Sức hấp dẫn của ‘Hành tinh khỉ’, thương hiệu điện ảnh 50 t.uổi chưa biết đến mùi thất bại

Theo dõi VGT trên

Loạt phim khoa học – viễn tưởng Hành tinh khỉ ( Planet of the Apes) được đ.ánh giá là một trong những thương hiệu thành công và có giá trị lịch sử quan trọng bậc nhất làng điện ảnh thế giới.

Hành tinh khỉ ( Planet of the Apes) là một trong những thương hiệu phim khoa học – viễn tưởng lâu đời và thành công nhất mọi thời đại. Tổng doanh thu 9 phần phim đã ra mắt tính đến nay vượt mốc 2 tỷ USD (chưa tính yếu tố lạm phát). Thành tích này chỉ thua kém một số “ông lớn” khác cùng thể loại như Star Wars, Jurassic Park, Transformers, Avatar, Hunger Games hay Star Trek. Trong đó, nếu chỉ tính riêng loạt 4 tác phẩm kể từ khi được tái khởi động lại năm 2011, Hành tinh khỉ đã kiếm gần 1,7 tỷ USD.

Sức hấp dẫn của Hành tinh khỉ là điều không thể chối cãi khi các dự án của thương hiệu này từ trước đến nay chưa bao giờ thất bại tại phòng vé. Thậm chí, có nhiều tác phẩm còn đạt doanh thu gấp cả chục lần so với số vốn mà nhà sản xuất bỏ ra.

Sức hấp dẫn của Hành tinh khỉ, thương hiệu điện ảnh 50 t.uổi chưa biết đến mùi thất bại - Hình 1

Thương hệu lâu đời, cột mốc quan trọng của điện ảnh thế giới

Hơn nửa thế kỷ trước, năm 1968, câu chuyện về Hành tinh khỉ lần đầu được các đạo diễn Hollywood đưa lên màn ảnh rộng. Đạo diễn huyền thoại Franklin J. Schaffner đã biến cuốn tiểu thuyết đình đám của nhà văn Pháp Pierre Boulle trở thành một thế giới giả tưởng cực kỳ sống động. Ở thời kỳ đó, việc thực hiện một dự án khoa học – viễn tưởng đủ sức truyền tải những điều thú vị về cuốn sách này cũng khiến chính các nhà sản xuất Hollywood – những người chuyên biến điều không tưởng thành hiện thực cũng phải nghi ngại. Hãng 20th Century Fox thậm chí yêu cầu đoàn phim phải cho ra đời một phiên bản ngắn 15 phút để chiếu thử nhằm đo lường phản ứng của khán giả trước khi “bật đèn xanh” phê duyệt sản xuất.

Kết quả, Planet of the Apes (1968) trở thành một hiện tượng không chỉ riêng tại Mỹ mà còn lẫy lừng khắp toàn cầu, trở thành viên gạch quan trọng đầu tiên của một thương hiệu giải trí đình đám đến tận ngày nay. Bộ phim thu về hơn 33 triệu USD tại thị trường nội địa, nhận cơn mưa lời khen từ khán giả và giới phê bình. John Chambers – người chịu trách nhiệm hóa trang của dự án sau đó còn được trao tặng một giải Oscar danh dự vì đã hoàn thành công việc của mình một cách quá xuất sắc trong kiệt tác này.

Sức hấp dẫn của Hành tinh khỉ, thương hiệu điện ảnh 50 t.uổi chưa biết đến mùi thất bại - Hình 2

Ngay từ tác phẩm đầu tiên, thương hiệu Hành tinh khỉ đã lập tức chinh phục được khán giả và tạo chỗ đứng vững chắc trong dòng chảy văn hóa đại chúng. Câu chuyện về một hành tinh lạ được cai quản bởi loài khỉ – những sinh vật tưởng chừng hoang dã nhưng lại có một nền văn mình riêng cực kỳ phát triển – như làn gió mới với ngành điện ảnh lúc bấy giờ.

Nhà phê bình Matthew Hays còn đ.ánh giá Planet of the Apes (1968) thực sự là một trong những bộ phim g.ây s.ốc và đóng vai trò lịch sử quan trọng bậc nhất trong lịch sử phát triển của Hollywood. Năm 2001, dự án được Viện lưu trữ phim quốc gia thuộc Thư viện Quốc hội Mỹ xét vào diện tác phẩm cần được bảo tồn vì giá trị lịch sử, văn hóa cũng như thẩm mỹ mà nó đem lại.

