Tại sao các nước Mỹ Latinh không chống Nga do xung đột ở Ukraine?

Theo dõi VGT trên

Xét về mặt truyền thống, các nước Mỹ Latinh không chỉ được coi là “sân sau” của Mỹ, mà còn là khu vực phụ thuộc nhiều nhất vào “ trật tự thế giới” do phương Tây thiết lập.

Tại sao các nước Mỹ Latinh không chống Nga do xung đột ở Ukraine? - Hình 1
Xung đột ở Ukraine không dẫn đến quan điểm chống Nga ở nhiều nước Mỹ Latinh. Ảnh: CNN

Tuy nhiên, bất chấp sức ép lớn từ Mỹ liên quan đến chiến dịch trừng phạt chống Nga, các quốc gia này không chỉ thể hiện sự độc lập về chính trị và kinh tế, mà còn ủng hộ Moskva theo nhiều cách.

Theo báo Nezavisimaya Gazeta (Nga), kể từ khi Moskva tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, các nước trên thế giới đã có những phản ứng khác nhau về cuộc xung đột này. Một số nước mới trước đó nói về sự hữu nghị và tầm quan trọng của sự hợp tác với Moskva bỗng nhiên trở thành “kẻ thù không đội trời chung” với Nga.

Một số nước đang có lợi dựa trên cơ sở mối quan hệ với Nga “đột nhiên” từ bỏ và bắt đầu tự gây ra thiệt hại cho mình thông qua các biện pháp trừng phạt. Các quốc gia châu Âu, trong đó có những nước láng giềng của Nga trong không gian hậu Xô Viết, cùng nhiều “đối tác” khác đang làm mọi thứ có thể để cô lập Nga.

Trong bối cảnh rất tiêu cực này đối với Moskva, các nước Mỹ Latinh đang cho thấy sự khác biệt. Bất chấp sức ép mạnh mẽ từ ​​Mỹ lôi kéo họ tham gia chiến dịch trừng phạt chống Nga, phá vỡ mọi liên kết của họ với Moskva, các quốc gia này không chỉ thể hiện sự độc lập về chính trị và kinh tế, mà còn công khai ủng hộ Moskva theo nhiều cách.

Video đang HOT

Xét về mặt truyền thống, Mỹ Latinh không chỉ được coi là khu vực “sân sau” của Mỹ, mà còn là phần phụ thuộc nhiều nhất vào trật tự thế giới do phương Tây thiết lập trong nhiều năm. Vậy tại sao các nước Mỹ Latinh và các nhà lãnh đạo của họ không chống Nga để giành lấy sự ủng hộ của Washington, như một số nước châu Âu?

Trước hết, cần lưu ý rằng đối với đại đa số dân số các nước Mỹ Latinh, xung đột Ukraine hoàn toàn “không phải là việc của họ”. Các nước này có rất ít sự kết nối với Ukraine, cả về thương mại cũng như không có cộng đồng người Ukraine nào có ảnh hưởng tại khu vực (trừ Canada, vì chính sách đối ngoại của Canada phần lớn gắn liền với Mỹ và không có mối liên hệ nào với chương trình nghị sự của Mỹ Latinh).

Theo đó, các nhà lãnh đạo Mỹ Latinh không có lý do gì để phá vỡ mối quan hệ hiện có với Nga. Đối với họ, xung đột Ukraine đã dẫn đến các biện pháp trừng phạt vô lý từ phương Tây, gây ảnh hưởng tiêu cực không chỉ cho Nga mà cả toàn thế giới.

Điều đáng chú ý là, ngay sau khi chiến dịch quân sự của Nga được tiến hành, Mỹ đã tích cực củng cố tâm lý chống Nga ở khu vực này, đặc biệt là những nước có mối quan hệ hơp tác chặt chẽ nhất với Moskva. Nhưng nhiều nước đã “không lên án” Nga mà còn bày tỏ sự “đồng cảm” với Moskva như Venezuela, Nicaragua, Bolivia.

