học môn Toán bằng tiếng Anh.

Cô giáo trẻ đổi mới dạy Toán bằng tiếng Anh - Hình 1


Cô Lâm An mong muốn được truyền lửa tình yêu môn Toán cho học sinh bằng tiếng Anh. Ảnh: TG

Lan tỏa tình yêu tiếng Anh

Là giáo viên trẻ, mới ra trường nhưng với khả năng nói tiếng Anh lưu loát, và đam mê đổi mới, cô giáo Lâm An đã tìm tòi, soạn bài giảng môn Toán bằng tiếng Anh cho học sinh. Những tiết dạy cô Lâm An được Ban Giám hiệu Trường THCS Trần Phú ghi nhận đồng thời động viên cô giáo trẻ xây dựng chuyên đề cấp quận vào năm học 2019 - 2020. Chuyên đề được lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Kiến An đánh giá cao. Cô Lâm An được phát hiện như một nhân tố "quý" của ngành Giáo dục quận Kiến An khi một giáo viên Toán giỏi tiếng Anh, có khả năng dạy Toán bằng tiếng Anh cho học sinh.

Sau thành công của chuyên đề cấp quận, được sự động viên, hướng dẫn của nhà trường cùng đồng nghiệp, cô Lâm An đã mạnh dạn lên chuyên đề dạy Toán bằng tiếng Anh cấp thành phố với chủ đề "Phát triển ngôn ngữ tiếng Anh qua bài học thứ tự thực hiện phép tính". Qua bài học thứ tự thực hiện phép tính, cô Lâm An giúp các em học sinh lớp 6D9 trau dồi kiến thức, mở rộng sự hiểu biết về môn Toán một cách sáng tạo, linh hoạt, sinh động và ấn tượng.

Bằng cách phân nhóm, đặt các câu hỏi trắc nghiệm, câu hỏi ghép đôi, học sinh được làm quen với các thuật ngữ Toán học bằng tiếng Anh một cách nhẹ nhàng. Qua giờ học, cô giáo trẻ đã rèn cho học sinh các kỹ năng làm Toán, học tiếng Anh hữu ích. Thiết kế bài dạy với nhiều hoạt động vui nhộn, dưới hình thức các phần thi của cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia: Khởi động, vượt chướng ngại vật, tăng tốc, về đích, cô Lâm An dẫn dắt học sinh bước vào bài học, khắc sâu kiến thức với khả năng nói tiếng Anh lưu loát, biểu cảm ngôn ngữ. Các nhóm học sinh được hoạt động sôi nổi, cùng nhau vượt qua từng phần thi là những bài tập toán thú vị. Các em tỏ ra hào hứng, phấn khởi và tương tác ngôn ngữ khá nhuần nhuyễn với giáo viên.

Ông Lê Văn Hùng - Phó Trưởng phòng GD&ĐT quận Kiến An cho rằng, phát triển ngôn ngữ tiếng Anh qua các môn học đặc biệt môn Toán là một trong những nhiệm vụ chuyên môn được đặt ra trong bối cảnh hiện nay, tiếp cận nền giáo dục công nghệ 4.0. Học Toán bằng tiếng Anh đang trở thành một nhu cầu tất yếu đối với sự phát triển toàn diện về năng lực và trí tuệ của học sinh. Tuy nhiên, vấn đề này không phải dễ thực hiện và có thể thành công trong một sớm một chiều, bởi đa phần giáo viên dạy Toán không có trình độ, hoặc hạn chế về tiếng Anh. Hoặc giáo viên tiếng Anh lại không có chuyên môn Toán học.

Chuyên đề của cô giáo Lâm An như thổi một luồng gió mới, mở rộng hướng tiếp cận những bài học môn Toán bậc THCS một cách sinh động, hiện đại đáp ứng nhu cầu đổi mới giáo dục. Chuyên đề được lãnh đạo ngành GD-ĐT Hải Phòng đánh giá xuất sắc. Từ giờ dạy của cô Lâm An, ông Đỗ Văn Lợi - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng mong muốn lan tỏa, nhân rộng phong trào dạy Toán bằng tiếng Anh trong các trường trung học trong thành phố.

Hải Phòng là thành phố đi đầu trong công tác dạy các môn Toán, Khoa học tự nhiên bằng tiếng Anh. Trong những năm vừa qua, học sinh Hải Phòng thường xuyên tham gia và đoạt giải cao trong các cuộc thi giải Toán bằng Tiếng Anh, cuộc thi Khoa học kỹ thuật bằng tiếng Anh", ông Lợi nhấn mạnh.