Sức hấp dẫn của Hành tinh khỉ, thương hiệu điện ảnh 50 t.uổi chưa biết đến mùi thất bại - Hình 3

“Lá thư” trào phúng đầy tính phê phán với xã hội Mỹ

Từ lần đầu tiên ra mắt, câu chuyện của thương hiệu phim đã được đ.ánh giá như một phiên bản trào phúng về xã hội Mỹ. Nhiều khán giả chỉ ra rằng nội dung tác phẩm khiến họ liên tưởng tới nhiều vấn đề nhức nhối như nạn chế độ nô lệ, chủ nghĩa phân biệt sắc tộc, tranh cãi giữa thần tạo luận và thuyết tiến hóa hay nhiều niềm tin chính trị được các triết gia ưa chuộng thời đó.

Cũng vì vậy, các bộ phim thuộc thương hiệu Hành tinh khỉ luôn mang đến những câu chuyện vừa giàu tính giải trí, vừa có chiều sâu và mang tính phê phán xã hội rất cao. Nếu phần hình ảnh đi trước thời đại trong Planet of the Apes (1968) khiến nhiều khán giả choáng ngợp, các tác phẩm mở rộng lại góp phần xây dựng một thế giới giả tưởng hấp dẫn nhưng đầy tính thực tế, mang đến nhiều bài học sâu sắc cho người xem.

Sức hấp dẫn của Hành tinh khỉ, thương hiệu điện ảnh 50 t.uổi chưa biết đến mùi thất bại - Hình 4

Hướng đi này được giữ nguyên vẹn khi các nhà sản xuất Hollywood quyết định tái khởi động thương hiệu vào năm 2011 với Rise of the planet of the apes. Tiếp tục mang đến những đột phá về kỹ xảo điện ảnh, tác phẩm còn bất ngờ ở góc nhìn câu chuyện và sự tương tác giữa người xem và chú tinh tinh Caesar. Kịch bản được đ.ánh giá khá chặt chẽ, mô tả một cách hợp lý quá trình biến đổi tâm lý của nhân vật chính, từ khi còn bé tới lúc trở thành “vua khỉ”. Bên cạnh đó, tình bạn giữa Caesar và nhân vật người Will cũng khiến khán giả không khỏi xúc động khi những định kiến xã hội nặng nề đã khiến họ không thể ở bên nhau.

Câu chuyện phim như được nâng tầm ở hai phần sau với sự tham gia của đạo diễn đầy tài năng và không thiếu sự táo bạo Matt Reeves. Khâu kịch bản tiếp tục được nâng cấp với nhiều luận điểm mang tính thời sự – xã hội nóng bỏng nhưng không làm mất đi tính giải trí của tác phẩm. Doanh thu kỷ lục 710 triệu USD của Dawn of the planet of the apes (2014) như là minh chứng rõ nhất cho hướng đi hợp lý và đúng đắn đó của thương hiệu.

Có thể nói, Hành tinh khỉ cũng là thương hiệu điện ảnh đình đám hiếm hoi giữ vững phong độ trong tất cả các tác phẩm được giới thiệu tới công chúng. Bên cạnh khâu hình ảnh – kỹ xảo luôn được đầu tư tối tân bậc nhất, các nhà làm phim luôn đem đến nhiều câu chuyện mới mẻ và đầy táo bạo cho người xem. Điều đó giúp các dự án của thương hiệu này luôn hấp dẫn, thu hút và có nhiều điều để đọng lại trong lòng khán giả sau khi rời rạp.

Sức hấp dẫn của Hành tinh khỉ, thương hiệu điện ảnh 50 t.uổi chưa biết đến mùi thất bại - Hình 5

Chương mới đầy hứa hẹn của Hành tinh khỉ

Tiếp nối thành công suốt hơn nửa thế kỷ qua, thương hiệu phim đình đám này sẽ trở lại với khán giả toàn cầu vào tháng 7 với phần hậu truyện Hành tinh khỉ: Vương quốc mới ( King dom of the planet of the apes). Bối cảnh được lựa chọn là giai đoạn nhiều tram năm sau triều đại của Ceasar trong War of the planet of the apes (2017). Lúc này, loài khỉ trở thành kẻ thống trị thế giới, còn con người phải chịu cảnh khép mình trong bóng tối. Tuy nhiên, những triều đại sau đó lại mang đầy tính độc tài và bạo lực. Chú khỉ trẻ t.uổi Noa không chấp nhận thực tế đó và quyết định dấn thân vào hành trình chống lại những kẻ bạo chúa của chính giống loài mình.

