Tắc đường vào Đại Nam: Phó thủ tướng yêu cầu xử lý
Liên quan đến việc hàng vạn người đổ về tham quan Khu du lịch Đại Nam, tỉnh Bình Dương khiến giao thông kẹt cứng, Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia vừa có công điện yêu cầu đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) tại Bình Dương.
Theo tin tức từ Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, công điện nêu rõ, những ngày qua có hàng vạn người dân ở Bình Dương, TP.HCM và các tỉnh lân cận đổ về khu du lịch Lạc Cảnh Đại Nam Văn hiến (P.Hiệp An, Thủ Dầu Một, Bình Dương) tham quan khiến tình hình trật tự, ATGT tại khu vực này trở nên phức tạp. Nhiều tuyến đường chính dẫn đến khu du lịch bị ùn tắc nhiều giờ liền.
Tắc đường kéo dài khi khu Du lịch Đại Nam thông báo miễn phí vé vào cửa. (Ảnh: Báo Tuổi trẻ).
Để bảo đảm trật tự, ATGT quanh khu du lịch, phục vụ nhân dân đi lại an toàn, thuận tiện, Phó Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Bình Dương chỉ đạo Công an tỉnh và Sở GTVT huy động tối đa các lực lượng thường xuyên ứng trực trên các tuyến đường giao thông trọng điểm dẫn đến khu du lịch Đại Nam, đặc biệt là tuyến Quốc lộ 13, đại lộ Bình Dương, các khu vực có nguy cơ ùn tắc giao thông và các khu vực thường xảy ra tai nạn giao thông.
Đồng thời phải xây dựng các phương án tổ chức, điều tiết giao thông, bố trí đủ phương tiện cứu hộ, cứu nạn để kịp thời giải quyết các sự cố, không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài.
Video đang HOT
Dòng phương tiện chết cứng trên cung đường vào khu du lịch Đại Nam. (Ảnh: Báo điện tử Đài tiếng nói VN).
Trước đó, như báo Người đưa tin đã đưa tin, nghe tin khu du lịch Đại Nam, Bình Dương miễn vé vào cổng, miễn vé tham quan và sẽ đóng cửa vào ngày 20/11 tới, ngày 9/11, hàng vạn người (công nhân, sinh viên và người dân ở Bình Dương, TP.HCM và các tỉnh lân cận) đã đổ về khu du lịch này tham quan, khiến giao thông quanh khu vực này bị tê liệt nhiều giờ liền.
Nhiều du khách phải khiêng xe máy vượt qua dải phân cách để thoát ra khỏi dòng kẹt xe để quay về vì không còn tuyến đường nào để đến được khu du lịch Đại Nam.
Báo điện tử Đài tiếng nói VN phản ánh, do không chuẩn bị trước phương án chống ùn tắc nên chỉ có lực lượng cảnh sát trật tự, cơ động thành phố Thủ Dầu Một và công an phường tham gia điều tiết giao thông nên không hiệu quả. Trong khi đó, lực lượng cảnh sát giao thông không thể tiếp cận hiện trường vì ùn tắc kéo dài. Lực lượng giao thông đã phải làm việc cật lực, một số chiến sĩ cảnh sát phân luồng quá mệt đã ngất xỉu.
Theo_Người Đưa Tin
CSCĐ "bày binh bố trận" bảo vệ du khách rời Đại Nam
Bình Dương đã điều động tổng lực CSCĐ, CSGT, CA ra phân làn tại các tuyến đường ra vào khu Đại Nam để 500.000 du khách ra về an toàn.

17h ngày 9/11, tình hình giao thông trên địa bàn tỉnh Bình Dương vô cùng phức tạp, bởi hàng trăm ngàn du khách ùn ùn kéo đến tham quan Đại Nam đã đổ ra về khiến đại lộ Bình Dương và nhiều tuyến đường khác bị kẹt cứng. Tỉnh Bình Dương đã huy động lực lượng cảnh sát cơ động tham gia gìn giữ, bảo vệ an toàn giao thông cho du khách.

Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Bình Dương cũng huy động tổng lực ra quân lập nhiều chốt phân luồng. Tuy nhiên tình hình giao thông rất căng thẳng, với hàng chục ngàn phương tiện cùng hàng trăm ngàn du khách tràn ra đường.

Theo người dân Bình Dương, chưa khi nào du khách đổ xô về tham quan khu du lịch Đại Nam đông như ngày hôm nay.

Do bên trong Đại Nam quá tải nên lực lượng chức năng không cho các xe buýt chạy vào bên trong mà đón xe khách ở cách Đại Nam khoảng 2km về hướng thành phố mới Bình Dương nhằm giảm tải cho đại lộ Bình Dương.

