Syria, Nga, Iran lên án kế hoạch không kích IS của Mỹ

Theo dõi VGT trên

Chính phủ Syria, Nga và Iran đã lên án kế hoạch của Tổng thống Mỹ Barack Obama về các cuộc không kích tổ chức phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS), nói rằng các cuộc không kích có thể vi phạm chủ quyền.

Syria, Nga, Iran lên án kế hoạch không kích IS của Mỹ - Hình 1

Tổng thống Mỹ đã “bật đèn xanh” cho các cuộc không kích tại Syria.

Nhà lãnh đạo Mỹ hôm 10/9 đã vạch ra một chiến lược nhằm là “suy yếu và cuối cùng là phá hủy” IS và tăng cường sự ủng hộ quân sự cho các lực lượng đồng minh tham gia chiến đấu chống lại nhóm phiến quân. Lần đầu tiên, ông Obama cũng “bật đèn xanh” cho các cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu của IS tại Syria.

Ngay sau đó, chính phủ Syria và các đồng minh thân cận tại Nga và Iran đã cảnh báo ông Obama rằng một chiến dịch chống lại IS bên trong Syria có thể vi phạm luật pháp quốc tế.

Nga cho biết nước này sẽ không ủng hộ bất kỳ hành động quân sự nào mà không có một nghị quyết của Liên hợp quốc phê chuẩn điều đó.

“Tổng thống Mỹ đã nói công khai về khả năng các lực lượng Mỹ không kích IS tại Syria mà không có sự chấp thuận của chính phủ hợp pháp. Bước đi này, nếu không có sự phê chuẩn của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc, là một hành động gây hấn, vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế”, một phát ngôn viên của Bộ ngoại giao Nga nói.

Bộ ngoại giao Iran cho hay “cái gọi là một liên minh quốc tế để đối phó với IS… chất chứa đầy những hoài nghi nghiêm trọng và có những lo ngại nghiêm túc về sự quyết tâm của liên minh nhằm chiến đấu với nguồn gốc của chủ nghĩa khủng bố”.

Tại Damascus, chính phủ của Tổng thống Syria Bashar al- Assad đã cảnh báo các cuộc không kích của Mỹ.

“Bất kỳ hành động ở bất kỳ dạng nào mà không có sự đồng ý của chính phủ Syria sẽ là một cuộc tấn công nhằm vào Syria”, Bộ trưởng tái hòa giải quốc gia, ông Ali Haidar, tuyên bố.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cho hay Tổng thống Assad có thể sẽ phớt lờ các cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu của IS và thậm chí còn bí mật tìm cách hợp tác với các nỗ lực của phương Tây.

Trong một cuộc gặp với đại sứ mới của Syria tại Liên hợp quốc, Staffan de Mistura, Tổng thống Assad đã nhấn mạnh cam kết của ông nhằm chiến đấu với khủng bố, nhưng không đề cập tới bài phát biểu của ông Obama vào tối ngày 10/9.

Trung Quốc thì nói thế giới nên chiến đấu với khủng bố nhưng chủ quyền quốc gia phải được tôn trọng.

Video đang HOT

Đức không tham gia các cuộc không kích

Trong khi đó, đã có những tuyên bố mâu thuẫn về vai trò của Anh trong kế hoạch chống IS.

Ngoại trưởng Anh Philip Hammond cho hay Anh sẽ không tham gia các cuộc không kích. Tuy nhiên, Phủ thủ tướng đã nhanh chóng thông báo sau đó rằng không loại trừ sự tham gia của Anh.

Đức đã tuyên bố không tham gia các cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu của IS.

“Đức chưa được đề nghị, nhưng chúng tôi cũng không làm điều đó”, Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier phát biểu trước báo giới khi được hỏi về sự tham gia của Đức trong các cuộc không kích nhằm vào IS.

“Chúng ta cần thành thật với chính mình trong tình hình hiện thời rằng, chúng ta chưa có một chiến lược cụ thể, cuối cùng để đảm bảo rằng chúng ta sẽ thành công trong việc chống lại IS và các nhóm tương tự”, ông Steinmeier phát biểu tại Berlin.

Trong khi đó, nhiều nước đã bày tỏ sự ủng hộ đối với kế hoạch tiêu diệt IS của Mỹ.

