Tân Bộ trưởng quốc phòng Mỹ thận trọng rút quân khỏi Afghanistan

Theo dõi VGT trên

Ngày 8-3, tân Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel đã thực hiện chuyến thăm bất ngờ tới Afghanistan, chuyến thăm nước ngoài đầu tiên kể từ khi nhậm chức ngày 27-2 vừa qua với cam kết đảm bảo rút lực lượng quốc tế khỏi quốc gia Tây Nam Á này một cách thành công.

Ngay khi đến Kabul, ông đã đến thăm một căn cứ quân sự của Lực lượng hỗ trợ an ninh quốc tế do NATO chỉ huy. Phát biểu với các binh sĩ tại đây, ông Hagel cho biết: “Tôi muốn lắng nghe các bạn, tôi muốn hiểu rõ hơn về những gì đang diễn ra ở đây. Tôi sẽ thảo luận, lắng nghe ý kiến của các Tư lệnh của chúng ta. Hiện Tổng thống Obama chưa đưa ra quyết định cuối cùng. Tôi nghĩ điều quan trọng là các Tư lệnh của chúng ta cần đưa ra các đề xuất. Sau đó, chúng ta sẽ thảo luận với các đồng minh để đưa ra quyết định cuối cùng về số lượng binh sỹ tiếp tục sứ mệnh tại Afghanistan”.

Chuyến thăm của ông Hagel tới Kabul diễn ra trong bối cảnh lực lượng liên quân do Mỹ cầm đầu chuẩn bị rút khỏi Afghanistan vào cuối năm 2014 và để lực lượng an ninh nước này tự đối phó với cuộc nổi dậy của phiến quân Taliban hiện đang phát triển mạnh ở khu vực miền Đông và Nam Afghanistan.

Tân Bộ trưởng quốc phòng Mỹ thận trọng rút quân khỏi Afghanistan - Hình 1

Cuối cùng Mỹ sẽ rút bao nhiêu quân khỏi vũng lầy Apghanistan?

Tháng trước, người tiền nhiệm của ông Hagel, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Leon Panetta, nói liên minh NATO đang xem xét duy trì từ 8.000 đến 12.000 binh sĩ quốc tế tại Afghanistan sau năm 2014. Hiện có khoảng 100.000 binh sĩ NATO tại Afghanistan, trong đó có 66.000 binh sĩ Mỹ.

Tháng 2 vừa qua, Tổng thống Mỹ Barack Obama thông báo sẽ rút 34.000 binh sĩ Mỹ, tương đương một nửa trong tổng số binh sỹ Mỹ tại Afghanistan về nước vào đầu năm 2014.

Theo kế hoạch, trong chuyến thăm này, ông Hagel sẽ có cuộc gặp với Tổng thống Hamid Karzai và các tư lệnh của Mỹ tại Afghanistan.

Theo ANTD

Thực hư xung quanh đơn vị 61398

Tổng thống Mỹ Obama cảnh báo rằng đe dọa từ mạng là một trong những thách thức nghiêm trọng nhất đối với quốc gia, còn Bộ trưởng Quốc phòng Leon Panetta thì nói an ninh mạng thực sự quan trọng khi một số nước đang có khả năng tạo ra một "vụ Trân Châu Cảng trên mạng".

Vấn đề này được đặt ra sau khi một báo cáo dài 74 trang của Công ty An ninh mạng Mandiant của Mỹ đưa ra những khuyến cáo nhạy cảm. Lập tức quan hệ Mỹ - Trung lại trở nên căng thẳng sau khi Washington tố cáo Bắc Kinh đứng sau các vụ tấn công mạng, cùng những vụ đánh cắp thông tin nhạy cảm.

Từ cáo buộc của Mỹ và phản ứng của Trung Quốc

Trong báo cáo dài 74 trang được công bố hôm 19/2, Công ty An ninh mạng Mandiant (có trụ sở tại bang Virginia, Mỹ) khẳng định: Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) đứng đằng sau vụ việc này và đơn vị 61398 là người đã đánh cắp thành công hàng trăm terabyte dữ liệu từ ít nhất 141 tổ chức kể từ năm 2006.

Video đang HOT

Công ty An ninh mạng Mandiant cũng cho biết, đơn vị 61398 đã nhằm vào 20 ngành công nghiệp, từ các nhà thầu quân sự đến các nhà máy hóa chất, công ty khai thác mỏ, công ty vệ tinh & viễn thông với nội dung thu thập bao gồm những chi tiết về các thương vụ sáp nhập và thâu tóm.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Victoria Nuland đã bày tỏ quan ngại sâu sắc về các vụ tấn công tin tặc có xuất xứ từ Trung Quốc bởi Washington coi hoạt động tin tặc kiểu này là mối đe dọa đối với không chỉ an ninh quốc gia, mà còn lợi ích kinh tế của Mỹ. Người phát ngôn Nhà Trắng Jay Carney cũng cho biết, Mỹ thường xuyên nêu vấn đề kể trên với giới chức Trung Quốc, trong đó có các quan chức quân sự nước này.

