Sự trung thực

Theo dõi VGT trên

Bệnh nhân (BN) Covid-19 thứ 34, một doanh nhân ở TP. Phan Thiết ( Bình Thuận) là trường hợp mắc bệnh đầu tiên ở tỉnh này.

Sự trung thực - Hình 1

Hai tuyến đường ở TP.Phan Thiết phải cách ly để phòng dịch – Ảnh: Q.H

Đến chiều 15.3, Bộ Y tế công bố có tổng cộng 9 ca mắc Covid-19 ở Bình Thuận, đều bị lây nhiễm từ BN 34. Hiện nay, Bình Thuận đã phong tỏa để cách ly hai con đường, nơi có căn nhà của con trai và con dâu BN 34 đang cư trú.

Cách đây 2 ngày (15.3), cơ quan chức năng Bình Thuận công bố số người có nguy cơ lây nhiễm cao (F1) ở Bình Thuận là gần 203 người và tiếp xúc xa (F2) lên đến 761 người. Ngành y tế tỉnh này đã cách ly tập trung F1 và cách ly tại nhà đối với F2 theo đúng quy định của Bộ Y tế. Dù làm rất đúng quy trình, nhưng “sơ đồ” người bệnh cho thấy hiện nay nguy cơ lây nhiễm không chỉ còn tập trung ở Phan Thiết, nơi BN 34 cư trú…

Xác định 7 chuyến bay có bệnh nhân nhiễm Covid-19

“Lúng túng” trong thời gian đầu dịch Covid-19 bùng phát là từ mà lãnh đạo UBND tỉnh Bình Thuận thừa nhận khi đoàn công tác do Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn làm việc với tỉnh này mới đây. Lý do, khó khăn do thiếu thông tin di chuyển của BN, hoặc BN chưa khai báo hết lịch trình đi lại của mình.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn nói rằng việc thiếu các thông tin di chuyển từ BN 34 là rất nguy hiểm, vì vị này là doanh nhân, có quan hệ, tiếp xúc với nhiều người. Nguy cơ phát tán dịch bệnh là rất cao. Đáng lưu ý, khi PV Thanh Niên tác nghiệp, nhiều người dân Phan Thiết, đặc biệt là những người ở gần nhà BN 34, nói rằng rất bức xúc vì BN khai báo không trung thực, có biểu hiện “gian dối”. Từ lời khai không trung thực của BN 34, ban đầu danh sách F1 chỉ có 14 người, sau đó lên 21 người và bây giờ là 46 người. Việc khai “nhỏ giọt” của BN này khiến cơ quan dịch tễ gặp khó khăn và bị động trong triển khai phương án cách ly.

Rõ ràng, trung thực không chỉ có lợi cho chính bản thân, gia đình, đối tác, đồng nghiệp… của người bệnh, người nghi nhiễm mà còn giúp ích cho cộng đồng nhằm phòng tránh, ngăn ngừa lây lan; tạo điều kiện tốt để cơ quan y tế giúp cộng đồng “chống giặc” dịch Covid-19, vốn đang lây lan nhanh.

Theo thanhnien.vn

Siết chặt điều tra dịch tễ

Vụ việc bệnh nhân thứ 34, ở Bình Thuận, khai báo không trung thực khiến cơ quan chức năng gặp khó khăn trong ngăn chặn dịch bệnh lây lan, cho thấy công tác điều tra dịch tễ cần được siết chặt hơn.

Siết chặt điều tra dịch tễ - Hình 1

Phun thuốc khử trùng toàn TP.Phan Thiết - Ảnh: H.Linh

Sáng 15.3, tại buổi làm việc với chính quyền Bình Thuận về công tác phòng chống dịch Covid-19, PGS-TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, nhấn mạnh Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đặc biệt quan tâm đến diễn biến phức tạp của dịch bệnh hiện nay, trong đó có Bình Thuận.

"Thủ tướng chỉ đạo phải quyết tâm cao nhất, không được chủ quan với dịch Covid-19 vì đã bước sang giai đoạn vô cùng phức tạp. Chỉ cần lơ là, chủ quan thì độ lây lan của dịch Covid-19 không chỉ là cấp số nhân, mà là cấp lũy thừa. Bình Thuận cần phải tập trung sàng lọc F1 (tiếp xúc gần), F2 (tiếp xúc xa) để cách ly hiệu quả, không được để lây lan cho cộng đồng và lây lan cho nhân viên ngành y tế", ông Sơn nhấn mạnh.