Hôm qua, 10 quốc gia Ả-rập ngày 11/9 đã nhất trí trợ giúp Mỹ trong việc giải quyết mối đe dọa gây ra do các phiến quân IS.

Lầu Năm Góc cho hay cơ quan này xem xét về việc nhận dạng các mục tiêu thích hợp cho các cuộc không kích tại Syria. Mỹ cũng sẽ triển khai thêm 475 binh sĩ tới Iraq, nơi họ sẽ giúp xác định các mục tiêu.

An Bình

Theo Dantri/AFP, Guardian

Obama: Mỹ sẽ không kích Syria để tiêu diệt IS

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã lần đầu tiên cho phép tiến hành các cuộc không kích vào Syria và mở rộng các cuộc không kích tại Iraq trong khuôn khổ một sứ mệnh rộng lớn nhằm làm suy yếu và cuối cùng là tiêu diệt tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS).

Obama: Mỹ sẽ không kích Syria để tiêu diệt IS - Hình 1

Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Nhà lãnh đạo Mỹ cho biết ông sẽ không do dự trong việc hành động nhằm chống lại các phiến quân IS tại Syria cũng như Iraq.

Tổng thống Obama đưa ra tuyên bố trên trong một bài phát biểu được truyền hình trực tiếp trên toàn quốc, trong đó ông vạch ra chiến lược chống nhóm phiến quân IS.

Bài phát biểu kéo dài 15 phút của ông Obama được phát vào khung "giờ vàng" tối ngày 10/9 theo giờ Mỹ, một ngày trước dịp kỷ niệm 13 năm các vụ khủng bố 11/9/2001.

Ông Obama cho hay bất kỳ nước này đe dọa nước Mỹ "đều không tìm thấy một thiên đường an toàn".

"Chúng ta sẽ truy tìm những kẻ khủng bố vốn đe dọa đất nước chúng ta, dù chúng có ở đâu đi chăng nữa. Đây là nguyên

Những điểm chính trong chiến lược chống IS của Obama:

- Tiến hành một chiến dịch các cuộc không kích có hệ thống nhằm chống lại các mục tiêu IS "ở bất cứ đâu", trong đó có Syria.

- Tăng cường hỗ trợ các lực lượng liên minh trên bộ để chống lại IS, nhưng không hợp tác với chính quyền Syria.

- Đẩy mạnh các nỗ lực chống khủng bố để cắt nguồn viện trợ của IS và giúp chặn các tay súng vào Trung Đông.

- Tiếp tục viện trợ nhân đạo cho những dân thường bị ảnh hưởng bởi đà tiến của IS.

tắc cơ bản trong nhiệm kỳ tổng thống của tôi: Nếu họ đe dọa nước Mỹ, họ sẽ không tìm thấy một thiên đường an toàn", ông chủ Nhà Trắng nói.

Tổng thống Mỹ cũng công bố rằng 475 binh sĩ Mỹ sẽ được điều tới Iraq nhưng họ không đóng vai trò chiến đấu mà chỉ giúp huấn luyện các lực lượng địa phương nhằm đối phó với IS.

IS hiện đang kiểm soát một khu vực thuộc lãnh thổ Iraq và Syria, lớn hơn cả diện tích nước Anh.

IS đã thu hút sự chú ý trên toàn thế giới trong mùa hè năm nay sau khi giành quyền kiểm soát nhiều khu vực lãnh thổ ở phía bắc và tây Iraq, đe dọa tàn sát cộng đồng thiểu số và tôn giáo trừ khi họ chuyển sang nhánh đạo Hồi cực đoan của họ.

Các tay súng của IS đã trở nên khét tiếng bởi sự tàn bạo khi chặt đầu các binh sĩ thù địch và các nhà báo phương Tây rồi ghi hình.

Kể từ đầu tháng 8, Mỹ đã tiến hành hơn 150 cuộc không kích và cung cấp vũ khí cho các lực lượng Iraq và người Kurd nhằm chiến đấu với IS ở miền bắc Iraq.

Xây dựng liên minh quốc tế nhưng không hợp tác với chính quyền Syria

Tổng thống Obama đã cam kết rằng Mỹ sẽ đứng đầu một "liên minh quốc tế rộng lớn" nhằm chống lại IS.