Thực hư xung quanh đơn vị 61398 - Hình 1

Báo New York Times (Mỹ) ngày 31/1 tố cáo tin tặc Trung Quốc xâm nhập vào hệ thống của báo liên tục 4 tháng. Biếm họa của báo La Prensa (Panama)

Giới truyền thông đưa tin, Mỹ đã sẵn sàng áp đặt một khoản tiền phạt lớn cùng sự trừng phạt thương mại nhằm trả đũa việc hacker Trung Quốc đánh cắp thông tin từ cơ sở dữ liệu của chính quyền Mỹ và những bí mật hợp tác thương mại với nhiều quốc gia khác. Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Eric Holder đã trình bày một số điểm trong sách lược mới tại một cuộc họp báo ở Washington, trong đó nhấn mạnh: vụ việc này là một đe dọa cho kinh tế và an ninh của nước Mỹ.

Hội đồng Tình báo Quốc gia Mỹ cũng chuẩn bị một bản đánh giá tình báo quốc gia, trong đó đề cập tới mối đe dọa mạng đang ngày càng gia tăng, đặc biệt từ Trung Quốc. Do đó, Mỹ sẽ có những bước đi chủ động hơn, thậm chí là tấn công phủ đầu nhằm đáp trả những chiến dịch đánh cắp dữ liệu qua Internet.

Các nhà làm luật Mỹ ước tính, trong năm 2012, các doanh nghiệp Mỹ đã thiệt hại hơn 300 tỉ USD do các vụ đánh cắp bí mật thương mại, phần lớn được thực hiện bởi "gián điệp mạng" có xuất xứ từ Trung Quốc. Mặc dù trong báo cáo của Công ty An ninh mạng Mandiant giữ bí mật tên của các công ty từng bị tấn công, nhưng thương vụ thất bại của Tập đoàn Coca-Cola (Mỹ) năm 2009 được quy kết cho đơn vị 61398.

Coca-Cola đã thất bại trong nỗ lực thâu tóm Tập đoàn nước ép Hối Nguyên của Trung Quốc với giá 2,4 tỉ USD sau khi bị đơn vị 61398 lấy được chiến lược đàm phán của vụ thâu tóm.

Ngay sau khi thông tin kể trên xuất hiện, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi lập tức phủ nhận những cáo buộc của Công ty An ninh mạng Mandiant, đồng thời cho biết: Trung Quốc cũng là nạn nhân của các hacker, trong đó có những tin tặc đến từ Mỹ. Ông Hồng Lỗi còn dẫn báo cáo của Bộ Thông tin truyền thông và Công nghiệp Trung Quốc để minh chứng cho tuyên bố của mình. Theo đó, riêng năm 2012, tin tặc đã dùng virus và các mã độc tấn công 38.000 website tại Trung Quốc.

Theo báo cáo của Trung tâm phản ứng khẩn cấp mạng lưới máy tính quốc gia Trung Quốc liên kết với PLA cho biết, có tới 73.000 địa chỉ IP nước ngoài được xác định có liên quan tới các vụ tấn công nhằm vào 141 triệu máy tính ở nước này, trong đó có nhiều cuộc tấn công xuất phát từ Mỹ. Ông Hồng Lỗi cũng cho rằng, tội phạm mạng là vấn đề quốc tế và cần được giải quyết thông qua hợp tác quốc tế trên cơ sở tin cậy, tôn trọng lẫn nhau...

Mặc dù ông Hồng Lỗi tuyên bố như vậy, nhưng lại không đưa ra được bằng chứng thuyết phục về vấn đề nhạy cảm này. Ngày 20/2, Bộ Quốc phòng Trung Quốc không những bác bỏ cáo buộc của Công ty An ninh mạng Mandiant, mà còn coi báo cáo này hoàn toàn "thiếu căn cứ pháp luật" bởi họ chưa bao giờ ủng hộ bất kỳ hoạt động tin tặc nào.

Những đồn đoán xung quanh đơn vị 61398

Công ty An ninh mạng Mandiant cho biết, họ bắt tay điều tra hàng trăm vụ xâm nhập dữ liệu từ năm 2004 và mọi kết quả đều cho thấy: các cuộc tấn công mạng xuất phát từ một tòa nhà 12 tầng ở khu Phố Đông, ngoại ô thành phố Thượng Hải, Trung Quốc. Theo tìm hiểu của Công ty An ninh mạng Mandiant, tòa nhà này do PLA làm chủ và đơn vị 61398 là một trong những bộ phận chính làm việc tại đây với nhiệm vụ quản lý hàng trăm, thậm chí hàng nghìn tin tặc.