Phần hậu truyện tiếp tục phát huy đề tài độc đáo và hấp dẫn của thương hiệu Hành tinh khỉ. Ngay từ trailer, khán giả đã được chiêu đãi một bữa tiệc giác quan về thế giới đầy tối tăm khi nền văn minh loài người gần như sụp đổ, các sinh vật phải đấu tranh quyết liệt để tìm cách sinh tồn. Đặc biệt, bối cảnh phản địa đàng càng được phát triển một cách rõ nét và mới mẻ hơn trong tác phẩm này.

Những yếu tố này cũng luôn là các đề tài hấp dẫn được các fan của thể loại khoa học – viễn tưởng ưa chuộng. Có thể thấy, thương hiệu Hành tinh khỉ vẫn cho thấy mình cực kỳ hiểu nhu cầu của khán giả trong khi không quên đi những điểm sáng tạo độc đáo nhất của mình. Với sự nhào nặn của đạo diễn Wes Ball (tác giả của bộ ba Maze Runner), dự án hứa hẹn sẽ tiếp tục thổi một làn gió mới vào dòng phim khoa học – viễn tưởng của Hollywood cũng như với chính thương hiệu điện ảnh hơn 50 năm tuổin đời này.

Sức hấp dẫn của Hành tinh khỉ, thương hiệu điện ảnh 50 t.uổi chưa biết đến mùi thất bại - Hình 6

Hành tinh khỉ có sự tham gia của Owen Teague ( IT), Freya Allan (series The Witcher), Kevin Durand (series Dark Angel), Peter Macon ( Shameless) và William H. Macy (series Fargo). Kịch bản do Josh Friedman ( War of the Worlds) và Rick Jaffa & Amanda Silver ( Avatar: The Way of Water) đảm nhiệm, cùng Patrick Aison, dựa trên các nhân vật được tạo ra bởi Rick Jaffa & Amanda Silver. Các nhà sản xuất bao gồm Wes Ball, Joe Hartwick, Jr., Rick Jaffa, Amanda Silver, Jason Reed, với giám đốc điều hành Peter Chernin (trilogy Hành tinh khỉ) và Jenno Topping ( Ford v. Ferrari).

King dom of the planet of the apes ( Hành tinh khỉ : Vương quốc mới) dự kiến khởi chiếu tháng 5/2024.

Trailer Hành tinh khỉ : Vương quốc mới

Phim truyền hình 'Alien' lấy bối cảnh trên trái đất

Theo nguồn tin quốc tế, ê-kíp loạt phim truyền hình khoa học viễn tưởng, kinh dị 'Alien' ('Quái vật ngoài không gian') của nhà đài FX vừa hé l.ộ h.àng loạt chi tiết quan trọng trong nội dung.

Trong khi bộ phim điện ảnh Alien: Romulus tung trailer chưa được bao lâu, phía nhà đài FX tiếp tục hé lộ cốt truyện chính và các chi tiết quan trọng khác trong series truyền hình Alien (do Noah Hawley sáng tạo). Là thế giới giả tưởng hấp dẫn, series Alien khiến khán giả khó lòng bỏ qua vì chứa đựng nhiều tình tiết hứa hẹn làm sáng tỏ hơn các vấn đề đã được nhắc đến và bỏ ngỏ trong các phần phim điện ảnh.