Ông Obama cho hay ông hoan nghênh sự phê chuẩn của quốc hội cho cuộc chiến chống lại IS, nhưng nói thêm rằng ông có quyền hành động mà không cần sự phê chuẩn đó.

Năm ngoái, ông Obama đã từ bỏ các kế hoạch nhằm phát động các cuộc không kích tại Syria để chống lại các lực lượng chính phủ sau khi gặp phải sự phản đối của quốc hội.

Trong bài phát biểu, ông Obama đã loại trừ việc hợp tác với Tổng thống Syria Bashar al-Assad, dù các lực lượng của chính quyền Syria cũng đang tham gia chiến đấu chống lại IS.

"Trong cuộc chiến chống IS, chúng ta không thể phụ thuộc vào chính quyền Assad: một chính quyền vốn sẽ không bao giờ giành lại được sự hợp pháp đã đánh mất".

Thay vào đó, Mỹ sẽ tìm cách ủng hộ phe đối lập tại Syria.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry hiện đang có mặt tại Trung Đông để cố gắng xây dựng một liên minh quốc tế chống lại IS. Ông Kerry đã có mặt tại Iraq hôm qua và gặp gỡ giới chức nước này.

Ông Obama trước đó đã phê chuẩn khoản viện trợ 25 triệu USD cho quân đội Iraq.

An Bình

Theo Dantri/AFP, BBC

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Phát hiện mẹ bật điều hòa, giữ thi thể con 6 năm trong chung cưPhát hiện mẹ bật điều hòa, giữ thi thể con 6 năm trong chung cư
12:52:15 03/03/2025
Lãnh đạo thế giới lên tiếng sau "khẩu chiến" giữa ông Trump và ông ZelenskyLãnh đạo thế giới lên tiếng sau "khẩu chiến" giữa ông Trump và ông Zelensky
06:57:45 03/03/2025
Tổng thống Trump ký sắc lệnh công nhận tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của MỹTổng thống Trump ký sắc lệnh công nhận tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của Mỹ
09:07:11 04/03/2025
Báo Mỹ: Ông Trump "khó chịu" vì trang phục của ông ZelenskyBáo Mỹ: Ông Trump "khó chịu" vì trang phục của ông Zelensky
21:21:41 03/03/2025
Mỹ: Tỷ phú Musk và DOGE đối mặt làn sóng biểu tìnhMỹ: Tỷ phú Musk và DOGE đối mặt làn sóng biểu tình
20:47:05 02/03/2025
Châu Âu đối mặt chi phí khổng lồ để bảo vệ UkraineChâu Âu đối mặt chi phí khổng lồ để bảo vệ Ukraine
12:45:49 04/03/2025
Bangladesh: Cháy khách sạn ở Dhaka khiến ít nhất 4 người thiệt mạngBangladesh: Cháy khách sạn ở Dhaka khiến ít nhất 4 người thiệt mạng
20:29:37 03/03/2025
Người đứng đầu Bộ Hiệu quả Chính phủ Mỹ ủng hộ việc rút khỏi Liên hợp quốc và NATONgười đứng đầu Bộ Hiệu quả Chính phủ Mỹ ủng hộ việc rút khỏi Liên hợp quốc và NATO
08:00:38 03/03/2025