Công ty An ninh mạng Mandiant cho rằng, nhóm hacker Thượng Hải (còn gọi là nhóm tin tặc APT1 hay Comment Crew) có thể thực hiện một khối lượng lớn công việc trong một thời gian dài nhất định phải có sự hỗ trợ trực tiếp từ Chính phủ Trung Quốc.

Thông tin của Công ty An ninh mạng Mandiant khiến giới chuyên môn quan tâm bởi đưa ra nhiều bằng chứng thuyết phục như tài liệu nội bộ của China Telecom thảo luận về quyết định cài đặt đường dây cáp quang tốc độ cao cho đơn vị 61398. Hợp đồng giữa China Telecom và đơn vị 61398 nói rõ: China Telecom đồng ý cung cấp với giá do PLA đưa ra vì đây là vấn đề liên quan đến an ninh quốc gia.

Thực hư xung quanh đơn vị 61398 - Hình 2
Tòa nhà 12 tầng được cho là tổng hành dinh của đơn vị 61398

Cũng theo kết quả điều tra của Công ty An ninh mạng Mandiant, trong tòa nhà 12 tầng này có đủ chỗ cho 2.000 người làm việc. Bên cạnh tòa nhà có cửa hàng, quán karaoke, sân thi đấu cầu lông, kể cả nơi khám bệnh... Để không gây chú ý với xung quanh, đơn vị 61398 đặt trụ sở tại tòa nhà 12 tầng bởi nó nằm giữa một khu đông đúc gồm nhà hàng, tiệm massage và công ty nhập khẩu rượu vang ở đường Đại Đồng, ngoại ô thành phố Thượng Hải.

Toà nhà 12 tầng này gắn biểu tượng "Bát Nhất" của Quân đội Trung Quốc và được canh gác cẩn mật với tấm bảng "cấm chụp hình" viết bằng tiếng Anh và tiếng Trung.

Đơn vị 61398 tuyển dụng trực tiếp người từ các trường đại học, ưu tiên những kỹ sư máy tính trình độ cao và giỏi tiếng Anh. Được biết, từ năm 2003 đơn vị 61398 đã tuyển nhiều sinh viên trình độ thạc sĩ ngành công nghệ và khoa học máy tính của Đại học Chiết Giang. Thậm chí họ còn cấp học bổng có điều kiện cho những sinh viên chấp nhận về làm việc cho đơn vị 61398 sau khi tốt nghiệp.

Theo Washington Post, thông báo tuyển dụng vẫn tồn tại trên mạng Internet tới ngày 20-2-2013 về việc đơn vị 61398 hứa cung cấp học bổng cho các sinh viên đủ tiêu chuẩn đồng ý về đơn vị này làm việc sau khi tốt nghiệp, nhưng không đề cập công việc cụ thể họ sẽ làm tại đây là gì. Công ty An ninh mạng Mandiant đã nhận dạng được 3 tin tặc thuộc đơn vị 61398 (theo tên của họ trên màn hình). Một trong số đó có biệt danh "UglyGorilla", bị phát hiện lần đầu tiên vào năm 2004. Một tin tặc khác mang bí danh "Dota" có vẻ là fan của Harry Potter.

Theo thông báo của Công ty An ninh mạng Mandiant, từ năm 2006 tới nay, đơn vị 61398 đã thực hiện nhiều vụ tấn công, nhưng họ chỉ phát hiện được hơn 140 vụ tấn công. Tình báo Mỹ và các công ty an ninh mạng cho biết, mới phát hiện hơn 20 nỗ lực tấn công an ninh mạng từ Trung Quốc mỗi ngày. Sau 6 năm nghiên cứu, điều tra hoạt động của nhóm hacker mang biệt danh "Comment Crew", Công ty An ninh mạng Mandiant mới đưa ra kết luận gây chấn động dư luận.

Ông Richard Bejilitch, Trưởng phòng Bảo mật Công ty An ninh mạng Mandiant cho biết, sau khi thấy cùng một nhóm đánh cắp dữ liệu của các nhà bất đồng chính kiến Trung Quốc và các nhà hoạt động người Tây Tạng, tiếp đến là công ty hàng không vũ trụ nên họ biết đang đi đúng hướng.

Theo tờ New York Times, mục tiêu của nhóm hacker Thượng Hải không chỉ các công ty thương mại lớn của Mỹ, mà còn tập trung vào những công ty có liên quan đến cơ sở hạ tầng quan trọng của Mỹ như điện, khí và nước. Trong báo cáo của Công ty An ninh mạng Mandiant có đoạn: với những quan sát và nghiên cứu trong một thời gian dài cho thấy, PLA thực hiện các hoạt động tình báo, do thám trên mạng và ăn cắp dữ liệu một cách có hệ thống đối với nhiều tổ chức trên khắp thế giới.