Phim truyền hình Alien lấy bối cảnh trên trái đất - Hình 1

Phim Alien: Romulus (không kể loại hình giải trí khác) là phần phim mới nhất của thương hiệu quái vật ngoài không gian mà khán giả đã xem. Phim ra rạp ngày 16.8 năm nay. 20TH CENTURY STUDIOS

Về mốc thời gian, loạt phim truyền hình của nhà đài FX diễn ra 30 năm trước các sự kiện trong phần phim gốc Alien (1979) của đạo diễn Ridley Scott. Mà phần phim điện ảnh gốc này có mốc thời gian là năm 2122, khi con người có cuộc chạm trán tiếp theo với quái vật ngoài không gian. Nhìn chung từ phần phim gốc, các nhà làm phim sau này đã mở rộng "vũ trụ" Alien bằng những phần phim t.iền truyện, hậu truyện, ăn theo. Nghĩa là, với các mốc thời gian đã được thiết lập trong các phần phim trước, series này có mốc thời gian diễn ra đâu đó khoảng thập niên 2090.

Thời điểm này, tập đoàn Weyland-Yutani đang trỗi dậy. Đây là mắt xích quan trọng trong việc giúp khán giả khám phá mối quan hệ giữa con người và người máy được các nhà làm phim tạo nên trong những phần phim trước đây, mà 2 phim PrometheusAlien: Covenant là những trường hợp điển hình.

Đây là series đầu tiên lấy bối cảnh trên trái đất, trong khi các dự án điện ảnh lại diễn ra trên hành tinh khác hoặc trong không gian nơi "nhân vật thét đến c.hết cũng không ai nghe thấy". Với bối cảnh "gần gũi" với khán giả hơn vì diễn ra trên trái đất, series không chỉ là câu chuyện bên trong tập đoàn Weyland-Yutani mà còn khắc họa sự chạy đua giữa các tập đoàn khác trong việc sản xuất người máy hàng loạt cuối thế kỷ 21.

Còn về sự đóng góp vào thương hiệu, ngoài các yếu tố vừa kể trên, series Alien, theo như chia sẻ của ông John Landgraf, chủ tịch nhà đài FX, loạt phim sẽ "là sự tái tưởng tượng lớn hơn" những gì mà khán giả từng xem, từng thắc mắc.

Phim truyền hình Alien lấy bối cảnh trên trái đất - Hình 2

Người máy Ash (nam diễn viên quá cố người Anh Ian Holm đóng), là chi tiết gây bất ngờ trong phần phim gốc năm 1979 của Ridley Scott, khi mà người máy đã được sử dụng như một công cụ. Series của FX sẽ khám phá sâu hơn về sự ra đời của những người máy này cuối thế kỷ 21. 20TH CENTURY STUDIOS

Phim quy tụ dàn nghệ sĩ như Timothy Olyphant, Sydney Chandler, Babou Cessay, Alex Lawther, Essie Davis, Erana James, Adarsh Gourav, Kit Young, David Rysdahl, Lily Newmark và Adrian Edmonson. Đáng chú ý, nhà sáng tạo lèo lái dự án, Noah Hawley, chính là người đứng sau 2 series đình đám của FX là Fargo (chiếu từ năm 2014 đến hiện tại) và Legion (2017-2019).

Với mốc thời gian trong series mới này đã được định hình, toàn cảnh dòng thời gian trong "vũ trụ" quái vật không gian như sau: series Alien có câu chuyện diễn ra cuối thế kỷ 21, tức đâu đó xoay quanh thập niên 2090; phim Prometheus có cảnh mở đầu thuở sơ khai, sau đó phim chuyển sang bối cảnh năm 2093; Alien: Covenant có câu chuyện diễn ra năm 2104; Alien - phần phim gốc của thương hiệu - có câu chuyện diễn ra năm 2122; Alien: Romulus - phim vừa tung trailer và là phần phim điện ảnh mới nhất của thương hiệu - diễn ra năm 2142; phim Aliens diễn ra vào khoảng thời gian 57 năm sau phim gốc, tức năm 2179; Alien 3 diễn ra ngay sau Aliens; tuy nhiên đến phần phim Alien Resurrection, chuyện phim diễn ra 200 năm sau phần 3, tức đâu đó khoảng năm 2380.