Cô giáo trẻ đổi mới dạy Toán bằng tiếng Anh - Hình 2


Cô giáo Lương Thị Lâm An trong giờ dạy chuyên đề Toán bằng tiếng Anh cấp thành phố vào tháng 10/2020. Ảnh: NVCC

Nhiệt huyết, yêu nghề

Cô giáo Lâm An sinh ra và lớn lên ở quận Kiến An (TP Hải Phòng). Từ nhỏ, Lâm An đã luôn ước mơ làm giáo viên. Thời gian học trung học, cô thường tham gia các cuộc thi giao lưu, thi học sinh giỏi và đoạt nhiều giải cao như: Giải Ba Toán thành phố, giải Nhì Toán Casio thành phố và tham gia đội tuyển thi quốc gia Casio.

Sau khi tốt nghiệp Đại học Sư phạm Hà Nội, khóa K64 Toán chất lượng cao, tháng 9/2018, Lâm An được nhận vào giảng dạy tại Trường THCS Trần Phú, quận Kiến An. Vốn yêu thích môn Tiếng Anh, Lâm An đã đăng ký khóa học giao tiếp với người nước ngoài vào cuối tuần. Chính vì vậy, ngoài việc dạy môn Toán, cô giáo trẻ còn đi trợ giảng tiếng Anh cho các trung tâm ngoại ngữ để tăng kỹ năng giao tiếp, rèn luyện tự tin cho bản thân. Từ đó, vốn tiếng Anh của Lâm An nhiều lên. Quá trình giảng dạy ở trường, cô giáo Lâm An muốn được truyền đạt những kiến thức, cách tiếp cận môn Toán bằng tiếng Anh cho học sinh của mình.

Lâm An chia sẻ, cô tích cực tham gia các hoạt động xã hội như dạy học tình nguyện tại làng trẻ SOS tại Hà Nội khi còn là sinh viên, tình nguyện quốc tế tại Thái Lan gần hai tháng vào hè năm 2018 sau khi tốt nghiệp đại học. "Quá trình đi tình nguyện tại Thái Lan, gặp nhiều bạn bè quốc tế trên khắp thế giới, được giao lưu văn hóa và làm công việc mình yêu thích là dạy học cho trẻ nhỏ ở Thái Lan bằng tiếng Anh là một trải nghiệm quý đối với em", Lâm An kể.

Cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Lan - Hiệu trưởng Trường THCS Trần Phú nhận xét: Lâm An là một giáo viên trẻ năng động, tích cực, ham học hỏi. Nhà trường ghi nhận những đóng góp của cô Lâm An trong công tác chuyên môn, đặc biệt là việc dạy Toán bằng tiếng Anh cho học trò được đánh giá cao.

Với trình độ tiếng Anh vững vàng, 2 năm liền, cô Lâm An được Sở GD&ĐT mời tham gia chấm thi Giải Toán bằng Tiếng Anh dành cho học sinh lớp 8 tại Hải Phòng.

Việc dạy Toán bằng tiếng Anh không chỉ giúp học sinh được khắc sâu kiến thức Toán học, rèn khả năng tư duy mà các em còn được rèn kỹ năng làm việc nhóm, được "nghe, nói, đọc, viết" tiếng Anh một cách tự nhiên. Dạy Toán bằng tiếng Anh hướng học sinh cách tư duy mới về tiếp cận môn học, những ngôn ngữ Toán học bằng tiếng Anh mới lạ, kích thích sự tò mò, khả năng ham học hỏi, từ đó đem đến cho học sinh năng lượng tích cực với môn học. - Cô Lâm An