Thực hư xung quanh đơn vị 61398 - Hình 3
Ông Richard Bejtlich, Trưởng Toán an ninh của Mandiant

Giám đốc phụ trách các mối đe dọa tình báo của Công ty an ninh mạng Mandiant cho biết, trước khi công bố một phần đáng kể trong báo cáo về đơn vị 61398 họ đã phải cân nhắc kỹ bởi đây là một đơn vị đặc biệt, siêu bí mật được PLA thành lập để tiến hành các vụ tấn công mạng.

Để phát hiện ra đơn vị 61398, Công ty An ninh mạng Mandiant phải thuê một đội ngũ chuyên gia giỏi về phần mềm, phần cứng... trong một thời gian dài mới phát hiện ra sự liên quan gián tiếp của 61398 tới những vụ tấn công mạng thời gian qua. Theo thông tin của tờ The New York Times, đơn vị 61398 thuộc Phòng 2, Cục 3, là một đơn vị tình báo kỹ thuật - công nghệ của PLA.

Trong khi sự tồn tại và hoạt động của đơn vị 61398 không được đề cập tới trong bất kỳ một văn bản chính thức nào của PLA, nhưng nó từng được nhắc đến trong báo cáo năm 2011 của Viện Nghiên cứu an ninh Virginia. Khi đó, đơn vị 61398 bị coi là "một thực thể chuyên nhắm mục tiêu vào các cơ quan hàng đầu của Mỹ và Canada với các vụ tấn công thu thập tin tình báo từ chính trị, kinh tế đến quân sự, ngoại giao.

Công ty An ninh mạng Mandiant phát hiện ra rằng, có 2 loạt địa chỉ IP được sử dụng trong các vụ tấn công đều được đăng ký trong cùng một khu vực là tòa nhà của đơn vị 61398. Công ty An ninh mạng Mandiant không phải là hãng tư nhân đầu tiên theo dõi đơn vị 61398. Năm 2011, ông Joe Stewart, nhà nghiên cứu của Hãng Dell SecureWorks đã phân tích phần mềm độc hại được sử dụng trong vụ tấn công RSA và phát hiện ra rằng, các hacker đã sử dụng một công cụ tin tặc để che giấu vị trí thật sự của mình - phần lớn dữ liệu bị mất cắp đều được chuyển tới các địa chỉ IP ở Thượng Hải.

Hãng Dell SecureWorks tin rằng, đơn vị 61398 có thể đứng đằng sau "Chiến dịch Hắc ám RAT" - chiến dịch tình báo máy tính rộng lớn kéo dài 5 năm bị phát hiện năm 2011 với hơn 70 tổ chức, cơ quan chính phủ quốc tế là mục tiêu bị tấn công.

Tới những thông tin đáng quan ngại

Các cơ quan tình báo Mỹ gọi đơn vị 61398 là "Byzantine Candor". Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ Mike Rogers cho biết, báo cáo của Công ty An ninh mạng Mandiant hoàn toàn phù hợp với các tin tình báo đã thu thập được. Cựu trợ lý của Giám đốc điều hành FBI, ông Shawn Henry (hiện là Chủ tịch của Công ty An ninh CrowdStrike) cho rằng, thay vì bảo các công ty tăng cường an ninh mạng, chính phủ phải tập trung hơn vào việc ngăn chặn các hacker và các nước đang hậu thuẫn cho hoạt động của chúng và cần xác định đâu là giới hạn đỏ và hậu quả của nó sẽ là gì.

Phát ngôn viên của Hội đồng An ninh Quốc gia Tommy Vietor cho biết, Nhà Trắng đã nhận thức được nội dung của bản báo cáo và đã nhiều lần tăng mối quan tâm ở cấp cao nhất về các hoạt động tình báo của Trung Quốc. Cựu Giám đốc CIA Michael Hayden coi đây là điều chưa từng có tiền lệ - việc một quốc gia tấn công các công ty tư nhân.

Theo báo cáo của Công ty An ninh mạng Mandiant, các hacker đã sử dụng các mạng lưới máy chủ trên toàn thế giới để đảm bảo rằng không ai lần ra dấu vết của họ. Theo thống kê, Trung Quốc hiện có nhiều máy chủ nhất thế giới (709), tiếp đến là Mỹ (109), Hàn Quốc (11), Đài Loan (6), Canada (3), Australia, Mexico, Na Uy (2), Bỉ, Đan Mạch, Indonesia, Ấn Độ và Singapore (1). Các máy chủ này đều được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau, từ việc trung chuyển dữ liệu bị đánh cắp cho tới rải phần mềm độc hại tới các mạng lưới máy tính của nạn nhân.

