Sudico ‘phù phép’ đất công của dân thành sân tập golf ra sao?
Một khu đất được phê duyệt quy hoạch làm nhà văn hóa cộng đồng và trồng cây xanh cho người dân, nhưng bị doanh nghiệp phớt lờ biến thành sân tập golf, bãi gửi xe để thu tiền hàng trăm triệu đồng/tháng. Chuyện vô lý này công nhiên diễn ra giữa Thủ đô hơn 10 năm nay…
Hàng trăm triệu/ tháng chảy về đâu?
Hơn 10 năm trước, Cty cổ phần Đầu tư phát triển nhà, đô thị và Khu công nghiệp Sông Đà ( Sudico) được giao đất và quy hoạch Khu Đô thị mới Mỹ Đình – Mễ Trì (Hà Nội). Trong tổng diện tích, bên cạnh nhà thương mại (đã từng tạo cơn sốt một thời), còn có diện tích đất công cộng phải xây dựng cho người dân xung quanh.
Thế nhưng, nhiều năm liền, có đủ loại giấy tờ của chính quyền yêu cầu xây dựng và bàn giao cho nhân dân, Sudico vẫn bất chấp, quây kín khu đất CX1 (thuộc phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm) lại làm sân tập golf, bãi trông giữ, rửa xe… và nhiều dịch vụ kinh doanh khác.
Cụ thể, tại quyết định về việc phê duyệt quy hoạch chi tiết KĐT mới Mỹ Đình – Mễ Trì ( nay thuộc phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm), tỉ lệ 1/500 ngày 19/2/2004 của UBND TP.Hà Nội, khu đất CX1 được phê duyệt làm Nhà văn hóa Thể thao cộng đồng và đất trồng cây xanh với tổng diện tích 9.052 m2.
Đất trồng cây xanh biến thành bãi gửi xe
Sau nhiều lần kiến nghị, nhà văn hóa cộng đồng đến nay đã được xây dựng và đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, phần diện tích sân thể thao và đất cây xanh lại bị công ty này “om” mãi từ đó đến nay. Thông tin từ UBND Quận Nam Từ Liêm cho biết, UBND Quận cũng đã ra nhiều văn bản yêu cầu phía chủ đầu tư bàn giao khu CX1.
Tại văn bản số 442 (ngày 26/7/2014) nêu rõ: Để đẩy nhanh tiến độ triển khai Nhà văn hóa Thể thao cộng đồng Đình Thôn, đáp ứng nhu cầu cấp thiết của nhân dân trong khu vực, UBND quận Nam Từ Liêm yêu cầu Cty Sudico khẩn trương bàn giao toàn bộ lô đất có ký hiệu CX1 cho UBND Phường Mỹ Đình 1 (bàn giao thực và hồ sơ pháp lý). Tuy nhiên, đến nay, mặc cho người dân mòn mỏi chờ đợi, chính quyền ra văn bản, chủ đầu tư vẫn chây ỳ chưa chịu thực thi.
Theo ghi nhận của Tiền Phong, bãi trông giữ xe và sân tập golf nằm ở gần mặt đường Đình Thôn và thỏm lỏm trong khu vực đông đúc dân cư nên lượng gửi xe khá lớn. Với diện tích hơn 500m2, bãi trông giữ xe này có sức chứa khoảng 50 chiếc ô tô, xe máy rất lớn. Chưa kể các dịch vụ rửa xe… Ngoài ra, còn có sân tập golf với diện tích khoảng 4.000m2 cũng là điểm hái ra tiền vì luôn thu hút lượng khá đông. Ước tính số tiền thu dịch vụ các loại nơi này vài trăm triệu đồng/tháng.
