Tạm đình chỉ vụ án thất thoát 44 tỉ đồng ở Cục Điện ảnh
Ngày 13-8, VKSND Tối cao đã có quyết định tạm đình chỉ vụ án với ông Lê Ngọc Minh, nguyên phó cục trưởng Cục Điện ảnh kiêm giám đốc Trung tâm Điện ảnh Chiều thứ bảy, do liên quan đến vụ thất thoát 44 tỉ đồng ở Cục Điện ảnh cách đây hơn một năm.
Dừng điều tra chờ bắt thủ phạm
Trong quyết định này, VKSND Tối cao cũng yêu cầu Cơ quan CSĐT – Bộ Công an tạm đình chỉ mọi hoạt động đối với ông Lê Ngọc Minh, chờ khi bắt được Phạm Thanh Hải thì phục hồi điều tra theo quy định của pháp luật. Nhưng đến bao giờ mới bắt được Phạm Thanh Hải? Câu trả lời này không có lời đáp!
Trước đó, ngày 1-6-2011, Cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” ở Cục Điện ảnh. Ông Lê Ngọc Minh và bà Trần Thị Kim Phụng bị khởi tố ngày 12-3 về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”. Theo kết quả điều tra, Cục Điện ảnh đã có nhiều sơ hở, thiếu sót nghiêm trọng trong việc quản lý tài chính.
Video đang HOT
Mặc dù chỉ là kế toán viên nhưng Phạm Thanh Hải, kế toán của Trung tâm Điện ảnh Chiều thứ bảy, được lãnh đạo Cục Điện ảnh trao đặc quyền là khi kế toán trưởng đi vắng, Hải được ủy quyền đi rút tiền tại kho bạc. Lợi dụng kẽ hở này, Hải đã lập khống hồ sơ ủy nhiệm chi, lập khống các chứng từ và giả mạo chữ ký của ông Lại Văn Sinh, lúc đó là Cục trưởng Cục Điện ảnh, chủ tài khoản để đến Kho bạc Nhà nước quận Ba Đình chuyển tiền từ tài khoản Cục Điện ảnh vào tài khoản của Trung tâm Điện ảnh Chiều thứ bảy. Sau đó, Phạm Thanh Hải lập séc và ủy nhiệm chi có chữ ký của ông Lê Ngọc Minh, chủ tài khoản của Trung tâm Điện ảnh Chiều thứ bảy, rút khoản tiền hơn 44 tỉ đồng để chiếm đoạt từ năm 2009 đến năm 2011.
Ông Lê Ngọc Minh bị khởi tố vì đã thiếu trách nhiệm không kiểm tra kỹ các chứng từ, séc do Hải trình khi ký, tạo điều kiện để Hải rút tiền. Bà Trần Thị Kim Phụng là kế toán trưởng nhưng không làm hết trách nhiệm được giao. Thậm chí, các chứng từ của Cục Điện ảnh và chứng từ bên ngoài chuyển đến không lưu giữ tại bộ phận kế toán. Cùng bị khởi tố với ông Lê Ngọc Minh có bà Trần Thị Kim Phụng, nguyên kế toán trưởng Cục Điện ảnh bà Nguyễn Kim Chi và bà Nguyễn Thu Hiền, nguyên kế toán viên Kho bạc Nhà nước quận Ba Đình.
Nghệ sĩ kinh ngạc
Quyết định này của VKSND Tối cao đã khiến không ít nghệ sĩ bất bình. Biên kịch Trịnh Thanh Nhã cho biết: “Anh chị em trong giới truyền tai nhau tin này và tất cả đều kinh ngạc. Chuyện này thật khó chấp nhận”.
Trong quyết định của mình, VKSND cho rằng Phạm Thanh Hải, bị can chính trong vụ án, bỏ trốn, đã có lệnh truy nã, chưa có điều kiện để hỏi cung, thu thập chứng cứ đối với bị can cũng như làm rõ một số tình tiết quan trọng khác của vụ án để việc điều tra xử lý vụ án được khách quan. Tuy nhiên, đạo diễn Vũ Lệ Mỹ cho rằng nếu vụ việc không được làm rõ trắng đen sẽ khiến mọi người không còn tin tưởng. Cần phải làm rõ số tiền ấy đã bị thất thoát thế nào, ai là người chịu trách nhiệm trước việc này, ai đúng, ai sai để dư luận được biết. Đạo diễn Vũ Xuân Hưng, Phó Giám đốc Hãng phim Truyện Việt Nam, cũng bày tỏ với báo chí rằng việc đình chỉ điều tra vụ án này rất không hay, nó sẽ tạo ra nhiều trạng thái tâm lý tiêu cực.
Một đạo diễn kỳ cựu, cũng là một NSND bày tỏ sự thất vọng: “Đê lâu cứt trâu hóa bùn. Khi phát hiên vụ viêc, chúng tôi có lên tiêng nhưng đoán trước mọi viêc có thê cũng như ném đá ao bèo”.
Theo Dantri
Bắt nguyên giám đốc VIB làm thất thoát 50 tỷ
Trong thời gian đương chức giám đốc ngân hàng bán lẻ ở Huế, bà Lệ Hằng đã gây thất thoát gần 50 tỷ đồng.
Ngày 7/8, thông tin từ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết cơ quan CSĐT Công an tỉnh vừa ra quyết định bắt tạm giam đối với bà Lê Thị Lệ Hằng (SN 1978, trú tại số 8 Đặng Huy Trứ, TP. Huế) về hành vi "Vi phạm quy định cho vay trong hoạt động vay tín dụng".
Bà Lê Thị Lệ Hằng nguyên là giám đốc Ngân hàng bán lẻ, phòng giao dịch Trường Tiền, thuộc hệ thống Ngân hàng TMCP quốc tế Việt Nam (VIB) - chi nhánh Huế.
Trụ sở Phòng giao dịch Trường Tiền, thuộc VIB - Chi nhánh Huế (tại khách sạn Saigon Morin, TP.Huế) - nơi bà Hằng làm giám đốc chi nhánh này từ năm 2007 và đã bị buộc thôi chức giám đốc từ tháng 12/2011.
Bà Hằng được bổ nhiệm làm giám đốc VIB Trường Tiền, thuộc hệ thống Ngân hàng TMCP quốc tế Việt Nam (VIB) - chi nhánh Huế từ năm 2007. Bà đã bị buộc thôi chức giám đốc ngân hàng bán lẻ VIB Trường Tiền từ tháng 12/2011.
Theo thông tin ban đầu, trong thời gian đương chức, bà Hằng vi phạm quy định cho vay trong hoạt động tín dụng, gây thất thoát gần 50 tỷ đồng.
Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
An Kỳ
Theo Infonet
Bắt xã đội trưởng "chạy" chế độ chính sách CAH Phú Ninh, Quảng Nam vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng và lệnh khám xét nơi ở, nơi làm việc đối với Nguyễn Đình Dao, SN1984, thôn Trung Đàn, xã Tam Đại, huyện Phú Ninh về tội "giả mạo trong công tác". Đối tượng Nguyễn Đình DaoĐược biết, Từ năm 2009 với cương vị xã...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Điều hành đường dây cát lậu 'khủng' dưới vỏ bọc giám đốc công ty