Đối với các cường quốc khu vực như Mexico, Brazil và Argentina, họ đã từ chối thảo luận về bất kỳ biện pháp trừng phạt nào chống lại Nga với Mỹ, đồng thời lưu ý rằng “chính Washington đã tạo ra tất cả tình trạng hỗn loạn này ở trung tâm châu Âu”.

Ngoài ra, với sự mất cân bằng đáng kể hiện nay trong tất cả các cơ chế tài chính và thương mại thế giới, sẽ có lợi cho các nước Mỹ Latinh nếu những người chơi “không phải phương Tây”, bao gồm Trung Quốc, Ấn Độ, Nga, Nam Phi, Nigeria và Indonesia, đóng một vai trò tích cực hơn trên trường quốc tế.

Mỹ triển khai HIMARS tới quốc gia láng giềng khác của Nga

Không chỉ viện trợ cho Ukraine, Washington còn đang gửi hệ thống tên lửa HIMARS cùng nhân viên hỗ trợ đến một nước láng giềng khác của Nga.

Mỹ triển khai HIMARS tới quốc gia láng giềng khác của Nga - Hình 1
Hệ thống tên lửa pháo binh cơ động cao M142 (HIMARS). Ảnh: Getty Images

Theo RT, Bộ tư lệnh Lục quân Mỹ tại châu Âu và châu Phi ngày 25/9 thông báo sẽ chuyển hai Hệ thống Tên lửa Pháo binh Cơ động cao (HIMARS) cùng với khoảng một chục nhân viên đến Latvia, để tham gia các cuộc tập trận quân sự sẵn sàng cấp quốc gia do NATO dẫn đầu.

Các hệ thống M142 HIMARS được chuyển đến quốc gia vùng Baltic nói trên trong ngày 26/9 để tham gia vào giai đoạn mùa thu của cuộc tập trận NAMEJS, kéo dài từ ngày 5/9 đến ngày 9/10.

Các hệ thống tên lửa do Mỹ sản xuất sẽ được sử dụng vào ngày 26 và 27/9 nhằm thể hiện việc triển khai nhanh chóng các vụ phóng chính xác tầm xa tới biên giới phía đông của NATO.

"NAMEJS được thiết kế để tăng khả năng sẵn sàng, khả năng sát thương, hiện đại hóa và khả năng tương tác thông qua tập trận năng lực nhanh chóng triển khai các khả năng b.ắn chính xác tầm xa của Lục quân Mỹ ở châu Âu và châu Phi trong sự phối hợp với các đồng minh và đối tác của chúng tôi, đồng thời tích hợp hỏa lực chung trong một môi trường đa quốc gia", thông báo trên trang web của Bộ tư lệnh cho biết.

Các cuộc tập trận cũng sẽ có sự tham gia của Hệ thống Tên lửa đất đối không tiên tiến quốc gia (NASAMS) của Tây Ban Nha để huấn luyện khả năng bảo vệ phòng không. Thông tin này được cung cấp bởi Đại úy Matiss Students, sĩ quan lập kế hoạch của Không quân NATO, người đã cảnh báo người dân Latvia rằng sẽ có các chuyến bay huấn luyện quân sự độ cao ở các vùng phía đông đất nước trong cuộc tập trận.

Ngoài NAMEJS 2022, NATO dự định thực hiện các cuộc tập trận bổ sung trong khu vực với biệt danh "Mũi tên bạc". Liên minh quân sự do Mỹ đứng đầu thông báo rằng khoảng 4.200 binh sĩ từ 17 quốc gia thành viên sẽ tham gia các cuộc tập trận này nhằm "tăng cường sự thống nhất của các lực lượng trên bộ và trên không", đồng thời cải thiện khả năng chiến đấu và khả năng sẵn sàng "răn đe và phòng thủ".

Cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Moskva và NATO tiếp tục gia tăng trong bối cảnh xung đột Ukraine đang tiếp diễn sau hơn 7 tháng. Sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố động viên quân nhằm huy động khoảng 300.000 lính dự bị, một số quốc gia vùng Baltic và Ba Lan đã kêu gọi tăng cường sự hiện diện của NATO ở sườn phía Đông của khối.