Tin đang nóng

Cục trưởng Xuân Bắc nói gì về Hòa Minzy mà gây bão mạng?Cục trưởng Xuân Bắc nói gì về Hòa Minzy mà gây bão mạng?
13:59:42 04/03/2025
Ảnh chụp từ camera trong biệt thự vào nửa đêm hé lộ cuộc sống không như tưởng tượng của nàng dâu hào mônẢnh chụp từ camera trong biệt thự vào nửa đêm hé lộ cuộc sống không như tưởng tượng của nàng dâu hào môn
15:01:18 04/03/2025
Bé gái bất ngờ rơi xuống sông khi đang đi học về, diễn biến sau đó khiến dân mạng bủn rủn chân tayBé gái bất ngờ rơi xuống sông khi đang đi học về, diễn biến sau đó khiến dân mạng bủn rủn chân tay
13:29:48 04/03/2025
Con gái 13 tuổi của Ảnh hậu Lý Tiểu Lộ kêu cứuCon gái 13 tuổi của Ảnh hậu Lý Tiểu Lộ kêu cứu
15:39:07 04/03/2025
Nam Em thành trò hềNam Em thành trò hề
16:59:38 04/03/2025
Mẹ bầu Vbiz gây xúc động với câu chuyện âm thầm giúp 1 bà mẹ đơn thânMẹ bầu Vbiz gây xúc động với câu chuyện âm thầm giúp 1 bà mẹ đơn thân
17:03:13 04/03/2025
Mạc Anh Thư gặp sự cố hậu ly hôn Huy KhánhMạc Anh Thư gặp sự cố hậu ly hôn Huy Khánh
14:03:29 04/03/2025
Tìm đồ trong tủ thờ phát hiện 1 chiếc hộp cũ, cô gái bật khóc khi thấy tờ giấy với dòng chữ viết tay, hé lộ bí mật giấu kín suốt 11 nămTìm đồ trong tủ thờ phát hiện 1 chiếc hộp cũ, cô gái bật khóc khi thấy tờ giấy với dòng chữ viết tay, hé lộ bí mật giấu kín suốt 11 năm
13:30:31 04/03/2025

Tin mới nhất

Châu Âu có thể đảm bảo an ninh cho Ukraine mà không có sự hỗ trợ từ Mỹ?

Châu Âu có thể đảm bảo an ninh cho Ukraine mà không có sự hỗ trợ từ Mỹ?

19:35:45 04/03/2025
Cuộc họp diễn ra sau chuyến thăm Nhà Trắng của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, nơi ông đã có cuộc tranh luận căng thẳng với Tổng thống Mỹ Donald Trump và Phó Tổng thống JD Vance.
Liệu có thể 'nhổ tận gốc' các trung tâm lừa đảo ở Myanmar?

Liệu có thể 'nhổ tận gốc' các trung tâm lừa đảo ở Myanmar?

19:35:13 04/03/2025
Nhưng bất chấp các hoạt động giải cứu và trục xuất này, bà Miller cho biết các nhóm tội phạm đang điều chỉnh lại, và 7.000 người đang chờ hồi hương chỉ là một phần nhỏ trong số các nạn nhân vẫn còn mắc kẹt bên trong các khu phức hợp lừa...
Phương pháp mới điều trị tắc nghẽn động mạch an toàn, hiệu quả

Phương pháp mới điều trị tắc nghẽn động mạch an toàn, hiệu quả

16:49:27 04/03/2025
Các giải pháp hiện có để thông tắc mạch máu như phẫu thuật mở động mạch và làm sạch mảng bám, hoặc đặt stent... có thời gian phục hồi lâu, đôi khi lại dẫn đến các biến chứng.
Vai trò của BRICS trong chính sách đối ngoại của Trung Quốc

Vai trò của BRICS trong chính sách đối ngoại của Trung Quốc

14:40:57 04/03/2025
Định dạng này không chỉ giúp Bắc Kinh gây ảnh hưởng tại các nước đang phát triển mà còn đóng vai trò là yếu tố quan trọng trong hợp tác chiến lược với Nga và là nền tảng đối thoại với Ấn Độ.
Châu Âu đề xuất giải pháp thay thế Starlink cho Ukraine

Châu Âu đề xuất giải pháp thay thế Starlink cho Ukraine

14:38:59 04/03/2025
Tuy nhiên, Govsatcom có một hạn chế lớn: chương trình này không bao gồm việc phóng các vệ tinh chuyên dụng. Thay vào đó, nó dựa vào các vệ tinh quân sự và thương mại sẵn có của châu Âu.
Liban, Saudi Arabia nỗ lực khôi phục quan hệ song phương

Liban, Saudi Arabia nỗ lực khôi phục quan hệ song phương

14:37:04 04/03/2025
Ông hy vọng chuyến công du của mình tới Riyadh sẽ mở đường cho việc trao đổi đoàn cấp cao giữa hai nước nhằm tiến tới ký các thỏa thuận về tăng cường quan hệ song phương.
Nhiều nước châu Âu phản đối 'hồi sinh' Dòng chảy phương Bắc 2

Nhiều nước châu Âu phản đối 'hồi sinh' Dòng chảy phương Bắc 2

14:33:21 04/03/2025
Cùng ngày, Ngoại trưởng Estonia Margus Tsahkna cũng cho rằng việc tái khởi động xuất khẩu khí đốt qua Nord Stream 2 là một bước đi sai hướng đối với an ninh năng lượng châu Âu.
Anh - Pháp bất đồng về kế hoạch sử dụng tài sản đóng băng của Nga