Bệnh nhân 34 "rất phức tạp"

Về điều tra dịch tễ các nguồn lây bệnh từ các bệnh nhân (BN), ông Sơn cho rằng Bình Thuận có BN 34 "rất phức tạp". Là doanh nhân, nên BN này có quan hệ làm ăn, giao dịch nhiều người, nhiều nơi, nguy cơ lây bệnh cho nhiều người rất cao. Đây là điều Bộ Y tế rất quan ngại, đề nghị Bình Thuận phải hết sức chú ý. Ngành y tế phải tìm hết người đã tiếp xúc với BN 34 để khoanh vùng và cách ly triệt để, ngăn chặn lây lan.

Thủ tướng chỉ đạo phải quyết tâm cao nhất, không được chủ quan với dịch Covid-19 vì đã bước sang giai đoạn vô cùng phức tạp. Chỉ cần lơ là, chủ quan thì độ lây lan của dịch Covid-19 không chỉ là cấp số nhân, mà là cấp lũy thừa

PGS-TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế

BS Nguyễn Quốc Việt, Giám đốc Sở Y tế Bình Thuận, cho hay tính đến chiều tối qua, Bình Thuận ghi nhận 203 người thuộc diện F1; 761 người thuộc diện F2. Tất cả đã được cách ly tập trung và cách ly tại nhà. Theo ông Việt, hiện địa phương đang thiếu điều kiện cơ bản về nhân lực, cơ sở vật chất nếu dịch tiếp tục tăng cao và đề nghị Bộ Y tế trang bị cho Bình Thuận một phòng xét nghiệm độc lập để có thể tự xét nghiệm, công bố kết quả các mẫu.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP.Phan Thiết Nguyễn Văn Luân cho biết việc vận động các BN gặp nhiều khó khăn. BN 38 (con dâu BN 34, nhân viên ngân hàng) không hợp tác với chính quyền khi được vận động đi cách ly tập trung. UBND TP phải làm việc với thủ trưởng đơn vị nơi BN làm việc để vận động thì BN này mới chịu đi cách ly!

Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Đức Hòa (Trưởng BCĐ phòng chống dịch Covid-19) cho biết BN khai báo không đầy đủ gây khó khăn cho điều tra dịch tễ. BN 34 ban đầu chỉ khai có 17 người tiếp xúc F1 (hiện nay đã có 46 người F1 - PV). Bình Thuận đã chuẩn bị kịch bản để đối phó trong trường hợp số BN lên đến 20 người. Ông Hòa cho rằng Bình Thuận đang chuẩn bị tốt về phương án y tế, dịch tễ, không để "vỡ trận". Trong đó, chú trọng đặc biệt khâu cách ly. Ông Hòa thừa nhận "ban đầu ngành y tế tỉnh hơi lúng túng vì chưa gặp dịch như vậy bao giờ".

Xuống từng nhà dân vận động khai báo

Theo ông Nguyễn Văn Luân, trong số 8 BN của TP.Phan Thiết (1 của H.Hàm Thuận Bắc) thì các BN 34, 36, 41, 42, 43 là có nguy cơ lây bệnh rất cao vì tiếp xúc với nhiều người, TP.Phan Thiết đã xuống từng nhà dân vận động bà con khai báo y tế, không để sót F1, F2. "Hiện TP.Phan Thiết phát hiện thêm 6 người tại địa phương đã có tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 45 (trú Q.Tân Bình, TP.HCM)", ông Luân nói và cho biết sáng cùng ngày (15.3) ngành y tế đã kích hoạt cơ sở cách ly tập trung thứ 3 là Trường Quân sự địa phương ở xã Tiến Thành, TP.Phan Thiết.