Về "tông" phim cũng như những diễn biến chung nhất, series của FX vẫn sẽ tiếp tục làm về cuộc chạm trán giữa con người và quái vật không gian, sẽ có những cảnh g.iết chóc, trốn chạy, chiến đấu. Phim dự kiến chiếu trên màn ảnh nhỏ vào năm 2025.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

(Review) 'Furiosa: A Mad Max Saga': Tuyệt phẩm của mọi 'bom tấn'
22:54:39 25/05/2024

Thông tin đang nóng

Người trong cuộc lên tiếng khi bị nói không làm gì lúc Đức Tiến gục xuống, nước miếng chảy ra
00:01:49 26/05/2024
Trizzie Phương Trinh tiết lộ chi phí tang lễ của Đức Tiến ở Mỹ
23:22:00 25/05/2024
MC Mai Ngọc tận hưởng cuộc sống độc thân, Diệp Lâm Anh sexy
23:26:48 25/05/2024
Bác bỏ tin 'Vợ Đức Tiến túng thiếu, không có t.iền mua đất chôn chồng'
23:29:02 25/05/2024
Đây là sao Cbiz duy nhất nhận được đặc quyền "1 mình 1 thảm" ở Cannes 2024
21:25:33 25/05/2024
NSX show thông báo dừng lên sóng cảnh của gia đình Lâm Minh - Decao
21:40:52 25/05/2024
Khởi tố vụ án cháy nhà trọ khiến 14 người t.ử v.ong ở Hà Nội
21:18:06 25/05/2024
Ba mẹ con trong vụ cháy ở phố Trung Kính được xuất viện, cụ bà 85 t.uổi vẫn hôn mê
22:08:27 25/05/2024
Cuộc sống nghệ sĩ cải lương Ngọc Giàu ở t.uổi 79
23:13:49 25/05/2024
Chương Tử Di sau ly hôn: Toả sáng lộng lẫy như nữ vương, chẳng bận tâm chuyện chồng cũ vội vàng nên duyên mới với gái trẻ
22:49:40 25/05/2024

Tin mới nhất

Furiosa: Siêu phẩm hành động với kỹ xảo đỉnh cao, tiếp nối thành công của thương hiệu đình đám Mad Max

06:22:19 24/05/2024
Bom tấn Furiosa đưa khán giả trở về với những điều tinh túy nhất của thương hiệu phim hành động huyền thoại Mad Max.

Bom tấn cổ trang 18+ phá kỷ lục lượt xem cao nhất 2024, nhận điểm cao ngất nhờ loạt c.ảnh n.óng táo bạo

16:15:34 23/05/2024
Bộ phim cổ trang 18+ này vừa ra mắt đã thu về hàng loạt thành tích ấn tượng và nhận điểm cực cao từ giới phê bình quốc tế.

'Deadpool & Wolverine' của Disney cấm khán giả dưới 17 t.uổi

20:30:59 22/05/2024
Tài tử Ryan Reynolds, đóng chính trong phim Deadpool & Wolverine (đạo diễn: Shawn Levy), vai Deadpool, bày tỏ bất ngờ khi phim được dán nhãn 17+ trước giờ xuất xưởng.

C.ảnh n.óng hút 13 triệu view ở phim cổ trang 18+ gây sốt toàn cầu, táo bạo đến mức khán giả xem mà thấy ngạt thở

06:14:05 21/05/2024
Chỉ sau vài ngày ra mắt, mùa 3 Bridgerton đang là bộ phim truyền hình dẫn đầu về lượt xem trực tuyến của nền tảng Netflix trên toàn cầu.

Phần mới của 'Max điên' lọt cửa kiểm duyệt nguyên vẹn, cấm khán giả dưới 18 t.uổi

13:02:50 20/05/2024
Có nhiều cảnh hành động bạo lực nặng đô nhưng Furiosa: Câu chuyện từ Max điên không bị cắt cảnh nào khi ra rạp Việt. Tuy nhiên, phim cấm khán giả dưới 18 t.uổi tiếp cận.

Lý do không thể bỏ lỡ ma cà rồng 'Abigail' - Phiên bản mới của 'con gái Dracula' khiến người xem thót tim?

08:56:13 20/05/2024
Abigail là tác phẩm kinh dị tiếp theo đến từ Universal Pictures, nằm trong chuỗi dự án tái hiện những tượng đài quái vật kinh điển năm xưa, sau người vô hình The Invisible Man hay trợ lý ma cà rồng Renfield.