Anh - Pháp bất đồng về kế hoạch sử dụng tài sản đóng băng của Nga

14:30:37 04/03/2025
Theo ước tính, khoảng 240 tỷ USD trong số tài sản bị đóng băng của Nga đang nằm tại EU, khoảng 28-30 tỷ USD ở Anh, phần còn lại phân bổ tại nhiều quốc gia khác.
Tác động với Ukraine khi bị Mỹ ngừng viện trợ vũ khí

Tác động với Ukraine khi bị Mỹ ngừng viện trợ vũ khí

14:28:59 04/03/2025
Liên minh châu Âu cũng đang phát triển một giải pháp thay thế có thể sử dụng mạng vệ tinh Govsatcom, dự kiến hoạt động đầy đủ vào cuối năm nay.
Khả năng Mỹ nới lỏng trừng phạt đối với Nga

Khả năng Mỹ nới lỏng trừng phạt đối với Nga

14:27:22 04/03/2025
Trong khi đó, Nga cũng đã để ngỏ khả năng hợp tác kinh tế với Mỹ. Điện Kremlin hồi tuần trước cho biết Nga sở hữu nhiều mỏ kim loại đất hiếm và sẵn sàng thực hiện các thỏa thuận để khai thác loại khoáng sản được sử dụng...
Trung Quốc tuyên bố đáp trả thuế quan của Mỹ liên quan đến fentanyl

Trung Quốc tuyên bố đáp trả thuế quan của Mỹ liên quan đến fentanyl

14:24:14 04/03/2025
Tuy nhiên, nước này cho rằng phía Mỹ đã nhiều lần sử dụng vấn đề fentanyl để đổ lỗi và áp đặt thêm thuế quan đối với hàng xuất khẩu của Trung Quốc.
Hàng loạt máy bay chuẩn bị hạ cánh tại thủ đô Mỹ nhận cảnh báo va chạm không chính xác

Hàng loạt máy bay chuẩn bị hạ cánh tại thủ đô Mỹ nhận cảnh báo va chạm không chính xác

13:16:56 04/03/2025
Chiếc CRJ700 Bombardier chở 64 hành khách và phi hành đoàn, trong khi trên trực thăng BlackHawk có 3 quân nhân. Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 30/1 xác nhận không có người sống sót sau vụ va chạm xảy ra vào sáng sớm cùng ngày này.

Có thể bạn quan tâm

Bị nhắc tên sau khi Zeros "tái xuất", phú bà streamer Yogurt chốt câu thâm sâu

Bị nhắc tên sau khi Zeros "tái xuất", phú bà streamer Yogurt chốt câu thâm sâu

Netizen

19:36:11 04/03/2025
Cách đây ít ngày, một trong những cựu tuyển thủ - streamer tai tiếng bậc nhất VCS bất ngờ trở lại sau thời gian dài im hơi lặng tiếng . Tất nhiên, trong bối cảnh đó, Yogurt - người yêu cũ của Zeros, cũng bị nhắc tên khá nhiều.
Hôn nhân của Ngô Thanh Vân và chồng kém 11 tuổi

Hôn nhân của Ngô Thanh Vân và chồng kém 11 tuổi

Sao việt

19:35:48 04/03/2025
Sau gần 3 năm kết hôn, cuộc sống hôn nhân của Ngô Thanh Vân và Huy Trần vẫn ngọt ngào và lãng mạn. Ông xã kém 11 tuổi luôn tạo nhiều bất ngờ khiến nữ diễn viên cảm thấy hạnh phúc.
Sau khi chứng kiến vô số ngôi nhà sạch sẽ, tôi phát hiện họ có 7 "bí mật"

Sau khi chứng kiến vô số ngôi nhà sạch sẽ, tôi phát hiện họ có 7 "bí mật"

Sáng tạo

19:22:30 04/03/2025
Một không gian sống gọn gàng, sạch sẽ không chỉ giúp tinh thần thư thái mà còn mang đến cảm giác yên bình, thoải mái trong cuộc sống. Song, dọn dẹp nhà cửa thì dễ, giữ cho nhà lúc nào cũng sạch sẽ, ngăn nắp mới thật sự là thử thách.
5 món tuyệt đối không nên ăn vào buổi tối