Còn theo một chuyên gia điều tra dịch tễ của Viện Pasteur TP.HCM, nếu người bị điều tra dịch tễ cố tình giấu thì cán bộ y tế sẽ khó khăn. Tuy nhiên, khi có dấu hiệu người đó giấu thông tin, như nói nhát gừng, thiếu logic... thì cần có nhiều người khác tham gia điều tra, hoặc cần người có uy tín hơn. Khi đã có chút thông tin thì từ đó lần theo "đường dây thông tin đã có" để hỏi tới. "Khi hỏi dịch tễ ngoài hỏi làm gì, ở đâu, khi nào, tại sao... cần phải gợi nhớ, gợi mở cho người được hỏi, làm sao cho họ hợp tác. Cũng có những chi tiết họ lưu trong điện thoại nên cần hỏi thêm và kiểm tra thiết bị này", chuyên gia này nói.

Đang xem xét việc xử phạt

Một lãnh đạo Vụ Pháp chế Bộ Y tế cho biết, tuần qua vụ này đã họp về việc áp dụng xử phạt hành chính đối với người vi phạm các quy định về phòng chống dịch (không thực hiện cách ly, khai báo y tế không trung thực, không khai báo y tế theo quy định để tránh cách ly trong vụ dịch...).

Theo quy định tại Nghị định 176 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, mức xử phạt với hành vi từ 5 - 10 triệu đồng. Vừa qua, đã có một số người đi về từ vùng dịch nhưng khai báo y tế không đúng, hoặc không khai báo, cơ quan chức năng đang thu thập các chứng cứ để xác định, các tình huống xảy ra do cố ý hay vô ý, từ đó áp dụng xử phạt đúng.

Chưa phát hiện lây nhiễm Covid-19 ở chung cư Hòa Bình (TP.HCM)

Ngày 15.3, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết kết quả xét nghiệm 63 người ở chung cư Hòa Bình (Q.10) - nơi có BN Covid-19 thứ 48 - đều âm tính (gồm: cư dân ở lầu 1, 2, 3 và 13 nhân viên bảo vệ, tạp vụ, giữ xe).

Theo HCDC, bước đầu cho thấy chưa có sự lây lan Covid-19 ở chung cư này. HCDC tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm tất cả cư dân từ tầng 4 đến tầng thượng của khu A1. Chỉ hạn chế sự ra vào của các căn hộ khu A1, chờ kết quả xét nghiệm. Riêng các căn hộ liền kề ở tầng 1 của BN ở khu A1 vẫn tiếp tục cách ly tại chỗ dưới sự giám sát của y tế địa phương.

Theo thanhnien.vn

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thi thể thiếu niên 16 tuổi bị cột vào đầu bơm nước, nổi trên kênh ở Đồng ThápThi thể thiếu niên 16 tuổi bị cột vào đầu bơm nước, nổi trên kênh ở Đồng Tháp
22:01:57 06/02/2025
Thông tin mới vụ xe tải cán qua người đi xe máy 2 lần trên Quốc lộ 51 ở Đồng NaiThông tin mới vụ xe tải cán qua người đi xe máy 2 lần trên Quốc lộ 51 ở Đồng Nai
10:28:25 07/02/2025
Sự thật ngỡ ngàng người đàn ông chui qua cửa kính taxi kêu cứu trên cao tốcSự thật ngỡ ngàng người đàn ông chui qua cửa kính taxi kêu cứu trên cao tốc
22:05:54 05/02/2025
Học sinh THPT ở Đồng Nai cho bạn vay nặng lãi, cao gấp 12-28 lần lãi ngân hàngHọc sinh THPT ở Đồng Nai cho bạn vay nặng lãi, cao gấp 12-28 lần lãi ngân hàng
22:02:22 06/02/2025
Hàng chục con trâu của người dân chết trong rừngHàng chục con trâu của người dân chết trong rừng
10:13:04 07/02/2025
Bánh kẹo, đồ ăn nhanh chất cao "như núi" ở bãi rác xã La PhùBánh kẹo, đồ ăn nhanh chất cao "như núi" ở bãi rác xã La Phù
09:42:28 06/02/2025
Hai chị em uống nhầm thuốc diệt chuột: Bé trai đã tử vongHai chị em uống nhầm thuốc diệt chuột: Bé trai đã tử vong
14:44:47 07/02/2025
Xôn xao clip tài xế xe biển xanh bị người phụ nữ hành hung vì đỗ xe chắn cửaXôn xao clip tài xế xe biển xanh bị người phụ nữ hành hung vì đỗ xe chắn cửa
20:26:06 06/02/2025

