Taliban nhận đánh bom gần sứ quán Nga ở Afghanistan, 7 người chết
Một kẻ đánh bom liều chết của Taliban đã cho nổ bom trúng một xe buýt nhỏ chở nhân viên đài truyền hình TOLO gần Đại sứ quán Nga tại Kabul, Afghanistan chiều tối ngày 20.1, khiến 7 người thiệt mạng.
Xác xe buýt chở nhân viên đài TOLO sau khi bị đánh bom gần sứ quán Nga ở Kabul, Afghanistan chiều tối 20.1 – Ảnh: Reuters
Bộ Nội vụ Afghanistan xác nhận ngoài 7 người chết còn có 24 người bị thương.
“Chiếc xe buýt của chúng tôi đưa nhân viên của đài về nhà đã bị tấn công”, đa số các nạn nhân là nhân viên hậu kỳ phụ trách lồng tiếng và dàn dựng hình ảnh, một nhân viên giấu tên của TOLO cho AFP biết.
Lực lượng cứu hỏa và các xe cấp cứu lập tức được điều động đến hiện trường vụ đánh bom. Sputnik dẫn nguồn tin từ Bộ Ngoại giao Nga cho hay không có nhân viên sứ quán Nga bị thương, và cho rằng Đại sứ quán Nga không phải là mục tiêu của vụ đánh bom này.
Video đang HOT
Taliban đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ đánh bom liều chết này. Hồi tháng 10.2015, Taliban tuyên bố TOLO và 1TV, hai đài truyền hình tư nhân ở Afghanistan là mục tiêu tấn công, nhằm trả đũa việc hai đài này đưa tin các tay súng Taliban phạm tội ác như hành hình, hãm hiếp, bắt cóc…; Reuters dẫn lời Cảnh sát trưởng Kabul, ông Abdul Rahman Rahimi nói với các nhà báo.
Vụ đánh bom này xảy ra chỉ hai ngày sau khi phái đoàn của Afghanistan, Pakistan, Trung Quốc và Mỹ có buổi hội đàm tại Kabul vào ngày 18.1, với mục tiêu xúc tiến đàm phán hòa bình giữa Afghanistan và Taliban.
Phúc Duy
Theo Thanhnien
Đánh bom xe gần Đại sứ quán Nga tại Afghanistan, ít nhất 4 người chết
Một vụ nổ bom cài trong xe hơi xảy ra gần Đại sứ quán Nga tại thủ đô Kabul, Afghanistan vào chiều tối ngày 20.1, theo AFP.
Cảnh sát Afghanistan triển khai gần hiện trường vụ đánh bom gần Đại sứ quán Nga tại thủ đô Kabul, Afghanistan ngày 20.1 - Ảnh: Reuters
"Vụ tấn công xảy ra gần Đại sứ quán Nga", người phát ngôn Bộ Nội vụ Afghanistan, Najib Danish cho biết, theo AFP. Còn trang tin Sputnik (Nga) thì đưa tin vụ đánh bom cài trong xe hơi xảy ra trước Đại sứ quán Nga.
"Chúng tôi lo ngại có thương vong sau vụ đánh bom", ông Danish cho biết thêm, nhưng ông không thể xác nhận liệu Đại sứ quán Nga có phải là mục tiêu bị tấn công hay không.
Sputnik dẫn nguồn từ trang tin Tolo News (Afghanistan) cho hay có ít nhất 4 người chết và 24 người bị thương trong vụ đánh bom liều chết này.
Lực lượng cứu hỏa và các xe cấp cứu lập tức được điều động đến hiện trường vụ đánh bom.
Sputnik dẫn nguồn tin từ Bộ Ngoại giao Nga cho hay không có nhân viên sứ quán Nga bị thương, và cho rằng Đại sứ quán Nga không phải là mục tiêu của vụ đánh bom này.
Khói bốc lên từ hiện trường vụ đánh bom tự sát gần Đại sứ quán Nga ở Kabul, chiều 20.1 - Ảnh chụp màn hình Twitter
Hiện chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm vụ đánh bom này, xảy ra chỉ hai ngày sau khi phái đoàn của Afghanistan, Pakistan, Trung Quốc và Mỹ có buổi hội đàm tại Kabul vào ngày 18.1, với mục tiêu xúc tiến đàm phán hòa bình giữa Afghanistan và Taliban.
Taliban gần đây tăng cường những đợt tấn công nhằm vào nhưng mục tiêu là người nước ngoài và văn phòng chính phủ ở Afghanistan, khiến tình hình an ninh Afghanistan trở nên tồi tệ hơn, theo AFP.
Phúc Duy
Theo Thanhnien
Indonesia, 'điểm nóng' khủng bố tại Đông Nam Á Kể từ năm 2000, Indonesia đã bị nhiều vụ tấn công chết người do các nhóm khủng bố trong nước tiến hành. Mới đây nhất là vụ đánh bom và xả súng làm rung chuyển thủ đô Jakarta ngày 14.1, khiến 7 người chết. Một trong số những nhóm khủng bố khét tiếng nhất Indonesia là tổ chức Hồi giáo Jemaah Islamiyah (JI),...