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bí quyết của học sinh giỏi quốc gia
12:48:27 26/01/2021
Nghề sáng tạo phần mềm là gì mà cô gái thu nhập 330 tỉ đồng/năm?
20:41:45 26/01/2021
Học sinh Cần Thơ nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 8-2-2021
06:51:18 26/01/2021
Đơn ứng tuyển vào Trường Đại học Harvard tăng cao kỷ lục
23:12:24 27/01/2021
Hà Nội có thêm 1 hệ thống trường quốc tế
12:02:57 26/01/2021
Tác giả sách "Cùng con bước qua các kỳ thi" bật mí bí kíp ôn thi 4 kỹ năng IELTS theo phương pháp tiếp cận hiện đại, học sinh cần nắm rõ
06:14:03 27/01/2021
Lào Cai: Hơn 300 HS tham gia Cuộc thi Khoa học Kĩ thuật năm 2021
16:23:32 26/01/2021
Học sinh TP Hà Tĩnh thích thú trải nghiệm “Ngày hội STEM”
09:09:22 26/01/2021
Trường Sĩ quan Thông tin: Bế giảng khóa đào tạo tiếng Anh trình độ B1
10:11:03 26/01/2021
Đạt 9.0 IELTS cũng không phải là tài năng
11:48:40 26/01/2021

Thông tin đang nóng

"Thánh soi" phát hiện Sơn Tùng tháo đồng hồ đôi với Thiều Bảo Trâm, thay thế bằng vòng đôi với Hải Tú tại sự kiện?
22:59:13 27/01/2021
Lan Khuê khoe ảnh quý tử chơi đùa, dân tình chỉ dán mắt vào khoảng sân biệt thự trang trí đón Tết khủng như công viên
21:06:58 27/01/2021
Thân bại danh liệt, Trịnh Sảng lại bất ngờ nhận được lời cầu hôn của nhân vật hot trên Weibo
22:28:04 27/01/2021
Như Quỳnh đã về Việt Nam, đang thực hiện cách ly
23:04:16 27/01/2021
Ngọc Lan khoe loạt khoảnh khắc ngủ trên xe, sao Việt 'trêu chọc' cực hài
21:39:14 27/01/2021
Nam thần Hoa ngữ lộ chuyện được "ông lớn" bao nuôi nhưng vẫn chơi bời đồng giới cùng nhiều mỹ nam khác: "Tình tin đồn" Địch Lệ Nhiệt Ba bị gọi tên?
23:08:41 27/01/2021
Hậu trường quảng cáo đẹp mãn nhãn của Triệu Lệ Dĩnh: Visual thăng hạng, chuẩn "gái một con trông mòn con mắt"
20:54:38 27/01/2021
Sơn Tùng tung bộ ảnh đẹp đến... muốn quên drama tại sự kiện tối nay: Sống mũi sắc như "đòi mạng", 360 độ không góc nào dìm nổi
23:23:53 27/01/2021
Sơn Tùng xuất hiện gầy đi trông thấy, không một lời nói về Thiều Bảo Trâm
21:00:58 27/01/2021
Sự kiện hot nhất hôm nay: "Ác nữ" Lee Da Hee đẹp đỉnh cao với body đồng hồ cát, tài tử Chuyện Tình Harvard xuống sắc bất ngờ
22:25:16 27/01/2021

Tin mới nhất

Kết quả bài thi Đánh giá năng lực hướng tới nhiều mục đích

23:09:57 27/01/2021
Năm 2021, ĐHQG Hà Nội tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) học sinh TPHT phục vụ nhiều mục đích, đó là nội dung cuộc phỏng vấn PGS. TS Nguyễn Hoàng Hải - Phó Giám đốc thường trực ĐHQG Hà Nội.

Thí sinh nào được tham gia thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội?

23:08:28 27/01/2021
Kỳ thi đánh gia năng lực năm 2021 do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức dự kiến sẽ có khoảng hơn 10.000 thí sinh dự thi.

Trường cao đẳng cũng đua nhau mở ngành học mới

23:07:21 27/01/2021
 Trường CĐ Kinh tế Kỹ thuật TP. HCM vừa công bố phương án tuyển sinh năm 2021. Theo đó, trường tăng chỉ tiêu so với năm 2020 và dự kiến mở thêm 7 ngành học mới.

Phạt tiền khi trường đại học tuyển vượt chỉ tiêu: Vẫn còn quá nhẹ!

23:02:00 27/01/2021
Nghị định 04/2021/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục có quy định, phạt tiền từ 70 - 100 triệu đồng đối với hành vi tuyển sai từ 10 người học trở lên. Nhiều chuyên gia cho rằng, quy định này vẫn còn quá nhẹ...

Công bố cấu trúc bài thi Đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà nội

23:00:52 27/01/2021
Năm 2021, thí sinh sẽ biết kết quả ngay sau khi hoàn thành bài thi Đánh giá năng lực. Câu trả lời đúng được 1 điểm, câu trả lời sai không tính điểm. 