Tin đang nóng

Chấn động: Bằng chứng "nút thắt" trong vụ án của Tangmo Nida lộ diện sau 3 năm, cuộc điều tra liệu có bước ngoặt?Chấn động: Bằng chứng "nút thắt" trong vụ án của Tangmo Nida lộ diện sau 3 năm, cuộc điều tra liệu có bước ngoặt?
13:21:57 07/02/2025
Công an Hải Phòng vào cuộc vụ khách đặt phòng qua mạng bị lừa hơn 1 tỷ đồngCông an Hải Phòng vào cuộc vụ khách đặt phòng qua mạng bị lừa hơn 1 tỷ đồng
13:20:40 07/02/2025
Lật tẩy "tiểu phẩm" chồng cũ doanh nhân dầm mưa 30 phút, quỳ gối khóc than thương tiếc Từ Hy ViênLật tẩy "tiểu phẩm" chồng cũ doanh nhân dầm mưa 30 phút, quỳ gối khóc than thương tiếc Từ Hy Viên
13:03:49 07/02/2025
Khung hình bị chế giễu nhiều nhất hôm nay: Uông Tiểu Phi quỳ lạy giữa trời mưaKhung hình bị chế giễu nhiều nhất hôm nay: Uông Tiểu Phi quỳ lạy giữa trời mưa
14:18:25 07/02/2025
Chấn động bài "phốt" 1 Anh Trai Vbiz gian lận thi cử, chính chủ đáp trả: "Đào sâu nữa mấy anti sẽ biết thêm..."Chấn động bài "phốt" 1 Anh Trai Vbiz gian lận thi cử, chính chủ đáp trả: "Đào sâu nữa mấy anti sẽ biết thêm..."
14:11:44 07/02/2025
Khởi tố thêm vợ chủ đậu phộng Tân TânKhởi tố thêm vợ chủ đậu phộng Tân Tân
13:18:08 07/02/2025
Bị chế giễu vì "nhận vơ" chuyện bỏ tiền đưa tro cốt Từ Hy Viên về, Uông Tiểu Phi mắng xối xả mẹ đại giaBị chế giễu vì "nhận vơ" chuyện bỏ tiền đưa tro cốt Từ Hy Viên về, Uông Tiểu Phi mắng xối xả mẹ đại gia
14:06:54 07/02/2025
Phim Việt mới chiếu nửa ngày đã đánh bại cả Trấn Thành và Thu Trang, chiếm top 1 phòng vé khiến ai cũng sốcPhim Việt mới chiếu nửa ngày đã đánh bại cả Trấn Thành và Thu Trang, chiếm top 1 phòng vé khiến ai cũng sốc
12:50:50 07/02/2025

Tin mới nhất

Tông trực diện vào ô tô bán tải, 2 người đi xe máy tử vong tại chỗ

Tông trực diện vào ô tô bán tải, 2 người đi xe máy tử vong tại chỗ

14:47:36 07/02/2025
Cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn khiến 2 người tử vong xảy ra trên quốc lộ 6 đoạn qua tỉnh Sơn La.
Bung khe co giãn cao tốc qua Thanh Hóa, nhiều ô tô bị nổ lốp

Bung khe co giãn cao tốc qua Thanh Hóa, nhiều ô tô bị nổ lốp

14:38:03 07/02/2025
Khe co giãn trên đường cao tốc Quốc lộ 45 - Nghi Sơn đoạn qua huyện Nông Cống (Thanh Hóa) bất ngờ bị bung khiến nhiều ô tô bị nổ lốp.
Thanh Hóa: Phát hiện thi thể người đàn ông mất tích từ mùng 2 Tết

Thanh Hóa: Phát hiện thi thể người đàn ông mất tích từ mùng 2 Tết

13:11:03 06/02/2025
Người đàn ông ở huyện Hậu Lộc mất tích từ mùng 2 Tết, đến sáng nay thì phát hiện thi thể nổi trên sông Lèn ở huyện Hà Trung, Thanh Hóa.
Cán bộ ở Vĩnh Phúc bị cắt ghép hình ảnh, video nhạy cảm để tống tiền