Video đang HOT
Dân mòn mỏi kiến nghị
Phản ánh vấn đề này tới phóng viên, người dân ở phường Mỹ Đình 1 tỏ ra rất bức xúc, bà Lê Bích Ngọc ( phường Mỹ Đình 1) cho biết, khi biết được khu đất CX1 được quy hoạch làm cây xanh, vườn hoa, người dân vui mừng tưởng sẽ có nơi vui chơi, giải trí bên cạnh nhà văn hóa thể thao. Thế nhưng chờ mãi chỉ thấy Sudico thu tiền các đại gia đến chơi mà bỏ qua hiện thực phải bàn giao nơi đó cho dân. “Không có nơi vui chơi, sinh hoạt nên bà con rất bí bách”, bà Ngọc nói.
Ông Bùi Văn Chiến – Bí thư Chi bộ Tổ dân phố số 8 phường Mỹ Đình 1 cho biết, mặc dù người dân nhiều lần kiến nghị đến chính quyền và chủ đầu tư nhưng đến nay vẫn không được giải quyết. Chủ đầu tư vẫn chây ì không chịu triển khai và bàn giao khu đất trồng cây xanh. “Việc biến đất quy hoạch cây xanh trở thành bãi gửi xe, sân tập golf để kiếm lợi riêng là điều không chấp nhận được”, ông Chiến nói.
Sân tập golf ngang nhiên “mọc” giữa khu dân cư
Lãnh đạo UBND phường Mỹ Đình 1 (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) thừa nhận, khu đất CX1 được phê duyệt làm nhà văn hóa thể thao cộng đồng và đất trồng cây xanh giao Sudico làm chủ đầu tư. Sau khi thi công xong, đơn vị này sẽ bàn giao cho phường Mỹ Đình 1 quản lý. Tuy nhiên, đến nay chủ đầu tư vẫn chưa làm, chậm dự án, chậm triển khai nên vẫn chưa bàn giao hết. “Còn bãi trông giữ xe và sân tập golf, hiện nay chủ đầu tư đang giao cho Cty TNHH MTV Tiến Xuân quản lý (công ty con-PV)”, vị này thông tin.
Khi phóng viên liên lạc với Cty Tiến Xuân, lãnh đạo công ty này cho biết không nắm rõ vấn đề trên. Đến nay, nguồn thu hàng trăm triệu đồng/tháng đưa vào túi ai và tại sao sự việc tồn tại hơn 10 năm, chính quyền các cấp vẫn cho tồn tại đang là câu hỏi nhức nhối.
Nhiều người dân được hưởng thụ phần công viên cây xanh công cộng tại khu vực này nhận định: Phải chăng Sudico muốn chuyển đổi mục đích sử dụng mảnh đất này thành của riêng nên chây ỳ lâu đến thế. Sudico cũng là chủ đầu tư Dự án Văn La-Văn Khê đầy tai tiếng.
Báo Tiền Phong cũng đã thông báo sự việc tới Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung.
Theo Tiền phong
Chu kỳ khủng hoảng bất động sản 10 năm: Lịch sử liệu có lặp lại?
Tại hội thảo chủ đề "Chu kỳ khủng hoảng và cơ hội đầu tư bất động sản" do Báo Thanh niên tổ chức sáng nay (18/7) tại TP.HCM, các chuyên gia cho rằng việc quan ngại khủng hoảng BĐS là có cơ sở, nhưng cần xem xét sâu hơn một số yếu tố khác.
Theo các chuyên gia muốn biết thị trường bất động sản nguy cơ đến mức nào cần nhìn vào 3 chỉ số sau đây. Đầu tiên là mức độ thanh khoản hiện nay vẫn tương đối tốt. Báo cáo của Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA) cho thấy, thanh khoản tốt nhất ở TP.HCM cho đến thời điểm này vẫn là nhà thương mại giá vừa phải và bình dân. Giao dịch ở một số phân khúc có phần giảm nhưng không nhiều.