Dạy tiếng Việt cho HS dân tộc thiểu số: Chủ động gỡ khó

22:56:32 27/01/2021
Quảng An và Quảng Lâm (huyện Đầm Hà - Quảng Ninh) là 2 xã vùng núi có nhiều người dân tộc thiểu số (DTTS) sinh sống.

Thêm nhiều phương thức “săn” thí sinh giỏi vào đại học

22:53:59 27/01/2021
Phỏng vấn, thi đánh giá tư duy, ưu tiên học sinh giỏi nhất… là những cách thức mới được các trường đại học sử dụng để tuyển chọn thí sinh giỏi và phù hợp nhất.

Giáo viên an tâm, phụ huynh phấn khởi với kết quả bước đầu của HS lớp 1

22:53:03 27/01/2021
Sau một học kỳ triển khai Chương trình, sách giáo khoa mới với lớp 1, cả Ban Giám hiệu, giáo viên, phụ huynh đều bày tỏ phấn khởi, bất ngờ với kết quả hơn mong đợi về những điều HS thu nạp được.

Cô gái Chăm đầu tiên nhận học bổng AEON và ước mơ mang chữ về bản

22:49:22 27/01/2021
Từng phải nhìn động tác để… đoán cô giáo nói gì, hành trình học tập của cô gái có cái tên thật đẹp – Năng Xuân Hoàng Nhi chứa đầy thử thách khó khăn, nhưng không thể dập tắt ước mơ mang con chữ tới các em nhỏ người Chăm.

TP HCM giảm dần chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10

22:46:09 27/01/2021
Mỗi năm, TP HCM sẽ giảm bớt 3% chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 công lập để đáp ứng yêu cầu phân luồng nên một số trường sẽ giảm chỉ tiêu

‘Con nhà người ta’

22:42:58 27/01/2021
Đây là cụm từ để chỉ những cô bé, cậu bé học giỏi, tài năng... mà các bậc cha mẹ hay lấy đó để làm mục tiêu phấn đấu của con cái mình.

Chuyện học ở Phiêng Lằm

15:57:29 27/01/2021
Ở Phiêng Lằm xa xôi, các cô giáo vẫn ngày ngày miệt mài đứng lớp ghép. Học sinh trong làng không ngại vượt dốc đá, xa gia đình để từng bước hướng đến tương lai tươi sáng hơn…

Giáo viên mệt nhoài với giáo án mới và tập huấn các modul

15:56:07 27/01/2021
Chỉ trong một thời gian ngắn giáo viên phải soạn giáo án theo mẫu mới và tập huấn các modul cho Chương trình giáo dục phổ thông 2018 khiến thầy cô rất mệt mỏi.

Trường đại học ‘vượt rào’tuyển sinh: Xử nghiêm

15:54:44 27/01/2021
Mùa tuyển sinh 2020, một số cơ sở đào tạo tổ chức tuyển sinh trình độ đại học hệ chính quy không thông báo rõ ràng, tổ chức tuyển sinh chưa đảm bảo đúng quy trình gây khó khăn cho học sinh và khiến dư luận bức xúc.

Đừng biến "học sinh giỏi" thành thợ giải bài, làm thui chột khả năng sáng tạo

15:49:51 27/01/2021
Thay vì tổ chức thi học sinh giỏi chạy đua theo thành tích, chúng ta nên tạo những sân chơi lành mạnh, sáng tạo đa lĩnh vực để học sinh có nhiều trải nghiệm hơn.

Giáo viên cả nước chung 1 mẫu giáo án, sáng tạo vào đâu?

15:48:02 27/01/2021
Nếu bắt buộc giáo viên phải lên kế hoạch bài dạy theo mẫu chung lại chẳng khác gì học sinh học văn mà thầy cô bắt phải thuộc văn mẫu.

Giảng viên 9X nhận 4 học bổng thạc sĩ toàn phần tại châu Âu

15:46:28 27/01/2021
Nguyễn Viết Ngọc đang là giảng viên đại học Y Dược TP.HCM xuất sắc nhận 4 học bổng thạc sĩ toàn phần từ các trường danh tiếng tại châu Âu.