Moskva cảnh báo rằng Nga sẽ không ngần ngại sử dụng "bất kỳ phương tiện nào theo ý mình" để bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ của mình, đề cập đến những vùng lãnh thổ Ukraine đang tiến hành trưng cầu dân ý về sáp nhập vào Liên bang Nga. Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov trong bài phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ở New York hôm 24/9 cho biết lãnh thổ Nga, bao gồm cả lãnh thổ "được ghi trong hiến pháp của Nga trong tương lai", sẽ được nhà nước bảo vệ hoàn toàn.

Đáp lại, Mỹ cũng cảnh báo Nga về "hậu quả thảm khốc" nếu Moskva sử dụng vũ khí hạt nhân ở Ukraine, trong bối cảnh các cuộc trưng cầu dân ý vẫn đang diễn ra tại bốn khu vực miền đông và nam Ukraine, gồm Luhansk, Donetsk, Zaporizhzhia và Kherson. Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Jake Sullivan ngày 25/9 nhấn mạnh trên kênh NBC News rằng Washington sẽ đáp trả bất kỳ hành động sử dụng vũ khí hạt nhân nào của Nga chống lại Ukraine và đồng thời cảnh báo về "những hậu quả khốc liệt" nếu Moskva "vượt qua ranh giới này".

Các cuộc bỏ phiếu nhằm sát nhập lãnh thổ vào Nga ở bốn khu vực này bắt đầu ngày 23/9 và dự kiến kết thúc ngày 27/9. Quốc hội Nga có thể tiến tới chính thức hóa việc sáp nhập trong vòng vài ngày. Ukraine và các đồng minh gọi cuộc trưng cầu dân ý là "giả tạo", tuyên bố không có giá trị pháp lý.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chuyên rao giảng cách nuôi dạy con, ngôi sao mạng xã hội lĩnh án 60 năm tù
22:58:09 22/02/2024
Bố ngang nhiên cướp bạn gái con trai, còn ra sức bảo vệ nhân tình trước mặt vợ
17:37:46 22/02/2024
Khoảnh khắc Tổng thống Biden suýt vấp ngã 2 lần khi bước lên Không lực Một
21:43:20 23/02/2024
Mông Cổ: Hàng triệu con gia súc bị c.hết do mùa đông khắc nghiệt
05:53:55 23/02/2024
Ông Donald Trump phải nộp phạt cả t.iền lãi đến 454,2 triệu USD
11:10:21 24/02/2024
Militarist: Toàn bộ tổ hợp phòng không Patriot bị phá hủy cùng 20 binh sĩ Anh
05:45:01 24/02/2024
NATO và Lầu Năm Góc giải thích lý do Ukraine 'thất thủ' ở Avdiyivka
08:11:14 23/02/2024
Nga đáp trả chỉ trích của Hàn Quốc về việc tặng xe cho ông Kim Jong Un
22:15:03 23/02/2024
Amazon bồi hoàn 1,9 triệu USD cho người lao động ở Saudi Arabia vì sai phạm thu phí
20:46:48 23/02/2024
Australia: Hơn 2.000 người phải sơ tán do cháy rừng lan rộng
19:51:13 22/02/2024