Cảnh báo nạn mua bán sổ bảo hiểm xã hội, lừa số tiền lớn của người dân

19 người kết thân lập băng cướp gây chấn động miền Tây

Lời khai của nghi phạm chặn xe, sát hại tình nhân trên đường đi làm

Triệt phá đường dây làm giả con dấu, tài liệu và mua bán vũ khí thô sơ quy mô lớn

Hai lái xe ô tô bị bắt tạm giam sau gần 1 năm tông chết người đi đường

Công an tỉnh Thanh Hóa triệt phá đường dây khai thác cát trái phép quy mô lớn

Bị tung clip đánh người dã man trên đường, đối tượng ra đầu thú

Triệu tập tài xế xe tải cầm dao chặn xe, doạ chém tài xế khác trên quốc lộ

Nhân viên kế toán Chi cục thi hành án dân sự lãnh 18 năm tù về tội lừa đảo

Xử lý nghiêm các hình thức quảng cáo cờ bạc trực tuyến

Ra tay giết hàng xóm do mâu thuẫn cá nhân
Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Vbiz "đẹp vượt thời gian" sơ hở để lộ vòng 2 lùm lùm, hội mẹ bỉm lướt qua nói đúng 1 câu
Sao việt
17:51:46 11/04/2025
Cam thường bóc nhan sắc thật của đối thủ Chi Pu sau vụ bị "phong sát" vì ủng hộ Lisa (BLACKPINK)
Sao châu á
17:46:49 11/04/2025
Tử vi vui 12 cung hoàng đạo ngày 11/4: Song Tử 'săn cơ hội', Nhân Mã chớ bốc đồng, Bọ Cạp bị deadline dí
Trắc nghiệm
17:15:31 11/04/2025
Phim "Địa đạo" chân thật đến nghẹt thở, xem phim để thấu hiểu giá trị của hòa bình
Hậu trường phim
17:10:20 11/04/2025
Hàn Quốc điều trực thăng khống chế cháy rừng ở Khu phi quân sự liên Triều
Thế giới
17:07:30 11/04/2025
Phát hiện 12 khu vực quặng dự báo cho hơn 10 tấn vàng ở Trung Trung Bộ
Tin nổi bật
17:00:47 11/04/2025
Hôm nay nấu gì: Sườn xào - cá nướng - canh ngao chua mát, nghe thôi đã thấy đói!
Ẩm thực
16:53:27 11/04/2025
Quỳnh Anh - vợ Duy Mạnh - lộ khoảnh khắc mẹ bỉm xuề xoà, khác hẳn lúc "lên đồ" xinh như gái Nhật
Sao thể thao
16:23:07 11/04/2025
Nam ca sĩ phải bán nhà vì thua lỗ chứng khoán: Từng rơi vào trầm cảm, cát xê tăng vọt sau show Anh Trai
Nhạc việt
15:29:48 11/04/2025
Giới trẻ Trung Quốc thà ở khách sạn hơn đi thuê nhà
Netizen
15:07:30 11/04/2025