Kỳ vọng đổi thay của giáo dục vùng khó

09:47:13 27/01/2021
Triển khai những quyết sách quan trọng trong lĩnh vực giáo dục trong thời gian vừa qua, ngành GD&ĐT Quảng Trị đã có những đổi thay rõ rệt và mở ra nhiều cơ hội mới thúc đẩy ngành GD&ĐT phát triển toàn diện… 

Dạy thêm chỉ đáng lên án khi người dạy chăm chăm moi tiền học sinh chính khoá

09:44:41 27/01/2021
Nếu dạy thêm học thêm không chấn chỉnh được để giúp học sinh yếu, nâng đỡ học sinh tốt thì hội chứng môn phụ, môn chính đầu độc toàn bộ nền giáo dục.

Bồi dưỡng HS giỏi: Mùa quả ngọt ở vùng đất Tây Đô

09:42:31 27/01/2021
Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia THPT năm học 2020 - 2021, Cần Thơ là địa phương dẫn đầu khu vực Đồng bằng sông Cửu Long về số học sinh đoạt giải. 

Tuyển sinh sai quy định có thể bị phạt 100 triệu đồng

09:41:18 27/01/2021
Theo nghị định mới của Chính phủ, cơ sở giáo dục tuyển sinh sai đối tượng trình độ đại học từ 30 người trở lên có thể bị phạt 100 triệu đồng.

Tuyển sinh 2021, Đại học Đà Nẵng tiếp tục xét tuyển 4 phương thức

09:36:34 27/01/2021
Đại học Đà Nẵng sẽ tiếp tục phối hợp với Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh tổ chức cụm thi đánh giá năng lực tại thành phố Đà Nẵng.

Bảo đảm cơ sở vật chất cho chương trình giáo dục phổ thông mới

09:34:51 27/01/2021
Cùng với đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất trường, lớp được coi là một trong hai yếu tố quyết định đến chất lượng dạy và học.

Người thầy trên đảo

09:32:17 27/01/2021
Cách đất liền khoảng 32km, Hòn Chuối được xem là một trong những đảo tiền tiêu quan trọng của vùng biển Tây Nam Tổ quốc. Trên hòn đảo xa xôi ấy có người thầy đặc biệt đang giảng dạy một lớp học cũng vô cùng đặc biệt: lớp học tình thương...

Học sinh Lâm Đồng được điều chỉnh thời gian nghỉ Tết Tân Sửu sớm hơn

20:39:43 26/01/2021
Giám đốc Sở GD-ĐT Lâm Đồng vừa có văn bản điều chỉnh thời gian nghỉ Tết Tân Sửu 2021 sớm hơn 2 ngày đối với công chức, viên chức, người lao động, học sinh và sinh viên.

Con bị điểm thấp, không thích làm bác sĩ có phải là bi kịch ?

20:32:05 26/01/2021
Nhìn bảng điểm của con mình, không ít phụ huynh thất vọng nếu như điểm một số môn bị thấp. Hoặc thấy con thích nấu ăn, mê may vá hơn học tập, sẽ mang trong lòng nỗi lo liệu sau này con có thành công?

Trao học bổng cho học sinh nghèo ở Nghệ An

16:26:01 26/01/2021
Các em hãy sử dụng học bổng một cách hiệu quả, hãy luôn cố gắng học tập thật tốt, biết nuôi dưỡng ước mơ hy vọng của mình và không ngừng trau dồi nhân cách để trở thành công dân hữu ích cho xã hội trong tương lai

Có thể bạn quan tâm

Trưởng nhóm BTOB Eunkwang lên tiếng về hành động gây tranh cãi của các thành viên trong concert

Nhạc quốc tế

06:50:23 28/01/2021
Đứng trước vụ việc gây tranh cãi về hành động ngụ ý số lượng thành viên BTOB của Changsub và Peniel sau khi Ilhoon rời khỏi nhóm, trưởng nhóm Eunkwang đã lên tiếng xin lỗi và mong muốn khép lại mọi chuyện trước khi trở nên rắc rối hơn.

Ảnh đời thường của Á hậu Ngọc Thảo ở tuổi 21

Sao việt

06:49:05 28/01/2021
Ngọc Thảo chia sẻ cô thay đổi nhiều sau cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020. Người đẹp hiện gấp rút chuẩn bị các kỹ năng trước thềm Miss Grand International.

Lộ diện các đội vào VCK Giải U19 quốc gia

Bóng đá việt nam

06:48:16 28/01/2021
Tại vòng loại Giải U19 quốc gia 2021, đội U19 Đồng Tháp tiếp tục được đánh giá là ứng cử viên sẽ góp mặt ở vòng chung kết (VCK) giải đấu có lịch sử 15 năm của bóng đá Việt Nam.