5 món tuyệt đối không nên ăn vào buổi tối

Sức khỏe

19:12:52 04/03/2025
Để tránh các vấn đề về tiêu hóa và khó nghỉ ngơi, tốt nhất bạn nên ăn những bữa ăn nhẹ, ít calo. Ăn một chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh vào thời điểm này trong ngày là chìa khóa để có được sức khỏe tốt.
Ngày sinh âm lịch của người có nhiều phúc phần, nhiều may mắn nên cả đời nhàn tênh

Ngày sinh âm lịch của người có nhiều phúc phần, nhiều may mắn nên cả đời nhàn tênh

Trắc nghiệm

18:31:53 04/03/2025
Theo tử vi, ngày sinh âm lịch không chỉ ghi lại điểm khởi đầu cuộc đời của một người mà còn ẩn chứa vô vàn ý nghĩa bí ẩn.
Thấy người đàn ông chạm vào vai vợ khi hát song ca, chồng rủ bạn gây án

Thấy người đàn ông chạm vào vai vợ khi hát song ca, chồng rủ bạn gây án

Pháp luật

18:23:02 04/03/2025
Ngày 4/3, Tòa án nhân dân tỉnh Phú Yên mở phiên tòa sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Trần Văn Thông (35 tuổi) 9 năm 6 tháng tù và bị cáo Lê Ngọc Dũng (36 tuổi, cùng trú huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) 5 năm 6 tháng tù về tội Giết người.
Người đàn ông trổ tài bắt rắn khổng lồ bằng tay không và cái kết bất ngờ

Người đàn ông trổ tài bắt rắn khổng lồ bằng tay không và cái kết bất ngờ

Lạ vui

18:05:42 04/03/2025
Vừa qua một người đàn ông tại chợ Khlong Toei, Bangkok đã trở thành hiện tượng mạng xã hội nhờ khả năng bắt rắn bằng tay không vô cùng chuyên nghiệp và gan dạ.
Nam ca sĩ gây án trong vụ hiếp dâm cấp độ đặc biệt vắng mặt trong phiên thẩm vấn, lý do là gì?

Nam ca sĩ gây án trong vụ hiếp dâm cấp độ đặc biệt vắng mặt trong phiên thẩm vấn, lý do là gì?

Sao châu á

17:56:53 04/03/2025
Những diễn biến mới xoay quanh bê bối tình dục của nam ca sĩ nhà SM Entertainment tiếp tục thu hút sự quan tâm của dư luận.
Adrien Brody: Nam diễn viên 2 lần giành giải Oscar và kỷ lục vô tiền khoáng hậu

Adrien Brody: Nam diễn viên 2 lần giành giải Oscar và kỷ lục vô tiền khoáng hậu

Hậu trường phim

17:47:17 04/03/2025
Adrien Brody đã làm nên lịch sử khi trở thành nam diễn viên trẻ nhất từng đoạt giải Oscar ở tuổi 29 với bộ phim The Pianist (2002).
Anh Tài "mỏ hỗn" chứng nào tật nấy với fan, chê dự án FC làm tặng mình rồi lại vội xin lỗi

Anh Tài "mỏ hỗn" chứng nào tật nấy với fan, chê dự án FC làm tặng mình rồi lại vội xin lỗi

Nhạc việt

17:15:00 04/03/2025
Hành động và phát ngôn của Tăng Phúc khiến anh lại một lần nữa vướng vào tranh cãi. Động thái này không chỉ khiến netizen bất bình mà còn khiến không ít Pifarm cảm thấy buồn.
Bản nhạc phim hot nhất 2025 từng gây sốt khắp MXH, lý do gì "trắng tay" tại Oscar?

Bản nhạc phim hot nhất 2025 từng gây sốt khắp MXH, lý do gì "trắng tay" tại Oscar?

Nhạc quốc tế

17:09:42 04/03/2025
Defying Gravity do Cynthia Erivo thể hiện đánh động tới cảm xúc người xem nhờ phần lyrics biểu đạt sự tự do, khát khao được phá vỡ giới hạn, xiềng xích mà xã hội áp đặt lên Elphaba