Phim cổ trang 18+ đứng top 1 toàn cầu: Cặp chính lệch 28cm vẫn quá đẹp đôi, nhà gái "kém sắc" lại khiến netizen mê mệt

08:31:32 20/05/2024
Với sức hút mạnh mẽ từ nguyên tác, thêm sự thành công dội từ hai mùa phim trước, Bridgerton 3 nhanh chóng càn quét mọi nền tảng, trở thành bom tấn của Netflix trong nửa đầu năm nay.

'Abigail': Đủ hài, đủ rợn nhưng chưa đột phá

05:52:01 20/05/2024
Phim kinh dị - hài Abigail sở hữu tuyến truyện cũng như nhiều tình tiết đậm tính giải trí. Tuy nhiên, phần kịch bản còn khá an toàn, nếu so sánh các phim kinh dị - hài về ma cà rồng dạo gần đây.

Phim cổ trang 18+ đứng top 1 toàn cầu: Thống trị 80 quốc gia, đẹp đến từng khung hình cùng loạt c.ảnh n.óng gây sốc

13:29:12 19/05/2024
Bộ phim này đang nắm giữ vị trí top 1 trên BXH chương trình truyền hình được xem nhiều nhất trong ngày tại rất nhiều quốc gia.

Phim sốc nhất Cannes 2024: Cả rạp vỗ tay 4 phút nhưng rồi tháo chạy vì sợ hãi

12:24:15 19/05/2024
Giới mộ điệu điện ảnh đang đổ dồn sự chú ý về Cannes - liên hoan phim lớn nhất thế giới được tổ chức hàng năm tại Pháp - để theo dõi những tác phẩm đình đám mới nhất được giới thiệu.

'Furiosa: A Mad Max Saga' nhận 'mưa lời khen' từ giới phê bình và 6 phút vỗ tay tại Cannes

21:23:40 17/05/2024
Phim Furiosa: A Mad Max Saga - t.iền truyện của Mad Max: Fury Road , vừa có mức chấm chính thức với mưa lời khen trên Rotten Tomatoe

Khán giả "phát sốt" với loạt trailer của các bom tấn truyền hình

19:45:08 17/05/2024
House of the Dragon và The Rings of Power tung trailer mãn nhãn cho mùa 2. Trong khi đó phần t.iền truyện của bom tấn điện ảnh Dune cũng hé lộ những hình ảnh đáng chú ý.

Phim điện ảnh "Wicked" tung trailer mới cực mãn nhãn và huyền bí

06:32:23 17/05/2024
Bộ phim nhạc kịch đình đám Wicked chính thức tung ra trailer mới nhất, hé lộ thế giới phép thuật huyền ảo cùng dàn diễn viên khủng .

'Lốc xoáy tử thần': Bom tấn hành động chủ đề thảm họa của đạo diễn 'Minari' bất ngờ hé lộ trailer mới

14:30:19 16/05/2024
Mùa hè năm nay, màn ảnh rộng Hollywood sẽ đón một cơn bão lớn với quy mô hiếm thấy trước đây. Lốc xoáy tử thần (tựa gốc: Twisters) là bom tấn chủ đề thảm họa mới của nhà Warner Bros.

'Furiosa: A Mad Max Saga' được tán dương 'trên mây' tại Liên hoan phim Cannes

14:22:17 16/05/2024
Furiosa: A Mad Max Saga đang khiến giới mộ điệu điện ảnh phát cuồng khi nhận được đ.ánh giá cao chót vót, cho rằng là phim điện ảnh hay nhất 2024 tính đến thời điểm hiện tại.

Visual khác lạ của "búp bê nước Mỹ" ở phim mới: Da đen nhẻm tàn tạ, đầu cạo trọc khiến netizen nhận không ra

23:06:06 15/05/2024
Anya Taylor-Joy vốn gây ấn tượng bởi tạo hình tóc vàng, da trắng, đậm chất tiểu thư sang chảnh. Tuy nhiên, trong Furiosa: A Mad Max Saga, cô để tóc đen, thậm chí còn cạo trọc để phù hợp với mô tả của nhân vật.

Phim hài nhận điểm tuyệt đối từ giới phê bình quốc tế, được khen nức nở nhờ 2 nữ chính diễn quá duyên

17:22:14 14/05/2024
Babes là một bộ phim hài của Mỹ năm 2024 do Pamela Adlon đạo diễn, với Ilana Glazer viết kịch bản và đóng vai chính.