Thông tin đang nóng

"Bé Xuân Mai" chật vật kiếm sống tại Mỹ: Một nách 3 con, thu nhập hạn chế
12:53:35 24/02/2024
Giỗ đầu NSƯT Vũ Linh: Youtuber vây quanh náo loạn, con gái bật khóc nức nở
12:42:25 24/02/2024
Phát ngôn kém duyên về Taylor Swift và bạn trai, MC Quốc Khánh bị cộng đồng fan phản đối kịch liệt
14:23:42 24/02/2024
Vụ Alibaba: Sắp cưỡng chế 272 thỏi kim loại màu vàng, 9 ô tô của Nguyễn Thái Luyện
14:53:58 24/02/2024
Diệp Lâm Anh có động thái lạ lúc 4 giờ sáng, còn "tag" thẳng tên chồng cũ vào nhắn nhủ điều này
14:39:05 24/02/2024
Nam Anh bị tấn công vì không quản được em gái, Nam Em phải van xin dân mạng tha cho chị
14:52:22 24/02/2024
Sốc: Sao nam cưới fan kém 43 t.uổi làm vợ hai, bà cả phản ứng gây xôn xao
13:40:58 24/02/2024
Duy Mạnh: "Nhiều Hoa hậu bị đại gia bỏ quay ra trách móc như mình là nạn nhân, còn tố người khác cặp đại gia..."
16:15:29 24/02/2024
Nữ diễn viên đóng vai y tá trong 'Đào, Phở và Piano' giảm 10kg nhờ bộ môn đơn giản, chẳng tốn tiền
12:20:39 24/02/2024
Mỹ nam mới nổi bị đuổi khỏi showbiz vì diễn vai cấm kỵ, thái độ ngoan cố "đớp chát" khán giả gây sốc
15:34:56 24/02/2024

Tin mới nhất

LHQ cảnh báo tình trạng nhân đạo thảm khốc tại CHDC Congo

17:38:04 24/02/2024
Theo lời ông Dujarric nói trong một cuộc họp báo thường kỳ của LHQ, Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) hiện rất lo ngại về tình hình nhân đạo ngày càng xấu đi ở miền Đông CHDC Công mà dân thường đang phải đối mặt.

Tiết lộ số t.iền hải quân Mỹ tiêu tốn để đ.ánh chặn tên lửa và UAV của Houthi

17:17:55 24/02/2024
Kể từ tháng 10/2023, hải quân Mỹ đã tiêu tốn khoảng 400 triệu USD để đ.ánh chặn các loại tên lửa và máy bay không người lái (UAV) của Houthi.

Ukraine muốn EU chuyển toàn bộ vũ khí hạng nặng, Đan Mạch gửi F-16 vào mùa hè

17:12:27 24/02/2024
Theo hãng tin RT, ông Danilov cho rằng Liên minh châu Âu (EU) nên tặng toàn bộ vũ khí hạng nặng cho Kiev. Bởi theo ông, những vũ khí này sẽ trở nên vô dụng trong các cuộc xung đột trong tương lai.

Ukraine tiết lộ số lượng cực lớn tên lửa, UAV Nga phóng trong 2 năm xung đột

17:10:05 24/02/2024
Nga đã phóng hơn 8.000 tên lửa, và 4.630 máy bay không người lái (UAV) vào các mục tiêu ở Ukraine trong 2 năm xảy ra xung đột.

Tổng tham mưu trưởng Nga tái xuất sau tin đồn t.hiệt m.ạng ở Crưm

17:09:04 24/02/2024
Trước đó, tin đồn lan truyền ông Gerasimov đã t.hiệt m.ạng trong vụ tấn công bằng tên lửa của Ukraine vào sở chỉ huy của Nga ở bán đảo Crưm hôm 8/1.

"Em bé triệu phú" tổ chức sinh nhật, xây hẳn 3 hội trường đãi tiệc theo ngày

16:58:45 24/02/2024
Cộng đồng mạng được phen choáng ngợp trước kế hoạch tổ chức sinh nhật lần đầu tiên cho con gái, của cha mẹ em bé triệu phú . Họ đã chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ theo cách xa xỉ chưa từng thấy.

Cuộc sống ở Ukraine thay đổi ra sao sau 2 năm xung đột với Nga?

16:58:17 24/02/2024
Ngay tại làng Lozuvatka, cách t.iền tuyến khoảng 100km, khắp nơi đều có dấu hiệu cho thấy cuộc xung đột kéo dài 2 năm đã làm thay đổi bộ mặt Ukraine nghiêm trọng thế nào.