Thứ hai là giá. Đây sẽ là một vấn đề rất lớn nếu giá tăng và giảm quá 30%. Nhìn vào thị trường trong thời gian qua, phân khúc đất nền tăng rất mạnh ở một số khu vực, trong khi các phân khúc khác mức tăng giảm không nhiều, chỉ từ 3-5%.
Dấu hiệu thứ 3 là giao dịch, sơ cấp hay thứ cấp cũng là yếu tố rất quan trọng. Khi mà các nhà đầu tư thứ cấp chiếm khoảng 40%, thì thị trường có tính đầu cơ quá mạnh. Có những giai đoạn, ở một số phân khúc đất nền tại TP.HCM và một số nơi kỳ vọng được quy hoạch thành đặc khu, tính đầu cơ này rất rõ nét. Nhưng bây giờ thị trường đã chững lại.
Nhìn vào những dấu hiệu trên, các chuyên gia nhận thấy thị trường đang được kiểm soát khá tốt, nhất là về mặt giá khi mà nhiều địa phương đã thực thi các giải pháp chống đầu cơ, bơm thổi giá nhà đất. Mặt khác, các ý kiến còn cho thấy thị trường đang "chững" lại là do một số nguyên nhân tác động đến tâm lý người mua như cháy nổ chung cư, pháp lý dự án, đất công... nên chu kỳ khủng hoảng thị trường 10 năm sẽ khó tái lập, mà chỉ đang xuất hiện tâm lý hơi "hốt hoảng" của một số bộ phận khách hang và nhà đầu cơ.
Cũng theo các chuyên gia, ở các giai đoạn trước khi có bong bóng, tăng trưởng tín dụng là yếu tố có thể nhìn thấy, tăng rất cao và lãi suất cũng tăng cao. Tuy nhiên hiện nay, theo đánh giá sơ bộ, lãi suất có thể tăng nhưng các ngân hàng gần như điều chỉnh và xem xét kỹ hơn các khoản vay bất động sản. Hơn nữa, tăng trưởng tín dụng hiện nay không phải con số cao so với mục tiêu đạt được của năm.
Trong khi đó, theo đại diện Ngân Hàng Nhà nước Chi nhánh TP.HCM, bài học tín dụng tăng nóng vào lĩnh vực BĐS hơn 10 năm trước vẫn còn đó nên ngay từ đầu năm 2018, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đưa ra mục tiêu tăng trưởng tín dụng ở mức 17%.
Song song đó, NHNN đã thực hiện chủ trương kiểm soát tín dụng vào lĩnh vực nóng với nhiều chính sách ràng buộc để siết cho vay BĐS, như nâng hệ số rủi ro cho vay BĐS từ 150% lên 250%, hạ tỷ lệ dùng vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn từ 60% xuống 45%...
Theo ông Nguyễn Đức Lệnh, Trưởng phòng Tổng hợp NHNN chi nhánh TP.HCM, tại TP.HCM, nếu khoảng 10 năm trước tín dụng vào BĐS thường xuyên ở mức cao trên 30% thì 3 năm trở lại đây con số này đã giảm mạnh, ở mức khoảng 10%.
Ông Lệnh cũng cho biết, cơ quan này thường xuyên cảnh báo, yêu cầu các tổ chức tín dụng trên địa bàn thành phố thực hiện nghiêm túc việc thẩm định cho vay, chỉ xét duyệt với các chủ đầu tư có năng lực tài chính, năng lực quản trị. Nhờ đó, nợ xấu trong lĩnh vực cho vay BĐS tại TPHCM ở mức thấp, từ 2% - 2,5%.
Để phòng ngừa rủi ro tín dụng BĐS và nợ xấu phát sinh trong cơn sốt đất vừa qua, các ngân hàng thương mại đã thống kê giá đất bình quân trong 3 - 4 năm gần đây để căn cứ vào đó cho vay khoảng 50% giá trị BĐS được thẩm định, thay vì 70% - 80% như trước.