Cách đây không lâu, John Sudworth, phóng viên kỳ cựu của Hãng BBC và một số phóng viên nước ngoài khi đang định tiếp cận để chụp ảnh tòa nhà 12 tầng ở khu Phố Đông thì bị lực lượng an ninh ngăn lại. Phóng viên John Sudworth bị bắt tạm giam, bị yêu cầu giao nộp toàn bộ những thước phim đã chụp khu vực này.

Giới truyền thông đưa tin, sau Apple, Facebook, Twitter..., một đại gia công nghệ thông tin khác của Mỹ là Microsoft vừa thông báo bị tin tặc tấn công. Một số chuyên gia cho rằng, nhóm thủ phạm có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng nước này bác bỏ mọi cáo buộc. Theo thống kê, Google cùng 20 doanh nghiệp khác của Mỹ từng nhiều lần cáo buộc bị tấn công, đánh cắp bí mật kinh doanh từ hacker Trung Quốc.

Tờ Telegraph của Anh từng cho rằng, phần lớn các vụ tấn công mạng xuất phát từ Trung Quốc đều nhằm vào Mỹ và Anh. Năm 2012, Ấn Độ từng lên tiếng về các vụ đột nhập vào hệ thống máy tính của hải quân của nước này ở quanh khu vực Visakhapatnam - máy tính của hải quân Ấn Độ bị nhiễm một loại virus bí mật thu thập và chuyển dữ liệu mật về địa chỉ IP tại Trung Quốc. Australia cũng cho biết, họ là một trong số 13 quốc gia bị hacker có liên quan tới Quân đội Trung Quốc sử dụng để tiến hành các vụ tấn công mạng vào các tổ chức thương mại trên toàn thế giới.

Ngày 20/2, Chính quyền của Tổng thống Mỹ Barack Obama công bố một chiến lược mới nhằm đối phó với tình trạng đánh cắp bí mật thương mại ngày càng nghiêm trọng. Chiến lược này được ban hành chỉ 1 ngày sau khi Washington bày tỏ quan ngại sâu sắc về các cuộc tấn công tin tặc có xuất xứ từ Trung Quốc liên tục nhắm vào các cơ quan và tổ chức ở Mỹ. Và sự quan ngại này xuất phát từ kết quả điều tra của Công ty An ninh mạng Mandiant.

Theo đó, Bộ Ngoại giao, Bộ Thương mại và Cơ quan đại diện Thương mại Mỹ (USTR) nước này phải phối hợp với các quốc gia đồng minh để đưa ra chiến lược khẩn cấp chống lại vấn nạnăn cắp sở hữu trí tuệ. Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Eric Holder cảnh báo: công nghệ mới đã xé nát các rào chắn truyền thống bảo vệ doanh nghiệp và thương mại quốc tế, khiến bọn tội phạm dễ ăn cắp các bí mật và phạm pháp ở khắp mọi nơi trên thế giới.

Cựu Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Michael Chertoff cho rằng: nhắm mắt làm ngơ trước thực trạng này không phải là kế sách dài lâu. Hiện Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang tăng cường nỗ lực chống xâm nhập vi tính do các hacker cá nhân hoặc hacker của công ty và của quốc gia tiến hành để ăn cắp bí mật thương mại.

Theo Dantri

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nga không loại trừ Ukraine có thể giữ nguyên biên giới năm 1991Nga không loại trừ Ukraine có thể giữ nguyên biên giới năm 1991
08:54:30 13/03/2025
Thủ tướng Canada Trudeau gây bão khi vác ghế ra khỏi hạ việnThủ tướng Canada Trudeau gây bão khi vác ghế ra khỏi hạ viện
14:41:17 13/03/2025
Cựu Tổng thống Philippines Duterte sẽ bị đưa đến ICC ở Hà Lan sau khi bị bắtCựu Tổng thống Philippines Duterte sẽ bị đưa đến ICC ở Hà Lan sau khi bị bắt
15:10:43 13/03/2025
Làn sóng tẩy chay hàng Mỹ rộ lên ở nhiều nước phản ứng với chính sách thuế quan của Tổng thống TrumpLàn sóng tẩy chay hàng Mỹ rộ lên ở nhiều nước phản ứng với chính sách thuế quan của Tổng thống Trump
18:29:59 13/03/2025
Trung Quốc: Nghịch lý khi giới trẻ quan tâm đến thú cưng nhiều hơn sinh conTrung Quốc: Nghịch lý khi giới trẻ quan tâm đến thú cưng nhiều hơn sinh con
13:12:41 12/03/2025
Vì sao Elon Musk luôn mặc áo thun khi gặp Tổng thống Donald Trump?Vì sao Elon Musk luôn mặc áo thun khi gặp Tổng thống Donald Trump?
17:53:23 12/03/2025
Phát biểu đầu tiên của đoàn Mỹ sau phiên đàm phán với UkrainePhát biểu đầu tiên của đoàn Mỹ sau phiên đàm phán với Ukraine
10:09:24 12/03/2025
Phó tỉnh trưởng Campuchia bị bắt trong vụ lừa nhà đầu tư Trung QuốcPhó tỉnh trưởng Campuchia bị bắt trong vụ lừa nhà đầu tư Trung Quốc
10:32:14 12/03/2025