Thành Manchester đua vô địch

Bóng đá thế giới

06:46:25 28/01/2021
Vẫn còn quá sớm để nói đến cuộc đua vô địch khi Giải Ngoại hạng Anh mới kết thúc giai đoạn lượt đi, thế nhưng với phong độ hiện tại, Man City và Man United cho thấy họ xứng đáng được xem là những ứng viên hàng đầu.

ViruSs diện vest cực lịch lãm làm MC tại sự kiện ra mắt MV của Sơn Tùng M-TP và Free Fire

Game online

06:45:39 28/01/2021
Với sự góp mặt của Sơn Tùng M-TP và 2 nhân vật hot nhất làng game, sự kiện Skyler của Garena Free Fire đang thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả.

Lâm Chí Dĩnh từng làm người đại diện cho Won Bin

Sao châu á

06:44:51 28/01/2021
Trong một show truyền hình, Lâm Chí Dĩnh cho biết anh có mối quan hệ khá thân thiết với Won Bin và từng được tài tử xứ Hàn mời làm đại diện tại thị trường Trung Quốc.

9 mẫu váy đỏ xinh ngất lại chẳng kén dáng, chị em tia gấp để Tết này diện lên ai cũng khen xinh

Thời trang

06:44:20 28/01/2021
Tết sắp đến rồi và váy đỏ chính là item ai cũng nên có nhé! Mẫu váy đỏ dáng suông với cổ lá sen siêu cưng, lại dễ mặc chẳng hề kén dáng này đang được sale chỉ còn 236k. Các nàng chốt đơn ngay và luôn nào!

IU lại có chị em sinh đôi ở Trung Quốc, đến kiểu tóc lẫn makeup cũng y chang bản chính

Phong cách sao

06:43:25 28/01/2021
Nhờ có gương mặt hao hao lại cộng thêm khả năng makeup chuyên nghiệp nên cô bạn này mới dễ dàng hoá thành chị em sinh đôi với IU đấy.

Intel rót thêm gần nửa tỷ USD vào Việt Nam

Đời sống

06:06:20 28/01/2021
Intel đã bổ sung gần 500 triệu USD vào đầu tư tại Việt Nam, nâng lên tổng cộng 1,5 tỷ USD cho nhà máy đặt tại TP.HCM.

Tỷ giá ngoại tệ ngày 28/1: USD bất ngờ tăng nhanh

Thế giới

05:49:14 28/01/2021
Tỷ giá ngoại tệ ngày 28/1 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế bất ngờ quay đầu tăng khá nhanh do giới đầu tư thận trọng trước các chính sách của nước Mỹ.

8 cách chăm sóc tóc đơn giản nhưng hiệu quả

Làm đẹp

04:19:03 28/01/2021
Những bước chăm sóc đơn giản kết hợp với thay đổi thói quen sinh hoạt hàng ngày sẽ giúp mái tóc thêm khỏe mạnh.

Cảnh sát ập vào sới gà, tạm giữ gần 500 triệu

Pháp luật

23:41:51 27/01/2021
Hơn 20 người người đang đá gà ăn thua bằng tiền thì cảnh sát ập vào bắt quả tang, tạm giữ gần 500 triệu đồng.

Tìm tung tích người phụ nữ bị bọc trong bao tải, nổi trên hồ

Sự kiện nóng

23:39:26 27/01/2021
Công an Sơn La thông tin người phụ nữ khoảng 40-50 tuổi, được phát hiện đã tử vong trong tình trạng bị quấn trong chăn và bao tải, nổi trên mặt hồ.

Mastercard áp dụng công nghệ kháng lượng tử trong thanh toán không tiếp xúc 

Thế giới số

23:23:13 27/01/2021
Mastercard vừa công bố đang áp dụng các công nghệ kháng lượng tử mới nhất để phát triển thế hệ thanh toán không tiếp xúc mới.

Doanh số đáng thất vọng, iPhone 12 mini bị cắt giảm sản lượng 

Đồ 2-tek

23:21:01 27/01/2021
Một số thông tin cho biết, sản lượng iPhone 12 mini trong quý này đã bị cắt giảm 2 triệu chiếc do doanh số đáng thất vọng.