"Như vậy, tín dụng dư nợ bất động sản cả nước vẫn được duy trì suốt 4 năm qua và vẫn đang trong mức an toàn", ông Lệnh phát biểu.
Tuy dư nợ tín dụng BĐS vẫn đang được kiểm soát tốt, nhưng theo giới chuyên gia, cần chú ý đến việc dư nợ tín dụng tiêu dùng ngày càng tăng cao, lý do là bởi phần lớn dòng vốn này vẫn đang chảy vào nhà, đất.
Thống kê cho thấy, tín dụng tiêu dùng năm 2017 tăng rất mạnh, cao gấp 3 - 4 lần mức tăng trưởng tín dụng bình quân cả nước. Riêng TP.HCM, tuy tín dụng vào BĐS chỉ ở mức 10,8% nhưng có thể thấy rằng, với dư nợ vào khoảng 1,75 triệu tỷ đồng trong năm 2017, cho vay BĐS đã tương đương khoảng 198.000 tỷ đồng.
Bên cạnh đó, dư nợ cho vay tiêu dùng trên địa bàn TP.HCM khoảng 220.000 tỷ đồng vào cuối tháng 3/2018, trong đó cho vay liên quan đến BĐS chiếm khoảng 28,7%, tức tương đương khoảng 63.140 tỷ đồng.
Như vậy, tổng vốn vào BĐS tại TP.HCM ước khoảng 261.140 tỷ đồng. So với năm trước, nếu xét về con số tuyệt đối, vốn vào BĐS tại TP.CHM đã tăng khoảng 15.140 tỷ đồng. Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia cũng dự báo, trong năm 2018, tín dụng tiêu dùng có thể tiếp tục tăng trưởng cao và là một trong những mảng hoạt động chiến lược, nhiều tiềm năng của các tổ chức tín dụng. Do đó, rủi ro dòng tín dụng cho vay mua BĐS "ẩn" trong cho vay tiêu dùng cá nhân vẫn còn đang hiện hữu và cần có biện pháp giám sát.
Mới đây, TS. Nguyễn Trí Hiếu cho rằng, năm 2019, bong bóng bất động sản sẽ vỡ. Cùng với những dấu hiệu giảm tốc của thị trường, dư luận cũng đặt ra nhiều nghi vấn xoay quanh việc chu kỳ 10 năm đang đến và kịch bản khủng hoảng thị trường sẽ lặp lại?
Theo các chuyên gia kinh tế, những điểm nóng về tăng giá ở 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM giao dịch cũng đã bị hãm phanh trong mấy tháng gần đây. Nguyên nhân lớn nhất được dự đoán là do các nhà đầu tư, người mua nhà đang căng mình nghe ngóng và cảnh giác trước thời điểm bản lề của lời nguyền chu kỳ khủng hoảng.
Thực tế đã 4 thập kỷ, cứ 10 năm một lần nền kinh tế Việt Nam lại trải qua một cuộc khủng hoảng, như vào năm 1979, 1989, 1999, 2009. Năm 2019 là đúng chu kỳ 10 năm đã diễn ra suốt 5 thập kỷ qua. Vậy lời nguyền chu kỳ liệu có tái diễn? Thị trường bất động sản Việt Nam sẽ như thế nào ở nửa cuối năm bản lề của chu kỳ này? Cung - cầu trên thị trường ra sao? Có nên áp dụng chiến thuật "tham lam khi thị trường sợ hãi" của nhà đầu tư thiên tài Warren Buffett để mua nhà, đất dịp cuối năm hay không?
Gia Khang
Theo Trí thức trẻ
Chủ tịch Nguyễn Đức Chung: Hà Nội sẽ công khai danh sách dự án chậm tiến độ Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, trong thời gian qua, TP nhận thấy có các dự án mà chủ đầu tư bằng nguồn vốn ngoài ngân sách và kéo dài thời gian thực hiện, có những dự án kéo dài đến tận 15, 17 năm. Chiều 11.7, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cùng các đại biểu...