Tin đang nóng

Thất đầu tiên của nghệ sĩ Quý Bình: Vợ tiều tuỵ bật khóc, 1 nhân vật xuất hiện gây xót xaThất đầu tiên của nghệ sĩ Quý Bình: Vợ tiều tuỵ bật khóc, 1 nhân vật xuất hiện gây xót xa
19:40:22 13/03/2025
Mẹ Hà Nội thẳng tay tát nhân viên siêu thị vì con bị nghi trộm đồ: "Nó ăn trộm ăn cắp cái gì của em, chị trả tiền"Mẹ Hà Nội thẳng tay tát nhân viên siêu thị vì con bị nghi trộm đồ: "Nó ăn trộm ăn cắp cái gì của em, chị trả tiền"
18:37:23 13/03/2025
Won Bin làm 1 điều đặc biệt suốt 15 năm vì Kim Sae Ron, Kim Soo Hyun thấy có xấu hổ không?Won Bin làm 1 điều đặc biệt suốt 15 năm vì Kim Sae Ron, Kim Soo Hyun thấy có xấu hổ không?
21:04:34 13/03/2025
Người lo giấy tờ cho Quý Bình sang Mỹ nói một điều chưa ai biết về anhNgười lo giấy tờ cho Quý Bình sang Mỹ nói một điều chưa ai biết về anh
22:58:04 13/03/2025
Dispatch công bố tin nhắn Won Bin trả nợ cho Kim Sae Ron, còn chuyển nóng 4 tỷ?Dispatch công bố tin nhắn Won Bin trả nợ cho Kim Sae Ron, còn chuyển nóng 4 tỷ?
20:34:42 13/03/2025
Ly hôn vợ 3 năm, ngày tôi đến thăm con thì thằng bé hét lên rồi bỏ chạy, còn vợ cũ cười lạnh chỉ tay lên tấm ảnhLy hôn vợ 3 năm, ngày tôi đến thăm con thì thằng bé hét lên rồi bỏ chạy, còn vợ cũ cười lạnh chỉ tay lên tấm ảnh
20:43:48 13/03/2025
Clip: Vợ Quý Bình xuất hiện trong cuộc họp mặt của gia đình chồng, làm một việc gây chú ýClip: Vợ Quý Bình xuất hiện trong cuộc họp mặt của gia đình chồng, làm một việc gây chú ý
20:06:29 13/03/2025
Vũ Thu Phương lấy lại tinh thần sau khi ly hôn chồng doanh nhânVũ Thu Phương lấy lại tinh thần sau khi ly hôn chồng doanh nhân
21:56:21 13/03/2025

Tin mới nhất

Thiếu quân nhân dự bị, Israel lên các hội nhóm mạng xã hội đăng tin tuyển dụng

Thiếu quân nhân dự bị, Israel lên các hội nhóm mạng xã hội đăng tin tuyển dụng

20:04:13 13/03/2025
Do đó, đa phần chỉ huy IDF hiện ưu tiên tuyển dụng binh sĩ qua các nhóm trên WhatsApp thay vì trang web chính thức của quân đội. Tờ The Times of Israel cho biết, các nhóm WhatsApp đôi khi có hàng chục hoặc hàng trăm quảng cáo tuyển dụng...
Ukraine chấp nhận đề xuất của Mỹ về thoả thuận hoà bình: Sách lược tạm thời hay giải pháp thực sự?

Ukraine chấp nhận đề xuất của Mỹ về thoả thuận hoà bình: Sách lược tạm thời hay giải pháp thực sự?

20:01:31 13/03/2025
Thông báo này đánh dấu một bước ngoặt trong chính sách của Ukraine và Mỹ, nhưng cũng đặt ra nhiều câu hỏi về động cơ và tính khả thi của thỏa thuận này.
Điện Kremlin công bố video Tổng thống Putin lần đầu đến Kursk trực tiếp chỉ đạo quân đội

Điện Kremlin công bố video Tổng thống Putin lần đầu đến Kursk trực tiếp chỉ đạo quân đội

19:58:47 13/03/2025
Nhà lãnh đạo Liên bang Nga đã đi thị sát một sở chỉ huy trong khu vực khi quân đội nước này tiếp tục cuộc phản công lớn nhằm vào các lực lượng còn lại của Kiev tại đây.
Cơ hội 'hâm nóng' các cam kết