Bình Dương và các đơn vị ở TP.HCM đã tăng cường hàng trăm chiếc xe, tăng hàng ngàn chuyến nhưng không đáp ứng đủ nhu cầu của du khách.

Ban giám đốc khu du lịch Đại Nam cho biết hôm nay đã đón lượng khách khổng lồ lên đến khoảng gần 500.000 lượt du khách.

Giao thông trở nên hỗn loạn trước cửa khu du lịch và trên nhiều tuyến đường.

Dòng người ùn ùn đổ về khu du lịch Đại Nam suốt ngày.

Nhiều tuyến đường kẹt cứng, đặc biệt đại lộ Bình Dương ùn tắc gần 20 km.

9h cùng ngày, đã có hơn 300.000 du khách, các bãi xe trong khu du lịch đều quá tải. Bên ngoài cổng Đại Nam mọc lên hàng trăm bãi giữ xe tự phát thu phí với giá "cắt cổ" 10.000 - 20.000 đồng/xe, nhưng không có du khách nào phàn nàn.

Đến 17h30, vẫn còn khoảng hơn 100.000 người đang còn tập trung trong các điểm vui chơi. Dù rất đông du khách nhưng mọi hoạt động trong khu du lịch diễn ra an toàn, lành mạnh.
Theo_Kiến Thức
Kẹt xe gần 2km trên đường tới khu du lịch Đại Nam Thông tin KDL Đại Nam đang mở cổng miễn phí trước khi tạm đóng cửa (từ ngày 19/11 tới ngày 31/12/2014) đã thu hút đông đảo khách tham quan, thậm chí gây kẹt xe hàng km Mặc dù KDL Đại Nam đã miễn phí vé vào cổng và nhiều trò chơi từ ngày 4/11, nhưng hôm nay (Chủ Nhật, ngày 9/11) lượng khách...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Vụ tố tiểu quách giá cao: Thêm nhiều người bất bình, người tố cáo bức xúc về câu trả lời

Xe container bốc cháy dữ dội trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Xe tải đấu đầu trên quốc lộ, 2 người tử vong tại chỗ

Cấp cứu vì tiêm "tế bào gốc" vào vùng kín để chữa xuất tinh sớm

Những lần thay đổi địa giới hành chính của 5 tỉnh dân số thấp nhất Việt Nam

Bất cẩn, một ngư dân ở Quảng Trị rơi từ tàu cá xuống biển mất tích

Nam Định yêu cầu báo cáo việc người dân tố bị ép mua hũ tro cốt giá cao

Người dân tố bị ép phải mua hũ tro cốt với giá cao khi hoả táng ở Nam Định

Xe máy mất lái tông trực diện tường rào nhà dân, 2 mẹ con tử vong thương tâm

Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc

Thăng vượt cấp hàm cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ

Làm rõ nguyên nhân nữ sinh viên rơi từ tầng cao xuống đất tử vong: Hiện trường đau lòng
Có thể bạn quan tâm

Jang Dong-gun, Thang Duy được vinh danh
Hậu trường phim
22:33:30 06/03/2025
Đình Văn ngồi ghế nóng 'Đánh thức đam mê'
Tv show
22:30:15 06/03/2025
'Chúc Anh Đài' Lương Tiểu Băng khoe hôn nhân hạnh phúc suốt 25 năm
Sao châu á
22:27:38 06/03/2025
Trang Pháp: Từ quán quân 'Chị đẹp' đến 'Nữ ca sĩ của năm'
Sao việt
22:25:33 06/03/2025
'Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối' tung trailer, kể cuộc chiến khốc liệt ở Củ Chi
Phim việt
22:19:13 06/03/2025
Sang phú vượng tài, 3 con giáp vào nửa cuối tháng 3 dương không làm đại gia cũng thành tỷ phú, kinh doanh phát đạt, của nả phủ phê, tiền chất thành núi
Trắc nghiệm
21:59:42 06/03/2025
Giận bố 2 năm mới trở về thăm khi ông bị bệnh nặng, tôi bật khóc khi phát hiện một thứ nằm trên bậu cửa sổ
Góc tâm tình
21:36:40 06/03/2025
Hòa Minzy vô cùng khó tính trong thiết kế trang phục của MV "Bắc Bling"
Nhạc việt
21:25:17 06/03/2025
4 bài thuốc trị mất ngủ hiệu quả
Sức khỏe
21:22:56 06/03/2025
Alec Baldwin muốn tự tử sau vụ nổ súng chết người trên phim trường
Sao âu mỹ
21:08:51 06/03/2025