Chân dung Phó Thủ tướng trẻ nhất trong lịch sử Campuchia

16:53:56 24/02/2024
Hun Many, 41 t.uổi, con trai út của ông Hun Sen, đã được bổ nhiệm vào vị trí Phó Thủ tướng chính phủ Campuchia. Ông Hun Many là Phó Thủ tướng trẻ nhất từ trước tới nay của nước này.

Vận chuyển hàng hóa qua kênh đào Suez tiếp tục giảm mạnh

16:48:36 24/02/2024
Trong thời gian qua, các cuộc tấn công của lực lượng Houthi tại Yemen nhằm vào các tàu thuyền thương mại trên Biển Đỏ đã khiến các công ty vận tải biển chủ chốt phải chuyển hướng khỏi tuyến hàng hải quan trọng này.

Ông Medvedev cảnh báo xung đột hạt nhân, Nga kiểm soát thêm làng ở Donetsk

16:47:24 24/02/2024
Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev cảnh báo, việc cung cấp tiêm kích F-16 cho Ukraine có nguy cơ dẫn tới xung đột hạt nhân.

TTK LHQ: Mọi tranh chấp quốc tế phải được giải quyết bằng biện pháp hòa bình

16:46:45 24/02/2024
Theo ông, cuộc xung đột đang gây tác động trên phạm vi toàn cầu, ảnh hưởng nghiêm trọng tới an ninh lương thực, giá năng lượng, đồng thời trở thành yếu tố quan trọng tái định hình bản đồ địa chính trị và địa kinh tế thế giới.

Ukraine ký thỏa thuận an ninh với quốc gia đầu tiên ngoài G7

16:42:21 24/02/2024
Theo Interfax, tối 16/2, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron đã kí kết thỏa thuận đảm bảo an ninh song phương kéo dài 10 năm nhân chuyến công du của nhà lãnh đạo Ukraine đến thủ đô Paris.

Mexico thu hồi cổ vật nghìn năm tuổi

16:41:33 24/02/2024
Bên cạnh đó, đại diện Chính phủ Mexico đã tham gia nhiều phiên đấu giá ở các thành phố như New York (Mỹ), Paris (Pháp) và Rome (Italy) để thu hồi các cổ vật bị đ.ánh cắp thuộc di sản quốc gia.

Pháp gia tăng ảnh hưởng ở 'sân sau' của Nga bằng thỏa thuận vũ khí với Armenia

16:37:08 24/02/2024
Nhưng đối với Armenia, còn một chặng đường dài phía trước để có một lực lượng vũ trang có khả năng thực sự đối đầu với các cường quốc quân sự trong khu vực.

Giới chuyên gia gợi ý những điều quan trọng Ukraine cần làm để lật ngược thế trận

16:34:54 24/02/2024
Trong giai đoạn giữ , Ukraine sẽ đào sâu và bảo vệ t.iền tuyến đủ để khiến lực lượng Nga kiệt sức. Theo ông Kofman, nếu Ukraine liên tục phòng thủ được trước Nga, điều này sẽ khiến Nga rơi vào thế yếu do bị tiêu hao.

Quốc gia châu Âu thiệt hại hơn 200 tỷ USD kể từ khi xung đột Ukraine bùng nổ

16:02:30 24/02/2024
Đây là thông tin được tờ Die Rheinische Post công bố hôm 21/2 sau khi dẫn lời ông Marcel Fratzscher, Chủ tịch Viện Nghiên cứu Kinh tế Đức. Theo đó, giá năng lượng tăng là một trong những yếu tố chính gây thiệt hại cho nền kinh tế Đức.

Ngoại trưởng Nga - Mỹ không tương tác, TQ không muốn G20 tranh cãi địa chính trị

15:37:44 24/02/2024
Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov và người đồng cấp Mỹ Antony Blinken không trò chuyện, thậm chí không nhìn nhau suốt 15 phút chụp ảnh lưu niệm tại hội nghị G20 ở Rio de Janeiro, Brazil.