Hé lộ dàn sao "khét tiếng" của bom tấn "Những người bạn tưởng tượng"

16:40:45 14/05/2024
Ra mắt tháng 5 này, Những người bạn tưởng tượng (IF) do John Krasinski đạo diễn là tác phẩm hoạt hình người đóng thú vị dành cho cả gia đình.

Mùa hè sôi động cùng loạt phim thiếu nhi không thể bỏ lỡ

14:39:59 14/05/2024
Mùa hè đến, hàng loạt các tựa phim hoạt hình đáng trông đợi sẽ khuấy đảo phòng vé, mang đến cho khán giả nhí những trải nghiệm đáng nhớ.

Siêu phẩm "Vùng Đất Câm Lặng" phần hé lộ những hình ảnh rợn người

10:54:43 14/05/2024
Nếu như các nhân vật trong hai phần A Quiet Place đã thích nghi để sinh tồn, thì phim đưa khán giả ngược thời gian về cách mà nhóm người sống sót đầu tiên đã phải học hỏi và hy sinh những gì để biết được điều đó.

Phim kinh dị nhận điểm cao chót vót từ giới phê bình, sao nhí diễn quá đỉnh khiến khán giả nổi da gà

15:29:48 13/05/2024
Abigail hiện là bộ phim kinh dị đáng chú ý nhất của màn ảnh thế giới hiện tại, dự kiến phát hành tại Việt Nam từ ngày 17/5.

'Kingdom of the Planet of the Apes' thống trị phòng vé Bắc Mỹ

15:25:39 13/05/2024
Kingdom of the Planet of the Apes thống trị phòng vé Bắc Mỹ, thu về 56,5 triệu USD trong tuần đầu tiên công chiếu, theo Variety.

Phim đứng top 1 toàn cầu dù bị chê "đáng quên nhất năm", nữ chính từng là sao nhí đẹp nhất thế kỷ

14:56:40 13/05/2024
Mother of the Bride (Mẹ Cô Dâu) là dự án mới ra mắt đã ngay lập tức gây chú ý với khán giả. Phim leo lên vị trí top 1 toàn cầu ở mảng phim điện ảnh, áp đảo tất cả các đối thủ khác.

Minions siêu năng lực xuất hiện trong trailer mới nhất của bom tấn hoạt hình hè năm nay 'Despicable me 4'

13:41:46 13/05/2024
Mới đây, hãng phim Illumination đã tung ra đoạn trailer cuối cùng của Kẻ trộm mặt trăng 4 (tựa gốc: Despicable me 4), chính thức xác nhận sẽ gia nhập mùa phim hè năm nay trên màn ảnh rộng.

Siêu phẩm 500 tỷ bất ngờ đứng top 1 Việt Nam, nam chính "chục vai như một" vẫn kiếm nhiều t.iền bậc nhất showbiz

16:21:41 12/05/2024
Theo thống kê bởi Netflix Việt Nam, bộ phim Hummingbird (hay còn có tên khác là Redemption - Báo Thù) đã bất ngờ vươn lên vị trí thứ 1 trên BXH phim điện ảnh.

Review Hành Tinh Khỉ: Vương Quốc Mới: hay nếu không gắn mác "phim bom tấn"

15:45:24 12/05/2024
Điều gì sẽ xảy ra nếu loài khỉ biết nói lật đổ nền văn minh mà con người mất mấy nghìn năm để xây dựng? Trong thế giới giả tưởng đó, liệu có cơ may nào để người và khỉ chung sống như ban đầu?

Có thể bạn quan tâm

Xung đột Hamas - Israel: Australia kêu gọi Israel tuân thủ phán quyết của ICJ

Thế giới

06:45:12 26/05/2024
Tuy nhiên, giới quan sát cho rằng phán quyết của ICJ chỉ khiến Israel chịu thêm áp lực pháp lý và sự chỉ trích từ cộng đồng quốc tế, chứ không dễ buộc nước này thực thi.

Lương Bích Hữu từng phát tướng, làm sao để giữ dáng thon?

Làm đẹp

06:43:21 26/05/2024
Lương Bích Hữu cũng tiết lộ rằng cô đã áp dụng một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt theo lời khuyên của chuyên gia dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe cho các hoạt động nghệ thuật.