Cán bộ ở Vĩnh Phúc bị cắt ghép hình ảnh, video nhạy cảm để tống tiền

13:06:13 06/02/2025
Các đối tượng còn làm quen trên mạng xã hội, tán tỉnh, tương tác tin nhắn các nội dung nhạy cảm (chat sex) với nạn nhân rồi lén lút quay, chụp hình ảnh nhạy cảm của họ để tống tiền.
Vụ dân dựng lều canh ô nhiễm: Chuyển công an điều tra

Vụ dân dựng lều canh ô nhiễm: Chuyển công an điều tra

12:59:23 06/02/2025
Sở TN&MT tỉnh Ninh Bình đã chuyển hồ sơ, tài liệu liên quan đến hành vi đổ, thải chất thải rắn trái quy định của Công ty CP tinh bột sắn Elmaco cho công an điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.
Xử phạt đối tượng đăng thông tin sai sự thật về an ninh trật tự ở huyện Cư Kuin

Xử phạt đối tượng đăng thông tin sai sự thật về an ninh trật tự ở huyện Cư Kuin

12:51:32 06/02/2025
Ngày 6/2, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, Giám đốc Công an tỉnh ra quyết định xử phạt hành chính đối với đối tượng thông tin sai sự thật
Phát hiện một thi thể nữ giới tại khu vực rừng núi ở Phú Yên

Phát hiện một thi thể nữ giới tại khu vực rừng núi ở Phú Yên

22:23:44 05/02/2025
Ngày 5/2, lãnh đạo thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên, xác nhận phát hiện một thi thể nữ giới tại khu vực rừng núi ở xã Xuân Thọ 1, thị xã Sông Cầu.
Người phụ nữ tử vong nghi rơi từ tầng 37 của tòa nhà ở Nha Trang

Người phụ nữ tử vong nghi rơi từ tầng 37 của tòa nhà ở Nha Trang

22:21:13 05/02/2025
Một người phụ nữ được xác định tử vong nghi rơi từ tầng 37 của tòa nhà thuộc khu căn hộ cao cấp Mường Thanh Viễn Triều (thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa).
Tài xế dũng cảm lái xe tải đang bốc cháy ra khỏi khu dân cư

Tài xế dũng cảm lái xe tải đang bốc cháy ra khỏi khu dân cư

22:17:42 05/02/2025
Thấy ô tô tải của mình bị cháy, anh Đại nhanh chóng điều khiển xe chạy ra xa để tránh cháy lây lan, ảnh hưởng tới khu vực dân cư.
Thêm tình tiết vụ suy sụp vì 2 tờ vé số trúng giải đặc biệt nhưng bị rách nát

Thêm tình tiết vụ suy sụp vì 2 tờ vé số trúng giải đặc biệt nhưng bị rách nát

20:25:43 05/02/2025
Nghe tin trúng số đặc biệt, người đàn ông ở Trà Vinh thốt lên chết rồi, vé số để trong túi quần bị ướt , khi lấy ra thì hai tờ vé số đã rách nát không thể lĩnh thưởng.
Đi theo người lạ từ mùng 5 Tết, nữ sinh 17 tuổi mất liên lạc với gia đình

Đi theo người lạ từ mùng 5 Tết, nữ sinh 17 tuổi mất liên lạc với gia đình

19:57:27 05/02/2025
Nữ sinh 17 tuổi ở Sơn La rời nhà đi cùng một nam thanh niên đã nhiều ngày, đến nay gia đình vẫn không thể liên lạc.
Chủ tịch phường bác tin bắt cóc trẻ em trong quán cơm ở Đắk Nông

Chủ tịch phường bác tin bắt cóc trẻ em trong quán cơm ở Đắk Nông

19:45:27 05/02/2025
Theo ông Sơn, khoảng 11h trưa nay, có một phụ nữ bế theo bé trai dưới 1 tuổi vào quán cơm ở tổ 8, phường Nghĩa Phú để ăn trưa.