Cơ hội 'hâm nóng' các cam kết

19:37:04 13/03/2025
Quan hệ đối tác chiến lược được xây dựng trên hai hướng: tăng cường đối thoại chính trị và hợp tác về các vấn đề khu vực, châu Phi và toàn cầu; và hợp tác chặt chẽ hơn trong các lĩnh vực kinh tế và xã hội.
Lạm phát của Nga vượt mốc 10%

Lạm phát của Nga vượt mốc 10%

19:34:44 13/03/2025
Tháng trước, Ngân hàng Trung ương Nga đã điều chỉnh dự báo lạm phát cho năm 2025, nâng từ mức 4,5-5% đưa ra trước đó lên mức 7-8%. Hiện chưa có dấu hiệu nào cho thấy lạm phát sẽ giảm xuống trong thời gian tới.
Guatemala xây thêm trung tâm tiếp nhận người di cư bị trục xuất

Guatemala xây thêm trung tâm tiếp nhận người di cư bị trục xuất

19:22:44 13/03/2025
Theo Giám đốc Viện Di trú Guatemala Danilo Rivera, USAID sẽ tài trợ 2 triệu USD cho dự án trên và công trình này sẽ được xây dựng dưới sự giám sát của Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM).
Báo động nhiệt độ bề mặt đại dương cao đột biến

Báo động nhiệt độ bề mặt đại dương cao đột biến

18:55:12 13/03/2025
Nhiệt độ trung bình toàn cầu hằng năm đã tăng lên các mốc cao kỷ lục trong hai năm 2023 và 2024. Một đợt nắng nóng kéo dài chưa từng có ở các đại dương đã phát đi hồi chuông cảnh báo đặc biệt.
Sau DeepSeek, một 'tân binh' AI của Trung Quốc lại gây bất ngờ

Sau DeepSeek, một 'tân binh' AI của Trung Quốc lại gây bất ngờ

18:51:59 13/03/2025
Peak Ji, nhà khoa học trưởng và đồng sáng lập của Butterfly Effect, cho biết công ty đã phát triển mô hình AI tác nhân của mình bằng cách sử dụng các công cụ AI như Claude của Antropic và Qwen của Alibaba.
Hồng Kông chặn vụ buôn lậu vàng thỏi lớn chưa từng thấy

Hồng Kông chặn vụ buôn lậu vàng thỏi lớn chưa từng thấy

18:51:52 13/03/2025
Lực lượng Hải quan Hồng Kông phát hiện vụ buôn lậu vàng thỏi lớn nhất từ trước đến nay, được giấu trong các kiện hàng với thông tin khai báo là đồ chơi, mũ và các thiết bị khác.
Căng thẳng thuế quan Mỹ - Canada leo thang

Căng thẳng thuế quan Mỹ - Canada leo thang

18:44:17 13/03/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 11.3 đã đổi ý không tăng gấp đôi thuế quan đối với thép và nhôm nhập khẩu từ Canada lên 50%, sau khi phía Canada rút lại kế hoạch tăng 25% phụ phí đối với điện xuất khẩu sang Mỹ.
Tín hiệu từ cuộc bầu cử lịch sử ở Greenland với mong muốn của Tổng thống Trump

Tín hiệu từ cuộc bầu cử lịch sử ở Greenland với mong muốn của Tổng thống Trump

18:34:56 13/03/2025
Người dân Greenland vừa chứng tỏ quan điểm của họ qua lá phiếu trong cuộc bầu cử cơ quan lập pháp mang tính bước ngoặt, khi đảng phản đối mạnh mẽ tham vọng của Tổng thống Mỹ Donald Trump đối với hòn đảo Bắc Cực này đã giành chiến thắng ...
Tổng thống Trump tiết lộ về thay đổi của Tổng thống Zelensky sau cuộc tranh cãi ở Nhà Trắng

Tổng thống Trump tiết lộ về thay đổi của Tổng thống Zelensky sau cuộc tranh cãi ở Nhà Trắng

18:31:57 13/03/2025
Không lâu sau đó, Mỹ đã đình chỉ viện trợ quân sự và chia sẻ thông tin tình báo với Ukraine. Tuy nhiên, sau các cuộc đàm phán tại Saudi Arabia với đoàn đại biểu Ukraine, Mỹ bày tỏ mong muốn nối lại viện trợ quân sự.

Có thể bạn quan tâm

Bạo lực mạng: Kim Soo Hyun có trở thành Lee Sun Kyun thứ hai của Hàn Quốc?

Bạo lực mạng: Kim Soo Hyun có trở thành Lee Sun Kyun thứ hai của Hàn Quốc?