Bạn thân Seungri lộ ánh mắt thèm thuồng Blackpink, đụng chạm 1 thành viên SNSD?

Sao châu á

06:42:14 26/05/2024
Sau khi bộ phim tài liệu về Burning Sun được công bố, nhiều thông tin, tư liệu về bê bối này được khán giả tìm lại. Trong đó, 1 nam idol có trong nhóm chat của Seungri từng lộ biểu cảm gây rùng mình khi nhìn BLACKPINK, đụng chạm 1 mẩu S...

Bình An - Phương Nga tiết lộ lý do được dự Liên hoan phim Cannes

Sao việt

06:10:13 26/05/2024
Bình An cho biết, anh và bà xã - Á hậu Phương Nga - dự Liên hoan phim Cannes 2024 theo lời mời của một thương hiệu xe hơi nổi tiếng thế giới.

Cách làm bánh canh Trảng Bàng đặc sản Tây Ninh thơm ngon, hấp dẫn của mẹ đảm Sài Gòn

Ẩm thực

06:06:07 26/05/2024
Cuối tuần bạn có thể đãi cả nhà bằng món bánh canh Trảng Bàng với nhiều topping hấp dẫn như chân giò, trứng cút... nhé, chắc chắn ai cũng thích.

Nhân viên thảm đỏ ở Cannes khẳng định nhắc nhở ngôi sao là cần thiết

Hậu trường phim

05:50:45 26/05/2024
Nhân viên thảm đỏ ở LHP Cannes khẳng định họ chỉ làm công việc của mình, làm đúng nhiệm vụ được giao. Trong đó, việc nhắc các ngôi sao đi nhanh trên thảm đỏ là việc phải làm.

5 tuyển thủ LCK đang có mặt ở lễ hội du lịch Hàn Quốc - Korea Travel Festa 2024

Mọt game

05:28:24 26/05/2024
Chúng tôi đã chuẩn bị rất nhiều hoạt động thú vị tại sự kiện, mong rằng khách tham quan sẽ có quãng thời gian vui vẻ, tìm kiếm được nhiều thông tin hữu ích về du lịch Hàn Quốc và lựa chọn du lịch Hàn Quốc trong tương lai.

Anna Yến Phượng chính thức ra mắt MV với giai điệu bắt tai kết hợp ca cổ độc đáo

Nhạc việt

23:57:35 25/05/2024
Tôi mãi yêu t.iền là đứa con tinh thần mới nhất của Anna Yến Phượng. Bài hát lần này mang một giai điệu tươi mới hơn so với những ca khúc trước.

Nguyễn Hoàng Đức sẽ sang Hàn Quốc thi đấu?

Sao thể thao

23:08:14 25/05/2024
Đương kim Quả bóng vàng Việt Nam Nguyễn Hoàng Đức vừa quyết định không gia hạn hợp đồng với CLB Thể Công Viettel và có thể sẽ xuất ngoại thi đấu ở mùa giải tiếp theo.

Tương lai của Big Bang giữa lúc Seungri bị chỉ trích dữ dội

Nhạc quốc tế

22:54:24 25/05/2024
Daesung sinh năm 1989, ra mắt vào năm 2006 với vai trò thành viên nhóm nhạc Big Bang (trực thuộc YG Entertainment). Trong thời gian hoạt động, Big Bang có nhiều ca khúc nổi tiếng ở không chỉ Hàn Quốc mà trên toàn thế giới.

Sao nam diễn đỉnh tới độ netizen muốn trao ngay cúp Daesang, trông như "nghiện thật" vì giảm tới 15kg

Phim châu á

22:44:51 25/05/2024
Chỉ trong một tập phim ngắn, Ji Sung đã mang đến một màn trình diễn thực sự rùng rợn cùng màn biến hóa vô cùng linh hoạt.

Loài chim được mệnh danh "sát thủ rừng xanh" của Việt Nam: Có tên trong Sách Đỏ, rắn độc thấy là sợ

Lạ vui

21:30:14 25/05/2024
Tại Việt Nam, có một loài chim được mệnh danh là sát thủ rừng xanh có tên gọi là Diều hoa Miến Điện. Chúng là loài chim săn mồi thuộc họ Ưng (Accipitridae), tên gọi khác là Ó hoa Miến Điện (danh pháp hai phần: Spilornis cheela).