Nga nói 'không còn lựa chọn' ngoài tiếp tục chiến dịch quân sự ở Ukraine

15:32:17 24/02/2024
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết Moscow không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tiếp tục chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Quân đội Nga tuyên bố thêm bước tiến sau khi kiểm soát Avdiivka

08:15:11 24/02/2024
Lực lượng Ukraine tiếp tục đẩy lùi các cuộc tấn công vào Pobieda và cản bước đối phương , Bộ Quốc phòng Ukraine cho hay.

Ông Zelensky lần đầu tiết lộ lý do sa thải Tổng Tư lệnh Zaluzhnyi

08:12:16 24/02/2024
Trả lời câu hỏi vì sao đại tướng Valerii Zaluzhnyi Tổng Tư lệnh lực lượng Ukraine bị sa thải, ông Zelensky cho rằng quân đội Ukraine cần khởi động lại .

Iraq vận hành trở lại nhà máy lọc dầu North sau 10 năm đóng cửa

05:42:32 24/02/2024
Nhà máy lọc dầu này đóng cửa năm 2014 khi tổ chức k.hủng b.ố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng chiếm giữ và bị hư hại nặng nề trong cuộc giao tranh giữa IS và lực lượng an ninh Iraq.

Thủ tướng Israel lần đầu hé lộ kế hoạch đặc biệt ở Gaza

05:39:31 24/02/2024
Ông đồng thời kêu gọi đóng cửa Cơ quan Cứu trợ và Việc làm của Liên Hiệp Quốc (LHQ) dành cho người tị nạn Palestine (UNRWA) và thay thế cơ quan này bằng các nhóm viện trợ quốc tế khác.

Ông Hun Manet giải thích việc bổ nhiệm em trai làm phó thủ tướng

05:36:50 24/02/2024
Ông nói thêm rằng, dịch vụ công cùng với giáo dục và y tế là 3 lĩnh vực quan trọng mà chính phủ nước này ưu tiên cải cách. Chính phủ đã thành lập một ủy ban đặc biệt do Thủ tướng đứng đầu để theo dõi tiến trình cải cách.

Phí bảo hiểm tàu container lên ngưỡng cao chưa từng thấy do khủng hoảng Biển Đỏ

05:36:10 24/02/2024
Phí bảo hiểm cho tàu và hàng hóa đã tăng đáng kể sau các cuộc tấn công của lực lượng Houthi tại Yemen vào những con tàu chở hàng lưu thông trên Biển Đỏ.

Cảnh sát Anh bắt giữ lượng cocain kỷ lục trị giá hơn nửa tỷ USD

05:31:25 24/02/2024
Cơ quan phòng chống Tội phạm Quốc gia Anh (NCA) cho biết họ tin rằng lô hàng đang hướng tới cảng Hamburg ở Đức và họ đã liên lạc với các cơ quan chấp pháp quốc tế trên khắp châu Âu để xác định các mạng lưới tội phạm liên quan.

Pháp ký hợp đồng bán s.úng b.ắn tỉa và đào tạo sỹ quan cho Armenia

05:28:48 24/02/2024
Bộ trưởng Lecornu cũng xác nhận nước này sẽ cử một cố vấn quân sự chuyên về hệ thống phòng thủ trên mặt đất để giúp Armenia tăng cường năng lực phòng thủ.

NASA bình luận khả năng quân sự hóa không gian

05:26:02 24/02/2024
Bộ Ngoại giao Nga cho biết Mỹ và các đồng minh đang thực hiện các bước đưa vũ khí vào không gian và sử dụng không gian bên ngoài cho các hoạt động chiến đấu chứ không chỉ nhằm mục đích phòng thủ.

Có thể bạn quan tâm

Hanni (NewJeans) bị chê già và kém sắc, là đại sứ nhưng "dìm" Gucci đến đau lòng

Sao châu á

17:38:00 24/02/2024
Xuất hiện ở Tuần lễ thời trang Milan, nàng đại sứ thương hiệu của Gucci gây sốt cộng đồng mạng. Bên cạnh đó, cô nhận không ít lời chê bai vì phong cách thời trang quá già so với độ t.uổi 18 của mình.