![Sự thật ngỡ ngàng người đàn ông chui qua cửa kính taxi kêu cứu trên cao tốc](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/nguoi-chui-qua-cua-taxi-tren-cao-toc-tphcm-trung-luong-co-tam-ly-bat-on-600x432-245-7372360-250x180.webp)
![Quán bún Hà Nội xin lỗi vụ bán 1,2 triệu đồng 3 bát bún riêu ngày Tết, nói chỉ là 'hiểu lầm'](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/1/quan-bun-ha-noi-xin-loi-vu-ban-12-trieu-dong-3-bat-bun-rieu-ngay-tet-noi-chi-la-hieu-lam-600x432-386-7369862-250x180.webp)
![Ý tưởng gây sốc của Tổng thống Trump về Dải Gaza](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/y-tuong-gay-soc-cua-tong-thong-trump-ve-dai-gaza-600x432-f7b-7372962-250x180.webp)
![Tiết lộ về nữ doanh nhân ở Hải Dương nhảy xuống hồ cứu 3 cháu bé](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/tiet-lo-ve-nu-doanh-nhan-o-hai-duong-nhay-xuong-ho-cuu-3-chau-be-600x432-039-7371920-250x180.webp)
![Hé lộ kế hoạch mới của ông Trump về xung đột Nga-Ukraine](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/1/he-lo-ke-hoach-moi-cua-ong-trump-ve-xung-dot-nga-ukraine-600x432-ff5-7370647-250x180.webp)
![Công an bắt giữ một số đối tượng đánh người, cướp giật tài sản ở chùa Kim Tiên](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/cong-an-bat-giu-mot-so-doi-tuong-danh-nguoi-cuop-giat-tai-san-o-chua-kim-tien-600x432-1ca-7372210-250x180.webp)
![Iran công bố tên lửa đạn đạo mới nhất](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/nghien-cuu-chien-ham-trung-quoc-cung-luoi-tieu-diet-co-the-danh-bai-ham-doi-my-600x432-026-7371520-250x180.webp)
![Rộ tin ông Putin muốn gặp ông Trump ở UAE hoặc Ả Rập Xê Út](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/ro-tin-ong-putin-muon-gap-ong-trump-o-uae-hoac-a-rap-xe-ut-600x432-c0d-7371585-250x180.webp)
![Triều Tiên lần đầu chỉ trích chính quyền Tổng thống Trump](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/trieu-tien-lan-dau-chi-trich-chinh-quyen-tong-thong-trump-600x432-014-7371562-250x180.webp)
![Máy bay rơi gần trung tâm thương mại ở Mỹ, nhiều người thương vong](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/1/may-bay-roi-gan-trung-tam-thuong-mai-o-my-nhieu-nguoi-thuong-vong-600x432-53f-7370020-250x180.webp)
![Lọ Lem diện áo nhỏ xíu, nhún nhảy hút triệu view, còn được bố ruột làm điều này!](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/lo-lem-dien-ao-nho-xiu-nhun-nhay-hut-trieu-view-con-duoc-bo-ruot-lam-dieu-nay-600x432-5ce-7371557-250x180.webp)
Tin đang nóng
Tin mới nhất
![Bắt khẩn cấp Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D](https://t.vietgiaitri.com/2023/2/9/bat-khan-cap-giam-doc-va-pho-giam-doc-trung-tam-dang-kiem-xe-co-gioi-29-07d-600x432-f35-6851123-250x180.jpg)
Bắt khẩn cấp Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D
![Sau khi thay Chủ tịch HĐQT, NCB tiếp tục bổ nhiệm mới một loạt nhân sự cấp cao](https://t.vietgiaitri.com/2021/8/2/sau-khi-thay-chu-tich-hdqt-ncb-tiep-tuc-bo-nhiem-moi-mot-loat-nhan-su-cap-cao-201-5935974-250x180.jpg)
Sau khi thay Chủ tịch HĐQT, NCB tiếp tục bổ nhiệm mới một loạt nhân sự cấp cao
![Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%](https://t.vietgiaitri.com/2020/12/8/tang-truong-tin-dung-toi-2112-dat-1014-160-5466973-250x180.jpg)
Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%
![Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh](https://t.vietgiaitri.com/2020/12/8/gia-ca-phe-hom-nay-2412-arabica-quay-dau-tang-robusta-lung-khung-khi-nha-dau-co-nghi-le-giang-sinh-160-5466958-250x180.jpg)
Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh
![Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng](https://t.vietgiaitri.com/2020/12/8/gia-tieu-hom-nay-2412-chua-nhin-thay-day-dot-suy-giam-gia-tieu-an-do-dao-chieu-tang-160-54669281-250x180.jpg)
Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng
![Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD](https://t.vietgiaitri.com/2020/12/8/chung-khoan-2020-phien-giao-dich-chua-tung-co-vuot-nguong-1-ty-usd-160-5466915-250x180.jpg)
Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD
![Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường](https://t.vietgiaitri.com/2020/12/8/4-cap-doi-con-giap-cuc-hop-nhau-ket-hon-vua-hanh-phuc-vua-giau-co-nguoi-nguoi-ghen-ti-do-mat-160-5466896-250x180.jpg)
Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường
![Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm](https://t.vietgiaitri.com/2020/12/8/ty-gia-usd-hom-nay-2412-tiep-tuc-suy-giam-160-5466888-250x180.jpg)
Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm
![Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn](https://t.vietgiaitri.com/2020/12/8/co-phieu-hdc-tang-nong-vietinbank-securities-muon-thoai-toan-bo-von-160-5466832-250x180.jpg)
Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn
![Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu](https://t.vietgiaitri.com/2020/12/8/gia-vang-hom-nay-2412-vang-dang-trend-tang-trong-boi-canh-usd-suy-yeu-160-5466816-250x180.jpg)
Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu
![VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021](https://t.vietgiaitri.com/2020/12/8/vietinbank-se-tra-co-tuc-5-trong-nam-2020-thay-vi-ke-hoach-sang-2021-160-5466803-250x180.jpg)
VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021
![Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?](https://t.vietgiaitri.com/2020/12/8/chung-khoan-ngay-2412-nhung-co-phieu-nao-duoc-khuyen-nghi-160-5466787-250x180.jpg)
Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?
Có thể bạn quan tâm
![Hamas kêu gọi họp khẩn về kế hoạch của Mỹ tại Gaza](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/hamas-keu-goi-hop-khan-ve-ke-hoach-cua-my-tai-gaza-600x432-1bc-7373436-250x180.webp)
Hamas kêu gọi họp khẩn về kế hoạch của Mỹ tại Gaza
Thế giới
13:36:40 07/02/2025![Chấn động: Bằng chứng "nút thắt" trong vụ án của Tangmo Nida lộ diện sau 3 năm, cuộc điều tra liệu có bước ngoặt?](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/chan-dong-bang-chung-nut-that-trong-vu-an-cua-tangmo-nida-lo-dien-sau-3-nam-cuoc-dieu-tra-lieu-co-buoc-ngoat-600x432-214-7373432-250x180.webp)
Chấn động: Bằng chứng "nút thắt" trong vụ án của Tangmo Nida lộ diện sau 3 năm, cuộc điều tra liệu có bước ngoặt?