Có thể bạn quan tâm

Nguyễn Hữu Thành sở hữu hit 13 triệu view: Mồ côi cha, từng gác đam mê mưu sinh

Nguyễn Hữu Thành sở hữu hit 13 triệu view: Mồ côi cha, từng gác đam mê mưu sinh

Sao việt

17:30:37 07/02/2025
Từ đam mê âm nhạc mãnh liệt, nam ca sĩ trẻ Nguyễn Hữu Thành đã vượt qua nhiều khó khăn để ghi dấu ấn trong lòng người nghe, trở thành một trong những nhạc sĩ trẻ triển vọng của làng nhạc Việt.
Chị dâu kéo cả họ lên "ăn vạ" nhà chồng rồi để lại chiếc phong bì đáp lễ, vừa mở ra xem mẹ tôi phải đi cấp cứu

Chị dâu kéo cả họ lên "ăn vạ" nhà chồng rồi để lại chiếc phong bì đáp lễ, vừa mở ra xem mẹ tôi phải đi cấp cứu

Góc tâm tình

17:26:21 07/02/2025
Tôi không ngờ chị dâu lại có những người họ hàng vô duyên đến cạn lời như thế. Nói không phải chê bai gì đâu nhưng anh trai tôi đúng là không có mắt nhìn người.
Điểm tên những quốc gia đã cấm ứng dụng AI DeepSeek của Trung Quốc

Điểm tên những quốc gia đã cấm ứng dụng AI DeepSeek của Trung Quốc

Thế giới

17:10:49 07/02/2025
Giám đốc điều hành Ivan Tsarynny của Feroot Security khẳng định DeepSeek có thể gửi dữ liệu tới CMPassport.com, cổng đăng ký trực tuyến của China Mobile, một công ty thuộc sở hữu nhà nước Trung Quốc.
Năm mới đừng quên cắm ngay loại hoa tượng trưng cho sự vương giả, thành công và hạnh phúc tròn đầy này trong nhà

Năm mới đừng quên cắm ngay loại hoa tượng trưng cho sự vương giả, thành công và hạnh phúc tròn đầy này trong nhà

Trắc nghiệm

16:14:14 07/02/2025
Cúc đại đóa - loại hoa có vẻ đẹp siêu thực được nhiều người ưa chuộng vào dịp Tết.Không phải bỗng dưng mà người ta nói rằng hoa cúc đại đóa là loài hoa không thể thiếu trong dịp Tết
7 mẹo vặt của mẹ khiến tôi "ngả mũ" toàn tập: Rất thiết thực lại còn tiết kiệm ngân sách

7 mẹo vặt của mẹ khiến tôi "ngả mũ" toàn tập: Rất thiết thực lại còn tiết kiệm ngân sách

Sáng tạo

15:41:25 07/02/2025
Trong túi đồ makeup của mỗi cô gái, miếng mút trang điểm là món đồ không thể thiếu, dùng để tán phấn, nền một cách mượt mà trên làn da.
Bức ảnh của cô gái chi 12,6 triệu/năm gội đầu ngoài tiệm khiến hàng ngàn người kinh ngạc

Bức ảnh của cô gái chi 12,6 triệu/năm gội đầu ngoài tiệm khiến hàng ngàn người kinh ngạc

Netizen

15:39:33 07/02/2025
Tuổi trẻ nên tiết kiệm hay hưởng thụ vẫn luôn là câu hỏi đắn đo của nhiều người. Có người sống theo kiểu làm việc cật lực, chấp nhận cắt giảm chi tiêu để tích cóp tiền bạc.
Tel tiết lộ lý do chuyển đến Tottenham, thay vì MU

Tel tiết lộ lý do chuyển đến Tottenham, thay vì MU

Sao thể thao

15:11:31 07/02/2025
Tiền đạo trẻ của Bayern Munich Mathys Tel tiết lộ lý do chuyển đến Tottenham thay vì Manchester United hoặc Arsenal.
Dậy sóng MXH: Hyun Bin lo sốt vó 1 chuyện khi Son Ye Jin mang thai

Dậy sóng MXH: Hyun Bin lo sốt vó 1 chuyện khi Son Ye Jin mang thai

Sao châu á

15:00:04 07/02/2025
Vào thời điểm Hyun Bin bận quay phim ở nước ngoài, nam diễn viên từng lo mình không về kịp vào ngày Son Ye Jin sinh con do ngày dự sinh đến sớm hơn so với suy nghĩ của anh.