2 bãi biển của Việt Nam lọt top 10 bãi biển đẹp nhất châu Á 2024

Du lịch

17:36:06 24/02/2024
Trong danh sách 10 bãi biển đẹp nhất châu Á năm 2024 của Tripadvisor (nền tảng đ.ánh giá du lịch toàn cầu) vừa công bố, Việt Nam có 2 đại diện là bãi biển An Bàng (Hội An, Quảng Nam) xếp thứ 5 và bãi biển Mỹ Khê (Đà Nẵng) xếp thứ 6.

Mai Phương tỏa sáng tại MW, công ty chủ quản làm ngay việc này, fan vui hết cỡ

Sao việt

17:21:39 24/02/2024
Sức hút của Mai Phương tại hành trình chinh phục vương miện Miss World hiện đang được fan sắc đẹp dõi theo. Mới đây, công ty chủ quản của nàng hậu vừa quyết định làm một việc khiến khán giả vỗ tay rần rần.

Anh phạt tù tài xế chở 6 người Việt nhập cảnh trái phép

Pháp luật

17:03:02 24/02/2024
Theo tờ Telegraph, bị cáo Valeriu Lordatii (24 t.uổi) để 6 người Việt Nam và 1 người Syria chen chúc trong không gian chật hẹp trên nóc của chiếc xe tải nhỏ đi phà từ thị trấn Hook của Hà Lan đến hạt Essex của Anh.

Con số may mắn hôm nay 12 cung hoàng đạo ngày 24/2/2024

Trắc nghiệm

16:50:07 24/02/2024
Con số may mắn 12 cung hoàng đạo ngày 24/2/2024 chính là nơi chúng tôi đưa đến cho bạn những gợi ý về việc lựa chọn con số giúp bạn tăng vận khí tích cực và giảm những năng lượng tiêu cực trong một ngày đầy những biến động bất ngờ.

Lời hứa dang dở của Hồ Quỳnh Hương với tác giả ca khúc 'Mong ước kỷ niệm xưa'

Nhạc việt

16:48:45 24/02/2024
Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương chính thức phát hành MV Mùa hoa năm ấy - bài hát cuối cùng nhận được từ cố nhạc sĩ Xuân Phương.

Chồng Quỳnh Thư lộ thân thế "không phải dạng vừa", ngoại hình điển trai

Netizen

16:24:01 24/02/2024
Sau khi công khai được cầu hôn và đang mang thai con đầu lòng, Quỳnh Thư khiến nhiều người tò mò về thân thế của người đàn ông bí mật. Những thông tin hiếm hoi về chồng nữ người mẫu nhanh chóng được netizen quan tâm.

Taylor Swift bị BTV nổi tiếng của Việt Nam đùa "kém duyên" trên sóng truyền hình

Sao âu mỹ

16:16:23 24/02/2024
Biên tập viên thể thao nổi tiếng Quốc Khánh đã bị người hâm mộ của Taylor Swift ở Việt Nam chỉ trích nặng nề về những phát ngôn kém duyên ngay trên sóng truyền hình của mình về chuyện tình cảm của nữ ca sĩ.

Phim có dàn cast "xé truyện bước ra" khiến netizen hóng mòn mỏi, 2 nam chính chuẩn tổng tài trong mơ

Phim châu á

16:12:38 24/02/2024
Chỉ với một vài bức hình thể hiện độ tương thích của diễn viên với nhân vật, The Impossible Heir đã thành công thu hút sự chú ý lớn từ khán giả.

Tàu đổ bộ tư nhân Odysseus của Mỹ 'hoạt động tốt' trên Mặt Trăng

Lạ vui

16:08:20 24/02/2024
Công ty Intuitive Machines của Mỹ hôm (23/2) thông báo tàu đổ bộ Odysseus hiện hoạt động tốt sau khi đáp xuống bề mặt Mặt Trăng. Thông tin được đưa ra giữa lúc Intuitive Machines đang tải về các dữ liệu và hình ảnh từ tàu vũ trụ không n...