Sao châu á

23:34:11 13/03/2025
Giữa những cáo buộc chống lại Kim Soo Hyun đang leo thang, cư dân mạng lo ngại rằng lịch sử không hay có thể lặp lại với ngành giải trí Hàn Quốc.
Sự nghiệp của Kim Soo Hyun và dàn diễn viên Dream High sau 14 năm

Sự nghiệp của Kim Soo Hyun và dàn diễn viên Dream High sau 14 năm

Hậu trường phim

23:20:40 13/03/2025
Ra mắt năm 2011, Dream High là bộ phim truyền hình khắc họa cuộc sống, môi trường học tập của các bạn trẻ có ước mơ trở thành thần tượng Kpop.
Ngon 'tuyệt cú mèo' với 2 món gà hầm rau củ bổ dưỡng cho cả gia đình

Ngon 'tuyệt cú mèo' với 2 món gà hầm rau củ bổ dưỡng cho cả gia đình

Ẩm thực

23:06:01 13/03/2025
Nếu bạn đang loay hoay không biết nấu món gì ngon cho những ngày mưa nồm ẩm thì đừng bỏ qua món gà hầm rau củ này nhé.
Status và những hình ảnh cuối cùng của nữ nghệ sĩ Việt vừa qua đời ở tuổi 44

Status và những hình ảnh cuối cùng của nữ nghệ sĩ Việt vừa qua đời ở tuổi 44

Sao việt

23:00:25 13/03/2025
Trên trang cá nhân, dòng trạng thái cuối cùng mà ca sĩ Hoàng Thúy Hằng đăng tải là video cô hát một ca khúc về mẹ.
Bong Joon Ho có 'lên tay' với 'Mickey 17'?

Bong Joon Ho có 'lên tay' với 'Mickey 17'?

Phim âu mỹ

22:45:02 13/03/2025
Mickey 17 là phim nói tiếng Anh thứ ba của đạo diễn Hàn Quốc Bong Joon Ho - nổi tiếng với phim Parasite (Ký sinh trùng).
NSND Hồng Vân tiết lộ 'giao kèo' với Lê Tuấn Anh trong hôn nhân

NSND Hồng Vân tiết lộ 'giao kèo' với Lê Tuấn Anh trong hôn nhân

Tv show

22:42:28 13/03/2025
NSND Hồng Vân mượn câu chuyện của chính mình để đưa ra lời khuyên cho cặp đôi trong việc giải quyết mâu thuẫn khi nuôi dạy con.
Nicole Kidman sẽ tạm nghỉ diễn xuất

Nicole Kidman sẽ tạm nghỉ diễn xuất

Sao âu mỹ

22:33:43 13/03/2025
Mới đây, minh tinh tiết lộ rằng mình sẽ tạm dừng công việc diễn xuất sau khi hoàn tất chuyến quảng bá cho bộ phim Holland .
Ngu Thư Hân tái xuất ấn tượng trong phim mới

Ngu Thư Hân tái xuất ấn tượng trong phim mới

Phim châu á

22:31:13 13/03/2025
Bộ phim truyền hình Suỵt, nhà vua đang ngủ đông chính thức lên sóng trên nền tảng Youku với 4 tập đầu tiên, đánh dấu sự trở lại đầy ấn tượng của nữ diễn viên Ngu Thư Hân.
Phan Đinh Tùng: "Vợ con đã tạo động lực giúp tôi trở lại với âm nhạc"

Phan Đinh Tùng: "Vợ con đã tạo động lực giúp tôi trở lại với âm nhạc"

Nhạc việt

21:53:18 13/03/2025
Chính vợ cùng các con đã tạo động lực giúp tôi củng cố thêm niềm tin để trở lại âm nhạc trong một gameshow truyền hình.
Bố chồng hứa cho con dâu 2 tỷ nếu chịu sinh con, nào ngờ con lạnh lùng đáp một câu khiến ông uất ức suốt đêm không ngủ

Bố chồng hứa cho con dâu 2 tỷ nếu chịu sinh con, nào ngờ con lạnh lùng đáp một câu khiến ông uất ức suốt đêm không ngủ

Góc tâm tình

21:32:38 13/03/2025
Con dâu và con trai tôi đúng là cặp bài trùng , khiến tuổi già của vợ chồng tôi không thể bình yên. Con gái lấy chồng xa và gia đình yên ổn hạnh phúc, vợ chồng tôi chưa bao giờ phải lo lắng cho con.
CSGT chặn bắt xe máy chạy quá tốc độ, phát hiện ra xe mất trộm

CSGT chặn bắt xe máy chạy quá tốc độ, phát hiện ra xe mất trộm

Pháp luật

21:24:17 13/03/2025
Ngày 13.3, Công an P.Đông Giang (TP.Đông Hà, Quảng Trị) cho biết sau khi tiếp nhận nghi phạm và tang vật từ lực lượng Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị, đơn vị đang khẩn trương điều tra, xử lý theo quy định.