Sao châu á
13:21:57 07/02/2025![Công an Hải Phòng vào cuộc vụ khách đặt phòng qua mạng bị lừa hơn 1 tỷ đồng](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/cong-an-hai-phong-vao-cuoc-vu-khach-dat-phong-qua-mang-bi-lua-hon-1-ty-dong-600x432-d0d-7373431-250x180.webp)
Công an Hải Phòng vào cuộc vụ khách đặt phòng qua mạng bị lừa hơn 1 tỷ đồng
Pháp luật
13:20:40 07/02/2025![Viên Minh - Nhuệ Giang: Hai nàng WAG kín tiếng nhất làng bóng đá, xuất thân tiểu thư, tốt nghiệp RMIT, lộ ảnh gây sốt](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/vien-minh-nhue-giang-hai-nang-wag-kin-tieng-nhat-lang-bong-da-xuat-than-tieu-thu-tot-nghiep-rmit-lo-anh-gay-sot-600x432-9c6-7373428-250x180.webp)
Viên Minh - Nhuệ Giang: Hai nàng WAG kín tiếng nhất làng bóng đá, xuất thân tiểu thư, tốt nghiệp RMIT, lộ ảnh gây sốt
Sao thể thao
13:20:37 07/02/2025![Minh Dự nhận "bão phẫn nộ", phải làm ngay 1 việc né bão sau tâm thư phân trần ồn ào bạo lực đồng nghiệp](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/minh-du-nhan-bao-phan-no-phai-lam-ngay-1-viec-ne-bao-sau-tam-thu-phan-tran-on-ao-bao-luc-dong-nghiep-600x432-cab-7373427-250x180.webp)
Minh Dự nhận "bão phẫn nộ", phải làm ngay 1 việc né bão sau tâm thư phân trần ồn ào bạo lực đồng nghiệp
Sao việt
13:18:17 07/02/2025![Không thời gian - Tập 37: Cuộc chia tay định mệnh của Hồi và Cường](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/khong-thoi-gian-tap-37-cuoc-chia-tay-dinh-menh-cua-hoi-va-cuong-600x432-bb5-7373409-250x180.webp)
Không thời gian - Tập 37: Cuộc chia tay định mệnh của Hồi và Cường
Phim việt
12:56:59 07/02/2025![Năm 2025, có 5 con giáp là phúc tinh của gia đình, hút hết tài lộc và may mắn trời ban về nhà](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/nam-2025-co-5-con-giap-la-phuc-tinh-cua-gia-dinh-hut-het-tai-loc-va-may-man-troi-ban-ve-nha-600x432-76a-7373392-250x180.webp)
Năm 2025, có 5 con giáp là phúc tinh của gia đình, hút hết tài lộc và may mắn trời ban về nhà
Trắc nghiệm
12:09:22 07/02/2025![X-Wukong: Đại Chiến Tam Giới ra mắt toàn ĐNÁ, tặng Code độc quyền cho game thủ Việt Nam](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/x-wukong-dai-chien-tam-gioi-ra-mat-toan-dna-tang-code-doc-quyen-cho-game-thu-viet-nam-600x432-cea-7373373-250x180.webp)
X-Wukong: Đại Chiến Tam Giới ra mắt toàn ĐNÁ, tặng Code độc quyền cho game thủ Việt Nam
Mọt game
11:13:33 07/02/2025![8 thói quen tưởng rất tốt nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ gây hại: Hóa ra lười một chút lại khỏe thân!](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/8-thoi-quen-tuong-rat-tot-nhung-lai-tiem-an-nguy-co-gay-hai-hoa-ra-luoi-mot-chut-lai-khoe-than-600x432-c24-7373351-250x180.webp)
8 thói quen tưởng rất tốt nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ gây hại: Hóa ra lười một chút lại khỏe thân!
Sáng tạo
11:00:47 07/02/2025![Cận cảnh loài chim nguy hiểm nhất thế giới](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/can-canh-loai-chim-nguy-hiem-nhat-the-gioi-600x432-731-7373348-250x180.webp)
Cận cảnh loài chim nguy hiểm nhất thế giới
Lạ vui
10:58:21 07/02/2025![Các bước cấp ẩm cho da khô](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/cac-buoc-cap-am-cho-da-kho-600x432-dd4-7373331-250x180.webp)